Xem Nhiều 6/2023 #️ Thao Tác Với Các Đối Tượng Trong Word 2022 # Top 6 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thao Tác Với Các Đối Tượng Trong Word 2022 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thao Tác Với Các Đối Tượng Trong Word 2022 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các thao tác với đối tượng trong Word 2016, các thao tác như căn chỉnh hai hoặc nhiều đối tượng, phân phối các đối tượng, nhóm – hủy các đối tượng, thay đổi cấp độ và xoay lật các đối tượng.

Để giúp tài liệu của bạn trông sáng tạo và nổi bật hơn thì trong quá trình làm việc với Word, bạn cần phải sử dụng rất nhiều đối tượng khác nhau như hình ảnh, shape, hộp Text Box hay đồ họa, chữ nghệ thuật, ….

I. Cách căn chỉnh hai hoặc nhiều đối tượng trong Word 2016

Để căn chỉnh hai hoặc nhiều đối tượng trong Word 2016, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần giữ phím Shift ( hoặc Ctrl), sau đó nhấp vào các đối tượng mà bạn muốn căn chỉnh. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn 4 Shape nằm phía bên phải.

Bước 2: Tiếp đến bạn di chuyển chuột đến tab Format, bấm vào lệnh Align thì các tùy chọn căn chỉnh khác nhau sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy chọn một trong các tùy chọn căn chỉnh đó. Ở đây, mình sẽ chọn tùy chọn Align Right.

II. Cách phân phối các đối tượng trong Word 2016

Sau khi bạn đã sắp xếp các đối tượng của mình theo một hàng hoặc một cột rồi mà bạn lại muốn chúng được sắp xếp theo một khoảng cách đồng đều nhau để trông gọn gàng hơn thì bạn có thể sử dụng cách phân phối các đối tượng theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Bước 1: Tương tự như cách căn chỉnh các đối tượng, điều đầu tiên bạn cần làm đó là giữ phím Shift ( hoặc Ctrl) và nhấp vào các đối tượng mà bạn muốn phân phối.

Bước 2: Điều hướng đến tab Format, bạn bấm vào lệnh Align sau đó chọn Distribute Horizontally ( Phân phối theo chiều ngang) hoặc Distribute Vertically ( Phân phối theo chiều dọc).

Bước 3: Sau khi thực hiện xong 2 bước trên thì các đối tượng sẽ cách đều nhau như hình bên dưới.

III. Cách nhóm các đối tượng trong Word 2016

Thay vì mất thời gian chỉnh sửa từng đối tượng, bạn có thể nhóm các đối tượng lại với nhau rồi chỉnh sửa một lần sẽ nhanh hơn rất nhiều. Việc nhóm các đối tượng khác nhau giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay đổi kích cỡ và di chuyển tất cả các đối tượng cùng một lúc.

1. Nhóm các đối tượng trong Word 2016

Để nhóm các đối tượng với nhau trong Word 2016, bạn lần lượt thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành giữ phím Shift ( hoặc Ctrl) và nhấp vào đối tượng mà bạn muốn nhóm.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấp chọn vào mục Group ( nhóm) trên tab Format và chọn lệnh Group.

Bước 3: Lúc này các đối tượng được chọn sẽ được nhóm lại với nhau. Sẽ có một góc duy nhất có mũi tên nhằm giúp bạn có thể di chuyển hoặc thay đổi kích thước tất cả các đối tượng cùng một lúc.

2. Hủy nhóm các đối tượng trong Word 2016

Nếu bạn không muốn nhóm các đối tượng với nhau nữa thì bạn có thể hủy nhóm chúng. Cách hủy nhóm các đối tượng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào tất cả các đối tượng đã được nhóm. Từ tab Format, bấm vào lệnh Group và chọn Ungroup .

Bước 2: Lúc này, các đối tượng sẽ được tách ra.

IV. Cách sắp xếp các đối tượng trong Word 2016

Ngoài việc căn chỉnh các đối tượng, Word 2016 còn cung cấp cho bạn khả năng sắp xếp các đối tượng theo một thứ tự cụ thể để chúng không phải xếp chồng chéo lên nhau. Cách sắp xếp các đối tượng rất quan trọng vì nó không những xác định được hai hoặc nhiều đối tượng trùng nhau mà còn xác định được đối tượng nào ở phía trước hoặc phía sau .

