Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Cách Giải Quyết Và Khắc Phục Khả Dụng Lỗi Giật Lag Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 # Top 20 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Những Cách Giải Quyết Và Khắc Phục Khả Dụng Lỗi Giật Lag Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Giải Quyết Và Khắc Phục Khả Dụng Lỗi Giật Lag Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game online nổi tiếng hiện nay với hàng triệu người chơi, bao gồm người chơi không chuyên và tuyển thủ chuyên nghiệp.

Với một tựa game được yêu thích và được người chơi đặt nhiều kỳ vọng như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), không chỉ trong thị trường game mỗi nước nói riêng mà cả ở mảng thể thao điện tử nói chung, không ai muốn và chấp nhận một tựa game như vậy lại gặp phải tình trạng giật lag như ở những game thông thường khác.

Nhưng nếu như gặp phải trường hợp kể trên, người chơi cũng có thể có những hướng giải quyết và khắc phục để được trải nghiệm game một cách trọn vẹn.

Lỗi giật lag trong LMHT thật ra là gì?

Hiểu được vấn đề và những nguyên nhân gây ra nó là rất quan trọng. Vì thế cho nên trước khi bắt đầu tìm hiểu những cách giải quyết và khắc phục khả dụng, hãy định nghĩa lại chính xác thì lag trong LMHT là gì.

Giật lag trong LMHT xảy ra dưới một vài dạng khác nhau, bao gồm khung hình mỗi giây bị mất, bị delay, rubberbanding hoặc tệ nhất là lâu lâu thì bị khựng lại, … Khác với ping cao nguyên nhân là do kết nối mạng không ổn định của người chơi, những tình trạng giật lag này thì phức tạp hơn một chút do nguyên nhân không chỉ đến từ kết nối mạng, mà còn do những vấn đề phát sinh trong game setup của người chơi.

Có thể kể đến như: những cài đặt chưa được tối ưu hóa hoặc thậm chí là do cấu hình không đáp ứng được tiêu chuẩn, hậu quả là người chơi có thể thua một hoặc nhiều trận đấu chỉ vì giật lag.

Nghe thì có vẻ như lag sẽ không bao giờ khắc phục được, nhưng thật ra vẫn có một vài giải pháp hiệu quả. Đầu tiên, phải bắt đầu với thông số cấu hình tiêu chuẩn để chơi được LMHT.

Nên nhớ là nếu cấu hình chỉ đủ để đáp ứng mức tối thiểu, thì tình trạng giật lag là không thể tránh khỏi. Vì thế nên tốt nhất là phải cấu hình phải đạt được mức khuyên dùng, hoặc hơn.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU:

-Vi xử lý: 2Hz (có hỗ trợ SSE2 instruction hoặc hơn) -RAM: 1GB (2GB nếu HĐH Windows Vista hoặc mới hơn) -Ổ cứng HDD: 8GB trống trở lên -Card đồ họa: Shader version 2.0 capable video card -Độ phân giải màn hình: 1920×1200 trở lên -DirectX: hỗ trợ DirectX v9.0c hoặc mới hơn -Hệ điều hành: Windows XP (chỉ với Service Pack 3), Windows Vista, Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10.

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ

-Vi xử lý: 3Hz -RAM: 2GB (4GB nếu HĐH Windows Vista hoặc mới hơn) -Ổ cứng có 12GB trống trở lên -Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (Dedicated GPU với 512MB hoặc Video Memory(VRAM) cao hơn) -DirectX: hỗ trợ DirectX v9.0c hoặc mới hơn -Hệ điều hành: Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 với service pack mới nhất. -NET Framework from Microsoft cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Trước khi nâng cấp những cài đặt cho PC, tốt hơn hết là chúng ta nên kiểm tra Task Manager của hệ thống để xem xét hiệu năng làm việc tổng quan của máy. Trình quản lý tác vụ sẽ cho chúng ta biết được ngay nếu có lỗ hổng nào với Internet. Sau đó ta có thể chọn mục “Performance” trong Task Manager để biết được mọi thứ có đang hoạt động bình thường hay không.

