Xem Nhiều 2/2023 #️ Phát Hiện Và Xử Lý Lỗi Công Thức Trong Excel # Top 5 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phát Hiện Và Xử Lý Lỗi Công Thức Trong Excel # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Hiện Và Xử Lý Lỗi Công Thức Trong Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình làm việc với Excel của mình, chắc chắn các bạn đã gặp các lỗi như sau:

#DIV/0! – lỗi chia cho số 0. VD: =1/0

#NAME? – lỗi không tồn tại name range, rất hay gặp khi các bạn gõ sai một công thức. VD: =SUMM(1,2) thay vì =SUM(1,2) chẳng hạn

#N/A – Thường xảy ra khi các hàm tìm kiếm không tìm được giá trị cần tìm kiếm

#REF! – Để tạo ra lỗi này, bạn nhập thử làm như sau: nhập vào A1=1, B1=2, C1=A1+B1. Sau đó xoá cột B đi

#NUM! – Thử công thức sau đây trong ô bất kì để tạo ra lỗi này: =SQRT(-2)

#VALUE! – Thử công thức sau đây để tạo ra lỗi này =3+”hi”

#NULL! – Công thức để tạo ra lỗi này là =A1:B1 D1:E1 (giữa A1:B1 và D1:E1 là 1 dấu cách)

Bình thường, khi sử dụng các công thức có thể phát sinh lỗi, chúng ta chỉ sử dụng công thức chung chung là IFERROR đối với bản Excel từ 2007 trở lên và kết hợp IF(ISERROR) với Excel 2003 trở về trước. Cách làm này không đảm bảo tính chắc chắn trong mọi trường hợp và có thể xảy ra sai sót. Vậy Excel còn hỗ trợ những cách nào để kiểm tra và bẫy lỗi nữa?

Công thức tổng quát của các hàm phát hiện và xử lý lỗi:

Sử dụng hàm IFERROR để phát hiện và sửa lỗi

Nếu công thức không có lỗi, mặc định hàm IFERROR sẽ trả về kết quả của công thức đó 1 cách bình thường

Sử dụng hàm IFNA để phát hiện và sửa lỗi

Sử dụng kết hợp IF(ISERROR) để phát hiện và sửa lỗi

Sử dụng hàm ISERR để phát hiện ra lỗi

Chú ý lỗi #N/A sẽ không được phát hiện ra bởi hàm ISERR

Chặt chẽ nhất: Kiểm tra lỗi sai và xử lý tương ứng với hàm ERROR.TYPE kết hợp với kiểm tra xem lỗi là gì với hàm IF.

Download tài liệu kèm theo

[sociallocker id=457]

[/sociallocker]

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta cần nắm vững và sử dụng tốt các hàm và các công cụ của Excel. Một số hàm Excel nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … và một số công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table … sẽ giúp bạn trong rất nhiều trong việc xử lý dữ liệu.

Xử Lý Lỗi #N/A Trong Bảng Tính Excel

1/ Lỗi #n/a là gì?

Bạn chắc hẳn gặp khá thường xuyên khi nhập công thức và kết quả cho ra lỗi này hoặc có thể là một số các lỗi khác. Nhưng nghĩa của từng lỗi lại là khác nhau. Như lỗi n/a lỗi này là lỗi có tên viết tắt tiếng anh là Not Available có nghĩa khi kết quả của công thức cho ra lỗi này thì có thể là trong công thức của bạn thiết lập có thể chứa một nội dung nào không tồn tại có sẵn. Lỗi #n/a thường xảy ra xuất hiện khi bạn áp dụng với một số đối tượng không tồn tại khi sử dụng hàm tìm kiếm hay tham chiếu như Vlookup, Match,…

2/ Cách xử lý lỗi #n/a

Bạn nên biết rằng lỗi này xuất hiện không phải là bạn đã nhập sai một công thức nào đó mà lỗi cho bạn biết rằng không thể tìm thấy đối tượng cần tìm, đối tượng đó có thể là không tồn tại. Vậy nên cách để xử lý được lỗi này mỗi khi bạn gặp phải là bạn cần giải thích biện luận cho những công thức không thấy đối tượng hoặc có thể là đưa về rỗng khi không tìm thấy đối tượng.