1. Hiểu các cấp độ

2. Cách thay đổi cấp độ của một đối tượng

Để thay đổi cấp độ của một đối tượng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào đối tượng bạn muốn di chuyển. Trong ví dụ của mình, mình sẽ chọn hình ảnh của sóng.

Bước 2: Từ tab Format, bạn hãy bấm chọn lệnh Bring Forward ( Đưa về phía trước) hoặc Send Backward ( Gửi ngược lại) để thay đổi thứ tự của đối tượng theo từng cấp độ. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn Send Backward.

Bước 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên thì các đối tượng sẽ được sắp xếp lại. Trong ví dụ của mình, hình ảnh sẽ hiện phía sau văn bản bên trái, nhưng nó vẫn che các hình bên phải.

Bước 4: Tiếp đến, nếu bạn muốn di chuyển một đối tượng phía sau hoặc phía trước một số đối tượng khác thì hãy sử dụng việc sử dụng Bring Forward hoặc Send Backward thay vì nhấp vào lệnh sắp xếp khác nhiều lần.

Bước 5: Trong ví dụ này, hình ảnh đã được di chuyển phía sau mọi thứ khác trên trang, vì vậy tất cả các đối tượng khác như văn bản và Shape đều có thể nhìn thấy một cách dễ dàng.

Lưu ý: Nếu trong tài liệu của bạn có một vài đối tượng được đặt chồng lên nhau, rất khó để chọn một đối tượng riêng lẻ. Vậy thì bạn hãy sử dụng tính năng Selection Pane để dễ dàng hơn trong việc kéo một đối tượng đến một cấp độ khác nhau. Để xem Selection Pane, bấm vào Selection Pane trên tab Format.

3. Cách xoay hoặc lật một đối tượng

Trong trường hợp bạn muốn xoay một đối tượng để nó quay mặt về hướng khác thì bạn có thể xoay nó sang trái hoặc phải hoặc bạn có thể lật nó theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Cách xoay hoặc lật một đối tượng được thực hiện như sau:

Bước 2: Lúc này, đối tượng sẽ được xoay. Trong ví dụ chúng ta có thể thấy các bong bóng bên trái đã được ẩn trước các Text Box.

Hướng Dẫn Thao Tác Với Các Đối Tượng Đồ Họa Trong Excel

Đặt và định dạng Clip Art

Ở các phiên bản Excel 2007 hay 2010, chúng ta có chức năng Clip Art được đặt trong thẻ Insert, nhóm Illustrator. Từ phiên bản 2013 trở đi, Clip Art được thay thể bằng chức năng Online Pictures với cùng địa điểm.

Đối với riêng Clip Art ta có những thao tác sau:

Để lưu trữ tạm thời Clip Art vào Microsoft Office Clipboard, trong khung Clip Art, chọn mũi tên hiển thị khi di chuột tới hình ảnh và ấn Copy.

Đặt và định dạng SmartArt

Khi bạn làm việc với trang tính bao gồm những dữ liệu như thời gian biểu dự án, sẽ dễ dàng hơn nếu có một công cụ tạo ra những diagram (sơ đồ) biểu thị trực quan. Bởi vậy Excel đã cung cấp cho người sử dụng tính năng SmartArt, giúp diễn giải mối quan hệ dữ liệu. Cụ thể:

Trong thẻ Insert, nhóm Illustrations, chọn

Trong khung bên trái của hộp thoại Choose a SmartArt Graphic, chọn loại sơ đồ bạn mong muốn.

Thay đổi layout của diagram

Để chuyển layout trong cùng một mục diagram: Tại thẻ ngữ cảnh Design, trong Layouts, chọn layout bạn muốn.

Thay đổi style diagram: Trong thẻ Design, mục SmartArt Styles, chọn Style theo ý muốn.

Điều chỉnh style cho hình khối của diagram: Trong thẻ Format, mục Shape Styles, chọn Style theo ý muốn.

Shapes (hình khối) giúp làm nổi bật những phần quan trọng của trang tính, ví dụ như mũi tên chỉ vào, hoặc ô vuông khoanh vùng. Đối với Shapes, ta có những thao tác sau:

Kéo thả những điểm xuất hiện trên Shape để thay đổi hình dạng của đối tượng.

