Xem Nhiều 6/2023 #️ Top 5 Tanker Đáng Dùng Trong Lol Truyền Kỳ # Top 13 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Top 5 Tanker Đáng Dùng Trong Lol Truyền Kỳ # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Tanker Đáng Dùng Trong Lol Truyền Kỳ mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong LoL Truyền Kỳ Tanker xếp hàng trước tấn công địch nhanh. Những hero đứng ở vị trí Tiền còn có năng lực sinh tồn mạnh và khả năng kiểm soát nhóm. chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc top 5 hero đáng giá trong LoL Truyền Kỳ.

Master Yi – Kiếm Sư Wuju

Master Yi là một vị tướng đường trên thuộc class Sát Thủ. Đặc điểm của vị tướng này là có khả năng sát thương vật lý cao cùng các skill tốc độ. Master Yi không có một lượng máu khủng hay giáp lớn để có thể trở thành bia đỡ đạn cho cả đội, nhưng bù lại hero này có mức sát thương khá lớn nhất là tuyệt kỹ Alpha trong giai đoạn đầu của game.

– Class: Sát thủ

– Vị trí trong đội hình: Trên

– Đặc điểm: Sát thương vật lý

– Kỹ năng.

Huyết Thống Cao Nguyên : Tăng mạnh tốc độ công bản thân trong thời gian ngắn

Tuyệt Kỹ alpha :(Cần phẩm chất Lục) : Dùng tốc độ ánh sáng xông vào thế trận địch, làm cho quân địch chịu sát thương v.lý

Thiền Xạ Ý Niệm : (Cần phẩm chất Lam): Thiện xạ ý niệm hồi máu cho bản thân, và giảm sát thương

Võ Thuật Wuju : (Cần phẩm chất Tím): Dùng kiếm thuật, gây sát thương

Chém Đôi : (Kỹ năng bị động) :Khi công có xác suất gây sát thương v.lý

Xin Zhao – Tể Tướng Demacia

Xin Zhao từ lâu được người chơi LoL biết tới dưới danh hiệu Tể Tướng xứ Demacia và cũng là nhân vật được cảm phục nhất bởi truyền thuyết về lòng trung thành của anh dành cho triều đại các đời vua xứ Demacia. Trong LoL Truyền Kỳ, Xin Zhao là một trong những vị Tướng dễ chơi nhất dành cho những Game thủ ban đầu khám phá bối cảnh huyền thoại của trò chơi.

Đây là mãnh Tướng được đánh giá thiên về hướng công kích và khả năng xuất cuồng nộ cao trong mỗi đợt Combat 1 chọi nhiều đối thủ. Chưa kể bộ skill Liên Hoàn Tam Kích của Xin Zhao từ LoL PC nay cũng đã được đưa lên nền mobile, theo đó ba đòn đánh cơ bản kế tiếp của Xin Zhao được xem là cơn ác mộng khủng khiếp cho đối thủ với sát thương cực lớn.

– Class: Đấu Sỹ

– Vị trí trong đội hình: Trên

– Đặc điểm: Sát thương vật lý. đỡ đòn

– Kỹ năng.

Bán Nguyệt Thương : Bán nguyệt thương đánh lùi kẻ địch gần đó, gây sát thương vât lý

Liên Hoàn Tam Kích :(Cần phẩm chất Lục) : Dùng giáo nhọn tấn công địch 3 lần liên tiếp, gây sát thương v.lý

Tiếng Thét Xung Trận : (Cần phẩm chất Lam): Phát ra tiếng hét mạnh mẽ, tăng tốc độ bản thân n và hút máu công v.lý

Dũng Cảm : (Cần phẩm chất Tím):Xông tới kẻ địch xa nhất, đánh bại đối thủ dọc đường gây át thương phép

Can Trường : (Kỹ năng bị động):Giảm mạnh hộ giáp vật lý của mục tiêu

Alistar – Quái vật đầu bò

trong LoL Truyền Kỳ thì Alistar thực sự là một bức tường thép với thân hình to lớn cùng chỉ số giáp khá cao. Alistar là một Tanker thực thụ khi mà đối phương phải mất một khoảng thời gian khá dài và nhiều lần ra đòn kỹ năng mới có thể tiêu diệt được hero này. Trong thời gian đó những thành viên còn lại có thể tung chiêu tiêu diệt trước đội hình đối phương.

Alstar với bộ kỹ năng Nghiền nát sẽ gây một lượng sát thương đáng kể cũng như làm choáng đội hình của đối phương.

