Xem Nhiều 11/2022 #️ Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2 / 2023 # Top 15 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2 / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2 / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hai phiên bản Dota 6.75 và 6.76 được ra mắt cận kề nhau với rất nhiều những thay đổi lớn đã định hình lại chiến thuật của DotA/Dota 2. Mặc dù những gương mặt cũ như Darkseer , Templar Assasin , Queen of Pain ..vẫn đang giữ được vị thế của mình, nhưng qua một số giải đấu gần đây, ta có thể thấy sự xuất hiện thường xuyên của Jakiro , Batrider , Sven ,… và nhiều lựa chọn tiềm năng khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ngôi sao đang lên ở DotA 2:

Jakiro

– Ice Path được làm lại.

– Tầm ảnh hưởng của Liquid Fire (skill 3) tăng từ 175 lên 300.

Tương tự với trường hợp của Chaos Knight trước đây, việc đưa một skill mới phù hợp hơn và một vài buff nhỏ nhanh chóng đưa Jakiro lên hàng top-pick.

Việc Ice Path được rmk thành một skill stun dài, tầm ảnh hưởng rộng, cd thấp khiến cho Jakiro trở thành một sức mạnh mới trong combat với khả năng phá vỡ đội hình, truy đuổi, chặn hậu cũng như gây damage hiệu quả. Vì vậy không có gì lạ khi một hero có lane control tốt, bộ skill combat mạnh lại được ưa chuộng đến vậy.

Batrider

– Cast time giảm từ 0.3 xuống 0.2

– Strength nhận được mỗi lvl tăng từ 2.0 lên 2.4

– Turn rate cải thiện từ 0.4 lên 1.0

– Thời gian tồn tại của Firefly tăng từ 15 lên 18s

– Lửa do Firefly tạo ra không còn bị biến mất khi Batrider chết.

Đã mạnh nay còn mạnh hơn. Các thay đổi đều hướng vào 2 trong 3 skill chủ lực của Batrider . Cast time được cải thiện chủ yếu giúp Batrider có thể spam skill 1 Sticky Napalm nhiều hơn, tức là slow nhiều hơn, gây sát thương nhiều hơn. Thêm vào đó là việc trở nên cứng hơn với strength nhận được mỗi level tăng, cộng với lửa từ Firefly tạo ra giữ được lâu hơn kể cả khi đã chết. Điều này khiến cho Batrider có thể nổi lửa cày nát đội hình đối phương mà không còn quá phụ thuộc vào item như trước nữa. Rõ ràng con dơi bự này đang lấy lại thời hoàng kim xứng đáng với mình trong DotA 2, và sẽ tiếp tục hưởng thụ điều đó trong một thời gian dài.

Keeper of the Light

– Manacost của Charka sửa lại từ 40/55/70/85 thành 25/45/65/85.

– Cooldown của Mana Leak giảm từ 18 xuống 16.

– Illuminate tăng tầm xa từ 1600 lên 2000.

Được pick 13 lần tại giải The International 2, và đã mang lại những kết quả khả quan. Sau khi được buff kha khá tại 6.75, KotL đã được pick thường xuyên hơn, và bị ban cũng nhiều hơn.

Việc giảm manacost của Chakra ở các level đầu cho KotL mang lại early game dễ thở cho cả Ezalor và đồng đội, nhất là khi KotL luôn phải dành level cho hai skill còn lại quan trọng là Illuminate và Mana Leak.

KotL và Jakiro tạo thành một bộ đôi support mạnh.

Range của Illuminate dài hơn, cho phép chống lại các đợt push hiệu quả và dễ dàng, vấn đề này càng quan trọng đối với một hero yếu đuối, dễ bị hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn như KotL. Một yếu tố nhỏ khác là giờ đây KotL có thể quấy rối khi team bạn ăn Roshan ở một vị trí an toàn hơn rất nhiều.

Từ vị trí này, Illuminate có thể chạm tới một phần khu vực Roshan.