Tại thẻ ngữ cảnh Format, nhóm Shape Styles cung cấp cho ta những tùy chọn sau:

Chọn Style theo ý muốn cho Shape.

Thay đổi Shape bằng những tùy chọn Shape Fill, Shape Outline, Shape Effects…

Thẻ ngữ cảnh Format, nhóm WordArt Styles đồng thời cũng cho ta lựa chọn và thay đổi đối với văn bản:

Chọn Style văn bản.

Thay đổi thiết lập văn bản với Text Fill, Text Outline, Text Effects.

Chọn Shape bạn muốn thay đổi vị trí.

Trong thẻ Format, nhóm Arrange, lựa chọn các chức năng tương ứng như:

Chọn những Shape muốn nhóm, hoặc chọn nhóm Shape muốn bỏ.

Chụp màn hình đưa những gì đang hiển thị trên máy vào trong trang tính Excel.

Chụp và chèn ảnh chụp màn hình.

Hiển thị nội dung dữ liệu bạn muốn chụp.

Trong trang tính, chọn ô đặt làm nơi bắt đầu chèn ảnh.

Chọn hình đã chụp. Hình ảnh sẽ được hiển thị bắt đầu từ ô đặt trước đó.

Các Thao Tác Làm Việc Với Định Dạng Trang In Trong Excel 2010

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Tìm hiểu chung về thủ thuật định dạng trang in trong excel 2010

Thế nào là định dạng trang in?

Trong các phiên bản office khác nhau, bạn cần dùng đến một thao tác đơn giản đó là in văn bản. Nhưng trước khi in chúng ta cần thực hiện các căn chỉnh, định dạng để khổ giấy in ra được đẹp mắt và hợp lệ và có thể là chèn ảnh vào word để cho bài viết trở nên bắt mắt người xem hơn.

Chúng ta có thể hiểu định dạng trang in chính là việc thiết lập dành cho trang in về các loại khổ giấy, chiều dọc và chiều ngang của trang giấy, khoảng cách về lề trang văn bản, cách đánh số trang, cách định dạng các trang chẵn lẻ, hay phân biệt đầu trang và cuối trang,… Những thao tác đó người ta gọi là định dạng trang in.

Tại phiên bản excel 2010, hiện nay người dùng thường sử dụng phiên bản này để tiến hành các thao tác với định dạng trang in được dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

Cách định dạng trang in phục vụ cho việc căn chỉnh bài viết, khổ giấy để khi in văn bản được đẹp mắt nhất. Đây cũng là công việc mà một nhân viên văn phòng khi muốn tìm việc làm nhân viên văn phòng lương cao nên biết để phục vụ cho quá trình thao tác và làm việc thuận lợi hơn.

Chuẩn bị cho quá trình định dạng trang in

Các bước trong quá trình in ấn hay chỉnh sửa các định dạng cơ bản thường được làm theo những bố cục chung nhất định. Chưa kể đến những thao tác khác nhau nhưng trong mỗi phiên bản excel đều cần thực hiện các nhiệm vụ từ những các bước chung như sau:

Những chuẩn bị ban đầu rất cần thiết. Trong tất cả các phiên bản khi in chúng ta cần chuẩn bị một file excel nhất định. Bên cạnh đó chỉnh sửa các nội dung trong bảng tính sao cho phù hợp nhất.

Trước khi đi vào chi tiết chúng ta có thể hình dung quá trình in cũng giống như là một trong những cách để tạo ra được một trang giấy hoàn hảo về cả thể thức lẫn nội dung. Do vậy chúng ta cần nắm vững những quy định về khổ giấy cũng như định dạng trang giấy sao cho phù hợp với việc khi căn lề được đúng và chuẩn khoa học, không bị sai về thể thức trình bày.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Hướng dẫn cài đặt định dạng trang in trong excel 2010.

Cách căn chỉnh lề trước khi in trong excel

Bước 1: Tiến hành các thao tác với việc căn chỉnh lề để in là chuyển đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang cm. Thông thường, trong excel không mặc định là cm mà thường ở chế độ là inch. Vì vậy muốn cài đặt mặc định trang in về khổ giấy chọn Chọn File sau đó chọn Options.

Khi chọn xong rồi một hộp thoại mới trong excel được mở ra. Hộp thoại Excel này bạn tìm kiếm lệnh Display. Trong phần Display hãy đổi đơn vị từ inch sang cm bằng cách chọn Ruler units, sau đó chọn Centimeters. Cuối cùng bấm OK.