Làm sao để khắc phục lỗi giật lag trong LMHT

Sau khi đã biết được những nguyên nhân chính nằm sau vấn đề này, hãy xem qua một vài cách, cụ thể là những cách để xoay sở tốt nhất đã giúp phần lớn người chơi khắc phục được lag:

GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG NHỮNG ỨNG DỤNG CHẠY NỀN

Ở trên, chúng ta đã đề cập tới việc kiểm tra Task Manager để xem có sự bất thường nào trong hoạt động của hệ thống hay không. Task Manager còn có thể được sử dụng vào một vài mục đích khác như giới hạn ứng dụng chạy nền – điều này có thể sẽ giúp tăng tốc hoạt động của hệ thống.

Để thực hiện, chúng ta chỉ cần mở Task Manager và kiểm tra xem những ứng dụng nào đang chiếm phần lớn tài nguyên của hệ thống. Sau khi tìm ra, chúng ta sẽ nhấn chuột phải vào ứng dụng nào không cần thiết trong quá trình chơi game, và nhấn “End Task.” Còn nếu mà muốn game chạy mượt hơn nữa thì hãy chỉ định trò chơi ở mức “High Priority”, khởi động lại PC và kiểm tra chất lượng nhận được.

TĂNG TỐC PC

Người dùng có thể có một hiệu năng tốt hơn khi chơi game nhờ vào những cài đặt tối ưu của Windows ví dụ như Game Mode, hoặc một vài tính năng khác khả hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng lag nhưng không được nhiều người biết đến. Đó là ta có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ để tăng tốc độ khung hình mỗi giây.

Tất cả những gì cần làm là mở Control Panel và chọn “System and Security.” Sau đó chọn “System” rồi nhấn “Advanced System Setting.” Từ đó, nhấn vào System dưới tab Performance rồi chọn “Adjust for best performance.” Nhấn nút “Apply” và thế là xong. Nếu thực hiện đúng, mẹo vặt này có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng lag do cấu hình không đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, những người chơi LMHT sử dụng laptop có thể thay đổi một vài thứ khác mà có thể giúp họ cải thiện hoạt động của hệ thống. Chẳng hạn như thay đổi mức pin tới “High Performance” và cắm sạc cho laptop.

THAY ĐỔI CÀI ĐẶT ĐỒ HỌA TRONG LMHT

Mặc dù cách này không thực sự hiểu quả cho lắm nếu như kết nối mạng yếu là thủ phạm gây ra lag, tuy nhiên nếu đó là do phần cứng thì hãy thử giảm chất lượng đồ họa xuống. Làm như thế sẽ giúp bạn khắc phục lag một lần và mãi mãi.

Vì thế cho nên người chơi được khuyên hãy cài đặt đồ họa ở mức chất lượng thấp nếu như cấu hình của họ không đạt yêu cầu để chơi game LMHT. Ngoài ra thì giảm độ phân giải và đổi sang chế độ hiển thị toàn màn hình cũng đem lại hiệu quả tương tự.

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC KHÁC

-Sửa sổ đăng kí của Windows -Cập nhật hiển thị và các ổ đĩa khác -Mở control panel của NVIDIA, chọn Manage 3D settings, chọn “Prefer maximum performance” cho “Power management mode.” -Thử tắt shader cache trong Control panel của NVIDIA -Chọn mức năng lượng tối đa -Tăng tốc độ hoạt động bằng cách tắt hiệu ứng hình ảnh không cần thiết

Khắc phục lỗi bị khựng trong LMHT

Lỗi bị khựng cũng khá giống với lag, nguyên nhân do cấu hình của máy và kết nối mạng không ổn định. Cũng như trên, trước hết ta phải xác định được nguyên nhân là do đâu. Vì thế chúng ta bước đầu tiên hãy giảm chất lượng đồ họa xuống, nếu không thấy tình trạng khựng xuất hiện nữa, thì có nghĩa nguyên nhân gây ra là do máy không đáp ứng được cấu hình tối thiểu để chơi game.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng khựng vẫn tiếp tục xảy ra, người chơi hãy nên kiểm tra lại đương truyền kết nối mạng. Mở Task Manager lên kiểm tra xem có gì bất thường ở biểu đồ mạng hay không. Bên cạnh đó, hãy nâng cấp driver mạng và sử dụng phần mềm phân mảnh để giúp tăng tốc hiệu năng làm việc của máy, từ đó giảm thiểu tình trạng bị khựng khi chơi game.