Xử lý lỗi #n/a trong Excel (1)

– Kiểm tra sự tồn tại của lookup_value, kết quả hiện ra là không tồn tại thay vì là xuất hiện lỗi #n/a bạn sử dụng công thức để hiển thị ra Không tồn tại tại ô F9:

Xử lý lỗi #n/a trong Excel (2)

– Đối với một số trường hợp đặc biệt bạn không hay để ý đến là lỗi định dạng dữ liệu không giống nhau. Ví dụ như định dạng ngày tháng năm ở một vị trí là dạng text nhưng cũng giống hệt như vậy, vị trí khác lại là dạng date vậy nên khi thực hiện công thức áp dụng cho value đó bạn chỉ nhận kết quả báo về lỗi #n/a:

Xử lý lỗi #n/a trong Excel (3)

Vậy nên việc của bạn làm cần cho việc xử lý lại lỗi này là bạn cần định dạng lại dữ liệu cho thống nhất một dạng và trong một số trường hợp bạn cần xem các ký tự đã đầy đủ chưa…

Nếu bạn đang gặp khóa khăn vì chưa thành thạo Excel công sở hay không biết cách phân tích, xử lý định dạng cũng như số liệu làm việc trong Excel thì hãy tham khảo khóa học ” Chinh phục Excel công sở” của giảng viên Nguyễn Thành Đông trên UNICA.

Khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Đến với khóa học, bạn sẽ biết cách xử ký, tổng hợp, quản lý cũng như phân tích số liệu, biết cách thực hành cách lệnh và nắm bắt được những hàm lỗi cùng nhiều thủ thuật , tiện ích khác khác giúp cho công việc văn phòng trên Microsoft Excel và học Excel cơ bản trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Cách Xử Lý Lỗi File Excel Không Mở Được

Chắc chắn có nhiều trường hợp bạn tải file excel về máy tính hoặc copy file excel ở đâu đó về nhưng không mở được trên máy tính. Vậy nguyên nhân do đâu? Hướng dẫn xử lý lỗi file Excel không mở được, chắc chắn rất cần thiết trong trường hợp bạn đang gặp phải.

Xử lý lỗi file Excel không mở được

Đây là tính năng giúp sửa lỗi trên file Excel.

Bước 2: Tìm kiếm file, lúc này bạn tìm đến file Excel muốn khôi phục. Chú ý vào biểu tượng tam giác cạnh Open, xổ xuống sẽ thấy tính năng Open and Repair.

Bước 3: Thông báo của Microsoft Excel lúc này bạn bấm vào Repair tiến hành sửa chữa file excel.

Hoặc chọn Extract Data mục đích trích lấy dữ liệu bên trong file excel.

2. Chọn tính toán file Excel chuyển sang thủ công

Bước 2: Khi bạn đang trong giao diện Excel Options, chọn Formulas, Workbook Calculation chuyển sang Manual, nhớ bấm ok để lưu lại.

3. Dùng Easy Office Recovery

Để thực hiện năng phục hồi file bạn cần truy cập vào: https://www.munsoft.com/EasyOfficeRecovery/

Trong cửa sổ xuất hiện chọn vào Open File và tìm đến file Excel bị lỗi.

Bước 3: Bấm chọn Browse để chọn vị trí lưu file mới sau. Bấm vào Next.

Khi nào xuất hiện thông báo: Files were successfully recovered có nghĩa là bạn đã khôi phục file thành công rồi đó.

4. Thay đổi thiết lập Protect View

Tính năng này của Excel giúp bảo vệ tự động trước file excel lạ và không rõ nguồn gốc. Đôi khi tính năng này khiến file đó không mở hoặc xung đột khiến file không mở được trên máy tính.

Tính năng Protect View bảo vệ những gì? Các lệnh macro tự động, virus đính kèm theo file, các phép tính toán phức tạp…đều bị tính năng này chặn.

Cách tắt protect view

Mở Excel 2010, tốt nhất hãy tạo workbook mới.

Vào thẻ File chọn Options

Trong Excel Options, chọn Trust center Settings

Trong phần Trust center, tìm tới Protect view. Hãy bỏ đánh dấu hết 3 mục như hình ảnh bên dưới nhé:

Lưu ý: Sau khi tắt tính năng Protect view, mở file Excel thành công, chúng ta nên thiết lập lại cơ chế bảo vệ tự động nhằm bảo vệ Excel trước các file lạ hoặc virus.

