Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Vị Tướng Có Khả Năng Snowball Kinh Khủng Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tất Tần Tật Về Các Loại Hiệu Ứng Khống Chế Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Lee Sin Lmht Tốc Chiến
 • Các Đội Hình Giao Tranh Phổ Biến Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Danh Sách Tên Lol Độc, Hay, Chất Để Đặt Cho Nhân Vật Của Bạn
 • Liên Minh Huyền Thoại từ khi xuất hiện đã cho ra mắt rất nhiều các vị tướng khác nhau. Tuy nhiên các tướng trong liên minh huyền thoại sẽ có những sức mạnh, lối chơi riêng biệt, mạnh yếu khác nhau tùy theo cảm nhận của từng người chơi. Vậy nên bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các game thủ danh sách tướng trong Liên minh huyền thoại đầy đủ nhất.

  Liên minh có bao nhiêu tướng

  Tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2022, số tướng được phát hành trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã lên tới 144 vị tướng. Trong đó có tới 13 vị tướng đến từ Châu Á. Những nhân vật mới nhất bao gồm Sapes Sylas. Trong tương lai sẽ xuất hiện thêm những vị tướng có sức mạnh và kỹ năng đáng kể như Yuumi.

  Là trò chơi quy mô, LOL sở hữu cốt truyện được xây dụng vô cùng công phu và chi tiết. Các nhân vật trong game cũng vậy. Tất cả các tướng trong LMHT đều được giới thiệu kèm những câu chuyện về thân thế, kỹ năng và hình ảnh đại diện hoàn toàn độc đáo.

  Những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được phân loại thành nhiều type khác nhau. Nền tảng xác định các vị tướng này là vai trò trong trận đấu và các đặc điểm khi thực chiến.

  Mỗi mùa giải sẽ có những nhân vật tướng mới được thêm vào trò chơi. Còn đối với những tướng cũ đã được phát hành trong các phiên bản trước sẽ được cải thiện lối chơi và làm mới hình ảnh theo phong cách hiện đại hơn.

  Tất cả các tướng LOL được chia thành những loại nào?

  Tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành nhiều phân loại khác nhau dựa trên khả năng cũng như phạm vi chiến đấu. Người chơi có thể lựa chọn một trong những kiểu mẫu tướng này để chơi khi tham gia LOL.

  1. Sát thủ (Assassin)

  Sát thủ là những vị tướng có khả năng cận chiến ấn tượng. Các nhân vật này có thể nhanh chóng hạ sát đối thủ bằng cách sử dụng các loại vũ khí. Đòn sát thương của Sát thủ khá mạnh mẽ. Những đặc điểm chính của các Sát thủ bao gồm: Tốc độ di chuyển cao, khả năng cho phép họ phục hồi nhanh chóng, sát thương gây ra khá cao.

  2. Xạ thủ

  Những Xạ thủ thường tấn công từ phạm vi cách xa với nơi giao tranh. Họ chủ yếu sử dụng khả năng của mình để duy trì vị trí an toàn và cung cấp thêm hỏa lực cho đồng đội.

  Để xác định xạ thủ có thể dựa vào một số yếu tố như: Mức độ sát thương cao, Phòng thủ thấp, có khả năng gây thiệt hại trong suốt cuộc chiến và rất giỏi giữ khoảng cách với đối thủ. Xạ thủ cũng là tướng dễ bị “sốc chết” vì dễ suy yếu khi nhận vết thương hơn những tướng khác.

  3. Pháp sư

  Các pháp sư thường chủ yếu dựa vào việc sử dụng các combo kỹ năng để tối đa hóa sát thương. Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn, nhưng chúng khá yếu đuối và phải đi kèm với các tướng khác thì chiến thuật tấn công mới hiệu quả

  Những nhân vật tướng Pháp sư thường xuyên dựa vào tổ hợp các phép thuật với nhau để tối đa hóa sát thương cho đối thủ. Sức mạnh của chúng thiên về kỹ năng với mục tiêu mạnh trong phạm vi rộng hơn là cận chiến. Loại tướng này cũng dễ bị tổn thương trong khi đang hồi chiêu.

  4. Support

  Support là type Nhân vật đóng vai trò khá quan trọng đối với tất cả các tướng trong LMHT. Trong một trận đấu, không thể thiếu Support. Chúng đảm nhiệm vai trò hỗ trợ đồng đội khi chiến đấu một cách hiệu quả nhất.

  Đây là những nhân vật có khả năng hỗ trợ tốt nhất trong trận chiến. Những tướng này thường kiểm soát việc cung cấp thông tin cho đồng đội thông qua việc đi cắm mắt trên bản đồ.

  Đối với các tướng Support, khả năng chiến đấu được đánh giá rất cao. Chúng có thể vô hiệu hóa hoặc làm suy yếu kẻ thù và tăng cường sức mạnh cho đồng đội. Những tướng Support thường mạnh hơn khi chiến đấu gần đồng đội của họ.

  5. Tank

  Tank là khái niệm chỉ những vị tướng có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong trò chơi. Khả năng của họ thường tập trung vào việc tăng cường phòng thủ cũng như gây sát thương. Sự bền bỉ, dẻo dai cũng là điểm làm nên sức mạnh của Tank khi chiến đấu.

  Những Tank thông thường thường có sức mạnh lớn cùng với trang bị áo giáp và kháng phép. Ban đầu khả năng gây sát thương thường thấp nhưng tăng lên khi trận chiến vào giai đoạn cao điểm.

  Danh sách các tướng nữ trong liên minh huyền thoại

  Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 46 vị tướng nữ LoL để nhằm đảm bảo sự cân bằng trong game:

   Tướng Arhi, tướng Akali, tướng Annie, tướng Ashe, tướng Caitlyn, tướng Camille, tướng Cassiopeia, tướng Diana, tướng Elise, tướng Evelynn, tướng Fiora,tướng Ilaoi, tướng Irelia, tướng Janna, tướng Jinx, tướng Kai’Sa, tướng Kalista, tướng Karma, tướng Katarina, tướng Kayle, tướng Leblanc, tướng Leona, tướng Lissandra, tướng Lulu, tướng Lux, tướng Miss Fortune, tướng Mogana, tướng Nami, tướng Nidalee, tướng Oriana, tướng Poppy, tướng Quinn, tướng Riven, tướng Sejuani, tướng Shyvana, tướng Sivir, tướng Sona, tướng Soraka, tướng Syndra, tướng Taliyah, tướng Tristana, tướng Vayne, tướng Vi, tướng Xayah, tướng Zoe, tướng Zyra.

  Liên minh huyền thoại tướng nào mạnh nhất

  1. Lee Sin

  Lee Sin với bộ kỹ năng cơ động cùng thiên hướng đi rừng ăn thịt giai đoạn đầu nên bạn dễ dàng mang về lợi thế cho team.

  Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các bạn cũng sẽ thấy Lee Sin xuất hiện rất nhiều và nó mang đến nhiều lợi ích cho team trong những pha giao tranh quan trọng.

  Chưa hết, đến bản cập nhật 9.18 thì Lee Sin còn được Riot Games buff thêm một đợt sức mạnh mới, điều này càng hứa hẹn về độ “hot” của Lee Sin trên đấu trường công lý trong thời gian tới.

  2. Akali

  Họ đã rất nhiều lần nerf Akali nhưng ngưỡng sức mạnh của cô ta vẫn quá bá đạo. Chính vì vậy mà những người tự tin với kỹ năng của mình thì đừng ngại gì mà không lựa chọn Akali cho quá trình leo rank của mình.

  Cơ động, sát thương lớn, vừa có khả năng áp sát “con mồi” cũng như khả năng trốn chạy, Akali giờ dường như là một con bài mạnh cho mỗi trận đấu.

  3. Riven

  Nói Riven đã yếu đi cũng không phải, mạnh mẽ như trước cũng không hẳn, cô ta đang “hài lòng” với sức mạnh của mình.

  Không quá hot trong thời gian qua nhưng Riven nếu đã thắng đường thì chẳng ngán một ai trong những pha giao tranh quan trọng.

  Bạn có thể cân nhắc để đem Riven vào bất kỳ trận đấu nào mà bạn cảm thấy mình đủ khả năng gánh team.

  4. Aatrox

  Chỉ cần bạn là một người yêu thích và muốn chơi vị tướng này thì nó đã là tiền đề để phát huy sức mạnh khủng khiếp từ Aatrox rồi.

  5. Renekton

  Với khả năng càn quét mạnh mẽ, Renekton sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng về bộ kỹ năng của hắn ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Chế Fiora Trong Lmht Mới Hiệu Quả
 • Điểm Tướng Amumu
 • Cách Khắc Chế Amumu Trong Lmht
 • Chiến Thuật Sương Mù Trong Liên Minh Huyền Thoại Tại 188Bet (P1)
 • Liên Minh Huyền Thoại: Giải Mã Chiến Thuật “cái Phễu” Của Game Thủ Chuyên Nghiệp Trong Meta Hiện Nay
 • Cách Háck Rp + Ip Trong Liên Minh Huyền Thoại Phiên Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Lol Nghĩa Là Gì? Các Thuật Ngữ Cần Biết Trong Game Lol
 • Vùng Đất Nào Sở Hữu Nhiều Tướng Mạnh Nhất Lmht?
 • Truyền Thuyết Liên Minh Huyền Thoại Về Lục Địa Valoran
 • Truyền Thuyết Tướng Veigar Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Veigar
 • Chức năng hack : hack chúng tôi last hit,hack range,hack exp range,hack wards và hơn 15 tính năng hack bá đạo khác nhau…….

