Xem Nhiều 5/2023 #️ Neo Đối Tượng Vào Trang Hoặc Văn Bản, Hỗ Trợ Pages # Top 13 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 5/2023 # Neo Đối Tượng Vào Trang Hoặc Văn Bản, Hỗ Trợ Pages # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Neo Đối Tượng Vào Trang Hoặc Văn Bản, Hỗ Trợ Pages mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối tượng là bất cứ mục nào bạn đặt trên trang. Ảnh, hình, biểu đồ và hộp văn bản là một số ví dụ về đối tượng.

Một đối tượng phải được neo vào một trong các mục sau:

Một vị trí cụ thể trên trang. Việc thêm văn bản hoặc các đối tượng khác không ảnh hưởng đến vị trí của đối tượng.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển cách đối tượng được neo và chỉ định cách văn bản ngắt dòng quanh đối tượng. Bạn còn có thể đặt đối tượng nội tuyến với văn bản sao cho cạnh dưới của đối tượng nằm trên đường cơ sở của văn bản.

Chọn đối tượng.

Trong khung Sắp xếp của , bấm vào một tùy chọn trong phần Vị trí Đối tượng:

Ở lại Trang: Đối tượng ở một vị trí cố định. Bạn có thể kéo đối tượng tới bất kỳ đâu bạn muốn trên trang, và đối tượng sẽ ở đó bất kể văn bản ở quanh đó.

Chuyển với Văn bản: Đối tượng giữ nguyên vị trí so với văn bản mà đối tượng được neo vào.

Ngắt dòng văn bản xung quanh đối tượng

Chọn đối tượng.

Trong khung Sắp xếp của , chọn một tùy chọn từ menu bật lên Ngắt dòng Văn bản:

Tự động: Đối tượng sử dụng bất kỳ tùy chọn ngắt dòng văn bản nào có vẻ phù hợp nhất với vị trí của đối tượng so với trang và văn bản xung quanh.

Xung quanh: Văn bản chạy ở tất cả các phía của đối tượng.

Phía trên và Phía dưới: Văn bản chạy ở phía trên và phía dưới đối tượng, nhưng không có ở hai bên.

Trong dòng với Văn bản: Đối tượng nằm trên đường cơ sở của văn bản và di chuyển cùng với văn bản. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, đảm bảo Chuyển với Văn abrn được chọn.

Không có: Đối tượng không ảnh hưởng đến dòng văn bản.

Nếu đối tượng không phải là hình chữ nhật và bạn muốn văn bản bám theo viền của đối tượng, hãy bấm vào nút Khớp Văn bản ở bên phải.

Để thay đổi khoảng cách giữa văn bản và đối tượng, hãy điều chỉnh giá trị trong trường Khoảng cách.

Nếu đối tượng có kênh alpha (độ trong suốt), bạn có thể làm cho văn bản hiển thị xuyên qua vùng trong suốt bằng cách điều chỉnh giá trị trong trường Alpha.

Thêm Dấu Đầu Dòng Hoặc Số Thứ Tự Vào Văn Bản

Ở tab Dạng xem, trong nhóm Dạng xem Bản trình bày, bấm Thông thường.

Ở phía bên trái cửa sổ PowerPoint, bấm vào hình thu nhỏ của trang chiếu bạn muốn thêm văn bản dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Trên trang chiếu, chọn các dòng văn bản trong chỗ dành sẵn cho văn bản hoặc bảng mà bạn muốn thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Ở tab Trang đầu, trong nhóm Đoạn văn, bấm Dấu đầu dòng hoặc Đánh số .

Để thay đổi một dấu đầu dòng hoặc số, hãy đặt con trỏ ở đầu dòng mà bạn muốn thay đổi. Để thay đổi nhiều dấu đầu dòng hoặc nhiều số, hãy chọn văn bản có tất cả các dấu đầu dòng hoặc số mà bạn muốn thay đổi.

Bấm vào Trang đầu, bấm vào mũi tên bên cạnh nút Dấu đầu dòng hoặc Đánh số, rồi bấm vào Dấu đầu dòng và Đánh số.

Mẹo: Để nhanh chóng thay đổi kiểu danh sách đánh số hoặc dấu đầu dòng, chỉ cần bấm vào kiểu mà bạn muốn sử dụng trong danh sách xuất hiện khi bạn bấm vào mũi tên cạnh Dấu đầu dòng hoặc Đánh số.