5. Sửa lại chương trình

Đôi khi có vài trường hợp Office bị lỗi và chúng ta phải thử bằng cách sửa lại chương trình. Các bạn thực hiện như sau:

1. Bấm vào nút Start trên máy tính, chọn vào Control Pannel

3. Chọn Microsoft Office (phiên bản 2010)

5. Chạy xong quá trình sửa lỗi chúng ta nên khởi động lại máy tính và thử mở lại file excel.

Làm Thế Nào Để Xử Lý # Div / 0! Lỗi Trong Excel

Mọi người ở một thời điểm nào đó sẽ gặp phải # DIV / 0 khét tiếng ! lỗi trong excel, nó chỉ là vấn đề thời gian. Khi bạn nhận được thông báo lỗi này, nó có nghĩa là công thức trong ô lỗi này được hiển thị trong có số chia là 0, hoặc bằng cách khác là cố gắng chia một giá trị bằng 0. Như chúng ta biết từ trường tiểu học, điều này là không thể (trừ khi bạn là một nhà toán học tất nhiên).

Như đã thấy trong hình trên, có một vài cách khác nhau để đạt được # DIV / 0! lỗi trong excel.

Bạn chỉ có thể có các giá trị tĩnh không tham chiếu đến một ô như 1 / 0. Tử số bằng 1 trong khi mẫu số bằng 0, điều này sẽ không hoạt động.

Bạn có thể sử dụng công thức QUOTIENT () cho phép bạn xác định tử số và mẫu số. Đây có thể là tham chiếu ô hoặc giá trị tĩnh. Kết quả tuy nhiên, như nhau.

Bạn có thể sử dụng tham chiếu ô mà giá trị của ô được tham chiếu là 0.

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể gặp phải # DIV / 0! lỗi trong excel và thường xuyên, nó không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để chúng ta xử lý điều này? Sẽ có rất nhiều lần bạn sẽ có các công thức tham chiếu đến các ô không chứa các giá trị.

Kiểm tra giá trị bên phải. Như bạn có thể thấy, một số giờ làm việc chưa được nhập vào, và do đó, Cột C đang hiển thị # DIV / 0 !. Đối với các tờ chuyên nghiệp, điều này có thể gây đau mắt và làm cho tờ giấy khó đọc hơn.

Đánh giá trước khi chia cho: 0, hoặc NULL

Cách hữu hiệu nhất để ngăn chặn # DIV / 0! lỗi là sử dụng hàm IF () . Nếu giá trị bạn đang kiểm tra bằng 0, hoặc NULL, thì bạn có thể xử lý điều này bằng cách hiển thị màn hình hiển thị bất cứ điều gì bạn muốn.

Ví dụ:

Nếu công thức dẫn đến lỗi tương tự như = B2 / A2 hoặc = 1/0, thì bạn có thể sử dụng hàm IF () . IF () có thể được viết theo nhiều cách khác nhau:

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Nó đi xuống theo sở thích của bạn. Bạn có thể hiển thị 0, một thông báo tùy chỉnh như Không có giá trị hoặc bạn có thể để nó trở lại trống.

Có nhiều cách khác để xử lý # DIV / 0! ngoài việc sử dụng hàm IF () . Sử dụng hàm IFERROR (), IFERR () hoặc IF (ISERROR ()) là các hàm được chấp nhận hoàn toàn để sử dụng.

Đây là lỗi triệt tiêu, khác với hàm IF () theo nghĩa là các hàm này kiểm tra lỗi chăn như # N / A, #VALUE !, #REF !, # DIV / 0 !, #NUM !, #NAME?, hoặc #NULL! . Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xác nhận công thức của bạn đang hoạt động trước khi bao gồm xử lý lỗi. Có thể các công thức của bạn đang trả lại một lỗi khác nhưng bạn sẽ không biết điều này.

Ghi chú nhanh:

IF (ISERROR ()) được sử dụng cho các phiên bản Excel 2007 và trước đó.

IFERR () sẽ kiểm tra tất cả các lỗi chăn ở trên ngoại trừ # N / A

IFERROR () sẽ kiểm tra tất cả các lỗi chăn

Nếu bạn đã bật kiểm tra lỗi trong Excel, bạn có thể nhấp vào dấu chấm than màu vàng bên cạnh ô hiển thị lỗi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác nhau, một trong số đó là Hiển thị các bước tính toán nếu nó có sẵn.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Bạn đang xem bài viết Phát Hiện Và Xử Lý Lỗi Công Thức Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!