  Chú ý : Để chạy chương trình hay này ngon lành các bạn cài đầy đủ

  – Tắt FireWall và antivirus để phòng tránh tác động vào phần mềm (phần mềm không chứa virus độc hại bảo đảm)

  – Cài đặt các phần mềm ở dưới

  – Các bạn ngoài quán nét cài Deep Freeze sẽ ảnh hưởng đến phần mềm hack này và không hack được,khuyến cáo gỡ deep freeze ra còn cách gỡ các bạn lên google ^^

  Liên Hệ + Hỏi Đáp + Báo Lỗi + Thắc Mắc :

  Sau khi các bạn download về và cái đặt chọn ” I accept ”

  1. Hướng Dẫn Đăng Ký Nick Để Dùng

  Các bạn vào Đăng ký Hack Liên Minh Huyền Thoại hoặc vào Register như hình trên. Làm theo hướng dẫn của hình dưới là đăng ký được. Đây là đăng ký tài khoản free còn bạn nào muốn sử dụng chức năng vip hơn thì mua nick vip member66666

  Nếu bạn nào không đăng ký được thì để lại message trên web : http://vohack.tk mình sẽ đăng ký cho các bạn

  Cái chỗ “Can u Spell ” là câu hỏi hình ảnh để xác nhận account các bạn điền aimbot vào

  Tiếp Theo Chọn League of legends – LOLH (Lite) Global rồi chọn load để install

  Để nguyên tất cả ở đấy, rồi vào Liên Minh Huyền Thoại bằng garena plus rồi vào game bản hack tự bật đến khi vào game các bạn ấn

  [F9] : Để mở menu kết hợp combo

  Và sử dụng các phím lên xuống để chọn hack mà mình cần hack, trái phải để bật tắt “0″ là tắt “1″ là bật

  Hướng Dẫn Chi Tiết Chức năng hack :

  My range : Hiện range khoảng cách bắn hoặc đánh của hero mình

  Exp range : Hiện phạm vi mà bạn có thể nhận được từ quái.

  Wardplacement : Hiện các chỗ chuẩn để các bạn cắm mắt

  GankDetector : Phát hiện ra người gank mình bằng thông báo “Enemy jungler approaching!” nếu đối phương địch nấp trong bụi khoảng cách gần từ 1000~4000 range sẽ thông báo cho bạn ( chú ý : bạn vẫn cần cắm mắt để có thể tăng hết tính hiệu quả của chức năng này)

  Jungle Timers : Hiện thị thời gian sẽ xuất hiện rồng baron hay các quái bạn vừa giết rất tốt cho các bạn dùng khi chơi các tướng jungle

  Turret rank : Hiện phạm vi bắn được của tháp (chụ)

  Mini Hack Map – MapRevrealer : Hiện hình ảnh cuối cùng của đối phương địch trước khi họ đi vào bóng tôi ( như hình ở dưới )

  LasthitMaker : Tự tạo vòng tròn chỉ nhưng con dễ last hit vào thời điểm đấy

  Smite maker: chức năng này sẽ thông báo cho bạn khi nào mà bạn sử dụng trừng phạt sẽ chết quái tiện ích cho farm từng . sẽ xuất hiện một vòng tròn ở dưới

  Smite Range : Sẽ có 1 vòng tròn xung quanh hero của bạn nó sẽ cho bạn thấy phạm vi tối đa bạn có thể dùng trừng phạt

  IgniteMarker : sẽ thông báo cho bạn khi bạn có thể dùng thiêu đốt (lượng thiêu đốt đó có thể giết chết đối phương) quá hay nhiều khi mình dùng mà đối phương còn tí máu vẫn sống và lúc đó rất phí có cái này thật hữu dụng

  ExtraChampInfo : Hiên thông tin về hero chi tiết các chỉ số của hero địch và hero kẻ thù của mình

  SpellStatus : Thông báo tuyệt chiêu đã dùng chưa, còn đang load không, tăng bao nhiêu rất hay cho việc gank

  Màu đỏ : Đang cooldown (đã dùng rồi và đang hồi lại)

  Màu xanh nước biển : tuyệt chiêu chưa tăng

  Màu xanh lá cây : Đã tăng và có thể dùng

  Từ trái qua phải là Q W E R

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Tăng Tốc Độ Win 10 Để Chơi Lmht Tăng Fps Không Giật Lag
 • Lmht: Mẹo Tăng Fps Trong Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Cấu Hình Thấp
 • Sử 9 Bài 10: Các Nước Tây Âu
 • Lmht: Giới Thiệu Những Trang Bị Mới Mythic (Thần Thoại) Trong Mùa 11
 • Trang Bị Thần Thoại Mới Lmht 10.23
 • Tiểu Sử Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Tướng Được Chơi Nhiều Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ Lulu Sp Bảo Mẫu Trong Lmht
 • Về Bộ Kỹ Năng Của Sett
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Quinn
 • Lmht: Hướng Dẫn Tất Cả Các Cách Combo Yasuo Để Bạn Chơi Như Thách Đấu
 • “Danh dự, niềm kiêu hãnh và sự phục hận – tất cả mọi lý do để một vị tướng chiến đấu cho Liên Minh Huyền Thoại.” – Lee Sin, từ video “Tham Vọng Mù Quáng”

  Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 118 vị tướng tham gia chiến đấu cho Liên Minh Huyền Thoại, với sự xuất hiện mới nhất của Vel’Koz. Mỗi vị tướng đến từ những nơi khác nhau, và chiến đấu cho Liên Minh Huyền Thoại cũng bởi nhiều lý do không hề giống ai. Có người chiến đấu vì quê hương tổ quốc, có người lại vì lý do cá nhân, cũng có người phải chiến đấu bởi sự trừng phạt của Liên Minh.

  Trong phần 1 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gốc gác các vị tướng đến từ 4 thành bang trên thế giới Runeterra, đó là Demacia, Ionia, Noxus, và thành phố Bandle.

  Bản đồ thế giới Runeterra

  1, Demacia

  “Thành bang Demacia là một biểu tượng sáng ngời của công lý, công bằng và lẽ phải.”

  Tướng Thông tin thêm

  Fiora Laurent

  Quê hương ; kiếm sĩ đấu tay đôi tinh nhuệ của nhà Laurent

  Galio

  Quê hương ; là thuộc hạ của Durand (đã mất)

  2, Noxus

  “Nơi mà sức mạnh thống trị, nơi mà kẻ mạnh luôn luôn có được quyền lực.”

  3, Ionia

  “Bí ẩn, thanh tịnh, Ionia là quê hương của những người tin vào những tín ngưỡng tâm linh huyền bí, của những nét đẹp đậm đà bản sắc văn hóa.”

  4. Thành phố Bandle

  “Náu mình sau những rặng núi, những cư dân Yordle đã xây dựng cho mình một thành phố hiền hòa, hạnh phúc.”

  Điều kiện để một thành bang được chấp nhận bởi Liên Minh Huyền Thoại:

  – Thành bang có dân số đủ lớn, có quy mô một siêu đô thị.

  – Thành bang phải có một bộ máy chính quyền hoàn chỉnh và rõ ràng.

  “Một nơi lý tưởng dành cho những kẻ có máu phiêu lưu, đặc biệt là những kẻ thích đi đây đi đó, vùng vẫy nơi biển xanh”

  Tướng Thông tin thêm

  Fizz

  Sống ở Bilgewater ; được cư dân nơi đây tôn trọng

  Gangplank

  Quê hương ; đại diện của cả Bilgewater chiến đấu cho Liên Minh Huyền Thoại (mặc dù ý định là không rõ ràng)

  Sarah “Miss” Fortune

  Quê hương ; người săn cướp biển, và luôn luôn tranh cãi với Gangplank về các vấn đề trong nội bộ Bilgewater

  2, Freljord

  “Vùng đất giá băng khắc nghiệt phương Bắc, nơi mà tất cả những kẻ muốn tồn tại phải tranh đấu, giành giật lẫn nhau”

  Tướng Thông tin thêm

  Avarosan

  Anivia

  Liên minh với Ashe để tiêu diệt Phù Thủy Băng, Lissandra

  Ashe

  Quê hương ; nữ hoàng của bộ tộc Avarosan. Avarosan là chính quyền được Liên Minh công nhận đại diện cho toàn bộ Freljord

  Gragas

  Sống ở Freljord ; đang có một thỏa thuận hợp tác với Ashe (để sản xuất rượu)

  Nunu

  Sống ở Freljord ; đại sứ của Avarosan tại Liên Minh Huyền Thoại

  Tryndamere

  Sống ở Freljord ; quốc vương của bộ tộc Avarosan

  Vuốt Đông

  Olaf

  Thủ lĩnh tộc Lokfar ; liên kết với Sejuani, thủ lĩnh tộc Vuốt Đông để tìm đến “cái chết đích thực” trên chiến trường

  Sejuani

  Quê hương ; thủ lĩnh tộc Vuốt Đông, chống lại sự thống trị của tộc Avarosan của Ashe

  Udyr

  Liên kết với Sejuani để tiêu diệt Lissandra

  Volibear

  Thủ lĩnh tộc Đại Hùng Ursine ; liên kết với Sejuani để tiêu diệt Lissandra

  Băng Vệ

  Lissandra

  Thủ lĩnh bộ tộc Băng Vệ ; sử dụng ma thuật Hắc Hàn Băng để nhận chìm thế giới vào một kỷ băng hà mới

  Trundle

  Thủ lĩnh tộc quỷ khổng lồ ; liên minh với Lissandra để được đổi lấy cái chùy băng Boneshiver

  3. Piltover

  “Phát triển nhờ khoa học, Piltover truy cầu một thế giới tốt đẹp hơn với sự trợ giúp của khoa học kỹ thuật cùng với những bộ óc tân tiến”

  Tướng Thông tin thêm

  Caitlyn

  Quê hương ; cảnh sát trưởng của lực lượng an ninh thành phố Piltover ; đồng nghiệp cùng với Vi

  Corki

  Làm việc tại Piltover ; trưởng khoa cơ khí trong xưởng máy của Heimerdinger

  Jayce

  Quê hương ; người bảo hộ của Piltover

  Ziggs

  Làm việc tại Piltover ; trưởng khoa chất nổ tại học viện Yordle

  4. Zaun

  “Một nơi mà sự hỗn loạn của những phát minh ma pháp, ma kỹ nghệ đã khiến cả thành phố trở thành một khối hỗn loạn khổng lồ, ngập chìm trong hơi nước”

  Tướng Thông tin thêm

  Dr. Mundo

  Quê hương ; nhà khoa học nổi tiếng ; được Noxus thuê và cấp cho một cơ sở nghiên cứu ngay bên trong thành bang

  Jinx

  Quê hương ; hiện đang gây rối tại Piltover

  Singed

  Quê hương ; nhà khoa học nổi tiếng ; được Noxus thuê trong cuộc chiến Noxus – Ionia ; thủ phạm gây ra những vụ diệt chủng kinh hoàng trên đất Ionia ; trợ lý của Warwick

  Twitch

  Quê hương ; xuất hiện bởi sự hỗn loạn hóa học trong cống ngầm thành phố

  Urgot

  Được tái tạo lại bởi giáo sư Stanwick Pididly ; mong muốn tìm lại Garen để trả thù

  Viktor

  Quê hương ; nhà khoa học nổi tiếng ; người chế tạo ra Blitzcrank và các trang phục Cỗ Máy Hủy Diệt như Cho’Gath và Vel’Koz

  Warwick

  Quê hương ; thợ săn người khét tiếng ; được quân đội Noxus thuê trong chiến tranh Noxus – Ionia ; đồng phạm với Singed trong các vụ diệt chủng thảm khốc

  Zac

  Quê hương ; được tạo ra từ phòng thí nghiệm Zaun

  Ngoài các thành bang được Liên Minh Huyền Thoại công nhận, thì bản thân Liên Minh cũng là nơi ở của rất nhiều vị tướng, có các vai trò khác nhau. Một số là người nghiên cứu, một số là vệ sĩ, một số khác thì lại bị Liên Minh giam cầm, nhằm mục đích bảo vệ Runeterra trước sức mạnh của chúng.

