Top 11 # Adc Trong Liên Minh Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Trucbachconcert.com

#1 : Giải Đáp Ad Là Gì Trong Lol? Adc Là Gì? Cách Chơi Ad Carry Thế Nào?

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, mỗi đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm các vị trí sau: 1 AD Carry, 1 tướng hỗ trợ, 1 tướng sát thương phép chính, 1 đấu sĩ đường trên và 1 người đi rừng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó AD Carry là gì và tên của các vị tướng ADC trong game!

Nhiều người mới khi bắt đầu chơi game thường thắc mắc AD trong LOL hay AD LOL là gì?, … Vậy AD trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

AD – viết tắt của Attack Damage, là Thiệt hại vật chất (Sức tấn công). Mọi người thường đánh vần nhầm ở / ace gunner. Rất nhiều người nhầm lẫn với ADC, có thể hiểu AD chính là ADC.

AD Carry trong Liên Minh Huyền Thoại là Tướng sát thương vật lý chính. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng, AD Carry là tướng thiên về tấn công vật lý. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng định nghĩa này có đúng hay không?

ADC gì? Là những vị tướng có khả năng bắn xa, tốc độ đánh và sở hữu các kỹ năng thiên về sát thương vật lý. Và với những đặc điểm như vậy, chúng ta có thể dễ dàng liệt kê ra hàng loạt AD Carrys. Mời các bạn cùng tìm hiểu các vị tướng trong nội dung tiếp theo!

Ashe: Sở hữu cho mình kỹ năng làm chậm và chiêu cuối có thể thi triển toàn bản đồ. Tướng này bạn có thể sử dụng để mở giao tranh sẽ rất tuyệt.

Caitlyn: Có khả năng cấu rỉa từ xa, có thể đặt bẫy và bắn lưới để tự vệ.

Corki: Sở hữu bộ combo kỹ năng gây sát thương cực lớn trong thời gian ngắn. Hơn nữa, nó còn có khả năng gây sát thương thực thụ.

Draven vuông: Hero này sẽ hơi khó sử dụng, vì người chơi sẽ phải bỏ chạy và nhặt rìu của nó. Nhưng nếu biết cách sử dụng, Square Draven sẽ rất khó chịu trong giai đoạn đi đường.

Ezreal: Kỹ năng cấu rỉa từ xa ở khoảng cách an toàn, Dịch chuyển Cổ đại để chạy trốn và chiêu cuối toàn bản đồ.

Bỏ lỡ vận may: Mang bộ kỹ năng farm cực tốt và có thể thi triển từ xa. Bên cạnh đó, kỹ năng ngăn cản sự hồi phục màu của đối thủ.

Sivir: Khả năng dọn lính tương đối nhanh, rất phù hợp với chiến thuật đẩy trụ sớm. Hơn nữa, cô ấy cũng có khả năng chặn phép thuật của kẻ thù 1 lần.

Varus: Sở hữu bộ kỹ năng tăng tốc độ đánh và giảm hồi máu của kẻ địch. Nếu sử dụng đúng cách, chiêu cuối của vị tướng này sẽ root rất nhiều kẻ địch.

Vayne: Khả năng vũ đạo cực tốt trong các trận chiến, thưởng thêm bộ kỹ năng cực kỳ hiệu quả.

Nhà vô địch không được hưởng lợi từ AD

Cũng có một vài tướng không được lợi nhiều về sát thương vật lý nhưng vẫn có thể sử dụng ở vị trí Xạ Thủ. Bao gồm các:

Kennen: Đây là một AD Carry sở hữu khả năng làm choáng đối phương bằng nội tại Dấu Ấn Sấm Sét.

Kog’Maw: Thuộc tính khả năng gây sát thương lên kẻ địch theo% máu tối đa của chúng. Đồng thời cách Ma Đạo Cao Xạ khoảng cách tấn công rất xa.

Tristana: Mặc dù vị tướng này có bộ kỹ năng gây sát thương phép nhưng lại có tầm tấn công cơ bản dài nhất ở cấp 18.

