Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Huyết Kiếm Và Gươm Vô Danh Trong Phiên Bản Liên Minh Huyền Thoại Mới # Top 11 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Huyết Kiếm Và Gươm Vô Danh Trong Phiên Bản Liên Minh Huyền Thoại Mới # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Huyết Kiếm Và Gươm Vô Danh Trong Phiên Bản Liên Minh Huyền Thoại Mới mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên Minh Huyền Thoại vừa nâng cấp phiên bản lên 4.10 và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 trang bị hút máu cực kỳ phổ biến nhưng vừa được thay đổi ở phiên bản mới là Huyết Kiếm và Gươm Của Vua Vô Danh.

Trước tiên, chúng ta sẽ điểm qua chỉ số mới của 2 trang bị này: Gươm Của Vị Vua Vô Danh:

– Hút máu: 10% (cũ 15%).

– Các đòn đánh trúng đích gây 8% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (cũ 5%).

– Gây 10% số máu tối đa của tướng mục tiêu thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (cũ 15% máu tối đa và 30% tốc độ di chuyển).

Huyết Kiếm

– Giá thành: 3500 vàng (cũ 3200)

– Sát thương: 80 (cũ 70)

– Hút máu: 15% (cũ 12%)

– Bỏ Nội Tại cũ và thay Nội Tại mới: Các đòn đánh thường hút máu giờ đây có thể hồi vượt giới hạn tối đa cho bạn. Số máu hút được quá mức sẽ được trữ lại thành một lớp lá chắn chặn tối đa 50-450 sát thương theo cấp của tướng. Lớp lá chắn này sẽ tự tiêu hủy dần dần nếu bạn không phải chịu hoặc gây sát thương nào trong vòng 15 giây.

Giai đoạn đi đường:

Các Xạ Thủ thông thường sẽ mua một kiếm Doran và sau đó lên Huyết Trượng trước khi quyết định nâng cấp lên Huyết Kiếm hay Gươm Của Vua Vô Danh.

Cả kiếm Doran cùng Huyết Trượng đều đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản 4.10 này. Trước đây, với 1 kiếm Doran + 1 Huyết Trượng, xạ thủ sẽ được cung cấp 10% hút máu + mỗi 3 máu cho 1 đòn đánh thường trúng đích. Ở phiên bản mới, với 2 trang bị này, bạn sẽ chỉ có 11% hút máu và bạn sẽ cần gây ra được ít nhất 300 sát thương mỗi đòn đánh để bù đắp 3 máu mỗi đòn đánh cho 1% hút máu được bổ sung.

Mọi thứ thậm chí còn trở nên tệ hơn nếu xạ thủ nâng cấp Huyết Trượng lên Kiếm Hải Tặc. Kiếm Hải Tặc hiện tại chỉ còn 8% hút máu thay vì 12% như trước đây, như vậy bạn chỉ có 11% hút máu thay vì 12% hút máu + 3 máu cho 1 đòn đánh thường trúng đích. Có thể thấy, lựa chọn Kiếm Hải Tặc sẽ không còn được ưa chuộng như trước đây. Kiếm Hải Tặc cho bạn lượng sát thương bằng một nửa Kiếm B.F trong khi lượng hút máu thì không đủ để trụ lane nếu bạn trao đổi với đối phương lên thẳng Kiếm B.F. Như vậy, ở phiên bản tới, chúng ta sẽ ít còn được thấy các vị tướng chủ động lên thẳng Gươm Của Vua Vô Danh như trước đây nữa.

Giai đoạn cuối trận:

Mặc dù bị nerf ở giai đoạn đầu nhưng Gươm Của Vua Vô Danh lại rất hữu dụng khi trận đấu bị đẩy về giai đoạn cuối. Sát thương gia tăng trên mỗi đòn đánh được tăng từ 5% lên 8% lượng máu hiện tại. 3% tăng thêm thực sự rất đáng giá khi tốc độ đánh của Xạ Thủ được gia tăng đáng kể khi trận đấu kéo dài cũng như lượng máu của các tướng đối phương sẽ gia tăng theo thời gian.

