Xem Nhiều 3/2023 #️ Lmht: Tóm Tắt Tiểu Sử Của Tướng Mới Taliyah # Top 6 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lmht: Tóm Tắt Tiểu Sử Của Tướng Mới Taliyah # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Tóm Tắt Tiểu Sử Của Tướng Mới Taliyah mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rạng sáng nay, bất ngờ hé lộ những thông tin cụ thể về vị tướng thứ 131 trong Liên minh huyền thoại. Cụ thể cách đây vài giờ, Riot đã đăng tải một truyện ngắn mang tên The Bird and the Branch (Chú chim nhỏ và cành cây). Khá nhiều chữ hơn 6000 từ, nên chúng tôi xin man phép tóm tắt lại cốt truyện ( có lẽ cũng là tiểu sử của Taliyah) để quý vị độc giả tiện theo dõi

“Là một cư dân ở Shurima, cô mang trong mình sức mạnh của Thổ chú sư (pháp sư điều khiển đất đá). Nhận ra nguồn sức mạnh tiềm tàng trong người Taliyah, người Noxus đề nghị cô làm việc cho họ, đổi lại là những tri thức cổ xưa mà họ nắm giữ.

Tuy nhiên người Noxus chỉ muốn bắt giữ cô trở thành một thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt mà thôi. Hoảng sợ, Taliyah chạy thoát vào vùng hoang dã đồng sâu nước mặn. Đói khát và cái lạnh rình rập, cô đụng độ với một samurai ( Yasuo ) lang thang, cũng đang tìm kiếm thức ăn và chỗ ngủ, gần như giết chết anh ta.

Sau khi bỏ qua hiểu lầm và trải qua một thời gian ngắn cùng chung sống – như 2 thầy trò – Taliyah quyết định bái anh ta làm sư phụ để học cách bảo vệ gia đình mình và khiến Noxus không thể sử dụng bất kì ai làm vũ khí nữa như cách họ đã làm với cô. Tuy nhiên người samurai từ chối, nói rằng anh ta vẫn còn công việc chưa hoàn thành, thay vì thế anh ta chỉ dẫn cho Taliyah tiến về vùng cực Bắc, nơi có những người có thể giúp đỡ cô. Bởi vì trở về Shurima lúc này cầm chắc cái chết, một vị hoàng đế tàn bạo đã trỗi dậy – .

Cả hai trao cho nhau vật lưu niệm, sau đó từ biệt. Không còn là cô gái trẻ ngây thơ nữa, Taliyah đã tìm ra lí tưởng của cuộc đời mình.”

Như vậy theo như cách đặt tên truyện, ta có thể dễ dàng nhận thấy Taliyah được ví như một chú chim con không định hướng và ngây thơ, trong khi đó Yasuo là một cành cây vững chắc là nơi để chú chim con tin tưởng nghỉ ngơi. Có thể trong tương lai Riot sẽ đưa ra một sự kiện gì đó gắn kết 2 người lại với nhau một lần nữa chăng?

Taliyah được thiết kế bởi ZenonTheStoic, người dồng thời sáng tạo nên Tahm Kench, Lucian và Azir.

Lmht: Baron Chả Là Gì Trong Mắt Tướng Mới Azir (Tiểu Sử Của Azir)

[youtube]xCW29hTtmd0[/youtube]

Điều này càng khiến người hâm mộ trên toàn thế giới tò mò về Azir, đặc biệt là khi trang youtube SkinSpotlights đăng tải lên video tổng hợp những câu nói trong game của Azir dài hơn 11 phút (để cho các bạn tiện so sánh, video này của Gnar chỉ dài hơn 2 phút). Ngoài những câu nói thông thường khi ra đòn, khi di chuyển… Azir còn có những tương tác thú vị khi gặp một vài vị tướng cụ thể, cũng như khi tiêu diệt những mục tiêu cụ thể như Rồng hay Baron. Qua đó, chúng ta có thể phần nào đó hiểu thêm và suy đoán vô cùng thú vị về tiểu sử của vị tướng sắp ra mắt này.

