Dota 2: Tìm Hiểu Về Trang Bị Hỗ Trợ Trong Dota 2 (Phần 2)

--- Bài mới hơn ---

 • Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper
 • Hướng Dẫn Lối Chơi Cơ Bản Dành Cho Void Spirit
 • Hướng Dẫn Chơi Void Spirit Bay Bổng Như Miracle
 • Cộng Đồng Dota 2 Tranh Cãi Về Việc Co
 • Đi Rừng Với Wraith King
 • Mekansm

  Mekansm là một trong những trang bị hỗ trợtốt và cần thiết nhất. Nó có một hào quang hồi phục và khả năng hồi máu chủ động diện rộng và tăng giáp trong một thời gian ngắn.

  Mặc dù nó sẽ bị mất dần tác dụng theo thời gian và 250 máu hồi phục sẽ trở nên nhỏ bé hơn. Nhưng nó đặc biệt kinh tế và cho một lượng chỉ số hữu ích cho người mang. Chỉ với 2300 vàng và nhiều mảnh ghép, nó là một trang bị trong tầm với kể cả khi bạn đang bận mua mắt.

  Pipe of Insight

  Pipe cũng là một trang bị hỗ trợ tốt. Mặc dù nó mang tính đặc thù hơn Mekansm. Khi kích hoạt, Pipe cho đồng minh lân cận một lượng giáp chặn đến 400 sát thương phép trong 10 giây. Trang bị này đặc biệt hữu dụng chống lại các kỹ năng diện rộng.

  Tuy nhiên, đây không phải là trang bị dễ lên cho một Hỗ trơ. Và lượng kháng phép và hồi máu không thật sự thích hợp cho Hỗ trợ máu giấy. Nhưng nó lại đặc biệt có ích cho những Hỗ trợ đỡ đòn.

  Arcane Boots

  Một trang bị thường thấy cho nhiều vị tướng. Arcane Boots cho bạn hồi phục năng lượng cho các tướng đồng minh xung quanh. Nhiều carry có lượng năng lượng khá nghèo nàn nhưng cần nó để sử dụng kỹ năng. Món đồ này cho phép bạn bù đắp khoảng hụt đó và cho họ cơ hội lên giày phù hợp với họ hơn.

  Drum of Endurance

  Một trang bị đồng đội tosotkhasc. Nó cho thêm 13% tốc độ di chuyển và 35 tốc độ đánh cho đồng minh trong 6 giây. Mặc dù chỉ số cộng thêm không quá rõ ràng nhưng nó có thể là bước ngoặt của giao tranh hoặc tăng khả năng truy đuổi.

  Chỉ số cho người mang cũng khá tốt. Và nó cũng sẽ không tốn thêm một vị trí trang bị nếu bạn đã có sẵn một Bracer.

  Force Staff

  Mặc dù nó cho những chỉ số tốt và khả năng tẩu thoát cho người mang, Force Staff có thể được xem làm một trang bị hỗ trợ đội hình. Nó khá đa năng, từ giúp đồng minh tẩu thoát hoặc truy đuổi đến bẫy kẻ địch hoặc đẩy chúng mất vị trí.

  Eul’s Scepter of Divinity

  Như Force Staff, đây là một trang bị hỗ trợ cho phép bạn giúp đồng minh và ngăn chặn kẻ địch với một cơn lốc ngắn.

  Ring of Basilius / Ring of Aquila

  Một trang bị đại trà, khi được kích hoạt sẽ cho khả năng hồi phục năng lượng và tăng giáp cho đồng minh lân cận. Ring of Aquila không cho thêm buff nhưng cho bạn thêm ít chỉ số mà không tốn thêm không gian.

  Vladimir’s Offering

  Một cải tiến khác từ Basilius cơ bản. Nó tăng sát thương và cho 15% khả năng hồi máu cho tướng đồng minh cận chiến. Nó cũng cho hào quang hồi năng lượng cho các đồng minh.

  Bạn chỉ nên mua Vlad’s nếu bạn là tướng cận chiến và có ít nhất 1 carry cận chiến trong đội. Đôi khi, bạn có thể lên món này kể cả khi chơi tướng đánh xa nếu đội bạn của một vài đấu sĩ cận chiến.

  Urn of Shadows

  Một trang bị tương đối rẻ cộng thêm Strength và khả năng hồi năng lượng. Trang bị này tích trữ khi có kẻ địch lân cận chết và chỉ có một Urn được trữ thôi nên đừng có cái thứ 2 trong đội. Nó khá hữu ích cho những vị tướng hay đi gank nhưng cũng là một trang bị hỗ trợ đáng tiền vì bạn có thể trữ được khá nhiều trong giao tranh và sử dụng nó khi cần thiết sau đó.

  Veil of Discord

  Trang bị hỗ trợ này không quá phổ biến nhưng vẫn có thể rất hữu dụng và cũng cho người mang những chỉ số khá tốt nữa. Hãy cân nhắc trang bị này nếu đội của bạn có nhiều sát thương phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Tướng Có Thể Đảm Nhiệm Nhiều Vị Trí Trong Dota 2 (Phần 3)
 • Dttk: Tản Mạn Về Năm Vị Tướng Mới Ra Mắt
 • Hướng Dẫn Sắp Xếp Đội Hình Auto Chess Mạnh Nhất Chi Tiết Từ A
 • Dota Truyền Kỳ Tặng Tướng Hari Won Mừng Máy Chủ Mới
 • Tối Đa Hóa Sức Mạnh Giai Đoạn Đầu Trong Dota Truyền Kỳ
 • Dota 2: Cách Chơi Sniper Ít Bị ‘thọt’

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ: Xây Dựng Đội Hình Vật Lý Thế Nào Để Chống Lại Đội Hình Phép?
 • Đội Hình Lý Tưởng Cho Người Chơi Dota Truyền Kỳ
 • Chọn Tướng Nào Cho Đội Hình Sát Thương Vật Lý Dota Truyền Kỳ?
 • Chọn Đội Hình Dota Underlords Chuẩn Để Dành Chiến Thắng
 • #1 : Tổng Hợp Những Cách Sắp Xếp Đội Hình Trong Fifa Online 3 Hiệu Quả Nhất
 • Đúng với cái tên của mình, Sniper là hero có skill tăng tầm đánh xa nhất trong Dota 2…

  Giới thiệu Sniper: Xạ thủ già đầy kinh nghiệm.

  Đúng với cái tên của mình, Sniper là hero có skill tăng tầm đánh xa nhất trong Dota 2 cùng với kĩ năng làm chậm tốc độ đánh và chiêu cuối để dứt điểm. Sniper đã trở thành 1 hitter khá khó chịu cho team địch khi muốn rút khỏi combat hoặc trốn chạy. Đồng thời kĩ năng rải bom giúp sniper dễ farm và push khiến hero cũng có kha khá tác dụng trong các cuộc combat khi đã có được 1 lượng item kha khá. Tuy nhiên nhược điểm của sniper lại là lượng máu quá thấp khiến cho sniper trở thành 1 miếng mồi di động với những đối thủ có thể blink và tàng hình, ở giai đoạn đầu với lượng sát thương tay khá yếu khiến khó last hit có thể khiến bạn thọt khá lâu cho đến khi có những item cần thiết cho những trận chiến.