  Liên Minh Huyền Thoại được thành lập như là một tổ chức chính trị hàng đầu trên toàn cõi Runeterra. Tọa lạc tại Học Viện Chiến Tranh, nhiệm vụ của Liên Minh là điều phối, lãnh đạo các lực lượng chính trị trên khắp cõi Runeterra, giống như Liên Hợp Quốc của thế giới thực. Giờ đây, các xung đột giữa các chủng tộc sẽ được giải quyết tại một vài nơi được Liên Minh thiết kế đặc biệt riêng để ngăn chặn việc lạm dụng ma pháp, gọi là Đấu Trường Công Lý.

  Trước thời kỳ của Liên Minh Huyền Thoại, Runeterra là một vùng đất của sự bất ổn. Với việc lạm dụng ma pháp để giải quyết xung đột của các chủng tộc, Runeterra đã bắt đầu rạn nứt và trở nên thiếu ổn định: thiên tai xảy ra thường xuyên, nhiều nơi, nhiều khu vực đã bị phá hủy một cách nghiêm trọng. Nếu như Liên Minh không xuất hiện, ngày tàn của Runeterra sẽ chẳng còn bao xa nữa.

  Các vị tướng làm việc cho Liên Minh Huyền Thoại:

  Tướng Thông tin thêm

  Alistar

  Sống ở Học Viện Chiến Tranh ; vệ sĩ

  Amumu

  Sống ở Học Viện Chiến Tranh ; mong muốn tìm lại ký ức của bản thân bằng cách chiến đấu cho Liên Minh Huyền Thoại.

  Janna Windforce

  Sống ở Học Viện Chiến Tranh

  Kayle

  Sống ở Học Viện Chiến Tranh ; giao ước phục vụ với Liên Minh để bắt cô em gái phản trắc Morgana

  Malphite

  Sống ở Học Viện Chiến Tranh

  Nasus

  Làm việc tại Học Viện Chiến Tranh với tư cách là Quản thư viện lưu trữ của Liên Minh ; mong muốn kiềm chế người em trai Renekton

  Ryze

  Làm việc tại Học Viện Chiến Tranh

  Xerath

  Phục vụ cho các anh hùng Học Viện để tìm đến nguồn năng lượng vô tận

  Zilean

  Làm việc tại Học Viện Chiến Tranh ; người tạo ra Bong Bóng Tĩnh Điện Siêu Không Gian ngăn chặn cuộc chiến Kalamanda

  Các vị tướng bị giam cầm:

  Tướng Thông tin thêm

  Brand

  Bị quân đội Demacia bắt giữ ; bị nhốt trong ngục ánh sáng trong Liên Minh

  Cho’Gath

  Bị kiềm hãm bởi phép triệu hồi ngoại giới

  Kog’Maw

  Được Malzahar dẫn dụ để nếm những món ngon trên Đấu Trường Công Lý

  Nocturne

  Bị nhốt trong một mảnh tinh thể (Nexus)

  Renekton

  Bị xích trong một căn phòng đá

  2. Quần đảo Bóng Tối

  Đen tối, bí ẩn, nhưng nơi đây đã từng là quần đảo của một nền văn minh đẹp tuyệt vời…

  Một nơi đen tối và khủng khiếp đến mức ngay cả bản thân Liên Minh Huyền Thoại cũng không dám can thiệp quá sâu. Bằng cách tạo ra Chiến Trường Công Lý với cái tên Khu Rừng Quỷ Dị ngay nơi đây, Liên Minh chỉ có thể giới hạn phần nào những điều khủng khiếp mà quần đảo này mang lại. Cư dân đại lục địa Valoran nhắc đến nó như một nơi chỉ có trong những câu chuyện kinh dị với những con ma, con quỷ chuyên đi giết người. Nhưng xa xưa hàng nghìn năm, nơi đây đã từng là quê nhà của một nền văn minh xinh đẹp và huyền ảo tuyệt vời, cho đến khi…

  “Kẻ nào dám chống lại tự nhiên, kẻ đó sẽ phải trả giá!” – Maokai, Ma Cây

  Sự lạm dụng thái quá ma thuật, đặc biệt là những phép thuật bẻ gãy chu trình sinh tử đã khiến nơi đây, từ một nền văn minh huy hoàng, phút chốc đã trở thành một nghĩa địa khổng lồ. Maokai, một tinh linh rừng rậm đã phải kinh hoàng chứng kiến ngày tàn của nơi đây, khi những con người biến thành những bóng ma vật vờ, những cây đại thụ xanh tươi trở nên héo úa ; ánh mặt trời biến mất, thay vào đó, nơi đây giờ chỉ còn là một nhà mồ thê thảm. Những sinh vật kinh khiếp cũng từ nơi này xuất hiện và bắt đầu đi gieo rắc sự kinh hoàng khắp Runeterra. Giữa những mớ hỗn độn khủng khiếp đó xuất hiện một tia sáng nhỏ nhoi nhưng mạnh mẽ: Lucian, Kẻ Thanh Trừng.

  Các vị tướng có gốc gác từ Quần đảo Bóng Tối:

  Tướng Thông tin thêm

  Elise

  Cội nguồn sức mạnh ; chủ nhân của Nhện Tinh Vilemaw

  Evelynn

  Cội nguồn sức mạnh và quê hương

  Hecarim

  Quê hương ; đang gây ra tình trạng hỗn loạn ở phía Bắc Demacia

  Karthus

  Cội nguồn sức mạnh ; kẻ điên khùng đã tự trao thân cho những thế lực chết chóc và xuất hiện dưới hình hài của một Hài Tử (Lich)

  Maokai

  Cội nguồn sức mạnh ; kẻ duy nhất chứng kiến quá khứ huy hoàng và hiện thực đen tối của Quần đảo Bóng Tối

  Mordekaiser

  Cội nguồn sức mạnh

  Yorick

  Cội nguồn sức mạnh ; là nơi mà Yorick đã xuất hiện trở lại dưới hình hài của một Vong Linh (Undead)

  3. Hư Không Ngoại Giới

  “Có một khoảng không nằm giữa những chiều không gian, giữa những thế giới. Với một số nó được biết đến với cái tên Ngoại Giới, với những người khác họ gọi nó là Vô Danh Giới. Tuy nhiên, với những người thật sự biết rõ, nó được gọi là Hư Không. Dẫu tên là thế, Hư Không chẳng phải là một nơi trống rỗng, mà là nơi cư ngụ của những thứ chẳng thể diễn tả bằng lời – những điều kinh hoàng con người chẳng nên biết đến.”

  Hư Không là một nơi đen tối, nhưng không trống rỗng, mà là ngôi nhà của rất nhiều sinh vật kinh khiếp, được gọi là những Quái Vật Hư Không. Nó tăm tối về cả mặt nghĩa đen (Vel’Koz và Cho’Gath đều cho rằng ánh sáng mặt trời của Runeterra là quá mạnh đối với chúng) lẫn nghĩa bóng (một nơi chứa đầy những sức mạnh bóng tối khủng khiếp.

  Thành phố cổ Icathia được cho là đã có những mối liên kết với Hư Không. Tại nơi đây, Malzahar đã nhìn ra viễn cảnh một Runeterra rên xiết dưới sự xâm lược của các sinh vật Hư Không.

  Các vị tướng đến từ Hư Không:

  Tướng Thông tin thêm

  Cho’Gath

  “Quê hương” ; bị giữ chân tại Liên Minh bởi phép thuật triệu hồi

  Kassadin

  Cội nguồn sức mạnh ; tìm cách để ngăn chặn Malzahar và đối đầu với các sinh vật Hư Không tìm cách xâm nhập Runeterra

  Kha’Zix

  “Quê hương” ; tìm cách để tiêu diệt Rengar để trở thành thú săn mồi tối thượng

  Kog’Maw

  “Quê hương” ; bị dẫn dụ vào Liên Minh bởi Malzahar

  Malzahar

  Cội nguồn sức mạnh ; tìm cách để mang các sinh vật Hư Không vào với thế giới Runeterra, cho rằng ngày tận thế là điều không thể tránh khỏi

  Vel’Koz

  “Quê hương” ; Xâm nhập vào Runeterra để tìm kiếm “kiến thức” ; đang săn lùng Zilean, vì cho rằng Zilean nắm giữ nhiều “kiến thức” quan trọng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Qua Những Tướng Có Thể Đạt Chỉ Số Sát Thương Khủng Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • 5 Tướng ‘đánh Nhanh Diệt Gọn’ Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Yasuo (Kẻ Bất Dung Thứ) Trong Lol
 • Điểm Danh Những Trang Phục Chưa Từng Được Bán Trong Liên Minh Huyền Thoại, Có Tiền Cũng Đừng Hòng Mua Được
 • Những Vị Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại Thường Bị Cấm Khi Đánh Xếp Hạng
 • Hướng Dẫn Fake Ip Chơi Liên Minh Huyền Thoại Tại Vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nạp Thẻ Liên Minh Huyền Thoại
 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Lol – Liên Minh Huyền Thoại Bao “độc” 2022
 • Tải Hình Nền Lol Ashe Trong Game Lmht Full Hd
 • Hình Ảnh Của Vị Tướng Liên Minh Huyền Thoại Lộ Diện
 • Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Ap Mid Lmht Mùa 9 Chuẩn Xác Nhất
 • HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG FAKE IP ĐỂ CHƠI LOL VIỆT NAM:

  Fake IP bằng VPN Gate

  Bước 1:

  Tải VPN Gate trên trang chủ: Tại ĐÂY

  Bước 2:

  Quá trình cài đặt tương đối đơn giản nên người dùng chỉ nhần Next ở giao diện hộp thoại ngay sau đó.