Với những vị tướng khác

Trong bản cập nhật mới nhất ở máy chủ thử nghiệm PBE vào đêm qua, Riot Games đã bổ sung những đoạn hội thoại của Azir với 3 vị tướng cụ thể là Sivir, Renekton và Xerath. Không hẹn mà gặp, đây đều là những vị tướng đại diện cho khu vực Shurima, báo hiệu cho những sự kiện đang xảy ra ở vùng đất đầy rẫy hiểm nguy này.

Phải chăng Sivir là người thay đổi hoàn toàn vận mệnh của vùng Shurima?

Về phần Xerath, vị tướng này vốn là một pháp sư từ tận thời kỳ văn minh cổ đại Shurima, hắn khao khát có được sức mạnh phép thuật vô tận nhưng khi đạt thành thể thăng hoa thì bị phong ấn trong một hầm mộ suốt vài trăm năm, và trở lại với nguồn sức mạnh bị khuyết thiếu. Ở phần truyền thuyết của mình, Xerath đã nói ” Thời gian đã hủy diệt tất cả các pháp sư ở Shurima và ta là kẻ duy nhất còn lại“, nhưng có lẽ hắn không biết đến sự tồn tại của Azir. Nên nhớ rằng trong phần truyền thuyết ngắn gọn của Azir cũng có nhắc đến việc vị hoàng đế này đã trở lại dưới dạng ” thể thăng hoa“, và đó có thể cũng là lý do khiến trong những câu đối thoại của Riot Games, Azir luôn tỏ ra khinh thường Xerath, ví dụ như ” You are but a grain of sand, Xerath.” (Tạm dịch: ” Ngươi chẳng khác gì một hạt bụi, Xerath“) hay câu ” You have already failed, Xerath. You must now accept it.” (Tạm dịch: ” Ngươi đã thất bại, Xerath, hãy chấp nhận điều đó đi “). Có lẽ đã có một mâu thuẫn gì đó giữa hai vị pháp sư của thời đại trước này chăng?

Azir đã biết Renekton từ rất rất lâu rồi

Cuối cùng, Renekton, một thời đã từng là người canh gác cổng Đại Thư Viện cho người anh Nasus của mình, tuy nhiên thời gian trôi qua, những dục vọng đen tối của con người đã dần dần xâm nhập vào đầu óc của vị thần cá sấu này, khiến hắn trở nên cuồng loạn. Để rồi, một cuộc ” huynh đệ tương tàn” giữa Nasus và Renekton đã xảy ra ngay tại vùng hoang mạc với phần thắng thuộc về Nasus, để lại Renekton trong cơn thịnh nộ khủng khiếp. Trong câu thoại của Azir với hắn ” Renekton, once a noble warrior, now naught but a mad beast.” (Tạm dịch: ” Renekton, ngươi đã từng là một chiến binh cao quý, nhưng hiện giờ chẳng khác gì một con thú hoang “), có vẻ như Azir đã biết đến Renekton ngay từ khi vị thần cá sấu còn đang thuộc Thú tộc – những sinh vật cao quý luôn cai trị và bảo vệ người dân của họ.

Khi tiêu diệt được các mục tiêu trên bản đồ

Khi tiêu diệt Rồng: ” I have no fear of dragons.” (Tạm dịch: ” Với ta, loài rồng chẳng có gì đáng sợ “).

Khi tiêu diệt Vilemaw: ” You may be large, Vilemaw, but you remain an insect to me.” (Tạm dịch: ” Vilemaw, trông có vẻ to đấy, nhưng cũng chỉ loài sâu bọ trong mắt ta “).

