Xem Nhiều 6/2023 #️ Lmht: Xuất Hiện Lỗi Game Khiến Người Chơi Phát Hiện Tướng Địch Dù Không Có Tầm Nhìn # Top 6 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lmht: Xuất Hiện Lỗi Game Khiến Người Chơi Phát Hiện Tướng Địch Dù Không Có Tầm Nhìn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Xuất Hiện Lỗi Game Khiến Người Chơi Phát Hiện Tướng Địch Dù Không Có Tầm Nhìn mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Riot Games dường như vẫn chưa thể sửa hết mọi loại lỗi còn tồn tại trong LMHT.

Với “200 năm kinh nghiệm” của bộ phận phát triển LMHT tại Riot Games, trò chơi vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhỏ, nhưng các lỗi vẫn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game lẫn kết quả trận đấu.

Credit: Vandiril

Lần này, Vandiril – kênh Youtube thường chỉ ra những lỗi khó hiểu của LMHT lại tiếp tục vén màn thêm một lỗi mới. Trong đó, người chơi có thể phát hiện được vị trí của đối phương kể cả khi không có tầm nhìn của họ.

Anh giải thích rằng lỗi kể trên có thể giúp người chơi dễ dàng truy tìm dấu vết kẻ địch ở bất cứ nơi nào trên bản đồ. Như vậy, nếu thực hiện lỗi đó trên tướng đi rừng đối phương, đội của bạn sẽ nhận được một lợi thế vô cùng lớn.

Đặc biệt, lỗi này đã được sửa ở máy chủ Bắc Mỹ, châu Âu từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, tại các khu vực máy chủ do Garena quản lý, bug một lần nữa lại xuất hiện và người chơi có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Credit: Vandiril

Theo Vandiril, một khi bạn sử dụng vị tướng sở hữu kỹ năng theo dạng “chọn mục tiêu” như chiêu cuối của Brand, chiêu Q của Jayce dạng Búa, chiêu cuối Lissandra… thì có thể tái hiện được bug này. Khi đối phương còn yếu máu, sử dụng chiêu lên đối phương và đi ra khỏi tầm đánh. Lúc này, khi di chuột vào kỹ năng, con trỏ sẽ luôn nằm trên vị trí của tướng địch.

Credit: Vandiril

Hy vọng rằng, Riot Games có thể sớm khắc phục tình trạng trên để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi LMHT cũng như kết quả trận đấu. Đặc biệt, những giải đấu chuyên nghiệp có thể diễn ra một cách trơn tru hơn.

XEM THÊM: LMHT: Thực hư chuyện lỗi chiêu cuối của Ryze khiến GAM thua ván ba trận chung kết VCS mùa Xuân 2020

Lmht: Cách Phát Hiện Tool Của Riot Games

Riot chia game thủ gian lận thành ba loại:

– Scripters – những người sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào game để tự động hóa một số hành động như né kỹ năng của đối thủ hoặc dùng kỹ năng của tướng họ đang sử dụng một cách chính xác, đối thủ không thể né được.

– Boosters – những người mua tài khoản có bậc xếp hạng cao hoặc thuê người chơi hộ lên mức hạng cao hơn so với trình độ thật của họ (gọi tắt là cày thuê).

– Botters – những người sử dụng phần mềm giúp lên cấp nhanh hơn.

Và để chống lại những người chơi xấu tính này, Riot đã thành lập một đội chống hack/cheat bao gồm các nhà phân tích, chuyên gia phân tích dữ liệu và thậm chí cả những người đã từng viết phần mềm hack/cheat. Những nhân viên này sẽ kết hợp với nhau để tìm ra cách phát hiện, ngăn chặn và trừng phạt các hành vi gian lận.

Mỗi loại gian lận lại đặt ra cho Riot game những thách thức khác nhau. Ví dụ, trong trường hợp của Scripters, Riot phải tìm cách phân biệt giữa kiểu di chuyển, chơi game bình thường của con người với những gì do phần mềm tạo ra. Đồng thời, Riot cũng tính tới việc kẻ xấu cố tình làm chậm, giảm mức độ chính xác của phần mềm hack/cheat để giống cách chơi của con người. Hầu hết Scripters không làm giảm độ chính xác hoặc tốc độ của phần mềm – chỉ có 7% chọn phương thức tinh vi này – và trung bình 5,1 tài khoản bị khóa trước khi những người chơi gian lận quyết định xóa game.