  Shrapnel:

  Đây là kĩ năng gây damage phép lên 1 khu vực rộng 450 range và gây 1/3 số sát thương lên trụ nếu trụ ở trong vòng ảnh hưởng. Đây là 1 skill push khá khó chịu thì trụ không thể giảm sát thương phép trong khi skill có thời gian hồi khá ngắn là 15s có thể nói đây là 1 skill giúp sniper farm và push tốt hơn

  Kĩ năng này nay đã được làm lại với 40% khả năng gây 15/40/65/90 sát thương lên đối phương. Đây là 1 dạng kĩ năng nội tại và giảm 100% tốc độ đánh và di chuyển trong 0.5s thay vì choáng nhẹ trong 0.25s như trước. Đồng thời nội tại này đã không còn tác dụng bởi bóng như trước. Đây là 1 thay đổi khá khó khăn cho sniper vì sniper bây giờ sẽ không còn khả năng phá các skill channeling như slow của warlock hay ultimate của Bane và Witch Doctor, cũng như việc nã đạn từ xa gây mini stun làm gián đoạn đòn đánh của đối phương nay đã mất và được thay thế bằng việc làm chậm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của đối phương. Tính ra đây là thay đổi làm yếu đi khả năng gank lẻ và đánh lén của sniper nhưng bù lại lại giúp cho sniper có thể sống sót ngay khi bị đối phương lao thẳng vào trong những tình huống đối kháng 1 đấu 1 và cũng giúp sniper hỗ trợ gank tốt hơn khi đối phương gần như đông cứng trong 0.5s. Thay đổi này nhằm giúp cho sniper được trọng dụng hơn trong giải đấu và có tác dụng nhiều hơn khi phối hợp hơn là đơn lẻ

  Take aim:

  Kĩ năng chính làm nên tên tuổi sniper với việc tăng cho sniper tối đa 400 range ở lv4 khiến sniper trở thành 1 nhân tố khá khó chịu ở đầu game với các hero yếu máu. Sniper có thể nã đối phương ở khoảng cách mà creep sẽ không bị kéo theo.

  Assassinate:

  Sniper có 2 hướng bắt đầu và 2 hướng phát triển về lâu dài thường được áp dụng dựa trên skill chủ đạo được người chơi lựa chọn:

  Nếu bắt đầu với việc ưu tiên skill 1 và 3, bạn nên bắt đầu với 1 cái Slipper of Agility 1 cái iIon Branch và 1 Tango. Thông thường, với việc ưu tiên skill 1 thì bạn nên đảm bảo có thể farm và đè đối phương và để làm được điều đó thì soul ring và Ring of Aquila là 2 lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn có đủ mana spam skill liên tục. Đây là hướng đầu vô cùng khó chịu

  Nếu ưu tiên của bạn là 2 và 3 thì nên bắt đầu với 2 Slipper of Agility và 1 Tango, 2 Iron Branch. Hướng đi này là hướng đi vô cùng khó khi dame tay của sniper rất nhỏ ở thời gian đầu sẽ khiến bạn dễ bị hụt last hit. Nếu có 1 khỏi đầu tốt thì 2 cái Wraith Band và 1 cái Tread hoặc Phase Boots là 1 lựa chọn hoàn hảo.

  Sau đó vào giai đoạn giữa game sẽ là lúc bạn phải chọn lựa giữa khá nhiều item. Nhưng có 1 lời khuyên là bạn nên ưu tiên vào Shadow Blade nếu không muốn trở thành 1 mục tiêu di động. Thường có 2 hướng đi chính là Mask of Madness + Mjorllnir hoặc Desolator. Thông thường Mjorllnir được chuộng hơn Desolator trong khi Mask of Madness cũng có thể bị người chơi lãng quên. Nhưng cho dù lên hướng nào đi chăng nữa thì Manta chính là item cần thiết nhất cho Sniper sau Shadow Blade để tăng khả năng sống sót cho Sniper. Bạn sẽ thấy Eye of Skadi nằm trong các item đề nghị nhưng thật lòng mà nói với 1 sniper thì việc lên Skadi tác dụng không thể nào trọng yếu bằng bất cứ item nào còn lại trong bảng. Về tốc đánh thì không thể bằng Manta, Butterfly hay Mjorllnir, cũng không thể trừ giáp như Desolator. Khả năng slow của anta thì cũng không thể giúp sniper dứt điểm đối phương nhanh gọn trước khi mình bị hạ thì việc nhiều máu hay mana cũng vô ích khi không phát huy được thế mạnh của chiêu slow.

  Loda của [A]lliance đánh Siper trong MMR

  Với sniper, bạn nên đảm bảo khả năng đọc trận đấu nếu không muốn bị úp liên tục. Hầu hết các hero có skill blink đều rất thích nhắm vào sniper vì lượng máu và dame quá yếu vào đầu game. Mặt khác, hãy đảm bảo khoảng cách của bạn luôn xa nhất có thể để có thể tránh xa trung tâm của combat và rỉa từng mục tiêu 1 cách nhanh nhất có thể.

  Dendi cầm Sniper trong MMR, tuy nhiên anh này cũng feed khá nhiều!

  Tham gia cộng đồng Dota 2 cùng chúng tôi tại: http://facebook.com/yeudota

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 : Cách Chơi Sniper Dota 2: Lên Trang Bị, Kỹ Năng, Lối Chơi
 • Phím “shift” Và Các Thủ Thuật Trong Dota
 • Hướng Dẫn Chơi Sven Dota 2
 • Top Những Skill Chuyên Dụng Nhất Dota
 • Bộ Hình Ảnh Cực Sống Động Của Invoker Trong Dota 2
 • Treasure Key Đã Chính Thức Bị ‘hóa Vàng’ Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Valve Giảm Giá 1 Loạt Treasure Chest Trong Ngày Độc Thân Và Những Điều Cần Biết
 • The Immortal Treasure 2 Đã Có Mặt Trong The International 10 Battle Pass.
 • Cách Chơi Ursa Dota 2
 • Dota 2: Hướng Dẫn Tướng Ursa Trong Phiên Bản Mới
 • Bí Quyết “đi Đường Quyền” Trong Cách Chơi Ursa Dota 2
 • Valve đã từng công bố vào năm ngoái và ngày hôm nay (1/7) Treasure Key đã chính thức bị xóa bỏ trong Dota 2.

  Ngoài công dụng mở rương để kiếm được các item quý hiếm, Treasure từ lâu đã được coi là đồng tiền chung trong Dota 2. Việc sở hữu Key sẽ đem tại rất nhiều tiện ích trong việc trao đổi, mua bán các loại mặt hàng trong game mà không cần thông qua hệ thống Market của Valve (đăng ký tài khoản Steam Wallet có chút rắc rối).

  Theo những thông tin Valve đã công bố vào tháng 8 năm ngoái. Thì Treasure sẽ chính thức bị xóa hoàn toàn trong Dota 2 vào ngày 1/7/2015. Mặc dù đã biết từ trước, nhưng thông tin này vẫn gây ra sự hụt hẫng trong lòng rất nhiều Trader lâu năm.

  Đây thực sự là một thay đổi quan trọng có tính quyết định đến bước ngoặt của thị trường item trong Dota 2. Rất nhiều người đã quá quen với việc giao dịch bằng “đồng tiền chung” Treasure Key, nhưng giờ đây để sở hữu được những item yêu thích, họ sẽ phải lựa chọn phương thức giao dịch trực tiếp, hoặc mua trên Market với cái giá cao hơn nhiều vì phải chịu thuế.

  Steam Wallet liệu có thể thay thế hoàn toàn các phương thức giao dịch thủ công?

  Có lẽ các Trader là những người chịu ảnh hưởng lớn nhất từ vụ việc này. Nhờ có đồng vốn Treasure Key họ mới có thể “đi buôn” kiếm lời. Nhưng việc xóa bỏ trên có thể sẽ cắt đứt con đường làm ăn của họ, hoặc phải đi theo một định hướng khó khăn hơn.