Trong hộp Dấu đầu dòng và Đánh số, trên tab Dấu đầu dòng hoặc tab Đánh số (tùy theo loại danh sách bạn đang thao tác), chọn những thay đổi về kiểu mà bạn muốn, như:

Kiểu dấu đầu dòng hoặc số

Màu

Kích cỡ (để chỉnh cỡ dấu đầu dòng hoặc số thành một kích cỡ cụ thể tương ứng với văn bản của bạn, hãy bấm vào Kích cỡ, rồi nhập tỷ lệ phần trăm).

Số bắt đầu (trên tab Đánh số, nhập số bạn muốn vào hộp Bắt đầu)

Ảnh (để sử dụng ảnh làm dấu đầu dòng, trên tab Dấu đầu dòng, bấm vào Hình ảnh, rồi cuộn để tìm ảnh).

Ký hiệu (để tạm thời thêm một ký tự từ danh sách ký hiệu vào tab Dấu đầu dòng, trên tab Dấu đầu dòng, bấm vào Tùy chỉnh, bấm vào một ký hiệu, rồi bấm vào OK. Bạn có thể áp dụng ký hiệu đó cho trang chiếu của mình từ danh sách kiểu)

Áp dụng kiểu tùy chỉnh cho nhiều trang chiếu

Cách tốt nhất để áp dụng kiểu danh sách tùy chỉnh cho tất cả trang chiếu trong bản trình bày của bạn là sửa đổi trang chiếu cái. Bất kỳ tùy chỉnh danh sách nào bạn thực hiện đối với trang chiếu cái sẽ được lưu và áp dụng cho tất cả các trang chiếu của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc tạo một hay nhiều bố trí trang chiếu nằm trong các kiểu danh sách tùy chỉnh và thêm những bố trí này vào bản trình bày, ở bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng kiểu danh sách của mình.

Giới hạn liệt kê trong PowerPoint

Có một vài điều bạn không thể làm với các danh sách trong PowerPoint mà bạn có thể ở các chương trình Office khác, chẳng hạn như Word. Ví dụ, PowerPoint không hỗ trợ:

Danh sách đánh số thập phân (1.1, 1.2, v.v.).

Xác định các định dạng số mới (bạn phải chọn từ bộ kiểu mặc định được cung cấp trên tab đánh số trong hộp dấu đầu dòng và đánh số).

Áp dụng định dạng đậm, nghiêng hoặc gạch dưới cho dấu đầu dòng hay số (mọi định dạng sẽ được áp dụng cho toàn bộ dòng hoặc danh sách được chọn).

Danh sách lồng nhau (bạn có thể nhấn tab hoặc bấm tăng mức danh sách để tạo hiệu ứng tương tự nhưng một kiểu dấu đầu dòng hoặc kiểu số mới không được đặt tự động theo PowerPoint ).

Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn sẽ đặt dấu đầu dòng hoặc số trong hộp Văn bản, chứ không phải hộp Tiêu đề. Trong hộp Văn bản, bạn sẽ nhận được một số hoặc dấu đầu dòng mỗi lần bạn nhấn Enter. Nếu bạn nhấn Ctrl + Phím Enter , bạn sẽ nhận được thêm các dòng không có dấu đầu dòng (phù hợp cho các chi tiết hoặc ghi chú ở dòng có dấu đầu dòng hoặc đánh số).

Trong hộp Tiêu đề, văn bản dự kiến sẽ là một dòng đầu đề hoặc tiêu đề duy nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều số hoặc dấu đầu dòng nhưng tất cả các dòng được xem như là một dòng đơn, kết quả sẽ là một dấu đầu dòng hoặc số.

Để dừng tạo các dấu đầu dòng hoặc số và trở về văn bản, bấm Dấu đầu dòng hoặc Đánh số lần nữa để tắt.

Bạn cũng có thể nhấn Phím Enter rồi nhấn Backspace để xóa dấu đầu dòng hoặc số. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm văn bản hoặc nhấn Enter để thêm các dòng trống.

Để tạo một danh sách thụt lề (cấp dưới) bên trong một danh sách, hãy đặt con trỏ vào đầu dòng bạn muốn thụt lề, rồi trên tab Trang đầu, trong nhóm Đoạn văn, bấm vào Tăng Mức Danh sách.

1. Giảm Mức Danh sách (thụt lề)

2. Tăng Mức Danh sách (thụt lề)

Để chuyển văn bản về mức thụt lề thấp hơn trong danh sách, hãy đặt con trỏ vào đầu dòng, rồi trên tab Trang đầu, trong nhóm Đoạn văn, bấm vào Giảm Mức Danh sách.