Trong trường hợp của Boosters, Riot sẽ cố gắng xác định xem giữa thứ hạng của người chơi với kỹ năng của họ có khoảng cách đáng kể nào hay không. “Chúng tôi đã áp dụng một thuật toán vào cuối muỗi mùa giải và sẽ thu hồi phần thưởng xếp hạng của những người chơi không xứng đáng”, Riot tuyên bố.

Để bot đánh với bot là phương thức phát hiện hack/cheat thú vị nhất mà Riot tạo ra. “Chúng tôi có một vài anh chàng kỹ sư với học vị Tiến sĩ và họ đã phát triển các mô hình máy giúp phân biệt người chơi giữa các hành động được thực hiện bởi phần mềm gian lận”, Riot viết.

Mặc dù theo Riot, trận chiến giữa họ và những người chơi gian lận vẫn còn tiếp diễn nhưng những con số được công bố cũng khá ấn tượng. “Chúng tôi đã khóa hơn 7 triệu tài khoản trong ba năm qua, 5 triệu tài khoản được khóa bởi Tencent ở Trung Quốc”, Riot tuyên bố. Khi nói về gian lận, Trung Quốc luôn là khu vực dẫn đầu. Thậm chí, gần đây Riot đã phải tham dự một boot camp ở Thâm Quyến để tìm ra các phương thức mới chống gian lận tại Trung Quốc.

“Hiện tại, trung bình cứ 400 trận xếp hạng mới có một trận xuất hiện người chơi hack/cheat”, Riot chia sẻ.

3 Lỗi Khiến Bạn Không Thể Thực Hiện Hàm Vlookup

Bạn có đang cặm cụi luyện tập hàm VLOOKUP không?

Bạn đã bao giờ thấy khó chịu khi đã nhập đúng cú pháp hàm VLOOKUP rồi mà kết quả vẫn báo là #N/A (Not Available), không có thông tin để hiển thị không?

Lỗi 1: Sai Định Dạng (Định Dạng Text (Kiểu Chữ) Cho Các Số)

Cách giải quyết:

+ Cách 2: Nhân tất cả các giá trị tra cứu (lookup values) với 1.

Cách thực hiện:

Giả sử cột chứa giá trị Lookup_value (Cột C) chứa giá trị lưu dạng số còn cột đầu tiên của lookup_array (Cột A) ở dạng text. Ta làm như sau:

+ Cách 1: Ta chèn thêm một Hàm Text để định dạng lại giá trị của cột lookup_value (Cột A) thành dạng text để chúng ăn khớp với định dạng của cột A (Dạng text)

E2=Vlookup(Text(C2,0),$A$2:$D$10,4,0)

Sau đó kéo công thức ô E2 xuống đến ô E10, ta sẽ có được giá trị cần tham chiếu về.

Lưu ý: Hàm Text chỉ nhận tham số Reference là một ô (1 cell) nên ta phải chuyển tham số lookup_Value ở công thức ban đầu thành tham chiếu 1 ô (ô C2), nếu không, hàm sẽ trả về #N/A!

+ Cách 2: Nhân thêm 1 đơn vị và chuyển giá trị sang cột khác.

Cũng với trường hợp trên, thay vì chèn thêm Hàm Text thì bạn cũng có thể chuyển cột chứa số ở dạng text bằng cách lấy giá trị của ô đó nhân cho 1.

Ví dụ: cột A đang ở dạng text ta có thể chuyển nó thành dạng số vào cột B như sau:

sau đó kéo xuống cho đến hết ô B10. Lúc này công thức của hàm Vlookup ở ô E2 (ví dụ) như sau:

E2=Vlookup(B2:B10,$B$2:$D$10,3,0)

Tuy nhiên nếu một ô nào đó trong cột A có chứa giá trị là ký tự (Chữ a chẳng hạn) chứ không phải là số ở dạng chữ, bạn nhân cho 1 đơn vị thì kết quả cũng sẽ bị lỗi. Và dĩ nhiên Kết quả trả về ở ô E2 cũng sẽ là #N/A!

