Xem Nhiều 3/2023 #️ Thủ Thuật Chơi Xerath Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 8 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thủ Thuật Chơi Xerath Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Chơi Xerath Trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ thuật chơi Xerath trong Liên Minh Huyền Thoại

Xerath, một kẻ mà từ khi được Riot làm lại hoàn toàn bảng kĩ năng đã bị người chơi ruồng bỏ ngay cả ở những trận đánh thường. Nhưng giờ đây, hắn đã được hồi sinh hoàn toàn vì sự thay đổi meta quá nhiều ở các phiên bản hiện tại Đặc biệt, ở LCS có thể thấy Xerath luôn được ưu ái đưa ra mổ xẻ, rất nhiều các đội tuyển chuyên nghiệp đã nhận ra giá trị của Xerath: Khả năng cấu rỉa cực cao và dồn sát thương ở tầm xa. Thêm vào đó, Xerath dọn đường rất nhanh, sát thương mạnh mẽ cũng như chiêu cuối có thể hạ gục bất cứ kẻ nào đang tìm đường chạy trốn.

Xerath tạo nên cảm giác khá giống với Vel’Koz, một champion mà người viết cũng rất ưa thích và mua ngay từ khi nó mới ra mắt. Với cả bốn kỹ năng định hướng, sát thương cao cũng khả năng dồn sát thương cực mạnh nếu bị dính làm choáng. Tuy nhiên Vel’Koz cần có một vị trí hợp lý để giữ khoảng cách trong giao tranh tổng thì công việc của Xerath có phần nhẹ nhàng hơn khi đứng ở vị trí sau lưng hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh Đã lựa chọn Xerath là người chơi hướng đển phong cách “Pháo Tầm Xa”, và đây cũng là điểm mạnh nhất của Xerath. Tất cả các kỹ năng của hắn đều có tầm thi triển lớn hơn 1000 (Xạ Thủ như Tristana ở level 18 khoảng 703). Chính vì vậy, Xerath hoàn toàn có thể farm một cách cực kì an toàn ở đường giữa mà không cần phải tiến lên quá xa, hạn chế việc bị gank.

Cộng thêm vào đó là hai kỹ năng làm chậm từ [W] và làm choáng từ [E] khiến bất cứ kẻ nào từ đầy máu phải biến về chỉ trong vòng 2 giây vỏn vẹn. Bonus thêm R nếu đối thủ còn chưa chịu về.

Điểm yếu Như đã đề cập ở trên, Xerath khá giống Vel’Koz,tất cả kĩ năng của hắn đều định hướng đòi hỏi cách di chuyển và tiếp cận thích hợp theo kiểu 5 ăn 5 thua. Nếu hụt [E] thì thướng Xerath phải thoát thân bằng Tốc Biến hoặc phép màu nào đó. Thêm vào đó, nếu như bị gank, Xerath rất khó chạy thoát, kĩ năng duy nhất của hắn là [E] lại có thời gian làm choáng phụ thuộc vào tầm thi triển.

Nội tại của Xerath là nguyên nhân khiến hắn buộc phải xông xáo: Hồi năng lượng khi đánh trúng minion hoặc tướng địch mỗi 18 giây. Nếu như tướng địch thì mana hồi lại là rất lớn, trong khi đó tất cả các kỹ năng của Xerath đều rất hao mana.

Ngọc Bổ Trợ

Ngọc Đỏ: Xuyên Kháng Phép là lựa chọn căn bản của AP Mid, tuy nhiên nếu bạn muốn tăng khả năng cấu rỉa từ đầu game, có thể lựa chọn Ngọc Xuyên Giáp/ Kháng Phép.

Ngọc Vàng: Tùy tình huống, như như buộc phải đối đầu Yasuo hoặc các tướng AD ở Mid hãy lựa chọn Giáp. Đối với AP thì %máu nên là lựa chọn tốt hơn. Xerath khá yếu đuối nên máu và giáp nên là một điểm cần lưu ý.

