Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,889 lượt xem.

Đối với một quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì ngoài việc chuẩn bị thủ tục, hồ sơ đăng ký thì chủ sở hữu còn cần phải chuẩn bị một vấn đề quan trọng không kém nữa. Đó chính là chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phục vụ cho nhu cầu thực tế của mình.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng sẽ không có gì là chắc chắn và nhất là chi phí trong đăng ký nhãn hiệu. Vì cơ bản định mức này có thể bị thay đổi do yếu tố tác động mà đôi khi người thực hiện không thể lường trước được.

Nhưng không phải vì vậy mà bạn không thể dự trù được cho những khoản phí cơ bản và bắt buộc phải cố trong một quy trình đăng ký. Vì vốn dĩ việc ước chừng đó sẽ dựa vào các khoản phí nộp cho cơ quan nhà nước theo quy định trong một quy trình đăng ký.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cơ bản nhất

STT Các khoản phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu Lệ phí (đồng)
01 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 180.000
02 Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu) 600.000
03 Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 300.000
04 Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 60.000
05 Lệ phí công bố đơn 120.000
06 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
07 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000
08 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000

Đây là những khoản phí, lệ phí dành cho một nhãn hiệu hàng hóa cơ bản khi đăng ký. Tuy nhiên phải lưu ý rằng không phải mọi nhãn hiệu đều phải nộp chung theo mức này vì còn có một yếu tố khác góp phần làm thay đổi các khoản chi phí đó.

Yếu tố tác động chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Thông tư 263/2016/TT-BTC quy định về các khoản phí này đã nêu rõ yếu tố tác động chính là nhóm sản phẩm và dịch vụ mà bạn định đăng ký cho nhãn hiệu. Sự thay đổi đó được thể hiện thông qua:

– Nếu đơn đăng ký có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi phải nộp lệ phí nộp đơn sẽ tăng thêm 30.000 đồng

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi phải nộp thêm phí thẩm định nội dung là 60.000 đồng

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi thêm 24.000 đồng cho phí tra cứu thông tin.

Có thể thấy chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ bao gồm những khoản phí, lệ phí trên theo đúng quy định hiện hành. Tuy nhiên bên cạnh đó sẽ có thể phát sinh thêm những mức khác tùy theo cách thức mà người sử dụng thực hiện.

Bên cạnh đó có thể còn do việc đăng ký có quá nhiều sai sót dẫn đến việc phải bổ sung hay sửa chữa. Mà thường thì những công tác này cũng sẽ có những định mức quy định đối với từng trường hợp. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn truyền tai nhau là cách thức đăng ký tiết kiệm và đơn giản nhất chính là sử dụng những dịch vụ uy tín và có chất lượng.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!