Các Trang Bị Mới Kháng Phép Xuyên Giáp Trong Liên Quân Mùa 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Giảm Ping Lag Cho Pubg Mobile, Rules Of Survival, Liên Quân Mobil
 • Cách Giảm Ping Khi Chơi Game Server Nước Ngoài Hiệu Quả Nhất
 • Rank Trong Liên Quân Là Gì Và Điều Thú Vị Xoay Quanh Trò Chơi Này
 • Leo Rank Liên Quân Là Gì ? Cách Leo Rank Hiệu Quả
 • Cách Lên Bảng Ngọc Phép Liên Quân Mobile Hay Như Cao Thủ ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Tất cả những trang bị mới cách lên đồ kháng phép xuyên giáp công thủ vật lý trong liên quân Mobile. Về cơ bản, xuyên giáp phép thuật không có gì khác biệt, thế nhưng điều khiến xuyên giáp là một chỉ số mạnh gấp nhiều nhiều lần so với xuyên giáp vật lý là ở chỗ, mọi vị tướng đều có một lượng giáp phép cơ bản y như nhau ở mọi thời điểm! Và con số này cực kì thấp, chỉ có 162 ở cấp độ 16 mà thôi!

  Xuyên và giảm giáp phép

  Đây là một chỉ số cho phép các bạn bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương. xin được tóm gọn nhanh những đặc điểm của xuyên giáp phép, đó là

  – Xuyên giáp phép chỉ tăng sát thương phép do bạn gây ra, trong khi giảm giáp phép (Gươm hiền triết) sẽ tăng mọi nguồn sát thương phép gây ra lên đối thủ

  – Xuyên giáp phép cũng tác dụng lên trụ nhưng nguồn sát thương phép gây được lên trụ thì tương đối giới hạn (những đòn đánh tay có bổ sung sát thương phép mới được)

  – Giảm giáp phép không tác dụng lên trụ.

  – Không thể đưa giáp phép về dưới 0

  Điểm nhanh lại kiến thức hôm trước vậy là đủ, giờ sẽ đi phân tích tại sao chỉ số xuyên kháng phép là một chỉ số cực kì mạnh mẽ, tới mức vô lý.

  Giáp phép

  Để tìm hiểu về sức mạnh của xuyên giáp phép, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ chế hoạt động của giáp phép đã. Không như giáp vật lý thay đổi theo người này người kia, còn chia thành cả nhóm đánh xa và tấn công cự ly gần, giáp phép rất “bình đẳng”. Mọi anh hùng đều khởi đầu với 50 giáp phép ở cấp 1 và 162 ở cấp 15, hay nói cách khác, họ tăng 8 giáp phép mỗi cấp độ.

  Đánh xa hay gần đều có giáp phép như nhau

  Khi quy đổi ra % giảm trừ sát thương phép thì sự thật kinh dị này mới được tiết lộ. Đó là mỗi vị tướng đều khởi đầu với chỉ vẻn vẹn… 7.7% giảm sát thương phép! Và mỗi cấp tăng khoảng 1%, cho tới cấp 15 là 21.2% sát thương phép! Con số này là cực kì nhỏ bé, khi các bạn biết rằng, giáp vật lý luôn gấp đôi đến gần bốn lần con số này. Xét trên quy mô các Pháp Sư thường có tới 1500 công phép ở giai đoạn cuối trận, dễ dàng gây ra hàng nghìn sát thương phép TRÊN DIỆN RỘNG, thì giảm trừ 20% sát thương phép thật đúng là quá nhỏ bé! Đó chính là lí do vì sao mà Violet ở cuối trận bắn gãy cả tay mới giết nổi một Mortos, mà cũng Mortos đó gặp Mganga bị thổi phát tái cả mặt!

  Sức mạnh của xuyên giáp phép

  Con số 162 còn rất đặc biệt ở một điểm! Do vương miện Hecate gần như là trang bị trấn phái với mọi Pháp Sư bởi mọi chỉ số bá đạo của nó, nên các bạn có thể mặc định trừ đi 75 khỏi 162 giáp phép, tức là ở cấp độ 15, kẻ địch khi không mua giáp phép sẽ chỉ còn 87 giáp phép mà thôi.

  Giờ thì chúng ta lại quay về Ngọc bổ trợ. Có lẽ không có vị trí nào mất cân bằng và phụ thuộc tuyệt đối vào ngọc bổ trợ như các Pháp Sư. Các bạn có thể mua đủ loại ngọc tùy thích cho phù hợp với cách chơi đối với các Đấu Sĩ Xạ Thủ, nhưng riêng với Pháp Sư, thì đấy sẽ là một cuộc chạy đua xem ai có thể hoàn thành bảng ngọc xuyên giáp phép càng sớm càng tốt. Với hai mươi viên ngọc đỏ và xanh xuyên giáp phép, các bạn sẽ xuyên 88 giáp phép. Con số này sao cứ có gì đó sai sai đúng không? Đúng vậy, nếu cộng nó với vương miện Hecate thì các bạn gây sát thương chuẩn lên tất cả đối thủ bất kể là đánh xa hay đánh gần!

  Với 88 xuyên giáp phép, cũng đồng nghĩa với các bạn sẽ luôn gây sát thương chuẩn lên tất cả các vị tướng ở 4 cấp độ đầu (nếu ai đó mua ngọc thủ phép lại là chuyện khác, mặc dù đánh giá ngọc thủ phép là một trong những viên ngọc cho giá trị thấp nhất), và trước khi có được vương miện Hecate (tầm cấp độ 10 11), thì các bạn vẫn có một lượng sát thương gây ra rất khả quan do giáp phép của đối thủ lúc này chỉ là 32, tương đương với… 5% giảm trừ sát thương phép!

  Những cách khác để thay thế

  Khắc chế chỉ số này như thế nào?

  Có một vài cách có thể giúp các bạn không phải nói “Khó thở qué!” mỗi khi bị Gildur công phép hay Natalya vẩy combo vào mặt xong quỳ luôn, đó là Giày kiên cường. Với trang bị này, các bạn có thể bổ sung ngay lập tức 10% miễn thương phép rất giá trị, và một lượng giáp phép nho nhỏ (110 ~ 15.5% miễn thương phép), hạn chế được cực lớn sự áp đảo của những viên ngọc xuyên giáp phép kia.

  Huân chương Troy cũng là một trang bị mạnh (mà đúng là hơi mạnh thật, có lẽ nên tính toán lại một chút trang bị này chăng?). Không chỉ có một nội tại khắc chế tuyệt đối các Pháp Sư, mà lượng giáp phép của trang bị này cũng rất khả quan. Cho dù kẻ địch có mua tới cả Gươm hiền triết thì cũng không thể nào trừ hết giáp phép của bạn được nữa (mà để lại cho bạn 10 giáp phép ~ 1.6% miễn thương phép làm vốn…) Các bạn bỏ ra 2220 vàng chỉ để đổi lấy một lượng thuộc tính tương đương với 1364 vàng (tất nhiên còn có 1200 vàng từ nội tại nữa). Nói vậy để các bạn hiểu được sự phá hoại của Xuyên giáp phép là lớn đến nhường nào! Và Veera là Pháp Sư duy nhất có thể dễ dàng tiếp cận với chỉ số đó (còn Alice nữa, nhưng cô ta không gây sát thương nhiều cho lắm)

  Có lẽ cách khắc chế hợp lý nhất đối với Xuyên giáp phép, lại chính là không mua giáp phép nữa! Do Giáp Gaia quá yếu đuối nếu so với Huân chương Troy, trong khi mua nhiều hơn hai món thủ phép thì các bạn sẽ dễ dàng bị Đấu Sĩ và Xạ Thủ bên kia đấm sấp mặt, nên hãy hướng tới những trang bị giảm miễn thương. Ví dụ như Giày kiên cường và Khiên Asterion sẽ cho các bạn một lượng miễn thương phép tương đối. Hoặc các bạn có thể cộng dồn thật nhiều máu, vì mặt nạ Berith cũng không phải là một trang bị quá được ưa chuộng đối với các Pháp Sư!

  “Điều khủng khiếp nhất của các Pháp Sư lại là bởi các bạn trời sinh yếu đuối, và không thể mua quá nhiều ô trang bị giáp phép”

  Với việc những trang bị công phép ngày một bá đạo, và trang bị thủ phép cứ yếu dần đi thế này, tương lai không xa có lẽ sẽ lại thấy một trận đấu toàn Pháp Sư (hoặc Pháp Sư trá hình Đỡ Đòn) không biết chừng!

