Xem Nhiều 12/2022 #️ Thủ Thuật Excel 2010: In Lặp Lại Tiêu Đề Ở Từng Trang / 2023 # Top 17 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thủ Thuật Excel 2010: In Lặp Lại Tiêu Đề Ở Từng Trang / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Excel 2010: In Lặp Lại Tiêu Đề Ở Từng Trang / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Excel, với các bảng có nội dung dài thì để dễ theo dõi, các trang sau yêu cầu phải có tiêu đề của bảng cho tiện theo dõi. Để in lặp tiêu đề trong bảng tính Excel, bạn vào thẻ Page Layout rồi chọn Print Titles.

Ở hộp thiết lập in, bạn chọn thẻ Sheet thì lúc đó tại Row to repeat at top Excel đã tự động chọn dòng đầu tiên của bảng cho bạn rồi. Nếu vùng chọn này đúng với dự định thì bạn để nguyên và bấm OK hoặc bấm vào mũi tên ở cuối để chọn vùng tiêu đề cần lặp lại.

Trường hợp vùng cần in lặp là cột đầu tiên bên trái chứ không phải hàng, bạn chọn Column to repeat at left.

Sau đó, bạn thực hiện các thiết lập khác như bình thường.

Mời các bạn xem video ngắn minh họa bên dưới để dễ thực hiện:

Như vậy, vấn đề của bạn đã được giải quyết xong, tới đây ABC Máy tính muốn mở rộng ra thêm cho các bạn phần “à bờ cờ” này nữa là một vài lựa chọn khác khi in.

– Điều chỉnh tỉ lệ trang in: khi nội dung cần in vượt quá khổ giấy và bạn đã điều chỉnh cột, dòng nhỏ lại mà không được hoặc nội dung nằm lọt trong trang giấy nhìn hơi trống. Bạn chọn thẻ Page rồi điều chỉnh tỉ lệ (lên hoặc xuống) ở Adjust to … % normal size.

– Canh nội dung in giữa trang giấy: muốn trang in được hợp lý và đẹp mắt bạn có thể thực hiện canh lề ở thẻ Margins. Bên cạnh mục điều chỉnh khoảng cách lề, Excel còn cung cấp lựa chọn canh giữa trang in (Center on page) theo 2 phương ở Horizontaly và Vertically.

Bài viết được minh họa với Excel 2010 và ở Excel 2007 cách thực hiện cũng không khác.

ABC Máy tính

Mẹo Lặp Lại Thanh Tiêu Đề Của Bảng Ở Trang Sau Trong Excel / 2023

Khi làm việc với bảng trong Excel, trường hợp bảng của bạn có nội dung quá dài tràn sang cả trang sau khi in thì việc lặp lại thanh tiêu đề ở trang sau là vô cùng cần thiết. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách lặp lại tiêu đề của bảng ở trang sau trong Excel.

Ví dụ ta có bảng tính như hình dưới.

Do bảng quá dài nên tiêu đề của bảng chỉ hiển thị ở trang đầu tiên. Các trang tiếp theo không có tiêu đề nên khi in ra sẽ rất khó để tham chiếu. Điều chúng ta cần làm bây giờ là cần lặp lại tiêu đề của bảng ở các trang sau khi in. Các bạn hãy làm theo các bước như sau.

Bước 1: Các bạn chọn thẻ Page Layout trên thanh công cụ.

Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc dưới bên phải mục Page Setup.

Bước 2: Lúc này, sửa sổ Page Setup hiện ra. Các bạn chọn thẻ Sheet. Sau đó chọn tiếp biểu tượng mũi tên hướng lên trên tại mục Rows to repeat at top.

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ Page Setup – Rows to repeat at top hiện ra. Các bạn tiến hành quét vùng tiêu đề cần được lặp lại trong các trang tiếp theo. Sau khi quét xong, các bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên.

Bước 4: Sau khi quét xong, tại mục Rows to repeat at top sẽ hiện ra ký hiệu của vùng tiêu đề lặp lại. Các bạn nhấn OK để hoàn thành.

Bây giờ, tiêu đề của bảng đã được lặp lại ở các trang sau khi in. Tuy nhiên nó sẽ không hiện ra ở trang tính Excel mà chỉ hiện ra khi in. Các bạn có thể kiểm tra xem tiêu đề có được lặp lại ở các trang sau hay chưa bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P để mở trang in. Tại đây ta có thể thấy trang hiện tại là trang 3 cũng đã được lặp lại tiêu đề.

Tags: công cụ excel, excel, excel cho kế toán, file excel, hàm excel, hàm excel thông dụng, hàm tính excel, kế toán excel, khắc phục lỗi excel, lỗi excel, Mẹo excel, thao tác với excel, thủ thuật excel, tính năng excel

Cách Lặp Lại Tiêu Đề Trong Word, Tiêu Đề Bảng / 2023

Tiêu đề trong các bảng Word rất quan trọng, nó là chú thích để người dùng có thể hiểu được các số liệu có trong bảng. Khi các bảng Word quá dài, chiếm nhiều trang giấy thì việc tiêu đề bảng không hiển thị ở trang sau khiến người dùng gặp khó khi muốn so sánh thông tin. Vì vậy bạn cần lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng để xem số liệu dễ dàng.