– Alista Class: Đấu sĩ, đỡ đòn.

– Vị trí trong đội hình: Trước.

– Đặc điểm: Sức chịu đựng cao

– Kỹ năng.

Bất Khuất : Tăng thêm giáp vật lý và kháng phép, bỏ hiệu qua khống chế, gây sát thương phép cho quân địch

Nghiền nát :(Cần phẩm chất Lục) : Đập xuống đất làm chấn động quân địch, gây sát thương phép

Bò Húc : (Cần phẩm chất Lam): Xông thẳng tới điểm xa nhất trong thế trận địch, đánh bảy kẻ địch trên đường, gây sát thương phép

Tiếng gầm chiến thắng : (Cần phẩm chất Tím): Tăng thêm hộ giáp vật lý và kháng phép, bỏ hiệu quản khống chế, gây sát thương phép cho quân địch

Giày xéo (Kỹ năng bị động):Mỗi lần dùng kỹ năng, kẻ địch xung quanh sẽ choáng

Javan IV – Biểu Tượng Của Demacia

Truyền thuyết kể rằng, với tư cách dòng dõi hoàng tộc của Demacia trong suốt nhiều thế kỷ, Hoàng tử Jarvan IV luôn phải chịu sự ám ảnh và dày vò về việc chiến đấu cả đời, tìm và trừng phạt bất kỳ kẻ nào dám chống lại những chuẩn mực đạo đức của Demacia. Jarvan IV sở hữu đòn Combat Đại Địa Chấn với mức sát thương quét sạch cả một đội hình khá hữu dụng.

– Class: Đấu sĩ, chịu đòn

– Vị trí trong đội hình: Trên

– Đặc điểm: Sát thương vật lý, thủ cao

– Kỹ năng.

Đại Địa Chấn : Dũng mãnh xông về phía địch, gây sát thương v.lý trong phạm vi

Giáng Long Kích :(Cần phẩm chất Lục) : Dùng lưỡi giáo tấn công kẻ địch, gây sát thương v.lý, khiến mục tiêu giảm hộ giáp v.lý

Hoàng Kim Giáp : (Cần phẩm chất Lam): Dùng Thánh giáp bảo vệ bản thân, hấp thu sát thương và giảm tốc độ công của địch xung quanh

Hoàng Kỳ Demacia : (Cần phẩm chất Tím): Quân kỳ tăng tốc độ toàn đội và hộ giáp v.lý

Thương Thuật : (Kỹ năng bị động): Tăng ít kháng phép cho bản thân

Amumu – Xác Ướp U Sầu

Đối mặt với những trận chiến cam go mà game mang lại, Amumu tỏ ra cực kỳ hiệu quả với vị trí tiên phong, những đòn Combat kiểu Mobi cậu thực hiện đều khiến đối phương dính trạng thái choáng trong khoảng thời dài, tạo cơ hội tốt cho đồng đội xông lên tung đòn “Ulti” hạ gục toàn bộ đội hình địch.

– Class: Đấu sĩ, đỡ đòn.

– Vị trí trong đội hình: Trước.

– Đặc điểm: Sức chịu đựng cao

– Kỹ năng.

Lới Nguyền Của Xác Ướp U Sầu : Thi triển lời nguyền cổ, trói toàn địch bằng băng đai, gây sát thương phép, gây choáng địch

Quang Giải Băng :(Cần phẩm chất Lục) : Khua băng đai công địch, gây sát thương phép gây choáng mục tiêu

Tuyệt Vọng : (Cần phẩm chất Lam): Amumu khóc sẽ ảnh hưởng cho địch xung quanh, liên tục gây sát thương phép

Giận Dữ : (Cần phẩm chất Tím):Phẫn nộ công địch xung quanh, gây sát thương phép

Cú đập nguyền rủa : (Kỹ năng bị động):Giảm kháng phép toàn địch

Trang chủ của DotA Truyền Kỳ: http://dota.360game.vn / * Bạn thích dùng Tanker nào nhất trong LoL Truyền Kỳ?

Top 5 Tanker Nên Dùng Trong Dota Truyền Kỳ

Trong DotA Truyền Kỳ Tanker xếp hàng trước tấn công địch nhanh. Những hero đứng ở vị trí Tiền còn có năng lực sinh tồn mạnh và khả năng kiểm soát nhóm. chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc top 5 hero đáng giá trong DotA Truyền Kỳ. Centaur

Vị trí : Trước Cấp sao đề nghị: 3 sao

Độ khó nhập môn: 1 sao

Độ khó lên sao: 3 sao

Sát thương gây ra: 3 sao

Hỗ trợ nhóm: 3 sao

Được đánh giá là một trong các tanker hàng đầu của DoTa Truyền Kỳ , Centaur quả thật là một “lá chắn thép” mà các Chỉ huy có thể hoàn toàn tin tưởng. Nếu không may phải đối đầu với Centaur thì những chiến thuật với mục đích “tốc chiến tốc thắng” sẽ khó mà thành công được.

