【#1】3 Món Trang Bị Đi Rừng Tuyệt Vời Nhất Cho Các Tướng Đi Đường Trong Lmht Phiên Bản 8.10

1. Bùa Thợ Săn

Bùa Thợ Săn nhận được buff rất đáng kể trong phiên bản 8.10 thông qua hiệu ứng mới mà nó mới được thêm vào. Hiệu ứng mới giúp tướng đi rừng hồi tối đa 40 năng lượng mỗi 5 giây (dựa trên năng lượng đã mất) khi ở trong rừng hoặc sông. Một khía cạnh quan trọng cần lưu ý đó là tất cả các vị tướng sở hữu trang bị này sẽ đều được hồi lại mana khi ở trên sông.

Đây là một điểm khá thú vị khi mà hóa ra hiệu ứng này mang lại lợi ích cho những tướng đi đường, đặc biệt là tướng pháp sư đường giữa thậm chí còn nhiều hơn cho các tướng đi rừng. Bởi một xu hướng Hot trong những ngày gần đây là người đi đường giữa thường mang theo phép bổ trợ Trừng Phạt để có thể ăn Cua Kì Cục. Ở phiên bản 8.10, Cua Kì Cục cho 115 đến 230 kinh nghiệm tùy theo cấp độ và nó sẽ đem lại lợi thế cực lớn cho người chơi nào ăn được. Bùa Thợ Săn sẽ giúp cho các tướng Pháp Sư này hồi lại năng lượng rất nhiều khi ở trên sông, do đó đây cũng là công cụ đi roam rất đắc lực cho người đi đường giữa.

2. Gươm Truy Tung

Để bổ sung cho buff của Bùa Thợ Săn, Gươm Truy Tung đã nhận được một sự thay đổi trực tiếp đối với nội tại của nó. Do phiên bản 8.10 mới chỉ vừa được cập nhật không lâu và meta đang trở nên khá hỗn loạn, rất khó để xác định lên bộ trang bị nào sẽ là tốt nhất. Gươm Truy Tung dành cho các tướng đi rừng không có quá nhiều thay đổi đối với họ như đối những người đi đường khác.

Bùa Thợ Săn giờ đây có thể được lên cho bất cứ người đi đường nào nhờ vào khả năng hồi phục mana tuyệt vời mà nó cung cấp. Gươm Truy Tung cũng tương tự như vậy, song đây không phải một sự lựa chọn được đánh giá cao bởi vị tướng của bạn sẽ bỏ phí rất nhiều chỉ số của trang bị đi rừng này chỉ áp dụng với quái. Tuy nhiên, với việc Trừng Phạt đang là phép bổ trợ được ưa chuộng cho các tướng đi đường, kết hợp với hiệu ứng làm chậm tới từ Gươm Truy Tung sẽ vẫn mang đến cho người chơi những lợi thế nhất định khi đi đường.

3. Đao Đụng Độ

Đao Đụng Độ là một món trang bị rừng khác nhận được thay đổi trong phiên bản 8.10 bởi sự thay đổi của Bùa Thợ Săn và Gươm Truy Tung. Tương tự như trường hợp của Gươm Trung Tung, đây cũng là món trang bị có thể sử dụng cho các tướng đi đường khác bởi hầu như họ đều mang theo phép bổ trợ Trừng Phạt. Thậm chí Đao Đụng Độ còn mang lại nhiều lợi thế cho người chơi hơn cả Gươm Truy Tung nhờ những hiệu ứng mà nó mang lại khi sử dụng Trừng Phạt lên tướng địch.

Kể từ khi Cua Kì Cục trở thành mục tiêu quan trọng nhất giai đoạn đầu game, giúp người chơi nhận được lượng kinh nghiệm lớn, hầu hết những người đi đường giữa thường kề vai sát cánh với người đi rừng team mình để đảm bảo họ sẽ giành được lợi thế này trước kẻ địch. Việc giảm sát thương lên người dùng cũng như khiến nạn nhân chịu thêm sát thương chuẩn mà nội tại Trừng Phạt Thách Thức của Đao Đụng Độ mang lại lợi thế rất lớn cho người dùng, trái ngược với những người chơi không sử dụng món trang bị này.

【#2】Cách Đánh Lee Sin Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Đi Rừng

Có thể nói rất nhiều người chưa từng chơi Liên Minh Huyền Thoại nhưng đã biết đến cái tên Lee Sin. Điều đó đã chứng tỏ Lee Sin là một trong những tướng nổi tiếng nhất LMHT. Cái tên Lee Sin – Thầy Tu Mù đã gắn liền với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp và cộng đồng game thủ Việt Nam, cũng như trên Thế giới. Vậy tại sao bạn lại không cùng Topgamehot tìm hiểu ngay cách đánh Lee Sin mùa 10 để sở hữu vị tướng đáng mong ước này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin

Lee Sin được đánh giá rất nhiều là một vị tướng đi rừng gần như hoàn hảo của Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu rất nhiều điểm mạnh khiến đối thủ khó lòng đối phó, tuy vậy Lee Sin vẫn có một vài nhược điểm.

 • Bộ kỹ năng toàn diện vừa có sát thương đơn mục tiêu vừa có sát thương diện rộng đa mục tiêu. Hiệu quả của bộ chiêu thức này rất có lợi cho việc Lee Sin làm chủ khu vực rừng của mình.
 • Chiêu thức Hộ Thể W giúp Lee Sin có lá chắn hút máu, hút máu phép giúp hắn có một sự chống chịu khá tốt trong giao tranh, Farm rừng ít tốn máu.
 • Lee Sin sở hữu độ cơ động cao của một đấu sĩ đi rừng. Điều này cho phép Lee Sin có thể chạy và rượt đuổi toàn bản đồ.
 • Bộ chiêu thức vô cùng dẻo dai và khá khỏe giai đoạn đầu trận. Lợi thế này trợ giúp Lee Sin trong những pha cướp rừng đối phương.
 • Không những cướp rừng tốt, Lee Sin cũng nằm trong Top tướng có khả năng tranh giành, KS(cướp) Rồng, Baron bậc nhất trong LMHT.
 • Là một tướng dùng nội năng, Lee Sin không cần phải lo tốn năng lượng như nhiều tướng khác.
 • Lee Sin có thể lên đồ lối đấu sĩ, vừa công vừa thủ.
 • Ulti của Lee Sin đá văng kẻ địch về phía sau cùng sát thương lớn. Đây là một chiêu thức gây nên nỗi kinh hoàng cho rất nhiều game thủ. Lee Sin chỉ thiếu điều không sút luôn kẻ địch ra khỏi bản đồ thôi.
 • Lee Sin kiểm soát bản đồ tốt nên phù hợp đi rừng hơn đi đường. Khi đi gank hắn là một sự hiện diện rất nguy hiểm.
 • Khả năng dồn sát thương của Lee Sin thì khỏi bàn. Hắn còn có thể đấu tay đôi rất mạnh mẽ.
 • Trận đấu càng bị kéo dài thì sức mạnh của Lee Sin cũng càng bị giảm dần.
 • Kỹ năng định hướng cần tinh ý và độ chuẩn xác khi sử dụng
 • Là một tướng đòi hỏi trình độ cao, độ khó cao và cần tập luyện để thành thạo.
 • Dùng nội năng cũng có thể trợ thành bất lợi nếu không tính toán phù hợp khi chiến đấu.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Lee Sin

Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh kế tiếp tăng Tốc độ Đánh và hồi Nội năng

Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.

Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm đối nghịch về vị trí đã chọn, gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế.

Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây 50/75/100/125/150 (+) – 100/150/200/250/300 (+) sát thương vật lí dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Hộ Thể: Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ hắn khỏi sát thương. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, cả hai đều được bảo vệ. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.

Kiên Định: Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin được tăng Hút Máu, Hút Máu Phép.

Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh. Nếu đó là tướng, Lee Sin và đồng đội được nhận lá chắn bảo vệ khỏi 55/110/165/220/275 (+) sát thương trong 2 giây và thời gian hồi chiêu của Hộ Thể giảm đi 50%. Sau khi Hộ Thể, Lee Sin có thể sử dụng Kiên Định trong vòng 3 giây tiếp theo.

Kiên Định: Lee Sin nhận 10/15/20/25/30% Hút Máu và Hút Máu Phép trong 4 giây.

Địa Chấn: Lee Sin dẫm xuống đất tạo sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể dùng Dư Chấn trong 3 giây kế tiếp.

Dư Chấn: Lee Sin làm tê liệt kẻ địch chịu sát thương từ Địa Chấn, giảm tốc chạy của chúng trong 4 giây. Tốc chạy hồi dần theo thời gian.

Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế.

Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 20/30/40/50/60%. Tốc độ Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.

Ultimate – R – Nộ Long Cước

Lee Sin tung cước đá văng mục tiêu về phía sau, gây sát thương vật lí lên nạn nhân và bất cứ kẻ địch nào bị va phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải trên đường bay sẽ bị hất văng lên không trung trong một thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.

Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây 150/375/600 (+) sát thương vật lí.

Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn và chịu sát thương vật lý bằng 150/375/600 (+) cộng thêm 12/15/18% số Máu tối đa của mục tiêu ban đầu.

Cách lên đồ Lee Sin Rừng – Top

Lee Sin là đấu sĩ nhưng cũng có lối đánh sát thủ. Hầu hết người ta thường thích cách đánh Lee Sin đi rừng. Nhưng cách lên đồ Lee Sin Rừng hay cách lên đồ Lee Sin Top thì cũng không có quá nhiều khác biệt. Khi đi top bạn có thể sẽ lên đồ vừa công vừa thủ để đảm bảo được sát thương và cả độ chống chịu.

Tóm lại, Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi Lee Sin với những cách lên trang bị hiệu quả nhất cho cả đi Rừng và Top.

+8% Hút máu đối với Quái rừng

Nội tại Duy Nhất – Vuốt: Đòn đánh thường gây thêm 20 sát thương với Quái rừng. Tiêu diệt Quái rừng lớn sẽ nhận thêm 15 kinh nghiệm.

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Giày Ninja

Thuốc tái sử dụng:

Giày thủy ngân

Trang bị chính cho Leesin

+60 Sát thương vật lí

+10% Giảm thời gian hồi chiêu

+300 Máu

+55 Sát thương Vật lí

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương vật lí lên một tướng địch sẽ khiến nạn nhân phải chịu trạng thái Phân Tách, bị giảm Giáp đi 5% trong 6 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 6 lần, lên đến 30%).

Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Bạo: Gây sát thương vật lí giúp tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hỗ trợ hạ gục một tướng địch bị Phân Tách hoặc hạ gục bất kì đơn vị nào sẽ giúp tăng 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển này bị giảm một nửa đối với các tướng đánh xa.

+60 Giáp

+60 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT: Phục sinh tướng đã gục ngã, giúp họ hồi lại 30% số Máu và Năng lượng tối đa sau 4 giây bất động (300 giây thời gian hồi).

Dạ kiếm draktharr

Dạ kích

Kiếm ma Yomuu

Chùy gai malmortius

Giáp thiên thần:

Áo choàng bóng đêm

Những trang bị sát thương mà Lee Sin có thể lựa chọn tùy vào từng tình thế trận đấu.

Khiên băng

Giáp tâm linh

Dây chuyền Iron Solari

Móng vuốt Sterak

Mũ thích nghi

Cách lên đồ Lee Sin đi rừng sát lực

Hướng dẫn chơi Lee Sin giai đoạn đầu trận

 • Giai đoạn đầu game là thời gian Lee Sin phải phát huy tối đa sức mạnh của mình để tạo lợi thế cho những giai đoạn sau.
 • Khả năng Farm rừng không tốn năng lượng và không tốn nhiều máu là một ưu điểm cực lớn. Hãy cố gắng Farm rừng nhanh nhất có thể và đi Gank sớm.
 • Nếu kiểm soát được tầm nhìn tốt, bạn có thể tổ chức cướp rừng đối phương.
 • Đi Gank hiệu quả nhất là hãy cố gắng mang về ít nhất một điểm hạ gục. Nếu không hãy đè ép đối phương đủ thiếu máu và phải lui về.
 • Nếu đường của đối thủ đang phòng thủ quá tốt và bạn không có cơ hội giao tranh thì đừng chờ đợi quá lâu mất thời gian. Hãy lượn qua rừng đối thủ hốt vài bãi quái trong điều kiện đủ tầm nhìn an toàn.
 • Giai đoạn khi Ulti Nộ Long Cước đã sẵn sàng cũng là lúc Lee Sin tối đa hóa sức mạnh của mình.
 • Hãy kiểm soát bản đồ cùng những vòng rừng thật thông minh. Đừng để sót bãi quái nào nhưng cũng đừng quên ghé qua đường của đồng đội để hỗ trợ lúc cần thiết.
 • Đây là thời gian các Lane sẽ được Gank mạnh mẽ, những giao tranh lẻ tẻ sẽ nổ ra. Hãy dùng sự cơ động của mình để tổ chức Gank nhanh chóng. Cố gắng khiến tướng chủ lực máu giấy của đối thủ bị thọt. Dùng lợi thế Ulti đá văng đúng mục tiêu về phía đội hình của đồng minh để kết liễu cho dễ.
 • Khi đã hoàn thành được trang bị quan trọng và sát thương đủ mạnh, giao tranh đã không còn thành vấn đề với Lee Sin.
 • Lee Sin cũng không lo lắng về vấn đề solo tay đôi. Độ biến ảo của hắn vừa đủ có thể tẩu thoát an toàn trong những từng huống nguy hiểm. Nếu đối thủ muốn rượt đuổi Lee Sin thì khá khó khăn đó.
 • Trận đấu càng kéo dài thì sức mạnh của Lee Sin sẽ giảm đi. Lúc này bạn càng cần phải tập trung hơn để có những combo chuẩn xác.
 • Trong combat hãy nhắm đến đối tượng yếu máu để tấn công trước. Nếu combo của bạn đủ để giết chết chủ lực đối phương thì đội hình của kẻ địch sẽ tan vỡ.

【#3】Điểm Mặt Những Vị Tướng Lmht Có Cách Combo “loạn Cả Tay”

Nếu không muốn bàn phím nhanh hỏng thì đừng chọn những vị tướng này

Lee Sin là vị tướng có rất nhiều cách phối hợp kĩ năng lẫn nhau. Và đương nhiên khó nhất vẫn là những pha kết hợp giữa Hộ Thể (W), Tốc Biến và thực hiện một pha insec để đưa kẻ địch về cho đồng đội xử lí. Đó là chưa kể khi có thêm trang bị Rìu Mãng Xà thì những combo của Lee Sin còn phức tạp thêm nữa.

Đó cũng chính là lí do mà hầu hết những game thủ Đi Rừng chuyên nghiệp của Hàn Quốc đều cần phải biết sử dụng Lee Sin, bởi đây là vị tướng giúp họ thể hiện cũng như luyện tập những kĩ năng cá nhân tốt nhất. Đương nhiên, những người chơi thông thường như chúng ta cũng chỉ cần học thuộc một vài cách phối hợp kĩ năng đơn giản để sử dụng được Lee Sin hiệu quả.

Những combo của Lee Sin luôn yêu cầu tốc độ cực cao.

Chắc chắn Riven cũng cần phải xuất hiện trong danh sách này. Lối chơi của Riven thì thiên về việc kĩ năng hủy các hiệu ứng thừa của đòn đánh thường, tận dụng tốt được Nội Tại Kiếm Cổ Ngữ và chiêu thức Tam Bộ Kiếm (Q).

Ngoài ra thì việc sử dụng xen kẽ kĩ năng Anh Dũng (E) để lao lên tấn công hoặc ngăn chặn sát thương đến từ kẻ địch cũng là điều khá khó và mang yếu tố hên xui nữa. Và trang bị Rìu Mãng Xà thì còn cần thiết cho Riven hơn cả Lee Sin, bởi cô nàng khá cần khả năng kích hoạt của nó để giúp các combo của mình nhiều sát thương hơn.

Ryze sau khi được chỉnh sửa đã có một bộ kĩ năng khó sử dụng hơn rất nhiều. Phải có đến gần chục cách combo với những kĩ năng mới của Ryze, và có lẽ cũng chỉ có cách là mang hắn ta vào tập sử dụng rồi sẽ tự thuộc được chứ nêu ra tại bài viết này chắc cũng chẳng có ai chú ý đâu.

Cũng khá nhiều người cảm thấy không hài lòng sau khi Ryze bị làm lại, bởi trước kia hắn ta là một vị tướng không quá khó chơi với cách phối hợp kĩ năng không hề khó nhớ và lặp đi lặp lại là “Q-W-Q-E”. Dù sao thì Ryze mới cũng rất mạnh và còn có khả năng phối hợp tốt với đồng đội bằng chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian (R).

Xét về khó nhớ thì các combo của Ryze ăn đứt hai vị tướng trên luôn.

Nhờ chiêu cuối Mô Phỏng (R) mà Leblanc có rất nhiều cách để có thể thi triển các kĩ năng của mình theo thứ tự mong muốn. Cái khó của Leblanc chính là việc cần phải nhận biết xem mình nên sử dụng combo nào trong từng trường hợp và sau đó sử dụng thật chuẩn xác chứ không được sai lệch một chút nào.

Việc phải để ý những nơi mà chiêu thức Biến Ảnh (W) có thể quay về cũng là một thứ mà Leblanc cần nắm bắt được để không rơi vào thế bị động.

Tổng hợp những cách combo của Leblanc.

【#4】Hướng Dẫn Đi Top Lmht Mùa 10: Cách Chơi Đường Trên Mùa Giải 2021

Trong mùa 10 Liên Minh Huyền Thoại, vị trí đi rừng dường như là tâm điểm của mọi trận đấu. Mặc dù đường trên có phần bị “ghẻ lạnh” bởi nhiều người chơi, nếu bạn biết những điều cơ bản khi đi đường và các ưu tiên sau đó, với vai trò một top laner, bạn vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến trận đấu cũng như chiến thắng trong Summoner’s Rift.

Hướng dẫn đi Đường trên Liên Minh Huyền Thoại mùa 10

Chọn tướng đi Đường Trên

Với việc Meta của Mùa giải 2021 tập trung chủ yếu vào khu vực đường dưới và đường giữa do sự thay đổi của bùa lợi Rồng đem lại lợi ích quá lớn, những người đi rừng của cả 2 bên sẽ tập trung tạo lợi thế cho đường giữa và dưới để từ những lợi thể đó ăn được càng nhiều Rồng càng tốt.

Đường trên đang trở thành một đấu trường solo thực thụ, nơi bạn sẽ được thoải mái thể hiện khả năng outplay của mình với mọi đối thủ. Vì vậy, người đi top nên chọn những vị tướng có thể 1v1 và snowball tốt để có thể thắng đường và gây áp lực cho đối thủ khiến họ phải đưa thêm người lên để ngăn cản bạn.

Để có thể gồng gánh trận đấu, tướng đi đường trên cần phải mạnh ở đầu trận để có thể đè đường và snowball trận đấu. Ngoài ra, khả năng dọn lính và đẩy đường nhanh cũng là một yếu tố nên cân nhắc khi chọn tướng vì đẩy lẻ là một chiến thuật lợi hại mà bạn luôn cần nghĩ tới.

Những tướng đường trên cần có một sự kết hợp hài hòa về khả năng chống chịu và gây sát thương vì điều đó sẽ giúp cho bạn hữu ích trong những pha giao tranh. Hơn nữa, những tướng có chiêu thức khống chế sẽ luôn là một công cụ hữu dụng cho đội của bạn.

Với việc đường trên là một nơi rất linh hoạt khi bạn có thể chơi nhiều loại tướng theo nhiều lối chơi, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến đường trên. Những tướng tầm xa như Jayce, Quinn, Lucian, … có thể tận dụng lợi thế tay dài khi đấu với những tướng tay ngắn để giành được lợi thế đầu game.

Ngoài ra, không thể không kể đến những tướng đấu sĩ máu trâu trâu, đánh cũng đau đau mà mọi người yêu thích như là Renekton, Garen, Darius, … Nếu bạn thích một mình chống lại thế giới, thì những tướng như Fiora, Riven, Kled, Akali, … với khả năng 1v9 cực mạnh luôn là một lựa chọn không tồi trong thời gian này.

Bạn nên tránh những tướng mạnh về cuối trận vì những người chơi giỏi luôn biết khai thác điểm yếu của những tướng như Ryze, Vladimir, Kayle,… để từ đó đè đầu cưỡi cổ họ gần như cả trận đấu. Nhưng nếu bạn tự tin với khả năng của mình, những vị tướng đó sẽ là nỗi kinh hoàng cho bất cứ kẻ địch nào dám xuất hiện trước mặt bạn.