Để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa dấu đầu dòng hoặc số với văn bản trong một dòng, hãy đặt con trỏ vào đầu dòng văn bản đó. Để xem thước, trên tab Xem, trong nhóm Hiển thị, bấm vào hộp kiểm Thước. Trên thước, bấm vào thụt đầu dòng treo (như minh họa trong sơ đồ bên dưới), rồi kéo để thay đổi khoảng cách giữa dấu đầu dòng hoặc số với văn bản tương ứng.

Có ba vạch dấu khác nhau hiển thị trên thước để biểu thị thụt lề được xác định cho một hộp văn bản.

1. thụt lề dòng đầu tiên – Biểu thị vị trí của dấu đầu dòng hoặc ký tự số thực tế. Nếu đoạn văn không được đánh dấu đầu dòng thì vạch dấu này sẽ biểu thị vị trí của dòng văn bản đầu tiên.

2. thụt lề trái – Điều chỉnh cả vạch dấu Dòng Đầu tiên lẫn vạch dấu Thụt đầu dòng treo và duy trì giãn cách tương đối của chúng.

3. thụt đầu dòng treo – Cho biết vị trí dòng văn bản thực tế. Nếu đoạn văn không được đánh dấu đầu dòng thì vạch dấu này cho biết vị trí của dòng văn bản thứ hai (và các dòng tiếp sau).

Để thay đổi các dấu đầu dòng mặc định trong PowerPoint trên PC chạy Windows, hãy làm theo các bước này.

Ở tab Dạng xem, bấm Trang chiếu Cái.

Chọn Trang chiếu cái (trang chiếu đầu tiên, lớn hơn trong pa nen hình thu nhỏ).

Bấm tab Trang đầu.

Chọn một hoặc nhiều dòng có dấu đầu dòng trong các mẫu.

Bấm mũi tên xuống ở nút Dấu đầu dòng và chọn kiểu mà bạn muốn dùng làm mặc định.

Lặp lại nếu bạn đặt các dấu đầu dòng khác nhau cho các dòng khác nhau.

Khi bạn đã hoàn tất cập nhật các kiểu dấu đầu dòng, bấm tab Trang chiếu Cái, rồi bấm Đóng Dạng xem Bản cái.

Khi bạn chèn dấu đầu dòng cho một trang chiếu hoặc hộp văn bản, trang chiếu hoặc hộp văn bản sẽ phản ánh các mặc định dấu đầu dòng mới của bạn.

Để biết thêm thông tin làm việc với Thạc sĩ, hãy xem thay đổi trang chiếu cái.

Trên tab dạng xem , trong nhóm dạng xem bản trình bày . bấm thông thường.

Ở phía bên trái của cửa sổ PowerPoint, trong ngăn chứa các tab Viền ngoài và Trang chiếu, bấm vào tab Trang chiếu, rồi bấm vào hình thu nhỏ của trang chiếu bạn muốn thêm văn bản dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Trên trang chiếu, chọn các dòng văn bản trong chỗ dành sẵn cho văn bản hoặc bảng mà bạn muốn thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Ở tab Trang đầu, trong nhóm Đoạn văn, bấm Dấu đầu dòng hoặc Đánh số .

Trên tab Xem, bấm vào Thông thường.

Bấm vào hộp văn bản hoặc chỗ dành sẵn nơi bạn muốn thêm văn bản dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Trên tab trang đầu, trong nhóm đoạn văn, bấm dấu đầu dòng hoặc đánh số , rồi bắt đầu nhập danh sách của bạn. Nhấn quay lại để tạo một mục danh sách mới.

Hoặc chọn dòng văn bản đã nằm trên trang chiếu của bạn, rồi bấm dấu đầu dòng hoặc đánh số để định dạng văn bản đó dưới dạng danh sách.

Để thay đổi một dấu đầu dòng hoặc số, hãy đặt con trỏ ở đầu dòng mà bạn muốn thay đổi. Để thay đổi nhiều dấu đầu dòng hoặc nhiều số, hãy chọn văn bản có tất cả các dấu đầu dòng hoặc số mà bạn muốn thay đổi.

Trên tab trang đầu, bấm vào mũi tên bên cạnh nút dấu đầu dòng hoặc đánh số , rồi bấm vào dấu đầu dòng và đánh số.

Trong hộp thoại dấu đầu dòng và đánh số, hãy thực hiện một hoặc nhiều thao tác sau đây:

Để sử dụng ảnh làm dấu đầu dòng, trên tab dấu đầu dòng, hãy bấm ảnh, rồi cuộn để tìm biểu tượng ảnh mà bạn muốn sử dụng.

