Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,938 lượt xem.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ và đăng ký nhãn hiệu thông qua đơn vị đại diện là hai cách thức phổ biến khi muốn thực hiện yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu. Với những người có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này thì họ sẽ thường chọn cho mình cách đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền duy nhất là Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình đó sẽ bắt đầu kể từ lúc đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của người thực hiện được nộp tại cơ quan này. Đồng thời ngày nộp đơn cũng sẽ quyết định phần nào thời gian có hiệu lực có văn bằng bảo hộ của bạn sau này. Vậy làm thế nào để đơn đăng ký được nộp đến Cục một cách chính xác nhất, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Làm sao để gửi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

Theo quy định tại khoản 6 điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009: “ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm ”.

Với quy định này bạn có thể thấy hiệu lực của văn bằng bảo hộ mà bạn cất công để xác nhận cho nhãn hiệu hàng hóa có bị sẽ bị tác động bởi ngày đơn đăng ký được nộp đến. Vì vậy việc cách thức mà bạn gửi đơn nếu lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp sẽ có vai trò rất quan trọng.

Theo các quy định có liên quan đối với trường hợp nộp đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có 2 cách thức được chấp thuận, bao gồm:

– Nộp đơn trực

– Gửi đơn thông qua đường bưu điện

Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu ?

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận và trực tiếp xử lý đơn đăng ký. Tuy nhiên đơn thì người thực hiện có thể nộp tại trụ sở chính hoặc các văn phòng đại diện thuận tiện với điều kiện của bạn.

Địa chỉ tiếp nhận đơn đăng ký bao gồm:

– Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

– Văn phòng đại diện tại Trucbachconcert.com Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM

Để đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể được xem xét và phê duyệt cho yêu cầu của chủ sở hữu thì trước hết đơn phải nộp được đến Cục Sở hữu trí tuệ. Và việc đơn có được đến nơi một cách thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc vào cách thức đăng ký và phương thức nộp đơn mà bạn lựa chọn.

Vì vậy hãy tìm cho mình một giải pháp tốt nhất thay vì thực hiện quy trình đăng ký trực tiếp một cách đáng lo ngại đối với những ai mới lần đầu tìm hiểu về nó.

Bạn đang xem bài viết Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!