Sven

Sau một thời gian dài bị lãng quên, chàng hiệp sĩ da xanh đã trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, là vai trò mới của Sven trong lần trở lại lần này: Carry. Trước đây, Sven mắc kẹt ở tình cảnh: support trung bình-carry chẳng bằng ai. Giờ đây với việc buff toàn diện 3 skill, Sven đã trở thành một hero đa năng phù hợp với nhiều chiến thuật. Có stun mạnh, cộng giáp và tăng tốc độ chạy cho bản thân và đồng đội. Ulti cho nhiều damage hơn ở 2 lv sau, chém lan mạnh hơn, rộng hơn.

Đội hình “chạy đua” của IG với Sven-Bounty Hunter-Night Stalker.

Mặc dù sức mạnh về late game vẫn không sánh được với những Strength carry tiêu biểu hiện nay, nhưng khả năng càn quét ở mid- game của hero này lại rất đáng lo ngại. Sven đang là một sự lựa chọn sáng giá phù hợp với lối chơi nhanh, kết thúc game sớm đang thịnh hành hiện nay.

Life Stealer

– Rage duration:3/4/5/6

– Hồi máu từ Armlet tăng từ 5 lên 8hp/s

– Cooldown bật tắt Armlet giảm từ 5 xuống còn 2

– Force Staff sửa lại recipe và tăng giá

– Mất máu khi bật Armlet tăng từ 37 lên 40

Tuy không có stun mạnh như Sven, nhưng với ultimate độc đáo, N’aix có khả năng kết hợp với những hero cơ động bay nhảy hay một iniator mang theo Blink Dagger. Không dễ chịu gì khi một con quái với 6s chống phép và DPS lớn nhảy vào và tả xung hữu đột giữa team bạn. Bên cạnh đó, việc buff core item armlet và thay đổi recipe của Force Staff cũng giúp ích nhiều cho N’aix.

Hiện nay, Life Stealer thường được pick kèm theo một số hero như Layana (bắt buộc phải lên Blink), Storm Spirit, Magnus…Những “người vận chuyển” này có khả năng mang N’aix đổ bộ vào giữa đội hình đối phương, đồng thời cũng có thể tiếp tục trụ lại combat chờ hỗ trợ.

Batrider thả N’aix vào giữa team TongFu và nhanh chóng hạ gục Enigma và THD.

Nhược điểm của N vẫn là độ cơ động, khả năng truy đuổi và dứt điểm đối phương kém, do đó vẫn bị khắc chế nặng nề bởi Force Staff.

Do khuôn khổ bài viết có hạn, người viết chỉ điểm qua một vài gương mặt mới tiêu biểu xuất hiện trong các giải đấu vừa qua. DotA/DotA 2 đang dần đạt đến sự cân bằng, sẽ càng nhiều hero tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp. Hi vọng trong thời gian sắp tới ta sẽ được xem nhiều chiến thuật mới, sáng tạo hơn.

Theo GameK

Phân tích những thay đổi quan trọng của DotA v6.75 (Phần 2)

Bài viết phần trước đã đề cập đến gameplay, item và hai hero mới. Trong phần này, chúng tôi sẽ nhận định về những thay đổi của các hero thường được pick trong thi đấu. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Sự điều chỉnh ở các “hot” hero

Chen

Holy Persuasion (phép thu phục) giờ không đưa được đồng đội về nhà nữa mà đổi qua Test of Faith. Khi skill này được sử dụng, sẽ xuất hiện thêm một skill khác có thể “taxi” teammate về căn cứ. Như vậy người chơi Chen sẽ vất vả hơn bởi vốn dĩ đã chật vật micro trong combat, nay lại phải kết hợp thêm dùng Test of Faith để có teleport skill. Dẫu vậy với khả năng control lane tốt ở đầu game, push nhanh, cộng với sự hồi phục máu từ ultimate hay core item Mekansm, có lẽ Chen sẽ tiếp tục xuất hiện trong đấu trường DotA.

Nhà xiếc thú Chen cần phải nhanh tay hơn nữa.

Chaos Knight

Nổi tiếng với việc cần ít item mà khỏe sớm từ đầu game, Chaos Knight xuất hiện dày đặc trong thi đấu thời gian qua. Gã hiệp sĩ này trở thành hero kiểu “không ban thì pick” bởi khả năng gây damage lớn, dễ gây rối loạn combat nhờ ultimate tạo bóng và kinh dị nhất là những quả stun 4s. Hero nào dính phải chùy này thì gần như cầm chắc khả năng “qua đời”. Hiện giờ, những cú Chaos Bolt đã không còn “bất khả né” như trước, mà trở thành một vật thể bay với vận tốc 1000. Điều này sẽ cho cơ hội sống sót với những hero mỏng manh như Puck, Queen of Pain hoặc những hero dùng kiếm Blink nếu người chơi nhanh tay.