  Cầu pha lê

  Trang bị đầu tiên trong danh sách này là viên ngọc có màu xanh biển mộng mơ này. Nếu như các bạn đã theo dõi phần lớn những bài viết đánh giá chỉ số trang bị trước đây của , thì chắc hẳn cũng đã biết được cách tính toán giá trị chỉ số theo các mốc cơ bản rồi đúng không. Còn với những bạn lần đầu đọc, thì lấy Sách phép, có giá 300 vàng và đem lại 40 công phép làm mốc tương ứng. Điều này có nghĩa là để có được 200 công phép, các bạn cần mua năm Sách phép cả thảy, với tổng tiền là 1500 vàng so với 2000 vàng của Cầu pha lê.

  Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là các bạn đã phải trả thêm 500 vàng để mua được nội tại Bất tử, hay nói cách khác, Cầu pha lê chỉ đạt được 75% giá tiền nó bỏ ra. Với mỗi một lần bấm Bất tử tức là đốt 500 vàng, thiết nghĩ, các bạn nên suy nghĩ thật kỹ, thật sự kỹ khi có nhu cầu mua trang bị này. Nếu như trước đây các bạn thường lạm dụng Bất tử để chơi những vị tướng có xu hướng lao vào, rồi bấm phép bổ trợ và ung dung nhìn kẻ địch chết, thì giờ các bạn cần phải học cách tính toán thời điểm khôn ngoan hơn trước khi bay vào giao tranh, và nghiên cứu lại cách lên đồ tối ưu hơn, chứ bấm một cái mất 500 vàng thì cũng xót thật đấy!

  Thuẫn nham thạch

  Trang bị tiếp theo được nhắc tới là Thuẫn nham thạch. Thật lòng thì không phải một người hâm mộ của trang bị này, vì nó có một đối thủ trực tiếp, mạnh mẽ không kém gì có, đó chính là Găng tay Hercules, tuy nhiên sẽ để dành bài so sánh chúng trong một dịp khác. Đầu tiên vẫn sẽ tính toán tổng giá trị thuộc tính của Thuẫn nham thạch đã. Vẫn dùng nguyên tắc lấy trang bị cơ bản cấp 1, đem nhân theo tỷ lệ tương ứng với giá tiền thì các bạn sẽ được

  – 150 giáp vật lý = 367 vàng

  – 150 giáp phép = 367 vàng

  – 800 máu = 800 vàng

  Như vậy bản thân Thuẫn nham thạch cung cấp thuộc tính có giá trị là 1534 vàng, chỉ tương ứng với 77% giá tiền mà các bạn phải bỏ ra. Điều này cũng có nghĩa là mỗi khi các bạn bấm nội tại Tích tụ, trang bị này sẽ bị mất đi 446 vàng. Các bạn cần cân nhắc gấp bội, bởi các Đỡ Đòn, khách hàng mục tiêu của trang bị này, thường có một lượng tài chính rất eo hẹp, đã vậy còn phải mua một trang bị lỗ 446 vàng nữa!

  Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ về cơ chế của nội tại Tích tụ, thì xin được giải thích như sau. Thứ nhất, khi sử dụng kích hoạt, các bạn sẽ phải chịu một bùa bất lợi. Cụ thể, trong ba giây kế tiếp, các bạn sẽ bị giảm sát thương gây ra, bất kể đó là sát thương chí mạng hay thậm chí là sát thương chuẩn! Đồng thời lượng sát thương các bạn phải gánh chịu trong ba giây đó cũng được ghi nhận lại.

  Khi ba giây trôi qua, bùa bất lợi này sẽ được kích hoạt, đem lại cho các bạn một lượng khiên chắn tương đương với 10% tổng máu tối đa của anh hùng + 30% lượng sát thương các bạn đã gánh chịu trong ba giây đó. Vậy nên trang bị này thực ra khá là khó sử dụng, bởi các bạn sẽ phải có một lượng chống chịu nhất định, chứ không vừa mới vào giao tranh đã bị đánh chết thì chẳng có khiên chắn nào đâu!

  Các bạn nên sử dụng những Đỡ Đòn có xu hướng lao vào mở giao tranh cực mạnh, ví dụ như Maloch để kết hợp với trang bị này. Do lượng sát thương của Maloch khá là ổn định theo số lần hắn quẹt được kiếm, vậy nên gã không sợ Tích tụ sẽ làm giảm đi giá trị của bản thân trong giao tranh, mà chỉ việc bay vào, rên lên sung sướng khi bị đối thủ đánh đập hành hạ mà thôi. Còn nếu như các bạn mà dùng nó lên nàng Kiemono thì sai quá trời sai luôn, bởi sát thương của Airi mang thiên hướng bùng nổ. Cô cần phải tung được chiêu cuối lên kẻ địch thì mới đủ lực mà chống chịu trong giao tranh, trong khi Tích tụ lại cần Airi phải chịu đựng được qua ba giây. Nếu Airi dùng Long kiếm sớm thì cô chẳng có một chút nguy hiểm nào, còn nếu cô dùng muộn thì cô chắc là bốc hơi mất rồi!

  Cung tà ma

  Để xem giá trị thuộc tính của trang bị đắt nhất trong ba anh chị em kích hoạt như thế nào nào!

  – 90 công vật lý = 1125 vàng

  – 10% hút máu = 356 vàng

  – 20% chí mạng = 817 vàng

  Tổng giá trị thuộc tính: 2298 vàng.

  Hừm, chỉ số mà trang bị này đem lại cũng khá ổn đấy chứ? Mà khoan, giá tiền của cung tà ma là 2300 vàng đúng không? Như vậy chẳng phải là Cung tà ma có chỉ số thuộc tính bằng với giá tiền các bạn bỏ ra hay sao?

  Như vậy cũng có nghĩa là, chẳng cần tới kích hoạt, riêng bản thân Cung tà ma đã xứng đáng chiếm một vị trí trong hành lý các Xạ Thủ rồi, bởi lượng thuộc tính quá tốt mà nó đem lại!

  Và giờ các bạn được miễn phí thêm cả một nội tại, cho phép các bạn biến hình thành siêu nhân trong ba giây – tất nhiên là nếu được bắn!

  Mua cả ba trang bị thì sao?

  Trên thực tế, các bạn có quyền mua cùng một lúc cả ba trang bị này, mặc dù cực lực không khuyến khích hành động này, vì nó không chỉ làm suy yếu bạn, mà còn rất dễ khiến bạn ăn một phiếu tố cáo ở cuối trận dẫn tới mất uy tín oan. Nhưng khoa học mà, phải kiểm tra tất cả các khả năng đúng chứ?

  Nếu các bạn sở hữu nhiều hơn một trang bị kích hoạt, khi bấm vào ô cửa hàng để vào giao diện mua đồ, các bạn sẽ thấy dưới tay nải của mình có thêm một dòng chữ trỏ thẳng lên trang bị ghi “Sử dụng”. Đồng thời, ở giao diện trận đấu, các bạn cũng chỉ có một nút để kích hoạt trang bị đang được “sử dụng”.

  Xem video

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Zuka Liên Quân 2022
 • Cách Lên Đồ Zuka Liên Quân Mobile Mùa 12 Chuẩn Như Cao Thủ
 • Hướng Dẫn Chơi Tướng Yorn
 • Series Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Tướng Triệu Vân
 • Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Trong Liên Quân Mobile Chuẩn Nhất 2022 ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Các Món Đồ Được Yêu Thích Nhất Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 9 Nội Tại Mạnh Nhất Trong Lmht Hoàn Toàn Có Thể Thay Thế Một Chiêu Thức
 • Lmht: Top 5 Tướng Dành Cho Người Thích Troll Game
 • Leo Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại Cần Chú Ý Những Gì?
 • Liên Minh Huyền Thoại Gồng Mình Chống Nạn Hack
 • Liên Minh Huyền Thoại: Xuất Hiện Những “thánh” Mới Kết Hợp Khủng Với Tool Hack
 • Ad-Carry

  Sở hữu vai trò quan trọng nhất trong một game luôn luôn là các Late Ad-Carry , những kẻ sở hữu lượng sát thương vật lý cao nhất game khi đã ở phía cuối trận đấu. Vị trí này rút máu địch rất nhanh với mỗi đòn tấn công cơ bản của mình nên thường yêu cầu những món đồ có khả năng như sau:

  Tăng tốc độ tấn công.