Vậy cách chơi AD như thế nào? Trong hầu hết các trận đấu, nó là ADC thường sẽ cho cùng với tướng hỗ trợ đường dưới và tất nhiên họ được bảo toàn tốt ở đầu trận. Nhiệm vụ của một AD Carry sẽ là:

Farm càng nhiều lính càng tốt

Đừng để mình chết

Đè bẹp kẻ thù khi đi đường

Trong những phút đầu trận đấu, người chơi chủ yếu sẽ ưu tiên farm. Lý do là đây là nguồn thu nhập chính của AD Carry. Khi bạn ở cấp độ thấp, bạn sẽ rất khó để tiêu diệt kẻ địch cùng đường nếu không có sự trợ giúp của đồng đội hoặc người đi rừng. Vì vậy, việc farm tốt hay không sẽ quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu sau này.

Ngoài ra, việc quấy rối hoặc hạ gục đối thủ cũng góp phần khiến họ không thể farm tốt như mình. Đồng thời, anh luôn lo sợ bị săn đón khi thanh sức khỏe luôn trong tình trạng không đầy.

Để có thể farm tốt và đánh bại kẻ địch, game thủ cần chú ý những điều sau:

Chỉ nên đánh phát cuối và không nên tấn công quân liên tục. Điều này sẽ giúp cast hiệu quả và không bị đẩy về phía trụ đối phương. Điều đó sẽ tạo cơ hội săn lùng người đi rừng của đối phương.

Hãy biết cách tận dụng những lợi thế mà mình có được để quấy rối đối thủ. Ví dụ như kỹ năng mạnh hơn, bắn xa hơn,… Nếu chẳng may bị giật lùi, đừng quên gọi sự trợ giúp của người đi rừng.

Cảnh giác mỗi khi kẻ thù mất tích trên bản đồ. Vì khi đó AD Carry sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bất kỳ kẻ địch nào khi những vị tướng đó rất mỏng manh.

Sau khi trải qua giai đoạn đầu trận cũng sẽ là lúc ADC cần đồng hành cùng đồng đội để tập trung thực hiện những mục tiêu quan trọng. Mục tiêu đó có thể là tháp pháo, rồng hoặc baron. Khi đó, nhiệm vụ chính của các vị tướng AD Carry lúc này là nhắm tốt trong các pha giao tranh. Đồng thời chọn vị trí hợp lý nhất để tránh bị đối phương bắt bài.

Hãy thực sự cẩn thận vì bạn là nguồn sát thương vật lý chính của cả đội. Nếu bạn mất AD Carry, các trụ, Rồng hoặc Baron sẽ mất rất nhiều thời gian để hạ gục.

Trang bị cho AD trong Liên minh huyền thoại

Giày Furious: Đây là vật phẩm tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho các tướng AD Carry.

Tìm kiếm vô tận: là thanh kiếm tối thượng, có tác dụng tăng sát thương vật lý lên 80. Đặc biệt hơn là khả năng gây sát thương gấp 2,5 lần trong các đòn đánh chí mạng.

Kiếm máu: Về cuối trận, Huyết Kiếm có tác dụng giúp tướng ADC nhanh chóng hồi phục máu.

Ma Vu Song Kiếm: Sở hữu khả năng tốc đánh, tốc độ di chuyển cũng như khả năng chí mạng.

Tú Vọng Nhắc nhở: Dùng trong trường hợp đối phương đã mua nhiều giáp vật lý.

Tam hợp kiếm: Ezreal hoặc Corki có thể được trang bị vật phẩm này. Bởi vì nó rất phù hợp với kỹ năng của tôi.

Chuỗi bảo vệ: Việc ngăn chặn một kỹ năng của đối phương lên bản thân có thể giúp AD Carry có thể sống sót hơn trong các cuộc giao tranh.

Thuật toán khăn: Có tác dụng hóa giải nhanh nhất các kỹ năng làm choáng, hoặc trói, …. Sau đó bạn có thể thoát khỏi tầm ngắm của đối phương trong các pha giao tranh.

Gank Là Gì? Gank Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Gì?

Gank là gì? Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì thuật ngữ này chắc chắn không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới chơi hay không có thói quen chơi game sẽ rất khó để biết gank là gì? Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc gank là gì đến quý vị và các bạn.

Tìm hiểu Gank là gì?