Ngọc Xanh: Kháng phép hoặc Kháng phép theo cấp là lựa chọn căn bản của Xerath nếu buộc phải đối đầu với những champion dồn sát thương nhanh như Leblanc. Trong khi đó Sức Mạnh Phép Thuật nếu như bạn cảm thấy khả năng trụ đường và farm tốt.

Ngọc Tím: Vẫn là lựa chọn tăng SMPT, 15 AP đầu game rất quan trọng để trao đổi chiêu thức.

Bảng bổ trợ

Phép bổ trợ

Rất cần thiết Hồi Máu/ Lá Chắn/ Tăng Tốc: Vì Xerath có tầm thi triển xa và khá yếu ớt nên những phép bổ trợ này sẽ giúp hắn sống sót tốt hơn. Thiêu Đốt: Thật sự thì tầm thi triển của thiêu đốt chẳng là gì so với các kỹ năng của Xerath. Chỉ lựa chọn khi nào bạn thật sự tự tin áp sát đối phương, nhưng dù sao cũng không phải lựa chọn hợp lý.

Trang bị

Athene’s Unholy Grail LoLSorcerer’s Shoes LoLRabadon’s Deathcap LoLZhonya’s Hourglass LoLRylai’s Crystal Scepter LoL

– Theo thứ tự từ phải sang trái, tùy tình huống mà có thể thay thế Cốc Quỷ bằng Nước Mắt Nữ Thần và lên thẳng Quyền Trượng Thiên Sứ. – Trang bị cuối cùng tùy tình huống, nếu như team địch có các Tanker hạng nặng như Mundo hay Volibear thì Quỷ Thư hoặc Mặt Nạ Đọa Đày.

Một vài lưu ý

– Đừng nôn nóng xông xáo nếu chưa cắm mắt hai bên, Xerath đã bị gank là chắc chắn chết – Level 6 hãy cố gắng di chuyển và sử dụng Ultimate để trợ giúp Bot hoặc Top – Trong giao tranh hãy để ý vị trí của mình, cấu rỉa liên tục và làm choáng những kẻ có thể xông vào. – Đừng dùng kỹ năng liên tục và hi vọng nó trúng, đoán hướng di chuyển của đối thủ.

– Nếu bạn thi triển hụt 1,2 lần, đó là lỗi của bạn. Nếu con số này lớn hơn 10, đó là lỗi của con chuột của bạn!

Cách Chơi Xerath Mùa 11 Mới Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Chủ đề: Xerath mùa 11

Cách chơi Xerath mùa 11 đường giữa

– Ở giai đoạn đầu game này, bạn hãy sử dụng kỹ năng Xung Kích Năng Lượng (Q) để cấu máu đối thủ một cách tối đa. Tận dụng nội tại của mình, đánh thường và kẻ địch để có thể vừa gây thêm sát thương, vừa có thể hồi năng lượng. Nếu bạn không đánh thường lên đối thủ thì hãy đánh vào lính, tuy nhiên khi đánh thường vào lính thì bạn sẽ hồi lại ít năng lượng hơn.

– Khi bạn sử dụng kỹ năng Xung Kích Năng Lượng (Q), tốc độ si chuyển của bạn sẽ giảm nhưng bù lại tầm sử dụng của Xung Kích Năng Lượng (Q) sẽ tăng lên đáng kể.

– Sử dụng kỹ năng Xung Kích Năng Lượng (Q) để có thể vừa farm lính, vừa cấu máu đối thủ một cách linh hoạt nhất.

– Vụ Nổ Năng Lượng (W) sẽ giúp Xerath làm chậm đối thủ và những đối thủ ở tâm sẽ dính nhiều sát thương hơn.Vậy lên hãy nhắm chính xác Vụ Nổ Năng Lượng (W) trúng vào giữa đối thủ của bạn

– Bạn có thể sử dụng kết hợp kỹ năng Vụ Nổ Năng Lượng (W) để làm chậm kẻ thù rồi dùng Xung Kích Năng Lượng (Q) cấu máu đối thủ nhiều hơn và dễ hơn.