 • Ưu tiên: các tướng có khả năng đấu tay đôi tốt, đẩy đường nhanh, snowball tốt, chỉ số chống chịu và khả năng gây sát thương cao.
 • Hạn chế: những tướng yếu đầu trận, không có khả năng dọn lính.

Danh sách đề cử:

Đấu sĩ: Garen, Morderkaiser, Darius, Fiora, Kled, Renekton,

Đỡ đòn: Ornn

Xạ thủ: Quinn, Lucian, Vayne

Gánh đội trên vai ở cuối game: Ryze, Vladimir, Kayle

Ngọc và Trang bị dành cho Đường Trên

Cách lên trang bị của bạn sẽ phụ thuộc vào tướng của bạn chọn là ai. Hầu hết các tướng đều có một vài món trang bị trấn phái cần phải lên và một số trang bị lên theo tình huống. Bạn nên lựa chọn trang bị sao cho phù hợp với đối thủ của bạn và tình hình trận đấu. Ngoài ra bạn cũng nên chọn ngọc sao cho phù hợp với chất tướng và đối thủ bạn sẽ gặp phải

Khi chơi những tướng Đấu sĩ, ngọc Chinh Phục là một viên ngọc đơn giản để sử dụng nhưng hiệu quả vô cùng lớn. Với lượng máu, giáp, và kháng phép sẵn có, cộng thêm sát thương và hồi máu có được từ Chinh Phục, bạn sẽ dễ dàng đấu tay đôi với rất nhiều tướng khác nhau.

Với bảng ngọc phu, bạn có thể tùy chọn để phù hợp với tướng của bạn. Những ngọc phụ như Tàn Phá Hủy Diệt hoạt động rất tốt với những tướng đấu sĩ hay lên có nhiều máu để giúp phá trụ nhanh hơn cùng với Giáp Cốt để giảm bớt lượng sát thương trong những pha trao đổi chiêu thức nhỏ.

Bạn cũng có thể chuyển sang bảng Áp Đảo để lấy Tác Động Bất Chợt cho những vị tướng có khả năng lướt và Thợ Săn Tham Lam để có thể hồi lại máu trong những pha trao đổi chiêu thức. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn những ngọc từ những bảng khác nếu bạn thấy thích chúng hơn.

Nếu bạn chơi những tướng tay dài, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp bạn dễ dàng thắng trong những cuộc trao đổi chiêu thức nhỏ lẻ để từ đó chiếm lấy lợi thế trong giai đoạn đi đường. Nếu tướng địch vẫn ngoan cố trao đổi, bạn dễ dàng có được một mạng và từ đó snowball, khiến cho đối thủ không dám ra ăn lính.

Trang bị của những tướng Đấu sĩ thường sẽ là những trang bị như Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak, và những trang bị chống chịu khác dựa trên loại sát thương của đội bên kia. Đây là những trang bị bạn sẽ thấy rất nhiều vì sự hiệu quả của nó mang lại khi vừa cho chống chịu, vừa giúp gây thêm sát thương.

Với sự bá đạo của món trang bị mới Huyết Đao, những tướng tay dài có thể tận dụng tất cả những chỉ số mà nó mang lại một cách an toàn. Gươm của Vua Vô Danh cũng là một món trang bị nên lên khi đối phương đang lên rất nhiều máu và tất nhiên không thể không nhắc tới món trang bị mà tất cả xạ thủ cần lên đó là Vô Cực Kiếm.

 • Ngọc: gia tăng sát thương, hút máu, tăng khả năng chống chịu
  • Ngọc chính: Chinh Phục, Sẵn Sàng Tấn Công
  • Ngọc phụ: Tàn Phá Hủy Diệt, Giáp Cốt
  • Tình huống: Sốc Điện, Mưa Kiếm
 • Trang bị: Gây sát thương, tăng khả năng chống chịu, đa dụng
  • Đấu Sĩ: Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà, Móng Vuốt Sterak
  • Xạ thủ: Gươm của Vua Vô Danh, Vô cực kiếm, Đao Tím, Áo Choàng Bóng Tối, Ma Vũ Song Kiếm

Giai đoạn đi đường, kiểm soát mục tiêu, và phối hợp với các đường khác

Đầu game, bạn nên tìm kiếm những cơ hội trao đổi an toàn để hạ thấp lượng máu của đối phương cũng như ép đối phương sử dụng tài nguyên như bình máu và năng lượng. Khi đó, nếu lượng máu của đối phương đủ thấp bạn có thể lao lên và dễ dàng có được một mạng.

Nhưng bạn cũng không nên quá chú tâm vào việc trao đổi mà quên mất việc farm lính. Bạn cũng nên để ý sử dụng lính một cách hiệu quả để đạt được nhiều lợi ích nhất có thể từ những lợi thế sẵn có.

Trong giai đoạn đi đường, hãy luôn mua ít nhất một con mắt kiểm soát mỗi khi bạn biến về. Chỉ với 75 vàng bạn có lại rất nhiều lợi ích khi vừa bảo vệ an toàn cho bản vừa lấy đi tầm nhìn của đối thủ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm soát tầm nhìn khu vực Sứ Giả Khe Nứt và kêu gọi rừng đến ăn khi có thể.

Nếu bạn cầm theo phép dịch chuyển, bạn nên để ý tới những gì đang diễn ra ở những đường khác. Một pha Dịch chuyển chuẩn xác có thể làm cục diện trận đấu thay đổi với lợi thế nghiêng về phía đội bạn.

Khi Dịch chuyển, hãy lùi về vị trí an toàn để kẻ địch không thể hủy dịch chuyển của bạn. Bạn cũng cần xác định vị trí dịch chuyển an toàn để không bị đội địch úp ngược lại khi Dịch Chuyển xuống.

Bước vào giai đoạn giữa trận, hãy gia nhập cùng đồng đội để ăn những mục tiêu lớn như các trụ ngoài hoặc Rồng. Tuy vậy cũng đừng quên đón những đợt lính đang đẩy đến gần trụ vì đó là nguồn thu nhập chính của bạn.

Trong những pha giao tranh, bạn hãy tập trung sát thương để kết liễu những mục tiêu quan trọng như xạ thủ hoặc người đi đường giữa của kẻ địch. Hãy tinh mắt nhận ra những lỗi di chuyển nhỏ của họ và nắm lấy cơ hội đó.

Bạn cũng nên tiếp tục việc kiểm soát tầm nhìn bằng việc mua mắt kiểm soát và lên máy quét để quét những khu vực quan trọng như hang Baron và hang Rồng. Bạn cũng không nên quên việc đẩy lẻ. Một pha đẩy lẻ thông minh sẽ gây rất nhiều áp lực lên đối phương, khiến họ phải cử người ra để đáp trả việc đẩy lẻ của bạn.

Previous Post

Next Post

【#5】#2 Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Aphelios Ad Chuẩn

[Aphelios Guide Sesion 10] Chi tiết hướng dẫn cách chơi Aphelios mùa 10 ở vị trí AD chuẩn nhất mùa 10. Cách chọn Bảng ngọc bổ trợ cho Aphelios mạnh nhất giúp thả diều và gây sát thương tối đa trong giaptranh, cách đi Aphelios đường đơn full sát thương sát lực của nhiều cao thủ.

Hướng dẫn cách cộng phép bổ trợ, cách cộng kỹ năng Aphelios trong LMHT LOL (Liên Minh Huyền Thoại)

I. Video hướng dẫn chơi Aphelios chi tiết

Trước khi tìm hiểu cách lên bảng ngọc – lên đồ cho Aphelios thì đầu tiên bạn phải học cách chơi Aphelios chi tiết cơ bản như sau:

II. Bảng ngọc và cách lên đồ Aphelios của Deft

Đây là bảng ngọc Aphelios và cách lên đồ Aphelios AD mạnh nhất của game thủ Deft – DragonX chia sẻ. Chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Aphelios

Cộng kỹ năng cho Aphelios rất đơn giản về cơ bản tốt nhất là bạn cộng full chỉ số sát thương vật lý đầu tiên sau đó đến tốc độ đánh rồi Xuyên giáp về late game.

Chi tiết sẽ như thế này:

Thông số sức mạnh kỹ năng ở từng cấp sẽ như sau:

 • SMCK tăng từng cấp độ như sau: 4, 8, 12, 16, 20, 24.
 • Tốc độ đánh tăng từng cấp độ như sau: 6%, 12%, 18%, 24%, 30%, 36%.
 • Xuyên giáp tăng từng cấp độ như sau: 3%, 6%, 9%, 12%, 15%, 18%.

Chiêm ngưỡng Video kỹ năng Aphelios

Giao diện kỹ năng và Cơ chế hoạt động của Aphelios

Có vẻ như Riot đang có kế hoạch phát triển nhiều vị tướng thú vị hơn với những kỹ năng tướng “lạ lẫm” đầy biến

Mẹo nhỏ chơi Aphelios: Hắn ta cần 1 thời gian delay để thay đổi vũ khí (có vẻ giống Jhin nạp đạn) Vậy để thể đánh liên tục thì bạn có thể sử dụng kỹ năng Q khi còn dưới 10 Nguyệt đạn khi này vũ khí sẽ được đổi ngay lập tức.

IV. Bảng Ngọc tái tổ hợp Aphelios

Bạn có biết rằng Aphelios là vị tướng AD đầu tiên mà RIOT tung ra trong mùa 10 LMHT có bộ kỹ năng “siêu đẹp” – “siêu ngầu” bởi hắn có thể tráo đổi vũ khí.

Tùy từng trận đấu – từng phong cách lên đồ – tướng địch – tư duy bạn sử dụng từng loại vũ khí làm chủ đạo thì sẽ có những bảng ngọc Aphelios riêng. Cơ bản chi tiết thế này cho bạn áp dụng:

Bảng ngọc Aphelios

Bảng Ngọc Aphelios 1

Ở đây bảng ngọc Aphelios chúng ta sẽ chọn sẵn sàng tấn công để tối đa hóa sát thương hắn gây ra.

Nhánh phụ: Tập trung tuyệt đối + Cuồng Phong tích tụ.

Bảng Ngọc Aphelios 2

Nếu bạn là người thích tốc độ trận đấu chậm để fam thì hãy chọn nhánh ngọc: Sẵn sàng tấn công + Cảm hứng như dưới hình.

Bảng Ngọc Aphelios 3

Với bảng ngọc thuần sát thương như bên dưới cũng không hề tồi. Điểm mạnh của bạng ngọc này là lượng hút máu giúp Aphelios hồi phục khá nhanh ở tầm đánh gần.