Gank là gì? – Gank chính là một thuật ngữ, từ ngữ được dùng phổ biến trong một số game online. Gank không chỉ được dùng trong các game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile mà còn được sử dụng nhiều trong các game mới như Dota 2, Bang Bang, RTS.

Nếu đội bạn tiến hành Gank thành công và có thể giết được 1 đến 2 kẻ địch thì bạn có thể tấn công đối phương hoặc đẩy trụ. Tùy vào tình hình cũng như độ phối hợp của bạn và đồng đội mà quyết định các bước đánh tiếp theo. Chính vì vậy dân mê game thường có câu “Không sợ kẻ địch mạnh như hổ. Chỉ sợ đồng đội ngu như bò”.

Còn nếu đội bạn không may tiến hành Gank thất bại thì cần kéo hết về địa phận nhà mình. Gank thất bại còn có thể khiến một số thành viên trong đội bạn hay chính bạn bị hạ sát cũng như mất mát. Gank nếu chiếm được lợi thế sẽ giúp đội bạn dồn được lane vào nhà của đối thủ.

Khi nào bạn nên tiến hành Gank?

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể tổ chức gank ở giai đoạn giữa trận tuy nhiên cần hết sức chú ý. Bởi tùy thuộc vào năng lực của đối thủ cũng như tính hình diễn biến trận mà tổ chức Gank mới đem đến kết quả tốt. Thời điểm giữa trận các team sẽ được thưởng stick nên tạo ra các combat tổng. Người đi Rừng – Jungle chính là vị trí người thường đi Gank, sau đó sẽ là vị trí của Mid – Người đi đường giữa.

Ví dụ trường hợp Gank: Ở đường Top 1 người, đường giữa Mid 1 người và đường Rừng 2 người… Người Rừng sẽ đi farm gần các khu vực có đồng đội của mình. Farm và tiến hành giúp đỡ đồng đội hoặc gank triệt hạ bất cứ lúc nào đồng đội cần giúp đỡ. Hay những lúc gặp các trường hợp bất lợi hoặc đối thủ đông hơn…

Một số lưu ý khi tiến hành gank

Để biết cụ thể gank là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý khi tiến hành gank. Gank chỉ có thể thành công và mang đến kết quả tốt khi bạn và team của mình phối hợp ăn ý với nhau. Chọn thời điểm thích hợp để tiến hành Gank cũng khiến cho hiệu quả gank cao hơn.

Gank thành công khi bạn và đồng đội chớp được thời cơ, hiểu ý nhau để có thể hạ gục đối phương. Nếu thành công team bạn không chỉ bảo toàn được nhân lực mà còn có thể chiếm ưu thế và hạ sát được đối phương. Nếu không cũng có thể khiến cho đối phương yếu thế, buộc phải dùng hết các phép bổ trợ. Điều này sẽ khiến team bạn cũng như các đồng đội dễ dàng dành phần thắng về sau.

Phối hợp ăn ý với đồng đội ở vị trí đường bạn đang muốn tiến hành Gank. Lựa chọn thời cơ thích hợp nhất để thực hiện gank nhằm mang đến hiệu quả tối ưu. Thời điểm đối thủ đẩy lính lên cao chính là lúc thích hợp để bạn Gank bởi đối thủ sẽ mất nhiều thời gian để chạy về bảo vệ trụ.

Away from keyboard – AFK: Thuật ngữ này dùng để chỉ các đối tượng không tương tác hay đứng yên trong game. Trường hợp này thường là do rớt mạng hay mất điện hoặc cũng có thể là người chơi có việc bận.

Troll: Đây là từ dành cho hành động phá đám, phản đội, không tương tác với độ của một người chơi trong team.

APC: Phép thuật, thường là người chơi đi đường giữa.

ACE: Hành động quét sạch đối thủ.

ADC: Xạ thủ, người chơi thường đi đường dưới.

Gà/Noob/Newbie: Chỉ những người mới chơi có kĩ năng kém.

First Blood: hành động giành được mạng đầu tiên trong trận đấu.

Lên bảng đếm số: Chỉ hành động bạn vừa bị hạ gục và đang trong thời gian chờ nhân vật hồi sinh.

Combo: Là một chuỗi liên hoàn các kĩ năng, chiêu thức.