  Tăng sát thương vật lý.

  Cơ hội gây sát thương chí mạng.

  Hút máu.

  AP-Solo Mid

  Vị trí quan trọng không kém. Còn được gọi với cái tên là AP-Carry vì khả năng burst damage khủng khiếp với những combo của mình nên các AP cũng cần các món đồ cho những skill của mình. Yêu cầu thường thấy là:

  AP càng nhiều càng tốt.

  CDR hay còn gọi là thời gian hồi chiêu.

  Xuyên kháng phép.

  Các món đồ thường thấy cho vị trí pháp sư.

  Jungler

  Với Metagames hiện giờ, Jungler luôn là một yếu tố không thể thiếu. Qua những bài viết trước của chúng tôi chắc các bạn đã biết được phần nào những jungler tiêu biểu trong LMHT rồi. Việc đi rừng cũng yêu cầu các Item cũng đơn giản hơn nhưng cái quan trọng nhất là Gold vì Jungler không như các lane farm thì ít mà gank thì nhiều nên bù lại cho việc đó là các item Gold/10. Không có nhiều core item cho các jungler nhưng cái hay bắt gặp nhất của các Jungler chỉ là 2 món.

  Tanker

  Vị trí “cứng” nhất trong team. Vài trò chính là harras đỡ đòn bảo vệ các đồng minh nên việc build càng nhiều máu càng nhiều giáp và kháng phép càng tốt. Tôi không đề cập đến các vị trí off-tank mà chỉ là các tanker thuần chủng. Các items mà các tanker hướng tới thường nâng cao hết độ trâu bò của mình có thể.

  Tăng máu.

  Tăng giáp.

  Tăng Kháng phép.

  Supporter

  Vị trí phải nói là khổ sở nhất trong LMHT, không được farm, không được kill, phải chết để bảo vệ carry trong mọi trường hợp. Nhưng không ai phủ nhận việc có một supporter luôn là việc “cần phải có”. Do việc farm không nhiều nên ngoài cắm ward và lên một đống aura hỗ trợ ra thì hầu như bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì quá khác biệt. Hầu hết đồ của các Support sẽ là.

  Theo GameK

  Những champion dễ “bóp” team nhất trong LMHT

  Cũng như bao game Moba khác, LMHT luôn là sự thi đấu giữa 2 đội với nhau. Nhưng đôi khi, người làm chúng ta bao phen “đập bàn đập ghế” lại chính là đồng đội của chúng ta. Đó là những champion sở hữu các kĩ năng “Bóp” team cực kì cao. Đó là ai?

  1. Trâu điên Alista

  2. Xạ thủ bóng đêm Vayne

  3. Jarval IV – Biểu tượng của Demacia

  Vị hoàng tử của Demacia này cũng là một kẻ bóp cực mạnh trong LMHT, chính bởi vì chiêu cuối “địa chấn”, Jarval tạo ra một vùng đấu trường khóa toàn bộ những thành viên trong đó, bất kể dịch ta. Nhiều khi đồng đội bạn sắp thoát được hoặc đang đuổi giết, đấu trường sẽ chính là vật cản không thể vượt qua. Bản thân tôi nhiều khi gặp tình huống này cũng chỉ biết nói YaoMing mà thôi.

  4. Anivia – Phượng hoàng băng giá

  Vâng ạ, đây là thành viên có thể nói là bóp mạnh nhất trong LMHT, kĩ năng “tường băng” giúp Anivia dựng lên một bức tường không thể chạy qua. Nếu dùng tốt, bạn sẽ chặn được địch, nếu dùng không tốt bạn sẽ “chặn” được quân mình.

  Theo GameK

  Top 5 pha xử lý “thần thánh” trong Chiến Thần tuần qua Tất cả đều là những khoảnh khắc hấp dẫn đến khó tin! Với việc đẩy nhanh tốc độ trận đấu do có sự góp mặt của các champion (tương tự hero trong DotA) có sát thương phép cao, các trận combat của League of Legends (Chiến Thần) ẩn…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tướng Thường Được Pick Trong Trận Đấu Xếp Hạng Của Lmht
 • Những Hot Pick Hot Ban Trong Lmht (Phần I)
 • Jungle Trong Lmht Lol Có Nghĩa Là Gì?
 • Lmht: Top 10 Vị Tướng Khó Chịu Nhất Trong Chế Độ Urf Phiên Bản 10.10
 • 16 Bộ Trang Phục Hiếm Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)
 • Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổ Xí Ngầu Lol Là Gì
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Jinx Lmht Tốc Chiến
 • Bộ Hình Nền Tướng Jinx
 • Khắc Chế Jinx Mùa 8
 • Sự Khác Biệt Giữa Liên Đoàn Và Liên Minh Là Gì?
 • Viết bởi Gatrix

  Xin chào các Kiện Tướng

  Trong bài viết lần trước, Hội Đồng đã giải thích rất cụ thể về cơ chế hoạt động của chỉ số xuyên giáp vật lý rồi. Về cơ bản, xuyên giáp phép thuật không có gì khác biệt, thế nhưng điều khiến xuyên giáp là một chỉ số mạnh gấp nhiều nhiều lần so với xuyên giáp vật lý là ở chỗ, mọi vị tướng đều có một lượng giáp phép cơ bản y như nhau ở mọi thời điểm! Và con số này cực kì thấp, chỉ có 162 ở cấp độ 16 mà thôi!

  Đây là một chỉ số cho phép các Kiện Tướng bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương. Hội Đồng xin được tóm gọn nhanh những đặc điểm của xuyên giáp phép, đó là

  – Xuyên giáp phép chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra, trong khi giảm giáp phép (Gươm hiền triết) sẽ tăng mọi nguồn sát thương phép gây ra lên đối thủ

  – Xuyên giáp phép cũng tác dụng lên trụ nhưng nguồn sát thương phép gây được lên trụ thì tương đối giới hạn (những đòn đánh tay có bổ sung sát thương phép mới được)

  – Giảm giáp phép không tác dụng lên trụ.

  – Không thể đưa giáp phép về dưới 0

  Điểm nhanh lại kiến thức hôm trước vậy là đủ, giờ Hội Đồng sẽ đi phân tích tại sao chỉ số xuyên kháng phép là một chỉ số cực kì mạnh mẽ, tới mức vô lý.

  Để tìm hiểu về sức mạnh của xuyên giáp phép, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ chế hoạt động của giáp phép đã. Không như giáp vật lý thay đổi theo người này người kia, còn chia thành cả nhóm đánh xa và tấn công cự ly gần, giáp phép rất “bình đẳng”. Mọi anh hùng đều khởi đầu với 50 giáp phép ở cấp 1 và 162 ở cấp 15, hay nói cách khác, họ tăng 8 giáp phép mỗi cấp độ.

  Đánh xa hay gần đều có giáp phép như nhau

  Khi quy đổi ra % giảm trừ sát thương phép thì sự thật kinh dị này mới được tiết lộ. Đó là mỗi vị tướng đều khởi đầu với chỉ vẻn vẹn… 7.7% giảm sát thương phép! Và mỗi cấp tăng khoảng 1%, cho tới cấp 15 là 21.2% sát thương phép! Con số này là cực kì nhỏ bé, khi các Kiện Tướng biết rằng, giáp vật lý luôn gấp đôi đến gần bốn lần con số này. Xét trên quy mô các Pháp Sư thường có tới 1500 công phép ở giai đoạn cuối trận, dễ dàng gây ra hàng nghìn sát thương phép TRÊN DIỆN RỘNG, thì giảm trừ 20% sát thương phép thật đúng là quá nhỏ bé! Đó chính là lí do vì sao mà Violet ở cuối trận bắn gãy cả tay mới giết nổi một Mortos, mà cũng Mortos đó gặp Mganga bị thổi phát tái cả mặt!

  Sức mạnh của xuyên giáp phép

  Con số 162 còn rất đặc biệt ở một điểm! Do vương miện Hecate gần như là trang bị trấn phái với mọi Pháp Sư bởi mọi chỉ số bá đạo của nó, nên các Kiện Tướng có thể mặc định trừ đi 75 khỏi 162 giáp phép, tức là ở cấp độ 15, kẻ địch khi không mua giáp phép sẽ chỉ còn 87 giáp phép mà thôi.