Baron đáng sợ là thế mà vẫn chẳng là gì trong mắt Azir

Khi tiêu diệt Baron: ” What is a baron to an emperor?” (Tạm dịch: ” Nam tước thì làm sao so sánh được với Hoàng đế như ta được chứ? “) (chơi chữ – Baron trong tiếng Anh nghĩa là nam tước).

Quả là một vị tướng vô cùng kiêu ngạo và thú vị phải không nào?

Đọc Truyện Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại

Hoàng tử Jarvan IV đến từ dòng dõi hoàng đế, và được tín nhiệm là người sẽ lãnh đạo Demacia trong tương lai. Được nuôi lớn để trở thành tượng đài của những đức tính vĩ đại nhất của Demacia, Jarvan IV thường gặp nhiều khó khăn với những kỳ vọng được người đời đặt lên mình. Trên chiến trường, anh dẫn đầu đoàn quân Demacia với dũng khí và can trường, tỏ rõ khả năng lãnh đạo nhân dân của anh.

Tuy rằng các bậc trị vì Demacia đều được chọn bởi một hội đồng những ứng viên danh dự, ba vị vua gần nhất đều đến từ một huyết thống. Là con trai duy nhất của Hoàng đế Jarvan III, Jarvan IV được nuôi dạy từ nhỏ để kế thừa truyền thống gia đình đó. Ý định này của gia đình được phản ánh từ mọi khía cạnh trong cuộc sống của Jarvan IV, từ trách vụ cao cả cho đến danh xưng của anh. Ngoài được giáo dục bởi những nhà hiền triết anh minh nhất về cách trị vì một quốc gia, Jarvan IV còn học binh pháp chiến trận.

Trong suốt quá trình rèn luyện chiến đấu của Jarvan, anh thường đấu tập với một chiến binh trẻ mang tên Garen, người đang chuẩn bị để trở thành vệ binh Crownguard cho nhà vua tiếp theo. Jarvan rất ngưỡng mộ sự kiên cường của Garen, và ngược lại với Garen là sự nhanh trí của hoàng tử. Bộ đôi này nhanh chóng trở nên không thể tách rời.

Khi Jarvan IV trưởng thành, cha của anh trao cho anh nghĩa vụ cao cả là một tướng quân trong quân đội Demacia. Tuy đã học binh pháp và chiến thuật, cũng như có thể đấu thắng thầy dạy kiếm của mình trên võ đài, Jarvan IV vẫn chưa bao giờ đích thân ra chiến tuyến, nói gì đến lấy đi một sinh mạng.

Quyết tâm chứng tỏ bản lĩnh bằng vinh quang chiến trận, Jarvan IV dẫn quân đối đầu với cướp tộc Vuốt Đông, các bộ tộc nội chiến, và thậm chí một băng nhóm pháp sư nổi loạn. Tuy rất thành công khi lãnh đạo binh sĩ, Jarvan luôn thấy được bảo vệ bởi lính canh xung quanh mình, khiến anh không thể đóng góp cho cuộc chiến như một người lính được.

Khi quân Noxus cướp một vùng đất nông gần biên giới Demacia, Jarvan IV dẫn quân bảo vệ đất nước. Anh cùng binh lính của mình hành quân nhiều ngày khi Noxus tấn công. Tội ác của kẻ thù khiến Jarvan kinh hãi. Quân Noxus đã thiêu trụi các bản làng và hạ sát hàng trăm cư dân Demacia; chỉ còn một vài nhân chứng sống sót.

Các đội trưởng của anh khuyên Jarvan nên rút lui và kêu gọi tiếp viện. Nhưng làm sao hoàng tử Demacia, đứng trước những sinh linh đã nằm lại đó, có thể bỏ mặc những người sống sót cần cứu viện? Anh sẽ bảo vệ những người bị thương và đảm bảo rằng kẻ thù sẽ không toàn mạng thoát thân. Và cũng bởi vì, theo ý anh, một đoàn quân Demacia thứ hai sẽ không thể tiếp viện kịp thời để đối đầu với quân Noxus. Jarvan phải hành động ngay.

