Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Điều Thú Vị Trong Video Ekko: Tích Tắc # Top 8 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Điều Thú Vị Trong Video Ekko: Tích Tắc # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Thú Vị Trong Video Ekko: Tích Tắc mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GTV News – 16:37, 12/05/2015

Chúng ta đều biết là Riot Games thường để lại rất nhiều ẩn ý và manh mối trong mỗi video phim ngắn, và video Ekko: Tích Tắc cũng không phải ngoại lệ

Là Singed hay Urgot?

Vậy chúng ta có thể suy ra được điều gì từ kẻ địch của Ekko trong video này? Những thứ máy móc sinh hóa cồng kềnh, công nghệ hóa chất đầy nguy hiểm với màu xanh lá đặc trưng, đường phố ảm đạm xám xịt… có lẽ bạn đã đoán ra được rồi. Địa điểm trong video này, cũng như nơi sinh sống của tướng mới Ekko đã rõ: Zaun – thành phố đang bị hủy hoại bởi chính nền công nghệ phát triển của nó.

Zaun có thể là tâm điểm của 2015?

Zaun – 1 thành phố trái ngược với Piltover, Zaun dường như có đến 2 mặt đối lập trong bản thân nó. một phần được bảo vệ bởi sức mạnh khoa học kĩ thuật đột phá, và cũng chính việc Khoa Học kĩ thuật không được kiểm soát nên dẫn đến các ngành công nghiệp ở đây đang tàn phá chính bản thân nó. Chúng ta đã biết khá nhiều vị tướng đến từ Zaun như Dr. Mundo, Warwick, Singed… hay cả những tướng do tác nhân từ những thí nghiệm độc hại ở mảnh đất này như Zac, Twitch, Blitzcrank… Tuy nhiên, lịch sử của vùng đất này, cũng như những hoạt động hiện tại của nó thì luôn nằm trong vòng bí ẩn.

Ekko có mối quan hệ gì với Jinx và Vi?

Trong đoạn video Tích Tắc, trong một khoảnh khắc, chúng ta cũng có thể thấy con số XII (số La Mã cho 12) được khắc trên thanh kiếm của cậu. Phải chăng Ekko cũng có mối quan hệ nào đó phức tạp trong quá khứ với Jinx và Vi ở chính mảnh đất Zaun này?

Qua một video giới thiệu như này, chúng ta vẫn rất khó để mường tượng được bộ kĩ năng của Ekko ra sao. Nhưng chúng ta đã có thể biết những trang bị đi kèm của cậu. Ekko sở hữu một thanh kiếm trông không có vẻ gì đặc biệt, nhưng các công cụ để đảo ngược thời gian thì khá thú vị. Cậu ta có một chiếc bình với dây cót, khi kéo dây cót thì thời điểm đó như được “lưu lại”, còn lúc thất thế, chỉ cần vặn cái đồng hồ trên tay là Ekko sẽ quay trở về với thời điểm khi kéo dây cót. Một điểm nữa đáng lưu ý là khi quay ngược thời gian, đối thủ của cậu ta vẫn y nguyên như trước, nhưng Ekko thì lại chịu tác động từ các vết thương (sát quai hàm, gãy tay…)

Những Điều Thú Vị Về Cây Đinh Ba Trong Minecraft

data-full-width-responsive=”true”

Trong Minecraft, mỗi lần cập nhật phiên bản mới là game sẽ có sự bổ sung thêm rất nhiều thứ, từ bối cảnh cho tới đồ vật. Vậy nên số lượng đồ trong game là nhiều vô kể.

Trong phiên bản 1.13 mới ra mắt gần đây đã có rất nhiều bổ sung thú vị, nhưng độc đáo nhất vẫn là cây Đinh Ba. Cây đinh ba được lấy ý tưởng từ bộ phim Aquaman hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường phim thế giới.

Qua đó có thể thấy game tuy ra đời từ rất lâu nhưng vẫn bắt kịp Trend của thế giới 😀 Và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm một vài điều cơ bản về cây Đinh Ba- vũ khí của đại dương

#1. Đinh Ba trong Minecraft là gì?

Đinh Ba tiếng anh là Trident. Là một loại vũ khí đa năng và dùng ở dưới nước.

Nó là một vật phẩm không thể chế tạo, mà bạn chỉ có thể kiếm được khi hạ gục zombie chết đuối.

