Top 11 # Cách Chơi Razor Trong Dota 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

Cách Chơi Razor Dota 2

Trong Dota, kẻ điều khiển sức mạnh sấm sét không ai khác chính là Razor. Đây là hero sở hữu tốc độ và sự chính xác đến mức kinh ngạc. Nhiều game thủ chuyên nghiệp cho rằng, Razor rất xứng đáng là một ADC tuyệt vời cho lane Mid hiện nay. Vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Razor Dota 2. Mời các bạn cùng tham khảo và theo dõi!

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Razor Dota 2

Nếu là một game thủ mới chơi Dota 2, chúng tôi khuyên các bạn hãy lựa chọn Razor trước. Đơn giản vì hero này rất dễ chơi và dễ điều khiển. Ngoài ra, Razor còn có khả năng farm, gank và mở đầu combat cực kỳ tốt. Để có cách chơi Razor Dota 2 hiệu quả, trước tiên các bạn cần nắm bắt được các thông tin sau đây:

Lượng sát thương khởi điểm thấp dẫn đến việc last hit khó.

Giáp mỏng, mana ít.

Tốc độ chạy khởi điểm thấp.

Không có skill Disable

Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách tăng kỹ năng cho Razor trong Dota 2

Mặc dù là một hero có chỉ số rất thấp, không mấy ấn tượng, dễ khiến cho người khác bỏ qua. Nhưng, Razor lại có bộ kỹ năng rất bá đạo và thần thánh, cụ thể như:

Hướng dẫn chơi Razor Dota 2: Cách lên đồ Razor

Razor có rất nhiều hướng để lên đồ khác nhau. Tuy nhiên, hợp lý nhất, tối ưu nhất là lên đồ theo hướng Ganker hoặc Pusher.

Razor sở hữu tốc độ chạy khá nhanh cùng khả năng săn mồi cực siêu. Vì vậy, trời sinh Razor luôn là mối sợ ai cho bất cứ ai đối đầu với hắn. Và để biết cách điều khiển hero này, các bạn có thể tham khảo cách làm như sau:

Vào đầu trận đấu, Raroz không có khả năng Disable nên bạn hãy chọn đi cùng một hero có kỹ năng này hơn là chọn đi solo lane. Bên cạnh đó, vì phụ thuộc nhiều vào item nên bạn cần đưa Razor đi farm để lên trang bị cho thật tốt. Cố gắng deny hoặc last hit tốt nhất có thể.

Bạn cũng có thể lôi Creep của đối phương bằng cách kéo chúng về phe mình và farm. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận với những hero như: Viper, Traxex hay những Nuker khủng. Đơn giản vì Razor khởi điểm máu giấy nên dễ làm con mồi của chúng. Ngoài ra, skill Plasma Field sẽ giúp bạn farm và harass đối phương. Cho nên hãy sử dụng kỹ năng này thật cẩn thận để có thể tăng độ sát thương tối đa.

Đến giữ game, ngoài việc lên được các item cần thiết thì bạn cũng có thể đi gank cùng đồng đội. Hoặc bạn cũng có thể điều khiển Razor đi tấn công những mục tiêu đơn lẻ. Nếu thực hiện công việc này tốt, bạn có thể lên thẳng Phase Boot để tăng tính cơ động, đảo lane đi gank dễ hơn.

Đặc biệt, thời điểm này lượng mana không còn là mối lo nên tốc độ farm của Plasma Field vô cùng tốt. Giai đoạn này ngoài farm, gank thì bạn cũng cố gắng push hạ mỗi lane một trụ để tạo lợi thế cho team. Quan trọng hơn, nếu chạm trán với đối thủ, hãy sử dụng combo: Plasma Field + Static Link+ Eye of the Storm + đánh thường.

Về cuối game, khi đã hoàn tất được những trang bị đắt đỏ, bạn hãy chuẩn bị tinh thần tham gia vào các vụ combat. Tất nhiên, để tăng tính hiệu quả, bạn hãy mở đầu combat bằng Plasma Field vào mục tiêu ở gần nhất. Bạn cần chú trọng tiêu diệt những hero Aoe Disable và hero damage chính trong team địch. Trong trường hợp có kẻ muốn chạy, vậy hãy kết liễu chúng bằng khả năng truy đuổi và sự chính xác của mình.