Jarvan chia quân lính thành hai nhóm, một ở lại chữa chạy cho dân thường bị thương, còn lại cùng anh chinh chiến. Họ phục kích quân Noxus trong đêm, nhưng giữa vòng chiến hỗn loạn, Jarvan bị lạc khỏi đoàn quân của mình. Anh chiến đấu dũng mãnh và hạ gục được vô số kẻ thù, nhưng cuối cùng cũng bị áp đảo. Quân Noxus bắt giữ Jarvan làm tù binh, với mục đích diễu hành anh trong xiềng xích qua Thành Bất Diệt cho đến khi tới Noxus.

Mỗi dặm đường rời xa khỏi Demacia trong những tuần bị bắt giữ này, Jarvan càng thấm nỗi nhục khiến cho nhiều binh sĩ Demacia phải bỏ mạng vì đã vội vã quyết định truy đuổi quân Noxus. Đau đớn vì mất mát, anh tin rằng anh không còn xứng đáng được đặt chân trở lại Demacia nữa, nói gì đến việc kế tục ngai vàng.

Vào một đêm vắng trăng, Garen cùng một toán quân gan dạ mang tên đội Tiên Phong Bất Khuất tấn công doanh trại Noxus. Tuy những chiến binh Demacia không thể đến được với hoàng tử, Jarvan vẫn kịp lợi dụng sự kiện đó để chiến đấu thoát thân. Một mũi tên Noxus găm vào sườn Jarvan trên đường chạy trốn, nhưng anh đã chịu đựng được và biến mất vào hoang dã.

Jarvan chạy không dừng bước cho đến khi anh gục ngã vào giữa đống cây đổ nát ẩn mình trong đó và cố gắng băng bó vết thương hết sức có thể. Cứ thế nhiều ngay trôi qua, lúc tỉnh lúc mê, Jarvan tin rằng thần chết đã đến gần kề. Trong cơn nửa tình nửa mê đó, Jarvan về sau có nhớ lại một cô gái da tím với đôi mắt rực lửa đã cứu anh về một ngôi làng Demacia hẻo lánh. Ở đó, anh được những thầy thuốc bản địa chăm sóc bằng lá thuốc cho đến khi khỏe lại.

Trong thời gian dưỡng sức, Jarvan cảm thấy sự yên bình tại khu làng nhỏ nơi đồi xa ngoài rìa Demacia này. Lần đầu tiên trong đời, những gánh nặng và áp lực từ nghĩa vụ hoàng gia của anh để anh tự do. Ngôi làng đã chào đón nống hậu một người lạ như anh, mang lại cho Jarvan cảm giác an bình hiếm có. Ngoài ra, Jarvan còn được biết rằng nhân vật da tím bí hiểm đã cứu anh có tên là Shyvana.

Sự bình an của cuộc sống làng mạc chưa được bao lâu với Jarvan thì một con rồng khủng khiếp tới tàn phá những khu vực xung quanh, thiêu rụi nhà cửa và đất trồng thành tro bụi. Jarvan biết rằng ngôi làng sẽ không sống sót được trước sự tấn công của rộng, vì thế, anh dẫn người dân đến một tòa thành gàn đó – Lâu Đài Wrenwall.

Đêm hôm đó, Jarvan bắt gặp Shyvana đang rời khỏi khu vực. Cô thú nhận dòng máu nửa rồng của mình, và con thú đang hoành hành kia không ai khác chính là mẹ cô, Yvva, với lòng căm ghét Shyvana như vết nhơ trong huyết tộc của mình. Yvva sẽ không dừng lại cho đến khi Shyvana nằm xuống. Như mọi thần dân Demacia khác, Jarvan được dạy rằng phải luôn nghi ngờ mọi sinh vật thần bí trên thế giới – nhưng anh tin vào lòng tốt và sức mạnh của Shyvana; và quyết tâm trả món nợ sinh mạng của mình cho cô. Chỉ có cách hợp sức, họ mới có thể đánh bại được kẻ thù đáng gờm như vậy.