Trong tự nhiên, những con Drowned chỉ có 15% là cầm đinh ba còn lại thì không. Khi bạn giết chết chúng sẽ rớt ra thịt thối và Đinh Ba ( đối với những con cần đinh ba ) nhưng tỉ lệ rơi ra là 85%, tức là vẫn có thể bạn không nhận được đinh ba khi giết quái.

Đinh Ba là một loại vũ khí khá hữu dụng bởi nó có thể dùng được ở hai dạng là cận chiến và ném xa.

data-full-width-responsive=”true”

Cận chiến: Khi ở trạng thái cận chiến, những cây đinh ba có tác dụng tương tự như một cây kiếm. Mức sát thương khi tấn công lên quái là 9 sát thương ( cao hơn kiếm kim cương 2 sát thương) điều đó chứng tỏ nó khá mạnh.

Ném xa: Khi ở trạng thái ném xa nó có công dụng như một cung tên. Bạn sẽ phải giữ chuột để phóng nó đi.

Nếu bạn phóng trúng một block nào đó thì ngay lập tức chúng sẽ ghim vào block đó, còn nếu trúng quái thì chúng sẽ bật ra.

Đặc biệt, những cây đinh ba do các Drowned ném ra sẽ không thể thu thập được, cơ chế này cũng tương tự như Skelton.

Nhưng nếu do bạn phóng thì bạn vẫn có thể nhặt lại được. Lượng sát thương do Đinh Ba gây ra khi phóng sẽ là 8 sát thương (yếu hơn lúc cận chiến). Ngoài ra chúng còn ưu việt hơn cũng tên ở chỗ cũng tên khi ở dưới nước sẽ bị cản bởi nước còn đinh ba thì không, ngược lại nó còn linh hoạt hơn khi ở dưới nước.

Để sửa chữa cây đinh ba khi bị hỏng có 2 cách. Cách thứ nhất là dùng hai cây Đinh Ba bị hư cho vào mục ghép đồ của bạn. Khi đó sẽ tạo ra một cây đinh ba mới có độ bền tăng lên 5% so với hai chiếc cũ. Cách thứ hai là dùng cái đe để ép chúng lại. Cơ chế tương tự như Cách 1.

5 loại Enchant dành cho đinh ba:

Channeling: Để Enchant đinh ba lên dạng Channeling bạn cần phải có cái đe và sách Enchant. Để tạo ra một cây đinh ba channeling rất đơn giản.

Bạn chỉ cần bỏ cây đinh ba cùng cuốn sách Enchant channeling (1,2,3 ) vào trong là bạn đã có một chiếc đinh ba được Enchant.

Công dụng của nó khi được Enchant là bạn có thể dùng nó để triệu hồi sấm sét. Lúc này bạn như trở thành Aquaman thực thụ, bạn có thể điều khuyển cả sấm sét đánh vào bất kì đâu.

Sau khi đã Enchant xong bạn sẽ có ngay một chiếc đinh ba mới có thêm công năng mới. Đối với đinh ba được Enchant Loyaty thì bạn sẽ có một chiếc đinh ba có khả năng quay trở lại sau khi phóng.

Nó được trang bị thêm một sợi dây sẽ giúp bạn có thể giật đinh ba lại sau khi đa phóng đi. Cơ chế hoạt động tương tự như một chiếc Bumerang, nó giúp bạn có thể thu thập lại đinh ba đã phóng từ khoảng cách xa mà không phải chạy tới tận nơi để thu lại.

Ở dạng này, đinh ba của bạn khi phóng sẽ kéo theo cả bạn. Bạn có thể dùng cách này để di chuyển nhanh dưới nước. Lưu ý: Dạng này chỉ có thể sử dụng khi kết dưới nước hoặc khi trời mưa.

Anbreaking: Khi ép lên dạng này, đinh ba của bạn sẽ được tăng thêm độ bền. Điều này giúp vũ khí của bạn dùng được lâu hơn, hiệu suất hơn.

Mending: Khi bạn đã Enchant cây đinh ba của bạn lên thành Mending thì khó có thể nhận ra được công dụng của nó luôn.

Bởi lẽ nó không có có cộng thêm bất cứ chỉ số gì, mà thay vào đó là một công dụng khá hay ho đó là chuyển hết những kinh nghiệm rơi ra khi giết quái thành độ bền của đinh ba, thay vào đó là bạn không thể lên cấp được.