  Tiếp đến, chúng ta sẽ chọn SoftEther VPN Client rồi nhấn Next để tiếp tục.

  Bước 3:

  Kế tiếp, bạn hãy đồng ý với những điều khoản của VPN Gate để có thể cài đặt được chương trình. Chọn thư mục cài đặt cho chương trình VPN Gate. Ở đây sẽ mặc định là ổ C, hoặc chúng ta có thể lựa chọn 1 ổ bất kỳ khi tích chọn vào Specify the Directory. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

  Bước 4:

  Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện hộp thoại của VPN Gate như hình dưới, với tên gọi là SoftEther VPN Client Manager.

  Bước 5:

  Bước 6:

  Bước 7:

  Bước 8:

  Tiếp đến, chương trình sẽ tạo card mạng ảo và gán địa chỉ IP tương ứng cho kết nối mà chúng ta đã chọn. Nhấn OK để đồng ý.

  Bước 9:

  Ngay sau đó chương trình sẽ kết nối với VPN Server đó.

  Bước 10:

  Khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ nhìn thấy dòng VPN Gate Connection ở trạng thái Connected đã kết nối thành công với địa chỉ IP cụ thể. Ngay bên dưới là card mạng ảo đã được tạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cài Đặt Vietpn Cho Để Chơi Liên Minh Huyền Thoại Máy Chủ Việt Nam
 • Tool Bug Sò Garena – Hack Rp Liên Minh Huyền Thoại
 • Hé Lộ Map 4.0 Của Liên Quân Mobile Có Thể Cạnh Tranh Với Liên Minh Huyền Thoại
 • Sửa Lỗi Lỗi Crc Failed File Is Corrupte Khi Giải Nén File Rar
 • Liên Minh Huyền Thoại: Chế Độ Trò Chơi Pvp Mới Sắp Ra Mắt
 • Danh Sách Tên Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Tên Các Tướng Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Bộ Hình Nền Tướng Gragas
 • Cách Khắc Chế Gragas Trong Lmht
 • Truyền Thuyết Tướng Gragas Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Cái Nhất Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tóm tắt bài viết

  Tổng cộng tướng: 145

  Tướng mới cập nhật: Senna (v9.22)

  Thay đổi gần đây nhất: Pantheon (v9.16)

  Danh sách các tướng

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ A

  Aatrox (Quỷ kiếm Darkin), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, Khu vực Runeterra

  Ahri (Hồ ly chín đuôi), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Ionia

  Akali (Sát thủ đơn độc), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia

  Alistar (Quái vật đầu bò), vai trò Đấu sĩ/Hỗ trợ, khu vực Runeterra

  Amumu (Xác ướp u sầu), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Shurrima

  Anivia (Phượng hoàng băng), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Freljord

  Annie (Đứa trẻ bóng tối), vai trò Pháp sư, khu vực Runeterra

  Ashe (Cung băng), vai trò Xạ thủ, khu vực Freljord

  Aurelion Sol (Ác long thượng giới), vai trò Pháp sư, khu vực Runeterra

  Azir (Hoàng đế sa mạc), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Shurima

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ B

  Bard (Ông bụt vũ trụ), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Runeterra

  Blitzcrank (Người máy hơi nước), vai trò Đỡ đòn/Hỗ trợ, khu vưc Zaun

  Brand (Thần lửa), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Runeterra

  Braum (Trái tim của Freljord), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ C

  Caitlyn (Cảnh sát trưởng Piltover), vai trò Xạ thủ, khu vực Piltover

  Camille (Bóng thép), vai trò Đấu sĩ, khu vực Piltover

  Cassiopeia (Xà nữ), vai trò Pháp sư, khu vực Noxus

  Cho’Gath (Quái vật hư không), Vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Hư không

  Corki (Phi công quả cảm), vai trò Xạ thủ, khu vực Thành phố Bandle

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ D

  Darius (Đại tướng Noxus), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Noxus

  Diana (Vầng trăng ai oán), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Núi Targon

  Dr.Mundo (Cuồng nhân xứ Zaun), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Zaun

  Draven (Đao phủ kiêu hùng), vai trò Xạ thủ, khu vực Noxus

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ E

  Ekko (Cậu bé đảo lộn thời gian), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Zaun

  Elise (Nữ hoàng nhền nhện), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Evelynn (Yêu nữ), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Runeterra

  Ezeal (Nhà thám hiểm), vai trò Xạ thủ/Pháp sư, khu vực Piltover

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ F

  Fiddlesticks (Sứ giả địa ngục), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Runeterra

  Fiora (Nữ kiếm sư), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Demacia

  Fizz (Chú cá tinh nghịch), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Billgeweter

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ G

  Galio (Vệ thần khổng lồ), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Demacia

  Gangplank (Hiểm hoạ vùng Saltwater), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Billgeweter

  Garen (Sức mạnh Demacia), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia

  Gnar (Mắt xích thượng cổ), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn. khu vực Freljord

  Gragas (Gã bợm rượu), vai trò Đấu sĩ/Pháp sư, khu vực Freljord

  Graves (Kẻ ngoài vòng pháp luật), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Billgeweter

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ H

  Hecarim (Bóng ma chiến tranh), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Heimerdinger (Nhà phát minh lỗi lạc), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, Khu vực Piltover

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ I

  Illaoi (Nữ tu thuỷ thần), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Billgeweter

  Irelia (Vũ kiếm sư), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Ionia

  Ivern (Thụ thần thân thiện), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Ionia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ J

  Janna (Cơn thịnh nộ của bão tố), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Zuan

  Jarvan IV (Biểu tượng của Demacia), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia

  Jax (Bậc thầy vũ khí), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Runeterra

  Jayce (Người bảo hộ mai sau), vai trò Đấu sĩ/Xạ thủ, khu vực Piltover

  Jhin (Nghệ sĩ tử thần), vai trò Xạ thủ, khu vực Ionia

  Jinx (Khẩu pháo nổi loạn), vai trò Xạ thủ, khu vực Zaun

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ K

  Kaisa (Ái nữ hư không), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Hư không

  Kalista (Mũi giáo phục hận), vai trò Xạ thủ, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Karma (Kẻ được khai sáng), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Ionia

  Karthus (Tiếng ru tử thần), vai trò Pháp sư, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Kassadin (Lữ khách hư không), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Hư không

  Katarina (Ác kiếm), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Noxus

  Kayle (Thiên thần phán quyết), vai trò Pháp sư, khu vực Demacia

  Kayn (Tử thần bóng tối), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia

  Kennen (Trái tim sấm sét), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Ionia

  Kha’Zix (Sát thủ hư không), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Hư không

  Kindred (Thợ săn vĩnh hằng), vai trò Xạ thủ/Đấu sĩ, khu vực Runeterra

  Kled (Kỵ sĩ cáu kỉnh), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Noxus

  Kog’Maw (Miệng của vực thẳm), vai trò Xạ thủ, khu vực Hư không

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ L

  Leblanc (Kẻ lừa đảo), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Noxus

  Leesin (Thầy tu mù), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Ionia

  Leona (Bình minh rực rỡ), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Núi Targon

  Lissandra (Mụ phù thuỷ băng), vai trò Pháp sư, khu vực Freljord

  Lucian (Kẻ thanh trừng), vai trò Xạ thủ, khu vực Demacia

  Lulu (Pháp sư tinh linh), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Thành phố Bandle

  Lux (Tiểu thư ánh sáng), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ M

  Malphite (Mảnh vỡ thiên thạch), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Ixtal

  Malzahar (Tiên tri Hư không), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Hư không

  Maokai (Ma cây), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực quần đảo Bóng đêm

  Master Yi (Kiếm sư Wuju), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia

  Miss Fortune (Thợ săn tiền thưởng), vai trò Xạ thủ, khu vực Billgeweter

  Morderkaiser (Ác quỷ thiết giáp), vai trò Đấu sĩ/Pháp sư, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Morgana (Thiên thần sa ngã), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ N

  Nami (Nàng tiên cá), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Runeterra

  Nasus (Nhà thông thái sa mạc), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Shurima

  Nautilus (Khổng lồ biển sâu), vai trò Đỡ đòn/Hỗ trợ, khu vực Billgeweter

  Neeko (Hoá hình sư ham học), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Ixtal

  Nidalee (Nữ thợ săn hoá thú), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Ixtal

  Nocturne (Ác mộng vĩnh cửu), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Runeterra

  Nunu&Willump (Cậu bé và người tuyết), vai trò Đỡ đòn/Hỗ trợ, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ O

  Olaf (Chiến binh điên cuồng), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Orianna (Quý cô dây cót), vai trò Pháp sư, khu vực Piltover

  Ornn (Ngọn lửa khởi nguyên), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ P

  Pantheon (Mũi giáo bất diệt), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực núi Targon

  Poppy (Người giữ búa), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia

  Pyke (Sát thủ vùng nước đỏ), vai trò Sát thủ/Hỗ trợ, khu vực Billgeweter

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ Q

  Qiyana (Nữ hoàng nguyên tố), vai trò Sát thủ, khu vực Ixtal

  Quinn (Đôi cánh Demacia), vai trò Xạ thủ/Đấu sĩ, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ R

  Rakan (Anh chàng quyến rũ), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Ionia