Với hiểm họa rồng tấn công luôn chực chờ, Jarvan rèn luyện những người dân làng để cùng chiến đấu với các binh sĩ. Anh chọn một khu phế tích petricite cổ phía tây làm địa điểm giao chiến. Nơi đây từng là khu điện thờ cấp cao được xây vào thời đại biến động của Cuộc Chiến Cổ Ngữ; và giờ đây những phiến đá hóa giải phép thuật sẽ là tấm khiên tốt nhất của họ trước loài rồng. Anh còn lấy đá petricite làm đầu mũi tên cho họ, vì biết rằng chỉ có sự đồng lòng chuẩn bị kỹ càng nhất mới có thể cho họ một cơ hội hạ gục con quái thú.

Shyvana đứng giữa khu phế tích trong khi Jarvan và các binh sĩ ẩn mình xung quanh. Anh sững sờ nhìn Shyvana biến thân thành rồng, lửa phun kín trời như một lời thách thức đến với mẹ của cô. Những người dân làng phải lùi lại vì sợ hãi, nhưng Jarvan củng cố lòng dũng cảm của họ, nhắc lại rằng Shyvana sẽ giúp họ tiêu diệt kẻ thù.

Chỉ sau một chốc, một hình bóng thậm chí còn kinh khủng hơn che phủ bầu trời – Yvva, rồng khổng lồ, đã hạ cánh. Theo lệnh Jarvan, hàng chục mũi tên kháng ma thạch từ tay cung những binh sĩ găm vào lưng con rồng, mỗi mũi tên lấy đi một chút sức mạnh của nó. Từng đợt lửa cháy bỏng được phun ra mỗi khi Yvva quằn quại vì đau đớn. Áo giáp cũng những binh sĩ tuy cũng cháy đen, nhưng những mũi tên vẫn được bắn ra không ngừng nghỉ, cùng với không gian chật hẹp của khu phế tích khiến con rồng không thể cất cánh.

Sức mạnh long trời lở đất khi Shyvana và mẹ cô đụng độ khiến Jarvan lặng người. Đôi quái thú khổng lồ giao chiến trong mịt mù cho đến khi Jarvan chẳng thế phân biệt nổi ai là ai, khiến anh phải lệnh cho cung thủ ngừng bắn, sợ rằng những mũi tên sẽ đả thương bạn mình. Tim anh thắt lại khi thấy Shyvana biến trở về dạng người, máu chảy thành dòng từ cổ. Nhưng, mắt vẫn không hề rời mắt mẹ, Shyvana tước lấy trái tim nóng bỏng của mẹ cô từ lồng ngực với bộ vuốt rực lửa.

Kẻ thù đã bị tiêu diệt, Jarvan IV cuối cùng cũng cảm thấy xứng đáng được trở về quê hương. Anh hiểu ra rằng những giá trị đích thực của người Demacia không chỉ nằm ở vinh quang chiến thắng, mà còn ở việc sát cánh bên nhau chiến đấu, bất kể khác biệt. Để thưởng cho dũng khí của Shyvana, anh hứa rằng cô sẽ luôn có thể coi nơi đây là nhà của cô. Thế nhưng cả hai người đều biết rằng vương quốc Demacia sẽ luôn nghi ngờ bản chất của ma thuật, vì vậy Shyvana thề sẽ không để lộ nguyên hình chừng nào cô còn chiến đấu bên cạnh Jarvan. Họ cùng nhau trở về thủ đô, đầu của rồng Yvva được kéo theo sau.