Chaos Knight bớt đáng sợ đi một chút.

Dark Seer

Với khả năng đi lane xa tốt, farm nhanh, khỏe, combat mạnh, hero này được pick nhiều để thi triển combo DS Naga phối hợp các AoE hero khác (như Tide Hunter, Queen of Pain, Invoker, Earth Shaker …). Giờ đây, skill làm nên tên tuổi của DS là Vacuum đã bị nerf. Vacuum tăng cooldown, giảm tầm dùng phép (cast range), giảm ảnh hưởng (AoE) và đặc biệt không còn kéo được những invulnerable unit (như khi đang bị Naga ru ngủ). Bản thân DS cũng di chuyển chậm hơn một chút khi movement speed giảm từ 305 xuống 300. Tuy nhiên, những điều này có lẽ không cản trở việc Dark Seer tiếp tục được ưa chuộng trong thi đấu.

Vẫn có thể thực hiện các combo “trong mơ” kiểu ES DS như thế này.

Furion

Khả năng đẩy lane push trụ tốc độ, sự cơ động tuyệt vời khi có thể tham gia các cuộc gank, combat trên khắp bản đồ, sức mạnh của vị lãnh đạo tộc người Night Elves là không thể chối bỏ. Vai trò của Furion có thể hoán đổi từ gank, pusher cho đến carrier. Trong map này, Furion sẽ di chuyển chậm đi một chút (movement speed từ 300 xuống 295), đồng thời khả năng kháng phép của đệ giảm từ 33% xuống 20%. Các hero có khả năng “clear creep” nhanh sẽ đối phó với Furion dễ hơn trước.

Tốc độ push đáng sợ của Furion.

Lone Druid

Xuất hiện khoảng hơn hai năm trước và hiện vẫn còn được pick tương đối, hai cha con nhà gấu có khả năng càn quét tan tành căn cứ đối phương trong thời gian ngắn nếu có được lượng item cần thiết (như Radian, Hood). Những ai từng đối mặt với Syllabear đều biết giết gấu con là một việc rất khó khăn vì ngoài độ “trâu bò” nó còn có khả năng blink, chạy nhanh. Nhiều khi sắp giết được thì gấu cha lại gọi đệ mới, làm công sức của team truy đuổi đổ sông đổ bể. Giờ đây, khi đang bị đánh thì gấu con chẳng những không thể Blink về tướng chính mà cả Lone Druid lúc này cũng không thể summon gấu con mới.

Lycanthrope

Push nhanh (với cách build sách lvl 3), dễ farm (trốn trong rừng), late khỏe, truy đuổi, chạy trốn tốt là những ưu điểm của Lycan. Ở bản mới, Summon Wolves (gọi đệ) tăng mana từ 125 lên 145, lại giảm máu khi tận đệ level 4 chỉ còn 320 HP sẽ khiến Lycan farm vất vả hơn trước, sức mạnh (push, combat) cũng giảm đi đáng kể. Lỗi vẫn còn chạy nhanh của ulti sau khi hồi sinh bởi Aegis cũng được sửa.

Morphling

Một trong những hero được yêu thích nhất trong public và thi đấu hiện nay. Lý do? Với Waveform của mình Morphling có thể farm rất nhanh, truy đuổi, trốn thoát dễ dàng. Còn Adaptive Strike (skill 2) gây damage dựa trên chênh lệch giữa Agility và Streghth, do vậy sẽ gây damage lớn nếu chuyển chỉ số sang Agility cao, lại có thể dừng các channeling skill như ulti Maiden, Enigma….