  Tất nhiên, lợi thế lớn nhất trong việc này thuộc về Valve khi tất cả thị trường Dota 2 đều nằm trong lòng bàn tay họ. Đây cũng là một điều rất đối bình thường và sớm muộn cũng phải xảy ra bởi Dota 2 là một game Free-to-Play, lợi nhuận chính của Valve nằm ở việc bán các item trang trí trong game . Họ đã thả lỏng cho các “lái buôn” trong một thời gian khá dài. Giờ là lúc họ thu về những thành quả đã gây dựng trong nhiều năm qua.

  Theo Game4V

  Đây là những thanh niên ‘cứng’ nhất Dota 2

  Mạnh mẽ như những vị thần xông vào giữa team địch và xử đẹp từng tên một, đó là những hero ” cứng” nhất Dota 2.

  Axe liên tiếp chặt đầu 5 người, Black Hole đẹp như mơ của Enigma, sự trừng phạt của Zeus, Huskar liều mạng, Sniper quyết tử cho nhà chính quyết sinh… tất cả những pha hightlight tuyệt đỉnh này sẽ có trong clip Brutal Heroes 2 mới ra mắt của NoobfromUA.

  Theo Game4V

  [Sốc] Báo cảnh sát vì bị chửi là ‘noob’ trong Dota 2 Đây có lẽ là câu chuyện kỳ lạ nhất trong thế giới Dota 2, một game thủ kiện đồng đội tội lăng mạ vì dám chửi mình là noob trong game. Mới đây, một tờ báo của Trung Quốc có đăng tải một vụ kiện hết sức kỳ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Hướng Dẫn Lợi Dụng Lane Creep Đúng Cách
 • Bài Viết Gift Item Trong Dota2
 • Dota Truyền Kỳ: Đội Hình Tướng Phổ Biến Và Hiệu Quả Nhất
 • Sniper Xuất Hiện Trên Đấu Trường Dota 2 Ở Vị Trí Support
 • Dota 2: Tất Cả Các Anh Hùng Nhanh Chóng Có Arcana
 • Sẽ Xuất Hiện Hero Mới Trong Dota 2 Vì Dota 3 Bị Hắt Hủi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Hero Solo 1Vs1 Mạnh Nhất Dota 2
 • Những Hero Có Khả Năng “trấn Áp Quần Hùng” Trong Dota
 • Những Hot Support Hero Trong Dota Hiện Nay
 • Dota 2: Những Hero Support Đang Thịnh Hành Ở Phiên Bản 6.85
 • Dota 2: Đây Là Những Hero Support Mạnh Nhất Patch 7.23
 • Hiện tại các heroes trong đang dừng lại ở con số 107, trong khi người tiền nhiệm của nó – Warcraft III (WC3) DotA – có tới 112 heroes. Hiển nhiên cộng đồng hâm mộ đều biết rằng còn có 5 hero nữa chưa được Valve mang vào DotA 2 đó là: Goblin Techies, Winter Wyvern, Pit Lord, Nerif the Oracle, và Arc Warden. Vậy, nếu tất cả các heroes đều đã được chuyển từ WC3 DotA sang DotA 2 thì chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Câu trả lời khá đơn giản – tạo ra những hero mới.

  Erik Johnson của Valve nói rằng việc tạo ra các hero mới cho DotA 2 sẽ được tiến hành một khi các hero gốc từ WC3 DotA đã được chuyển hết sang DotA 2. Ông cũng chia sẻ rằng các hero mới và một vài sự thay đổi sẽ được cập nhật vào trong game, duy trì sự phát triển với phương châm ” Dota không bao giờ dừng lại“. Nhưng khi được trao đổi về DotA 3, Johnson lại nhận định như thể nó không “thực sự có ý nghĩa” vậy:

  Không có gì đáng nói cả. Được rồi, chuyển sang vấn đề tiếp theo nào

  Với lời nói như vậy từ Erik, không thể tưởng tượng rằng các heroes mới trong DotA 2 của Valve sẽ trông như thế nào cả.

  Có quá ít manh mối để có thể làm sáng tỏ điều này, nhưng một trong những nhân vật nhận được nhiều thắc mắc nhất từ các game thủ chính là mini boss thay thế Sun Wu Kong (Tôn Ngộ Không) trong phiên bản 6.79 (ARG) hiện tại. Kể từ phiên bản 6.49 trở đi, các nhân vật xuất hiện trong ARG xx9 đều được chuyển thành hero trong game như Invoker (6.49), Tauren Chieftain/Elder Titan (6.59) và Phoenix (6.69). Vì vậy, cơ sở để các game thủ tin rằng Wu Kong sẽ là hero mới tiếp theo là rất cao.

  Tuy nhiên, thông tin về Wu Kong trong Dota là quá ít. Nếu được chuyển thể vào game như một hero, câu hỏi đặt ra là nó sẽ được dành cho WC3 Dota hay DotA 2.

  Nếu các hero mới được xuất hiện ở trong DotA 2 thì cũng không chắc là chúng sẽ được xuất hiện trong WC3 DotA do những hạn chế về mặt nền tảng đồ họa. Một điều nữa, mặc dù DotA 2 hiện nay đã đủ lớn mạnh để có thể cạnh tranh cùng League of Legends ( LoL) trên toàn cầu, thế nhưng WC3 DotA vẫn là vua ở một số quốc gia như Philippines. Liệu rằng các hero mới của DotA 2 sẽ thu hút được các WC3 DotA chuyển sang DotA 2 chăng?

  Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Hero Gây Sát Thương “khủng” Nhất (Phần 1)
 • Khi Dota Truyền Kỳ Và Heroes Charge Đều Là Kẻ Cắp
 • Dota Truyền Kỳ, Heroes Charge Và Những Lùm Xùm Quanh Vụ Kiện Đạo Hình Ảnh
 • Đánh Giá Sơ Bộ Map Dota 6.78: Huskar Chưa Chắc Đã Yếu
 • Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit
 • Đừng Để Bị Phạt Trong Bản Update Mới Nhất Của Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘thầy Lis’ Giành Vé Onlan Đầu Tiên Tới Đà Nẵng, Cộng Đồng Dota Việt ‘quỳ’ Trước Giáo Án ‘open Legs’
 • Tính Năng Report Của Dota 2 Có Đang Thực Sự Hoạt Động Tốt Hay Không?
 • Góc Chiến Thuật: Rat Doto, Best Doto (Phần 1)
 • How To Roll In Dota 2
 • Tiny Build Guide Dota 2: Rock And Roll
 • Giờ đây chơi Low priority trong Dota 2 hứa hẹn sẽ còn khó khăn hơn cả đánh Rank…

  Sáng nay, Valve chính thức phát hành một bản cập nhật nhỏ cho Dota 2 trong đó có một sự thay đổi rất đáng chú ý. Theo đó, các trận đấu Low priority (hay còn gọi là những trận đấu phạt) trong Dota 2 giờ đây chỉ được tính là hoàn thành nếu bạn giành chiến thắng trong trận đấu đó.

  Nếu như trước đây, những trận đấu Low Priority không được quá nhiều các game thủ quan tâm khi chỉ cần hoàn thành trận đấu mà không quan trọng tới thắng thua. Những trận đấu sẽ thường diễn ra với sự thỏa thuận của 2 team ngay từ khi bắt đầu sao cho có thể kết thúc một cách nhanh nhất. Hầu hết các thành viên của 2 bên sẽ tập trung ở 1 lane rồi push tổng lực để có thể kết thúc trận đấu trong tầm 5-8 phút. Do đó, những trận đấu phạt này của Valve trước đây không có quá nhiều tính răn đe cho những game thủ cố tình afk trong những trận đấu

  Tuy nhiên với việc các trận đấu Low priority trong Dota 2 giờ đây chỉ được tính là hoàn thành nếu bạn giành chiến thắng trong trận đấu đó sẽ khiến cho các game phải vất cả hơn rất nhiều để có thể thoát khỏi chuỗi trận phạt này. Nhiều game thủ còn nói đùa rằng việc thay đổi này của Valve sẽ khiến các trận đấu Low Priority giờ đây sẽ còn căng thẳng hơn rất nhiều so với những trận đấu Rank. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang chịu phạt 16 trân Low Priority như hình trên thì sẽ phải mất bao nhiêu lâu để hoàn thành án phạt nếu như bạn không có được chiến thắng. Đây được coi là sự tăng nặng hình phạt của Valve với những game thủ cố tình afk. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp khác như chẳng may mất điện hay gặp vấn đề về kết nối Internet cũng sẽ phải chấp nhận trải qua chuỗi trận phạt đáng sợ này.

