Những Điều Cần Biết Khi Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Bị Từ Chối

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Khi Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Bị Từ Chối mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,691 lượt xem.

Một nhãn hiệu khi thực hiện đăng ký bảo hộ sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn thẩm định từ hình thức cho đến nội dung. Và kết quả của những quá trình thẩm định đó có thể là đơn đăng ký được chấp nhận hoặc bị từ chối.

Nếu đơn đăng ký có dự định từ chối thì khả năng quy trình bị thất bại là khá lớn nếu người trực tiếp thực hiện không có cách thức xử lý phù hợp. Vì vậy để tránh trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn bị ra quyết định từ chối thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau.

Thời điểm và nguyên nhân đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối ?

Tùy từng thời điểm mà dự định từ chối đơn đăng ký sẽ được thông báo khác nhau. Trường hợp đơn bị từ chối sẽ xảy ra vào các khoảng thời điểm sau:

– Thẩm định hình thức: Nếu đơn đăng ký bị từ chối ỏ giai đoạn này đồng nghĩa với việc mặt hình thức không được đảm bảo. Hình thức của đơn được hiểu là cách thức thể hiện các thông tin và các loại tài liệu có trong đơn đó. Những lý do điển hình như: không đủ các loại giấy tờ cần thiết, cách thức trình bày không được đảm bảo,…

– Thẩm định nội dung: Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và kiểm tra nhãn hiệu có khả năng phân biệt hay có bị trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của chủ sở hữu khác đã đăng ký hay không.

– Cấp văn bằng bảo hộ: Đây được xem là giai đoạn gần như cuối cùng của một quy trình. Theo quy định thì khi có thông báo dự định ấp văn bằng thì người thực hiện cần phải hoàn tất các khoản phí, lệ phí trong thời gian quy định. Nếu không thực hiện đúng yêu cầu thì nhãn hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Điều cần làm khi đơn đăng ký nhãn hiệu có thông báo từ chối ?

Để tránh việc đơn có thông báo từ chối và khả năng quy trình pr thất bại thì điều quan trọng là người nộp đơn phải theo dõi quá trình xử lý. Để ngay khi nhận được thông báo dự định thì có thể kịp thời phản hồi và có cách giải quyết nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp thì khó có thể có cách giải quyết hữu hiệu. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên thay bằng việc đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện hợp pháp.

Với số lượng nhãn hiệu đăng ký bảo hộ mỗi lúc một lớn hơn, điều đó phần nào là nguyên nhân khiến đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn bị từ chối vì khả năng trùng lặp.

Ngoài ra nguyên nhân chủ yếu chính là việc người thực hiện không có kinh nghiệm nên chưa biết cách làm cho đơn đăng ký của mình hoàn chỉnh. Vì thế để tránh việc đơn đăng ký bị từ chối đồng thời tăng thêm khả năng thành công thì tốt nhất chủ đơn nên tìm đến các chuyên gia tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ để được tư vấn và lựa chọn phương án cho phù hợp.

Đơn cử như Phan Law Vietnam là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này nên sẽ biết cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế những rủi ro trong quá trình bảo hộ nhãn hiệu.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Khi Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Bị Từ Chối trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!