Xem Nhiều 12/2022 #️ Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 # Top 14 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu là một trong những thủ tục pháp lý đang rất được chú trọng. Chính vì vậy mà có khá nhiều văn bản pháp luật có liên quan ra đời nhằm mục đích điều chỉnh trong phạm vi nhãn hiệu của sở hữu trí tuệ.

Những vấn đề liên quan đến nhãn hiệu trong một quy trình bảo hộ đều phải tuân theo những quy định này. Để giúp bạn dễ hình dung hơn, bài viết dưới đây sẽ thay bạn tổng hợp các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu đang có hiệu lực thi hành. Từ đó có thể có được sự áp dụng chính xác nhất vào trường hợp của mình.

Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009

Đây là nền tảng cho quy trình đăng ký nhãn hiệu nói riêng và các vấn đề khác thuộc phạm  vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ.

Nghị định 105/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nghị định 119/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 105/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nghị định 103/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Nghị định 122/2010/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung Nghị định 103/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Nghị định 88/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi về quyền đối với giống cây trồng

Nghị định 98/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về nông nghiệp

Những nghị định này được ban hành nhằm cụ thể hóa hơn cho từng quy định trong luật sở hữu trí tuệ.

Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL hướng dẫn hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan

Thông tư 04/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL; 07/2012/TT-BVHTTDL; 88/2008/TT-BVHTTDL và 05/2013/TT-BVHTTDL

Thông tư 13/2010/TT-BKHCN sửa đổi quy định của Thông tư 17/2009/TT-BKHCN và 01/2007/TT-BKHCN

Thông tư 18/2011/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và Thông tư 01/2008/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 04/2009/TT-BKHCN

Thông tư 05/2013/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định 103/2006/NĐ-CP về Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và 18/2011/TT-BKHCN

Những thông tư này sẽ giúp người thực hiện có thể nhìn nhận chi tiết hơn về những quy định được thể hiện trong các nghị định.

Mỗi quy trình đăng ký nhãn hiệu cơ bản đều phải tuân theo từng quy định trong các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu như trên. Tuy nhiên sẽ có một khó khăn cho bạn chính là không thể tìm hiểu từng quy định trong từng văn bản này. Chưa kể là việc áp dụng không chính xác sẽ dẫn đến hậu quả là nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ.

Chính vì vậy thay vì tự tìm tòi và áp dụng một cách thiếu tự tin thì bạn hãy để cho nhãn hiệu của mình được đăng ký bảo hộ bởi Phan Law Vietnam. Bởi nơi đây sở hữu đội ngũ chuyên viên với năng lực chuyên môn và khả năng am hiểu về hệ thống các văn bản pháp lý có liên quan đến sở hữu trí tuệ. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tốt nhất đối với nhãn hiệu của mình.

Chi Tiết Về Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Nước Ngoài / 2023

Vốn dĩ nhu cầu đăng ký nhãn hiệu đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây đối với những doanh nghiệp có định hướng phát triển lâu dài. Tuy nhiên nhu cầu đó không chỉ đơn giản là muốn nhãn hiệu hàng hóa của mình được bảo đảm chỉ trong phạm vi một đất nước.

Điều họ muốn chính là mở rộng hơn nữa thị trường phát triển và phạm vi kinh doanh. Và cách thức doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện được định hướng đó chính là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài, tại những thị trường có nhu cầu phát triển.

Cũng như tại Việt Nam, quy trình đó cũng phải tuân thủ các quy định của luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế hoặc của chính quốc gia đó.

Văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại thì 2 văn bản pháp lý có hiệu lực trong việc nhãn hiệu đăng ký tại một quốc gia khác là:

– Thỏa ước Madrid

– Nghị định thư Madrid

Đây là những văn bản theo quy ước quốc tế có hiệu lực và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng nhất. Các quốc gia là thành viên của Nghị định thư và Thỏa ước Madrid này nếu thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu với một trong các nước thành viên khác sẽ có quyền áp dụng một trong hai văn bản này vào trường hợp của mình sao cho phù hợp.

Chính những ưu điểm mà hai văn bản này mang lại nên số lượng đơn đăng ký áp dụng có phần nhiều hơn so với việc đăng ký trực tiếp tại quốc gia.