Bảng Ngọc Aphelios 4

Bảng ngọc này khá tương tự với bảng ngọc số 2 cho Aphelios mà chúng tôi nhắc ở trên. Điểm mạnh bảng ngọc này là sát thương ổn định và Hồi máu phù hợp với những game thủ có lối chơi an toàn.

Bảng Ngọc Aphelios 5

Có lẽ đây là bảng ngọc khá ấn tượng và lạ lẫm cho Aphelios bởi sử dụng nhánh: Chinh phục + Phép thuật.

Mục đích: Không những giúp hồi phục cao mà khả năng gây dame cũng lớn bằng Súng Dài

Bảng Ngọc Aphelios Súng Huyết Tinh Severum:

Bảng ngọc này phù hợp với Aphelios cầm Pháo trọng trường Gravitum Infernum

Nếu bạn muốn xem cách chơi tướng cùng tất cả cách cộng bảng ngọc AD Mùa 10

V. Vị trí và phép bổ trợ của Aphelios

1. Vị trí của Aphelios

Tuy nhiên: Aphelios rất phụ thuộc vào tướng cover – bảo kê nên tốt nhất hãy đi đường dưới.

Hãy pick và đánh anh ta ngay nếu không sẽ bị giảm sức mạnh đó.

Ở đây như mọi vị trí xạ thủ – AD khác thì Aphelios cũng chọn 2 trong 3 phép bổ trợ như sau:

Cùng điểm qua ưu điểm và nhược điểm của Aphelios.

Ưu điểm – Điểm mạnh:

 • Bộ kỹ năng Aphelios phong phú. Nếu master tướng này thì bạn thả diều + làm những điều không tưởng với hắn.
 • Không cần cộng kỹ năng mà chỉ cần + tốc đánh + sát thương + xuyên giáp tích hợp.
 • Có chỉ số xuyên giáp mà không cần trang bị.
 • Aphelios sở hữu lượng sát thương hỗn hợp (STVL + SMPT) cực khủng và tăng tiến dần theo cấp độ
 • Dọn dẹp lính nhanh – deft trụ 1 mình khỏe bởi Trụ súng Boomerang của hắn.
 • Sát thương mạnh – khả năng hồi phục tốt – Thả diều team địch tới chết.
 • Gánh team ta và team địch khỏe. =))
 • Cần thời gian học kỹ năng dài.
 • Có điểm yếu mà mọi xạ thủ đều có.
 • Cần thông thạo – tư duy khi chuyển đổi vụ khí.

VII. Cách chơi Aphelios tướng mới

Cách chơi Aphelios cực dễ bởi bạn chỉ cần học thuộc kỹ năng – đánh nhiều cho quen tay. Rồi vào game sử dụng tư duy – cách đọc kỹ năng để chuyển đổi vũ khí mà thôi.

Bạn phải biết cơ chế khi Aphelios đổi vũ khí thì dần dần bạn sẽ quen tay và master được. Đương nhiên Aphelios Deft lính dọn dẹp quái lực nhanh bằng súng của hắn.

7.1. NOTE: Cách chơi Aphelios AD chuẩn nhất như sau

Aphelios có lẽ chính là vị xạ thủ đầu tiên mà RIOT quyết định cải cách những HERO xuất hiện trong LMHT bởi bộ kỹ năng + giao diện khác hoàn toàn với những vị tướng truyền thống có 4 kỹ năng.

Mặc dù trong thì có vẻ Aphelios có xuất hiện 3 kỹ năng Q – W – R nhưng nếu đúng ra thì bạn chỉ sử dụng được Until + việc tăng các chỉ số thông thường như: S ức mạnh công kích + tốc độ đánh + xuyên giáp.

Những điểm này khá đáng kể đó. Điểm lại nha:

 • SMCK từng cấp độ khi bạn cộng: 4/8/12/16/20/24
 • Tốc độ đánh từng cấp độ khi bạn cộng: 6/12/18/24/30/36%
 • Xuyên giáp từng cấp độ khi bạn cộng: 3/6/9/12/15/18%

Bên cạnh 2 kỹ năng thật sự tấn công chính Q và R, Aphelios còn có thể sử dụng W để chuyển đổi qua lại giữa Vũ khí chínhVũ khí phụ. Mỗi món trang bị trong 5 lọa vũ khí của Aphelios sẽ có một kỹ năng Q riêng biệt – khi được dùng làm vũ khí chính. Các kỹ năng Q này sẽ có thêm hiệu ứng dựa trên vũ khí phụ mà gã đang sở hữu.

Tất cả kỹ năng Q đều có hồi chiêu độc lập (giống như Jayce, Nidalee hoặc Elise).

Tuy nhiên Aphelios không thể chủ động chọn vũ khí mà mình mong muốn.

Nguyên tắc đổi vũ khí của Aphelios

Aphelios sẽ xoay vòng giữa 5 món vũ khí của mình, mỗi loại sẽ sở hữu một đòn đánh cơ bản khác nhau. Aphelios tấn công chủ yếu bằng vũ khí chính của mình, nhưng sẽ luôn mang theo 1 Vũ khí phụ để đổi sang khi cần bằng nút( W).

Cơ chế đổi vũ khí của Aphelios hoàn toàn dựa trên lượng Nguyệt đạn còn lại của vũ khí đang sử dụng.

Khi vũ khí hết Nguyệt đạn chúng sẽ tự động rơi vào hàng chờ và đổi chỗ cho các vũ khí khác lên, chính vì các cơ chế và cách hoạt động mới lạ nên Aphelios cũng sở hữu một giao diện người dùng cực kỳ đặc biệt, điều này giúp người chơi có thể nắm bắt tốt hơn những thay đổi đang diễn ra.

Giao diện kỹ năng của Aphelios.

Số 1. Nội tại – Nơi mô tả các loại vũ khí cũng như kỹ năng của Aphelios. (Ở đây nó sẽ hiển thị các phím để bạn cộng: tốc đánh – sát thương – xuyên giap)

Số 2. Vũ khí chính bạn đang sử dụng và Nguyệt đạn của vũ khí còn hiện tại.

Số 3. Kỹ năng của vũ khí chính.

Số 4. Vũ khí phụ và số lượng Nguyệt đạn còn lại của vũ khí đó, nếu kỹ năng Q đang hồi chiêu – nó sẽ hiển thị thời gian hồi chiêu còn lại

Số 5. Khi vũ khí chính hết bạn bạn ở đây hiển thị vũ khí tiếp theo.

Số 6. Chiêu cuối của Aphelios: Ánh Trăng Dẫn Lối.

Với các cơ chế mới và sự đa dạng về lối chơi của mình việc thuần thục Aphelios đòi hỏi rất nhiều sự tập trung tư duy nhanh nhậy cùng với sự sắc bén của người sử dụng.

Cách chơi Aphelios đầu game

Nếu đi đường đơn thì bạn phải nhớ cắm mắt + né những tướng sát thủ ra. Bởi Aphelios gặp sát thủ thì chỉ có tắt điện. Trừ khi bạn di chuyển một cách thông minh cấu rỉa lên xuống. Mà tóm lại cũng khó (ví dụ như Zed, Fizz hay LB,.. dù ăn được mạng đầu nhưng đến tầm cấp 3 thì ăn hành lun chứ chưa nói cấp 6).

Đầu game: Hãy sử dụng thế mạnh của Aphelios bởi hắn cầm nhiều vũ khí có thể tạo ưu điểm vượt trội . Hãy nhớ Aphelios sẽ luôn khởi đầu game bằng Calibrum và Severum

Calibrum và Severum có thẻ giúp cho bạn cấu rỉa đối phương rất mạnh (bạn cứ nhìn vào là biết) không những thế mà nó còn tăng khả năng hồi phục.

Cách chơi Aphelios giữa game và cuối game.

Giữa game: giai đoạn khi mà Aphelios đã có được những trang bị đủ mạnh.

Lúc này thì bạn nên dùng:

Bộ kỹ năng nhiều tuy khó nhưng nó lại là thế mạnh của Aphelios giúp bạn có tư duy mở giao tranh – sử dụng chúng để gây lợi thế trước team bạn.

Lúc đầu thì đọc kỹ năng Aphelios thực chất là một cực hình – thế nhưng đừng lo lắng bởi chơi nhiều thì quen tay thôi.

7.2. Cách chơi Aphelios AP – Phép Thuật

7.3. Cách chơi Aphelios Full sát lực

7.4. Cách chơi Aphelios Top

Cách chơi này cũng tương tự khi đi mid hoặc lên sát lực bạn hãy tham khảo ở đó.

7.5. Cách chơi Aphelios Mid – Full chí mạng

Món trang bị đầu tiên cho Aphelios thì nên như sau:

 • Nếu ở vị trí ad thì nên lên giày cuồng nộ tăng tốc đánh
 • Còn nếu bạn đi lane thì nên lên giàu ninja hoặc giày thủy ngân.

Cách lên đồ Aphelios mạnh nhất

Ở bên trên bạn lên đồ cho Aphelios AD có thể học của siêu xạ thủ Deft. Hoặc những món trang bị như sau cũng cực kỳ tối ưu:

hoặc phong cách thuần AD như thế này:

Nếu bạn thích lên full sát lực thì như sau:

【#6】Cược Liên Minh Huyền Thoại Là Gì? Mẹo Cược Từ Các Cao Thủ

Trò chơi này đặc biệt được các game thủ Việt Nam yêu thích, tham gia cũng như quan tâm dõi theo mọi giải đấu.

Chính vì thế mà cược LMHT ngay khi ra đời đã thu hút đông đảo người chơi.

Giới thiệu trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Tựa game này được phát hành năm 2009 bởi Riot với nhiều phiên bản tiếng cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đến nay sau hơn 10 năm ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại đã nhiều lần cập nhật, đưa ra nhiều cải tiến mới giúp trò chơi ngày càng hấp dẫn và thu hút các game thủ hơn.

Trước kia tựa game thường bị đem ra so sánh với Dota – tựa game ra đời trước và có cách chơi tương tự.

Thế nhưng LMHT đã thực sự chứng minh thành công lớn hơn cả.

Không chỉ tại Việt Nam, LOL còn được game thủ trên toàn thế giới yêu thích, đánh giá là một trong những tựa game đối kháng chiến thuật hay nhất và đáng chơi nhất hiện nay.