Có thể nói skill 2 đã làm tăng độ nguy hiểm của Morphling lên nhiều. Thế nhưng, điều làm Morphling gây “ức chế” cho người khác chính là khả năng sống sót dai dẳng (skill 3) và xuất hiện bất thình lình hoặc biến mất trong chớp mắt (ultimate Replicate). Tất cả những điều trên biến Morphling thành một carry cực khỏe về late game, lên item nhanh, push điên cuồng (build Manta style), lại rất khó chết. Đôi khi việc đe dọa push ở một cánh của Morphling luôn làm đối thủ e sợ và phải co cụm về phòng thủ hoặc huy động team đi gank hero này. Điều đó sẽ giúp team của Morphling chơi thoải mái hơn, có thể farm thêm chút item hoặc thậm chí ăn lén Roshan khi cả team kia đã về căn cứ.

Nhận thấy những ưu thế đó, IceFrog đã nerf Morphling toàn diện ở phiên bản này. Base damage sẽ giảm đi 6 làm Morphling khó last hit hơn (tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách chuyển sang Agility). Morph (chuyển đổi giữa Strength và Agility) tăng mana từ 20 lên 30 mỗi giây. Động tác thực hiện phép cũng tăng từ 0.3 lên 0.45s, điều này khá quan trọng bởi trong DotA thì 0.1s đã là ranh giới của việc sống và chết.

AoE của Waveform bị thu hẹp từ 255 xuống 200 buộc các game thủ phải chính xác hơn khi chơi “lướt sóng”. Mặt khác trong khi đang bay Morphling sẽ không còn khả năng đánh, xài phép, dùng item nữa. Đặc biệt item đã biến Morphling thành cỗ máy giết người với những cú “head shot” hạ gục đối phương trong nháy mắt là Ethereal Blade đã tăng mana sử dụng từ 50 lên 150. Như vậy Morphling sẽ tiếp tục lệ thuộc vào core item Linken để không gặp vấn đề với mana. Item dùng đi push và tránh bị focus là Manta cũng tăng giá từ 650 lên 900.

Không thể đang Waveform mà thực hiện động tác khác như hình ảnh này được nữa.

Naga Siren

Cô nàng người cá với bài hát “Song of the Siren” ma mị là tâm điểm của chiến thuật DotA thời gian qua và được ưa chuộng trong các nền DotA khác nhau từ Âu sang Á. Gank được, farm tốt, push nhanh, rất khỏe về cuối trận, ultimate mở combat, có thể nói Naga có hơn những gì một carry cần. IceFrog đã vung chiếc gậy thần để giảm bớt sức mạnh của mỹ nhân ngư khi động tác thực hiện phép tăng từ 0.5 lên 0.65s nhưng quan trọng hơn là base damage đã bị giảm đi 12! Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng last hit, giữ lane của Naga ở những phút đầu game, khả năng farm rừng chậm đi và dẫn tới việc hero này lên item không được nhanh như trước. Tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách mua Quelling Blade (búa 225) khi xuất phát.

Tiếng hát say đắm lòng người của Naga.

Rubick

Nếu bạn có theo dõi TI2, hẳn bạn đã biết Rubick trong tay Dendi đã thể hiện xuất sắc như thế nào. Với khả năng đặc biệt tương tự Mộ Dung Phục trong tiểu thuyết Kim Dung- trị người bằng đạo của người, Rubick trong tay người chơi giỏi hoàn toàn có khả năng thay đổi cục diện một combat tổng hoặc thậm chí của một trận đấu. Hãy nghĩ đến việc bị Rubick phản phé bởi chính những ultimate cực mạnh của team mình như Ravage của Tide Hunter, Black Hold của Enigma, Primal Split của Panda thì bạn sẽ hiểu Rubick khủng khiếp ra sao. Ở DotA v6.75, Rubick bị nerf đi một chút khi tốc độ di chuyển từ 300 xuống 290 còn Fade Bolt AoE giảm từ 500 xuống 440. Tuy nhiên theo chúng tôi thì những điều chỉnh này không lớn lắm và hero này sẽ tiếp tục được các nhà cầm quân trọng dụng.

Theo Gamek

Batrider, Huskar và Jakiro cùng gia nhập cuộc chiến DotA 2 Có vẻ như Valve càng ngày càng muốn sớm sưu tập trọn bộ các hero trong DotA 1 vào con bài chiến lược DotA 2 của mình. Nhằm kết thúc tháng 10 đầy sôi động của cộng đồng DotA 2, Valve cho biết fan hâm mộ sẽ có…

Dota 2: Phân Tích Những Hero Mới Trong The Outlanders / 2023

Những hero mới bắt đầu hành trình của mình một cách khá khó khăn, không đạt nổi tỉ lệ thắng 45% trong các ngày đầu tiên. Sau đó thì người chơi đã có thời gian để làm quen với bộ skill và cũng đã có một số thay đổi cân bằng để giúp chúng chơi được ở pub level cao. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu phân tích những hero mới này.