  Giờ thì chúng ta lại quay về Ngọc bổ trợ. Có lẽ không có vị trí nào mất cân bằng và phụ thuộc tuyệt đối vào ngọc bổ trợ như các Pháp Sư. Các Kiện Tướng có thể mua đủ loại ngọc tùy thích cho phù hợp với cách chơi đối với các Đấu Sĩ Xạ Thủ, nhưng riêng với Pháp Sư, thì đấy sẽ là một cuộc chạy đua xem ai có thể hoàn thành bảng ngọc xuyên giáp phép càng sớm càng tốt. Với hai mươi viên ngọc đỏ và xanh xuyên giáp phép, các Kiện Tướng sẽ xuyên 88 giáp phép. Con số này sao cứ có gì đó sai sai đúng không? Đúng vậy, nếu cộng nó với vương miện Hecate thì các Kiện Tướng gây sát thương chuẩn lên tất cả đối thủ bất kể là đánh xa hay đánh gần!

  Với 88 xuyên giáp phép, cũng đồng nghĩa với các Kiện Tướng sẽ luôn gây sát thương chuẩn lên tất cả các vị tướng ở 4 cấp độ đầu (nếu ai đó mua ngọc thủ phép lại là chuyện khác, mặc dù Hội Đồng đánh giá ngọc thủ phép là một trong những viên ngọc cho giá trị thấp nhất), và trước khi có được vương miện Hecate (tầm cấp độ 10 11), thì các Kiện Tướng vẫn có một lượng sát thương gây ra rất khả quan do giáp phép của đối thủ lúc này chỉ là 32, tương đương với… 5% giảm trừ sát thương phép!

  Những cách khác để thay thế

  Tôi có thể khắc chế chỉ số này như thế nào?

  Có một vài cách có thể giúp các Kiện Tướng không phải nói “Khó thở qué!” mỗi khi bị Gildur công phép hay Natalya vẩy combo vào mặt xong quỳ luôn, đó là Giày kiên cường. Với trang bị này, các Kiện Tướng có thể bổ sung ngay lập tức 10% miễn thương phép rất giá trị, và một lượng giáp phép nho nhỏ (110 ~ 15.5% miễn thương phép), hạn chế được cực lớn sự áp đảo của những viên ngọc xuyên giáp phép kia.

  Huân chương Troy cũng là một trang bị mạnh (mà đúng là hơi mạnh thật, có lẽ Hội Đồng nên tính toán lại một chút trang bị này chăng?). Không chỉ có một nội tại khắc chế tuyệt đối các Pháp Sư, mà lượng giáp phép của trang bị này cũng rất khả quan. Cho dù kẻ địch có mua tới cả Gươm hiền triết thì cũng không thể nào trừ hết giáp phép của Kiện Tướng được nữa (mà để lại cho Kiện Tướng 10 giáp phép ~ 1.6% miễn thương phép làm vốn…) Các Kiện Tướng bỏ ra 2220 vàng chỉ để đổi lấy một lượng thuộc tính tương đương với 1364 vàng (tất nhiên còn có 1200 vàng từ nội tại nữa). Nói vậy để các Kiện Tướng hiểu được sự phá hoại của Xuyên giáp phép là lớn đến nhường nào! Và Veera là Pháp Sư duy nhất có thể dễ dàng tiếp cận với chỉ số đó (còn Alice nữa, nhưng cô ta không gây sát thương nhiều cho lắm)

  Có lẽ cách khắc chế hợp lý nhất đối với Xuyên giáp phép, lại chính là không mua giáp phép nữa! Do Giáp Gaia quá yếu đuối nếu so với Huân chương Troy, trong khi mua nhiều hơn hai món thủ phép thì các Kiện Tướng sẽ dễ dàng bị Đấu Sĩ và Xạ Thủ bên kia đấm sấp mặt, nên hãy hướng tới những trang bị giảm miễn thương. Ví dụ như Giày kiên cường và Khiên Asterion sẽ cho các Kiện Tướng một lượng miễn thương phép tương đối. Hoặc các Kiện Tướng có thể cộng dồn thật nhiều máu, vì mặt nạ Berith cũng không phải là một trang bị quá được ưa chuộng đối với các Pháp Sư!

  “Điều khủng khiếp nhất của các Pháp Sư lại là bởi các Kiện Tướng trời sinh yếu đuối, và không thể mua quá nhiều ô trang bị giáp phép”

  Bài viết đến đây là kết thúc. Với việc những trang bị công phép ngày một bá đạo, và trang bị thủ phép cứ yếu dần đi thế này, tương lai không xa có lẽ Hội Đồng sẽ lại thấy một trận đấu toàn Pháp Sư (hoặc Pháp Sư trá hình Đỡ Đòn) không biết chừng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ngắt Hủy Dịch Chuyển Tele Trong Lmht Lol
 • Điều Kiện Đánh Rank Lol Cho Người Mới
 • Lmht: Những Thứ Anh Em Phải Làm Ngay Để Cải Thiện Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cần Gì Phải Nạp, Farm Boss Trong Liên Minh Bóng Tối Cũng Ra Toàn Đồ “xịn”: Vip 0 Thích Điều Này!
 • Căn Sát Thương Trong Lol Hiệu Quả Nhất
 • Những Món Đồ Bị Lãng Quên Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Đã Khiến Phù Phép Huyết Đao Trở Thành Món Đồ Đi Rừng Gần Như Bị Lãng Quên Khỏi Lmht
 • Những Vị Tướng Bị Quên Lãng (P.1)
 • Lmht: Top 10 Vị Tướng Mạnh Nhất Khi Combat Trong Địa Hình Chật Hẹp
 • Nạp Thẻ Garena 500K Được Bao Nhiêu Rp?
 • Những Vị Tướng Nào Có Khả Năng Dồn Combo Mạnh Nhất Lmht?
 • Cuồng Cung Runaan, Ỷ Thiên Kiếm, Nhiễu Trượng Ohmwrecker, Trường Thương Atma… đều là những món đồ rất thú vị nhưng lại không nhận được nhiều sự ưu ái đến từ phía người chơi

  Liên Minh Huyền Thoại có đến hàng trăm trang bị với những tác dụng/hiệu ứng độc đáo, tuy nhiên không phải tất cả những trang bị này đều được người chơi sử dụng rộng rãi ở các trận đấu khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ điểm danh 1 số trang bị kém-may-mắn như vậy cùng những đề xuất để sửa lại trang bị sao cho phù hợp hơn với lối chơi hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại.

  Là 1 trang bị được thiết kế dành riêng cho các xạ thủ, Cuồng Cung Runaan mang lại khả năng gây sát thương trên diện rộng và 1 lượng tốc độ đánh tương đối nhưng món đồ này lại không thực sự được sử dụng rộng rãi. Với nhiệm vụ hạ gục những mục tiêu đơn lẻ trong các pha giao tranh, rất ít xạ thủ có thể tận dụng được sức mạnh của Cuồng Cung Runaan và đó là lí do chính khiến trang bị này nhanh chóng mất tích sau vài ngày ra mắt.

  Để khiến Cuồng Cung Runaan trở thành 1 lựa chọn khả dĩ hơn, có lẽ Riot Games cần giữ nguyên các hiệu ứng trên đòn đánh (on-hit effect) ở các viên đạn phụ, khi đó tác dụng hút máu, làm chậm từ bùa đỏ… sẽ được áp dụng lên cả những mục tiêu bên cạnh và các xạ thủ sẽ cảm thấy trang bị này hữu ích hơn.

  Với ý đồ tạo nên 1 trang bị có khả năng lật kèo những cuộc đấu tay đôi, Riot Games tung ra Ỷ Thiên Kiếm. Không biết khi Đồ Long Đao xuất hiện thì sẽ thế nào nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng ta rất ít khi thấy Ỷ Thiên Kiếm xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Việc người sử dụng phải trực tiếp hạ gục tướng địch mới có thể kích hoạt tác dụng giảm thời gian hồi chiêu của Ỷ Thiên Kiếm đã biến trang bị này thành 1 món đồ mang tính cá nhân và mang lại rất ít hiệu quả trong những pha giao tranh lớn. Sửa lại tác dụng của Ỷ Thiên Kiếm thành “giảm 50% thời gian hồi hiện tại khi người sở hữu hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch” sẽ giúp trang bị này xuất hiện nhiều hơn trên Đấu Trường Công Lí.