Sự khác biệt giữa các văn bản luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế

* Nghị định thư Madrid

– Chỉ cần đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

– Ngôn ngữ thể hiện thông tin trong đơn đăng ký: Anh, Pháp, Tây Ban Nha

– Thời hạn xem xét đơn: 18 tháng

– Thời hạn bảo hộ: 10 năm (có thể gia hạn)

– Không phụ thuộc vào giấy chứng nhận đăng ký tại Việt Nam

– Số lượng thành viên: 81 quốc gia

* Thỏa ước Madrid

– Nhất định phải có giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

– Ngôn ngữ thể hiện thông tin trong đơn đăng ký: Pháp

– Thời hạn xem xét đơn: 12 tháng

– Thời hạn bảo hộ: 20 năm (có thể gia hạn)

– Phụ thuộc vào giấy chứng nhận đăng ký tại Việt Nam

– Số lượng thành viên: 56 quốc gia

Có thể thấy mỗi quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra thị trường quốc tế là mỗi trường hợp khác nhau. Cũng vì đó mà các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước ngoài cũng có quy định chi tiết về từng trường hợp và cách thức thực hiện.

Nếu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam có phần đơn giản hơn những người thực hiện chưa chắc đã thực hiện chính xác nhất thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện quy trình đặc biệt này.

Vì vậy để đảm bảo nhất cho nhu cầu đăng ký thì bạn hãy sử dụng những giải pháp tối ưu được đề ra bởi Phan Law Vietnam. Hãy liên hệ ngay với Phan Law Vietnam để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tâm từ các luật sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

★ Hướng Dẫn Mô Tả Nhãn Hiệu Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền / 2023

Bước làm đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền luôn là công đoạn quan trọng tạo nên tỷ lệ thành công khi đăng ký nhãn hiệu. Đa phần, doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu bị từ chối chấp nhận đơn vì lý do sai phạm về hình thức đơn. Một trong những sai phạm về hình thức đơn có thể kể đến là sai phạm trong mô tả nhãn hiệu khi đăng ký. Như vậy mô tả nhãn hiệu trong đăng ký như thế nào là chính xác?

Mô tả nhãn hiệu là gì?

Mô tả nhãn hiệu khi đăng ký được thực hiện khi điền tờ khai đăng ký, có thể nói đó là một trong những bước gây khó khăn cho doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu. Việc mô tả sẽ giúp chuyên viên thẩm định hiểu hơn về ý nghĩa của nhãn hiệu bạn cần đăng ký nhằm nâng cao khả năng thành công trong đăng ký.

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi đăng ký nhãn hiệu theo các tiêu chí sau:

Mô tả yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu

Ví dụ nhãn hiệu đăng ký là: Redbull và logo redbull

Nhãn hiệu Red Bull

Khách hàng có thể mô tả nhãn hiệu như sau:

Màu sắc nhãn hiệu: Đỏ, vàng

Nhãn hiệu bao gồm hai phần: Phần hình và phần chữ. Trong đó phần chữ là chữ Redbull được viết in thường, có viết hoa hai chữ R, B và có màu đỏ; phần hình là hình hai con bò cách điệu có màu đỏ, vàng nằm trên hình tròn màu vàng, phần hình nằm dưới phần chữ.

Khi mô tả nhãn hiệu, khách hàng lưu ý mô tả yếu tố chính của nhãn hiệu trước. Nếu nhãn hiệu yếu tố chính là phần hình thì mô tả phần hình trước; nếu yếu tố chính là phần chữ thì mô tả phần chữ trước. Trong trường hợp trên phần chữ Redbull là yếu tố chính.

Các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải dịch ra tiếng Việt nếu có nghĩa

Ví dụ:

Hướng dẫn Mô tả nhãn hiệu Innisfree:

Nhãn hiệu innisfree

Màu sắc: Xanh lá

Mô tả nhãn hiệu: Nhãn hiệu bao gồm hai phần, phần hình và phần chữ. Trong đó, phần hình là hình một chiếc bát với thảo dược được cách điệu có màu xanh lá. Phần chữ bên dưới phần hình là chữ ” innisfree” viết thường cách điệu có màu xanh. Từ “innisfree” không phải tiếng nước ngoài nhưng không có nghĩa trong tiếng Việt nên không cần phiên âm, dịch ra.

Mô tả dạng hình học của các chữ, từ ngữ

Mô tả dạng hình học của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ. Dạng hình học của các chữ, từ ngữ thường là yếu tố đặc biệt, tạo nên tính phân biệt trong nhãn hiệu. Theo đó, khi mô tả mẫu nhãn hiệu, cần nói rõ các chữ, từ ngữ đó được thiết kế theo dạng hình gì, tạo nét phân biệt trong nhãn.