Mặc dù đã ra mắt nhiều thể loại chơi mới song hình thức thi đấu truyền thống 5 – 5, lãnh đạo quân và đánh phá nhà chính vẫn phổ biến và đông người chơi hơn cả.

Khoảng mỗi 1 – 2 tháng, Riot lại cập nhật ra mắt một tướng mới, bổ sung cho bộ sưu tập đã lên tới hơn 150 tướng hiện nay.

Mỗi tướng sở hữu một thiết kế khác biệt, trang bị những trang phục và Skill đặc sắc.

Hầu hết các game thủ với tính cách, phong cách chơi khác nhau đều tìm được những vị tướng phù hợp, yêu thích cho mình.

Bởi sở hữu đông đảo lượng người chơi và hâm mộ, rất nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tầm cỡ quốc tế lớn được tổ chức hàng năm.

Đặc biệt, các đội thi đấu chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, xây dựng chiến thuật và có huấn luyện riêng khiến các giải đấu thực sự quy mô.

Các giải đấu và trận đấu cũng vì thế mà thu hút đông người theo dõi không kém gì thể thao truyền thống như bóng đá, bóng rổ.

Những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu hiện nay có thể kể tới như SKT, GAM, RNG, C9, G2, FPX, Invictus Gaming,…

Những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu này cũng là những người dẫn đầu tạo xu thế, phong cách chơi độc đáo được nhiều người chơi yêu thích và học tập.

Cao thủ bật mí: Thế nào là cược Liên minh huyền thoại

Cược Liên minh huyền thoại là hình thức cá cược trong các trận đấu game giữa các đội tuyển thuộc các giải đấu khác nhau.

Nhà cái sẽ là đơn vị đứng ra tổ chức các kèo cược giữa các đội tuyển với nhau.

Người chơi lựa chọn trận đấu mong muốn, có kèo cược hợp lý và cá cược tiền cho đội tuyển hoặc kết quả dự đoán.

Các nhà cái hiện nay tổ chức rất nhiều kèo cược LMHT khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Sôi động nhất là khi các giải đấu LOL hàng đầu thế giới diễn ra như: Giải đấu khu vực Hàn Quốc LCK, Giải đấu Trung Quốc LPL,…

Các nội dung cược Liên Minh Huyền Thoại

Bất cứ người chơi nào cũng muốn đặt cược cho đội tuyển mình yêu thích và hi vọng họ sẽ dành chiến thắng.

Tuy nhiên để thắng cá cược, bạn cũng nên tìm hiểu về các loại kèo cược, nội dung cược để đánh giá kèo “ngon” hay không, nên chơi hay không nha.

Không phải trận đấu nào và nhà cái nào cũng đưa ra kèo có tỷ lệ tốt.

Việc đọc kèo rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn bắt kèo tốt và giành thắng lợi cùng món tiền thưởng xứng đáng.

Các nội dung cược Liên Minh Huyền Thoại phổ biến hiện nay như:

Cược thắng thua

Nghĩa là với một trận đấu diễn ra với 2 đội tuyển tham dự, nhà cái sẽ đưa kèo để người thắng chọn cược xem đội tuyển nào sẽ thắng.

Nếu kết quả trận đấu trùng với dự đoán của bạn thì bạn nhận tiền thưởng đúng theo cách tính kèo quy định, ngược lại thua sẽ mất tiền cược.

Các nhà cái hiện cũng phát triển hai hình thức cược là cược Online và cược Offline.

Người chơi tham gia cá cược trực tuyến Online sẽ cùng theo dõi trận đấu diễn ra trực tuyến, theo dõi hồi hộp và biết ngay kết quả và nhận thưởng khi trận đấu diễn ra.

Vì thế hầu hết người chơi lựa chọn cược trực tuyến.

Cược tài xỉu

Hình thức cá cược này vốn đã rất phổ biến trên sân chơi cá cược thể thao Việt Nam cũng như quốc tế.

Người chơi cũng rất yêu thích bởi nó đơn giản, dễ chơi và tỉ lệ thắng khá cao.

Tuy nhiên giống như cược Thắng thua, người chơi cũng cần biết rõ trò chơi cũng như đánh giá kèo trước khi tham gia đặt cược.

Các thông số trước trận đấu là thông tin quan trọng giúp bạn đưa ra những phán đoán và lựa chọn cược chính xác nhất.

Thông thường là: Thành viên đội thi đấu, phong độ gần đây, lịch sử đối đầu, Chiến thuật, Thành tích gần đây,…

Với hình thức cược Tài xỉu game LOL, người chơi dựa theo con số quy định mà nhà cái đưa ra cho trận đấu mà đặt cược xem kết quả điểm số sẽ lớn hay nhỏ hơn con số đó.

Ngoài ra còn khá nhiều nội dung cá cược Liên Minh Huyền Thoại khác nữa song ít phổ biến và được yêu thích hơn như: Cược đội giành giải vô địch, cược đội thắng ở trận đầu tiên, dự đoán thời gian thi đấu, cược chiến công đầu trận,…

Mẹo cược nên lưu ý

Nhìn chung cược Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện khá muộn so với nhiều trò chơi cá cược thể thao khác, vì thế người chơi còn ít nhiều e ngại khi lựa chọn.

Chọn nhà cái uy tín

Ở Việt Nam hiện có khá nhiều nhà cái cá cược trực tuyến có cung cấp hình thức cược LMHT, một số cái tên uy tín có thể kể tới như: BK8,…

Bạn cần tìm đến những nhà cái uy tín, minh bạch, công khai để đảm bảo có trải nghiệm chơi tốt nhất và nhận thưởng đúng theo những gì bạn xứng đáng được hưởng.

Đừng đặt cược theo may mắn hay niềm tin vô căn cứ

Để cược Liên Minh Huyền Thoại thắng và nhận tiền thưởng thì may mắn hay niềm tin vô căn cứ là yếu tố không đáng tin cậy nhất.

Thay vì thế, trước khi chọn cược, bạn hãy tìm hiểu đầy đủ thông tin về giải đấu, trận đấu, các đội tuyển và thành viên tham dự.

Ngoài ra cũng cần đánh giá, đọc kèo nhà cái đưa ra để chọn kèo mà bạn có lợi thế tốt nhất.

Xây dựng kế hoạch cá cược rõ ràng cũng giúp bạn kiểm soát tiền vốn và thu lợi nhuận lớn hơn.

Tham khảo nhiều kèo cược

Có một sự thật là cùng một trận đấu, giải đấu nhưng tỷ lệ kèo cược mà các nhà cái đưa ra là khác nhau, bởi thế lợi thế chiến thắng của bạn cũng khác nhau.

Vậy thì việc tham khảo nhiều kèo cược ở các nhà cái sẽ giúp bạn đánh giá tình hình trận đấu khách quan hơn, tìm kèo cược tốt nhất để cá cược và nhận thắng thưởng.

Tuy nhiên hãy nhớ tìm đến những nhà cái uy tín nhất.

Cược Liên Minh Huyền Thoại vì sao lại được ưa chuộng?

Mặc dù xuất hiện chưa bao lâu nhưng cược Liên Minh Huyền Thoại rất được ưa chuộng.

Lý giải vấn đề này BK8 nhận thấy có nhiều nguyên nhân lớn nhất có thể kể tới là lượng người chơi và hâm mộ trò chơi ở Việt Nam và thế giới là vô cùng lớn, mọi giải đấu quốc tế đều thu hút hàng triệu lượt theo dõi.

Việc cá cược LMHT cho đội tuyển mình yêu thích cũng dễ hiểu, là cách cổ vũ niềm tin mà nhiều người chơi lựa chọn.

Hơn nữa với những người chơi LOL thì việc đánh giá thực lực các đội và kết quả không quá khó khăn, đó chính là lợi thế lớn để họ giành chiến thắng trước những nhà cái.

Những giải đấu Liên Minh hàng đầu hiện nay và thu hút nhiều người cá cược có thể kể tới như:

Giải LCK (Khu vực Hàn Quốc)

Đây là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu được tổ chức Hàn Quốc – đất nước giàu thành tích và sở hữu nhiều tay chơi hàng đầu hiện nay.

Giải đấu này có sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu thế giới với lượng người hâm mộ đông đảo như: SKT T1, GEN G, Dragon X, Griffin,…

Giải LPL (Khu vực Trung Quốc)

Một giải đấu nữa đến từ một trong những quốc gia có thành tích nổi bật về game đó là Trung Quốc.

Các đội tuyển tham dự LPL đều là những tên tuổi hàng đầu, nổi bật thế giới như IG, PNG, FPX, TES…

Giải đấuLPL được coi như sân đấu vòng loại cho những tay chơi Trung Quốc trước khi đến với sân chơi lớn hơn như World Finals (CKTG).

Giải đấu này dành riêng cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Âu với sự góp mặt của nhiều đội tuyển mạnh như: Team Vitality, Splyce, Fnatic,…

Giải đấu LEC được đánh giá là giải đấu chất lượng thứ 3 thế giới chỉ sau 2 cái tên đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Giải LCS (Khu vực Bắc Mỹ)

Đây là giải đấu dành cho các đội tuyển League of Legends khu vực Bắc Mỹ, cũng thu hút khá nhiều đội tuyển mạnh tham dự như TSM, C9, Team Liquid,…

Giải VCS (Khu vực Việt Nam)

Đây là sân chơi so tài của các cao thủ và đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam, được tổ chức gồm 2 giải nhỏ A và B.

Giải đấu này luôn được cộng đồng game thủ mong đợi bởi những màn so tài mãn nhãn đến từ các đội tuyển như LK, GAM, Cerberus, Phong vũ Buffalo, Team Flash,…

Những giải đấu hàng đầu này cũng được các nhà cái cập nhật thường xuyên và lên kèo cược hấp dẫn để các game thủ thỏa sức lựa chọn.

Hình thức cá cược Liên Minh Huyền Thoại tại BK8 được khá nhiều người chơi yêu thích tham dự, cùng đồng hành trong những giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản

Sau khi điền thông tin cá nhân cơ bản như: tên tài khoản, mật khẩu, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh,… tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng được lập.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể nạp tiền cá cược Liên Minh Huyền Thoại ngay bằng nhiều hình thức tiện lợi như: nạp qua ngân hàng, qua thẻ ATM, ví điện tử, Internet Banking,…

Bước 2: Tìm đến mục cược Liên Minh Huyền Thoại

Bước 3: Cược kèo

Bạn tìm trận đấu Liên Minh Huyền Thoại trong danh sách, đọc thông tin và chọn bên cược mong muốn.