  Nhiễu Trượng Ohmwrecker

  Tác dụng vô hiệu hóa trụ gần nhất của đối phương trong 2.5 giây của Nhiễu Trượng Ohmwrecker nghe có vẻ khá thú vị nhưng trong giai đoạn các tướng đấu sĩ/đỡ đòn đang làm mưa làm gió tại các trận đấu, sức mạnh của trang bị này lại trở nên kém ấn tượng đi rất nhiều. Để dễ hình dung, các bạn có thể tưởng tượng rằng nhiệm vụ đỡ đòn từ trụ trong mỗi cuộc đẩy nhà/băng trụ giờ đây đã được nhường hết cho các tướng đấu sĩ cứng cáp ở đường trên như Renekton, Trundle hay Shyvana. Để trang bị này có thể xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games hoặc cần phải đưa ra 1 ý tưởng mới, hoặc cần phải gia tăng thời gian hiệu lực của tác dụng vô hiệu hóa trụ lên 3 – 3.5 giây.

  Là 1 trang bị cốt lõi trong lối chơi metagolem – 1 thời rất phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại – Thường Thương Atma cũng dần biến mất khỏi các trận đấu khi lối chơi của các đấu sĩ thay đổi. Giờ đây, thay vì Tam Hợp Kiếm – Giáp Máu Warmog – Trường Thương Atma – Giày Thủy Ngân – Búa Băng và 1 trang bị tùy chọn, các tướng đẫu sĩ/đỡ đòn sẽ lựa chọn cho mình những trang bị chỉ chuyên về phòng thủ như Giáp Lửa, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin… Trường Thương Atma sẽ phù hợp hơn với những tướng cần cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ và chỉ số chí mạng ở trang bị này cũng cần sửa thành 1 chỉ số khác – ví dụ như tốc độ tấn công – để người sử dụng cảm nhận rõ hơn sức mạnh của cây thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Các Bộ Trang Phục Thi Đấu Của Xin Zhao Đồ Long
 • Những Dự Đoán Về Vị Tướng Sắp Ra Mắt Của Lmht
 • Top Những Trang Bị Liên Minh Huyền Thoại Được Sử Dụng Nhiều
 • Tìm Hiểu Những Trang Bị Đã Bị Loại Khỏi Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)
 • Tướng Mới Lmht: Sư Phụ Master Yi Sẽ Là Tướng Mới Tiếp Theo?
 • Cận Cảnh Các Món Đồ Mới Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Ember Spirit Dota 2
 • Những Set Đồ Hero Đẹp Nhất Trong Tuần (P2)
 • Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Của Set Đồ Mới Trong Compendium Dota 2 Shanghai Major
 • Tổng Hợp Set Đồ Dota 2 Tuyệt Đẹp Trong Compendium Shanghai Major 2022
 • Game Mới Dota 2 Sẽ Là Game “siêu Hút Máu” Khi Về Việt Nam ?
 • Tính năng của các item này không khác gì so với DotA nhưng mọi thứ đã bị thay đổi hình dạng .

  Theo nhận định ban đầu của một số game thủ thì item mới trong DotA 2 đẹp mắt và sặc sỡ hơn nhưng lại không có quầng sáng xung quanh hay màu đặc biệt để phân biệt giữa ” hàng cao cấp ” và đồ cơ bản. Một vài item bị đánh giá là xấu “thậm tệ” như Butterfly, Fury, MOM, MKB.

  Thêm vào đó, các item được thiết kế với quá nhiều chi tiết nhỏ và màu mè sẽ gây khó khăn cho người mới chơi trong việc xác định và mua nhanh. Tuy nhiên, phần lớn người chơi đều chuẩn bị sẵn tâm lý chấp nhận và hi vọng sẽ sớm quen với những thứ đồ mới này.

  Item cũ (trái) và mới trong cửa hàng Sena the Accesorizer.

  Trong cửa hàng Weapon Dealer.

  Trong cửa hàng Ancient Weaponry.

  Trong cửa hàng Enchanted Artifacts.

  Trong cửa hàng Protectorate.

  Trong cửa hàng Arcane Sanctum.

  Trong cửa hàng Supporive Vestments.

  Trong cửa hàng Gateway Relics.

  Item cũ và mới trong cửa hàng Cache of Quel-thelan.

  Trong cửa hàng Ancient of Wonders.

  Trong cửa hàng Leragas the Vile.

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Các sao bóng đá mặc đồ nội y sặc sỡ

  Mỗi cầu thủ đều mặc chiếc quần in đúng hình lá cờ tổ quốc của mình.

  Drogba mạnh mẽ

  Kaka tung cú sút bí truyền

  “Người nhện” Buffon tạo dáng quá ổn luôn

  Ronaldo với những cú sút chân trái uy lực

  Voi rừng Didier Drogba và Michael Ballack

  Dejan Stankovic (Serbia) và Carton Cole (Anh)

  Ngôi sao người Bờ Biển Ngà Drogba đọ body với tiền vệ người Bồ Đào Nha Ronaldo

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Diện màu nóng cho cuối tuần xuống phố Hãy kết thúc những ngày làm việc mệt nhọc của bạn và tìm đến với vẻ trẻ trung, tươi tắn trong những bộ trang phục cuối tuần rực rỡ. Gam màu nóng cũng được coi là màu hot cho mùa hè năm nay. Tuy nhiên, để màu nóng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘1001 Cách’ Counter Slark, Vị Tướng Khó Chịu Bậc Nhất Dota 2
 • Từ Nay, Các Vị Tướng Lmht Có Thể Tha Hồ ‘hái Hoa Bắt Bướm’ Trong Thế Giới Mới Mang Tên Dota 2
 • Những Vị Tướng Đi Rừng Tốt Nhất Hiện Tại
 • Các Loai Tướng Late Và Cách Đối Phó
 • Dota 2: Slark Và Những Vị Tướng Có Khả Năng Sống Cực Dai Trong Combat Mà Nếu Không Hạ Gục Nhanh, Đảm Bảo Bạn Sẽ Hối Tiếc
 • Đội Hình Phép Kháng Sát Thương Vật Lý Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tối Đa Hóa Sức Mạnh Giai Đoạn Đầu Trong Dota Truyền Kỳ
 • Dota Truyền Kỳ Tặng Tướng Hari Won Mừng Máy Chủ Mới
 • Hướng Dẫn Sắp Xếp Đội Hình Auto Chess Mạnh Nhất Chi Tiết Từ A
 • Dttk: Tản Mạn Về Năm Vị Tướng Mới Ra Mắt
 • Những Vị Tướng Có Thể Đảm Nhiệm Nhiều Vị Trí Trong Dota 2 (Phần 3)
 • Ezalor-Tinker-Jakiro-Naga-Centaur

  * Đây là đội hình được xây dựng để sử dụng trong Arena, có thể dùng tham khảo để vận dụng theo.

  Trong đội, Naga đóng vai trò vô hiệu hóa địch (không thể di chuyển, né, tấn công), ngăn chặn địch sử dụng kỹ năng với Khúc Ma Quái (nhiều mục tiêu) và Tung Lưới (một mục tiêu). Naga cũng là một tanker phụ, khả năng tank của Naga chỉ thực sự hiệu quả khi hero này tiến được đến giới Tím và sở hữu kỹ năng Phân Thân, tăng cao khả năng tránh né đòn.

  Ngoài Khúc Ma Quái, khả năng kháng sát thương vật lý của đội hình là nhờ Lóa Mắt của Ezalor – khiến các mục tiêu dính chiêu của địch bị chịu ảnh hưởng của hiệu ứng , hụt đòn tấn công vật lý và Laser của Tinker, có tác dụng tương tự nhưng chỉ tác động lên một mục tiêu địch. Phủ Băng của Jakiro cũng làm chậm và gây hiệu ứng đóng băng khiến địch bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian, giảm lực tấn công.

