Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Gồm Những Khoản Cơ Bản Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Gồm Những Khoản Cơ Bản Nào? mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,404 lượt xem.

Một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hầu như sẽ phải tiêu tốn một khoản chi phí nhất định của người thực hiện. Một quy trình đăng ký hoàn chỉnh sẽ bao gồm các loại phí nộp cho cơ quan chức năng theo quy định và những khoản phí phát sinh.

Tuy nhiên trong số đó sẽ có những loại phí, lệ phí mà không xuất hiện thì xem như quy trình không được phép diễn ra. Vì theo các văn bản có liên quan quy định thì sẽ có một số khoản phí đăng ký nhãn hiệu sẽ phải hoàn thành ngay ở những bước đầu của quy trình đăng ký tức giai đoạn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Tổng hợp các khoản phí đăng ký nhãn hiệu theo quy định

Các loại phí, lệ phí cần có trong cho một quy trình đăng ký nhãn hiệu được quy định cụ thể bởi Thông tư 263/2016/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Nếu một quy trình đăng ký hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

1 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ)
– Nếu tài liệu đơn dạng giấy 180.000
– Nếu đơn kèm tài liệu điện tử mang toàn bộ nội dung tài liệu đơn 150.000
– Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000
2 Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu) 600.000
3 Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 300.000
– Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 60.000
4 Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 60.000
– Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 24.000
5 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
6 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
7 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000

Khi nào nộp các khoản phí đăng ký nhãn hiệu ?

Như đã nói một quy trình đăng ký hoàn chỉnh tức có quyết định chấp nhận cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì mới có đầy đủ các khoản phí, lệ phí trên. Thời điểm để hoàn tất các loại phí này sẽ bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn nộp đơn đăng ký:

– Lệ phí nộp đơn

– Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

– Phí thẩm định nội dung

– Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm

Giai đoạn có quyết định cấp văn bằng

– Lệ phí đăng bạ giấy chứng nhận

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận

– Lệ phí công bố giấy chứng nhận

Khi nào hoàn tất các loại phí đăng ký nhãn hiệu ?

Có thể thấy để một quy trình đăng ký bắt đầu thì không thể thiếu những khoản phí đăng ký nhãn hiệu cơ bản như trên. Với những khoản phí khác thì sẽ xuất hiện gần như cuối cùng của quy trình bảo hộ nhãn hiệu.

Nhưng với những khoản phí này thì người thực hiện bắt buộc phải hoàn tất để bắt đầu cho một quy trình. Ngoài ra sẽ còn có một số chi phí khác và yếu tố tác động làm thay đổi mức tổng chi phí. Và cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí mà bạn nên lựa chọn chính giải pháp đến từ Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Gồm Những Khoản Cơ Bản Nào? trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!