Để thêm một ký tự từ danh sách ký hiệu vào các tab dấu đầu dòng hoặc đánh số, trên tab dấu đầu dòng , hãy bấm vào biểu tượng bánh răng bên dưới tùy chỉnh, bấm vào biểu tượng, rồi bấm OK. Bạn có thể áp dụng biểu tượng cho các trang chiếu của mình từ các danh sách kiểu.

Để thay đổi một danh sách đánh số để bắt đầu với một số nào đó, trên tab đánh số, hãy nhập số vào hộp bắt đầu tại đó.

Để thay đổi màu hoặc kích cỡ của dấu đầu dòng hoặc số, hãy chọn một tùy chọn bên dưới màu hoặc kích cỡ.

Để tạo danh sách thụt lề (phụ) trong một danh sách, hãy đặt con trỏ vào đầu dòng mà bạn muốn thụt lề, sau đó trên tab trang đầu, bấm thụt lề nhiều hơn . Bạn cũng có thể nhấn TAB để tăng thụt lề.

Để di chuyển văn bản trở lại mức giảm thụt lề trong danh sách, hãy đặt con trỏ vào đầu dòng và bấm thụt lề .

Để tạo dãn cách giữa các điểm danh sách, trên tab trang đầu, hãy bấm dãn cách dòng .

Đi đến trang chiếu mà bạn muốn thêm định dạng danh sách.

Trên trang chiếu, chọn các dòng văn bản trong chỗ dành sẵn cho văn bản hoặc bảng mà bạn muốn thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Ở tab Trang đầu, trong nhóm Đoạn văn, bấm Dấu đầu dòng hoặc Đánh số .

Lưu ý: Để thay đổi tất cả các dòng văn bản, bạn có thể chọn viền ngoài của hộp hoặc văn bản chỗ dành sẵn có chứa văn bản đó, rồi áp dụng dấu đầu dòng hoặc đánh số.

Văn bản đã chọn sẽ ngay lập tức được áp dụng kiểu dấu đầu dòng hoặc kiểu đánh số mặc định. Để xem bộ sưu tập các tùy chọn định dạng cho danh sách, hãy bấm vào mũi tên trỏ xuống nhỏ trên nút Dấu đầu dòng hoặc Đánh số:

Hình 1: danh sách dấu đầu dòng: bộ sưu tập kiểu

Hình 2: danh sách đánh số: bộ sưu tập kiểu

Để thay đổi mức thụt lề của danh sách, hãy chọn danh sách đó, rồi trên tab Trang đầu của dải băng thanh công cụ, bấm vào Tăng Thụt lề hoặc Giảm Thụt lề .

Cách Thêm Alt Text Vào Đối Tượng Trong Powerpoint

Alternative text (alt text – văn bản thay thế) cho phép trình đọc màn hình nhận dạng các mô tả và đọc to, trợ giúp cho người khiếm thị. Đây là cách thêm alt text vào đối tượng trong PowerPoint.

Thêm Alt text vào đối tượng trong PowerPoint

Trình đọc màn hình không thể hiểu được các hình ảnh, đối tượng diễn đạt gì nếu không có sự trợ giúp của alt text. Để thêm alt text trong PowerPoint, mở bài thuyết trình của bạn và chọn đối tượng muốn thêm alt text.

Trong tab Format, chọn Alt Text trong nhóm Accessibility.

Bạn sẽ thấy khung Alt Text xuất hiện ở bên phải cửa sổ. Từ đây, bạn có thể gõ thủ công văn bản trong hộp nội dung (1), thiết lập PowerPoint tạo mô tả tự động (2) hoặc đánh dấu đối tượng chỉ với mục đích trang trí (3).

Nếu bạn chọn Mark as decorative, thì đối tượng chỉ có giá trị thẩm mỹ mà không giải thích nội dung. Khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy các hộp gõ văn bản thay thế biến thành màu xám và hiển thị thông báo trình đọc màn hình không thể lấy nội dung mô tả.

Bạn có thể thiết lập PowerPoint tạo mô tả cho đối tượng được chọn bằng cách chọn tùy chọn Generate a description for me.

Bạn có thể thấy PowerPoint dùng ” A close up of a logo” làm văn bản thay thế cho đối tượng của bạn và cho phép người dùng biết mô tả được tạo tự động. Mặc dù mô tả của Office không sai nhưng nó không giúp ích nhiều cho lắm.

Do đó bạn nên tự nhập văn bản của mình. Bạn nên mô t��� ngắn gọn cho đối tượng, không nên thêm các từ như hình ảnh về, ảnh nói về vì trình đọc màn hình sẽ thông báo đối tượng như hình ảnh.