  Với sự bổ trợ của Hóa Linh Hồn – kỹ năng giới Tím, dạng Hào Quang của Ezalor, giúp tăng sức mạnh của các kỹ năng phép, thì các tuyệt kỹ gây sát thương phép của đội là Kamejoko (của Ezalor), Quá Tải (của Tinker), Quả Cầu Lửa (của Jakiro), v.v… sẽ có thể dồn một lượng sát thương cực lớn về phía địch.

  Sở hữu nhiều kỹ năng gây sát thương phép, TinkerJakiro là 2 hero tận dụng được tốt nhất Hóa Linh Hồn. Bên cạnh đó, Tinker sau khi được tăng sức mạnh bởi Hóa Linh Hồn còn được hỗ trợ với kỹ năng giới Tím của mình là Tăng Tốc Vũ Khí giúp tăng tốc độ sử dụng LaserTên Lửa Truy Sát.

  Về điểm yếu, đây là đội hình phụ thuộc nhiều vào tuyệt kỹ của các hero để dứt điểm trận đấu do đó mà rất sợ các đội hình sử dụng chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” hay dễ bị các hero có khóa phép như Silencer, Traxex hay các hero có kỹ năng làm choáng phạm vi rộng như Raigor, Tide.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Dota 2: Cách Stack Quái Rừng Lên 11 Bãi
 • Cách Sử Dụng Hướng Dẫn Chơi Tuyệt Vời Trong Dota 2
 • Cách Chơi Phoenix Dota 2
 • Tổng Hợp Các Trick Hay Có Thể Sử Dụng Trong Thi Đấu Dota (Phần 11)
 • Một Số Mẹo Nhỏ, Tip Hay Giúp Người Mới Chơi Có Thể Thuần Thục Các Combo Của Invoker, Vị Tướng “dễ Loạn Tay” Nhất Dota 2
 • Lmht: Hướng Dẫn Lên Trang Bị Giáp Và Kháng Phép Đạt Hiệu Qua Tối Đa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Chat Voice Chuẩn Bị Được Tích Hợp Vào Liên Minh Huyền Thoại, Game Thủ Cũng Đừng Lo Vì Chỉ Bạn Mới Nói Chuyện Được Với Nhau Thôi
 • Tính Năng Chat Voice Sẽ Được Tích Hợp Vào Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Chọn Được Tướng Trong Lmht Đơn Giản
 • Top 30 Hình Nền Tướng Ashe Trong Game Liên Minh Huyền Thoại Full Hd
 • Những Câu Nói Bất Hủ Của Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những chỉ số phòng thủ vô cùng quan trọng hầu hết ở mọi trận đấu LMHT, và nên trang bị chúng ra sao mới hiệu quả ?

  Giáp và kháng phép là nền tảng cơ bản của các trang bị trong LMHT làm nên chiến thắng trong bất cứ một trận đấu nào. Trong bài này sẽ đề cập đến công thức tính giáp và kháng phép cũng như cách build đồ hiệu quả để có thể tối hóa khả năng chống chịu sát thương của mỗi tướng.

  Công thức tính giáp và kháng phép

  Gọi A là số nguyên đại diện cho giá trị giáp hoặc kháng phép của bạn thì:

  • Nếu A < 0 : Sát thương giảm = A / (100-A)

  Ví dụ:

  • Bạn có 21 giáp thì sát thương vật lý giảm = 21 / (100+21) = ~17,3% = 17%
  • Bạn có 51 kháng phép thì sát thương phép giảm = 51 / (100+51) = ~33,77% = 34%

  Các tướng có chỉ số giáp/kháng phép khởi đầu cao/thấp nhất LMHT

  Mặc dù các vật phẩm tăng giáp và kháng phép trong LMHT có cơ chế hoạt động tương tự nhau song hiệu quả chúng mang lại lại khác nhau tùy thuộc vào chỉ số giáp/kháng phép khởi đầu của mỗi tướng.

  Thông thường mỗi tướng bắt đầu với 16-35 giáp và chỉ số này tăng lên theo từng cấp độ, khi đạt cấp độ 18 con số này sẽ từ 65 đến 97 (Gnar có 65,5 giáp và Maokai 96,7). Tướng duy nhất không tự tăng giáp theo cấp là Thresh do nội tại Đọa Đầy giúp tăng cho hắn giáp phụ thuộc vào việc thu thập linh hồn của những kẻ địch gục ngã quanh hắn.

  Chỉ số kháng phép của các tướng luôn bắt đầu bằng 30 và chỉ các tướng tay ngắn mới tự tăng chỉ số này theo cấp độ. Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ trong số các tướng tay ngắn có khả năng tăng kháng phép không tăng cùng cấp độ như Yasuo, Kassadin, Poppy, Maokai, Shen, Singed. Các tướng có khả năng thay đổi hình thức của họ từ tay ngắn sang tay dài không được tăng kháng phép theo cấp độ, ví dụ: Nidalee, Jayce.

  Giáp và kháng phép kết hợp với vật phẩm tạo lá chắn còn tạo nên hiệu quả tuyệt vời, ví dụ 250 máu lá chắn trên 100 kháng phép sẽ tạo ra 500 hiệu quả chống sát thương phép.

  Cộng dồn giáp/kháng phép

  • Với 0 giáp, bạn được giảm 0% sát thương, nhận vào 100% sát thương.
  • Với 100 giáp, bạn được giảm 50% sát thương, nhận vào 50% sát thương.
  • Với 200 giáp, bạn được giảm 67% sát thương, nhận vào 33% sát thương.
  • Với 300 giáp, bạn được giảm 75% sát thương, nhận vào 25% sát thương.
  • Với 400 giáp, bạn được giảm 80% sát thương, nhận vào 20% sát thương.

  Ví dụ:

  Giả sử rằng bạn có 1000 Máu, không có bất cứ thể loại hồi phục hay lá chắn nào. Bạn sắp bị Graves bắn với 100% chí mạng và mỗi phát chí mạng của gây 1000 sát thương vật lý.

  Nếu giáp bạn bằng 0 thì sẽ nhận đủ 1000 sát thương ngay từ đòn đầu tiên và lên bảng đếm số.

  Nhưng nếu giáp bạn bằng 100 thì sẽ chỉ phải nhận 50%, hay nói cách khác là 500 sát thương. Như vậy Graves sẽ phải bắn 2 phát bạn mới chết.

  Tương tự với giáp bằng 200 thì chỉ nhận 334 sát thương mỗi đòn và Graves phải bắn 3 phát mới giết được bạn.

  Còn giáp = 300 với 75% sát thương giảm đi, Graves phải bắn bạn tới 4 lần.

  Lên tới 400 giáp và giảm 80% sát thương thì Graves cần 5 phát bắn mới giết nổi bạn

  Như vậy, cứ lên thêm 100 giáp thì Graves phải tốn thêm 1 phát bắn nữa để hạ gục bạn. Điều này cũng đúng với tất cả các loại sát thương vật lý khác, cứ mỗi 100 giáp thì nỗ lực của kẻ địch phải tăng lên gấp bội nếu muốn hạ gục bạn. Do đó việc lên nhiều giáp thì hiệu quả không hề giảm như nhiều bạn lầm tưởng. Thực chất khi phải đối đầu với bên kia toàn AD “xanh lè”, mua càng nhiều giáp thì lại càng có lợi. Cũng tương tự như vậy với kháng phép.

  Mối quan hệ giữa giáp/kháng phép và máu (HP)

  • Với 50 giáp / kháng phép, bạn nên có ít nhất 1100 HP
  • Với 100 giáp / kháng phép, bạn nên có ít nhất 1500 HP
  • Với 150 giáp / kháng phép, bạn nên có ít nhất 1900 HP
  • Với 200 giáp / kháng phép, bạn nên có ít nhất 2400 HP

  Thời điểm mới vào game, khi chưa thể lên các trang bị tăng giáp và kháng phép, bạn nên ưu tiên lên các món đồ cộng máu để tăng khả năng sống sót cho bản thân.

  Trừ giáp và Xuyên giáp – Trừ kháng phép và Xuyên kháng phép

  • Trừ giáp/kháng phép thì đúng như tên gọi, nó khiến kẻ địch bị mất đi một phần giáp/kháng phép cho phép bạn và cả đồng đội tận dụng lợi thế đó.
  • Xuyên giáp/kháng phép chỉ cho phép bạn đánh xuyên qua một phần G/KP kẻ địch, đồng đội không hề hưởng lợi gì cả.