Khắc phục lag server trong LMHT

Thậm chí nếu đã nâng cấp đường truyền kết nối mạng và đang sử dụng IP tĩnh, vẫn còn có một vài cách khác để ta có thể khắc phục được lag server trong LMHT. Chẳng hạn như mở Port Modem và cài đặt Port Forwarding. Tuy nhiên phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này là chuyển sang một kết nối mạng Ethernet.

Lag server là do người chơi thường sử dụng kết nối không dây, kể cả lỗi khựng hoặc rubberbanding cũng có thể bị gây ra do kết nối không dây. Vì vậy cho nên người chơi được khuyến cáo sử dụng kết nối có dây khi chơi LMHT.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Khắc Phục / 2023

host=prodvn.lol.garenanow.com

xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com

xmpp_accept_self_signed_cert=true

startChat=true

storeEnabled=true

enableTutorialGame=true

lobbyLandingURL=http://landinglol.garena.vn/index.php?username%3dhuylvh86

ladderURL=http://lienminh.garena.vn/

helpURL=http://lienminh.garena.vn/support

lq_uri=https://lqvn.lol.garenanow.com

storyPageURL=http://lienminh.garena.vn/

loadModuleChampionDetail=true

featuredGamesURL=http://210.211.119.15:80/observer-mode/rest/featured

Tắt tường lửa và phần mềm diệt virus trong máy tính của bạn.

Nguyên nhân là do ngày giờ trên máy không đúng, hệ thống nghi ngờ gian lận chơi game. Bạn chỉ cần chỉnh lại thời gian cho chuẩn là được.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Sử dụng phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính của bạn.

Dọn dẹp các file rác trong máy bằng CCleaner.

Recovery hoặc cài lại Windows cho máy tính.

Tiến hành đổi tên User của Windows 10.

Lỗi “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng”

Lỗi này có thể xảy ra ngay cả khi bạn nhập đúng mật khẩu và tên đăng nhập do lỗi máy chủ hoặc file game. Bạn có thể thử 2 cách sau:

Thoát game, đăng xuất tài khoản Garena, sau đó đăng nhập lại.

Cách 1: Đăng xuất, sau đó đăng nhập lại Garena. Thông thường bạn nên chờ 3-5 phút để hệ thống máy tính xử lý.

Cách 2: Sử dụng Task Manager

Bước 2: Tìm mục LOLClient, nháy đúp hoặc chuột phải chọn End task.

Bước 3: Quay lại Liên Minh Huyền Thoại trang chủ Garena và khởi động.

Lỗi thường xảy ra khi cập nhật phiên bản Liên minh huyền thoại mới.

Cách khắc phục: thoát Garena và vào lại, sau đó nhấn vào hình cờ lê ở góc dưới bên trái của Garena để hệ thống tự sửa lỗi.

Lỗi tập tin trong máy tính bị hỏng hoặc thay đổi. Có rất nhiều nguyên nhân nên tốt nhất bạn hãy tải và cài đặt phiên bản đầy đủ để sửa lỗi.

Nguyên nhân do đường truyền mạng kém, không ổn định hoặc máy chủ bị quá tải vì có quá nhiều người tải xuống cùng lúc phiên bản mới.

Cách khắc phục:

Kiểm tra tín hiệu đường truyền Internet

Tạm dừng (Pause) cập nhật một thời gian, sau đó thử lại

Do Garena bị lỗi hoặc chưa cập nhật phiên bản mới nhất. Bạn nâng cấp Garena PC phiên bản mới nhất, sau đó dùng tính năng “Sửa” của Garena.

Nguyên nhân là do kết nối giữa game và hệ thống không trơn tru. Để tránh tình trạng này, bạn cần cập nhật Driver mới nhất cho phần cứng, update Windows để tương thích tốt nhất với game.

Nguyên nhân:

Độ phân giải của trò chơi lớn hơn độ phân giải của máy tính. Cách xử lý: Nhấn Alt + Enter để chuyển về chế độ cửa sổ, sau đó chỉnh lại độ phân giải game.