– Kỹ năng Điện Tích Cầu (E) se giúp bạn làm choáng đối thủ, sử dụng nó nếu đối thủ của bạn có ý định lao vào. Hoặc bạn có thể sử dụng Điện Tích Cầu (E) để làm choáng đồi thủ rôi dồn combo Vụ Nổ Năng Lượng (W) + Xung Kích Năng Lượng (Q) để gây sát thương nhiều hơn lên đối thủ

– Đầu trận Xerath rất dễ bị gank. Vậy nên bạn hãy cắm mắt một cách thông minh để tránh bị gank bất ngờ

Cách chơi Xerath Mid Game

– Khi bạn đi gank, hãy sử dụng kỹ năng Điện Tích Cầu (E) trước để làm choáng kẻ thù hoặc sử dụng Vụ Nổ Năng Lượng (W) trước để kỹ Điện Tích Cầu (E) dễ trúng kẻ thù hơn.

– Khi thấy có đối thủ nào yếu máu ở 2 lane còn lại thì bạn hay di chuyển đến phạm vi đủ gần để thực hiện Nghi Thức Ma Pháp (R). Điều này sẽ giúp bạn tạo lợi thế hỗ trợ đồng đội ăn mạng của chúng một cách dễ dàng hơn.

– Xung Kích Năng Lượng (Q) hoặc Vụ Nổ Năng Lượng (W) sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn rất tốt ở trong bụi hoặc những vị trí khuất tầm nhìn.

XEM THÊM: Cách lên đồ Xerath mùa 11

Cách chơi Xerath Late Game

-Hãy sử dụng combo Xung Kích Năng Lượng (Q) + Vụ Nổ Năng Lượng (W) trúng càng nhiều tướng địch càng tốt.

-Hãy đứng phía sau đội hình để thi triển chiêu cuối hiệu quả.

-Hãy ưu tiên tiêu diệu sát thương chủ lực bên phía team định để đội bạn giành lợi thế trong giao tranh.

XEM THÊM: Bảng ngọc Xerath mùa 11

Xem những video Game hay tại Game Hot 24h

Editor for chúng tôi

Những Thủ Thuật Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Để mở đầu cho một tuần mới với những Chiến Trường Công Lí đang chờ đợi những Anh Hùng, ngày hôm nay series “Những thủ thuật trong Liên Minh Huyền Thoại” sẽ tiếp tục với phần 2. Một vị tướng “man-lì” nhất Liên Minh, một cách đơn giản để theo dõi các bùa là những gì bạn có thể thấy trong bài viết này. Những thủ thuật trong LMHT (phần 1)

Các con số cần ghi nhớ trong Liên Minh

Bạn mới tập đi rừng? Bạn có bao giờ băn khoăn xem lúc nào có người đá, lúc nào có sói, lúc nào có rồng hay chưa? Nếu rồi, thì Hội đồng Liên Minh xin được giới thiệu với bạn một dãy số rất đáng nhớ; đó là 1 5 6 7.

1 là thời gian hồi sinh theo số phút của các bãi quái nhỏ (Người Đá, và Sói – Ma là trường hợp đặc biệt chỉ tốn 50 giây).

5, tương tự, là thời gian hồi sinh của bùa xanh và bùa đỏ.

6 là thời gian hồi sinh của rồng.

Và 7 là thời gian hồi sinh của Baron; rất dễ nhớ phải không?

Trong đó, rồng và Baron là hai mục tiêu rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Nhưng chẳng may bạn không nhớ lúc nào bạn đã ăn rồng; thì đừng lo. Có một cách rất đơn giản để làm điều này mà chỉ cần nhớ những đôi số trên. Đầu tiên; bạn hãy ấn ESC và chọn mục Tùy Chọn Thêm – sau đó đánh dấu vào “Hiển thị thời gian” như hình dưới.