Dota Hướng Dẫn Chơi Razor

Posted by Unknown 12:52 AM

Tiểu sửRazor là hiện thân của sấm sét. Một thực thể sống chỉ có khả năng giải phóng nguồn điện năng khủng khiếp của mình vào mọi vật xung quanh. Biểu hiện duy nhất cho tri giác của hắn là khả năng kiểm soát tính cuồng bạo của bản thân, để ít nhất không tấn công cả những gì hắn coi là đồng minh. Như tên gọi, sấm sét tiêu diệt con mồi với một tốc độ và sự chuẩn xác đáng sợ, đôi khi còn lan truyền sang các sinh vật khác. Hình dạng kì dị cho hắn tốc độ và bản năng khát máu. Hắn là một đối thủ đáng gờm, và chỉ những kẻ mạnh thật sự mới dám đối mặt.

I. Ưu điểm / khuyết điểm :

Ưu điểm :

Bộ skill rất mạnh từ đầu tới cuối game.

Có khả năng farm và farm khá ổn, vì sao lại là khá thì xem phần sau.

Khuyết điểm :

Tuy dễ chơi nhưng để thành thạo và phát huy hết 100% sức mạnh của Razor thì lại không dễ, đó là lý do Guide này ra đời.

Stats tăng mỗi lvl có thể nói là rất thấp.

Razor cần item để có thể mạnh ở late game, và vì thế build sai đồ sẽ khiến Razor trở nên phế hơn bao giờ hết.

Dam khởi điểm thấp, range đánh thấp gây khó khăn trong việc farm/harass tại lane early game.

Tốc độ chạy cơ bản thấp.

II.Skill

Razor giải phóng 1 nguồn năng lượng tích tụ trong người mình thàhh 1 vòng tròn . Gây dmg cả trong quá trình mở rộng lẫn trở về . VÒng tròn này lan ra với 800MS , AoE max là 600 , MP cost và Cd là 16s cho mọi lv

Tạo ra 1 dòng điện liên kết giữa hero địch và Razor ,hút dmg của hero địch + cho razor sốdmg đó, hút trong 10s và tồn tại trong 13s sau khi dòng điện đó mất.

Nôm na là sốc điện lên não khiến Razor chập mạch và tăng MS . Thằng nào Targets Spell vào Razor cũng bị sốc 1 phát lên não luôn ( bị dính Purge và nhận Magic Dmg)

Sử dụng tuyệt kĩ “Vung chày chém gió” . Razor gọi 1 cơn bão trên đầu mình , giật tung xác những thằng bố láo bố lếu dám đến gần hơn 500AoE , Ưu tiên tặng quà cho những thằng thương tật nặng trước . MP cost 100 mọt lv

Level 1: Plasma FieldLevel 2: Unstable CurrentLevel 3: Plasma FieldLevel 4: Stactic LinkLevel 5: Plasma FieldLevel 6: Eye of the StormLevel 7: Plasma FieldLevel 8: Stactic Link/Unstable CurrentLevel 9: Stactic Link/Unstable CurrentLevel 10: Stactic Link/Unstable CurrentLevel 11: Eye of the StormLevel 12: Unstable Current /Stactic LinkLevel 13 :Unstable Current /Stactic LinkLevel 14: Unstable Current /Stactic LinkLevel 15: StatsLevel 16: Eye of the StormLevel 17 – 25: Stats

III.Cách ép đồ :

Hướng Dẫn Chơi Razor (By Syderia)

CÁC GUIDE RAZOR (theo tác giả)

Tên guide: Guide for Razor The Lightning Revenant a.k.a Siêu nhân điện quang 6.60Tác giả: Syderia =====================================

– Ngay khi nhìn vào model bạn đã nhận ra đây quả là 1 cao thủ võ lâm cái thế với tuyệt kĩ “Vác chày chém gió” imba vô đối , cảnh giới võ học quả đã đạt đến mức xuất thần nhập hóa , thu hút sự chú ý của các newbie mới làm quen với Đô Ta , thường được gọi thân mật là “Siêu nhân điện quang”

Thông số Hero

Ưu điểm

MS rất cao à nhâm cao nhất game với Skill 3

Stat gain tốt

Late game Damage Dealer với khả năng gây dmg tốt

Dễ chơi , dễ trúng thưởng

Animation đã tốt hơn so với 6.5x

Farm tốt , mặc dù kém hơn so với 6.5x

Khuyết điểm

Máu gián

Không có skill Disable

Phụ thuộc rất rất nhiều vào item

Plasma [F]ield Razor giải phóng 1 nguồn năng lượng tích tụ trong người mình thàhh 1 vòng tròn . Gây dmg cả trong quá trình mở rộng lẫn trở về . VÒng tròn này lan ra với 800MS , AoE max là 600 , MP cost và Cd là 16s cho mọi lv