Khi mà thủ thuật nhập môn của Word chính là tập cách kẻ bảng trong Word ai cũng phải biết. Nhưng chưa hẳn biết cách kẻ bảng trong Word thì người dùng có thể nắm được các tùy chỉnh trong đó. Tiêu biểu nhất là cách lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng thì số người sử dụng Word, thậm chí là những người thành thạo Word biết đến khá ít. Cách lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng có tác dụng giúp bạn chú thích thông tin cho các số liệu của bảng ở nhiều trang sau đó. Đặc biệt là ở những bảng số liệu dài, nhiều số chiếm tới nhiều trang Word thì thật phiền phức khi phải lật trang để xem tiêu đề trong Word, so sánh cột tiêu đề với cột người dùng đang xem. Không lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng sẽ khiến chúng ta dễ bị nhìn nhầm các cột, dòng trong Word và dẫn tới những hậu quả nguy hiểm. Với những người làm việc với số liệu, bảng điểm, bảng kê lương … thì biết cách lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng là yêu cầu hàng đầu.

Cách lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng:

Bước 1: Mở bảng bạn muốn lặp lại tiêu đề trong Word. Cần chú thích lại tiêu đề Word chính là các thông tin như: STT, họ tên, năm … thuộc hàng đầu tiên của Bảng Word.

Bước 2: Bôi đen toàn bộ tiêu đề trong Word, tiêu đề bảng bạn muốn lặp lại ở các trang tiếp theo. Sau đó nhấn chuột phải chọn Table Properties.

Bước 3: Lúc này hộp thoại Table Properties xuất hiện. Người dùng cần chuyển sang thẻ Row để tiếp tục thao tác lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng.

Bước 4: Trong thẻ Row các bạn chú ý phần Repeat as heder row at the top of each page đang không được đánh dấu tích. Hãy đánh dấu tích vào phần này để lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng.

Đánh dấu tích vào Repeat as heder row at the top of each page xong bạn chỉ cần nhấn OK để lưu lại thao tác vừa thực hiện.

Chỉ với một dấu tích đơn giản vào Repeat as heder row at the top of each page người dùng đã có thể lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng trong các văn bản của mình. Việc tìm kiếm số liệu, tiêu đề ở các trang Word tiếp theo cũng dễ dàng hơn rất nhiều, tránh cho bạn những sai sót không đáng có khi phải lật trang để xem tiêu đề. Trước đây chúng tôi cũng đã hướng dẫn cách lặp lại dòng tiêu đề trong Word giúp người dùng bớt được những thao tác thừa, chi tiết cách lặp lại dòng tiêu đề trong Word, bạn có thể theo dõi trên Thuthuat.taimienphi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lap-lai-tieu-de-trong-word-tieu-de-bang-23969n.aspx Trong Excel việc lặp lại tiêu đề cũng tương đối đơn giản, để lặp lại tiêu đề trong Excel, các bạn cần thao tác một số bước cơ bản theo hướng dẫn mà chúng tôi đã giới thiêu, khi làm quen với thao tác lặp lại tiêu đề trong Excel, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho mình để làm những công việc khác.

Cách Lặp Lại Dòng Tiêu Đề Trên Các Trang In Trong Excel 1/2021 / 2023

Video hướng dẫn

In tiêu đề lặp lại cho mỗi trang in trong Excel

Đầu tiên mình có một file doanh thu các ngày trong tháng năm trong file này có 200 nhân viên và 31 ngày của tháng năm thì khi in chắc chắn file này sẽ phải in ở nhiều trang giấy. Nhưng để phần tiêu đề xuất hiện ở từng trang giấy ta làm như sau.

Chọn vào File ở góc trên bên trái màn hình tiếp theo chọn vào Print.

Khi chọn vào Print xuất hiện một trang với đầy đủ các thuộc tính của một máy in. Phía dưới là số trang in của file Excel này và phần quan trọng nhất đó là phần mẫu in ở phần này bạn có thể kéo xuống để xem trước các trang in trước khi in ra.

Bây giờ bạn kéo xuống trang hai thì các tiêu đề đã mất đi và kéo thêm vài trang nữa thì phần tên nhân viên cũng bị mất đi.

Kích vào ô Rows to repeat at top sau đó bạn kích vào hàng mà bạn muốn in, nếu muốn in hai hàng thì bạn bôi đen hai hàng đó. Khi kích vào hàng bạn muốn in thì thông tin của hàng đó sẽ hiển thị trong ô Rows to repeat at top.

Trong phần Columns to repeat at left bạn chọn cột muốn in ở mỗi trang bằng cách kích vào ô Columns to repeat at left sau đó kích vào cột bạn muốn in thì thông in cột muốn in ở mỗi trang sẽ xuất hiện trong ô Columns to repeat at left.

Khi chọn xong hàng và cột muốn in ở mỗi trang bạn bấm vào Print Preview để xem thử.

Bây giờ bạn có thể thấy vẫn là 20 trang in nhưng trong mỗi trang lại có đủ hai thành phần là ngày và tên nhân viên.

Chọn vùng in

Giờ bạn có thể vào kiểm tra xem vùng chọn vừa rồi có được thực hiển thị trong các trang in hay không. Và phần không chọn đã mất đi khỏi những trang in.

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Excel 2010: In Lặp Lại Tiêu Đề Ở Từng Trang / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!