Đinh Ba kể cả bình thường tới Enchant đều có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong sinh tồn.

4.1. Dùng làm vũ khí

Đây được coi là công dụng phổ biến nhất của chúng. Với hai dạng tấn công bạn có thể thay đổi tuỳ thích để tăng độ sát thương và linh hoạt trong chiến đấu.

Sát thương của nó khá là cao nên rất hữu dụng để làm vũ khí. Đặc biệt chúng rất có ích khi ở dưới nước.

Bạn có thể phóng các cây đinh ba vào các loại công tắc để kích hoạt chúng ơn khoảng cách xa.

Nên dùng đinh ba Enchant Loyaty để có thể phóng và thu đinh ba dễ dàng, không thì phóng xong rồi ra lấy cũng bằng nhau.

Khi ở trạng thái Channeling bạn có thể triệu hồi ra sấm sét ( lưu ya chỉ dùng được khi trời mưa).

Từ đó bạn sẽ có thể làm biến thể một số Mobs với sấm sét như: Crepper thành Crepper điện có sức công phá gấp 3 lần bình thường, dân làng thành phù thuỷ có khả năng dùng các loại thuốc độc lạ, con lợn thành ma lợn có sức mạnh phi thường và có thể tấn công con người.

Ở trạng thái Riptide, khi bạn phóng cây đinh ba đi thì bản thân bạn cũng sẽ bị lôi theo ( điều này cũng có thể áp dụng khi trời mưa).

Tận dụng điều này bạn có thể dùng nó để di chuyển nhanh chóng ở dưới nước thậm chí có thể bay nếu kết hợp với cánh khi trời mưa.

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Những Điều Thú Vị Ít Người Biết Về Các Vị Tướng Dota 2 (Phần 3)

GameK.vn › Esport › Những điều thú vị ít người biết về các vị tướng DOTA 2 (phần 3)

Leshrac the Malicious – Tormented Soul

Tên gọi Leshrac bắt nguồn từ tập truyện tranh nổi tiếng: Yugi – oh “Walker of Night”. Trong khi Malicious có ý nghĩa là thuật ngữ chỉ một hiểm họa đang tiềm ẩn.

Diabolic Edict – một trong những skill gây sát thương khá mạnh của Leshrac cũng mang tên của một lá bài ma thuật trong bộ truyện trên.

Etherain, the Lich

Diễn viên lồng tiếng cho vị tướng Lich, anh Gary Schwartz cũng là người đã lồng tiếng cho các lớp nhân vật Heavy, Demoman trong Team Fortress 2. Câu cửa miệng của Lich: “OM NOM NOM” ám chỉ tới câu thoại tương tự của Heavy.

Trong phiên bản đầu tiên của mình, Frost Nova cũng là tên một trong những kỹ năng mà Invoker có thể sử dụng bằng cách kết hợp ba quả cầu của mình. Cụ thể, sự kết hợp giữa Quas – Quas – Exort sẽ tạo ra một kỹ năng cũng mang tên là Frost Nova.

Khi giải phẫu hộp sọ của Lich King, người ta không tìm thấy sự tồn tại của bất kỳ đường khâu nào trên đầu của vị tướng này.

Lina the Slayer

Tạo hình của Lina được lên ý tưởng dựa theo nhân vật chính trong tác phẩm tiểu thuyết, manga và anime cùng tên “The Slayer” ra mắt. Nhân vật chính trong tác phẩm cũng có thể sử dụng thuần thục ba kỹ năng là Light Strike Array, Dragon Slave và Laguna Blade.

Câu thoại: “Better to burn out than fade away” của Lina lấy ý tưởng từ bài hát nổi tiếng của Neil Young: “My, My, Hey, Hey”. Nó cũng xuất hiện trong bức thư tuyệt mệnh trước khi tự sát của Kurt Cobain.

Khác với tiểu sử trong Warcraft 3, trong DOTA 2, Rylai và Lina không còn là hai chị em như trước. Có thể nhận biết điều này khá rõ ràng khi hai vị tướng này có họ hoàn toàn khác nhau (Inverse của Lina và Crestfall tương ứng cho Rylai). Trong DOTA 2, phản ứng và câu thoại của hai hot girl này khi gặp nhau lại cực kỳ hung hãn, khi họ dường như coi nhau là kẻ thù không đội trời chung.