SNAPFIRE

Snapfire chủ yếu được thiết kế để chơi support position 4, nhưng với patch mới, sự khác biệt giữa các support không còn rõ rệt như trước. Bài viết cảm thấy Snapfire có thể chơi ở safe lane ở position 5 cũng được. Hãy đảm bảo rằng Snapfire đi cặp cùng một core hero có thể chơi chủ động đôi chút trong giai đoạn đi lane.

Ý tưởng này càng được củng cố khi Snapfire vẫn khá hữu dụng trong việc gây sát thương và bổ trợ cho đội dù không có nhiều item. Cách build đồ phổ biến nhất cho Snapfire ở pub rank cao là nâng Lil’ Shredder đầu tiên, với một điểm cho Scatterblast và Firesnap Cookie khi đạt được level 7.

Hero này đang có tỉ lệ thắng 51% trong tuần này ở mức rank cao nhất, cho nên Snapfire hoàn toàn chơi được, dù vừa rồi bị nerf đôi chút. Là support chủ động, tấn công từ xa với tiềm năng bổ trợ cao, rất khó để nói game nào hero này có lợi và game nào không: Bài viết cảm thấy rằng hero này có thể tìm thấy chỗ đứng trong bất kỳ đội hình nào và đối đầu tốt với hầu hết những hero khác.

Nhìn vào chỉ số talent, chúng ta cũng thấy rằng hero này được xây dựng theo hướng bổ trợ và tạo sự an toàn cho bản thân cũng như đồng đội thay vì lên theo hướng hổ báo. Điều này được phản ánh trong cách build item của hero, khi các item aura và Force Staff là những món thành công và phổ biến nhất.

Với tiềm năng của Snapfire, ai ai cũng mong chờ hero này trong Captains Mode, do đấu trường chuyên nghiệp mới là bài kiểm tra thực sự cho độ hữu dụng của nó. Còn hiện tại, bài viết cảm thấy hero này khá ổn và là lựa chọn khá tốt trong đội hình support của Dota.

VOID SPIRIT

Đây có lẽ là cái tên thú vị hơn trong The Outlanders Update. Chỉ vừa mới ra mắt thôi nhưng Void Spirit đã được buff khá nhiều và bị nerf một lần rồi. Với tỉ lệ thắng hiện tại, bài viết cảm thấy Void Spirit cần phải được điều chỉnh thêm.

Bài viết luôn khá cẩn trọng mỗi khi kết luận những hero mới “quá mạnh”, vì tỉ lệ thắng cao của chúng đôi khi chỉ là do cộng đồng chưa tìm ra cách đối phó với chúng mà thôi. Tuy nhiên, quả thực là Void Spirit quá mạnh, tương tự với những người anh em của mình. Void Spirit rất linh hoạt, cơ động và sát thương gây ra chủ yếu đến từ bộ skill. Vấn đề là, lượng sát thương này quá lớn.

Mọi skill của hero này gần như là nuke – nuke với hiệu ứng thêm. Aether Remnant là nuke 270 sát thương với gần 2 giây disable cứng. Đây là chiêu không phải lúc nào cũng được tung ra hoàn hảo, nhưng trong trường hợp tệ nhất, nếu lỡ dùng hụt, nó vẫn bảo vệ được một khu vực.

Dissimilate là nuke AoE 380 sát thương, với khả năng cơ động và né chiêu. Dissimilate có thời gian cast và dịch chuyển khá lâu, nhưng có thể dùng để né hầu hết các chiêu projectile và thay đổi vị trí của Void Spirit.

Resonant Pulse là nuke 250 sát thương, thường được nâng tối đa đầu tiên và đem đến sự an toàn cho hero. Đánh trúng 3 hero bằng chiêu này sẽ cho Void Spirit thêm hơn 400 máu trước các nguồn sát thương vật lý. Chưa kể sát thương còn được tính sau khi đã giảm phần giáp ra, nên nó càng tăng tỉ lệ sống sót cho Void Spirit.