Vậy là bạn đã thêm văn bản thay thế cho hình ảnh. Nếu không muốn PowerPoint tự động tạo văn bản thay thế cho hình ảnh mới của mình, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này. Để tắt tính năng này, chọn tab File, sau đó chọn Options ở phía cuối khung bên trái.

Cửa sổ PowerPoint Options sẽ xuất hiện, ở khung bên trái chọn Ease of Access.

Tiếp theo, tìm phần Automatic Alt Text và bỏ chọn hộp cạnh Automatically generate alt text for me, sau đó chọn OK.

Bây giờ PowerPoint sẽ không bao giờ tự động tạo alt text cho ảnh mới bạn chèn vào nữa.

Thay Đổi Màu Trong Hộp Văn Bản Hoặc Hình

Trong hộp văn bản hoặc hình dạng, bạn có thể nhanh chóng thay đổi màu của văn bản, màu phần bên trong (màu tô) hoặc màu của đường viền.

Hãy chọn hình dạng- Công cụ Vẽ xuất hiện trong ribbon với tab Định dạng hiện hoạt.

Đây là cùng một hình dạng sau khi chúng tôi đã thay đổi đường viền thành màu cam, màu tô thành màu xanh lá cây và văn bản sang màu đen. Chúng tôi đã dùng các lệnh Viền ngoài Hình dạng, Tô Hình dạng và Tô Văn bản, có sẵn trên tab Định dạng dưới Công cụ Vẽ.

Thay đổi màu văn bản

Chọn viền hộp văn bản hoặc hình dạng. Khi bạn làm điều đó, Công cụ Vẽ xuất hiện.

Để thay đổi nhiều hình dạng hoặc hộp văn bản, hãy bấm vào hình dạng hoặc hộp văn bản đầu tiên và sau đó nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các hình dạng hoặc hộp văn bản khác.

Trên tab Định dạng Công cụ Vẽ, bấm vào Tô Văn bản và bên dưới Màu Chủ đề, hãy chọn màu bạn muốn.

Lưu ý: Các menu Tô Văn bản và Viền ngoài Văn bản có thể không hiện hoạt cho đến khi bạn bắt đầu nhập trong hình.

Để thay đổi văn bản thành một màu không có trong màu chủ đề

Chọn hình hoặc hộp văn bản.

Thay đổi màu (tô) bên trong

Chọn hình dạng hoặc hộp văn bản cần thay đổi. Khi bạn làm điều đó, Công cụ Vẽ xuất hiện.

Để thay đổi nhiều hình dạng hoặc hộp văn bản, hãy bấm vào hình dạng hoặc hộp văn bản đầu tiên và sau đó nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các hình dạng hoặc hộp văn bản khác.

Bấm Tô Hình dạng và dưới Màu Chủ đề, bấm vào màu bạn muốn.

Để thay đổi màu tô thành một màu không có trong màu chủ đề

Chọn hình hoặc hộp văn bản.

Thay đổi màu viền

Chọn viền hộp văn bản hoặc hình dạng. Khi bạn làm điều đó, Công cụ Vẽ xuất hiện.

Nếu bạn muốn thay đổi nhiều hình dạng hoặc hộp văn bản, hãy bấm vào hình dạng hoặc hộp văn bản đầu tiên và sau đó nhấn và giữ Ctrl trong khi bạn bấm vào các hình dạng hoặc hộp văn bản khác.

Trên tab Định dạng Công cụ Vẽ, bấm vào Viền ngoài Hình dạng và bên dưới Màu Chủ đề, hãy chọn màu mà bạn muốn.

Để thay đổi viền thành một màu không có trong màu chủ đề

Chọn hình hoặc hộp văn bản.

Trên tab Định dạng Công cụ Vẽ, bấm vào Viền ngoài Hình dạng, sau đó bấm vào Màu Viền ngoài Khác.

Mẹo: Trong PowerPoint, bạn cũng có thể thay đổi màu viền bằng cách bấm Viền ngoài Hình dạng (trên tab Trang đầu trong nhóm Vẽ).

Xem Thêm

Loại bỏ hoặc thay đổi viền trên một hộp văn bản hoặc hình

Thêm tô màu hoặc hiệu ứng vào hình

Thay đổi màu phông (màu văn bản)

Thay đổi nền hoặc màu trong Word

Thay đổi nền thư trong Outlook

Thay đổi màu nền trang chiếu của bạn trong PowerPoint

Chèn WordArt

Bạn đang xem bài viết Neo Đối Tượng Vào Trang Hoặc Văn Bản, Hỗ Trợ Pages trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!