Sau khi đã hoàn thành thao tác chuyển đổi đơn vị chuyển sang bước thứ 2 là sử dụng định dạng trang in với Page Layout.

Bước 2: Vào thanh thực đơn trên màn hình, nhấn vào lệnh Page Layout, sau đó bấm chọn Custom Margins.

Bước 3: Sau khi chọn song hộp thoại Page Setup hiển thị, tiến hành cài đặt mặc định trang in trong excel bằng cách chọn lệnh Margins. Các mục bạn cần chỉnh và chọn ở đây thao tác với căn lề.

Cách cố định trang in trong excel khi thay đổi máy

Nếu như bạn đã chỉnh xong phần căn lề hay nội dung của văn bản nhưng lại muốn chuyển sang một máy khác để in thì bạn cần cố định lại chúng sao cho các thay đổi mình đã cài đặt được nguyên vẹn. Có rất nhiều cách cố định trong phần định dạng trang in mà bạn có thể áp dụng như:

Thứ nhất, bạn hãy cài đặt máy mà mình muốn chuyển sang đó để in các định dạng về phông và cỡ chữ giống như máy mình vừa thiết lập. Các máy khác phải có cùng cỡ trang và cùng một khổ giấy A4.

Thứ hai, sau khi thiết lập xong hãy bấm Default ở tại máy. Đây là một chế độ cài mặc định, trong những lần tiếp theo nó sẽ được mặc định là những cái bạn đã cài vừa rồi. Như vậy, bạn có thể yên tâm là những lần in tới mình sẽ không cần cài đặt lại chúng nữa. Hơn nữa khi dữ liệu chuyển từ máy này sang máy kia hay những cài đặt về trang in sẽ không bị thay đổi.

Định dạng trang in với thiết lập các chế độ hiển thị và vùng in

Normal View: Được sử dụng thường xuyên nhất trong quá trình nhập liệu, tính toán, thống kê mà dân văn phòng hay kế toán thường làm trên bảng tính và đó là chế độ được cài mặc định của Excel 2010.

Page Layout View: Khi tính toán và nhập liệu bạn vẫn có thể làm trên chế độ này, là một chế độ cho người dùng xem trước khi tiến hành in văn bản.

Sau khi điều chỉnh xong bạn tiến hành Chọn vùng in tại lệnh Set Print Area. Bằng cách nhấn tìm Ribbon, chọn Page Layout, Page Setup sau đó chọn Print Area và cuối cùng chọn Set Print Area.

Vậy là những chế độ hiển thị và vùng in bạn đã nắm được rõ. Giờ thì hãy chuẩn bị những khâu tiếp theo để in thôi nào.

Xem trước khi in trong excel 2010

Không phải khi thực hiện xong là bạn in luôn văn bản ra. Hãy tìm một chế độ cho phép bạn xem lại bài mình vừa in để chúng được hoàn chỉnh hơn.

Chế độ xem trước khi in cho bạn xem tất cả các bố cục về trang in, có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa tài liệu trong khi bạn đang xem

Để hiển thị chế độ này trong Excel 2010, bấm vào sau đó bấm Print, sau đó bạn hãy xem trước bản in đã hiển thị ở trên.Trong chế độ xem trước, bạn có thể cài đặt tất cả cấu hình và các loại thông số. Các chế độ về vùng in, trang in, kích thước bạn có thể cài đặt lại chúng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để có cách in 2 mặt trong excel vừa trang giấy A4 khi những bản ghi của bạn không vừa một trang.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể ngắt trang hoặc chuyển các chế độ theo trang ví dụ như cách đánh số thứ tự trong excel,… tùy theo nhu cầu và ý định khi in của mình.

Cuối cùng là công đoạn in. Nếu bạn muốn in một vùng hay toàn bộ bảng tính cũng có rất nhiều cách dễ dàng. Hãy sử dụng chức năng của lệnh Print Range, nếu chọn toàn bộ trang đó bạn có thể bấm CTrl+A hoặc chọn vùng in theo nhu cầu.

Sau đó bấm Print Area trong Page Layout và nhấp vào Set Print Area. Vậy là bạn đã có thể định dạng trang in trong excel 2010 thành công rồi.