Trong khi đó, Huyết Kiếm tăng giá 300 vàng trong khi lượng sát thương vật lý cố định cũng cao hơn so với Huyết Kiếm cũ. Tuy nhiên, lượng sát thương của Huyết Kiếm mới vẫn thấp hơn so với Huyết Kiếm cũ với 11 điểm cộng dồn và hút máu ít hơn so với Huyết Kiếm cũ với 16 điểm cộng dồn. Nội Tại mới chỉ thực sự hiệu quả cho những vị tướng có tầm bắn ngắn hay khó có thể trao đổi chiêu thức với đối phương hiệu quả khi họ sẽ có một lớp khiên trị giá 230 Máu ở cấp độ 9.

Tổng Kết

Như vậy, chúng ta có thể thấy, cả Huyết Kiếm và Gươm Của Vua Vô Danh đều đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản 4.10 này. Huyết Kiếm không còn cung cấp nhiều sát thương và hút máu như trước trong khi Gươm Của Vua Vô Danh chỉ thực sự hiệu quả khi được lên khi trận đấu kéo dài.

Vô Cực Kiếm có lẽ sẽ là trang bị lớn mà nhiều Xạ Thủ sẽ nghĩ đến ở phiên bản này khi lượng sát thương cung cấp cố định là cao nhất trong khi lại có thêm 25% khả năng chí mạng 250% sát thương. Gươm Của Vua Vô Danh gần như sẽ biến mất trong khi Huyết Kiếm vẫn có thể hiệu quả với những vị tướng cần trụ đường nhờ hút máu và hướng đến khả năng trao đổi chiêu thức với đối phương.

Lựa Chọn Gươm Của Vua Vô Danh Hay Huyết Kiếm Cho Tướng Chủ Lực?

Huyết Kiếm

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 30. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

Gươm Của Vua Vô Danh

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Với giá tiền bằng nhau chằn chặn, Huyết Kiếm sẽ mang lại đến 100 sát thương (trong điều kiện lí tưởng) và 18% hút máu trong khi đó, Gươm Của Vô Danh chỉ mang lại 30 sát thương (chưa bằng ½ so với Huyết Kiếm), 15% hút máu, 40% tốc độ đánh và một tác dụng nội tại cùng kích hoạt. Với những mục tiêu có khoảng 2000 máu, lượng sát thương tăng thêm từ tác dụng nội tại sẽ là 40, nâng tổng số sát thương vật lí của trang bị này lên con số 70 (khi tấn công đối phương còn đầy máu).

Việc so sánh này cũng khá hợp lí khi Gươm Của Vua Vô Danh còn tăng cho chúng ta 40% tốc độ tấn công, một chỉ số tương đối cần thiết với các tướng chủ lực vật lí.

Dẫu vậy, con số 2000 máu vẫn là một chỉ số quá xa với so với một số vị trí như pháp sư, tướng chủ lực hay hỗ trợ. Trong trường hợp này, Huyết Kiếm tỏ ra có hiệu quả hơn khi chúng ta cần hạ gục những mục tiêu không quá cứng cáp. Một yếu tố khác cần lưu ý là đồng đội: nếu có thêm từ 1-2 vị tướng gây sát thương vật lí, Gươm Của Vua Vô Danh sẽ là hợp lí bởi khi đối phương trang bị nhiều giáp, ta vẫn có thể hạ gục chúng.

Trong trường hợp ngược lại, nếu tướng chủ lực là vị trí duy nhất có khả năng gây sát thương vật lí, Huyết Kiếm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hơn bởi khi về cuối trận, Gươm Của Vua Vô Danh sẽ không thực sự hiệu quả khi đứng cạnh những Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm và Cung Xanh.

Một vấn đề cần lưu ý khác nằm ở khả năng kích hoạt của Gươm Của Vua Vô Danh: đánh cắp tốc độ chạy của đối phương và tăng tốc cho bản thân. Trong một số trường hợp, khả năng kích hoạt của trang bị này sẽ mang lại rất nhiều tác dụng nếu như chúng ta đang cần giữ chân kẻ địch hoặc bị đối phương truy sát. Do vậy, Gươm Của Vua Vô Danh cũng phù hợp với những tướng có khả năng ám sát hoặc dồn sát thương như Draven, Tristana hay Graves.