Người chơi Alt+tab quá nhanh khi game bắt đầu tải trận.

Driver của card đồ họa đã cũ. Bạn nên update Driver của card đồ họa.

Nhiều người chơi bị khóa đăng nhập do tên tài khoản có ký tự đặc biệt. Cách xử lý: đăng nhập tài khoản cũ, sau đó vào Garena đổi lại tên đăng nhập. Lưu ý: bạn phải có số điện thoại chính chủ để nhận tin nhắn mã xác thực.

Nguyên nhân là do virus hoặc malware khiến Garena không nhận Liên Minh Huyền Thoại hoặc một số tập tin của Windows. Cách khắc phục:

Tải và cài đặt phần mềm Kaspersky Antivirus bản dùng thử 30 ngày. Quét virus, khởi động lại máy. Sau đó xóa và tải lại game.

Nếu không thành công, bạn tiến hành cài lại Windows.

Cách khắc phục:

Cách 1: Đăng nhập quyền quản trị (administrator) Windows.

Cách 2: Tải phần mềm Kaspersky Virus Removal Tool để quét virus máy tính.

Cách khắc phục tương tự như lỗi ở trên.

Nguyên nhân là do card màn hình hoặc màn hình không hỗ trợ đủ độ phân giải của game. Cách khắc phục:

Nhấn Alt + Enter nếu màn hình đen.

Truy cập đường dẫn: C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameCon fig (nếu cài game ở ổ C); mở tệp chúng tôi bằng Notepad.

Tìm dòng WindowMode=X, sửa X thành 2, sau đó nhấn Ctrl + S để lưu lại và vào một trận đấu Tùy Chọn.

Do các ứng dụng trong máy đang xung đột với nhau, bạn không thể vào game được.Cách khắc phục: tắt các ứng dụng lạ trong System Configuration:

Chọn phím Windows, đánh msconfig vào thanh tìm kiếm, nhấn Enter.

Tiếp tục chuyển sang mục Startup và chọn Disable all.

Chọn Apply và nhấn OK để kết thúc.

Khởi động lại máy.

Hoặc dùng lệnh “sfc /scannow” trong cmd để sửa tập tin hệ thống.

Lỗi máy tính bị nhiễm virus, không nhận diện được Driver. Cách khắc phục là quét virus bằng phần mềm Kaspersky Virus Removal Tool.

Nguyên nhân là do bạn đặt tên thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại có dấu. Bạn chỉ cần đặt lại tên không dấu là được.

Nguyên nhân: do tập tin chúng tôi trong thư mục C:Program Files (x86)GarenaGarena2.0.1711.2118libsplatforms bị lỗi hoặc do phần mềm diệt virus. Cách khắc phục:

Cách 1: Tắt phần mềm Antivirus, sau đó tiến hành cài đặt lại Garena.

Cách 2: Lấy tập tin chúng tôi của máy khác sao chép vào thư mục trên.

Bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt Client mới nhưng hệ thống vẫn yêu cầu tải Liên Minh Huyền Thoại. Cách xử lý:

Tải tập tin “lolex.rar”, giải nén và sao chép tập tin “lolex.exe” vào đường dẫn GameDataAppslolVN của thư mục cài đặt game.

Sau đó, cập nhật phiên bản Liên Minh Huyền Thoại mới nhất.

Đây là lỗi của hệ thống máy chủ game. Bạn chỉ cần chờ hộp thoại “Chấp nhận trận đấu” biến mất là được. Lưu ý: Sau thao tác này, bạn sẽ bị cấm tìm trận 5 phút. Bạn nên chờ máy chủ ổn định rồi chơi tiếp, không nên tiếp tục tìm trận sau 5 phút để tránh bị lỗi, kéo dài thêm thời gian cấm.

Nguyên nhân:

Do phần mềm Antivirus đã xóa một số tập tin của game. Bạn chỉ cần tắt phần mềm Antivirus là xong.

Do bản cập nhật mới của Alô Alô xung đột với Client của bạn. Bạn nhấn Ctrl + Alt + Del, chọn Start Task Manager. Ở tab Processes, bạn tìm “BBTalk.exe” và chọn End Process để tắt Alô Alô.