Cuối cùng, ultimate Astral Step là nuke 250 sát thương đổi vị trí với khả năng làm chậm có 2 charge. Tung được mỗi skill lên hero đối phương sẽ gây ra sát thương phép lên đến 1000. Tuy mình nó không thể thay đổi cục diện, nhưng đối thủ sẽ khó mà phản ứng kịp, trừ khi họ có hero có khả năng disable ngay lập tức.

Void Spirit có tỉ lệ thắng gần 60% ở các game từ Divine trở lên trong tuần này và bài viết cảm thấy hero này quá mạnh khi đối đầu với support – những hero không kịp lên BKB hoặc ít nhất là Glimmer Cape. Với tình hình hiện tại, Void Spirit có vẻ như đã được cân bằng trong patch kinh tế trước, với lượng XP và Gold nhận được từ hầu hết các core giảm đi khoảng 10%.

Outpost đã tăng nhịp độ lên level lên, khiến cho Void Spirit “lên sóng” quá sớm và gây sát thương quá nhanh. Có lẽ, vài thay đổi trong bộ skill của Void Spirit có thể giải quyết được vấn đề, nhưng trong tình trạng hiện nay, hero này hạn chế được rất nhiều hero support, đồng thời buộc hầu hết các core phải lên sớm BKB.

Theo Dotabuff

Những Vị Tướng Dota Và Lol Nổi Bật Nhất Có Mặt Trong Hero Combo / 2023

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Yasuo là một trong những vị tướng được yêu thích nhất bởi nhiều yếu tố. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là ở xuất thân và ngoại hình vô cùng cô độc, phiêu dật. Tựu rằng, Yasuo là một Samurai trứ danh phục vụ cho các lãnh chúa, nhưng kẻ tâm cao khí ngạo như hắn sớm muộn cũng sẽ mắc sai lầm.

Trong một lần nhiệm vụ thất bại, Yasuo bị trục xuất, trở thành một Samurai vô chủ (Ronin) và bị truy đuổi bởi chính đảng phái cũ mình từng phục vụ. Cuối cùng Yosuo phải xuống tay với Yone, anh ruột của hắn. Có thể nói một bối cảnh lạnh lùng và tanh máu như vậy, đã khiến người sử dụng Yasuo có cảm giác mình là một kiếm khách độc lai độc vãng, cô đơn trơ trọi và chẳng tin vào ai ngoài chính bản thân mình.

Vì đó, Yasuo được gọi là Kẻ Bất Dung Thứ, có lối đánh nhiều combo và hoa mỹ như lối đánh thường thấy của Samurai trong tất cả các game. Cũng vì vậy mà Yasuo rất hay được các cao thủ chọn để thực hiện clip highlight, mỗi người chơi khi sử dụng Yasuo thì đều mong mình sẽ có những pha highlight đẹp như các thần tượng. Do đó, Yasuo cứ mãi được Pick và trở thành một trong những tướng nổi tiếng nhất LOL.

2. Mirana (Dota)

Mirana là một công chúa hoàng tộc, người sắp trở thành chủ nhân của ngai vàng mặt trời (Solar Throne) để trị vì quốc gia quê hương của nàng. Nhưng cuối cùng, Mirana bỏ đi ngai vàng để nghe theo tiếng gọi của thần mặt trăng Selemene. Cũng giống như Luna, Mirana là một trong những chủ tướng phục vụ dưới trướng Selemene, tuy xuất thân hoàng tộc lá ngọc cành vàng, nhưng người điều khiển Mirana luôn cảm nhận được sự dũng mãnh vô hạn từ từng mũi lên mà nàng phóng thích.

Trong Dota, Mirana là một tướng nổi tiếng về Carry nhưng kỳ thực đây là một tướng cân bằng và có thể đảm nhận bất cứ vị trí chiến đấu nào. Nhờ sở hữu tốc độ rất nhanh, tầm đánh rộng mà Mirana cũng hay được người mới làm quen với Dota pick, và gắn bó với nàng từ đó.

