Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Excel

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Excel mới nhất ngày 11/05/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lỗi #n/a Trong Excel Là Gì
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Hoặc Gỡ Bỏ Add
 • Trở Thành Chuyên Gia Excel Nhờ 10 Add
 • Cách Cài Đặt Và Xóa Tệp Add
 • Cách Tính Hàm Bình Phương Trong Excel Mà Bạn Cần Nắm Vững
 • Chủ đề tóm tắt trong bài viết

  Lỗi #N/A trong Excel là gì?

  Nếu như bạn nào chưa biết thì #N/A (Not Available) có nghĩa là không tồn tại, không có sẵn. Khi bạn gặp trường hợp lỗi này sẽ sẽ xuất hiện khi giá trị bạn muốn tìm kiếm không thể tìm thấy hay không có sẵn trong vùng dữ liệu được chọn. Và lỗi thường xảy ra khi sử dụng các hàm dò tìm, tham chiếu như Hlookup, Vlookup, Lookup, Match. Khi định nghĩa được phần lỗi này rồi thì mọi việc cũng dễ dàng thực hiện hơn, sau đây mình sẽ trình bày cho các bạn những trường hợp gây ra lỗi này và cách khắc phục #N/A trong Excel như thế nào ở phần bên dưới

  Nguyên nhân và cách sửa lỗi #N/A trong Excel

  Giá trị tìm kiếm bị ghi sai hoặc chứa khoảng trống

  Trong hình trên ta có thể thấy, vì giá trị tìm kiếm ở ô E5 là 3 69 chứa khoảng trống nên khi thực hiện lệnh Vlookup tìm kiếm giá trị ô E5 trong bảng điểm thì xuất hiện lỗi #N/A.

  Cách sửa: Để sửa lỗi #N/A ở file Excel trong trường hợp này bạn chỉ cần xóa khoảng trống thừa trong giá trị ở ô E5 là có thể khắc phục được một cách dễ dàng

  Ghi nhầm hoặc chứa khoảng trống trong Excel

  Giá trị trong bảng tìm kiếm bị ghi nhầm hoặc chứa các khoảng trống hoặc giá trị trong bảng tìm kiếm là kiểu số nhưng bị ghi nhầm thành kiểu text. Trong trường hợp này, giá trị ở ô B4 chứa khoảng trống không hợp lệ còn ở ô B6 giá trị là kiểu text nên khi thực hiện dò tìm thì sẽ xảy ra lỗi và việc sửa mọi người chỉ cần thay đổi thành hợp lệ là sẽ không xuất hiện #N/A nữa

  Chọn sai hoặc chọn thiếu vùng dữ liệu khi thực hiện câu lệnh

  Câu lệnh Vlookup ở ô F4 trả về lỗi #N/A là vì hàm Vlookup có dạng :

  VLOOKUP(Giá trị cần tìm kiếm, Vùng tìm kiếm , Cột lấy dữ liệu ra, Giới hạn tìm kiếm)

  Trong đó, cột đầu tiên của vùng tìm kiếm phải là cột chứa giá trị cần tìm kiếm, mà ở công thức trên thì cột đầu tiên của vùng tìm kiếm là cột STT không chứa MS cần tìm nên câu lệnh xuất hiện lỗi.

  Cách sửa: Trong phần khắc phục lỗi N/A ở file Excel này bạn chỉ cần chọn lại vùng tìm kiếm và điều chỉnh cột lấy dữ liệu bằng cách sửa câu lệnh từ VLOOKUP(E6,$A$4:$C$13,3,0) thành VLOOKUP(E6, $B$4:$C$13,2,0).

  4. Giá trị tìm kiếm không có trong vùng tìm kiếm

  Lỗi #N/A sẽ xuất hiện khi giá trị bạn tìm kiếm không nằm trong vùng tìm kiếm, lúc này lỗi #N/A sẽ được hiểu là “Giá trị tìm kiếm không tồn tại trong bảng”.

  Cách nhận biết lỗi này:

  + Sử dụng hàm IFERROR(VLOOKUP(A1,table,column,0),”Not found”) thay thế cho Vlookup ban đầu để có thể dễ dàng nhận biết được lỗi này. Ngoài ra, còn một hàm có chức năng tương tự như IFERROR mà bạn cũng có thể sử dụng đó là hàm

  IFNA(VLOOKUP(A1,table,column,0),”Not found”) .

  Quên cố định vùng tìm kiếm khi copy công thức

  Ta có thể thấy trong trường hợp này vì vùng tìm kiếm không được cố định nên khi copy công thức từ hàng đầu tiên cho các hàng tiếp theo thì vùng tìm kiếm đã bị thay đổi nên xuất hiện lỗi #N/A.

  Cách khắc phục: Để sửa lỗi #N/A ở phần phần trên thì mọi người chỉ cần cố định vùng giá trị bằng cách là chuyển từ B4:C13 thành $B$4:$C$13 là xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Excel 2021, 2021, 2013, 2010
 • Cách Dùng Hàm Average Để Tính Giá Trị Trung Bình Cộng Trong Excel
 • Dùng Hàm Averageif Tính Trung Bình Có Điều Kiện Trong Excel
 • Hàm Abs Và Cách Tính Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel Bằng Hàm Abs
 • Hàm Abs Trong Excel, Tính Giá Trị Tuyệt Đối, Có Kèm Ví Dụ
 • Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!