Do máy tính chưa cài đặt Driver Graphic. Bạn chỉ cần cài Driver Graphic tương thích với máy tính là được.

Nguyên nhân là do máy tính của bạn chưa được cài đặt .Net Framework hoặc chương trình này bị lỗi. Cách khắc phục: tải và cài đặt lại .Net Framework cho máy.

Lỗi xảy ra khi đã thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho game trên Garena Plus nhưng vẫn không được. Cách khắc phục:

…Lien Minh Huyen ThoaiGameDataAppslolVNAir…

Mở file locale.properties bằng Notepad, sau đó sửa lại thành locale=vn_VN và lưu lại.

Cách Tăng Fps, Và Khắc Phục Tình Trạng Giật, Lag Khi Chơi Lol / 2023

data-full-width-responsive=”true”

LOL (League Of Legend), hay còn được biết đến với cái tên Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với các game thủ Việt chúng ta nữa rồi phải không nào !

Tựa game được phát hành vào ngày 27 tháng 10 nắm 2009 với lối chơi mang tính đồng đội, tăng khả năng tư duy và sở hữu rất nhiều vị tướng, cùng với các kĩ năng khác nhau, để game thủ có thể chọn ra vị tướng phù hợp với phong cách của riêng mình,…

Đó là những lí do khiến cho Liên Minh Huyền Thoại thu hút được đông đảo các game thủ trên toàn thế giới như vậy.

Trải qua hơn 10 năm tuổi, nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn là một trong những tựa game được cộng đồng game thủ ưa thích.

Là một tựa game nổi tiếng như vậy, bạn cũng muốn chơi và trở thành best Yasuo, nhưng không thể, vì một lý do khá lãng xẹt đó là PC quá yếu.

Vậy thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy, hôm nay Blog Chia Sẻ Kiến Thức sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số thủ thuật để tăng FPS, giảm giật lag khi chơi LOL một cách hiệu quả nhất.

Chip: Intel Core 2 Duo

Ram: 2GB

Card màn hình : Intel GMA 3100

data-full-width-responsive=”true”

#1. Chỉnh client trong game

Client trong Liên Minh Huyền Thoại là một bảng để bạn tìm trận đấu, chọn tướng trước khi chơi.

Nhưng khi bạn đã vào trận đấu rồi thì Client vẫn sẽ chạy ngầm bên ngoài và ngốn RAM của bạn khiến việc trải nghiệm game của bạn bị ảnh hưởng.

Việc tắt client trên các cấu hình tầm trung và cao thì sẽ không đem lại bất kì một sự khác biệt nào nhưng đối với các máy có cấu hình yếu thì game của bạn sẽ mượt mà hơn khá nhiều đấy.

Các thao tác tắt Client trong game LMHT:

Bảng tùy chọn là nơi để các bạn tùy chỉnh đồ họa, âm thanh, giao diện và nhiều thứ khác.

Nhưng ở bài viết này chúng ta chỉ cần quan tâm tới mục hình ảnh đây là phần để chúng ta tinh chỉnh đồ họa khắc phục tình trạng giật lag trên các máy yếu.

Độ phân giải: Chỉnh xuống gần thấp nhất vì nếu chỉnh thấp quá có thể gây cản trở tầm nhìn trong game.

Chế độ: Chuyển thành không viền.

Đồ họa: Kéo xuống rất thấp.

Chất lượng nhân vật: Rất thấp.

Chất lượng môi trường: Rất thấp.

Chất lượng hiệu ứng: Rất thấp.

Bóng: Tắt.

Rọi bóng nhân vật: Tắt.

Khử răng cưa: Tắt.

Chờ đồng bộ lọc: Tắt.

#3. Sửa đổi thư mục Config trong game LOL

Trong game bạn chỉ có thể hạ đồ họa xuống mức tối đa mà nhà phát hành cho phép chứ bạn không thể hạ mức đồ họa xuống mức mà bạn mong muốn.

Một lần nữa bạn lại tìm đến đúng nơi rồi đấy thủ thuật này sẽ giúp bạn hạ setting xuống thấp hơn cả mức thấp ở trong game.

Shadows Enabled: Giữ nguyên.