Lỗi 2: Thừa Dấu Cách Ở Cuối Cùng Của Điều Kiện Tìm Kiếm

Câu trả lời đó là: bạn hãy nhấn vào một ô bất kỳ trong giá trị tìm kiếm (lookup values). Bạn sẽ phát hiện ra: có một (hoặc vài) dấu cách ở cuối cùng của ô đó.

Lỗi này thường xảy ra khi bạn lấy dữ liệu từ nhiều hệ thống nguồn khác nhau hoặc thông qua logic lập trình thiếu sót mà bỏ qua việc loại bỏ dấu cách.

Cách giải quyết:

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn chọn lần lượt từng giá trị: giá trị dùng làm điều kiện và giá trị tương ứng trong vùng điều kiện và xóa triệt để các dấu cách.

Bạn cũng có thể sử dụng Data – Text to Columns để xóa tất cả dấu cách.

Lỗi 3: Không Khóa Mảng Tham Chiếu Tìm Kiếm

Thông thường, hiếm có ai dùng hàm VLOOKUP chỉ để tìm kiếm 1 giá trị. Nếu bạn thêm 1 trường vào bảng dữ liệu hoặc tìm kiếm dựa vào giá trị, bạn sẽ cần kéo xuống các ô dưới để sao chép công thức. Khi bạn nháy đúp chuột vào ô kết quả bất kỳ thì bạn có thể nhận thấy chỉ có một nửa công thức hoạt động.

Sử dụng phím F4 để khóa mảng tham chiếu trước khi bạn kéo công thức xuống để copy cho các ô ở sau. Khi sử dụng F4, hiển thị của mảng dữ liệu được chọn sẽ được cố định và có dấu $ ở trước vị trí của ô và số thứ tự của dòng, ví dụ $B$4:$C$10.

Tìm hiểu thêm: VLOOKUP Là Hàm Gì?

[FREE DOWNLOAD] TUYỂN TẬP KINH NGHIỆM 10 PHẦN HÀNH KIỂM TOÁN CƠ BẢN

Lmht: Lỗi Cắm Mắt Lạ Khiến Người Chơi Không Nhận Sát Thương Khi Băng Trụ

Lần này, người chơi đã tìm ra một cách băng trụ mà không phải chịu sát thương. Lỗi game kể trên có thể bị lợi dụng nhiều lần, đồng thời game thủ có thể lấy lợi thế một cách dễ dàng ngay khi ở trong trụ đối phương.

Credit: Eldrimarix

Chi tiết về bug này như sau: khi một người chơi đi vào khu vực trụ như ví dụ trên, Ahri cắm mắt rồi đi ra khỏi tầm nhìn của Akali. Tiếp đến, Amumu đi vào khu vực trụ và tấn công. Lúc này, trụ sẽ luôn chọn mục tiêu Ahri chứ không phải Amumu. Tuy nhiên, thay vì gây sát thương, trụ lại chỉ kêu “ting ting” như một loại chuông báo động cho Akali vậy.

Credit: Eldrimarix

Chỉ khi có tầm nhìn từ Akali, trụ mới bắt đầu tấn công vào vị trí của Ahri đứng đằng sau bức tường.

Credit: Eldrimarix

Một ví dụ khác, với Zac và Cho’Gath đứng trong khu vực trụ nhà chính và có cả tầm nhìn của đối phương. Zac ở đó chịu mọi sát thương từ trụ cho Cho’Gath. Sau khi cắm mắt, Zac tiếp tục đứng trong tầm bắn của trụ với các loại hồi sinh, phân bào rồi đồng hồ cát. Cho’Gath đã không phải nhận một chút sát thương nào từ trụ với thời gian lên tới 30 giây.

Tóm lại, đây là một trong rất nhiều lỗi trong LMHT mà Riot Games phải thực hiện chỉnh sửa ngay lập tức nếu không muốn để người chơi phải có những cái chết tức tưởi mà không biết vì sao. Lỗi kể trên rất nguy hiểm nếu có người biết lợi dụng trong game và có thể mang lại lợi thế chênh lệch trong trận đấu.

XEM THÊM: LMHT: Caps vô tình phát hiện ra lỗi ‘dùng chiêu sớm’ của Pyke và phải nhận cái kết tức tưởi

Bạn đang xem bài viết Lmht: Xuất Hiện Lỗi Game Khiến Người Chơi Phát Hiện Tướng Địch Dù Không Có Tầm Nhìn trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!