  [fresh_embepost pid=”271287″ ]

  Nhà cái W88vn chúng tôi tặng ngay 90.000 VND miễn phí chơi cá độ bóng đá, đánh bài, đánh đề, xổ số bằng tiền mặt. Thắng được phép rút tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân.

  Thông tin thêm

  Link đăng ký W88 nhận 90.000 VND miễn phí

  Link 1 – Link 2 – Link 3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Low Priority Dota 2 Là Gì
 • Cách Chơi Phantom Assassin Dota 2
 • Cách Chơi Od Dota 2 : Outworld Devourer, Dota 2 Quotes
 • Dota 2 The Outlanders Vietsub (Phần 1): Outpost Và Những Thay Đổi Chung
 • Những Loại Item Trong Dota ( Part 1)
 • Dota 2: Những Hero Support Tốt Nhưng Bị Đánh Giá Thấp Trong Game

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Nữ Hero Có Nhan Sắc Đẹp Nhất Dota 2 (Phần 2)
 • Tiểu Sử Hero Trong Dota (P.1) Bạn Nào Có Nhu Cầu Sẽ Post Tiếp
 • Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần I)
 • Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần Ii)
 • Tiểu Sử Của 1 Số Hero Trong Dota (P3)
 • Thời điểm hiện tại, số lượng support mạnh khá ít ỏi. Với việc support giờ đây là hai pick đầu và đặt trọng tâm vào giai đoạn đi lane, game thủ ở những trận đấu cấp cao thường buộc phải pick một trong nhóm 4-5 hero quá quen thuộc. Thường là Silencer, Crystal Maiden, Dark Willow và Vengeful Spirit. Đây là những hero tuyệt vời, nhưng đôi khi khiến cho bạn nhàm chán khi phải chơi đi chơi lại hoài.

  Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào những hero support khác, tuy không phổ biến bằng, nhưng vẫn đạt tỉ lệ thắng ổn và có sức ảnh hưởng tốt ở giai đoạn đi lane và từ giữa đến cuối game.

  Shadow Shaman là hero khá thú vị. Trong 3v1 hoặc 2v1 meta, hero này có thể đối đầu tốt với offlane của đối phương nhờ khả năng gây sát thương cao cũng như các chiêu khóa chân tốt.

  Khi 2v2 meta nổi lên, hero này này dần bị quên lãng, khi nhiều người cho rằng SS không còn đủ mạnh ở lane để pick nữa. Lượng mana thấp đầu game không cho Shadow Shaman tự do sử dụng phép để quấy rồi cũng như các chiêu disable, dù chúng có sức ảnh hưởng lớn, nhưng cái giá lại quá cao và thường có cooldown lâu, đặc biệt là ở đầu game.

  Nhiều buff nhỏ đã giúp hero này quay trở lại, nhưng có vẻ như cộng đồng mới chỉ nhận ra gần đây. Dù phạm vi tấn công thấp và tạo hình nhìn khá yếu ớt, Shadow Shaman có lượng máu và giáp khởi đầu tốt với một support: khi không có đồ, hero này có 614 máu khởi điểm và 3.5 giáp. Đòn tấn công tay cũng gây 76+ sát thương, biến hero này thành tướng đánh xa đánh đau nhất đầu game.

  Mặc dù phạm vi tấn công chỉ 400 khá giới hạn, nhưng ở những level đầu, hero này gần như bì kịp với Vengeful Spirit về khả năng tank, trong khi sở hữu chiêu nuke rất mạnh.

  Vấn đề duy nhất của Ether Shock ở đầu game là nó chỉ nuke được duy nhất một đối tượng. Trong khi Crystal Maiden hoặc Silencer có thể đánh trúng nhiều đối tượng bằng chiêu của mình, làm lane đối phương yếu đi. Trong khi Shadow Shaman thường phải chọn một đối tượng và tập trung vào hero đó để các đòn quấy rối trở nên hiệu quả hơn – đối phương sẽ thường phân bố vị trí, để các chiêu quấy rối chia đều cho hai đối tượng và khiến cho Shadow Shaman ít hiệu quả đi.

  Shackles cũng yếu ở level 1. Nó gây tổng cộng 60 sát thương và dễ dàng bị cản phá. Shadow Shaman thường phân vân ở level 3: một mặt bạn muốn Ether Shock đánh trúng nhiều đối tượng, ở mặt khác – nâng điểm thứ hai vào Shackles sẽ tăng lượng sát thương khủng và kéo dài thời gian giữ chân lên mức độ “bất công”.

  Đại đa số mọi người mặc định chọn Ether Shock, nhưng một lần nữa, nó còn tùy thuộc vào tình huống và trong một số trường hợp, bạn có thể áp dụng cả hai cách. Người chơi cũng có thể đi theo hướng skill 4-1-1-1 cho đến level 7 (tức tại level 7, người chơi đã nâng level 4 cho chiêu 1, level 1 cho chiêu 2, 3 và ultimate). Nó giúp dọn wave mạnh, trong khi vẫn có nhiều cách để khóa chân đối tượng và phá các chiêu channeling. Như đã nói, nếu đội có đủ các chiêu disable đến từ các core, chọn 4-0-2-1 cũng được. Nó sẽ giúp rất nhiều trong giai đoạn đi lane và gây thêm 100 sát thương cũng như tăng thời lượng stun thêm 0.75 với cái giá chỉ 10 mana thêm.

  Nhìn vào meta, chúng ta có thể thấy Shadow Demon là một trong những support yêu cầu kỹ năng cao trong game. Chỉ từ Divine trở lên, hero này mới đạt tỉ lệ thắng trên 50% và có rất nhiều lý do cho điều này.

  Shadow Demon là hero có thể gây hại nhiều hơn lợi, yêu cầu rất nhiều kiến thức và tập luyện để thực sự hiệu quả ở lane và SD thường cần đến những đồng đội cũng như kẻ thù nhất định để phát huy hiệu quả.

  Chiêu level 1 của Shadow Demon thường dùng với đồng đội cũng như đối phương ở lane. Đại đa số người chơi nâng Disruption mặc định, giúp setup dễ dàng và lượng sát thương tiềm năng. Thế nhưng, nếu bạn không có đồng đội ở lane có thể khai thác setup này, thì tốt hơn là nên nâng Shadow Poison, dùng để tranh giành bounty rune.

  Shadow Poison là chiêu khá phức tạp – sát thương nó gây ra có thể lớn, nhưng chỉ từ level 2 trở đi, chiêu này mới thật sự tỏa sáng. Quan trọng hơn, tại level 1, lượng sát thương gây ra của Shadow Poison tương đương với lượng máu hồi nếu đối phương có Magic Stick. Hãy đảm bảo bạn không nằm trong tầm nhìn khi sử dụng chiêu này nếu đối phương có stick hoặc wand. Còn không, bạn đang lãng phí mana mà chẳng được gì.