Cuối cùng là trường hợp đặc biệt nhất, Vayne. Vayne là một tướng chủ lực có lối chơi rất đa dạng, bạn có thể gia tăng sức tấn công như những vị tướng khác hoặc gia tăng tốc độ tấn công thật cao để tận dụng kĩ năng Mũi Tên Bạc của vị tướng này. Với sự xuất hiện của Gươm Của Vua Vô Danh, Vayne cũng trở lại nhiều giải đấu hơn bởi trang bị này dường như sinh ra để dành riêng cho cô.

Nên mua Huyết Kiếm trước trong trường hợp:

– Bạn gây sát thương bằng các đòn tấn công cơ bản.

– Bạn có các kĩ năng được gia tăng sát thương theo sức tấn công.

– Bạn là nguồn gây sát thương vật lí chủ yếu của cả đội.

– Bạn cần có những pha 1v1 với đối phương.

Nên mua Gươm Của Vua Vô Danh trước trong trường hợp:

– Bạn là một tướng chủ lực sát thủ, có khả năng săn người.

– Có ít nhất một đồng đội khác có khả năng gây sát thương vật lí.

– Đối phương là những lá chắn thịt như Mundo, Zac, Volibear.

Gươm Của Vua Vô Danh

Sự thay đổi của mùa ba đã đem đến những nét tích cực cho những trang bị từng một thời bị lãng quên và khiến chúng có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên có một trang bị còn đang gây khá nhiều tranh cãi về tính khả dụng của mình: Gươm Của Vua Vô Danh.

Với việc loại bỏ Tay Quỷ Madred, Liên Minh Huyền Thoại quyết định tạo ra một trang bị có tính năng tương tự và kết hợp với việc có một trang bị được nâng cấp từ Kiếm Hải Tặc bên cạnh Súng Kiếm Hextech, Gươm Của Vua Vô Danh được ra đời.

Tay Quỷ Madred trước kia bị coi là trang bị “nửa nạc nửa mỡ” khi dành cho những tướng sát thương vật lý nhưng lại gây sát thương phép. Ngoài ra, việc trang bị này tuy cho nhiều công dụng nhưng lại không có công dụng nào thực sự vượt trội và đủ hữu dụng, Tay Quỷ Madred đã được loại bỏ khỏi hệ thống trang bị của Liên Minh Huyền Thoại khi mùa 3 bắt đầu.

Sự ra đời của Gươm Của Vua Vô Danh đem tới cho các tướng sát thương vật lý chủ lực hi vọng về một trang bị gây sát thương theo phần trăm máu tựa tựa như những kĩ năng Mũi Tên Bạc của Vayne hay Cao Xạ Ma Pháp của Kog’Maw. Tuy nhiên có vẻ như trang bị này chưa thật sự đáp ứng được sự kì vọng của nhiều người.

Gươm Của Vua Vô Danh cho phép bạn gây thêm sát thương bằng 4% máu hiện tại của đối thủ đồng thời cho bạn hút lại lượng máu bằng nửa số sát thương gây ra. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được nhận 40 sát thương cùng 10% hút máu. Đây quả nhiên là những chỉ số khá tuyệt vời cho một trang bị có giá thành không quá cao (2500 vàng). Dẫu vậy, dường như Gươm Của Vua Vô Danh vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn mà Tay Quỷ Madred đã gặp phải.

Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm vẫn không thể bị thay thế.

Theo phong cách thông thường, các tướng sát thương vật lý chủ lực sẽ lên từ 4-5 trang bị tấn công và 1-2 trang bị phòng thủ. Với các trang bị tấn công, không quá khó khăn để chọn ra những trang bị-bắt-buộc-phải-lên như Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Ma Vũ Song Kiếm. Giày Cuồng Nộ (hoặc Giày Thủy Ngân/ Giày Ninja trong những hoàn cảnh khác). cũng không thể thiếu. Như vậy chỉ còn duy nhất một trang bị và trang bị này sẽ được ưu tiên cho khả năng phòng thủ như Giáp Thiên Thần hoặc Giáp Máu Warmog.