Centaur sở hữu 2 kỹ năng hỗ trợ đồng đội là Dẫm Nát – làm choáng, gây sát thương cho địch đứng xung quanh và Khiên Tiền Tuyến – tăng giáp đồng thời nhận bớt sát thương của đồng đội. Dẫm Nát cũng sẽ giúp Centaur hạn chế được kẻ địch đang tấn công mình đứng ở ngay gần. Kỹ năng được mở khi Centaur đạt giới Tím là Tráng Kiện, giúp tăng cao sức mạnh, sức “chịu đòn” của Centaur và do đó khả năng tank sẽ tốt hơn trước nữa. Tuyệt kỹ của Centaur là Đột Kích có sức sát thương lớn, kết hợp với các kỹ năng của đồng đội có thể kết liễu nhanh gọn một kẻ địch.

Leoric

Vị trí : Trước Cấp sao đề nghị: 3 sao

Độ khó nhập môn: 4 sao

Độ khó lên sao: 3 sao

Sát thương gây ra: 3 sao

Hỗ trợ nhóm: 2 sao

Leoric Là tướng vị trí hàng đầu, là tanker đích thực cho mọi người chơi ở mọi level. Với bộ kỹ năng thuần sát thương vật lý cộng với một aura hút sinh lực thì Leoric là mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình vật lý và là con bài chiến lược khi người chơi bước vào giai đoạn tướng tiến giới Tím. Trong PVE thì Leoric rất thích hợp cho người khi muốn vượt ải 3* . Các tanker khác thường mất mạng rất nhanh khi vào trận đấu nhưng leoric có thể trụ được đến ải cuối cùng với 2 mạng của mình, nếu khéo léo thì người chơi chỉ mất 1 mạng để vượt ải và dễ dàng nhận 3* của ải đó nhằm khai mở chức năng càn quét.

Người chơi khi đã đạt đến mức tiến giới Tím sẽ có được kỹ năng Bất Tử. Trong mỗi trận đấu thì Leoric sẽ được 1 lần hồi sinh sau khi chết. Điều này mang lại cho Leoric một sự dẻo dai trên chiến trường, nhờ kỹ năng này mà Leoric được xem là tanker tốt nhất nhì trong game và là tanker tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ cho đến phiên bản hiện tại.

Combo thường thấy của Leoric trong PVE là Leoric + Luna + Traxex + Jakiro + Ezalor. Với Jakiro và Ezalor đảm nhiệm sát thương phép cũng như các phép bổ trợ và bộ 3 Leoric Luna Traxex sẽ đảm nhiệm sát thương vật lý chính.

Kunkka

Vị trí : Trước Cấp sao đề nghị: 3 sao

Độ khó nhập môn: 1 sao

Độ khó lên sao: 2 sao

Sát thương gây ra: 2 sao

Hỗ trợ nhóm: 3 sao

Kunkka là tướng được hệ thống tặng khi người chơi vừa vào game. Kunkka là lựa chọn tốt cho vị trí tanker khi người chơi gia nhập game. Bộ kỹ năng và bộ items tiến giới phù hợp cho Kunkka đảm nhiệm các vai trò: Tanker, Dmg Dealer. Ở giai đoạn đầu game thì người chơi gặp khó khăn khi Kunkka quá mỏng manh với chỉ 1* , vậy nên giai đoạn này nếu có điều kiện thì người chơi nên chuyển dung các tanker khác để vượt chiến dịch PvE hiệu quả hơn. Khi đạt đến cấp độ cao thì Kunkka sẽ quay trở lại mạnh mẽ kèm bộ kỹ năng và Items hỗ trợ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu xét ở mặt PvE thì Kunkka khi chưa đạt đến cấp 90 và cấp độ giới Cam thì vẫn chưa phải sự lựa chọn xuất sắc cho PvE.

Với Viễn Chinh và PVP thì nếu bạn cần 1 lá chắn giúp team vượt qua nhiều cửa ải thì Kunkka không phải là lựa chọn đúng đắn vì thanh sinh lực của Kunnka sẽ tuột nhanh hơn bạn nghĩ nhiều.