Khi đó, mỗi khi bạn hạ được Rồng hay Baron, trên bảng chat sẽ hiện một dòng như sau:

[21:12] Tôi Dại Dột 2012 (Soraka) đã hạ được Baron Nashor!

Và sau khi nhìn vào dòng chat này bạn chỉ việc lấy thời gian cộng thêm 6 hoặc 8 phút là biết lúc nào Rồng/Baron sẽ hồi sinh, để chuẩn bị kế hoạch tác chiến. Trong ví dụ, Baron sẽ hồi sinh vào (21 + 7) 28 phút 12 giây.

Một điểm thú vị hơn nữa là dòng chat này sẽ xuất hiện kể cả khi đối phương hạ được Rồng/Baron – với điều kiện là bạn phải có thể nhìn thấy họ thực hiện điều đó (có tướng ở gần, Mắt, Thiên Lý Nhãn, Ưng Tiễn của Ashe; tất cả các kỹ năng cho tầm nhìn).

Thế còn bùa xanh/đỏ thì sao? Câu hỏi này đưa chúng ta đến thủ thuật tiếp theo…

Hãy nhìn vào bãi quái rừng đã mất

Nghe có vẻ hơi kỳ cục phải không? Tại sao tự nhiên chúng ta lại phải đi nhìn vào bãi đất trống?

Tất nhiên, cái gì cũng có lý do của nó. Hãy để ý bản đồ nhỏ của bạn, nơi có những biểu tượng nhỏ cho các bãi quái rừng. Biểu tượng này sẽ biến mất khi bạn hạ tất cả quái rừng trong bãi đó, và xuất hiện lại khi chúng hồi sinh. Vậy nên, nhìn bản đồ là một cách rất hữu ích để biết khi nào bùa xanh/đỏ hồi sinh để chiếm trước khi bị cướp mất. Tuy nhiên, nếu như đối phương chiếm mất bãi quải rừng đó mà bạn không có tầm nhìn khi hành động “tàn nhẫn” ấy xảy ra, biểu tượng này sẽ không mất đi.

Tuy có biểu tượng trên bản đồ nhưng khi bước vào thì không có gì cả – khiến cho biểu tượng biến mất

Thế nhưng, kể cả khi bãi quái rừng đã mất nhưng biểu tượng vẫn còn – bạn hãy lấy tầm nhìn ở khu vực đó. Biểu tượng của bãi đó trên bản đồ lúc này sẽ biến mất, và lập tức xuất hiện lại khi bãi quái rừng đó hồi sinh. Đó là lý do vì sao chúng ta nên nhìn vào bãi đất trống. Điều này sẽ giúp bạn biết chính xác khi nào bãi quái rừng đó hồi sinh để chiếm, đặc biệt là bùa xanh/đỏ.

Biểu tượng xuất hiện lại ngay khi Bùa xanh hồi sinh

Điều này dẫn đến một sự thật khá thú vị: tất cả những vị tướng trong Liên Minh đều là những thám tử đại tài không kém gì Sherlock Holmes – chỉ cần nhìn vào những gì còn lại trên mặt đất là có thể đoán được lúc nào quái rừng bị hạ sát và lúc nào chúng hồi sinh.

Bí quyết quấy rối đối phương ở ngoài đường

Rời khỏi nơi rừng thiêng nước độc một chút, chúng ta cũng ra ngoài đường nơi có những vị tướng giao tranh hoặc là farm lính trong hòa bình – thỉnh thoảng trêu chọc nhau bằng một đường kiếm yêu thương hay một mũi tên đầy tình cảm. Đó là một kiểu quấy rối và kéo máu đối thủ xuống đến một mức đủ để dứt điểm bằng một chuỗi kỹ năng, hoặc họ phải lui về hồi máu.

Thế nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm quấy rối, đối phương có thể sẽ phản ứng rất mạnh và kết cục là bạn bị mất nhiều máu hơn đối phương hay thậm chí là “nàng kiều lỡ bước” vào chỗ chết. Vậy làm sao để quấy rối đối phương mà tránh bị phản công?

