Pham Vi Bảo Hộ Tác Động Đến Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Pham Vi Bảo Hộ Tác Động Đến Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,186 lượt xem.

Trong một quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ có rất nhiều công đoạn cần phải tiến hành, trong đó có việc xác định phạm vi bảo hộ cho nhãn hiệu. Việc xác định đó sẽ thông qua quá trình phân loại danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Tùy theo nhãn hiệu mà danh mục đăng ký sẽ khác nhau và phạm vi bảo hộ cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế mà mức độ ảnh hưởng của nhãn hiệu đó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thao tác này.

Chưa kể việc xác định phạm vi đó cũng phần nào tác động đến chi phí đăng ký nhãn hiệu của bạn. Bởi theo quy định thì các mức phí, lệ phí sẽ bị tác động bởi việc xác định phạm vi bảo hộ.

Phân loại danh mục hàng hóa, dịch vụ

Trong quá trình kê khai thông tin tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu sẽ có một danh mục mà bạn cần phải điền chính là danh mục hàng hóa, dịch vụ. Khi đó người thực hiện sẽ xác nhận nhãn hiệu của mình được dùng cho những nhóm sản phẩm nào để đăng ký phù hợp theo quy định của bảng phân loại Nice mà Cục Sở hữu trí tuệ đã quy định.

Theo quy định về mức phí, lệ phí phải nộp cho mỗi quy trình đăng ký nhãn hiệu thì các nhóm sản phẩm được đăng ký trong quá trình phân loại sẽ bị tác động. Trong đó nếu phạm vi đăng ký vượt quá 6 nhóm sản phẩm thì tương ứng mỗi loại phí,  lệ phí sẽ cộng thêm một mức phù hợp.

Những khoản chi phí đăng ký nhãn hiệu bị danh mục phân loại tác động

Thông tư số 22/2009/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp,  quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Trong đó các khoản lệ phí bị tác động bởi nhóm sản phẩm đăng ký cho nhãn hiệu bao gồm:

– Lệ phí nộp đơn ( mức phí cơ bản: 180.000 đồng + 30.000 đồng cho mỗi sản phẩm vượt quá )

– Phí thẩm định nội dung cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ: 300.000 đồng ( Lệ phí bổ sung: 30.000 đồng cho mỗi nhóm sản phẩm vượt quá )

– Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm: 60.000 đồng + 24.000 đồng cho một nhóm sản phẩm tăng thêm

Bên cạnh việc xác định phạm vi bảo hộ sẽ có ảnh hưởng đến tổng chi phí đăng ký nhãn hiệu. Ngoài ra sẽ còn có một số nguyên nhân khách quan khác tác động đến tổng định mức cuối cùng.

Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng giai đoạn này chỉ có thể tác động đến chi phí khi người thực hiện trực tiếp tiến hành quy trình này. Vì vậy để đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ yếu tố nào làm thay đổi đến mức dự định ban đầu của bạn thì chỉ có cách áp dụng các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.

Vì thông thường các dịch vụ này đã có quy định về mức giá chung và không có sự thay đổi dù cho phạm vi bảo hộ của bạn như thế nào.

Bạn đang xem bài viết Pham Vi Bảo Hộ Tác Động Đến Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!