Lv 1 : Tối đa 140 dmg , tối thiểu 80 dmg

Lv2: Tối đa 210 dmg , tối thiểu 120 dmg

Lv3: Tối đa 280 dmg , tối thiểu 160 dmg

Lv4: Tối đa 350 dmg , tối thiểu 200 dmg

Dmg gây ra là dmg magic ,bị giảm qua Magic Resistant , giảm nhiều hơn khi đánh vào các Hero như Butcher , Viper ,Phantom Lancer, Anti-Mage ,……. Và bị block hoàn toàn bởi Spell Immunity

Plasma Field di chuyển khi Razor di chuyển , nếu mic tốt có thể đạt max dmg là 350

Static Link Tạo ra 1 dòng điện liên kết giữa hero địch và Razor ,hút dmg của hero địch + cho razor sốdmg đó, hút trong 10s và tồn tại trong 13s sau khi dòng điện đó mất.

Lv 1 : 5dmg/s . MP cost 20 Cd 45s

Lv2 : 10dmg/s . MP cost 30 Cd 40s

Lv3 : 15dmg/s . MP cost 40 Cd 35s

Lv4 : 20dmg/s . MP cost 50 Cd 30s

Static Link có cast range 600 và sẽ biến mất nếu khoảng cách giữa Razor và hero địch lớn hơn 700

Nếu target Static Link xuống đất , nó sẽ hút dmg của Hero đầu tiên chạm vào , giống như Hook của butcher

Nói chung là lởm khởm

Unstable Current Nôm na là sốc điện lên não khiến Razor chập mạch và tăng MS . Thằng nào Targets Spell vào Razor cũng bị sốc 1 phát lên não luôn ( bị dính Purge và nhận Magic Dmg)

Lv 1 : 3% MS . Purge 0.3s và gây 40 dmg

Lv2 : 6% MS. Purge 0.6s và gây 60 dmg

Lv3 : 9% MS. Purge 0.9s và gây 80 dmg

Lv4:12%MS. Purge 1.2s và gây 100dmg

Dmg gây ra là Magic dmg

Không có tác dụng với các skill Orb Walking

Purge nghe thì có vẻ hay nhưng thực chất vô dụng

Không như đa số các hero khác, tuy Razor có Base MS thấp (295) nhưng với Unstable Current cho 12% bonus trực tiếp vào MS Base và Boot thì Razor sẽ được hưởng lượng bonus nhiều hơn từ S&Y.

Với Unholy Fervor lv4:

None : 326

BoS : 386

Power Tread : 403

Boot of Travel : 431

PT + SnY : 446

Travel + Sny : 477

Xét đến các hero khác, phần lớn có MS khoảng 300, với PT: 365-375 / BoT: 390-400 (tính trung bình), thì 3 cách chọn item cuối sẽ dễ dàng giúp Razor own về MS, thuận lợi trong Chase và Combat. Việc lựa chọn MS sẽ tùy thuộc vào cách build Item

[E]ye of the Storm Sử dụng tuyệt kĩ “Vung chày chém gió” . Razor gọi 1 cơn bão trên đầu mình , giật tung xác những thằng bố láo bố lếu dám đến gần hơn 500AoE , Ưu tiên tặng quà cho những thằng thương tật nặng trước . MP cost 100 mọt lv

Lv 1 : 37,5 dmg/Hit . Attack Cooldown 0.85s

Lv2 : 50 dmg /Hit . Attack Cooldown 0.75s

Lv3 :62.5dmg/Hit . Attack Cooldown 0.6s

Dmg gây ra là dmg phép – Magic dmg

Cứ mỗi phát đánh là thằng bị giật bị trừ 1 armor

Ưu tiên táng thằng ít máu nhất

Chỉ gây dmg trên các unit trong sight

4.Skill Build

Lv1: Attribute Bonus

Lv2: Plasma Field

Lv3: Plasma Field

Lv4: Attribute Bonus

Lv5: Plasma Field

Lv6 : Attribute Bonus

Lv7 : Plasma Field

Lv8 Unstabble Current

Lv9 : Unstable Current

Lv10: Eye of the Storm

Lv11 : Eye of the Storm

Lv12 : Unstable Current

Lv13: Unstable Current

Lv14-15: Attribute Bonus

Lv16 : Eye of the Storm

Lv 17-20: Static Link

Lv 21-25: Attribute Bonus

Max Plasma Field đầu tiên không ai có ý kiến gì chứ ?

Tại sao không tăng Unstable Current ở Early game ?