  Thứ tự tính của Xuyên giáp/kháng phép và giáp/kháng phép khác nhau đôi chút:

  • Ví dụ bạn có 10% xuyên giáp và 15 xuyên giáp. Nếu giáp kẻ địch là 80 thì trước tiên hắn sẽ bị trừ bởi %, tức là còn 80 x 90% = 72 G, sau đó mới tính qua 15 xuyên giáp tức chỉ còn 72 – 15 = 57 G.
  • Nhưng nếu là 10% trừ giáp và 15 trừ giáp thì cái bị tính đầu tiên là trừ thẳng, lúc này giáp địch là 80 – 15 = 65 G, sau đó mới đến % là 65 x 90% = 58.5 G.

  Giới thiệu một số trang bị tăng giáp/kháng phép hiệu quả nhất

  Giày Ninja: Thích hợp khi đối đầu AD khủng và dựa nhiều vào đánh chay, bao gồm Renekton, Riven, Aatrox.

  Cốc hài hòa: Hiệu quả với các tướng dùng nhiều Mana khi đối đầu với AP vì tăng Mana hồi phục và cả kháng phép.

  Giáp cai ngục: Cực kì mạnh ở Mid game vì nó có nội tại rất hay và tăng rất nhiều giáp với giá quá rẻ.

  Găng tay Seeker: tương tự như trên nhưng mua cho tướng AP. Về late game thì nâng lên Đồng hồ cát.

  Kiếm răng cưa: Mid game nếu bạn cầm AD bị “thọt” trong khi bên kia có tướng AP mạnh thì có thể mua món này. Về Late sẽ nâng lên Chùy gai.

  Lá chắn quân đoàn: Trang bị tăng nhiều kháng phép nhất, nếu bên kia có AP xanh thì nên mua sớm, không thì bỏ đấy sau này mua.

  Giáp tâm linh: Một trang bị tăng nhiều kháng phép nữa. Dù có bỏ đi khả năng tăng hồi phục thì cái áo này vẫn cực kì hiệu quả so với cái giá bỏ ra.

  Tim băng: nếu bạn là tướng dùng nhiều mana và bên kia nhiều AD đánh thường kiểu Jarvan, Riven, Jax thì nên mua, nhưng không cần mua sớm quá. So với khiên Raduin thì Tim Băng khá kén người sử dụng do không phải con nào cũng cần mana thừa thãi mà nó cho. Hơn nữa Tim Băng không tăng máu.

  Khiên băng Raduin: Món đồ phòng thủ hay nhất trò chơi, vừa có máu vừa có giáp, đánh vào thì bị làm chậm, chiêu kích hoạt giúp truy đuổi cực tốt. Gần như 1 tỉ % đi đường trên và đi rừng đều sẽ phải mua ở Late Game.

  Giáp gai: Mua để thể hiện sự nguy hiểm cũng được. Nhưng giáp gai không phát huy được hết hiệu quả trước Late game.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyền Thuyết Tướng Olaf Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Truyền Thuyết Tướng Jinx Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Danh Sách Các Xạ Thủ Mạnh Nhất Vào Cuối Trận Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại Là Gì Và Tại Sao Cuốn Hút Người Chơi Đến Thế?
 • Nhìn Lại 5 Vai Diễn Đáng Nhớ Nhất Của Kiều Nhậm Lương
 • Lmht: 5 Món Đồ Mới Bá Đạo Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Đặt Tên Nhân Vật Có Dấu Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Hack Chế Tạo Tướng Và Trang Phục Mở Liên Tục 1000 Lần
 • Top 4 Vị Tướng Đi Rừng Có Khả Năng ‘đặc Trị’ Tool Hack Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Griffin Xuống Hạng, Cộng Đồng Lmht Phản Ứng Trái Ngược
 • Lmht: Qg Xuống Hạng, Vcs Mùa Xuân 2022 Đón Tân Binh
 • Rìu đen

  Không chỉ “một phút huy hoàng rồi vụt tắt” như Phù Phép Cổ Kiếm, cũng không đắt đỏ như Tam Hợp Kiếm, Rìu Đen mới xứng đáng là món đồ làm thay đổi một mảng lớn về chiến thuật trong Liên minh huyền thoại .

  Những tướng chống chịu nay đã có thêm một món đồ vừa có sát thương, vừa có sát thương vật lý cộng thẳng, lại vừa có điều quan trọng nhất đối với họ là 20% giảm thời gian hồi chiêu. Cũng từ đây, rất nhiều lối lên đồ khác được sáng tạo và hầu hết đều hướng tới việc tối đa hóa thời gian hồi chiêu dựa trên 20% sẵn có của rìu Đen.

  Từ Garen, Darius, Riven,… cho đến những xạ thủ dạng “nửa nạc nửa mỡ” như Urgot, Quin hay những tướng đi rừng mòn đường như Lee Sin, Rek’sai đều có thể lên Rìu Đen, và tất cả đều rất khỏe.

  Móng vuốt Sterak

  Mới chỉ được ra mắt trong vài bản cập nhật gần đây, nhưng trang bị này đang dần thay thế những món đồ thuần chống chịu như giáp lửa, khiên băng Raduin,…

  Với tổng giá tiền chỉ 2550 vàng, tương đương với một Dây Chuyền Chữ Thập Banshee nhưng lại cho người chơi thêm khả năng tăng kích cỡ cùng với một lượng lá chắn và sát thương vật lý khi nhận thêm sát thương.

  Nhìn chung, những thông số này sẽ giúp người chơi không chỉ mạnh về chống chịu mà còn có sức dồn ép cực kỳ tốt, đảm bảo đáp ứng những nhu cầu của meta hiện tại dành cho tướng chịu đòn.

  Phù phép Đồ Tể No Nê

  Được làm lai với khả năng copy lại một lần đánh thường kèm theo tất cả hiệu ứng sau 2 đòn với tướng đánh gần, 4 với tướng đánh xa, Đồ Tể mới mở đường cho sự trở lại của những vị tướng già cỗi như Lee Sin, Xinzhao hay lối lựa chọn Kayle rừng.

  Nhìn chung, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một món đồ khá “imba” bởi nó cho phép những vị tướng kể trên có thể chỉ cần lên 2 đồ sát thương, còn lại là hoàn toàn chống chịu mà vẫn có khả năng 1 đấu 1 và hạ sát bất kì ai.

  Trượng Pha Lê Rylai

  Riot từng nói họ sẽ chỉnh sửa lại đôi chút với cây trượng băng, nhưng đôi chút của họ là thêm sức mạnh phép thuật để khiến hiện tại, với số tiền không quá lớn, món đồ này trở thành core-item của hầu như mọi pháp sư, giống như Mũ Phù Thủy Rabadon vậy.

  Ngoài ra, hiệu ứng làm chậm sẽ được cộng dồn với chiêu thức chứ không lửng lơ như trước, tức là những chiêu thức như Nấm của Teemo sẽ trở nên đáng sợ hơn nhiều lần với lượng sức mạnh phép thuật nhiều hơn và làm chậm gần như là tuyệt đối.

  Giáp Liệt Sĩ

  Được ví như sự kết hợp của giày cơ động và cả dao điện Statikk cho tướng chống chịu, Giáp Liệt Sĩ lại là một lựa chọn nữa cho cả tướng chịu đòn lần đấu sĩ thông thường, một lựa chọn mang tính đột phá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Bản Đồ Mới Ra Mắt Trong Liên Minh Huyền Thoại: Vực Gió Hú
 • Đấu Trường Chân Lý Lmht: Bí Quyết Cách Ép Đồ Đấu Trường Chân Lý
 • Lmht 9.13: Chính Thức Phân Chia Tộc Và Hệ Cho Các Tướng Trong Chế Độ Đấu Trường Chân Lý
 • Cách Khắc Chế Lulu Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tuyển Tập Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Lulu Trong Game Liên Minh Đẹp
 • Điều Gì Đã Khiến Phù Phép Huyết Đao Trở Thành Món Đồ Đi Rừng Gần Như Bị Lãng Quên Khỏi Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vị Tướng Bị Quên Lãng (P.1)
 • Lmht: Top 10 Vị Tướng Mạnh Nhất Khi Combat Trong Địa Hình Chật Hẹp
 • Nạp Thẻ Garena 500K Được Bao Nhiêu Rp?
 • Những Vị Tướng Nào Có Khả Năng Dồn Combo Mạnh Nhất Lmht?
 • Trang Phục Pentakill Sona Và Những Skin Nổi Bật Của Đại Cầm Nữ
 • Theo thống kê thì cứ 1000 trận thì mới có 3 lần Gươm Truy Tung – Phù Phép Huyết Đao được sử dụng.