Bật mí bí quyết chuyển hình ảnh sang word chỉ với một nốt nhạc, giúp giới văn phòng tối ưu thời gian và xử lý công việc một cách nhanh chóng nhất!

Thao Tác Table Trong Word 2022

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn và tạo bảng trong Word 2016 với các thao tác thông dụng như: chèn bảng trống, chuyển đổi văn bản thành bảng, thêm – xóa hàng hoặc cột, tạo kiểu bảng.

Khi sử dụng Word chắc chắc sẽ có lúc bạn cần đến kỹ năng tạo bảng và chèn bảng. Đây là 2 kỹ năng rất hữu ích giúp tài liệu của bạn trở nên khoa học và dễ nhìn hơn.

I. Cách chèn bảng trống trong Word 2016

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đặt điểm chèn đến nơi bạn muốn bảng xuất hiện trong văn bản.

Bước 2: Tiếp đến bạn điều hướng đến tab Insert, sau đó bấm vào lệnh Table.

Bước 3: Lúc này, văn bản sẽ hiện ra một menu thả xuống với rất nhiều ô khác nhau. Bạn hãy chọn số ô theo cột và hàng mà bạn muốn tạo.

Bước 4: Quay lại giao diện Word, một bàn trống với số cột và hàng mà bạn vừa chọn sẽ hiện ra.

Bước 5: Bạn đặt điểm chèn vào bất cứ ô nào mà bạn muốn gõ để nhập văn bản.

Lưu ý: Để điều hướng giữa các ô, bạn có thể sử dụng Phím tab hoặc phím mũi tên trên bàn phím của bạn. Nếu điểm chèn nằm trong ô cuối cùng, nhấn phím Tab hệ thống sẽ tự động tạo một hàng mới.

II. Chuyển đổi văn bản thành bảng trong Word 2016

Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi văn bản thành một bảng thì bạn có thể thực hiện lần lượt theo từng bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn chọn văn bản bản mà muốn chuyển đổi thành bảng.

Bước 2: Di chuyển chuột đến tab Insert, sau đó bấm vào lệnh Table.

Bước 3: Tiếp đến bạn nhấp chọn Convert Text to Table ( Chuyển đổi văn bản thành bảng) từ menu thả xuống.

Bước 4: Lúc này, hộp thoại Convert Text to Tablesẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn một trong các tùy chọn bên dưới mục Separate text at ( Văn bản riêng biệt tại). Đây là cách Word biết nội dung cần đưa vào mỗi cột.

III. Chỉnh sửa bảng trong Word 2016

Bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện của bảng sau khi bạn đã thêm một bảng vào tài liệu của mình. Có một số tùy chọn để tùy chỉnh, bao gồm thêm hàng hoặc cột và thay đổi kiểu bảng. Cụ thể cách chỉnh sửa như thế nào, mời bạn theo dõi ngay sau đây:

1. Cách thêm hàng hoặc cột trong bảng

Không giống như cách thêm hàng hoặc cột ở những phiên bản trước, cách thêm một hàng hoặc cột ở Word 2016 đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển chuột ra ngoài bảng nơi bạn muốn thêm một hàng hoặc cột và nhấp vào dấu cộng xuất hiện như hình bên dưới.

Bước 2: Lúc này, một hàng hoặc cột mới sẽ được thêm vào bảng.

Lưu ý: Ngoài cách trên, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bảng, sau đó di chuột qua Insert để xem các tùy chọn hàng và cột khác nhau như: Insert Column to the Left ( chèn cột vào bên trái), Insert Column to the Right ( chèn cột vào bên phải), Insert Row Above ( chèn hàng bên dưới), …

2. Cách xóa hàng hoặc cột trong bảng

Để xóa hàng hoặc cột trong bảng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Di chuyển điểm chèn đến hàng hoặc cột bạn muốn xóa.

Bước 2: Sau đó bạn nhấp chuột phải, sau đó chọn Delete Cells ( Xóa các ô) từ menu hiện ra.

Bước 3: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp chọn Delete entire row ( Xóa toàn bộ hàng) hoặc Delete entire column ( Xóa toàn bộ cột), sau đó bấm OK.

Bước 4: Hàng hoặc cột sẽ bị xóa đi.