  Rammus (Tê tê gai), vai trò Đỡ đòn/Đấu sĩ, khu vực Shurima

  Rek’sai (Nấm mồ Hư không), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Hư không

  Renekton (Đồ tể sa mạc), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Shurima

  Rengar (Thú săn mồi kiêu hãnh), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ixtal

  Riven (Kẻ lưu đày), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Noxus

  Rumble (Hiểm hoạ cơ khí), vai trò Đấu sĩ/Pháp sư, khu vực Thành phố Bandle

  Ryze (Pháp sư lang thang), vai trò Pháp sư, khu vực Runeterra

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ S

  Sejuani (Cơn thịnh nộ mùa đông), vai trò Đỡ đòn/Đấu sĩ, khu vực Freljord

  Senna (Người cứu chuộc), vai trò Hỗ trợ/Xạ thủ

  Shaco (Tên hề quỷ), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Runeterra

  Shen (Mắt hoàng hôn), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Ionia

  Shyvana (Long nữ), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia

  Singed (Dược sĩ điên), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Zaun

  Sion (Chiến binh bất tử), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Noxus

  Sivir (Nữ chúa chiến trường), vai trò Xạ thủ, khu vực Shurima

  Skarner (Bò cạp kim cương), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Shurima

  Sona (Đại cầm nữ), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Demacia

  Soraka (Tinh nữ), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Núi Targon

  Swain (Nguyên soái Noxus), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Noxus

  Sylas (Kẻ phá xiềng), vai trò Pháp sư, khu vực Demacia

  Syndra (Nữ chúa bóng tối), vai trò Pháp sư, khu vực Ionia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ T

  Tahm Kench (Thuỷ quái đại vương), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Billgeweter

  Taliyah (Phù thuỷ đá), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Shurima

  Talon (Sát thủ bóng đêm), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Noxus

  Taric (Tấm khiên Valoran), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Núi Targon

  Teemo (Trinh sát nhanh nhẹn), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Thành phố Bandle

  Thresh (Cai ngục xiềng xích), vai trò Hỗ trợ, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Tristana (Tay súng Yordle), vai trò Xạ thủ, khu vực thành phố Bandle

  Trundle (Vua quỷ khổng lồ), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Tryndamere (Bá vương mandi), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Freljord

  Twisted Fate (Thần bài), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Billgeweter

  Twitch (Chuột thành tinh), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Zaun

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ U

  Udyr (Lữ khách tinh linh), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Urgot (Pháo đài di động), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn/Xạ thủ, khu vực Zaun

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ V

  Varus (Mũi tên báo thù), vai trò Xạ thủ, khu vực Ionia

  Vayne (Thợ săn bóng đêm), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Demacia

  Veigar (Bậc thầy tiểu quỷ), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Thành phố Bandle

  Val’Koz (Con mắt Hư không), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Hư không

  Vi (Cảnh binh Piltover), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Piltover

  Viktor (Sứ giả máy móc), vai trò Pháp sư, khu vực Zaun

  Vladimir (Thần chết đỏ), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Noxus

  Volibear (Gấu sấm sét), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ W

  Warwick (Quái thú xổng chuồng), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Zaun

  Wukong/Ngộ Không (Hầu vương), vai trò Đấu sĩ/ Sát thủ, khu vực Ionia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ X

  Xayah (Cô nàng nổi loạn), vai trò Xạ thủ, Khu vực Ionia

  Xerath (Pháp sư thăng hoa), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Shurima

  Xin Zhao (Tể tướng Demaica), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ Y

  Yasuo (Kẻ bất dung thứ), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ. khu vực Ionia

  Yorick (Kẻ dẫn dắt linh hồn), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Yuumi (Cô mèo ma thuật), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Thành phố Bandle

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ Z

  Zac (Vũ khí bí mật), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Zaun

  Zed (Chúa tể bóng tối), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia

  Ziggs (Chuyên gia chất nổ), vai trò Pháp sư, khu vực Piltover

  Zilean (Giám hộ thời gian), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Icthia

  Zoe (Bậc thầy biến ảo), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Núi Targon

  Zyra (Gai nổi loạn), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Ixtal

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyền Thuyết Tướng Yorick Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Vị Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Phiên Bản 6.10
 • Những Xạ Thủ Mạnh Nhất Meta Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Tướng Ezreal Hiệu Quả Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại?
 • Các Địa Danh Nổi Tiếng Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 10)
 • Vai Trò Của Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: 5 Lựa Chọn Đi Rừng Hoàn Hảo Nhất Phiên Bản 10.6
 • Những Tướng Lmht Này Bình Thường Cực Yếu Đầu Trận Nhưng Để Chúng Về Late Và Full 6 Món Thì…
 • Muốn Gánh Team Về Late, Hãy Lựa Chọn 10 Vị Tướng Lmht Nổi Bật Nhất Tại 5 Vị Trí Khác Nhau Này
 • Top 9 Tướng Late Game Cực Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)
 • Cách Chơi Ashe Trong Liên Minh Huyền Thoại Đơn Giản Nhất
 • 1. Pháp sư đường giữa (Mage/AP Carry)

  – Là linh hồn của chiến trận, có khả năng gây hàng ngàn sát thương phép lên một hay nhiều mục tiêu. Chiêu cuối (R) của họ thường là một chiêu gây sát thương trên một vùng rộng. Pháp sư thường được ưu tiên đi đường giữa để lên cấp nhanh nhất có thể và được hưởng bùa Xanh.

  – Các pháp sư thích hợp cho người mới: Annie, Ryze

  2. Đấu sĩ (Bruiser/Fighter)

  Máu tương đối nhiều, sát thương cao, đa số là các tướng cận chiến (trừ Urgot, Vladimir và Jayce). Các đấu sĩ luôn phải tìm cách thâm nhập vào sâu trong combat và xả các chiêu thức của mình để rút máu các tướng quan trọng bên phía đối phương. Đôi khi, Đấu sĩ đảm nhiệm thêm cả vai trò Đỡ đòn trong đội hoặc Hỗ trợ cho tướng Chủ lực

  – Các đấu sĩ thích hợp cho người mới: Malphite, Nunu

  3. Sát thủ (Assassin)

  – Có hai loại: Sát thủ Phép và Sát thủ Vật lí (đặt theo loại sát thương chúng gây ra chủ yếu).

  – Đặc điểm: Có thể nhanh chóng tiêu diệt một tướng yếu ớt bằng lượng sốc-sát thương tiềm năng. Trong 4 chiêu thức của các sát thủ thì thông thường, có đến 3 chiêu chỉ tập trung lên một mục tiêu. Các Sát thủ đều sở hữu kĩ năng rút ngắn khoảng cách hoặc tàng hình.

  – Lưu ý: Một số Sát thủ như Lee Sin, Nocturne hay Irelia có thể lên đồ cho trâu bò một chút (giống như đấu sĩ) vì lượng sát thương chúng gây ra kể cả khi không có đồ đã rất cao rồi.

  – Các sát thủ thích hợp cho người mới: Evelynn, Katarina, Xin Zhao

  4. Chủ lực (AD Carry)

  – Đặc điểm: Sở hữu các chiêu thức tăng sát thương, tăng tốc độ tấn công, … khiến cho chúng tấn công bình thường mạnh hơn nhiều lần phép thuật. Là vai trò mang tính quyết định ở giai đoạn cuối trận đấu và thường được farm, bảo kê ở giai đoạn đầu. Các tướng Chủ lực đặc biệt mỏng manh, dễ chết và luôn là mục tiêu bị nhắm tới bởi kẻ địch.

  – Các tướng Chủ lực thích hợp cho người mới: Ashe, Sivir

  5. Hỗ trợ (Supporter)

  – Đặc điểm: Sở hữu các chiêu thức hồi phục, tạo lá chắn hoặc tăng chỉ số (sát thương, tốc độ) cho đồng minh. Các tướng Hỗ trợ thường phải cắm mắt cho cả đội và nhường farm cho tướng Chủ lực, tuy nhiên đừng lo, vì các tướng này rất ít phụ thuộc vào trang bị. Ở đường đi, các tướng Hỗ trợ phải đảm bảo rằng tướng Chủ lực bên mình luôn được bảo vệ cẩn thận, farm tốt và không bị kẻ địch quấy rối.

  – Các tướng Hỗ trợ thích hợp cho người mới: Soraka, Sona,

  – Lưu ý: Blitzcrank, Leona hoặc Nunu dù là Đấu sĩ nhưng chúng vẫn có thể Hỗ trợ bằng cách đi cùng tướng Chủ lực để tạo ra một lane chủ động và lấy việc tiêu diệt tướng địch làm trọng tâm.

  6. Đi rừng (Jungler)

  – Đặc điểm: Sở hữu kĩ năng dọn quái nhanh chóng, gank cũng tốt và quan trọng nhất là có khả năng hồi phục khi farm rừng. Tướng đi rừng ngoài việc farm còn phải ra ngoài để hỗ trợ gank các đường khác, đôi khi là thâm nhập vào rừng kẻ địch và quấy rối “Người rừng” của họ.

  – Các tướng Đi rừng thích hợp cho người mới: Warwick, Sejuani, Fiddlestick

  7. Đỡ đòn (Tanker)

  – Đặc điểm: Máu nhiều, giáp và kháng phép đều rất cao. Các tướng Đỡ đòn thường là người đi đầu trong combat, người quyết định chiến đấu ở đâu và khi nào. Họ luôn có chiêu thức quấy rối kẻ địch rất khó chịu.

  – Các tướng Đỡ đòn thích hợp cho người mới: Maokai, Alistar,

  Lưu ý thêm: Một tướng có thể cùng một lúc đảm nhiệm nhiều vai trò. Ví dụ: Master Yi vừa đi rừng nhưng lên đồ như một sát thủ Phép hoặc Vật lí, hay Ahri vừa là Pháp sư, vừa là Sát thủ. Alistar vừa Đi rừng, vừa là Đỡ đòn, …

  Trước hết, ta cần biết một đội hình thế nào là đẹp. Theo phong cách chơi đương thời thì:

  – Một Đấu sĩ, Sát thủ Vật lí, Đỡ đòn hoặc Pháp sư đi đường trên.