Tide

Vị trí : Trước Cấp sao đề nghị: 5 sao

Độ khó nhập môn: 2 sao

Độ khó lên sao: 2 sao

Sát thương gây ra: 2 sao

Hỗ trợ nhóm: 3 sao

Ở Tide hội đủ các yếu tố của 1 tanker cần thiết cho phiên bản hiện tại: độ dày giáp, độ trâu máu, khả năng hỗ trợ trừ giáp, khả năng lật kèo với kỹ năng Biển Động gây choáng TOÀN THỂ địch . Tuy nhiên, vì quá ôm đồm như vậy nên Tide không thực sự mạnh riêng ở khoản nào cả. Khi đã vào đến PvP thì Tide bộc lộ sức mạnh tốt với việc làm lá chắn thuần cho cả team cũng như sẽ sống đủ lâu để tung kỹ năng Biển Động, tạo tiền đề cho cả team bạn bung chuỗi combo lật kèo 1 cách hoàn hảo. Tide xứng đáng để đưa vào đội hình PvP nếu bạn chưa sở hữu 1 Leoric cứng cáp.

Yurnero

Vị trí : Trước Cấp sao đề nghị: 5 sao

Độ khó nhập môn: 5 sao

Độ khó lên sao: 5 sao

Sát thương gây ra: 5 sao

Hỗ trợ nhóm: 3 sao

Trong Dota Truyền Kỳ thì Yurnero là tướng chủ công được xếp vào hàng đầu trong cả 2 hạng mục: vị trí đứng trong đội hình và vị trí đứng trong bảng xếp hạng các tướng chủ công tiền tuyến. Cực hữu dụng ở mọi giai đoạn của game và mạnh mẽ trong toàn bộ tiến trình trận đấu, không ai có thể thay thế được vai trò của Yurnero trong việc hạ sát toàn bộ hàng ngũ kẻ địch.

Yurnero sẽ trở thành hero đặc biệt nhất trong DoTa Truyền Kỳ một khi xuất hiện, một hero toàn diện, có sức sát thương cực mạnh và còn sở hữu khả năng hồi máu cho mình và đồng đội. Nhờ các đặc điểm này mà Yurnero được sử dụng để kết hợp với nhiều đội hình khác nhau. Kỹ năng Kiếm Trận khi thi triển giúp Yurnero miễn dịch với các kỹ năng phép, trở thành “cơn ác mộng” thực sự của các pháp sư địch. Kiếm Trận có khả năng làm đội hình địch rối loạn khi phải liên tục tập trung xoay mặt về phía Yurnero và tạm thời không thể tấn công đồng đội của hero này.

Yurnero được sử dụng hiệu quả trong đa dạng các đội hình dùng để đi: Viễn Chinh, Arena, Phố Ma Thuật, Phó bản Tổ Đội.

Trang chủ của DotA Truyền Kỳ: http://dota.360game.vn/ * Bạn thích dùng Tanker nào nhất trong DotA Truyền Kỳ?

Top 4 Tướng Nữ Được Ưa Dùng Nhất Trong Dota Truyền Kỳ

Akasha

Akasha là một Nuker hạng nặng hệ Trí, hero này đứng ở giữa đội hình. Bộ kỹ năng của Akasha có khả năng gây một lượng sát thương khủng khiếp cho toàn bộ đối thủ một cách nhanh chóng nhờ Tuyệt Kỹ “Sóng Siêu Âm” cùng với kỹ năng hệ Lam “Gầm Thét”. Ngoài ra kỹ năng hệ Lục của hero này cũng rất đáng được chú ý khi ở những cấp độ cao có thể gây sát thương rất lớn cho một mục tiêu.

Nếu Rylai được biết đến như một hero Hỗ trợ có khả năng của Nuker, thì Akasha được gọi là một Nuker hoàn chỉnh, đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của hero này.

Akasha được sử dụng khá phổ biến ở Viễn Chinh và Arena, và có thể nằm trong đội hình phép thuật hoặc một nửa phép thuật, nhận định của Game thủ GEART

Medusa

Truyền thuyết kể rằng, Medusa là 1 cô gái rất xinh đẹp khiến cô trở nên kiêu ngạo,cho rằng sắc đẹp của mình đã vượt qua cả nữ thần Athena. Sắc đẹp của cô đã thu hút thần Poseidon ông trùm biển cả,e trai Zeus). Nhưng cô không chấp thuận làm vợ lẽ của poseidon, thế nên Poseidon muốn chiếm đoạt cô và hãm hiếp ngay trong đền thờ Athena. Quá tức giận và thù hận đàn ông, Medusa đã tự nguyền rũa mình trỡ thành 1 con quái vật,1 nữ quỷ đáng sợ. Mái tóc óng ả của Medusa ngày nào biến thành đàn rắn,làn da trắng mịn của nàng biến thanh vảy cứng,bàn tay mềm mại biến thành xương.