Nhiều người thích max Unstable current song song với Plasma Field . Tuy nhiễn mỗi lv skil này chỉ cho bạn 3% MS , không thực tế khi bạn chưa có BoS. Chase hay Run thì cũng chẳng thằng nào dám vượt tower sớm . Hãy thay nó = vài Point cho Stat , sẽ giúp bạn có thêm dmg Lh/Dn , mana để dùng Field và HP để sống . Lv 8 bạn đã có BoS thì bắt đầu tăng Unstable Current là hợp lý

Tại sao tôi không tăng Eye of the Storm ở lv 6 ?

Tốn mana , cd lâu

AoE của EotS là 500 trong khi Attack Range của Razor là 475 , dmg của skill này nhiều lúc sẽ làm bạn mất last hit

Khi đánh với các Range Heroes có Attack range lớn, Eye of the Storm gần như không có tác dụng chống harrrass

Khi đánh với các Melee Heroes hay Heroes có Attack Range ngắn . Nhiều bạn tưởng Bật EotS sẽ giúp chống Harrrass và tấn công Hero kia . Tuy nhiên với những tên láu cá (Như tôi ) , tôi sẽ lùi xuống và tập trung deny (Range Heroes) bởi lúc này EotS đa số sẽ chuyển sang táng creeps , khả năng lh của Razor đã bị ảnh hưởng nhiều Bật Eye dí theo thì có khi chết ngược

Tuy nhiên skill build này chỉ mang tính tham khảo , các bạn thích build Unstable current hay Ulti ở lv thay cho Stat thì tùy các bạn

II.Item Build Hoàng Đình Hiếu a.k.a Deva:“Nếu tiền không giải quyết được vấn đề gì , đơn giản là bạn sử dụng nó chưa đủ .”

Về cơ bản , Razor có 2 cách build chính

1. Razor the Million Dollars ….. er ….. Revenant Là cao thủ võ lâm duy nhất sở hữu bộ bí kíp vô địch thiên hạ :”Đô-La thần chưởng” . Bạn lên núi bế quan luyện công chờ ngày tái xuất giang hộ sẽ tự tay cầm vài tập Pô li me mà quật chết tất cả những thằng hổ báo bố láo . Kiểu build cổ điển “lấy tiền đè người” rất được ưa thích . Nhìn xong đừng sốc mà chết đấy , cứ lên item từ từ thôi)

Đây là kiểu build Item thường gặp , chú trọng vào việc stay lane và farm như 1 con trâu để own item về late game

Wraith Band luôn rẻ mà tốt , lấy nhiều hơn 2 cái cũng được

BoT và Mjollnir mang lại ưu thế tuyệt đối trong farm và push

BKB : Item bắt buộc của các Carrier , Razor thì lại càng cần hơn nữa bởi Razor rất dễ chết sau 1 vài skill nuke của đối phương

Eye stack với Mjollnir ,lại cho 1 đống máu và mana , tại sao lại không nhỉ ? CÓ thể thay = Heart or Cuirass

Butterfly và Buriza là dream của DD , miễn bàn

Farm rất nhanh một khi đã có core items

DPS rất mạnh về cuối game khi kết hợp với Ulti trong combat

Tiềnnnnnnnnnnnnn!!! Mặc dù bạn có tuyệt thế kì công “Đô-la thần chưởng” nhưng mua toàn hàng triệu đô thế này …… Có khi chưa farm xong đã sập nhà”

Yếu sinh lý , vô dụng ở Early/Mid game

Mjollnir cầm đi hù thiên hạ là chính , chưa có BKB ra ngoài đứng nó đập cho hỏng người

2. 9x-Style Razor 9x sờ tai năng dộng phù hợp với các bạn trẻ mới lớn

Xu hướng build mới không chú trọng vào việc farm như một con trâu , có thể tham gia gank combat rape rủng ngon lành

WB , Fly, BKB , Buriza đã nói ở trên

30% IAS từ Tread sẽ giúp ích nhiều ở Mid game , tăng tỉ lệ Maim

10 Str = 190 HP . 10 AGi = dmg + AS . 10 Int = 1 free Field . Thơm ……

65 MS thêm SnY nữa thì phi nhanh hơn BoT

Sange&Yasha: Thật sự tốt, cho bạn thêm HP, Agi, AS, damage song quan trọng nhất là MS và Maim, cặp đôi truy đuổi hoàn hảo. Có thể mua Sange hay Yasha trước đều được. Nhiều người cho rằng S&Y “nửa nạc nửa mỡ” nhưng theo tớ thì Item này còn cho bạn nhiều thứ hơn giá thành của nó

Eye không còn cần thiết nữa vì đã có Maim

Cuirass để bổ sung lượng Armor và AS khuyết do không có Mjollnir

Ưu:

Tương đối mạnh và cơ động ở Mid , gank ghiếc thoải mái

Item toàn đồ lặt vặt dễ lên

Khuyết:

DPS không mạnh = build 1 , farm cũng yếu hơn

Luôn phải trữ giấy vệ sinh trong người cho đến khi bán đc PT mua BoT

Các item sau đây phù hợp với 1 số kiểu build khác cho Razor

Manta: Vừa mới được buff bét nhè , tăng khả năng DPS và sống sót cho Razor

Deso: Orb Effect , ưu điểm là giá rẻ, tuy nhiên không tốt = các orb khác

MKB: Item thuần dmg , dùng để phá channeling ,về late kô = Buriza , có gì để nói nữa không nhỉ …..

Radiance: 60 Raw dmg . Tăng cường khả năng deal dmg của Razor , tuy nhiên nếu kô có radiance vào phút thứ 22-25 thì bạn nên quên phứt nó đi ……

MOM / HOD / Satanic: Orb effects do not stack. …….

Linken chả là cái đinh gỉ gì so với BKB , còn tiền lên Lothar hay Basher lên đc Maelstrom đấy

Battle Fury: Lên để nhảy đầm ?

Vanguard: Giờ này mà ai còn nghĩ Van sẽ giúp ích cho Razor nữa thì đề nghị đi mua ngay 1 liều B6 về uống cho bổ não. Item này không giúp một chút khả năng farm nào và khi gặp combo nuke thì vẫn vẹo như thường.

1.Starting

x 4

x 2

Nếu random ra thì mua thêm con gà chuyên chở đồ đạc , Pub game thì đừng mong có 1 con gà từ teammate

Razor là 1 hero có lane control tương đối tốt , có thể đi cả 3 lane nhưng điểm đến thường thấy là Top Scourge và Bot Sentinel

2.Early game (Lv1~9)

– Việc đầu tiên cần quan tâm tới là chọn Lane Mate cho Razor . Vì là carry hero , lại không có Disable nên việc chọn 1 hero thích hợp đi cùng lane với Razor là rất quan trọng . Thường đi với Razor là các Supporter/Babysitter rất mạnh như Warlock ,Dazzle , Omni , LoA hay KotL . Nếu không kêu gọi đc support đi cùng mình thì bốc đại 1 con/thằng có Disable , mọi việc sẽ dễ dàng hơn về sau . Nên nhớ để Razor solo lane là rất mạo hiểm.

– Việc thứ 2 , rất cơ bản mà cũng rất quan trọng đó là Block Creep . Tích tiểu thành đại , block cần được thực hiện thường xuyên khi lane của bạn có dấu hiệu lên quá cao .

– Attack Animation của Razor ở 6.60 đã có sự thay đổi , không còn bao gồm 2 giai đoạn như 6.5x nữa , + với Missile speed cao thứ 2 DotA sau Sniper , Last hit , Deny với Razor giờ đây rất dễ dàng ( dù Range có giảm đi ) . Lh Dn chuẩn xác để có gold , Exp và giữ lane cân bằng (Hơi khó đấy )

– Chọn lệnh attack vào đối phương nhưng không tấn công để kéo creep địch về phía mình , last hit và deny sẽ dễ dàng hơn

– Nếu creep lane bạn lên quá cao so với tower , hãy thực hiện Neutrals Creep Pulling để có thêm Exp và gold . Cứ yên tâm là pub game thì chả mấy ai cắm ward để ngừa creep rừng respawn đây . Thường pull vào giây 15 và 45 của mỗi phút

2 vị trí lure creep lý tưởng của Sentinel và Scourge

– Tuy nhiên không nên lạm dụng cách này bởi rất dễ bị phát hiện . Các bạn có thể tham khảo guide Jungle by Spiderminion ….. từ từ để tôi kiếm xem nó lạc đi đâu rồi …….

– Với Attack range 475 , việc Harrass của Razor sẽ khó khăn hơn 1 chút , tuy nhiên razor vẫn có thể harrass các Melee và các Heroes có range ngắn ở 1 khoảng cách an toàn ( Nhớ cẩn thận Zeus đấy) . Tuy nhiên bạn phải cực kì cẩn thận khi đấu lane với những Orbwalker cực mạnh như Viper/Traxex hoặc những bộ đôi cực kì nguy hiểm như Lina-Sand King/Sven thì bạn phải luôn giữ khoảng cách , bất quá thì dùng Plasma Field để giữ khoảng cách . Nhớ là khi dùng Field hãy mic sao cho vừa có thể Harass heroes đối phương vừa ăn đc creeps

– Chú ý Minimap và đổi Lane khi có dấu hiệu bị đì đọt quá mức cho phép

Hoàn thành được các công việc trên là coi như bạn đã có 1 Early game suôn sẻ …..