Crowd control – CC: Dùng các kỹ năng của nhân vật để làm chậm, choáng, sợ hãi, hất tung.

Cover: Bảo kê, thường áp dụng đối với người chơi đi đường trên hoặc hỗ trợ.

Dis: là Disconnect – mất kết nối Internet

Harass: Dùng kĩ năng hoặc đòn đánh thường để cấu rỉa máu đối phương.

Stun: làm choáng đối phương.

Good Game – Good Game Well Played – GG – GGWP: Thường là câu chốt cuối mỗi trận đấu, thể hiện đó là một game đấu hay.

Exp: Điểm kinh nghiệm.

Slow: làm chậm đối phương.

Bait: dụ địch.

Nerf: Giảm sức mạnh.

Push: Đi đẩy trụ.

Feed: Người chơi nào đó chết quá nhiều.

FF: Đầu hàng.

Last Hit: kết liễu lính để nhận được vàng.

Tank: Ám chỉ nhân vật chơi đỡ đòn, luôn vào trận chiến trước càn quét đối phương, thường là vị trí đi đường trên.

Ăn hành: Ám chỉ người chơi đang bị thua liên tục.

KS: Ám chỉ bị người khác cướp mất mạng của mình sắp hạ gục.

Ulti: Kĩ năng mạnh nhất của một nhân vật.

Gosu: Ám chỉ người nào đó có kĩ năng, xử lý tốt.

SP: Người chơi đi vị trí hỗ trợ, giúp xạ thủ đi đường và bảo vệ xạ thủ khi combat

Roam: Đảo đường, hỗ trợ các đường khác. Gần tương tự như Gank.

Farm: Là hành động tiêu diệt lính để lấy tiền và kinh nghiệm.

Snowball: Đẩy mạnh những lợi thế mà mình đang có.

Một số thuật ngữ khác thường được dùng trong game Liên Quân

Ngoài giải thích thuật ngữ Gank là gì? Tại phần cuối cùng của bài viết chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị và các bạn một số định nghĩa thường gặp khác trong game. Cụ thể:

Ad Là Gì Trong Lol? Cách Chơi Adc Như Pro Lmht Cho Tân Thủ

Có nhiều bạn khi mới tìm hiểu và chơi tựa game LMHT thường sẽ không hiểu AD LOL là gì, LOL AD là gì hay AD trong Liên Minh là gì,… Thực chất, AD chính là viết tắt của cụm từ Attack Damage – Sát thương Vật Lý (Sức Mạnh Công Kích).

Người thường hay nói tắt AD Liên Minh là xạ thủ, thế nhưng AD Carry (ADC) mới chính là xạ thủ. Còn khái niệm cụ thể về ADC sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung tiếp theo.

AD Carry là gì trong Liên Minh Huyền Thoại

AD Carry trong LMHT là tướng Sát thương Vật Lý chủ lực. Điều đó đồng nghĩa rằng, AD Carry là các tướng thiên về khả năng tấn công vật lý.

Những tướng có khả năng bắn đối phương ở tầm xa và sở hữu sát thương vật lý sẽ có những ưu điểm nổi trội và cũng không thể tránh khỏi những hạn chế của mình, Cụ thể như sau:

ADC có khả năng đánh xa ở trong một khoảng không gian nhất định. Nó được dùng để cấu máu các tướng tay, chân ngắn, thế nhưng bạn cũng nên cẩn thận với các tướng này bởi chúng có nhiều CC (làm choáng, trót, hất tung,…)

ADC chứa một lượng sát thương lớn, khả năng gánh team siêu đỉnh và có thể bắn nát team đối phương bất cứ lúc nào.

ADC luôn được nhường vàng từ support và cả những vị trí khác để nuôi cho khỏe và mua đồ nhanh.

Được hỗ trợ hết mình từ người chơi ở vị trí support hỗ trợ hết mình.

Các ADC thường có lượng máu ít nên rất dễ chết. Chỉ cần gặp phải bọn sát thủ, hay các tướng làm choáng và hất tung một tý thôi là có thể chết bất cứ lúc nào.

Có những loại ADC LOL nào?

