Sữa HMO và những lợi ích vượt trội của nó

(Xem 179)

HMO là một dạng dưỡng chất được tìm thấy rất nhiều trong sữa mẹ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học đây là thành phần chính giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tránh tình trạnh nhiễm trùng ở trẻ. Hiểu được sự cần thiết của dưỡng chất này, các chuyên gia đầu ngành đến từ hãng sản xuất sữa nổi tiếng Abbott đã không ngừng nghiên cứu và phát triển trong suốt hơn 15 năm qua.

Đến năm 2017 Abbott đã vinh dự đón nhận giải thưởng Chicago Innovation Awards vì là công ty đầu tiên đưa được dưỡng chất quan trọng này vào trong sữa. Sữa HMO được Abbott giới thiệu tới thị trường Việt Nam vào hồi đầu tháng 6, dòng sữa đầu tiên chứa hệ dưỡng chất HMO dành cho trẻ em chính là Similac Eye-Q Plus. Với những công dụng tuyệt vời của mình, sản phẩm sữa chứa hệ dưỡng chất HMO hứa hẹn sẽ đem lại cho thế hệ trẻ Việt Nam một nền tảng sức khỏe vượt trội.

Thành phần dinh dưỡng độc đáo của sữa HMO

Từ lâu mọi người đã nghe câu “ Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ so sinh và trẻ nhỏ”. HMO là một trong những thành phần chính trong sữa mẹ, nó chiếm tới 15% lượng chất rắn trong sữa. Cho thấy mức độ quan trong của loại dưỡng chất này đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thành phần chính trong Sữa HMO là các Oligosaccharides có chứa lõi lactose, đây là dạng hợp chất có cấu trúc khá độc đáo và đặc biệt, trước đây nó chỉ được tìm thấy duy nhất trong sữa mẹ.

Những năm tháng đầu đời thường là quãng thời gian khó khăn nhất đối với sức khỏe trẻ, bởi lúc này hệ thống miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của trẻ vô cùng yếu ớt, rất dễ bị các tác nhân xấu xâm nhập từ bên ngoài. Khi này HMO sẽ có vai trò như một lớp bảo vệ tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ, cũng như phát triển hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh, giúp trẻ phát triển một hệ tiêu hóa mạnh khỏe hơn.

So sánh sữa HMO và sữa không chứa HMO

Để chứng minh sự hiệu quả cũng như tầm quan trọng của sữa HMO năm 2018. Các nhà khoa học đã thực hiện một chương trình so sánh phản ứng của 3 nhóm trẻ: Nhóm chỉ bú sửa mẹ, nhóm chỉ uống sữa HMO và nhóm uống sữa không chứa dưỡng chất HMO.

Kết quả sau hơn một tháng nghiên cứu cho thấy, hệ thống miễn dịch cũng như chất lượng đường tiêu hóa của hai nhóm trẻ bú sữa mẹ và uống sữa HMO năm 2018 là tương đối giống nhau, riêng nhóm trẻ sử dụng sữa không chứa HMO có hệ thống miễn dịch và chất lượng đường tiêu hóa kém hơn hẳn.

Bạn đang xem bài viết Sữa HMO và những lợi ích vượt trội của nó trên website Trucbachconcert.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!