Sau khi giở thói côn đồ hung hãn trấn lột được ít tiền lẻ . Bạn có thể về nhà và mua 1 số thứ sau hoặc cho gà mua rồi chở ra cũng được :

– Tele ra lane và tiếp tục farm . Đây là thởi điểm rất khó khăn với bạn vì các Gankers sẽ hoạt động liên tục . Bằng mọi giá bạn phải farm đc bởi nó sẽ quyết định đến Late game của team bạn. Farm fot không tốt thì F10 E Q cho nhanh.

– Tích cực farm mọi lúc mọi nơi , luôn thủ sẵn TP trong người để đảo lane farm và tránh gank . Có thể bạn sẽ phải tự thân vận động cắm ward vì đồng đội ít khi làm việc này . Thôi kệ mua vài set cắm ở sông có chết ai đâu .

– Có thể thoải mái hơn trong việc dùng Plasma Field để clear creep . Tốt nhất là phối hợp với MaelStrom hoặc bạn có thể đánh mỗi chú vài ba hit rồi dùng Field để hốt hụi . Active EotS ngay khi có thể , Razor sẽ farm với 1 tốc độ ngoài sức tưởng tượng , lúc này bạn có 1 lượng Mana chay + regen tương đối nên kô phải lo về mana khi dùng EotS .

– Mục tiêu đầu tiên cần hướng đến là BoT/PT tùy theo cách build . Lúc này bạn có lợi thế là MS rất cao khi chạy . Nếu bạn Build Razor theo cách 2 , luôn sử dụng EotS và Plasma Field để hỗ trợ đồng đội và ăn gold khi gank . Mở đầu cuộc gank với Plasma Field + EotS và kết thúc cuộc gank cũng với Plasma Field . Tuyệt đối không đi gank 1 mình .

– Nếu up Sange&Yasha thì Razor có khả năng hỗ trợ gank cùng đồng đội và deal dam khá tốt, lại cơ động nên hãy tham gia push/def/gank cùng team khi cần, nếu thuận lợi bạn sẽ có một lượng gold và exp kha khá

– Hết mid game , bạn phải có được các item sau

Một cách farm đơn giản và siêu nhanh là tự buff Static Charge của Mjollnir lên người mình , đứng tank 1 đợt creep và đếm tiền

Có thể buff Static Charge cho tanker team mình ……

– Khoan tập trung vào các Advanced Item vội , bạn cần gấp rút lên được BKB để đảm bảo tính mạng của mình vì các combat bắt đầu diễn ra thường xuyên hơn .Tốc độ farm của bạn rất nhanh , phát huy thế mạnh đấy để có thể own item đối phương .

– Trong combat : Đứng sau tanker , luôn đề phòng các initiator và bật BKB ngay khi cảm thấy mình sắp trở thành mục tiêu của bọn Holigan . Bật Eots và luôn nhớ là không nhất thiết cứ phải target Static Link vào Dmg Dealer của địch mà hãy cast vào Thằng đứng gần mình nhất , tập trung tiêu diệt các AoE Disabler và Dmg Dealer của địch .

– Nếu sau combat mà HP còn ổn thì lập tức chase những thằng nào hết máu đang cố tìm đường cứu nước để tiễn về fountain. Với MS cực cao thì không có nhiều con mồi thoát được Razor.

– Lên tiếp các item còn lại , nếu lên đc dream build thì tôi thật khâm phục bạn . Ultimate Goal là đây :

Cave cao cấp giải quyết các vấn đề sinh lý tuổi mới lớn , không thích hơi phí

Thuê mấy thằng du côn trâu chó làm bia đỡ đạn thì sướng vô cùng …..