Theo game thủ Trunggarenahl, trong Dota Truyền Kỳ, Medusa thuộc hệ mẩn, người đẹp đáng sợ này sở hửu khả năng tấn công vật lý rất mạnh mẽ và khả năng combat rất tốt. Ưu điểm của Medusa là damage vật lý mạnh, khả năng disapble cao, lượng sao khởi điểm tốt (3 sao), càng về late game càng mạnh. Nhược điểm của hero nữ này là khó nâng cấp, tuy sao khởi điểm là 3 sao, giai đoạn đầu máu giấy,damage thấp (thành phần buff mana cho team địch). Bên cạnh đó, vì là hero damage thuần vật lý nên khi gặp team khắc chế có những hero như: Ezalo,Shadow… thì dể bị bóp.

Medusa nên đi với những hero có lợi cho mình như: Traxe (buff dame vật lý), Luna (buff dame vật lý), Shedel (trừ giáp +buff dame vật lý) hoặc thêm những hero mang hiệu ứng hổ trợ tốt như Jakiro, Dazzel (trừ giáp team địch)…. và không thể thiếu những tanker khủng như Leo, Centaur….

Luna

Theo nhận định của game thủ Blue Anch, Luna được trời ban cho bộ skill quá tuyệt vời. Nàng đã mang một sức mạnh huyền bí của ánh trăng , chuyển hóa thành những tia sáng cực mạnh xuyên xấu cả dàn quân địch cho dù mạnh tới đâu cũng phải e dè cái ánh sáng huyền bí mà cô ấy mang lại. Có thể nói Luna là một vị nữ tướng uy phong nhất, sắc sảo nhất, mà mọi chiến đội nào cũng không thể từ chối nàng trên bất kỳ chiến tuyến nào.

Luna là một trong số ít tướng cơ động có khả năng sử dụng phép và damage vật lý toàn diện. Trong bộ kỹ năng của cô có 2 skill đi về phép và 2 skill thiên về vật lý, Về phép thuật, cô sở hữu 2 chiêu thức khá mạnh đó chính là nguyệt thực và nguyệt quang còn về khả năng sát thương vật lý, bộ đôi kĩ năng nguyệt đao và nguyệt phúc đã làm nên huyền thoại của Luna.

Mặc dù là một nữ tướng 3 sao dũng mãnh và uy quyền nhưng vẫn mang trong mình một hình hài nữ nhi, chính vì thế cô nàng nữ tướng này vẫn không thể nào có được sức lực và sự chịu đựng như những đấng mày râu khác. Chiêu thức của cô tuy mạnh mẽ khốc liệt nhưng cũng có thể bị phá bởi stun hoặc cấm phép , cho nên nếu lựa chọn những vị tướng tanker tốt và những thành viên đồng đội tuyệt vời ở hàng trung và hàng sau để sức mạnh của cô có thể phát huy hiệu quả thì đội hình sẽ không còn phải sợ bất cứ kẻ địch nào.

Enchan

Enchan là hero dạng trí lực mà ngay từ đầu game bạn đã dễ dàng có được nhờ thực hiện nhiệm vụ tân thủ. Đây là một Hero trị liệu cho toàn đội được xếp ở hàng sau. Nàng có khả năng mê hoặc khiến cho kẻ địch tự tàn sát lẫn nhau. Hero này chỉ lên cấp 30 khi đi viễn chinh chúng ta mới thấy sự hữu dụng. Với kĩ năng tối thượng, hồi máu toàn bộ đội hình sẽ giúp bạn tiếp thêm sinh lực vượt qua ải cao hơn. Vì thế đây là một hero không thể thiếu khi lên cấp 30, game thủ Imbagosu nhận xét.

Điểm mạnh của Enchan là khi lên cấp 30, Enchan với skill tối thượng hồi máu toàn đội sẽ giúp bạn vựot ải viễn chinh dễ dàng, dễ dàng tăng sao với 2 map tinh anh chap2 và chap4. Với kĩ năng mê hoặc , đôi lúc bạn sẽ thấy vẻ ngoài xinh đẹp của Enchan khiến bao anh chàng phản lại đồng đội , dùng cả kĩ năng tối thượng để sát hại đồng đội như Centaur, Ursa Enchan cũng có thể sống sót rất tốt khi đi đấu trường Arena.