  – Một Pháp sư hoặc Sát thủ Phép đi đường giữa.

  – Một Đấu sĩ, Sát thủ Vật Lí hoặc Đỡ đòn đi rừng.

  – Một tướng Chủ lực đi đường dưới.

  – Một tướng Hỗ trợ đi đường dưới. Hãy luôn đảm bảo rằng mình sẽ chọn được đúng hoặc tương đối theo như đội hình chuẩn ở trên. Nếu như đội bạn còn thiếu vị trí nào, bạn cần là người chủ động chọn vị trí thiếu sót đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tướng Muốn Gank Cũng Không Dễ Chút Nào
 • Tổng Hợp Biểu Tượng Liên Minh Huyền Thoại Được Yêu Thích Nhất
 • Hướng Dẫn Cách “lật Kèo” Khi Gặp Tướng Khắc Chế Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Đánh Giá Các Tướng Chơi Miễn Phí Đáng Chú Ý Trong Tuần 135
 • Giới Thiệu Các Vị Tướng Miễn Phí Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Mẹo Dùng Ip Hợp Lý Cho Người Mới Chơi Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Kỹ Năng Tướng Kalista Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Orianna Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Sát Lực Là Gì Trong Lmht? Những Trang Bị Gia Tăng Sát Lực
 • 69 Mẹo Vặt Để Trở Thành Cao Thủ Đường Giữa Trong Lmht
 • Lmht: Khám Phá Bí Mật 3 Bộ Trang Bị “farm Tiền” Cho Vị Trí Support
 • Đó là viết tắt của Influence Point, có thể hiểu nôm na là Điểm Danh Vọng. Sau mỗi trận đấu, người chơi sẽ được nhận một lượng điểm danh vọng nho nhỏ, tích cóp qua từng trận đấu để có thể mua được các tướng yêu thích, ngọc bổ trợ, hoặc trang ngọc cho mình.

  Trong Liên Minh Huyền Thoại, hệ thống Ngọc Bổ Trợ có thể coi là một yếu tố vô cùng mới mẻ đối với hệ thống MOBA hiện nay. Nhờ Ngọc bổ trợ, bạn có thể định hướng đi cho tướng của mình sau này. Trong điều kiện lí tưởng, mỗi một tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nên có một trang ngọc bổ trợ riêng cho mình. Nhờ đó, các tướng đó sẽ có thể phát huy được sức mạnh cao nhất của mình.

  Có thể thấy, ở cấp độ thấp, người chơi sẽ có ít chỗ trống để lắp ngọc.

  Bên cạnh đó, việc có nhiều ngọc bổ trợ cũng sẽ giúp bạn có nhiều hướng đi hơn cho các tướng của mình. Khi vào giai đoạn chọn tướng, nếu bạn chậm chân hơn các người chơi khác, bạn sẽ cần phải cân nhắc đến vị tướng mình sẽ chọn. Do đó, nếu bạn có nhiều trang ngọc và ngọc bổ trợ, bạn có thể chọn được tướng ở vị trí thích hợp cho mình, và cho cả đội.

  Nếu bạn muốn mua tất cả những ngọc cơ bản, và lập một trang ngọc dành cho mọi tướng cần thiết, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 20.000 IP. Nhìn qua, bạn sẽ có thể thấy đây là một con số không hề nhỏ, nhưng bạn hãy tính mà xem: khi bạn chơi chậm rãi, từ cấp độ 1 lên đến cấp độ 30, cộng thêm một số sự kiện nho nhỏ trong trò chơi, bạn sẽ có thể dễ dàng kiếm được từ 50 đến 70.000 IP khi chạm đến cấp độ 30.

  Vậy chúng ta cần mua ngọc gì? Hãy xem bảng sau, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những ngọc cần thiết dành cho người mới:

  Điều đầu tiên các bạn cần nhớ rằng, đừng mua các ngọc bổ trợ cấp 1 và 2. Lí do đơn giản là vì giai đoạn từ cấp độ 1 đến 19 là rất nhanh chóng vượt qua, bạn sẽ không cần thiết phải có ngọc lúc này. Khi đạt cấp 20, bạn sẽ có một lượng không nhỏ IP, đủ sức lấp đầy tất cả các ô trống trong hai trang ngọc sẵn có của bạn.

  Thứ hai, bạn hãy mua những ngọc mà có thể sử dụng ở mọi vị trí, đó là giáp và kháng phép. Bất kể bạn ở vị trí nào, nắm giữ vai trò gì trong một đội, bạn cũng cần phải sống.

  Do đó, giáp và kháng phép là điều không thể thiếu,do đó Ngọc Vàng tăng giáp, Ngọc Xanh tăng kháng phép sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn. Những ngọc này chỉ có giá 205 IP cho mỗi ngọc, vì thế bạn hãy mua ngay khi có ô trống trong bảng ngọc của mình. Còn lại, Ngọc Đỏ và Ngọc Tím sẽ định hướng cho việc sử dụng tướng của bạn, do đó lúc này bạn mới nên cân nhắc.

  Đây có thể coi là chức năng thông dụng nhất của IP: đó là để mua tướng. Trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi có thể thấy có nhiều mệnh giá IP cho tướng: 450, 1350, 3150, 4800, 6300 và gần đây nhất là 7800, dành cho những tướng mới ra ở tuần đầu tiên.

  Như đã hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có khoảng thời gian từ cấp độ 1 đến 19 để tích góp một lượng IP, dành cho việc mua tướng. Những tướng sau đây là những tướng có giá IP thấp, mà hiệu quả mang lại của những tướng này lại rất cao:

  – Annie, Amumu, Malphite, Janna: 1350 IP

  – Garen, Cho’Gath, Taric: 3150 IP

  Để có thể có được những tướng yêu cầu, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một lượng IP không hề lớn. Thay vì mua những tướng có giá rất cao, lên đến 6300 IP như Lee Sin hay Fiora, người chơi chỉ cần mua một số tướng có giá tiền thấp hơn hẳn, mà vẫn đảm bảo được sức mạnh của những tướng đó.

  Những tướng kể trên có thể coi là những tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu. Với một chút kĩ năng, người chơi có thể chọn những tướng đó như con bài tủ của mình. Ngay cả những cao thủ ở đấu trường thế giới cũng luôn cân nhắc khi lựa chọn và đối đầu với Nunu, Amumu, Cho’Gath hay Taric, bởi vì đó không chỉ là những tướng có khả năng vô hiệu hóa tốt, mà vẫn có thể vừa bảo vệ đồng đội, vừa tấn công đối phương.

  Hơn nữa, hãy nhìn lại các tướng có giá IP cao, người chơi sẽ phải chinh chiến đến cả trăm trận đấu để tích góp đủ 6300, hay thậm chí 7800 IP để mua. Đây sẽ là một sự mạo hiểm lớn: thay vì có nhiều tướng giá thành thấp, có nhiều lựa chọn khi vào trận đấu, bạn sẽ chỉ có một sự lựa chọn duy nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng mãi một tướng qua nhiều trận sẽ khiến bạn mau chán, và quả thật nó sẽ rất lãng phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trở Thành Sp Hay Trong Lmht
 • Tổ Hợp Tất Cả Các Phím Tắt Trong Liên Minh Huyền Thoại Cần Biết
 • Cách Khắc Chế Ezreal Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Nhận Rương 5 Trang Phục Free Trong Liên Quân Mobile
 • Cách Xóa Liên Kết Facebook Với Liên Quân Mobile
 • Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Khi Chơi
 • Liên Minh Huyền Thoại Tướng Nào Mạnh Nhất Mùa 10 Patch 10.11?
 • Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Xerath Trong Liên Minh
 • Bảng Ngọc Xerath Mùa 10
 • Danh sách chương Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại

  1 “Ta đã giết chóc và đánh chìm tàu chiến Noxus từ khi ngươi còn đang đóng bỉm cơ, nhóc con. Ngươi không muốn dây với ta đâu. “

  Khó đoán và tàn bạo, kẻ chiếm ngôi vua hải tặc Gangplank khiến tất cả sợ hãi.

  “Mạo hiểm càng nhiều, tiền thưởng càng lớn. “

  Xinh đẹp và nguy hiểm: Ít người hơn được Miss Fortune về cả hai mặt này. Một trong những thợ săn tiền thưởng lừng danh của Bilgewater, cô gây dựng huyền thoại cho mình khi ghim đầy đạn vào kẻ thù và bắt giữ những kẻ sừng sỏ nhất.

  Graves

  “Chúng ta đến lấy vàng chứ không phải lấy đầu của các ngươi, đừng ai cố làm anh hùng. “

  Malcolm Graves là kẻ bị truy nã ở mọi vương quốc, thành bang và đế chế hắn đặt chân đến.

  4 “Thường cứ bị đá vào đầu thì mới thông thái ra được. “

  Sức mạnh hình thể của Illaoi chẳng là gì so với đức tin mãnh liệt của bà. Là nhà tiên tri của Thủy Thần Vĩ Đại, bà sử dụng một tượng thần khổng lồ bằng vàng để lôi linh hồn kẻ địch ra khỏi thể xác và đập tan nhận thức của chúng về thực tại.

  “Hãy nói lại cho ta xem, Cừu bé nhỏ, ta được lấy những gì?”

  “Tất cả, Sói thân mến. ”

  Độc lập nhưng không bao giờ tách rời, Kindred đại diện cho hai phần của cái chết.

  6 Azir là hoàng đế của Shurima từ một thời đại xa xăm, một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh của sự bất tử. Thói ngạo mạn đã khiến ngài bị phản bội và sát hại đúng thời khắc đắc thắng nhất, nhưng giờ, hàng thiên niên kỷ sau, ngài đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh.

  7 “Cái chết không phải là kết thúc của một chuyến hành trình, nó mới là sự bắt đầu. . . “

  Kẻ báo hiệu cho sự diệt vong, Karthus là một linh hồn bất tử ngân nga những bài hát ám ảnh như khúc dạo đầu cho nỗi kinh hoàng của sự hiện diện ác mộng của hắn.