Bạn đọc có thể tham khảo danh sách các tướng ADC Liên Minh Huyền Thoại được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây. Trong đó bao gồm các tướng ADc thuần túy và tướng ADC không hưởng lợi nhiều từ AD. Cụ thể như sau:

Những tướng ADC thuần túy

Sivir: Dọn dẹp lính cũng khá nhanh, vì thế rất phù hợp với các chiến thuật đẩy trụ sớm. Đặc biệt, cô nàng Sivir còn có khả năng chặn 1 lần phép của đối phương.

Caitlyn: Sở hữu khả năng rỉa máu từ xa, hơn nữa nó còn có khả năng đặt bẫy và bắn lưới để tự bảo vệ chính mình.

Corki: Tướng ADC này có combo kỹ năng gây sát thương cực lớn trong thời gian cụ thể. Kỹ năng nội tại của nó là gây sát thương chuẩn.

Ezreal: Sở hữu khả năng rỉa máu từ xa với cự ly an toàn. Dịch chuyển Cổ Học để chạy trốn và chiêu cuối full map.

Miss Fortune: Có bộ kỹ năng chiêu farm tốt và khả năng thi triển từ xa. Ngoài ra còn có skill ngăn chặn sự hồi máu của kẻ địch.

Varus: Tướng ADC này Sở hữu bộ kỹ năng tăng tốc độ tấn công, đồng thời giảm khả năng hồi máu của đối thủ. Khi biết dùng một cách hiệu quả và chính xác thì chiêu cuối của nó sẽ trói chân được rất nhiều địch.

Vayne: Tương này nhảy nhót vô cùng tốt trong các trận chiến, cộng thêm bộ kỹ năng truy sát rất hiệu quả nữa.

Những ADC không hưởng lợi quá nhiều từ AD

Tristana: Đây là tướng có bộ skill gây sát thương thao sức mạnh phép thuật, thế nhưng cự ly tấn công cơ bản xa nhất là ở cấp 18.

Kennen: Là một AD Carry có khả năng gây choáng đối phương nhờ vào nội tại Dấu Ấn Sấm Sét.

Kog’Maw: Tướng ADC này thiên về khả năng gây sát thương lên địch theo tỷ lệ % lượng máu tối đa. Hơn nữa, nó có khoảng cách tấn công rất xa từ Cao Xạ Ma Pháp.

Những tướng sau đây tuy không được hưởng lợi nhiều từ sát thương vật lý nhưng người chơi vẫn có thể sử dụng chúng ở vị trí ADC. Các tướng này bao gồm:

Hướng dẫn chơi AD trong LOL

Tập chung Farm lính ở đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, game thủ cần chú ý đến farm lính và tập trung vào kỹ năng last hit – phát bắn cuối cùng kết liễu đối phương. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng có vàng trong tay. Việc sở hữu vàng ở giai đoạn đầu game vô cùng quan trọng với các AD, bởi có vàng thì bạn sẽ có tiền để mua những trang bị cần thiết ban đầu phục vụ cho những đợt giao tranh với đối phương.

Bên cạnh việc kiếm vàng từ lính thì AD cũng có thể kiếm vàng từ những trang bị ban đầu.

Bạn cần chú ý và luôn xem bản đồ để biết được hướng di chuyển của quân địch. Khi đó, game thủ có thể tránh được gank hoặc kêu gọi những đồng minh của mình phản gank hoặc ping cho đồng đội của mình biết rằng sắp có mối nguy hiểm đến gần.

Để có thể xem được Map thì AD và Support sẽ luân phiên nhau cắm mắt ở ngoài bụi sông. Thông thường, những con mắt đầu tiên rất quan trọng, nó giúp người chơi nắm bắt được nhiều thông tin và kiểm soát bản đồ được tốt hơn. Ngay cả những game thủ chuyên nghiệp, họ vẫn rất nghiêm túc trong việc cắm mắt và quan sát map. Do đó, việc người chơi xem Mini Map là vô cùng quan trọng để có thể giành chiến thắng.

Support Tank chính là các tướng hỗ trợ có máu rất “trâu bò” và giáp nhiều. Các tướng này chuyên đi đỡ đòn thay AD.

Support bơm máu là các Support hỗ trợ bơm máu, tạo giáp cho AD của bạn.