Điểm yếu của hero này là lượng HP rất mỏng, tuy đứng hàng sau nhưng Enchan lại dễ bị kill bởi các hero có kỹ năng ma pháp và vật lí cao đánh hàng sau. Vì là hero trí lực hỗ trợ nên lượng damage Enchan gây ra là không đáng kể. Khả năng khóa phép, khống chế đối phương yếu.

5 “Bí Kíp” Luyện Tướng Trong Dota Truyền Kỳ

Tâm điểm của một game thẻ tướng nói chung, và DotA Truyền Kỳ nói riêng, dĩ nhiên chính là các quân bài tướng với đặc tính, chỉ số, kỹ năng khác biệt nhau rồi. Được mô phỏng gần như hoàn toàn rập khuôn từ MOBA DotA, mỗi tướng trong DotA Truyền Kỳ đều sở hữu một bộ 4 kỹ năng – và chúng sẽ được mở khóa dần dần theo cấp độ màu của thẻ.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các khái niệm về tướng, cũng như làm sao để xây dựng tổ đội và các chiến thuật cơ bản nhất, nhằm giúp bạn đọc chúng tôi thưởng thức DotA Truyền Kỳ tốt hơn.[space space_height=”40″]

Tướng (Hero) là những quân bài đặc biệt trong game, mà người chơi có thể triệu hồi chúng một khi đã sưu tập đủ số lượng mảnh tàn hồn (tướng hồn) cần thiết.

Số lượng tàn hồn cần để triệu càng cao, thì đẳng cấp “sao” của tướng sẽ càng cao, đồng nghĩa với việc chỉ số sẽ mạnh hơn.

Tuy vậy, không có nghĩa là tướng 3* thì mạnh hơn tướng 1*, bởi trong DotA Truyền Kỳ tất cả các tướng đều có giá trị sử dụng và sức mạnh tương đương nhau.

Để dễ hình chung, trước hết chúng ta cần phải nắm một vài con số cần thiết, trong bảng bên:

+ Lina (1*) cần 10 tàn hồn để triệu gọi. Để tăng lên cấp 2*, Lina cần thêm 20 mảnh tàn hồn nữa – và để lên 3*, Lina cần thêm 50 mảnh. Như vậy, để nâng cấp Lina từ 1* lên 3*, tổng cộng cần 70 mảnh + 10 mảnh để gọi ban đầu = 80 mảnh.

+ Necro (3*) cần 80 tàn hồn để triệu gọi, và là tướng 3*. Như vậy, có thể hiểu rằng tướng 3* nào thì cũng phải cần 80 mảnh – do đó nếu đầu tư và thăng sao thì Lina vẫn mạnh như Necro.

Để thăng cấp màu, ta cần sưu tập đủ 6 món trang bị (mỗi tướng/ mỗi cấp mỗi khác).

Khi đã có đủ 6 món trang bị cần thiết có thể tiến giới tướng lên màu cao hơn. Lưu ý rằng việc làm này sẽ hy sinh tất cả trang bị hiện có (bắt buộc).

Bù lại tướng sẽ gia tăng tổng thể về chỉ số, máu, lực chiến… và sẽ có thể mở khóa các kỹ năng mới (Trắng: kỹ năng 1, Lục: kỹ năng 2… cho đến Tím: kỹ năng 4).

Mua trong Cửa hàng (6 giờ tạo mới danh sách một lần, có thể dùng Kim cương tạo mới lập tức)

Để dành 90,000 vàng và mua một lần 10 món trong Bảo Rương (ra ngẫu nhiên)

Đi Thử thách mỗi ngày (5 lần)

Săn tìm trong các ải tương ứng

Thông thường, việc tiến giới cho tướng tương đối dễ dàng từ cấp Trắng cho đến Lam.

Vấn đề thực sự phát sinh từ cấp Lam cho đến Lam+2, khi đa số các trang bị cần thiết lúc này đều phải ghép từ nhiều mảnh nhỏ, và tỉ lệ rớt cũng rất thấp.

Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiến hành “Phù phép” những trang bị Lục/Lam trên người các tướng Lam+2 đang chờ tiến giới.

Đây là một khoảng thời gian rất dài, việc tiếc Bụi ma thuật/đồ rác để “Phù phép” là không khôn ngoan, khi đây là lúc cần gia cố chỉ số và lực chiến càng nhiều càng tốt.Những trang bị Lục có thể phù phép tối đa đến 1* (cần 20 điểm), còn Lam thì 3* (80 điểm).