Điều này chỉ ra một thực tế rằng, rất khó để phá vỡ sự “độc tôn” của nhóm các trang bị tấn công cho tướng chủ lực vật lý hiện nay như Huyết Kiếm hay Vô Cực Kiếm. Với một số những tướng khác, sự lựa chọn Rìu Đen, Nắm Đấm Băng Giá hay Dao Điện Statikk sẽ ưu việt hơn nhiều so với Gươm Của Vua Vô Danh.

Nói như vậy không có nghĩa là trang bị mới này hoàn toàn bị vứt bỏ. Vẫn có những trận đấu mà tướng sát thương vật lý chủ lực chọn Gươm Của Vua Vô Danh – đặc biệt khi mà đối phương có những tướng lên nhiều máu. Bên cạnh đó, đây là thời điểm mà Giáp Máu Warmog đang cực kì được ưa chuộng và khả năng gây sát thương theo phần trăm máu sẽ giúp các tướng chủ lực nhanh chóng bắn hạ mục tiêu của mình.

Khả năng kích hoạt từ Gươm Của Vua Vô Danh cho khả năng hút lại một lượng máu tức thời.

Gươm Của Vua Vô Danh còn có một khả năng kích hoạt duy nhất gây ra 150 + 50% sát thương của bạn thành sát thương vật lý lên đối phương, đồng thời hồi lại ngay lập tức lượng máu bằng sát thương gây ra. Đây là kĩ năng giúp các vị tướng có thể lật kèo trong các tình huống đấu tay đôi với một tướng địch.

Gươm Của Vua Vô Danh là một sự lựa chọn khá hay về mặt lý thuyết song thực tế lại cho thấy trang bị này chưa có một vị trí thực sự trong các trận chiến đỉnh cao. Hi vọng trong tương lai, khi những điều chỉnh về chiến thuật được thực hiện, trang bị này sẽ có cơ hội được tỏa sáng trong những trận chiến đỉnh cao.

Hướng Dẫn Chơi Xerath Phiên Bản Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn chơi Xerath phiên bản mới trong Liên Minh Huyền Thoại

09:49:16 AM – Feb 19, 2014 / Lượt xem: 469

Cùng tìm hiểu cách sử dụng Xerath ở vị trí pháp sư đường giữa Liên Minh Huyền Thoại sao cho thật hiệu quả.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và phép bổ trợ

Với bộ kĩ năng mới, đôi khi Xerath sẽ phải sử dụng những đòn đánh tay lên đối phương để đạt tối đa hiệu quả hồi năng lượng. Do vậy lựa chọn hợp lí nhất ở ngọc đỏ sẽ là 8 viên xuyên giáp + kháng phép và 1 viên tỉ lệ chí mạng. Ngọc vàng cũng không có nhiều lựa chọn ngoài giáp, đặc biệt là nếu phải đối đầu với những tướng gây sát thương vật lí ở đường giữa như Zed, Kha’Zix.

Về ngọc xanh + tím, các bạn có thể lựa chọn ngọc xanh tăng sức mạnh phép thuật theo cấp + ngọc tím tăng 15 sức mạnh phép thuật. Xerath có lối chơi khá an toàn do có thể tung kĩ năng từ khoảng cách xa nên ngọc xanh kháng phép cũng không thực sự cần thiết; tuy nhiên nếu là 1 người chơi theo chủ nghĩa ăn chắc mặc bền, các bạn có thể sử dụng ngọc kháng phép ở vị trí này.

Xerath có thể lựa chọn phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt để tăng tính cơ động và khả năng giao tranh/kết liễu mục tiêu. Nếu xác định theo lối chơi tấn công từ xa, các bạn có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội trong những trường hợp cần thiết.

Thứ tự học kĩ năng & trang bị

– Xung Kích Năng Lượng: học ở cấp 1, 3, 5, 7, 9.

– Vụ Nổ Năng Lượng: học ở cấp 2, 8, 10, 12, 13.

– Điện Tích Cầu: học ở cấp 4, 14, 15, 17, 18.

– Nghi Thức Ma Pháp: học ở cấp 6, 11, 16.