Lion, the Demon Witch

Sau khi tiêu diệt được Witch Docctor, câu thoại: “All we need now is a wardrobe” của Lion được tham khảo từ cuốn tiểu thuyết giả tưởng lừng danh “The Lion The Witch and The Wardrobe” của CS Lewis.

Lone Druid

Tên gốc của Lone Druid là Syllabear, một kiểu chơi chữ tên của Syllabeara. Syllabeara cũng là một trong những người trong nhóm phát triển map DOTA. Và cũng chính ông là người đã tạo ra Lone Druid trước khi về hưu.

Trong khi đó, Druid ám chỉ các tu sĩ ở một giáo phái cổ tại châu Âu nhiều thế kỷ trở về trước. Nhiều người đã tốn tới hơn 20 năm khổ luyện mới có thể đạt cho mình chức vị tu sĩ.

Luna, the Moon Rider

Luna là vị tướng duy nhất trong DOTA 2 có tốc độ chạy lớn hơn tốc độ của creep ngoài lane mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ item hay kỹ năng nào. Đó cũng là lợi thế cơ bản mà Valve dành tặng vị tướng này. Lone Druid và Chaos Knight cũng chỉ có tốc độ tương đương với creeps.

Qua tiểu sử và những câu nói khi đối thoại giữa Luna và Mirana, có thể dễ dàng nhận ra sự tôn kính mà Luna dành cho vị tướng kia.

Tên gốc của Luna là Selemene, có gợi ý từ tên của nữ thần mặt Trăng và ban đêm của Hy Lạp, thần Selene. Ngoài ra, Luna cũng đại diện cho cả nữ thần Artemis, và cô cũng được mệnh danh là nữ thợ săn dũng cảm. Biểu tượng Eclipse được Valve khá đầu tư, chăm chút và chỉnh sửa nhiều lần.

Trong tiếng Latin, Luna có nghĩa là mặt trăng.

Banehallow – the Lycanthrope

Cụm từ Lycanthrophy đề cập đến khả năng biến hóa của một con người thành chó sói, hoặc vẫn giữ phần lớn hình dạng con người nhưng có những đặc điển gần giống sói. Thuật ngữ này bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, Lycanon vua xứ Arcadia người bị thần Zeus trừng phạt, biến ông thành một con sói. Lí do là vì ông từ chối dâng con trai mình làm lễ tế cho các vị thần.

Banehallow nghĩa là tai ương của thánh thần.

Meepo

Một vài câu thoại của Meepo cũng có nguồn gốc giống với Teak Fortress 2. Khi gặp Windranger, Meepo sẽ hỏi: “Windrunner, ah, how are you doing?”, lời thoại này được lấy ý tưởng từ câu nói cửa miệng của Joey Tribbiani trong bộ phim truyền hình sitcom Friends nổi tiếng. Tuy nhiên, tập tin cho câu thoại này đã bị Valve gỡ bỏ từ lâu trước đây.

Mỗi Mepoo sinh ra sau sẽ có âm lượng cao hơn so với Mepoo trước.

Mirana Nightshade – the Priestress of the Moon

Mirana là con hổ của pháo đài Mutal, là nữ hoàng chiến binh trong truyền thuyết ấn độ “Lohada”. Trong văn học dân gian Mông Cổ, nàng là người đã tiêu diệt được vua Mông Cổ khi chúng cố gắng xâm lược vào vùng đất quê hương của nàng.

Nightshade là tên loại độc tố chết người từ một loài hoa đẹp có tên là “Solanaceae” ở Châu Âu, Á và Bắc Phi. Priestress of the Moon là tên gọi của những nữ tu sĩ tiên đoán, phát triển toán học và lịch dựa theo sự chuyển động của các vì sao tại Babylon khoảng 2340 năm trước Công nguyên.

Biệt danh của cô là Sagan, khi đánh bại Invoker, cô thường xuyên goi hắn là Carl Sagan. Luna và Mirana cùng phục vụ cho nữ thần Mặt Trăng.

Những Điều Thú Vị Ít Ai Chú Ý Trong Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam hiện tại có những vấn đề nào bạn trông rất bình thường nhưng ít ai để ý không?