Bạn cần xác nhận một số thông tin như loại kèo, tỷ lệ kèo, số tiền cược, nguồn tiền,… Sau khi xác nhận, bạn đã đặt cược thành công. Giờ thì chỉ cần theo dõi trận đấu và cổ vũ cho đội tuyển mình hi vọng mà thôi.

Tiền thưởng hấp dẫn chính là món quà BK8 dành tặng bạn.

Relevant news

【#7】5 Thay Đổi Các Game Thủ Cần Biết Về Phiên Bản 8.24

Phiên bản 8.24 là phiên bản cuối cùng của LMHT Mùa 8, chứa những thay đổi lớn cuối cùng mà trò chơi sẽ nhận được cho đến năm 2021.

Thực tế, chúng ta sẽ vẫn còn một bản cập nhật nhỏ hơn, được gọi là bản vá 8.24b, được phát hành vào giữa tháng 12. Tuy nhiên, về cơ bản thì mọi thay đổi lớn nhất từ giờ cho đến năm 2021 sẽ đều xuất hiện trong phiên bản này. Vậy nên đừng bỏ lỡ dù là thay đổi nhỏ nhất trong lần cập nhật này vì rất có thể, nó sẽ thay đổi cả meta trong thời gian tới.

1. Ra mắt tướng mới Neeko

Neeko, vị tướng mới nhất trong LMHT sẽ chính thức xuất hiện trong phiên bản 8.24 này và sẵn sàng để hóa thân thành tất cả mọi người xung quanh cô. Dạng phân hình của cô nàng này có thể hóa trang thành bất cứ tướng đồng minh nào, từ đó dễ dàng tạo ra những “cú lừa” khiến cả đồng đội lẫn kẻ thù phải ngã ngửa nhờ khả năng gây sát thương lẫn kĩ năng khống chế đáng kinh ngạc của cô nàng.

Có thể biến thành bất cứ ai cũng mang đến cho Neeko một số tương tác thú vị với các nhà vô địch khác. Neeko cũng gần như chắc chắc là vị tướng cuối cùng được Riot phát hành vào năm 2021 này.

2. Thu Thập Hắc Ám bị giảm sức mạnh, do đó bạn sẽ không thấy cảnh 7 người chơi mang viên ngọc này xuất hiện cùng một game nữa

Thu Thập Hắc Ám đã từng bị giảm sức mạnh một lần chỉ sau ngay vài giờ đồng hồ khi được làm lại, tuy nhiên sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu như nó tiếp tục bị nerf trong phiên bản 8.24 lần này. Sau khi gây náo loạn meta với cảnh trong một game xuất hiện đến 8 – 9 người chơi cùng sử dụng Thu Thập Hắc Ám, viên ngọc này bị giảm đi một nửa sát thương cơ bản, từ 40-80 (ở cấp 1-18) xuống còn 20-60 (ở cấp 1-18). Ngoài ra, cách hoạt động của nó cũng nhận được một vài chỉnh sửa khi không thể kích hoạt cùng với một số kích hoạt khác. Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ giúp nó trở nên cân bằng hơn và đưa những viên ngọc khác, chẳng hạn như Sốc Điện quay trở lại meta.

3. Người chơi Đoàn 5 ở bất kì bậc xếp Hạng nào sẽ tự động được tăng cấp lên Đoàn 4

Kể từ phiên bản 8.24 trở đi, hệ thống Xếp Hạng trong LMHT sẽ có những thay đổi lớn. Theo đó, tất cả các bậc Xếp Hạng sẽ chỉ có 4 đoàn, thay vì 5 đoàn như trước đó. May mắn là tất cả những người chơi đang ở Đoàn 5 – tức là Đồng 5, Bạc 5, Vàng 5, Bạch Kim 5 và Kim Cương 5 – sẽ đều tự động được thăng cấp lên Đoàn 4 mà không bị hạ xuống bậc dưới.

Ngoài ra, từ giờ sẽ xuất hiện thêm 2 bậc Xếp Hạng mới, đó là Đại Cao Thủ (trên Cap Thủ, dưới Thách Đấu) và Sắt Đoàn (dưới Đồng Đoàn). Như vậy là hệ thống Xếp Hạng đã gắn bó với người chơi LMHT 9 năm qua sẽ chính thức bị khai tử, thay vào đó là một hệ thống Xếp Hạng hoàn toàn mới, ít đoàn hơn nhưng lại nhiều bậc hơn.

4. Nhiều tướng nhận được cập nhật hình ảnh và âm thanh

Đôi khi, một vài vị tướng trong LMHT trở nên “già” đi nhưng chơi vẫn hoàn toàn ổn. Họ không cần phải làm lại nhưng để tránh trở nên lỗi thời, Riot sẽ mang lại cho những tướng này một vài cập nhật. Những cái tên mới nhất nhận được cập nhật chính là Anivia, Gragas, Dr.Mundo, Teemo và Renekton.

Cùng với hình ảnh trực quan, những nhà vô địch này cũng được cập nhật hiệu ứng âm thanh cho hầu hết các kĩ năng của họ và một số animation mới. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời khi mà một mùa giải mới đang đến gần và họ thì không có khả năng được làm lại như Swain hay Akali, Aatrox trong năm qua.

5. Phát hành trang phục mùa đông mới

Theo Game4V

LMHT: 5 thay đổi chúng ta muốn thấy nhất trong phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức của CKTG năm nay

Sau khi phiên bản 8.18 chính thức được ra măt, người chơi LMHT bắt đầu mong đợi phiên bản LMHT 8.19 – phiên bản chính thức được sử dụng cho kì CKTG năm nay.

Sau khi phiên bản 8.18 chính thức được ra măt, người chơi LMHT bắt đầu mong đợi phiên bản LMHT 8.19 – phiên bản chính thức được sử dụng cho kì CKTG năm nay.

5. Cập nhật thêm cho các nhà vô địch cũ

Gần đây, Jarvan, Lee Sin, Vi và Veigar đã nhận được những cập nhật về hiệu ứng hình ảnh và âm thanh của các kĩ năng trong game. Những thay đổi này giúp làm nổi bật các kĩ năng và hiệu ứng của chúng, khiến lối chơi của các vị tướng này trở nên suôn sẻ, mượt mà hơn rất nhiều. Mặc dù các bản cập nhật này vẫn đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE song chúng trông khá ổn và nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng người chơi.

Những thay đổi này không được làm lại hoàn toàn hoặc được thiết kế lại, nhưng chúng mang đến tình yêu cho những nhà vô địch cũ, những người không nhận được sự chú ý trong một khoảng thời gian dài. Các nhà vô địch cũng nên được hưởng lợi trong phiên bản tới bao gồm Nidalee, Rammus và Udyr.

4. Tăng sức mạnh cho Baron

Bảo vệ bùa lợi Baron có thể coi là một thách thức lớn trong game, đặc biệt trong giai đoạn cuối của trận đấu. Tuy nhiên khá nhiều người chơi cảm thấy rằng Baron hiện tại còn khá yếu đuối và vì thế nó dễ dàng bị hạ gục và mang lại lợi thế to lớn cho đội nào đoạt được.

Tăng sức mạnh phòng thủ cho Baron sẽ ngăn chặn bùa lợi này ở phút thứ 20 của trận đấu và sẽ buộc các đội đưa ra những quyết định tranh cướp các mục tiêu lớn một cách thận trọng hơn. Tăng khả năng gây sát thương cũng giúp Baron có một vai trò lớn hơn trong thời gian này, đồng thời khiến việc “ăn vụng” Baron sau lưng đối thủ trở nên khó khăn hơn trước.

3. Tăng khả năng phòng thủ của trụ

Trước đây, ở phiên bản 8.9 Riot đã tăng sát thương chuyển từ SMPT lên trụ từ 50% lên 60%. Hiện tại, nhiều người chơi cảm thấy như trụ trở nên quá dễ tiêu diệt. Một người đẩy lẻ sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn do họ có thể nhanh chóng phá hủy cả một làn đường nều không có ai về phòng thủ.

Các pha băng trụ cũng diễn ra phổ biến và có tỉ lệ thành công cao hơn trước. Việc tăng sức mạnh cho trụ cũng có thể mang lại lợi ích cho các ADC – người mà các đội phụ thuộc vào rất nhiều để kéo dài trận đấu về late game.

2. Giảm sức mạnh Irelia

Sau khi nhận được một buff trong phiên bản 8.17 giúp cải thiện giai đoạn đi đường, Irelia đã trở thành một con quái vật có khả năng snowball từ rất sớm đồng thời trở thành kẻ quyết định kết cục của cả trận đấu.

Irelia đã có một khoảng thời gian rất thành công trên đấu trường chuyên nghiệp dưới bàn tay của những người đi đường giữa của Team Liquid và FC Schalke, và sưcs mạnh của cô ấy thậm chí còn giúp cho streamer toxic bậc nhất “Tyler1” gây ấn tượng mạnh trên NC LCS Analyst Desk. Độ cơ động cao của cô ấy khiến đối thủ vô cùng khó nắm bắt và hạ gục một khi để cô ta quá xanh.

Giảm sức mạnh của Irelia hy vọng sẽ ngăn cản vị tướng này hoàn toàn thống trị toàn bộ trò chơi nhưng vẫn giữ cô ta như một sự lựa chọn mạnh và khả thi.

1. Đa dạng hóa nhóm tướng ADC

ADC vẫn là một vai trò khá khắt khe ngay cả trong hàng chờ Xếp Hạng đơn lẫn trong các giải đấu chuyên nghiệp. Liên tiếp xuất hiện trong suốt vài phiên bản gần đây vẫn là những cái tên như Jhin, Kai’Sa, Lucian và Ezreal trong khi các nhà vô địch như Sivir, Kog’Maw và Kalista lại hoàn toàn vắng bóng.

Những lựa chọn khác như Tristana, Caitlyn và Xayah vẫn có tỷ lệ thắng thấp hơn mức trung bình 50% và rất cần nhận được một số thay đổi để có thể một lần nữa được trọng dụng trở lại.