  Soul Catcher là nguyên nhân chính để dùng ‘normal cast’ dù cho bạn có thích quick cast hơn. Tìm cách sử dụng đúng chiêu này, đảm bảo nó trúng đối tượng mà bạn muốn tập trung là yếu tố quan trọng để điều khiển Shadow Demon đúng cách và tăng thêm 50% sát thương. Trong khi đại đa số người chơi chọn 4-0-4-1 và ưu tiên level cho Shadow Poison, về cuối game Soul Catcher có thể hóa giải những đối tượng trâu bò nhất, có thể đi xuyên qua cả những chiêu giảm sát thương như gậy xanh trên Stampede hoặc Ghostship.

  Cuối cùng, một trong những thay đổi mới nhất về ultimate của Shadow Demon mà mọi người thường bỏ qua trong pub: Demonic Purge liên tục dispel đối tượng, biến chiêu này thành một trong những cụ tốt nhất đối đầu với những hero như Pugna, Necrophos, Windranger, v.v. – những hero phải dựa vào các chiêu buff dispel được để sống sót.

  AA có lẽ là support gây tranh cãi nhất trong meta hiện tại, nhưng theo thống kê về hero này, AA đạt tỉ lệ thắng 50% trong các game trên 5k+, trong khi lại cực kỳ kém phổ biến. Vậy làm thế nào mà hero được xem là vô dụng hoàn toàn trong lane lại thắng các game ở trong meta đang ưu đãi những hero đi lane?

  Ancient Apparition giống như Spectre phiên bản support về nhiều khía cạnh. Dù không có những chiêu nuke và disable dễ dùng, AA có khả năng lội ngược dòng khi đạt level 6. Ice Blast gây lượng sát thương lớn và hiệu quả với rất nhiều tank hero trong meta hiện tại: không chỉ chống lại những hero hồi máu khỏe mà khi máu đối phương xuống 10% hạ gục đối tượng tương đương với lượng sát thương nuke 100+ với hầu hết các hero.

  Cách lên skill trong pub phản ánh điểm yếu của AA ở lane: tất cả người chơi level cao mặc định chọn những chiêu yêu cầu ít điều kiện nhất. Thường thì Cold Feet được nâng tối đa đầu tiên, với hít nhất hai điểm vào Chilling Touch trước khi đạt level 6. Điều này tăng khả năng quấy rối của AA trong lane, tuy khó giết được đối tượng nhưng vẫn ghìm chân đối phương lại.

  Hero này phát huy hiệu quả nhất khi đi cặp với các core mạnh ở lane. Weaver là cái tên xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ, với khả năng gây sát thương lớn khi kết hợp Chilling Touch + Geminate Attack. Tận dụng những chiêu stun hợp lý có thể giúp lane trở nên dễ dàng hơn và có thể ăn mạng tốt – các chiêu Cold Feet ở level sau có thể gia tăng thời lượng disable lên rất nhiều, trong khi có thể gây sát thương tối đa lên 360. Quan trọng hơn, đại đa số kẻ thù thường cố gắng thoát khỏi AoE của Cold Feet, buộc chúng phải chạy đi, thay vì quay lại tấn công. Nhìn chung, Cold Feet có thể được xem là chiêu disable ‘nhẹ’.

  Một khía cạnh quan trọng khác là hero này không cần quá nhiều đồ để trở nên hiệu quả: Eul’s có thể đem lại sự tiện lợi, Force Staff luôn là lựa chọn tốt và Aghanim’s Scepter có thể tạo ra bước ngoặt lớn, nhưng hero này này vẫn nên tập trung vào kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội – đây mới là mục tiêu chính của AA. Hầu hết các hero position 5 được buff để tăng độ hiệu quả bằng Aether Lens hoặc Foce Staff, Ancient Apparition có thể sử dụng tất cả các chiêu của mình ở khoảng cách rất xa và không cần lên đồ giữ vị trí.

  Với những hero như Alchemist và Necrophos trở lại meta, rõ ràng là Ancient Apparition sẽ có chỗ đứng cho riêng mình, bắt đầu ngay từ pick đầu tiên. Ít nhất, AA sẽ trở thành rào cản, còn ở tình huống tốt nhất, đây sẽ là hero counter tuyệt vời. Dĩ nhiên, điều kiện đầu tiên là AA sống sót ở giai đoạn đi lane.

  Theo Dotabuff

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xếp Hạng Những Hard Support Của Phiên Bản 7.23F: Sự Trỗi Dậy Của Tinh Linh Báo Thù
 • Những Điều Cần Biết Khi Đánh Support Hero Trong Dota 2 Chuyên Nghiệp
 • Chi Tiết Bản Cập Nhật 7.23
 • Ba Hero Mạnh Nhất Trong Pub Meta 7.26 Dota 2
 • Hướng Dẫn Chơi Kaolin (By Dotavietnam)
 • 5 Heroes Bị Nerf Mạnh Trong Phiên Bản Dota 2 7.22G

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Windrunner (By Luca95)
 • Hero Dota Là Gì? Tìm Hiểu Về Hero Dota Là Gì?
 • Các Tướng Dota 2 Theo Từng Nhóm Strength, Agility, Intelligent
 • Top 10 Nữ Tướng Sở Hữu Vòng Một Gợi Cảm Nhất Dota Truyền Kỳ (P1)
 • Top 10 Nữ Tướng Sở Hữu Vòng Một Gợi Cảm Nhất Dota Truyền Kỳ (P2)
 • Sau khi kết thúc giải đấu Esport lớn nhất trong lịch sử Dota 2, The International 2022. Dota 2 đã tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất 7.22g, nerf mạnh những vị tướng có tỷ lệ chiến thắng cao và thường xuyên được sử dụng trong trận đấu giải.

  Trong phiên bản cập nhật Dota 2 7.22g mới nhất của Vavel, nhà phát triển đã tiến hành giảm sức mạnh của một số Heroes được coi là key của những trận đấu, những tướng có sức mạnh bá đạo thường xuyên được lựa chọn trong các giải đấu lớn, tỷ lệ chiến thắng cao cho khi lựa chọn.

  Những thay đổi đáng kể trong bản 7.22g Dota 2

  5 tướng bị giảm sức mạnh trong phiên bản Dota 2 7.22g

  1. Alchemist

  Vị tướng Alchemist đã được chọn bảy lần trong giải đấu The International 2022 và có năm chiến thắng, đưa tỷ lệ thắng của Heroes này lên 71%, khá cao trong khi đây là cấp độ chuyên nghiệp của Dota 2.

  Với việc sở hữu kỹ năng thứ cộng tiền thứ 3 của mình, Alchemist có khả năng farm kinh khủng khi được thả free hoặc có sự hỗ trợ của các support. Alchemist có thể dễ dàng được chơi như ở vị trí carry đường giữa hoặc safe lane, và chỉ cần đồng đội hỗ trợ stack nhiều bãi quái trong rừng, hỗ trợ việc anh ta lên Radiance thật sớm.

  Khi bộ items ban đầu được hoàn thành trên người Alchemist, hắn có thể dễ dàng snowball trong trò chơi. Trước đây, Alchemist chưa bao giờ quá mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu, nhưng ở những phiên bản vừa qua, Alchemist có những talent tuyệt vời như -7 giây Cooldown skill (giảm thời gian hồi kỹ năng) ở cấp 10, +50 sát thương ở cấp 15 giúp anh ta được farm và tham gia vào các trận đấu quan trọng của team.

  Chính vì điều này Alchemist đã bị Vavel giảm lượng vàng mỗi lần stack từ kỹ năng số 3 xuống, khả năng hồi mana đến từ Ultimate không còn và Talent cấp 15 giảm từ 50 damage xuống còn 30 damage. Hạn chế khả năng tấn công cũng như nguồn tiền đến từ kỹ năng 3 xuống đáng kể, khiến Alchemist sẽ khó khăn hơn trong những phiên bản sắp tới.