Những vật phẩm để tiến giới Tím ngoại trừ cần cấp độ trên 50 để đeo, chúng lại còn khá hiếm và cần rất nhiều mảnh ghép (20) để hoàn thành.

Do đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc nên ưu tiên cho tướng nào tiến giới trước, đồng thời siêng đi Arena, Viễn chinh… để đổi thưởng đồ cấp Tím cho nhanh.

Trừ kỹ năng đầu tiên (có sẵn lúc ở cấp màu Trắng) là chủ động, có thể chọn thời điểm kích hoạt khi thanh Nội lực đã đầy, còn lại 3 kỹ năng kia là thụ động (có tỉ lệ xuất hiện hoặc có thời gian hồi riêng) và phụ trợ.

Muốn kỹ năng mạnh thì phải tăng điểm vào, và mỗi lần tăng cũng tốn tiền – cấp kỹ năng càng cao tốn càng nhiều. Điểm để tăng sẽ tự hồi với tốc độ 5 phút/ điểm, đến tối đa 10 điểm thì ngưng.

Do đó có thể hiểu là cứ mỗi lần cộng hết 10 điểm dư vào một kỹ năng nào đó, phải chờ 50 phút để hồi đầy lại (hoặc có thể dùng Kim cương mua lại ngay lập tức).

Lina và Traxex là 2 tướng cơ bản mà chắc chắn người chơi nào cũng có. Tuy vậy, đây có thể xem là hai tướng 1* có tiềm lực rất mạnh nếu được đầu tư, chứ không hề “lép vế” nếu so với các tướng 3* khác.

Chẳng hạn như kỹ năng Mưa Tên của Traxex gây sát thương cực kỳ đáng sợ lên diện rộng, lại có thể đi kèm hiệu ứng Hút máu – và nếu bên đối thủ chỉ còn một mục tiêu thì chiêu này gây sát thương ghê rợn chẳng thua gì Thần Diệt.

Và Lina thì có khả năng gây sát thương đơn thể cũng như tập thể cực tốt. Phối hợp chuẩn một chút thì Thần Diệt của Lina + Gọi tử thần của Necro hoặc Tất sát của Axe hoàn toàn có thể loại bỏ ngay một tướng tank mạnh của phe địch trong 1 nốt nhạc.Tùy vào tướng mà nên đầu tư riêng vào một số kỹ năng nhất định, hoặc tăng dàn trải. Ví dụ như Lina có chiêu Thần Diệt gây sát thương cực mạnh cho một mục tiêu, nên ưu tiên tăng lên 20, thậm chí là 30 điểm – hơn càng tốt. Hoặc như Mưa Tên của Traxex, cấp kỹ năng càng cao thì sát thương càng mạnh và số mũi tên bắn ra càng nhiều.

Một số kỹ năng dạng gây hiệu ứng xấu như Choáng, Câm lặng, Làm chậm… thì lại có tỉ lệ trúng phụ thuộc vào cấp độ. Tăng cấp các chiêu dạng này thì sẽ tăng tỉ lệ trúng chiêu, đồng thời tăng ngưỡng cấp độ dưới để có thể 100% trúng. Tuy nhiên, các chiêu dạng này không nên tăng quá nhiều, vì tác dụng không thật sự hữu ích như chúng ta tưởng. Đối với DotA MOBA thì 1 giây bị choáng đã ảnh hưởng lớn đến sống chết, nhưng với DotA Truyền Kỳ thì cũng không hại gì lắm.

4. Xây dựng tổ đội

Một đội trong DotA Truyền Kỳ bao gồm tối đa 5 tướng, và được chia rạch ròi theo 3 vị trí: trước – giữa – sau.

Tương tự, không nhất thiết tướng nào ở hàng tank cũng phải thủ trâu máu khỏe, mà vẫn có những tướng hàng tank có thể gây sát thương – hiệu ứng rất đáng sợ, bù lại khá dễ “tạch” so với các tướng tank khác.

Hoặc như Axe và Necro, có thể chịu đòn rất khỏe, đồng thời là mối đe dọa nguy hiểm với các tướng tank có máu dưới 50%. Một số trường hợp cá biệt khác như Omni lại tập trung vào hỗ trợ, tạo khiên chống phép/ chống sát thương cho đồng đội – hoặc như Rigwarl tuy tank cực trâu nhưng lại không thật sự đe dọa gì tới đối phương.