Theo GameK

【#8】Một Loạt Những Thay Đổi Quan Trọng Trên Các Trang Bị Dành Riêng Cho Pháp Sư

Vẫn chưa có bất cứ thông tin gì xuất hiện trên máy chủ PBE, thế nhưng Xypherous (một nhân viên thiết kế của Riot) đã tiết lộ một bản danh sách những thay đổi sẽ có trên các trang bị sức mạnh phép thuật (SMPT). Chúng đang được thử nghiệm kín trên PBE để chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản 5.13 (chưa phải là 5.12 sắp tới). Những thay đổi này bao gồm hạ giá thành của Gậy Quá Khổ và nhiều thứ đáng chú ý khác…

Riot cho biết, họ đang thay đổi những trang bị SMPT. Gậy Quá Khổ đang quá rẻ; quá nhiều món đồ đem lại 80 AP; có quá nhiều trang bị được lên từ Gậy Quá Khổ; phần lớn món đồ “kịch trần” 100 AP, nhưng bạn vẫn chỉ có từng đấy SMPT cộng thêm nếu mua đầy đủ công thức…

SMPT là một thứ tương đối dễ dàng để tối ưu hóa trong hệ sinh thái hiện tại và lối lên trang bị SMPT hiện giờ nó khá là chung chung.

Pháp sư đem lại một lượng sát thương trộn lẫn và nhiều tiện ích nhưng các trang bị SMPT lại vô tình làm hỏng đi cấu trúc hiện tại giữa SMPT và tính đa dụng của bản thân mỗi vị tướng…

Gậy Quá Khổ và lối lên trang “bị 120 SMPT”

Điểm mấu chốt của vấn đề này là nếu bạn muốn một lượng SMPT lớn thì bạn đã tự hạn chế các món đồ mà mình có thể lên dựa vào bản chất của chúng (Đồng Hồ Cát Zhonya, Vọng Âm Của Luden, Mũ Phù Thủy Rabadon). Nhưng những trang bị này cần một lượng vàng khá lớn bởi chúng đứng sau một rào cản tương đối “khủng” là Gậy Quá Khổ…

Thời gian trôi qua, Gậy Quá Khổ đã tạo ra nhiều tác dụng phụ: Các món đồ SMPT mạnh nhất cũng có những tiện ích riêng biệt hoặc tiềm năng, trong khi các trang bị SMPT còn lại chỉ ở mức tầm tầm…Rất khó để đặt một trang bị đa dụng vào thay thế những trang bị “có Gậy Quá Khổ” – đặc biệt là khi một trang bị “có Gậy Quá Khổ” lại còn nhận thêm kha khá SMPT khi có Mũ Phù Thủy nữa.

Điều chúng ta thấy ở hiện tại là vì nhóm trang bị này lên cùng nhau quá có lợi – chúng còn khiến cho các tướng pháp sư được lựa chọn thường là tướng có thể tận dụng tối đa nhóm trang bị đó, đặc biệt là những tướng pháp sư có lối chơi kiểm soát hoặc lối chơi hồi phục, miễn là bộ kĩ năng phối hợp tốt với một lượng SMPT lớn để dồn sát thương.

Điều đó có nghĩa rằng các tướng pháp sư không có những trang bị thiết yếu bao gồm nhóm trang bị trên trở nên mờ nhạt và ít người chơi hơn hẳn. Mặc dù ở một mức độ nhất định, việc tận dụng tối đa các trang bị vẫn tồn tại – khoảng cách về sức mạnh giữa các lối lên đồ SMPT là khá lớn.

Theo kế hoạch, Riot đang chỉnh sửa lại các trang bị SMPT cao cấp nhất đồng thời với việc chỉnh sửa và cập nhật lại lượng SMPT của hầu hết các trang bị khác sao cho chúng hợp lý khi đem ra “cân đo đong đếm” với nhau. Vài trang bị đã được đẩy lên hoặc giảm xuống còn 100 SMPT, còn vài trang bị khác thì được đẩy lên 80 SMPT. Riot muốn giữ lượng SMPT trung bình của các trang bị cấp độ cuối là tương đương nhau và họ cũng muốn đa dạng hơn về các loại trang bị, trong trường hợp bạn cần lên đồ “lệch chuẩn”.

Và ngay sau đây, một danh sách thay đổi khá lớn nhưng phần lớn đã được Riot điều chỉnh và phân cấp.

Gậy Quá Khổ

Gậy Quá Khổ vốn có một mức giá khá cao, vì thế phần lớn các trang bị được lên từ nó đều sẽ được cộng thêm nhiều hơn 100 SMPT khi kết hợp cùng các thành phần nhỏ khác. Điều này minh chứng cho một hạn chế khá lớn khi sử dụng Gậy Quá Khổ là một bước đệm cho một số trang bị, coi nó là một món đồ nhỏ hơn. Trong khi điều này có một số tác động khi đi đường (ví dụ bạn không còn phải cần một pha Double kill để có được Gậy Quá Khổ).

Từ đây sẽ dẫn đến sự phân nhánh thú vị trong cách lên đồ của những người đi đường giữa.

Mũ Phù Thủy Rabadon

Những thay đổi trên Mũ Phù Thủy Rabadon chủ yếu xoay quanh việc giữ tổng lượng SMPT vốn có mà món đồ đem lại, trong khi giảm sức mạnh của các món đồ SMPT riêng lẻ để có những con số tương đồng hơn. Với Mũ Phù Thủy là một món đồ cực kỳ quan trọng, Riot đã quyết định tăng thêm SMPT mà nó đem lại.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Vọng Âm Của Luden (Summoner’s Rift)

Vọng Âm Của Luden là một món đồ đáng sợ khi nó được dùng để cấu máu, trang bị này cần một bản sắc rõ ràng hơn “sức mạnh cốt lõi”. Nên Riot đang tập trung tăng khả năng cơ động của Vọng Âm Của Luden thay vì cấu máu như hiện tại.

Quyền Trượng Thiên Thần (Summoner’s Rift)

Làm cho nhiều trang bị được lên từ Gậy Quá Khổ với hy vọng mở rộng không gian cho các món đồ “đẳng cấp cao”. Quyền Trượng Thiên Thần chắc chắn xứng đáng với vị trí là một món đồ SMPT chất lượng cao, bởi nó tăng tiến sức mạnh theo thời gian và trên thực tế, nó gắn liền với nhiệm vụ làm thế nào để đạt được lượng năng lượng tối đa.

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (Summoner’s Rift)

Trượng Trường Sinh (Summoner’s Rift)

Trượng Trường Sinh hiện tại đang thiên về những chỉ số đem lại “cơ bắp” chứ không giải quyết mối quan tâm về năng lượng/ SMPT mà các pháp sư muốn nó có được. Điều chỉnh lại món đồ này để nó có thêm năng lượng và các chỉ số tấn công, đặc biệt là theo thời gian.

Nanh Nashor

Riot đang đưa nhiều món trang bị khác chạm mốc 80 SMPT. Khi mà Nanh Nashor là một món đồ ổn dành cho những người chơi có những phát đánh thường mạnh mẽ, thì tốc độ đánh cộng thêm của nó vẫn được coi trọng hơn là SMPT.

Nanh Nashor nên được biết tới là một trang bị dành cho các pháp sư có khả năng tận dụng những đòn đánh thường, nhưng cũng phải có một lượng SMPT cộng thêm ổn.

Trượng Pha Lê Rylai

 • Công thức thay đổi: Gậy Quá Khổ + Sách Cũ + Đai Khổng Lồ.
 • Lưu ý: Nếu kỹ năng thuộc cả hai dạng AoE và DoT thì nó sẽ sử dụng Nội tại của DoT.

Trượng Pha Lê Rylai vẫn là một món đề khá tốt trong nhiều trường hợp, cụ thể khi bạn có một kỹ năng được phép “spam” liên tục vào một mục tiêu đơn lẻ. Nhưng thực tế thì khả năng làm chậm trên diện rộng và theo DoT là quá yếu kém. Chính vì vậy, việc thay đổi khả năng làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai là cần thiết.

Mặt Nạ Ma Ám

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry được thiết kế ra nhằm khắc chế những kẻ địch có lượng máu cao và lượng kháng phép ít ỏi (kết hợp giữa sát thương theo % máu và xuyên kháng phép). Tuy nhiên, với lượng SMPT ít ỏi thì bản chất món đồ này không được phát huy tối đa. Tích cực nâng cao sức mạnh cho Mặt Nạ Đọa Đày Liandry nhằm khuyến khích người chơi lên đồ theo lối xuyên kháng phép thay vì sát thương tức thời như hiện tại.

Di Thư Cổ

Bạn cần rất nhiều thứ để khi lên hút máu phép nó thực sự có tác dụng. Bạn phải có đủ lượng chống chịu để không bị dồn sát thương. Bạn cũng cần phải gây ra một lượng sát thương nhất định để hồi phục. Có lẽ, bạn phải mạnh hơn đối phương để bỏ qua sức chống chịu của chúng. Bạn cần phải có rất nhiều sát thương…

Do đó, thay đổi này đang cố gắng giảm thiểu đi những vướng mắc trên. Bạn không cần có xuyên kháng phép để hồi lại máu từ trang bị này. Lên xuyên kháng phép cũng khá là phiền phức trong nhiều trường hợp…

Hy vọng ở đây là giảm đi giá trị của hút máu phép và số máu hồi lại sẽ ít hơn để đổi lấy việc không cần quá nhiều yếu tố để nó có được hiệu quả.

Quỷ Thư Morello

Việc thay đổi này nhằm hướng đến nhiều sự lựa chọn tốt hơn ở mức giá ~ 1200 Vàng. Riot đang cố gắng làm cho Sách Quỷ + Di Vật Tai Ương + Sách Cũ là những lựa chọn tiềm năng hơn nếu so với Gậy Quá Khổ, đặc biệt dành cho ai muốn lên chúng đầu tiên. Bạn sẽ có được một sức mạnh tạm thời lớn hơn Gậy Quá Khổ với một mức giá “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều.

Đây cũng là một trải nghiệm đáng thử để xem xem cách lên đồ theo kiểu 800 + 400 so với ~1200 Vàng ngay lập tức thu hút hơn.

Cốc Quỷ Athene

Trượng Hư Vô

Hiệu quả mà Trượng Hư Vô đem lại là khá lớn nếu so với những trang bị trong cùng danh sách này.

Trong khi % xuyên kháng phép sẽ luôn luôn là một yếu tố tuyệt vời để tối ưu hóa sát thương dành cho bất cứ pháp sư nào, thì bạn cũng chẳng cần đến nó nhiều lắm khi mà đã có một nguồn SMPT dồi dào. Điều này buộc Riot phải tăng sức mạnh cho Trượng Hư Vô để sánh ngang với các trang bị cùng loại. Thêm một ít SMPT để đảm bảo rằng người chơi sẽ có một lượng AP tương tự ở phiên bản trước.