Thực tế đối với những nhãn hiệu có logo phức tạp gây khó khăn trong mô tả nhãn hiệu khi đăng ký, chúng tôi khuyên quý khách nên tìm đến các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ cụ thể là Phan Law Vietnam để được hướng dẫn chi tiết mô tả nhãn hiệu khi đăng ký nói riêng và đăng ký nhãn hiệu độc quyền nói chung. Phan Law Vietnam tự tin cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tốt nhất, hiệu quả nhất giảm thiểu tối đa khả năng bị trả đơn đăng ký. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng Phan Law Vietnam để được tư vấn.

~~~

Hướng dẫn về đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm

Trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, hẳn không ít người nghe đến phát triển kinh doanh bằng cách quảng bá thương hiệu. Có thể nói quảng bá thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng đang là mục tiêu mà mỗi doanh nghiệp đang hướng tới. Điều này góp phần tăng tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Một trong những cách quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp phải kể đến logo sản phẩm. Một vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp muốn sử dụng logo sản phẩm cần phải đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả logo sản phẩm

Tác giả tạo ra logo hoặc chủ sở hữu logo có thể tiến hành đăng ký bản quyền tác giả đối với logo sản phẩm để đảm bảo quyền sở hữu.

Đăng ký bản quyền tác giả Logo giúp doanh nghiệp sở hữu hợp pháp và được sử dụng độc quyền đối với logo do chính mình đầu tư tạo nên. Việc đăng ký bảo hộ cũng giúp ngăn chặn hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ khác.

Phan Law Vietnam hướng dẫn quý khách đăng ký quyền tác giả logo sản phẩm:

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả logo

· Tờ khai đăng ký quyền tác giả.

· Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền.

· 02 bản sao logo đăng ký quyền tác giả

· Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

· Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

· Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả đối với logo sản phẩm

Thời gian Cục bản quyền xét nghiệm cấp văn bằng cho logo

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) cho người nộp hồ sơ. Trong trường hợp từ chối thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Trường hợp hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận

Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận không phải là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng đã đăng ký không thuộc đối tượng bảo hộ thì Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đã cấp. Ngoài ra nếu tổ chức, cá nhân phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận trái với quy định của Luật này thì có quyền yêu cầu Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận.

Đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng bị xâm phạm bản quyền logo làm giảm hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi sự quan trọng của việc đăng ký, Phan Law Vietnam khuyên quý khách nên sử dụng dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với logo sản phẩm để được đảm bảo cấp giấy chứng nhận. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp / 2023

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ và đăng ký nhãn hiệu thông qua đơn vị đại diện là hai cách thức phổ biến khi muốn thực hiện yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu. Với những người có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này thì họ sẽ thường chọn cho mình cách đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền duy nhất là Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình đó sẽ bắt đầu kể từ lúc đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của người thực hiện được nộp tại cơ quan này. Đồng thời ngày nộp đơn cũng sẽ quyết định phần nào thời gian có hiệu lực có văn bằng bảo hộ của bạn sau này. Vậy làm thế nào để đơn đăng ký được nộp đến Cục một cách chính xác nhất, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Làm sao để gửi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

Theo quy định tại khoản 6 điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009: “ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm ”.

Với quy định này bạn có thể thấy hiệu lực của văn bằng bảo hộ mà bạn cất công để xác nhận cho nhãn hiệu hàng hóa có bị sẽ bị tác động bởi ngày đơn đăng ký được nộp đến. Vì vậy việc cách thức mà bạn gửi đơn nếu lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp sẽ có vai trò rất quan trọng.

Theo các quy định có liên quan đối với trường hợp nộp đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có 2 cách thức được chấp thuận, bao gồm:

– Nộp đơn trực

– Gửi đơn thông qua đường bưu điện

Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu ?

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận và trực tiếp xử lý đơn đăng ký. Tuy nhiên đơn thì người thực hiện có thể nộp tại trụ sở chính hoặc các văn phòng đại diện thuận tiện với điều kiện của bạn.

Địa chỉ tiếp nhận đơn đăng ký bao gồm:

– Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

– Văn phòng đại diện tại Tp.HCM: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM

Để đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể được xem xét và phê duyệt cho yêu cầu của chủ sở hữu thì trước hết đơn phải nộp được đến Cục Sở hữu trí tuệ. Và việc đơn có được đến nơi một cách thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc vào cách thức đăng ký và phương thức nộp đơn mà bạn lựa chọn.

Vì vậy hãy tìm cho mình một giải pháp tốt nhất thay vì thực hiện quy trình đăng ký trực tiếp một cách đáng lo ngại đối với những ai mới lần đầu tìm hiểu về nó.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!