IV. Cách tạo kiểu bảng trong Word 2016

Kiểu bảng giúp bảng của bạn trở nên thu hút và nổi bật hơn. Khi bạn tạo kiểu bảng có nghĩa là bạn thay đổi những thiết kế của bảng như màu sắc, đường viền và phông chữ.

1. Tạo kiểu bảng trong Word 2016

Cách tạo kiểu bảng trong Word 2016 như sau:

Bước 1: Bạn tiến hànhnhấp vào vị trí bất kì nào trong bảng, sau đó nhấp chọn tab Design ( Thiết kế) trên thanh ribbon.

Bước 2: Di chuyển chuột vào nhóm Table Styles, sau đó bấm chọn vào mũi tên chỉ xuống More ( thêm) để xem danh sách kiểu bảng đầy đủ.

Bước 3: Bấm chọn vào kiểu bảng bạn muốn.

Bước 4: Kiểu bảng đã chọn sẽ xuất hiện.

2. Chỉnh sửa các tùy chọn kiểu bảng

Sau khi bạn đã chọn được một kiểu bảng mong muốn, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác nhau trên để thay đổi giao diện của bạn. Có 6 tùy chọn cho bạn lựa chọn đó là: Header Row ( Hàng tiêu đề), Header Row ( Tổng hàng), Banded Rows ( Hàng có dải), First Column ( Cột đầu tiên), Last Column ( Cột cuối cùng) và Banded Columns ( Cột có dải).

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào bất cứ nơi nào trong bảng của bạn, sau đó điều hướng đến tab Design.

Bước 2: Tìm nhóm Table Style Options, sau đó kiểm tra và bỏ chọn các tùy chọn mong muốn.

Bước 3: Lúc này, kiểu bảng sẽ được sửa đổi.

3. Thêm các đường viền vào bảng

Đường viền sẽ làm nổi bật các ô trong bảng. Nếu bạn muốn thêm đường viền vào bảng thì hãy làm theo cách sau:

Bước 1: Chọn những ô bạn muốn sử dụng đường viền.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy sử dụng các lệnh trên tab Design để chọn tùy chọn Line Style, Line Weight và Pen Color.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp vào mũi tên thả xuống trong mục Borders.

Bước 4: Chọn một kiểu đường viền mà bạn mong muốn từ menu thả xuống.

Bước 5: Lúc này, đường viền sẽ được áp dụng cho những ô mà bạn đã chọn.

4. Chỉnh sửa bảng bằng cách sử dụng tab Layout

Trong Word 2016, tab Layout ( Bố cục) xuất hiện bất cứ khi nào bạn chọn bảng. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn trên tab này để thực hiện nhiều chỉnh sửa cho bảng.

Rows and Columns (Hàng và cột): Sử dụng lệnh này để chèn hoặc xóa các hàng và cột một cách nhanh nhất. Tính năng đặc biệt hữu ích nếu bạn cần thêm một hàng hoặc cột vào giữa bảng của bạn.

Merge and Split Cells (Hợp nhất và phân chia ô): Một số bảng yêu cầu không phù hợp với cách tạo bảng tự động trên Word.Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn hợp nhất nhiều ô (nghĩa là kết hợp chúng thành một) hoặc tách một ô thành hai.

Change Cell Size (Thay đổi kích thước ô): Bạn có thể nhập thủ công chiều cao hàng hoặc chiều rộng cột mong muốn cho các ô của mình. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh AutoFit , nó sẽ tự động điều chỉnh độ rộng cột dựa trên văn bản của bạn.

Distribute Rows/Columns (Phân phối hàng hoặc cột): Để giữ cho bảng của bạn trông gọn gàng và ngăn nắp, có thể bạn sẽ muốn phân phối các hàng hoặc cột bằng nhau. Tính năng này sẽ làm cho tất cả các ô và cột có cùng kích thước. Bạn có thể áp dụng tính năng này cho toàn bộ bảng hoặc chỉ một phần nhỏ của bảng tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Align Cell Text (Căn lề): Với tính năng này, bạn có thể thay đổi căn chỉnh các ô của bạn đồng thời kiểm soát chính xác vị trí của văn bản.

Change Text Direction (Thay đổi hướng văn bản): Bạn có thể dễ dàng thay đổi hướng của văn bản của bạn từ ngang sang dọc để phù hợp với tài liệu của mình.

Bạn đang xem bài viết Thao Tác Với Các Đối Tượng Trong Word 2022 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!