  2. Facless Void

  Facless Void được chọn 13 lần trong cuộc thi đấu tại giải chuyên nghiệp quốc tế, 9 chiến thắng và tỷ lệ chiến thắng là 69%. Heroes cực kỳ giỏi trong meta hiện tại và có khả năng trốn thoát tuyệt với thông qua Timewalk.

  Facless Void có một kỹ năng thụ động thứ ba tuyệt vời cung cấp cho anh ta khả năng bash (làm choáng), giúp heroes giữ chân đối phương ngoài khả năng tối thượng vốn có, một trong những ultimate mạnh nhất của trò chơi. Các tính năng thực sự khiến Void trở nên khá khó chịu và khó đối phó là tỷ lệ bash ở skill thứ 3, những điểm cộng từ talents của Facless Void ở giai đoạn cuối game.

  3. Enchantress

  Enchantress là một tướng bị cấm nhiều nhất trong giải đấu cùng với Alchemist. Heroes đã được chọn 12 lần tại The International 2022 có tỷ lệ chiến thắng 58%. Enchantress đã được buff khá nhiều lần trước thềm giải đấu TI9, heroes có khả năng duy trì lane đáng kinh ngạc và tạo ra nhiều khoảng trống cho các core khác trong đội. Enchantress có một kỹ năng hồi máu tốn 170 mana trong giai đoạn đi lane. Chưa kể tới việc vị tướng này có kỹ năng giảm tốc độ đánh của đối phương khi tấn công bản thân, vì vậy Vavel đã không ngần ngại khi neft cả 2 skill này.

  4. Gyrocopter

  Gyrocopter đã được chọn trong tổng số 12 trận đấu nâng tỷ lên chiến thắng lên tới 58%. Gyro là một trong những heroes mang tính cân bằng nhất và có thể chơi ở tất cả mọi vị trí, mọi tình huống. Gyrocopter có sát thương lớn lên các mục tiêu bị cô lập với kỹ năng đầu tiên của mình và skill thứ 3. Ngoài ra, nhân vật này còn có khả năng hồi chiêu rất thấp, tạo nên một heroes có tính chiến đấu rất đồng đội. Gyro cũng có những talent tuyệt vời kết hợp tốt với tướng khác khiến nó trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  Trong phiên bản Dota 2 7.22g, Gyrocopter bị giảm sức mạnh khi lên Scepter (trượng xanh) và Side Gunner có tốc độ bắn giảm từ 1.1 xuống 1.2 mỗi giây, khả năng đẩy làn đường cũng như nguồn tiền đến từ kỹ năng sẽ bị giảm xuống đáng kể.

  5. Tiny

  Tiny là một mối đe dọa khi rơi bất kỳ vào tay người chơi chuyên nghiệp hoặc những game thủ biết sử dụng. Heroes có thể được chơi ở nhiều vai trò khác nhau khiến đối phương cực kỳ khó khăn trong việc suy đoán cách lên đồ. Tiny đã được chọn 23 lần tại TI9 và có tỷ lệ chiến thắng khá cao trên bảng xếp hạng chúng Dota 2, 57% là một con số không hề nhỏ.

  Tiny cực kỳ tốt trong việc tạo ra khoảng chống cho đồng đội và có khả năng tiêu diệt đối phương với lượng sát thương đến từ 2 kỹ năng đầu tiên. Ở những phiên bản trước đây, Tiny có lối lên đồ khá hay ở giai đoạn cuối game cùng với talent đến từ Afghanistanim’s Scepter. Sát thương và thời gian hồi chiêu của Tree Volley được điều chỉnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Champ Dota 2 Storm Spirit
 • Mini Guide Dota 2: Storm Spirit
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • #1 : Cách Chơi Riki Dota 2: Trang Bị, Tăng Kỹ Năng, Lối Chơi
 • 9 Hero Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2
 • Cách Chơi Slardar Dota 2: Trang Bị, Tăng Kỹ Năng, Lối Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota Hướng Dẫn Chơi Razzil Darkbrew
 • Dota 2 Lore (P.8): Meranths Và Những Xung Đột Dưới Đại Dương
 • Mini Guide Dota: Thrall (The Far Seer)
 • Hướng Dẫn Chơi Thrall (By Sieunhan.samset)
 • Crown Of Thralls: Ý Tưởng Sáng Tạo Thay Thế Satanic Của Cộng Đồng Dota 2 Thế Giới
 • Ưu và nhược điểm Slardar DotA 2

  • Damage khởi điểm khá, chuyển động tốt.
  • Giáp khởi điểm cũng khá cao
  • Tăng điểm strength ở mức khá
  • Có khả năng vô hiệu hóa và gây choáng
  • Có khả năng mở giao tranh và gánh đồng đội.
  • Stat gain ở mức trung bình
  • Nếu dùng skill 1 không hiệu quả sẽ dẫn đến thọt ngược

  Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Slardar

 • River Movement Speed Bonus: 7% / 19% / 31% / 43%
 • Active Movement Speed Bonus: 18% / 26% / 34% / 42%
 • Active Duration: 10
 • Skill Sprint giúp Slardar tăng tốc chạy của chính mình, đồng thời nhận thêm nhiều lượng sát thương hơn bình thường.

  Kỹ năng này cho phép Slardar có thể truy đuổi và chạy trốn tốt hơn. Không tốn Mana là một lợi thế lớn để tướng này có thể thoải mái dùng Sprint trong những lần thoát thân. Thế nhưng nó sẽ phải nhận thêm 15% sát thương khi sử dụng.

  Khi Slardar dậm mạnh xuống đất, tất cả địch sẽ nhận sát thương và bị choáng trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó quân địch sẽ bị làm chậm và giảm tốc đánh trong 2s tiếp theo.

  • Effect Radius: 350
  • Damage: 80 / 140 / 200 / 260
  • Move Speed Slow: 20% / 25% / 30% / 35%
  • Attack Speed Slow: 20 / 25 / 30 / 35
  • Stun Duration: 1
  • Slow Duration: 3 / 4 / 5 / 6

  Các đòn đánh của Slardar có tỉ lệ làm choáng và gây sát thương lên đối thủ. Thời gian làm choáng sẽ gấp đôi nếu mục tiêu là creep.

  • Required Hits: 4
  • Damage: 50/100/150/200 (Talent 110/160/210/260)
  • Stun Duration: 1/1.1/1.2/1.3

  Slardar sẽ nguyền rủa 1 hero của đối phương, cho tầm nhìn trên hắn. Cùng lúc đó sẽ trừ một lượng lớn giáp của tướng địch đó.

  Để lên đồ cho Slardar hiệu quả, chúng ta cũng cần biết chọn những item hợp lý vào đầu, giữa và cuối game. CỤ thể như sau:

  • Required Hits: 4
  • Damage: 60 / 100 / 150 / 200
  • Stun Duration: 1 / 1.1 / 1.2 / 1.3

  Power Tread là chiếc giày phù hợp nhất cho tướng Slardar. Còn Vanguard sẽ đem đến khả năng chống chịu cực tốt, sau đó có thể dùng để lên Crimson Guard. Bên cạnh đó, Magic Wand sẽ giúp tướng này cải thiện lượng mana khi đi đường và gank.

  Desolator cũng được cho là một trang bị khá ổn khi nó có khả năng cộng dồn và tăng khả năng trừ giáp của tướng Slardar.