Và dĩ nhiên , sự cân bằng trong phân bổ đội hình cũng là điều quan trọng, chẳng hạn như 1 đội gồm 4 tank + 1 hồi máu dĩ nhiên sẽ rất trâu, nhưng lại khó mà đe dọa được đối phương thì không thể gây sát thương mạnh và nhanh được.

Một ví dụ rõ ràng nhất là khi đi Thử thách, đối với những đề mục mà màn chơi đưa ra như kẻ địch kháng vật lý, thì rõ ràng một đội toàn các tướng phép mạnh như Raigor, Razor, Zeus, Tinker, Lina là cực kỳ áp đảo. Hoặc với các màn kẻ địch kháng phép thì các tướng chuyên đánh tay chân như Traxex, Sniper, Coper… lại là lựa chọn hoàn hảo.

5. Hiệu ứng kỹ năng

Một phần rất lớn tướng trong DotA Truyền Kỳ đều có những kỹ năng gây ra các hiệu ứng xấu hoặc tốt, và rõ ràng là tùy vào thời điểm mà chúng có thể đem lại những lợi ích rất lớn – hoặc không.

Bởi vì đa phần các kỹ năng hiệu ứng này nằm ở nhóm thứ 2 và thứ 3, cũng đồng nghĩa với việc khi nào chúng được kích hoạt là do… hên xui, trời biết đất biết, VNGGame biết chứ người chơi không biết.

Dĩ nhiên, nếu chúng xuất hiện đúng lúc, chẳng hạn như ngay khi Lina bên địch chuẩn bị chơi Thần Diệt để “thịt” tướng phe mình mà chị Traxex ném ngay Câm lặng ra thì quá tuyệt, hoặc khi đang “thập thử nhất sinh” mà Necro kịp bơm máu diệt rộng thì còn gì bằng? Vấn đề là không phải khi nào cũng… may mắn như vậy. Do đó, để các kỹ năng này hiệu quả hơn thì người chơi chỉ biết tăng điểm thật nhiều vào và… cầu trời khấn Phật cho chúng ra đúng lúc.

Trở lại với các kỹ năng hiệu ứng nhóm 1, tức là có thể chủ động kích hoạt được, thì rõ ràng ưu thế nằm trong tay người chơi nào có tư duy chiến thuật tốt hơn. Nhưng thực tế cũng không phải hoàn toàn như vậy, bởi vẫn còn yếu tố Nội lực chi phối – chẳng có gì xúi quẩy bằng việc khi cần kỹ năng tối hậu thì không đủ Nội lực để xài.Những kỹ năng quan trọng có tác dụng tốt đến nhóm như Phục Hồi của Enchant hoặc Thần Hộ Mệnh của Omni cần được đầu tư kỹ lưỡng và canh chuẩn thời điểm xài sao cho hiệu quả nhất. Ezalor cũng là một tướng khá hữu dụng, tuy vậy để sử dụng được ông lão này cho tốt thì cần phải có nhiều sự nghiên cứu hơn nữa.

Một ví dụ khá thú vị là Destroyer, với kỹ năng gây sát thương cực mạnh trên diện rộng nếu Trí đối phương thấp hơn mình. Vấn đề đặt ra là chiêu này có vẻ khá lệ thuộc vào tình huống, khi đa số tướng hàng giữa – sau đều có Trí cao hơn Destroyer, dẫn đến việc chiêu sử ra vô ích. Hoặc khi Destroyer dùng Giam cầm lên một tướng đối phương, thì thật sự nhiều lúc còn giúp tướng này thoát chết do các đồng đội của Destroyer mất mục tiêu để đánh.

Hy vọng qua bài viết này, các tân thủ cũng phần nào nắm được những khái niệm về tướng trong DotA Truyền Kỳ, cũng như những thông tin bổ ích về các tướng thường gặp trong game. Mỗi một tướng trong DotA Truyền Kỳ đều có giá trị và tính năng riêng, không hề có ai là “vứt đi” cả, do đó người chơi cần vận dụng khéo léo các tướng của mình để có tổ đội phù hợp với tình huống nhất.

Hãy luôn lưu ý rằng, với một game sưu tập thẻ tướng như DotA Truyền Kỳ thì niềm vui thật sự nằm trong việc có được càng nhiều tướng càng tốt – việc xây dựng chiến thuật để ăn thua với người chơi khác chỉ là thứ yếu mà thôi.

Bạn đang xem bài viết Top 5 Tanker Đáng Dùng Trong Lol Truyền Kỳ trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!