Tuy hầu hết các đặc điểm của Mirana được giữ nguyên từ Dota khi tướng này được chuyển thể sang Hero Combo. Song Mirana chính là một trong 6 tướng xạ thủ hiện tại đang có mặt trong Hero Combo. Xạ thủ cũng là lớp nhân vật có ít tướng nhất khi so với 3 class còn lại: Đấu sĩ – Tank – Pháp sư, nói lên rằng Mirana là một hero rất đặc thù trong Hero Combo, sẽ là đối thủ đáng gờm của Ezreal hay Ashe (LOL).

3. Katarina (LOL)

Nổi bật với cặp song đao khát máu, Katarina là sát thủ của Noxus – một đế chế nơi sức mạnh và sự hung hãn trị vì tất cả. Xuất thân hắc ám là ảnh hưởng chính tới lối đánh cuồng điên của Katarina, có tốc độ và tốc đánh chóng mặt, có thể kết liễu đối thủ nhanh gọn với bộ kỹ năng thiên về ám sát và tà môn (Ám Sát, Thép Độc, Tham Lam, Bông Sen Tử Thần) nhưng ngược lại với số máu sẵn có rất thấp, nên người sử dụng Katarina sẽ thường xuyên phải làm quen với tình trạng “được ăn cả, ngả về không”.

Katarina trong Hero Combo sẽ nổi bật hơn hẳn khi được mặc sẵn trang phục sát thủ với cặp hỏa đao trên tay. Chỉ số của Katarina chỉ thuộc tầm trung, vượt trội nhất là phòng thủ và tốc độ. Bù lại bộ kỹ năng của nàng là tập hợp của các skill AoE rất mạnh, đặc biệt skill bị động có khả năng gây trạng thái rỉ máu lên địch.

4. Lina (Dota)

Hẳn bạn đã biết, Lina chính là chị gái của Rylai (Ngọc Nữ Pha Lê) trong Dota. Là chị em ruột nhưng hai hero này đã cạnh tranh với nhau từ nhỏ, mỗi người lại đại diện cho một nguyên tố lửa (Lina) và băng (Rylai). Chính Lina cũng không biết bản thân cô là đứa trẻ được trao tặng nụ hôn của Ảo Long (wyrm-kissed child), mà chỉ được thai nghén duy nhất một lần trong một thời đại.

Lina trong Hero Combo thuộc class Pháp sư và là nhân vật có tốc độ thuộc vào hàng kém nhất cả game. Nhưng tốc độ cũng chẳng cần thiết đối với một pháp sư hùng mạnh như Lina. Cô có bộ kỹ năng AoE thuộc hàng từ mạnh tới rất mạnh. Kết hợp với skill bị động có hiệu quả tăng thêm sức mạnh đòn phép, thì quả thật Lina là một trong những Pháp sư đáng sở hữu nhất cả game. Lina là đối trọng rất lớn của Lux và Kayle (LOL).

Trang chủ: http://hero.mobo.vn

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Venomancer, Hero Đang Nổi Lên Trong Meta 7.23 / 2023

Khi nghĩ về những hero offlane, bạn thường nghĩ ngay đến những tướng strength. Thế nhưng, bài viết này không đề cập đến hero strength, mà sẽ là hero agility!

Hero đó chính là Venomancer. Đây là một trong những hero offlane mạnh nhất mà bạn có thể pick trong pub kể từ khi update Outlanders ra mắt.

Tại thời điểm của bài viết này, Venomancer đang có tỉ lệ thắng 52.38% với tỉ lệ pick là 8.26% ở mức rank Divine/Immortal.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao Venomancer lại mạnh và hướng dẫn những cách chơi phổ biến.

VEVNOMANCER KHẮC CHẾ CÁC HERO TRONG META

Một trong những lý do Venomancer mạnh như vậy là do hero này đối đầu khỏe với các hero đang phổ biến của meta và chỉ bị yếu thế trước những hero không được nhiều người sử dụng.

Venomancer có thể khắc chế tốt các hero phổ biến trong meta hiện tại

Danh sách hero bị Venomancer khắc chế gồm có Tiny, Clockwerk, Templar Assassin, Doom, Ember Spirit, Ursa, Keeper of the Light và Riki. Bạn thấy những hero kể trên xuất hiện bao nhiêu lần trong các game? Phải nói là khá thường xuyên.