Disabler , 2 thằng hè nhau đè nó ra bạo dâm, không thích mới sợ

Ganker , nuker , disabler . Có nhiều fan thì cũng hay , nhưng đa phần là bọn holigan quá khích

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Cách Chơi Rhasta Shadow Shaman, Cách Chơi Omikinight Và Razor

Home/Hướng dẫn chơi/Hướng dẫn chơi DotA/Rhasta/The Shadow Shaman/Hướng dẫn chơi Rhasta – The Shadow Shaman

Đang xem: Cách chơi rhasta

Giật sét vào nhiều đối tượng 1 lúc trong 1 vùngLevel 1 – 140 damage to 1 targets.Level 2 – 200 damage to 3 targets.Level 3 – 260 damage to 5 targets.Level 4 – 320 damage to 7 targets.* Type damage: magical* Casting range: 600* Area of Effect: 200Mana Cost: 95/105/135/160Cooldown: 8 SecondsLiên tục dc buff ở các bản gần đây,cooldown nay chỉ còn 8s ( trước là 10s) và damage cũng dc tăng lên (ngày trước là 75/150/225/300),Ether Shock chính là skill chủ đạo cần max sớm của SS bởi damage to,clear nhanh,kết liễu dc 1 hoặc nhiều đối thủ nhanh chóngVoo oo

Hóa đối phuơng thành con vật,không thể tấn công và sử dụng skill (cụ thể trong dota thì là con gà béo múp)Level 1 – Lasts 1.25 seconds.Level 2 – Lasts 2 seconds.Level 3 – Lasts 2.75 seconds.Level 4 – Lasts 3.5 seconds.* Hex vào illusion thì illusion lập tức biến mất* Con gà có MS là 100* Hex disables damage block và evasion. Aura vẫn hoạt động bình thường* Casting range: 500Mana Cost: 110/140/170/200Cooldown: 131 cái Guinsoo có sẵn.Với 3.5s bạn và đồng đội có thể làm đủ trò đồi bại với kẻ địch Nhưng k nên max sớm vì k gây đam và manacost quá tốnShackl s

Trói đối phuơng bằng 1 tấm lưới phép thuật,khiến cho kẻ địch k thể di chuyển và tấn công,đồng thời gây 40 damage/sLevel 1 – Lasts 2.5 seconds -gây 80 damageLevel 2 – Lasts 3.25 seconds -gây 120 damageLevel 3 – Lasts 4 seconds – gây 160 damageLevel 4 – Lasts 4.75 seconds – gây 160 damage* Damage type: magical* Là 1 channeling spell,nghĩa là đồng thời Rhasta cũng phải đứng im để giữ lưới* Casting range: 400 ( thấp hơn range của Rhasta )Mana Cost: 110/130/155/185Cooldown: 16Skill trói với thời gian quá tuyệt vời (4.75s) và CÓ GÂY DAMAGE.Phối hợp với teamate tuyệt hảo.Ta trói và bạn ta làm tình đối phuơng.Nếu may mắn nếu kẻ thù có ít HP thì tấm lưới có thể kết liễu kẻ địch khi vẫn còn đang trong thời gian trói (HP tầm dưới 100 là ổn)Mass Serpent ard

Gọi 1 cọc gồm 8 con rắn tấn công đối phuơng.Last 45sLevel 1 – Summons 8 Serpent Wards, deal 39 – 43 (53-59 *) damage. 135 HPLevel 2 – Summons 8 Serpent Wards, deal 54 – 58 (74-79 *) damage. 150 HPLevel 3 – Summons 8 Serpent Wards, deal 69 – 73 (94-100 *) damage. 150 HPMana Cost: 200/350/600Cooldown: 110* Serpent Wards gây piercing damage.* Serpent Wards have splash damage.* Có thể nâng cấp với Aghanim”s Scepter (* là khi có Aghanim”s Scepter ).1 Skill quá tuyệt vời.cọc rắn có thể gây 1 lượng damage rất lớn.Tốt Khi Push,def hay thậm chí là gank -giết người.Đặt 8 cọc rắn có thể Surround ,quây đối phuơng lại.Không dễ để có thể thoát ra khỏi đám rắn nếu bị cắm xung quanh người.Kết hợp với Shackles hoàn hảoCooldown h không còn dc như xưa (60s tại lv 16) nên hãy nhớ tận dụng triệt để ulti.Đừng tiếc ngay cả khi 1 đối chúng tôi nhiên k nên lãng phí trong từng hoàn cảnh ( chả hạn như bên ta sắp push hoặc bên đối phuơng chuẩn bị push lại)Có thể lên gậy lốc để đặt cho chính xác.Tuy nhiên k cần thiết cho lắm.Với Voodoo bạn có thể dễ dàng đặt trúng con gà đang đi chậm chạp.Hoặc đặt trước mặt hướng đi hero đối phuơng tại vị trí mà khoảng 0,3s sau hắn đi tới.Skill Build lv1:Shackleslv2:Ether Shocklv3:Ether Shocklv4:Shackleslv5:Ether Shocklv6:Mass Serpent Wardlv7:Ether Shocklv8:Voodoolv9:Shackleslv10:Shackleslv11:Mass Serpent Wardlv12:Voodoolv13:Voodoolv14:Voodoolv15:Statlv16:Mass Serpent Wardlv17-25:StatLv1 lấy 1 Shackles để có thể FB ngay từ đầu (2.5s trói) sau đó lấy thêm 1 điểm tại lv 4Ether Shock max đầu tiên vì damage to cooldown nhanh,clear creep kết thúc hero quá tốt.Ulti lấy đúng lv,khỏi ý kiếnChỉ nên lấy 1 điểm Voodoo tại lv 8 trước khi max shackles vì có cast range xa hơn,với lại có thêm 1 skill disable nữa k tốt à? Tuy nhiên chỉ max sau khi max shackles vì mana cost quá lớn ( lv 4 là 200 mana!)Item cần thiết