Xung Kích Năng Lượng là kĩ năng chính trong việc dọn lính/quấy rối/gây sát thương trong các cuộc giao tranh. Với thời gian hồi chiêu ngắn và phạm vi sử dụng rất xa, kĩ năng này nên được học tối đa đầu tiên. Vụ Nổ Năng Lượng và Điện Tích Cầu đều có khả năng vô hiệu hóa đối phương (làm chậm & làm choáng), tuy nhiên Vụ Nổ Năng Lượng sẽ mang lại nhiều sát thương hơn trong những pha giao tranh cũng như sử dụng dễ hơn, nên được ưu tiên trước Điện Tích Cầu. Chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp là 1 trong những kĩ năng làm nên tên tuổi của Xerath nên cần học đúng cấp 6, 11 và 16.

Là 1 pháp sư, Xerath cần các chỉ số sức mạnh phép thuật, khả năng xuyên kháng phép, thời gian hồi chiêu và một chút khả năng phòng ngự trong trường hợp bị đối phương áp sát. Bộ trang bị hoàn chỉnh khi kết thúc trận đấu sẽ bao gồm Giày Pháp Sư – Cốc Quỷ Athena/Quỷ Thư Morello – Mũ Phù Thủy Rabadon – Trượng Hư Vô – Đồng Hồ Cát Zhonya – cuối cùng là 1 trang bị tùy chọn, có thể là Trượng Pha Lê Rylai hoặc Mặt Nạ Đọa Đày Liandry.

Ở giai đoạn trụ đường, hãy sử dụng Xung Kích Năng Lượng và Vụ Nổ Năng Lượng để ăn lính từ khoảng cách an toàn cũng như quấy rối đối phương nếu có thể. Trường hợp lí tưởng nhất là sử dụng Xung Kích Năng Lượng sao cho bạn vừa có thể kết liễu quân lính, vừa có thể kết hợp rút máu đối phương hoặc sử dụng Vụ Nổ Năng Lượng khi những kẻ địch tay ngắn có ý đồ mon men tiến lên ăn lính. Hãy nhớ rằng ở tâm Vụ Nổ Năng Lượng, kẻ địch sẽ nhận thêm sát thương và bị làm chậm nhiều hơn, do vậy hãy luyện tập cách sử dụng kĩ năng này thật nhuần nguyễn.

Điện Tích Cầu mang lại cho Xerath khả năng cầm chân đối phương để truy đuổi/rút lui cũng như kết hợp với 2 kĩ năng nói trên để tạo thành 1 combo rút máu rất kinh khủng. Nếu bị làm choáng với Điện Tích Cầu, kẻ địch chắc chắn sẽ dính thêm 1 chưởng Vụ Nổ Năng Lượng vào giữa mồm và sau đó chúng ta tiếp tục bồi thêm 1 cú Xung Kích Năng Lượng cho đỡ ngứa tay. Mặc dù có khả năng rút máu đối phương rất tốt song Xerath lại không thực sự vượt trội khi phải kết liễu kẻ địch. Hầu hết kĩ năng của vị tướng này đều có thể né được nếu đối phương di chuyển khéo léo.

Chiêu cuối là 1 kĩ năng đa tác dụng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Ở cấp độ 16, kĩ năng này có phạm vi sử dụng lớn hơn cả Siêu Bom Địa Ngục của Ziggs và bạn có thể sử dụng Nghi Thức Ma Pháp để kết liễu kẻ địch từ xa, thăm dò các vị trí mạo hiểm như rồng, Baron hoặc các bùa của đối phương. Khi cần thiết, sử dụng Nghi Thức Ma Pháp trước giao tranh để rút máu đối phương cũng là 1 lựa chọn không tồi; tuy nhiên hãy nhớ rằng kĩ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu. Ngoài ra, 1 điểm khác cần ghi nhớ là tốc độ bay của đường đạn từ kĩ năng Nghi Thức Ma Pháp rất nhanh nên bạn chỉ cần tính toán hướng di chuyển của đối phương 1 chút là được. Chúc may mắn!

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Huyết Kiếm Và Gươm Vô Danh Trong Phiên Bản Liên Minh Huyền Thoại Mới trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!