EnabledParticle Optimazations: Chuyển thành một.

FrameCap Type: Giữ nguyên.

[UnitRenderStyle]

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

CTV: Đức Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Làm Thế Nào Để Khắc Phục Giật Lag Trong Lmht / 2023

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game online phổ biến nhất hiện nay với hàng triệu người chơi, bao gồm những người chơi không chuyên và những tuyển thủ chuyên nghiệp. Kì vọng đối với một tựa game nổi tiếng như thế, nên người chơi có xu hướng không thể chấp nhận những vấn đề về giật lag trong LMHT. Nếu bạn là một trong số những người đang gặp phải vấn đề trên, thì bài viết này sẽ rất hữu ích đấy.

Lỗi giật lag trong LMHT thật ra là gì?

Hiểu được vấn đề và những nguyên nhân gây ra nó là rất quan trọng. Vì thế cho nên trước khi bắt đầu tìm hiểu những cách giải quyết và khắc phục khả dụng, hãy định nghĩa lại chính xác thì lag trong LMHT là gì.

Giật lag trong LMHT xảy ra dưới một vài dạng khác nhau, bao gồm khung hình mỗi giây bị mất, bị delay, rubberbanding hoặc tệ nhất là lâu lâu thì bị khựng lại, … Khác với ping cao nguyên nhân là do kết nối mạng không ổn định của người chơi, những tình trạng giật lag này thì phức tạp hơn một chút do nguyên nhân không chỉ đến từ kết nối mạng, mà còn do những vấn đề phát sinh trong game setup của người chơi. Có thể kể đến như: những cài đặt chưa được tối ưu hóa hoặc thậm chí là do cấu hình không đáp ứng được tiêu chuẩn, hậu quả là người chơi có thể thua một hoặc nhiều trận đấu chỉ vì giật lag.

Nên nhớ là nếu cấu hình chỉ đủ để đáp ứng mức tối thiểu, thì tình trạng giật lag là không thể tránh khỏi. Vì thế nên tốt nhất là phải cấu hình phải đạt được mức khuyên dùng, hoặc hơn.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU:

Vi xử lý: 2Hz (có hỗ trợ SSE2 instruction hoặc hơn)

RAM: 1GB (2GB nếu HĐH Windows Vista hoặc mới hơn)

Ổ cứng HDD: 8GB trống trở lên

Card đồ họa: Shader version 2.0 capable video card

Độ phân giải màn hình: 1920×1200 trở lên

DirectX: hỗ trợ DirectX v9.0c hoặc mới hơn

Hệ điều hành: Windows XP (chỉ với Service Pack 3), Windows Vista, Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10.

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ

Vi xử lý: 3Hz

RAM: 2GB (4GB nếu HĐH Windows Vista hoặc mới hơn)

Ổ cứng có 12GB trống trở lên

Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (Dedicated GPU với 512MB hoặc Video Memory(VRAM) cao hơn)

DirectX: hỗ trợ DirectX v9.0c hoặc mới hơn

Hệ điều hành: Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 với service pack mới nhất.

.NET Framework from Microsoft cập nhật mới nhất từ Microsoft

Những nguyên nhân khác dẫn đến LAG

Trước khi nâng cấp những cài đặt cho PC, tốt hơn hết là chúng ta nên kiểm tra Task Manager của hệ thống để xem xét hiệu năng làm việc tổng quan của máy. Trình quản lý tác vụ sẽ cho chúng ta biết được ngay nếu có lỗ hổng nào với Internet. Sau đó ta có thể chọn mục “Performance” trong Task Manager để biết được mọi thứ có đang hoạt động bình thường hay không.

Làm sao để khắc phục lỗi giật lag trong LMHT

GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG NHỮNG ỨNG DỤNG CHẠY NỀN

Ở trên, chúng ta đã đề cập tới việc kiểm tra Task Manager để xem có sự bất thường nào trong hoạt động của hệ thống hay không. Task Manager còn có thể được sử dụng vào một vài mục đích khác như giới hạn ứng dụng chạy nền – điều này có thể sẽ giúp tăng tốc hoạt động của hệ thống.