hoặc

bạn là 1 supporter,đừng ngại mua gà mắt khởi đầu game

Chẳng Hero nào không lên item này cả chúng tôi đó có thể up lên 2 loại giày

dễ lên,thay đổi linh hoạt trong nhiều tình huống (đổi sang streng cho máu và đổi sang intel cho mana)

nhiều hơn PT 5 ms.Tăng manapool của Rhasta lên đáng kể.Với các skill tốn mana thì Arcane Boot là sự lựa chọn tuyệt vời

giảm nỗi lo armor thấp và 1 chút regen đầu game

Có bottle bao h cũng tốt.Nhất là khi có rune invi hoặc haste ( để giết người ) hoặc Regen khi mà bạn đang thiếu HP và MP

rush sớm dc rất tốt.Cho Rhasta thêm máu,mana,1 chút agi và hơn nữa là upgrade ulti

Đừng hỏiVs 1 game bình thường,chỉ cần có vậy hoàn toàn có thể end gameTuy nhiên nếu có nhiều tiền hơn thì có thể chọn các item sau

Nếu kẻ địch có quá nhiều skill focus vào mình thì BKB k tồi chút nào.Build BKB cho Zues tại sao k build cho Rhasta

tránh VS swap,block spell,regen HP MP và stat,cũng tốt nhưng giá hơi cao.

phòng chống DDHãy quên đi các item này

…nói chung các item DPS các loạiNhiều bạn có thể lên item này

Nhưng mình nghĩ là nó không phù hợp với SS đâu.Lý doPT và Arcane Boot hiệu quả hơn nhiều với vai trò SSPhase boot đồng nghĩa là bạn chẳng có tý máu nào,tý mana nào.Cho 24 Damage CHẲNG DC TÁC DỤNG GÌ CHO RHASTA.Bạn thích Phase active 16%? MS ban đầu 285 quá cùi? Xin thưa tại sao lại chạy chậm như thế,là vì Rhasta sở hữu những skill disable chết người với range k quá tồi.Nếu cảm thấy chase 1 hero đã xác định thì tại sao k đi cùng 1 hero có stun hoặc ta có thể luồn sau lưng đối phuơng chả hạn

Chẳng cần thiết tốt 2700 cho item này vội đâu,hãy sử dụng Tele nhiều lên.Về late thay bằng BoT thì dcitem này

thì lên hay k lên đều dc Tùy theo sở thích của bạn

Bạn tốt SS là bạn tốt của mọi hero,nên ai cũng quí mếnCác stuner:

…Các DD:

Nói chung hầu hết các hero ~.~ Đc trói đến 4.75s và hex 3.5 s thì còn gì phải nóiKẻ Thù

Ai cũng ghét thằng này

1 combo của nó thì

trâu bò,có stun và có hồi sinh,lưu ý mana của nó trước khi tung skill của mình ra kẻo chết ngượcCẩn thận với Pugna

với Nether Ward

cắm 1 cái cọc rắn lv 3 tốn 600 mana,nghĩa là bạn sẽ nhận tới 900 damage magic nếu đứng trong AOE của nó.về late thì gặp bọn nào cóthì chạy thôiHướng dẫn cắm rắnclip của FongTacticals.Bạn có thể thấy những pha cắm rắn đơn giản và hiệu quả.Thực ra việc Surround hoàn toàn không khó như bạn nghĩ.Nếu kẻ địch đứng im thì k phải nói.Hãy xem clip và thấy: SS luôn khởi đầu combo = Voodoo sau đó cắm Ward và rồi Shackles.Với con gà MS 100,Surround đối phuơng hoàn toàn có thể thành côngNếu hero đối phuơng đang di chuyển mà bạn k có hex hay lốc? đừng lo.Hãy cố đoán đúng hướng đi của kẻ địch và căn sao cho cắm vào đúng vị trí mà 0.3s sau kẻ địch bước tới