Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Dịch Vụ Mua Bán Hàng Hóa

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Dịch Vụ Mua Bán Hàng Hóa mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 17,820 lượt xem.

Hiện tại các loại hình kinh doanh đang phát triển khá đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Tất nhiên các doanh nghiệp cũng sẽ tìm cách khẳng định và quảng bá cho loại hình dịch vụ mà mình cung cấp.

Trong số những công cụ, phương tiện mà họ lựa chọn sử dụng thì nhãn hiệu có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất. Vì vậy mà mỗi chủ sở hữu sẽ luôn tìm cách bảo vệ cho chính đối tượng có tác dụng ghi dấu ấn đó. Và cách thức đó không gì khác hơn là đăng ký nhãn hiệu dịch vụ mua bán hàng hóa.

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ hàng hóa có bắt buộc không ?

Như đã nói, nhãn hiệu của dịch vụ là một loại phương tiện giúp ghi dấu ấn đối với người tiêu dùng và việc đăng ký nhãn hiệu dịch vụ xem như một cách thức để bảo vệ cho loại công cụ đó.

Hiện tại thì chưa có bất kỳ quy định nào bắt buộc chủ sở hữu phải thực hiện công tác này. Mà có chăng là sự khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện thực hiện như cách thức để bảo vệ các quyền lợi liên quan.

Hồ sơ trong đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu dịch vụ cũng là một loại hình của nhãn hiệu nên thủ tục đăng  ký cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy trình của nó. Một đơn đăng ký nhãn hiệu thông thường sẽ xuất hiện các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu

– Danh mục phân loại hàng hóa, dịch vụ

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Giấy ủy quyền nếu đăng  ký thông qua đại diện

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Một số tài liệu khác có liên quan

Những thông tin liên quan đăng ký nhãn hiệu dịch vụ

Thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xử lý sẽ bao gồm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian tương ứng và có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể ước lượng được tổng thời gian đó như sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung: 09 tháng – 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

– Cấp văn bằng: 02 – 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Việc một doanh nghiệp thực hiện đăng ký nhãn hiệu dịch vụ mua bán sản phẩm, hàng hóa của mình chính là cách mà một doanh nghiệp chân chính có thể tự bảo vệ mình. Vừa có thể được pháp luật bảo vệ cho nhãn hiệu mà lại vừa không mất nhiều công sức.

Từ đó có thể giúp nhãn hiệu dịch vụ của bạn tồn tại và phát triển một cách hiệu quả đúng như ý muốn. Nếu bạn thực sự nhận thấy được tầm quan trọng của công tác này và có nhu cầu sử dụng dịch vụ như một cách để quy trình đăng ký đơn giản hơn.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Dịch Vụ Mua Bán Hàng Hóa trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!