  Cách chơi Slardar DotA 2

  • Hãy “nhẫn nhịn” và farm thật nhanh lên skill Blink Dagger. Đây là item rất quan trọng, nếu không có nó thì khả năng combat của Hero Slardar sẽ không được như ý.
  • Khả năng chống chịu tốt cùng với lượng sát thương tay sẽ giúp Slardar bám đường (lame) farm thoải mái. Bạn cũng có thể gọi support đảo lane ra để thực hiện gank cùng mình. Chỉ cần 1 skill gây choáng hoặc làm chậm của đồng đội sẽ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận và dùng Slithereen Crush.
  • Trong quá trình combat, hãy cho đồng đội của mình giữ vị trí để chính mình có thể dùng Ultimate Amplify Damage lên ít nhất 3 mục tiêu đối phương sau đó mới xông vào đánh.
  • Ưu tiên sử dụng Amplify Damage đối với những mục tiêu có khả năng tàng hình và có khả năng mở combat để biết chúng đang ở đâu, để đưa ra quyết định có nên combat hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mini Guide Dota 2: Shadow Shaman
 • Cách Chơi Brand Mùa 11: Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ & Cách Lên Đồ
 • Dota 2: Pos Và Hướng Dẫn Chi Tiết Vai Trò Của Các Vị Trí Trong 1 Ván Đấu
 • Top 3 Trang Bị Trong Dota Auto Chess Giúp Bạn Lội Ngược Dòng Nhanh Nhấ
 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Phoenix Patch 7.27D
 • Dota 2: Nigma Bị ‘tàu Ngầm Vàng’ Vùi Dập, Forev Chơi Stand

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Ti10 Trở Thành Giải Đấu Lớn Thứ Nhì Lịch Sử Esports, Eg Chiêu Mộ Một Stand
 • Hướng Dẫn Chiến Game Ngon Lành Trên Pc Cấu Hình Thấp
 • Hướng Dẫn Bật Tắt Auto Skill Trong Dota Một Cách Dễ Dàng
 • Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota
 • Điểm Danh Một Số Skill Không Tốn Mp Trong Dota
 • Ngày 3 vòng bảng ESL One Germany 2022 – giải đấu online trị giá 400,000 USD quy tụ 16 top teams châu Âu và CIS – đã đi kèm với một trong những “cú sốc” lớn nhất.

  Yellow Submarine, team Dota 2 trở lại sau bốn năm vắng bóng, đã bất ngờ hủy diệt 2-0 vào đêm qua (07/10). Vận xui đang đeo bám Nigma bởi họ vừa thiếu vắng đội trưởng KuroKy do chưa bình phục chấn thương lại còn không còn được sự phục vụ của GH ở Game 1 mà chưa rõ lý do.

  Phải đưa vào ” SuperRudy “, một người bạn của GH tại Lebanon, Nigma đã để thua Yellow Submarine sau 55 phút. Game đấu đầu tiên chứng kiến w33 được chơi hero “tủ” Meepo. Nhưng trong gần một giờ đồng hồ thi đấu, Yellow Submarine đã hoàn toàn lấn lướt Nigma nhờ Faceless Void.

  GH quay trở lại Game 2 và giúp Nigma kiểm soát tốt tình hình hơn, có thời điểm tạo ra cách biệt 10,000 net worth. Nhưng mọi thứ bỗng vượt ra khỏi tầm tay của đội hình Á quân The International 9 sau nửa giờ. Nigma dần bị bỏ lại phía sau và chừng đó là đủ để Yellow Submarine hoàn tất thắng ngược ở phút 45.

  Màn comeback của Yellow Submarine đã được nhiều người biết tới hơn sau chiến thắng cách biệt 2-0 trước đội hình toàn sao của Nigma.

  Nói nhanh về vòng bảng của ESL One Germany, nơi áp dụng format Swiss-system. Theo đó, các teams sẽ thi đấu các loạt trận Bo3 và sẽ chỉ dừng lại khi có ba chiến thắng (đi tiếp tới vòng play-off) hoặc ba thất bại (bị loại) trên nguyên tắc không gặp lại đối thủ.

  Sẽ có tám teams giành vé chơi tại vòng play-off theo Double-Elimination (Nhánh Thắng-Nhánh Thua) kéo dài từ 23/10 tới 01/11. Nhà vô địch sẽ được xác định sau trận Chung kết Tổng Bo5 đầu tiên và duy nhất cùng 150,000 USD tiền thưởng.

  Sau Tàu Ngầm Vàng, Nigma sẽ có cuộc chạm trán với Tempo Esports – đội bị Team Secret nghiền nát 0-2 ở trận đầu tiên – vào lúc 01g00 ngày kia (10/10).

  Điểm loại kết quả Vòng 1 và lịch thi đấu Vòng 2 vòng bảng ESL One Germany

  Adroit Esports đã thải loại Prince ” Bensoy ” Enriquez sau ba tháng để thử nghiệm offlaner lão làng người Hàn Quốc Lee “” Sang-don – theo thông báo mới nhất của tổ chức Philippines vào hôm qua (07/10).

  Adroit thay đổi nhân sự với lý do ” chuẩn bị cho mùa giải Dota Pro Circuit sắp tới ” sau khi đánh giá quá trình và kết quả thời gian qua.

  Chúng tôi cám ơn (Bensoy) vì đã dành thời gian và cống hiến cho team“, Adroit viết. ” Chúng tôi chúc anh ấy may mắn trong những nỗ lực tương lai.

  Adroit là một cái tên quen thuộc trong giới Dota 2 chuyên nghiệp khu vực Đông Nam Á. Được thành lập vào năm ngoái, Adroit là một trong ba đại diện của ĐNÁ – bên cạnh Fnatic và TNC Predator – giành quyền tham dự Major đầu tiên thuộc DPC năm ngoái, MDL Chengdu Major.

  Forev đến với tổ chức esports nổi tiếng Hàn Quốc T1 ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9. Nhưng sau gần một năm không giành được bất cứ kết quả tích cực nào ở các giải Tier-2, Forev đã “dứt tình” với T1 hồi tháng 7.

  Forev sẽ tạm thời thay thế Bensoy và đóng vai trò stand-in trong đội hình Adroit. Chưa rõ Forev sẽ ra mắt trong màu áo Adroit ở giải đấu nào trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Dota 2 Hiệu Quả Nhất
 • 4 “điều Răng” Dành Cho Support Trong Dota 2
 • Tâm Sự Của Một Bạn Nữ Về Support Trong Dota 2
 • Dota 2: Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Bóng Ma Spectre
 • Giải Mật Dota 2 : Thân Thế Của Phantom Assassin Và Spectre
 • Cách Chơi Riki Dota 2: Trang Bị, Tăng Kỹ Năng, Lối Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Razor (By Syderia)
 • Dota 2 Lore (P.15): Hầu Vương Truyện
 • Dota 2: Radiance Và Battle Fury, Khi Nào Nên Lên Và Dùng Như Thế Nào Mới Thực Sự Hiệu Quả?
 • Hướng Dẫn Chơi Spectre (By Kafezo)
 • Hướng Dẫn Chơi Spectre (By Eclypse)
 • Ưu và nhược điểm của Riki DotA 2

  Nhắc tới khả năng tàng hình thì không có một hero nào có thể vượt qua Riki Dota 2. Với skill này, Riki có thể tàng hình mọi lúc mọi nơi trừ lúc tấn công. Hắn trở thành một trinh sát nguy hiểm khiến đối phương phải khiếp sợ.

  Không những vậy, việc sở hữu các chỉ số của 1 hero agility tàng hình cũng mang tới rất nhiều lợi thế cho Riki khi farm ở cuối trận. Mỗi khi Riki tung chiêu, bất cứ ganker nào cũng cảm thấy vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, Riki còn đi gank cùng đồng đội ngay ở level 6.

  • Chỉ số Agi cực cao.
  • Giáp (armor) dày.
  • Khả năng tàng hình không phải hero DotA 2 nào cũng có.
  • Lượng sát thương về cuối game cực khủng.
  • Máu giấy
  • Từ level 1 đến level 6, Riki không thể sử dụng skill tàng hình.
  • Riki hay bị chửi là chó cắn trộm.

  Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Riki

  Với những kỹ năng được thay đổi như hiện tại, Riki có rất nhiều cách tăng điểm khác nhau. Nếu như bạn dự tính đi gank kẻ nhiều khi có ultimate, hãy tăng skill Tricks of the Trade tối đa trước để tối đa hóa lượng sát thương cho những lần nhảy Blink Strike liên tục.

  Trong trường hợp bị đì lane hơi quá tay, hãy tăng đều 2 skill Cloak and DaggerTricks of the Trade. Bên cạnh đó, skill Smoke Screen nên được tăng 1 điểm lúc đầu. Tuy nhiên kỹ năng này chỉ được tăng thêm khi đã Cloak and Dagger và Tricks of the Trade được tăng ít nhất 3 điểm trở lên.

  Tầm sử dụng: 550

  Tầm ảnh hưởng: 250/275/300/325

  Tốc độ di chuyển bị trừ: 25%

  Tốc độ đánh bị trừ: 25

  Tỉ lệ đánh bị miss: 40%/50%/60%/70%

  Thời gian khói tồn tại: 6s

  Thời gian hồi: 11s

  Mana tiêu tốn: 75/80/85/90

  Riki ném ra một quả bom khói khi sử dụng skill này, khiến cho đối thủ ở trong đám khói bị làm chậm, câm lặng và đánh thường trượt liên tục.

  Tầm sử dụng: 800

  Sát thương thêm: 50/70/90

  Số điểm tích lũy tối đa: 3/4/5

  Thời gian hồi điểm: 30s

  Mana tiêu tốn: 40

  Hero này nhảy tới phía sau kẻ địch gây thêm sát thương và tấn công mục tiêu. Skill này sẽ tự hồi lại 1 điểm tích lũy sau mỗi 30 giây.

  Phạm vi đánh: 400.

  Bán kính: 450

  Damage: Chiếm 70% / 80% / 90% / 100% của lượng sát thương cơ bản.

  Tương ứng với mỗi đòn đánh mà Riki tấn công phía sau đối thủ có thể gây sát thương lên chúng 0.6/0.55/0.5 giây, tối đa là 4 đòn đánh trong vòng 2 giây.

  Chỉ số sát thương Multiplier: 1.4/1.8/2.2

  Thời gian tàng hình: 4/3/2.

  Khi sử dụng kỹ năng này, Riki có thể tàng hình và tăng khả năng hồi máu khi tàng hình. Tuy nhiên hero này sẽ bị hiện ra nếu bị đối phương tấn công hoặc bị câm lặng.

 • Tango là item hồi máu hiệu quả ở giai đoạn đầu trận đấu. Nó không bị mất tác dụng khi nhận sát thương. Khi đánh nhau, trang bị này sẽ giúp Riki lấy lại được ưu thế về hồi máu.
 • Healing Salve có tác dụng hồi máu trong một khoảng thời gian ngắn và mất tác dụng sau khi nhận sát thương.
 • Slippers of Agility: Vật phẩm này giúp các đòn đánh tay của kẻ thù mạnh hơn. Đồng thời nó cũng tăng cứng cấp cho hero để có sống sót trong những pha combat với việc bổ sung thêm một lượng HP đáng kể.
 • Circlet: Một Circlet cho Riki 40 máu, 0.06 hồi máu, 24 mana, 0.08 hồi mana, 0.29 giáp, 2 tốc đánh, 0.125% sát thương phép.
 • Ở giai đoạn đầu game, hero này khá yếu và dễ bị gank. Vì vậy, bạn nên mua thêm trang bị Stout Shield để chống lại những đòn cấu rỉa của đối thủ khi đi lane.

 • Quelling Blade: Quelling Blade có tăng dụng tăng sát thương khi hero tấn công trên creep với hero cận chiến và 12% hero range. Item này chỉ có thể mua tại shop bí mật Globin Merchant và Riki không thể đem quá 1 item này trên người. Ngoài ra kỹ năng này còn có thể đốn hạ cây bất kỳ trên bản đồ DotA 2.
 • Orb of Venom: Tăng hiệu ứng làm chậm mà Riki tác động lên đối phương hiệu quả.
 • Wraith Band: Cung cấp những chỉ số cơ bản để Riki trụ đường và farm hiệu quả nhất.
 • Diffusal Blade là item giúp Riki tăng một lượng đáng kể Agility. Vật phẩm này còn có tác dụng slow lên địch thủ, xóa buff bất lợi và cho khả năng tiêu diệt các Summoned Unit.
 • Yasha: Tăng tốc độ chạy và đánh chậm.
 • Skull Basher cung cấp một lượng sát thương và chỉ số strength đáng kể cho Riki.
 • Tùy theo từng trận đấu, Riki có thể đảm nhiệm vai trò Support hoặc Carry. Tương ứng với các vị trí ấy sẽ có các lên đồ, nâng kỹ năng và cách chơi Riki DotA 2 phù hợp.

  Với bộ kỹ năng được thay đổi, giai đoạn đầu game Riki rất khó đì lane bởi không có kỹ năng sát thương nào thuần túy. Bởi vậy, bạn nên cố gắng trụ lane và farm hòa bình cho tới khi đạt level 6.

  Trong trường hợp chẳng may đưa vào vị trí đi off-lane, các bạn có thể tăng tối đa kỹ năng Cloak and Dagger trước để trụ lane tốt hơn. Hơn nữa, kỹ năng cũng dễ dàng thăm dò xem các support của địch có đảo lane để đi gank giữa trận hay không ( cách chơi Riki này khá giống với Bounty Hunter ở vị trí off-lane).

  Một khi đã tích đủ điểm cộng dồn cho Ultimate ở level 6, hãy đi gank phối hợp với đồng đội để đi gank. Khi đã sử dụng hết sạc điện (charge), hãy quay trở lại farm và chờ tích lại đủ điểm rồi hãy đi gank tiếp.

  Khi đã có Diffusal Blade

  Khi có Diffusal Blade, hãy sử dụng combo Duffusal Blade + Smoke Screen để làm cho đối thủ phải ở lại tấn công bạn trong đám khói. Nếu bạn thấy hắn ra khỏi đám khỏi thì hãy sử dụng liên tục ultimate Blink Strike để gây thật nhiều damage lên đối phương.

  • Manta Style: Tăng toàn bộ các chỉ số giúp Riki hút máu, mana và gây sát thương lên đối phương hiệu quả. Ngoài ra item này còn giúp tăng tốc độ di chuyển, kích hoạt tạo ảo ảnh,… để giành nhiều lợi thế cho Riki trong các trận giao tranh.
  • Black King Bar: Khi kích hoạt kẻ địch không thể dùng kỹ năng này vào bạn (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt)
  • Monkey King Bar: Đây là item vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn cuối game giúp tăng một lượng sát thương đáng kể lên đối phương.
  • Butterfly: Tăng chỉ số agility cho hero và khả năng miss của đối phương khi đối đầu.
  • Abyssal Blade cung cấp khả năng miễn dịch với các chiêu thức làm choáng của đối phương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7.25 Vietsub (Phần Item): Khi “giấy Vệ Sinh” Của Dota 2 Cũng Tăng Giá
 • Tìm Hiểu Về Runes Trong Dota
 • Dota 2: Giải Thích Hệ Thống Rank Và Mmr Toàn Tập 2022
 • Dota 2: Valve Nâng Cấp Ranked Matchmaking, Smurf Và Boosting Coi Chừng
 • Liệu Hệ Thống Report Của Dota Có Đang Trừng Phạt Đúng Người?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100