June_6th (Theo surrenderat20.net)

Từ khóa: LMHT, LOL, liên minh huyền thoại, Riot Games, trang bị, pháp sư, PBE, Quỷ Thư Morello, Trượng Pha Lê Rylai, Cốc Quỷ Athene, Gậy Quá Khổ, Gậy Bùng Nổ, Trượng Hư Vô, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Mặt Nạ Ma Ám, Di Thư Cổ, Nanh Nashor, Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

【#9】Cách Chơi Gangplank Cách Lên Đồ Gangplank

Gangplank Guide – Hướng dẫn cách chơi Gangplank và cách lên đồ Gangplank trong liên minh huyền thoại.

Ưu điểm

Có khả năng cấu rỉa mạnh có thể rút máu tốt

Khả năng đi đường và farm lính tốt

Utimate toàn bản đồ dễ sử dụng

Có kỹ năng loại bỏ hiệu ứng khống chế

Nhược điểm

Không có skill khống chế

Không có khả năng dồn sát thương

Để chơi tốt cần một thời gian tập luyện

Bảng ngọc Gangplank

Bảng ngọc bổ trợ Gangplank với ngọc tím 3 viên sát thương vật lý bổ sung lượng sát thương vật lý cho Gangplank. Ngọc đỏ với 8 viên sát thương vật lý và 1 viên tỷ lệ chí mạng, với 1 viên tỷ lệ chí mạng này Gangplank có thể bắn ra những phát Q chí mạng khá thấm khi đi đường với đối phương. Ngọc xanh và ngọc vàng tăng giáp và kháng phép phổ thông cho các tướng.

Bảng bổ trợ Gangplank

Phép bổ trợ thường thấy cho các vị tướng solo top như Gangplank để có thể giúp các lane tốt hơn. Ngoài ra thì Gangplank có thể sử dụng tốc biến + thiêu đốt hoặc tốc biến kiệt sức để có thể đi đường tốt hơn.

Cách lên đồ Gangplank

Cách lên đồ Gangplank với bộ trang bị cơ bản phù hợp dành cho vị tướng này với khả năng tối ưu sát thương nhất.

Bộ trang bị dành cho Gangplank giúp vị tướng này có thể sống sót tốt hơn trong trận đấu.

Cách lên đồ Gangplank nếu gặp phải đội hình có quá nhiều sát thương vật lý.

Cách chơi Gangplank hiệu quả

Là vị tướng thường được ưu tiên ở vị trí đi top chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chơi Gangplank với từng giai đoạn trận đấu.

Cách chơi Gangplank giai đoạn đầu trận

Việc ăn lính và kiếm những chỉ số lính lúc này rất là quan trọng, các bạn có thể sử dụng kỹ năng Đàm Phán (Q) để có thể ăn lính nếu việc last hit bằng đánh thường là không khả thi

Nếu có thể hãy sử dụng Đàm Phán (Q) vào địch kèm theo phát đánh thường để có thể khiến đối phương phải dè chừng Gangplank lúc này.

Kỹ năng Bổ Sung Vitamin (W) giúp Gangplank trụ đường tốt hơn và có thể hóa giải trang thái khống chế của đối phương, nếu bị các tướng như Teemo bắn mù, làm chậm hoặc kỹ năng sát thương sâu thì các bạn có thể sử kỹ năng này để hóa giải nó và phục hồi luôn máu cho mình.

Việc sử dụng Thùng Thuốc Súng (E) kết hợp với Đàm Phán (Q) là một cách để Gangplank có được những đồng tiền vàng dùng để nâng cấp chiêu cuối nhanh chóng hơn. Chú ý là những thùng thuốc súng trong khu vực vụ nổ cũng sẽ phát nổ và đối phương cũng có thể phá hủy được Thùng Thuốc Súng này. Ngoài ra kỹ năng này có thể coi như một con mắt tầm nhìn khá bé đặt trong bụi chống rừng gank rất tốt.

Cách chơi Gangplank giai đoạn giữa trận

Chiêu cuối Mưa Đại Bác (R) là kỹ năng có thể dọn dẹp lính từ xa rất tốt, nếu có nhiều lính được dồn vào thì không ngần ngại sử dụng kỹ năng Mưa Đại Bác (R) để dọn lính, Nếu có giao tranh nổ ra ở đường dưới hay rồng thì việc sử dụng kỹ năng này sẽ giúp đồng đội có lợi thế hơn rất nhiều. Chiêu cuối này có thể được nâng cấp ở cửa hàng các bạn cần chọn hướng nâng cấp cho phù hợp khi đã đủ tiền.

Khi cản đường rút lui của địch bằng chiêu cuối của mình hãy căn làm sao cho chiêu cuối này đạt hiệu quả cao nhất như bắn quá về phía trước kẻ địch để hắn phải chạy qua toàn bộ chiêu cuối của mình.

Hãy sử dụng Mưa Đại Bác (R) để mở giao tranh bởi đây là kỹ năng diện rộng mở combat khá tốt

Liên tục sử dụng Đàm Phán (Q) vào tướng địch có sức chống chịu thấp nhất để gây sát thương tối đa và hạ gục mục tiêu nhanh chóng.

Kỹ năng Bổ Sung Vitamin (W) là kỹ năng rất tốt để giải một hiệu ứng khống chế và hồi máu cho bản thân giúp Gangplank sống sót lâu hơn trong trận chiến, hãy cân nhắc dùng khi cần thiết

Liên tục đặt Thùng Thuốc Nổ (E) và kích hoạt nó để gây sát thương diện rộng lên kẻ địch.

【#10】Lmht: Hướng Dẫn Nhận Miễn Phí Bộ Icon Vinh Danh Các Hot Youtuber Cực Độc Dành Cho Game Thủ Việt

Mini Ladd – Một trong những hot Youtuber được Riot Games thiết kế Biểu tượng riêng

Để nhận được những Biểu tượng đặc biệt này, game thủ Việt có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào các đường dẫn riêng sau đây, mỗi Icon tương ứng với một đường dẫn khác nhau

– Callux Icon: https://woobox.com/ky2yde

– Der Heider Icon: https://woobox.com/eqwk74

– Mini Ladd Icon: https://woobox.com/jbrkbq

– Arazhul Icon: https://woobox.com/dcuss8

– xFaRgAnx Icon: https://woobox.com/3dg3mc

– Willyrex Icon: https://woobox.com/az7×3k

Giao diện khi truy cập vào đường link

Bước 2: Gõ tên nhân vật vào mục Summoner Name, sau đó chọn Enter

Sau khi nhập tên thành công, người chơi sẽ nhận được một đoạn Code đi kèm hình ảnh hướng dẫn ở phía dưới, như trong hình sau:

Bước 3: Truy cập vào LMHT , vào mục Cửa hàng, nhấp vào mục Tài khoản góc phía trên bên phải

Bước 4: Chọn mục Mã nạp trong ô Tài khoản, copy đoạn code nói trên và xác nhận

Truy cập vào kho báu vật để kiểm tra Item vừa nhận được:

Lưu ý:

– Những đường dẫn này là địa chỉ duy nhất đáng tin cậy để nhận vật phẩm. Mọi địa chỉ khác đều không được Riot Games đảm bảo và xác nhận. Đồng thời game thủ cũng cần lưu ý rằng không có một NPH nào yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu tài khoản để tặng quà, để tránh những trường hợp lừa đảo thì bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào ngoại trừ tên nhân vật.

Theo GameK

Chính thức: Game thủ Việt được nhận miễn phí trang phục Gangplank Tiệc Bể Bơi mừng sinh nhật LMHT

Một trong những trang phục Tiệc Bể Bơi hot nhất mùa hè 2021 sẽ trở thành món quà sinh nhật mừng 6 tuổi của LMHT Việt Nam.

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 6 của LMHT Việt Nam đã chính thức khởi động vào ngày 30/7 vừa qua, với nhiều phần thưởng hấp dẫn hứa hẹn sẽ đến tay game thủ Việt. “Màn khởi đầu” chính là sự kiện tặng tối đa 2 trang phục miễn phí với việc Like và Share bài post Sự kiện trên Facebook LMHT Việt Nam.

Với một lượng người chơi vô cùng đông đảo, không quá khó để cộng đồng LMHT Việt đạt được chỉ tiêu mà NPH đề ra, với 60.000 Like và 60.000 Share cho bài post sự kiện. Với kết quả này, game thủ Việt sẽ nhận được 2 trang phục miễn phí: Bao gồm một trang phục do NPH chỉ định, chưa từng được mở bán, và một trang phục ngẫu nhiên.

Mới đây thì để cho người chơi không phải chờ đợi lâu hơn nữa, LMHT Việt Nam đã công bố trang phục chỉ định sẽ được sử dụng làm phần quà dành cho game thủ trong dịp sinh nhật này. Đó chính là Gangplank Tiệc Bể Bơi.

Fanpage LMHT chính thức xác nhận Gangplank Tiệc Bể Bơi là quà sinh nhật #1 mừng LMHT tròn 6 tuổi

Tuy nhiên, bởi Gangplank là một vị tướng khá kén người chơi do yêu cầu kỹ năng cao, nên đã có không ít game thủ tỏ ra không hài lòng khi được tặng trang phục này, vì “có chơi bao giờ đâu mà tặng Skin”. Nhưng rõ ràng do đây là một phần quà dành cho toàn bộ Server nên chắc chắn không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Còn đối với những người chơi yêu thích Gangplank mà nói, đây thực sự là một “món hời”, bởi Gangplank Tiệc Bể Bơi là một trang phục cực kỳ chất lượng với ngoại hình, hiệu ứng kỹ năng và vân phủ được đổi mới hoàn toàn.

Dù game thủ có hài lòng hay không thì cũng phải thừa nhận rằng đây là một phần quà rất chất lượng mà LMHT Việt dành tặng cho người chơi của mình.

Theo GameK

Cần tiền để làm game mới, Riot Games chuyển sang bán cả bộ dụng cụ nấu ăn phiên bản LMHT Bán áo và quà lưu niệm LMHT thôi chưa đủ, Riot Games mới đây còn tung ra bộ sản phẩm dụng cụ nấu ăn phiên bản Urf để kiếm tiền làm game mới. “Urf mang theo chiếc xẻng vàng đáng tin cậy của mình đến bất kỳ nơi…