Hội đồng Liên Minh xin được giới thiệu với các bạn một bí kíp rất đơn giản: đó là tấn công ngay khi đối phương bước lên last hit lính, sau đó lui ngay lập tức nếu chưa lấy mạng được ngay.

Graves bước lên định Q để dọn lính, và vấp ngay phải Bàn Tay Hỏa Tiễn

Nếu bạn ở vị trí tốt, bạn có thể lập tức ra đòn khi đối phương vừa bước vào vị trí để last hit. Điều sẽ xảy ra là đối phương ăn đơn vị lính đó và bị mất máu mà không thể đánh thường trả đòn (vì vừa đánh xong) hoặc phải bỏ đơn vị lính đó để đánh trả (và mất tiền). Ở cả hai trường hợp, đối phương đều chịu thiệt dù chỉ chút ít. Tất nhiên, đừng tham đánh đối phương mà mất đi chính tiền của mình.

Ngoài ra, khi đánh thường vào đối phương, lính của họ sẽ quay sang đánh bạn – lúc này việc thoái lui sẽ kéo lính của địch về phía mình để dễ dàng last hit ở vị trí khó bị gank hơn. Lui lại sớm cũng sẽ tránh lính địch tấn công bạn quá nhiều khiến bạn mất máu nhiều hơn đối phương chỉ vì lính đánh.

Cả hai đều bước lên bắn một phát rồi lui về để đàn lính chạy qua mặt nhau

Và đây cũng là bí mật thành công của một đấu sĩ đường trên…

Ngọn thương vô địch của Jarvan IV ở cấp độ 1

Biểu Tượng của Demacia sở hữu một ngọn thương khổng lồ; và cũng chính với ngọn thương này, Jarvan IV có thể lợi dụng ưu thế vũ khí để hủy diệt đối thủ ngay từ cấp 1 bằng thủ thuật vừa nói trên. Bí quyết nằm ở tầm đánh của Jarvan IV (175 – so với 125 thông thường của hầu hết đấu sĩ cận chiến) và nội tại Thương Thuật.

Ngay từ cấp độ 1, nếu không ngại bị gank và đối thủ là một đấu sĩ cận chiến, hãy anh dũng bước lên hàng đầu của đàn lính. Từ đây, để ý xem đối phương định last hit đơn vị nào và trừng phạt hắn bằng một thương. Thương Thuật sẽ gây thêm 6% số máu hiện tại của địch thành sát thương vật lý, và bạn có thể kích hoạt Thương Thuật mỗi 6 giây. Nhờ lợi thế chiều dài vũ khí, đối phương sẽ khó có thể phản công ngoài cách dùng kỹ năng, và bạn cũng có thể dùng Giáng Long Kích trả đòn. Nếu bạn có thể kéo được khoảng 50% máu đối phương trước cấp độ 2 (khoảng 3 lần Thương Thuật), thì lúc đó bạn có thể kết liễu hắn bằng Hoàng Kỳ – Giáng Long Kích – Thương Thuật – Thiêu Đốt được rồi.

Garen định last hit, Jarvan lập tức tấn công. Sau 3 lần như vậy cùng với việc đánh lính, Jarvan dứt điểm được Garen nhờ lên cấp 2 trước.

Đây là một kỹ thuật cần nhiều thời gian luyện tập để nắm vững. Ngoài ra, hãy cẩn thận với một số đấu sĩ có sức mạnh cấp 1 không hề thua kém như Riven (Tam Bộ Kiếm + Kiếm Cổ Ngữ), Ngộ Không (tầm đánh 175 + Thiết Bảng Ngàn Cân) hay Darius (Tàn Sát + Xuất Huyết); bởi vì họ có thể dễ dàng khiến bạn mất nhiều máu hơn con số Thương Thuật có thể gây ra.