  Bộ trang bị đi rừng của LMHT đang rơi vào tình trạng cực kì “lệch” khi mà nhóm trang bị Phù Phép Chiến Binh, Thần Vọng hay Quỷ Lửa xuất hiện cực kì nhiều. Trong khi đó Phù Phép Huyết Đao gần như bị quên lãng hoàn toàn. Theo thống kê từ LeagueofGraph, 2 trang bị theo dạng Huyết Đao là Gươm Truy Tung và Dao Đụng Độ chỉ có 0.3% và 0.8% tỉ lệ xuất hiện, con số quá thấp. Trong khi đó những món đồ đi rừng còn lại đều có số lần xuất hiện cao hơn rất nhiều.

  Vậy tại sao tình trạng này lại diễn ra? Đầu tiên là bởi chỉ số mà món đồ này mang lại quá yếu so với những item đi rừng còn lại:

  Phù Phép Huyết Đao cho rất nhiều tốc độ đánh cùng hiệu ứng gây sát thương dựa trên phần trăm máu của đối thủ dựa trên đòn đánh. Điều này đồng nghĩa với việc Phù Phép Huyết Đao là trang bị được thiết kế cho những tướng đi rừng đánh thường nhiều và gây sát thương chủ yếu từ những đòn đánh thường.

  Phù Phép Huyết Đao không hề cho những chỉ số đi kèm khác như một chút sát thương, giảm hồi chiêu chẳng hạn. Vì thế bạn sẽ không thể mạnh lên ngay lập tức như những gì mà những món đồ đi rừng còn lại cung cấp, thay vào đó buộc phải đánh thường vào kẻ địch thì mới có tác dụng. Trong những cuộc đánh nhau nhỏ lẻ ở đầu vào giữa trận thì món đồ này có tác động quá chậm chạp nên cảm giác bạn sẽ vô dụng khi lên item này.

  Hơn nữa dạng tướng như vậy cần khá nhiều trang bị không chỉ món đồ đi rừng để mạnh, đủ sát thương và gây được ảnh hưởng lớn trong giao tranh hay những pha tranh chấp mục tiêu. Tức là bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian vào việc ăn quái rừng chứ không phải là đi gank hay tấn công kẻ địch. Tuy nhiên bản chất của rank đơn LMHT là đánh nhau liên tục từ đầu trận nên những tướng dạng này không hề được trọng dụng.

  Thông thường thì bạn quá yếu khi chưa có đủ đồ, chất tướng thì thiên về cuối trận nên không đủ sát thương lẫn chống chịu để đánh lại kẻ địch. Khi đó câu chuyện sẽ dẫn tới tình cảnh là bạn farm thì khiến cho đội nhà chơi bị động, đánh nhau thì không đủ mạnh, kết quả là bạn đã yếu thì càng yếu và trở thành “tạ” cho team. Bản thân những đồng đội trong trận cũng không vui vẻ gì khi mà người đi rừng của mình gần như tàng hình như vậy cả.

  Ở thời điểm hiện tại, chỉ có Master Yi là sử dụng món đồ này mà thôi. Khi mà một trang bị cho quá ít chỉ số mạnh, sát thương gây ra không đủ lớn và tướng thích hợp quá ít thì chuyện nó bị bỏ xó là điều đương nhiên. Không loại trừ khả năng sự lệch lạc giữa những món đồ đi rừng là nguyên nhân dẫn tới việc Riot Games sắp sửa biến trang bị đi rừng thành một dạng giống đồ hỗ trợ. Tương lai thì bạn chỉ cần mua một lần item khởi điểm khi đi rừng và dành tiền để mua món đồ khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Món Đồ Bị Lãng Quên Trong Lmht
 • Khám Phá Các Bộ Trang Phục Thi Đấu Của Xin Zhao Đồ Long
 • Những Dự Đoán Về Vị Tướng Sắp Ra Mắt Của Lmht
 • Top Những Trang Bị Liên Minh Huyền Thoại Được Sử Dụng Nhiều
 • Tìm Hiểu Những Trang Bị Đã Bị Loại Khỏi Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)
 • Ý Tưởng Trang Bị Kháng Phép Cực Độc: Tăng Thời Gian Hồi Chiêu Của Kẻ Tung Phép

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Clinkz Trong Phiên Bản 7.22
 • Mini Guide Dota 2: Clinkz
 • Dota 2 Lore (P.9): Nụ Hôn Thần Chết
 • Mini Guide Dota 2: Slark
 • Dota 2: Phân Tích Replay Trận Đấu Mmr Thấp (Phần 1
 • Liên Minh Huyền Thoại đã có rất nhiều các trang bị khắc chế các tướng Chống chịu. Trong khi đó, số lượng các trang bị phòng ngự cho những vị tướng làm nhiệm vụ mở đầu chiến tuyến lại tương đối hạn chế – đặc biệt là trang bị Kháng Phép: số lượng trang bị Kháng Phép trong trò chơi chỉ bằng một nửa so với những vật phẩm cung cấp Giáp

  Rõ ràng, LMHT có thể có một trang bị giúp bạn hồi máu, nhưng không thể có một vật phẩm giúp bạn hồi mana được – như thế thì sẽ có cả lố Ryze trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên, chúng ta có thể biến tấu nó đi; và thay vì mang lại quá nhiều lợi ích cho tướng Chống chịu, ta có thể làm ảnh hưởng tới các tướng Pháp sư – theo nhiều cách khác

  Không chỉ vậy, cộng đồng người chơi LMHT còn có hàng loạt những sáng kiến thú vị khác:

  Bên cạnh hàng loạt những sáng kiến để bảo vệ những người đi đường Trên đáng thương với những vị tướng Chống chịu đang bị cho là thất thế, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên có quá nhiều những trang bị làm giảm sức mạnh của các tướng Pháp Sư.

  Một trong những lý do lớn nhất cho quan điểm này đó chính là bởi sự lệ thuộc mạnh của Pháp sư vào Năng lượng Thời gian hồi chiêu. Bất cứ điều gì đánh vào hai yếu tố này cũng sẽ khiến các kỹ năng của tướng gây sát thương Phép trở nên kém hiệu quả rõ rệt. Quá nhiều trang bị Kháng Phép sẽ khiến cho Pháp Sư ngộp thở. Ngược lại, Xạ Thủ có thể rút máu của bạn thường xuyên nhờ những đòn đánh thường và tốc độ đánh liên thanh

  • Giảm sát thương Phép nhận vào từ tướng trong phạm vi X đơn vị đi Y%.
  • Áp dụng hiệu ứng Vết Thương Sâu lên tướng gây ra Sát thương Phép.
  • Cung cấp Kháng Phép và Máu, đồng thời có thêm hiệu ứng của Quyền Năng Bất Diệt.
  • Phản lại X% Sát thương Phép.
  • Chuyển X% sát thương Phép thành sát thương, tích vào đòn đánh tiếp theo, tối đa Y%.
  • Thậm chí điên rồ hơn: đòn đánh thường sẽ phá Giáp, bao gồm cả lá chắn và khiên phép của tướng địch (và tất nhiên, phải có giới hạn cho khả năng này).

  Nhiều người cho rằng, trang bị Kháng Phép không phải là vấn đề – thứ cần điều chỉnh ở đây chính là các Pháp Sư. Việc các kỹ năng của một số tướng Phép mạnh tới nỗi họ có thể tự đẩy lẻ đường một mình đã khiến cho các tướng Chống chịu gặp phải nhiều trắc trở…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Cách Lên Đồ, Cách Chơi Pudge Trong Dota 2 Dành Cho Tân Thủ
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Thật Khi Chơi Dota 2?
 • Các Hướng Dẫn Chơi Kunkka Dota 2
 • Cẩm Nang Dota 2: Juggernaut
 • Dota 2: Top 4 Vị Tướng Chỉ Cần Nghe Thấy Cái Tên Juggernaut Là Đã Đủ Khiếp Vía Và Muốn Quit Game Ngay Lập Tức
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100