Thật ra, có vô số những sự thật hiển nhiên, những sự việc khá đơn giản trôi qua mỗi khi bạn bật trò chơi Liên Minh Huyền Thoại lên và bạn không chú ý tới. Đến khi nhắc lại như bên dưới thì bạn sẽ rất sốc khi biết được đây.

Không phải game thủ nào cũng đánh Xếp hạng

Đó là một sự thật thú vị bởi trong Liên Minh Huyền Thoại, chế độ đấu Xếp hạng có tính cạnh tranh cao nhất và gần như ép người chơi phải cố gắng 100% sức lực của bản thân so với với các trận đấu thông thường.

Để giải thích cho lý do trên thì cũng có nhiều loại, có người thì đổ cho Tooler tràn lan làm mất đi cái chất của thi đấu Rank. Có người thì cho rằng đánh một mình thì chán mà kiếm Dual chung thì không có ai hiểu ý. Tuy nhiên lý do lớn nhất mà chân thật nhất của đại đa số game thủ không đánh Rank hiện nay – trong đó có minh – cũng là do không có thời gian đánh Xếp hạng.

Thử nghĩ mà xem, cả ngày đi làm 8 tiếng về mệt mỏi, còn chuyện gia đình, giao lưu bạn bè ăn nhậu, cà phê thuốc lá.. Tối có thể chỉ rảnh 1-2 tiếng nghỉ ngơi hoặc lăn ra ngủ sớm. Nếu khoẻ làm vài trận xã giao cùng bạn bè trước khi ngủ, trong khi cả đám rủ đánh chẳng lẽ.. kéo riêng 1 đứa đi đánh Rank?

Không phải ai cũng thích xài trang phục

Dẫn chứng rõ ràng nhất chính là.. Faker. Tuy nhiên quay trở lại Rank Việt Nam, vẫn có một số game thủ dư điều kiện sỡ hữu full trang phục nhưng hoàn toàn không bao giờ sử dụng chúng trong thi đấu xếp hạng. Để tìm hiểu lý do, thì chúng ta nhận được sự trả lời khá chính xác về sự việc

“Đối với những trang phục gốc, hiệu ứng, hình ảnh chiêu đã quá quen thuộc, riêng đối với các trang phục có sự thay đổi lớn về hình ảnh, ví dụ ở đây là Yasuo, tường gió của trang phục Siêu phẩm sẽ đậm hơn, dễ bị chú ý trong combat hơn và đối phương có thể nhận thấy rồi đổi góc bắn. Chưa kể là nếu nhìn sơ có cảm giác tường gió Yasuo Siêu phẩm to hơn, khiến mình đứng sai vị trí”

Game thủ chuyên nghiệp chưa chắc có khả năng chơi tốt mọi tướng, mọi vị trí

Không phải không có lý do mà người ta bảo Faker là thánh đường giữa thế giới hoặc Sofm là trùm Lee Sin Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được cái ngưỡng đó họ chăm chỉ tập luyện và chơi đều ở vị trí cùng con tướng đó trong thời gian rất rất dài. Đủ cho họ nắm được những bí quyết và mẹo riêng của từng vị tướng đó.

Và để ép họ đi một lane khác không chuyên và tướng “lạ” ít sử dụng. Điều đó có thể giảm tới gần 30% khả năng chiến thắng lẫn trình độ họ xuống. Điều đáng nhớ ở đây, chính là hãy chơi chuyên 1 vị trí, tập đúng 1 tướng tủ, nó sẽ giúp bạn gia tăng khả năng chiến thắng lên khá nhiều.

Game thủ nữ trong Liên Minh Huyền Thoại Việt hiếm như vàng?

Thật ra thì không đúng, thậm chí nếu so ra tỷ lệ thì trung bình 1 trận đấu có 10 game thủ của cả 2 bên, có ít nhất 1 bạn game thủ nữ “trà trộn” vào đó. Tỷ lệ nam nữ trong tổng kết của Riot trên toàn thế giới là 70-30 và tại Việt Nam trong tầm khoảng 80-20.

Thậm chí, cách đây 3 tháng vào tiền mùa giải, trong 1 trận đấu thường mình đã tận mắt đi Support cho một bạn nữ cầm xạ thủ Jinx và gánh team với KDA cao ngất ngưỡng 28/5/13 mà mãi sau đó vài ngày mới biết được giới tính thật vì cô ấy khá kiệm lời.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Thú Vị Trong Video Ekko: Tích Tắc trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!