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Thuật Ngữ Hay Dùng

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại theo dạng chiến thuật đấu trường trực tuyến (MOBA). Bạn sẽ nhập vai vào 1 trong 10 chia đều cho hai bên và chiến đấu cho đến khi nhà chính của đối phương bị nổ. Để có cách chơi Liên Minh Huyền Thoại thành thạo, bạn cần tìm hiểu về lối chơi của từng vị tướng cũng như phối hợp ăn ý với 4 người đồng đội của bạn.

Hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại

CÁCH CHƠI LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

1. Thuật ngữ trong game

Trước khi nắm bắt cách chơi trong game, bạn cần tìm hiểu một số thuật ngữ trong game– AS (Attack Speed): Tốc độ đánh.– AD (Attack Dame): Sát thương vật lý.– AP (Ability Power): Sát thương phép thuật.– MS (Movement Speed): Tốc độ di chuyển.– CrC, Crit (Critical-strike Chance): Tỷ lệ chí mạng.– CrD, CritDame (Critical-strike Dame): Sát thương chí mạng.– ArP, APen (Armor Penetration): Xuyên giáp.– MrP, MPen (Magic Penetration): Xuyên kháng phép.– HP (Health Points/Hit Points): Máu.– MP (Mana Points): Mana, năng lượng.– CDR (Cooldown Reduction): Chỉ số hồi chiêu.– MR (Magic Resist): Kháng phép.– Farm : Tiêu diệt/last hit lính nhằm kiếm vàng.– Gank: Đảo đường, phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt địch.– Surrender : Đầu hàng.– Dive: Băng trụ, thực hiện việc tấn công tướng định trong phạm vi trụ.– Combat: Tổ chức tấn công, giao tranh.

2. Vai trò, phân loại tướng

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại luôn có những thay đổi về lối chơi (meta) theo từng mùa. Mỗi mùa những ví trị đều có vai trò nhất định và những vị tướng nổi trội của từng vị trí

3. Luật chơi, mục tiêu chính

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại khá đơn giản, sử dụng chuột phải để di chuyện, chuột trái để tấn công đối tượng, các phím Q,W,E,R để sử dụng các kĩ năng riêng biệt của từng vị tướng và D,F là các phép bổ trợ được bổ sung ở ngoài màn hình chon tướng.

Trong bản đồ 5v5 Summoner’s Rift, để giành chiến thắng bạn cần phá hủy các trụ và nhà chính đối phương. Ở giai đoạn đi đường, những pha tiêu diệt đối phương sẽ cho bạn một lượng vàng để nâng cấp đồ và bạn có thể tận dụng khoản thời gian đối phương “đếm số” để chiếm được một số mục tiêu quan trọng như trụ, rồng, bùa lợi,…

Khi tiêu diệt trụ, mỗi trụ đối phương bị phá sẽ đem lại cho toàn đội bạn một lượng vàng lớn để nhanh chóng nâng cấp đồ. Phá hủy nhà lính đối phương sẽ giải phóng lính siêu cấp cho team bạn với lượng máu cực lớn và chống chịu tốt giúp công thành đối phương.

Ăn bùa lợi cũng giúp bạn đi đường, đảo gank dễ dàng hơn. Bùa lợi đỏ cho bạn khả năng làm chậm và di chuyển, bừa lợi xanh cho bạn khả năng hồi năng lượng và hồi chiêu. Vị trí đi rừng và AD Carry luôn là 2 vị trí cần bùa đỏ để dễ dàng gank, thả diều đối phương, bùa xanh luôn được nhường cho AP Carry từ giữa game trở đi khi bùa xanh cung cấp khả năng hồi chiêu và năng lượng giúp AP Carry có khả năng cấu rỉa, tiêu diệt đối phương dễ hơn.

Ngoài ra, ăn rồng và baron cung cấp cho bạn một lượng sát thương cực lớn trong khoảng thời gian ngắn, giúp bạn chiếm lợi thế đáng kể với đối phương và sớm kết thúc cuộc chiến.

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Chơi Xerath Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!