Để thực hiện, chúng ta chỉ cần mở Task Manager và kiểm tra xem những ứng dụng nào đang chiếm phần lớn tài nguyên của hệ thống. Sau khi tìm ra, chúng ta sẽ nhấn chuột phải vào ứng dụng nào không cần thiết trong quá trình chơi game, và nhấn “End Task.” Thế là xong. Còn nếu mà muốn game chạy mượt hơn nữa thì hãy chỉ định trò chơi ở mức “High Priority”, khởi động lại và xem tình trạng lag có giảm chưa nào.

TĂNG TỐC PC

Người dùng có thể có một hiệu năng tốt hơn khi chơi game nhờ vào những cài đặt tối ưu của Windows ví dụ như Game Mode, hoặc một vài tính năng khác khả hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng lag nhưng không được nhiều người biết đến. Đó là ta có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ để tăng tốc độ khung hình mỗi giây.

Tất cả những gì cần làm là mở Control Panel và chọn “System and Security.” Sau đó chọn “System” rồi nhấn “Advanced System Setting.” Từ đó, nhấn vào System dưới tab Performance rồi chọn “Adjust for best performance.” Nhấn nút “Apply” và thế là xong. Nếu thực hiện đúng, mẹo vặt này có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng lag do cấu hình không đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, những người chơi LMHT sử dụng laptop có thể thay đổi một vài thứ khác mà có thể giúp họ cải thiện hoạt động của hệ thống. Chẳng hạn như thay đổi mức pin tới “High Performance” và cắm sạc cho laptop.

THAY ĐỔI CÀI ĐẶT ĐỒ HỌA TRONG LMHT

Vì thế cho nên người chơi được khuyên hãy cài đặt đồ họa ở mức chất lượng thấp nếu như cấu hình của họ không đạt yêu cầu để chơi game LMHT. Ngoài ra thì giảm độ phân giải và đổi sang chế độ hiển thị toàn màn hình cũng đem lại hiệu quả tương tự.

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC KHÁC

Sửa sổ đăng kí của Windows

Cập nhật hiển thị và các ổ đĩa khác

Mở control panel của NVIDIA, chọn Manage 3D settings, chọn “Prefer maximum performance” cho “Power management mode.”

Thử tắt shader cache trong Control panel của NVIDIA

Chọn mức năng lượng tối đa

Tăng tốc độ hoạt động bằng cách tắt hiệu ứng hình ảnh không cần thiết

Khắc phục lỗi bị khựng trong LMHT

Lỗi bị khựng cũng khá giống với lag, nguyên nhân do cấu hình của máy và kết nối mạng không ổn định. Cũng như trên, trước hết ta phải xác định được nguyên nhân là do đâu. Vì thế chúng ta bước đầu tiên hãy giảm chất lượng đồ họa xuống, nếu không thấy tình trạng khựng xuất hiện nữa, thì có nghĩa nguyên nhân gây ra là do máy không đáp ứng được cấu hình tối thiểu để chơi game.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng khựng vẫn tiếp tục xảy ra, người chơi hãy nên kiểm tra lại đương truyền kết nối mạng. Mở Task Manager lên kiểm tra xem có gì bất thường ở biểu đồ mạng hay không. Bên cạnh đó, hãy nâng cấp driver mạng và sử dụng phần mềm phân mảnh để giúp tăng tốc hiệu năng làm việc của máy, từ đó giảm thiểu tình trạng bị khựng khi chơi game.

Khắc phục lag server trong LMHT

Thậm chí nếu đã nâng cấp đường truyền kết nối mạng và đang sử dụng IP tĩnh, vẫn còn có một vài cách khác để ta có thể khắc phục được lag server trong LMHT. Chẳng hạn như mở Port Modem và cài đặt Port Forwarding. Tuy nhiên phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này là chuyển sang một kết nối mạng Ethernet.

Lag server là do người chơi thường sử dụng kết nối không dây, kể cả lỗi khựng hoặc rubberbanding cũng có thể bị gây ra do kết nối không dây. Vì vậy cho nên người chơi được khuyến cáo sử dụng kết nối có dây khi chơi LMHT.

Nguồn: Killping

Bạn đang xem bài viết Những Cách Giải Quyết Và Khắc Phục Khả Dụng Lỗi Giật Lag Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!