Mỗi AD đều cần có một Support để bảo vệ nó cho thật tốt khi chiến đấu. Theo đó, Support sẽ hỗ trợ AD trong việc luôn đi cắm mắt ngoài sông, bụi rậm, che chắn đòn đánh cho tướng AD, cấu máu team đối phương và thậm chí là sẵn sàng chết thay cho AD nữa.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có nhiều kiểu Support, tiêu biểu nhất trong số đó là những Support Tank và Support bơm máu, cấu rỉa quân đối phương. Cụ thể:

Giày Cuồng Nộ : Đây là một món đồ có khả năng tăng tốc độ tấn công cũng như sự di chuyển của các tướng AD Carry.

Vô Cực Kiếm: Đây chính là kiếm cuối với khả năng làm tăng 80 sát thương vật lý. Đặc biệt, trong những pha đánh chí mạng, nó có thể gây 2,5 lần sát thương.

Huyết Kiếm: Về cuối game, cây Huyết Kiếm sẽ giúp cho tướng ADC của bạn phục hồi nhanh lượng máu của mình.

Ma Vũ Song Kiếm: Khả năng tấn công nhanh, tốc độ di chuyển và khả năng chí mạng.

Lời Nhắc Tử Vong: Đây là trang bị được sử dụng khi địch mua nhiều giáp vật lý.

Tam Hợp Kiếm: Tướng ADC Ezreal hoặc Corki có thể lên trang bị này, vì nó rất thích hợp với các kỹ năng mà 2 tướng này có được.

Dây Chuyền Bảo Hộ: Khả năng ngăn chặn 1 kỹ năng của đối phương lên chính mình giúp AD Carry có khả năng sống sót cao hơn trong combat.

Khăn Giải Thuật: Trang bị giúp hóa giải nhanh nhất có thể các skill làm choáng, trói,… của địch. Khi đó, tướng của bạn có thể thoát ra khỏi tầm ngắm của đối phương trong những pha giao tranh ác liệt.

Cách lên đồ cho AD trong LMHT

Ggwp Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại?

Khi chúng ta chơi game LOL (Liên minh huyền thoại) thì chúng ta gặp rất nhiều từ khóa khác nhau được người chơi Chat. Một trong những từ khóa phổ biến trong game Liên Minh đó chính là GGWP, các bạn có biết chúng mang ý nghĩa gì không? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về GGWP trong Game liên minh huyền thoại.

GGWP là một cụm từ viết tắt bắt nguồn từ Tiếng Anh, khi viết đầy đủ nó sẽ là “Good Game Well Played” nhằm chỉ những người chơi trong trận đấu đó đã cố gắng, làm rất tốt nhiệm vụ của mình cho dù thắng hay thua. Trong những trận đấu thì cụm từ GGWP sẽ là một lời động viên và khích lệ tinh thần của những người trong đội. Với lời động viên GGWP này thì những thành viên sẽ không bị chán nản và vẫn sẽ có động lực cho những trận đánh tiếp nhau trong game. Khi tinh thần đồng đội bị đi xuống vì những xích mích, bất đồng quan điểm thì GGWP cũng là cách để mọi người làm lành với nhau và đưa tình cảm đi lên.

Tại Server LOL Việt Nam thì người chơi đang lạm dụng cụm từ GG và thậm chí còn chả biết ý nghĩa của nó. Rất nhiều người Việt Nam lầm tưởng cụm từ GG có nghĩa là Surrender (đầu hàng) và họ thưởng bảo: “GG đi”, “GG đi làm ván khác”, “GG thôi thua rồi”… nếu dịch đúng nghĩa ra thì nó chả có ý nghĩa gì hết. Chính vì điều đó mà trước khi chúng ta sử dụng cụm từ gì thì chúng ta nên hiểu về chúng và sử dụng sao cho hợp lý, tránh việc lạm dụng Tiếng Anh nhưng lại chả biết gì!

Sử dụng đầu trận: Khi mới vào trận thì những lời động viên bằng GGWP sẽ làm cho các người chơi cố gắng phát huy tối đa tài năng của mình. Ngay khi vào trận các bạn đã sử dụng GGWP thì chắc chắn tinh thần đồng đội sẽ đi lên ngay lập tức.