  Zac là sản phẩm của một lần rò rỉ độc chất thấm qua màng hóa-kỹ và đọng lại nơi một hang động biệt lập sâu dưới Hầm Thấp Zaun. Dù mang xuất thân hèn mọn như vậy, Zac đã phát triển thành một thực thể biết suy nghĩ cư ngụ trong các đường ống của thành phố, thỉnh thoảng lộ mặt giúp đỡ những ai không thể tự cứu mình hoặc tái thiết cơ sở hạ tầng đã hỏng hóc của Zaun.

  “Phá vỡ hàng ngũ của chúng và giẫm đạp lên chúngkhông thương tiếc. Nghiền nát những kẻ sống và tậnhưởng nỗi kinh hoàng của chúng. “

  Hecarim là một gã khổng lồ giáp trụ đầy mình, là thủ lĩnh của một nhóm kỵ sĩ bóng ma chuyên săn lùng người sống của Quần Đảo Bóng Đêm.

  “Khi gặp bất công, chúng ta tìm kiếm công lý. Khi bị làmhại, chúng ta đánh trả. Khi bị phản bội, Mũi Giáo PhụcHận ra tay!”

  Một bóng ma của trừng phạt và báo thù, Kalista là linh hồn bất tử của sự phục hận, một cơn ác mộng được triệu hồi từ Quần Đảo Bóng Đêm để săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội.

  “Tất cả đều phải chết. . . nhưng ta vẫn sống tiếp. “

  Bóng ma tàn ác Mordekaiser nằm trong số những linh hồn khủng khiếp nhất và chất chứa nhiều căm thù nhất trên Quần Đảo Bóng Đêm.

  “Tâm trí là một điều kỳ diệu để ta xé nát. “

  Độc ác và xảo quyệt, Thresh là một linh hồn tự hào với việc tra tấn người sống không ngừng nghỉ, khiến họ suy sụp bằng sự hành hạ chậm rãi và đầy sáng tạo.

  “Một đời sống trong cảnh nô lệ đã giúp ta sẵn sàng làmchủ đến muôn đời. “

  Xerath là Pháp Sư Thăng Hoa của Shurima cổ đại, một thực thể năng lượng huyền bí bị giằng xé trong những mảnh vỡ của một quan tài ma thuật.

  Câu chuyện về một lưỡi kiếm được ghi lại bằng máu.

  Yasuo là một người đàn ông đầy quyết tâm, một kiếm khách nhanh nhẹn biết cách vận dụng gió để trảm sát kẻ thù.

  Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau.

  16 Hãy biết ơn ta. Hạ sát ngươi là ta giải thoát ngươi khỏi sự đọa đày vĩnh cửu

  Lucian sử dụng những vũ khí cường hóa bởi sức mạnh thượng cổ để chống lại binh đoàn xác sống.

  Khi Heimerdinger và những người đồng tộc yordle của hắn di cư đến Piltover, họ đã quyết định khoa học là lẽ sống của mình, và nhanh chóng họ thực hiện được nhiều cống hiến to lớn cho cả cộng đồng khoa ma kĩ.

  Từng là một tội phạm trên các con phố hiểm ác của Zaun, Vi là một cô gái nóng tính, bốc đồng, đáng sợ, và không ưa gì những nhà cầm quyền cả. Trải qua một tuổi thơ đơn độc, bản năng sinh tồn của Vi được phát triển hoàn hảo cùng với máu hài hước rất “hung hãn” của cô.

  19 Aatrox là một chiến binh huyền thoại, một trong năm người cuối còn lại của một tộc người cổ xưa được biết đến với cái tên Darkin. Với lưỡi kiếm to bản trong tay, hắn ta có thể chém nát cả những quân đoàn hùng mạnh bằng một cách mà vẫn giữ được phong thái mê hoặc.

  20 Nhắm mắt lại và chấp nhận cái lạnh đi

  Ma pháp của Lissandra có thể biến sức mạnh của băng tuyết thành một thứ gì đó đen tối và khủng khiếp. Với sức mạnh của thứ băng tuyết đen tối đó, cô ta không chỉ đóng băng mà còn đâm xuyên và nghiền nát những kẻ ngáng đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Khi Ngẫm Lại Sẽ Khiến Bạn Bật Cười
 • Những Pha Xử Lý Khó Tin Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng
 • Top 5 Pháp Sư Mạnh Nhất Mùa 6 Trong Lmht
 • Top 4 Vị Tướng Có Khả Năng “đá Map” Bá Đạo Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cơ Hội Nhận 100% 400 Rp Hoặc 10.000 Ip Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trong Windows 8 Nhanh Và Đơn Giản
 • Ảnh Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung Lưu Ở Đâu?
 • Cách Chụp Màn Hình Lol Đơn Giản Nhất Dành Cho Các Game Thủ
 • Lỗi Không Thể Kết Nối Máy Chủtrong Lien Minh Huyen Thoai
 • Sửa Lỗi Kết Nối Lại Trong Liên Minh Huyền Thoại Với Thủ Thuật Đơn Giản
 • Bắt đầu từ 10h ngày 22/04 đến hết ngày 24/04/2016, khách hàng nạp thẻ Garena vào tài khoản trong khoảng thời gian khuyến mãi sẽ được quay thưởng và 100% trúng thưởng

  Theo đó, các mệnh giá quà bao gồm:

  • Các món quà IP có giá trị lên đến 10.000 IP
  • Các món quà RP có giá trị lên đến 400 RP

  Đặc biệt hơn, khi theo như thông báo của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam VED thì tỷ lệ nhận quà sẽ là 100%! Tức không cần biết bạn sẽ nạp với mệnh giá ra sao, tỷ lệ sẽ được chia đều và 100% bạn sẽ trúng thưởng 1 trong 2 phần quà có giá trị như trên.

  • Chương trình không hạn chế số lần tham gia, nạp là có quà.
  • Mỗi mã nhận quà chỉ có thể sử dụng một lần
  • Tài khoản được nhận thưởng từ một thẻ Garena phải là tài khoản đã nạp thẻ Garena đó

  Cách tham gia chương trình

  Bước 1: Mua thẻ Garena, và nạp thẻ ngay. Thời gian khuyến mãi từ 10:00 ngày 22/04 đến 23:59h ngày 24/04/2016.

  Lưu ý: Chương trình không áp dụng với các hình thức nạp tiền trực tiếp vào tài khoản mà không có số thẻ (số Serial).

  Bước 2: Truy cập trang khuyến mãi của Liên Minh Huyền Thoại Tại đây

  Bước 3: Điền thông tin số thẻ (Số Seri trên thẻ Garena). Nhập mã kiểm tra và chọn tôi đồng ý điều khoản chương trình. Sau đó bấm Gửi thông tin.

  Bước 4: Màn hình hiển thị quà tặng của bạn, bạn cần đăng nhập tài khoản G+ đã nạp thẻ Garena tương ứng (Là thẻ Garena mà bạn sử dụng số seri để quay thưởng). Quà tặng sẽ được gửi trực tiếp tới tài khoản hợp lệ của bạn. Vui lòng kiểm tra tài khoản trước và sau khi nhận khuyến mãi.

  • Chỉ có thẻ Garena được nạp trong thời gian diễn ra chương trình mới được nhận quà.
  • Thời gian nhận quà sẽ kết thúc sau 23:59h ngày 24/04/2016. Sau thời gian trên, các thẻ Garena dù nạp trong thời gian diễn ra chương trình cũng không được tiếp tục quay thưởng. Vì lý do chương trình đã hết hạn, cổng quay thưởng sẽ đóng lại.
  • Bạn vui lòng bảo mật thông tin thẻ Garena quay thưởng. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm trong trường hợp thông tin quay thưởng bị tiết lộ.

  Theo Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bất Ngờ Với Thẻ Đổi Tên Được Bán 13900 Ip Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Áo Lmht Warwick 3D Đen, Áo Lol Warwick Mẫu Mới Siêu Đẹp
 • Lmht: Top 5 Tướng Khắc Chế ‘thần Rừng’ Warwick Trong Bản 4.20
 • Sát Thủ Tốt Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (P2)
 • Cách Lên Đồ Leblanc Ap Mid Sát Thủ Trong Lmht
 • Danh Sách Tên Các Tướng Trong Game Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Hình Nền Tướng Gragas
 • Cách Khắc Chế Gragas Trong Lmht
 • Truyền Thuyết Tướng Gragas Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Cái Nhất Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Muốn Đấu Xếp Hạng, Bạn Phải Sở Hữu Ít Nhất 20 Vị Tướng
 • Tóm tắt bài viết

  Phiên bản gần nhất: 9.23

  Tổng cộng tướng: 145

  Tướng mới cập nhật: Senna (v9.22)

  Thay đổi gần đây nhất: Pantheon (v9.16)

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ A

  • Aatrox (Quỷ kiếm Darkin), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, Khu vực Runeterra
  • Ahri (Hồ ly chín đuôi), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Ionia
  • Akali (Sát thủ đơn độc), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia
  • Alistar (Quái vật đầu bò), vai trò Đấu sĩ/Hỗ trợ, khu vực Runeterra
  • Amumu (Xác ướp u sầu), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Shurrima
  • Anivia (Phượng hoàng băng), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Freljord
  • Annie (Đứa trẻ bóng tối), vai trò Pháp sư, khu vực Runeterra
  • Ashe (Cung băng), vai trò Xạ thủ, khu vực Freljord
  • Aurelion Sol (Ác long thượng giới), vai trò Pháp sư, khu vực Runeterra
  • Azir (Hoàng đế sa mạc), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Shurima

  Máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc hứa hẹn mang đến cho người dùng một trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Các bạn muốn thử sức mình với những game thủ nổi tiếng thế giới như Faker, Bang, BBQ, đặc biệt là SKT Telecome T1. Hãy nhanh tay truy cập bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách tải liên minh huyền thoại Hàn Quốc ngay thôi nào.