Còn về phần những đối thủ mà Venomancer ngại nhất, chúng gồm có Broodmother, Arc Warden, Dark Seer, Terrorblade, Sniper và Medusa. Đây là những hero không được pick phổ biến trong một game pub bình thường.

CÁCH LÊN ĐỒ

Venomancer là một trong những hero cơ động nhất hiện nay. Có vài item phổ biến cho hero này nhưng không đồng nghĩa bạn phải lên chúng ở mọi game.

Trong tháng rồi, top 5 item được mua nhiều nhất cho Venomancer (không bao gồm Magic Wind và các boots không phải Guardian Greeves) là:

Veil of Discord

Aghanim’s Scepter

Force Staff

Spirit Vessel

Guardian Greeves

Những item này vẫn chưa thể hiện toàn bộ các cách lên đồ bởi vì có đến 19 item khác nhau được Venomancer lên trong hơn 100,000 game. Venomancer rất đa dạng về lối lên đồ, khác hẳn so với Enigma – hero chỉ có 5 item được mua trong hơn 100,000 game.

Một lối lên đồ hiệu quả mà bài viết khá ưa thích là rush Aghanim’s Scepter. Nếu bạn có Aghanim’s Scepter trước phút thứ 20, điều đó khiến cho đối phương khó team fight lại bạn bởi sát thương Venomancer gây ra quá cao. Với cách build này, bạn chỉ việc bước vào giữa combat, sử dụng ultimate, rồi ngồi chơi và nhìn đồng đội rượt đuổi đối thủ.

CÁCH BUILD

Cách nâng skill có tỉ lệ thắng cao nhất và cách nâng skill phổ biến nhất đều tập trung lên Poison Sting tối đa khi đạt level 7. Trong patch 7.23, Poison Sting có hiệu ứng mới: giảm hồi máu.

Điều này có tác động khá lớn. Poison Sting là một trong những chiêu quấy rối mạnh nhất trong lane hiện tại, trong khi Venomancer vốn đã là hero cấu rỉa trong lane cực kỳ hiệu quả. Hồi máu đóng vai trò quan trọng trong khoảng thời gian đầu của giai đoạn đi lane. Thậm chí là Poison Sting chỉ yêu cầu đánh tay nên bạn không phải mất tí mana nào.

Poison Sting là chiêu rất mạnh khi đi lane

Sau khi nâng Poison Sting thì tập trung vào nâng Plague Wards tối đa. Cách lên phổ biến nhất là lấy Poison Nova ở level 6 trong khi nâng nó tại level 8 đạt tỉ lệ thắng cao nhất. Venomous Gale hoàn toàn bị bỏ qua, chỉ nâng 1 điểm ở level 2. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do Poison Sting giờ là chiêu có tầm ảnh hưởng hơn.

TALENT

Về talent, phần lớn mọi người đều có lựa chọn giống nhau.

Ở level 10, 74% chọn +90 GPM và 26% lấy -8 giây cooldown Venomous Gale. Khá bất ngờ, talent giảm cooldown lại có tỉ lệ thắng cao hơn 1.1% so với talent GPM.

Ở Level 15, 77.4% chọn Hero dính Gale Summon 2 Wards và 22.6% chọn -12% Poison Sting Slow (làm chậm thêm 12% cho Poison Sting). Lựa chọn summon wards chỉ có tỉ lệ thắng cao hơn 0.7% so với slow.

Ở level 20, 74% chọn +7 giây thời lượng Poison Nova và 26% chọn 15% Spell Lifesteal. 15% Spell Lifesteal có tỉ lệ thắng cao hơn 3.2%.

Ở level 25, 63.5% lấy 3x HP/Sát thương Plague Ward và 36.5% chọn +800 Poison Nova AoE. Lựa chọn đầu tiên có tỉ lệ thắng cao hơn 1.4%.

LỜI KẾT

Venomancer là một hero dễ chơi và khá thú vị. Một trong những cách chơi đặc biệt của Venomancer là thu hút chú ý trong team fight nhiều nhất, và gây sát thương hết sức có thể rồi hy sinh vì đồng đội. Đây là điều Venomancer làm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có thể tung ultimate hiệu quả.

Theo Dotabuff

Bạn đang xem bài viết Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2 / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!