Những Thông Tin Liên Quan Đến Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Bì

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Liên Quan Đến Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Bì mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,315 lượt xem.

Mỗi sản phẩm, hàng hóa trước khi tung ra thị trường thì ngoài việc chú ý đến chất lượng thì doanh nghiệp còn cần chú ý thêm một yếu tố khác nữa đó chính là bao bì của phẩm. Bao bì sẽ là điều kiện đầu tiên để khách hàng có ấn tượng với chính những sản phẩm của bạn.

Việc một sản phẩm có đến được tay người tiêu dùng hay không và có mang lại những nguồn lợi thiết yếu cho chính doanh nghiệp kinh doanh hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào bao bì.

Vậy trong các văn bản pháp luật có quy định thế nào về bao bì hay cách thức đăng ký nhãn hiệu bao bì để bảo đảm như những đối tượng thuộc về sở hữu trí tuệ khác không ?

Sơ lược về bao bì đối với sản phẩm

Căn cứ theo khoản 5 điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP Nghị định về nhãn hàng hóa. Tại đây quy định bào bì sản phẩm của hàng hóa là là bao bì chứa đựng hàng hóa và lưu thông cùng với hàng hóa. Có 2 loại bao bì:

– Bao bì trực tiếp: Là bao bì chứa đựng hàng hóa, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, tạo ra hình khối hoặc bọc kín theo hình khối của hàng hóa.

– Bao bì ngoài: Là bao bì dùng để bao gói một hoặc một số đơn vị hàng hóa có bao bì trực tiếp.

Một bao bì sản phẩm thông thường sẽ bao gồm các yếu tố sau:

– Nhãn hiệu sản phẩm

– Đơn vị sản xuất hoặc nhà phân phối, cung cấp sản phẩm

– Thành phần, nguyên liệu có trong sản phẩm

– Giá trị của sản phẩm

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng

– Định lượng của hàng hóa

– Hướng dẫn sử dụng

–  Hướng dẫn bảo quản

– Thông tin cảnh báo

– Thông số kỹ thuật

– Một số thông tin khác có liên quan

Đăng ký nhãn hiệu bao bì sản phẩm

Có thể thấy đây  chính là một cách thức để thể hiện đầy đủ nhất các thông tin về một sản phẩm cơ bản. Mỗi sản phẩm, hàng hóa sẽ có một bao bì khác nhau và cách thức thể hiện cũng không giống nhau nhằm đảm bảo cho tính phân biệt cũng như để khách hàng dễ nhận diện. Tuy nhiên không chỉ cần có sự khác biệt mà bao bì của sản phẩm đó cũng phải cần được đăng ký bảo hộ.

Với trường hợp này, bao bì bao hàm luôn cả yếu tố là nhãn hiệu của sản phẩm. Chính vì vậy để đảm bảo cho loại bao bì mà bạn đang dùng thì bạn chỉ có thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu bao bì.

Vì cơ bản thì ở trường hợp này khi bảo hộ thì bao bì sẽ được xem như một dạng của nhan hiệu nên quy trình đăng ký của nó cũng có nét tương đồng với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm thông thường.

Có thể thấy vai trò của bao bì sản phẩm đối với một doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng và có sức ảnh hưởng khá lớn. Đây chính là yếu tố mang chức năng của một dấu hiệu nhận biết cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.

Vì vậy để đảm bảo được cho quyền lợi cũng như lòng tin của khách hàng vào chất lượng sản phẩm cũng như uy tín và lợi ích của doanh nghiệp thì việc đăng ký nhãn hiệu bao bì là thực sự cần thiết. Nếu vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng thực hiện công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.

Bạn đang xem bài viết Những Liên Quan Đến Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Bì trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!