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ B

  • Bard (Ông bụt vũ trụ), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Runeterra
  • Blitzcrank (Người máy hơi nước), vai trò Đỡ đòn/Hỗ trợ, khu vưc Zaun
  • Brand (Thần lửa), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Runeterra
  • Braum (Trái tim của Freljord), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ C

  • Caitlyn (Cảnh sát trưởng Piltover), vai trò Xạ thủ, khu vực Piltover
  • Camille (Bóng thép), vai trò Đấu sĩ, khu vực Piltover
  • Cassiopeia (Xà nữ), vai trò Pháp sư, khu vực Noxus
  • Cho’Gath (Quái vật hư không), Vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Hư không
  • Corki (Phi công quả cảm), vai trò Xạ thủ, khu vực Thành phố Bandle

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ D

  • Darius (Đại tướng Noxus), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Noxus
  • Diana (Vầng trăng ai oán), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Núi Targon
  • Dr.Mundo (Cuồng nhân xứ Zaun), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Zaun
  • Draven (Đao phủ kiêu hùng), vai trò Xạ thủ, khu vực Noxus

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ E

  • Ekko (Cậu bé đảo lộn thời gian), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Zaun
  • Elise (Nữ hoàng nhền nhện), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Quần đảo bóng đêm
  • Evelynn (Yêu nữ), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Runeterra
  • Ezeal (Nhà thám hiểm), vai trò Xạ thủ/Pháp sư, khu vực Piltover

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ F

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ G

  • Galio (Vệ thần khổng lồ), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Demacia
  • Gangplank (Hiểm hoạ vùng Saltwater), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Billgeweter
  • Garen (Sức mạnh Demacia), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia
  • Gnar (Mắt xích thượng cổ), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn. khu vực Freljord
  • Gragas (Gã bợm rượu), vai trò Đấu sĩ/Pháp sư, khu vực Freljord
  • Graves (Kẻ ngoài vòng pháp luật), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Billgeweter

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ H

  Hecarim (Bóng ma chiến tranh), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Quần đảo bóng đêm

  Heimerdinger (Nhà phát minh lỗi lạc), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, Khu vực Piltover

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ I

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ J

  • Janna (Cơn thịnh nộ của bão tố), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Zuan
  • Jarvan IV (Biểu tượng của Demacia), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia
  • Jax (Bậc thầy vũ khí), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Runeterra
  • Jayce (Người bảo hộ mai sau), vai trò Đấu sĩ/Xạ thủ, khu vực Piltover
  • Jhin (Nghệ sĩ tử thần), vai trò Xạ thủ, khu vực Ionia
  • Jinx (Khẩu pháo nổi loạn), vai trò Xạ thủ, khu vực Zaun

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ K

  • Kaisa (Ái nữ hư không), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Hư không
  • Kalista (Mũi giáo phục hận), vai trò Xạ thủ, khu vực Quần đảo bóng đêm
  • Karma (Kẻ được khai sáng), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Lonia
  • Karthus (Tiếng ru tử thần), vai trò Pháp sư, khu vực Quần đảo bóng đêm
  • Kassadin (Lữ khách hư không), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Hư không
  • Katarina (Ác kiếm), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Noxus
  • Kayle (Thiên thần phán quyết), vai trò Pháp sư, khu vực Demacia
  • Kayn (Tử thần bóng tối), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia
  • Kennen (Trái tim sấm sét), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Ionia
  • Kha’Zix (Sát thủ hư không), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Hư không
  • Kindred (Thợ săn vĩnh hằng), vai trò Xạ thủ/Đấu sĩ, khu vực Runeterra
  • Kled (Kỵ sĩ cáu kỉnh), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Noxus
  • Kog’Maw (Miệng của vực thẳm), vai trò Xạ thủ, khu vực Hư không

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ L

  • Leblanc (Kẻ lừa đảo), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Noxus
  • Leesin (Thầy tu mù), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Ionia
  • Leona (Bình minh rực rỡ), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Núi Targon
  • Lissandra (Mụ phù thuỷ băng), vai trò Pháp sư, khu vực Freljord
  • Lucian (Kẻ thanh trừng), vai trò Xạ thủ, khu vực Demacia
  • Lulu (Pháp sư tinh linh), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Thành phố Bandle
  • Lux (Tiểu thư ánh sáng), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ M

  • Malphite (Mảnh vỡ thiên thạch), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Ixtal
  • Malzahar (Tiên tri Hư không), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Hư không
  • Maokai (Ma cây), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực quần đảo Bóng đêm
  • Master Yi (Kiếm sư Wuju), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia
  • Miss Fortune (Thợ săn tiền thưởng), vai trò Xạ thủ, khu vực Billgeweter
  • Morderkaiser (Ác quỷ thiết giáp), vai trò Đấu sĩ/Pháp sư, khu vực Quần đảo bóng đêm
  • Morgana (Thiên thần sa ngã), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ N

  • Nami (Nàng tiên cá), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Runeterra
  • Nasus (Nhà thông thái sa mạc), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Shurima
  • Nautilus (Khổng lồ biển sâu), vai trò Đỡ đòn/Hỗ trợ, khu vực Billgeweter
  • Neeko (Hoá hình sư ham học), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Ixtal
  • Nidalee (Nữ thợ săn hoá thú), vai trò Sát thủ/Pháp sư, khu vực Ixtal
  • Nocturne (Ác mộng vĩnh cửu), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Runeterra
  • Nunu&Willump (Cậu bé và người tuyết), vai trò Đỡ đòn/Hỗ trợ, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ O

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ P

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ Q

  • Qiyana (Nữ hoàng nguyên tố), vai trò Sát thủ, khu vực Ixtal
  • Quinn (Đôi cánh Demacia), vai trò Xạ thủ/Đấu sĩ, khu vực Demacia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ R

  • Rakan (Anh chàng quyến rũ), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Ionia
  • Rammus (Tê tê gai), vai trò Đỡ đòn/Đấu sĩ, khu vực Shurima
  • Rek’sai (Nấm mồ Hư không), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Hư không
  • Renekton (Đồ tể sa mạc), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Shurima
  • Rengar (Thú săn mồi kiêu hãnh), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ixtal
  • Riven (Kẻ lưu đày), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Noxus
  • Rumble (Hiểm hoạ cơ khí), vai trò Đấu sĩ/Pháp sư, khu vực Thành phố Bandle
  • Ryze (Pháp sư lang thang), vai trò Pháp sư, khu vực Runeterra

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ S

  • Sejuani (Cơn thịnh nộ mùa đông), vai trò Đỡ đòn/Đấu sĩ, khu vực Freljord
  • Senna (Người cứu chuộc), vai trò Hỗ trợ/Xạ thủ
  • Shaco (Tên hề quỷ), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Runeterra
  • Shen (Mắt hoàng hôn), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Ionia
  • Shyvana (Long nữ), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Demacia
  • Singed (Dược sĩ điên), vai trò Đỡ đòn/Pháp sư, khu vực Zaun
  • Sion (Chiến binh bất tử), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Noxus
  • Sivir (Nữ chúa chiến trường), vai trò Xạ thủ, khu vực Shurima
  • Skarner (Bò cạp kim cương), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Shurima
  • Sona (Đại cầm nữ), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Demacia
  • Soraka (Tinh nữ), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Núi Targon
  • Swain (Nguyên soái Noxus), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Noxus
  • Sylas (Kẻ phá xiềng), vai trò Pháp sư, khu vực Demacia
  • Syndra (Nữ chúa bóng tối), vai trò Pháp sư, khu vực Ionia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ T

  • Tahm Kench (Thuỷ quái đại vương), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Billgeweter
  • Taliyah (Phù thuỷ đá), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Shurima
  • Talon (Sát thủ bóng đêm), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Noxus
  • Taric (Tấm khiên Valoran), vai trò Hỗ trợ/Đỡ đòn, khu vực Núi Targon
  • Teemo (Trinh sát nhanh nhẹn), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Thành phố Bandle
  • Thresh (Cai ngục xiềng xích), vai trò Hỗ trợ, khu vực Quần đảo bóng đêm
  • Tristana (Tay súng Yordle), vai trò Xạ thủ, khu vực thành phố Bandle
  • Trundle (Vua quỷ khổng lồ), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord
  • Tryndamere (Bá vương mandi), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Freljord
  • Twisted Fate (Thần bài), vai trò Pháp sư/Xạ thủ, khu vực Billgeweter
  • Twitch (Chuột thành tinh), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Zaun

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ U

  • Udyr (Lữ khách tinh linh), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord
  • Urgot (Pháo đài di động), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn/Xạ thủ, khu vực Zaun

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ V

  • Varus (Mũi tên báo thù), vai trò Xạ thủ, khu vực Ionia
  • Vayne (Thợ săn bóng đêm), vai trò Xạ thủ/Sát thủ, khu vực Demacia
  • Veigar (Bậc thầy tiểu quỷ), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Thành phố Bandle
  • Val’Koz (Con mắt Hư không), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Hư không
  • Vi (Cảnh binh Piltover), vai trò Đấu sĩ/Sát thủ, khu vực Piltover
  • Viktor (Sứ giả máy móc), vai trò Pháp sư, khu vực Zaun
  • Vladimir (Thần chết đỏ), vai trò Pháp sư/Đỡ đòn, khu vực Noxus
  • Volibear (Gấu sấm sét), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Freljord

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ W

  • Warwick (Quái thú xổng chuồng), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Zaun
  • Wukong/Ngộ Không (Hầu vương), vai trò Đấu sĩ/ Sát thủ, khu vực Ionia

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ X

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ Y

  Tên tướng bắt đầu bằng chữ Z

  • Zac (Vũ khí bí mật), vai trò Đấu sĩ/Đỡ đòn, khu vực Zaun
  • Zed (Chúa tể bóng tối), vai trò Sát thủ/Đấu sĩ, khu vực Ionia
  • Ziggs (Chuyên gia chất nổ), vai trò Pháp sư, khu vực Piltover
  • Zilean (Giám hộ thời gian), vai trò Hỗ trợ/Pháp sư, khu vực Icthia
  • Zoe (Bậc thầy biến ảo), vai trò Pháp sư/Sát thủ, khu vực Núi Targon
  • Zyra (Gai nổi loạn), vai trò Pháp sư/Hỗ trợ, khu vực Ixtal

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Tên Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Truyền Thuyết Tướng Yorick Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Vị Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Phiên Bản 6.10
 • Những Xạ Thủ Mạnh Nhất Meta Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Tướng Ezreal Hiệu Quả Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100