Tuy hầu hết mọi người đều vui mừng khi thấy hoàng tử của họ trở về an toàn, những người khác nghi ngờ quyết định của Jarvan khi tuyển mộ Shyvana làm cận vệ, và mối nghi ngờ đó càng tăng lên khi biết anh không về thẳng thủ đô ngay sau khi thoát khỏi quân Noxus. Cho dù vua Jarvan III có nghĩ gì đi chăng nữa, bề ngoài ông vẫn chào mừng con trai trở về. Với nghĩa vụ hoàng gia được phục hồi, Jarvan thề sẽ giữ vững lý tưởng Demacia, bằng cách xây dựng một cường quốc coi trọng từng người dân và thống nhất tất cả trước bất kỳ thế lực thù địch nào.

Truyện Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại Chương 18

Tác giả: Tân Nháy Tn

Từng là một tội phạm trên các con phố hiểm ác của Zaun, Vi là một cô gái nóng tính, bốc đồng, đáng sợ, và không ưa gì những nhà cầm quyền cả. Trải qua một tuổi thơ đơn độc, bản năng sinh tồn của Vi được phát triển hoàn hảo cùng với máu hài hước rất “hung hãn” của cô. Cùng với những Cảnh Vệ của Piltover bảo vệ bình an trong thành phố, cô dùng đôi găng tay Hextech đầy sức mạnh của một để dễ dàng đập tan tường gạch cũng như mặt của bọn tội phạm.

Vi không còn nhớ nhiều về tuổi thơ của mình; và những gì còn đọng lại, Vi ước gì mình đã không nhớ. Lang thang cùng nhóm tội phạm Hầm Thấp, cô nhanh chóng học được cách sử dụng sự tinh ranh, cũng như nắm đấm của mình, để tồn tại. Độ trơ mặt cũng là một yếu tố quan trọng, và bất cứ ai đã từng gặp Vi đều biết cô là người có thể giải quyết vấn đề bằng cả lời nói lẫn nắm đấm. Thường thì, Vi chọn cách thứ hai.

Không một ai trong hội thời niên thiếu của Vi biết gì về cha mẹ của cô, hầu hết đều đơn giản cho rằng họ đã qua đời trong một tai nạn công xưởng, điều mà, đáng buồn thay, đã quá quen thuộc ở Zaun. Một vài người thì nhớ lờ mờ rằng Vi là một trong số những nhóc tì ở Nhà tình thương Hy vọng, một trại trẻ mồ côi dột nát nằm dưới những vách đá đầy hang động ở Zaun. Một kẻ thu gom đồ tai tiếng ở Zaun, trong những giây phút cuối đời, tự nhận đã tìm thấy Vi trong một cái nôi trôi dạt giữa đống đổ nát của một phòng thí nghiệm hóa học. Cuối cùng, Vi từ bỏ công cuộc tìm kiếm thông tin về cha mẹ, kết luận rằng đôi khi có những điều không nên được biết.

Những câu chuyện và tin đồn sớm vây quanh Vi với danh tiếng cô tạo nên trong số những băng đảng của thành phố. Với mái tóc hồng hoang dại đặc trưng, Vi sở hữu sự hiện diện độc nhất vô nhị trên những con phố của Zaun: khi thì chạy khỏi những người bán hàng giận dữ trong những sạp hàng lung linh ở Chợ Ranh Giới, khi thì rảo bước giữa khu bán hàng trên Đại lộ, hoặc ghé đi nhờ lên Piltover bằng những băng chuyền thủy lực Hextech. Bất cứ khi nào có những vụ ẩu đả hay những phi vụ lừa đảo, khả năng là Vi có mặt tại đó. Tuy mang danh tội phạm, nhưng Vi có một nguyên tắc nhất định, đó là không bao giờ cướp của người không thể mất những thứ cô lấy đi, và không bao giờ làm hại người không đáng bị hãm hại.

Càng lớn, cô nàng tội phạm vị thành niên này càng trở nên gan dạ và liều lĩnh, và thiết lập băng đảng của riêng mình. Ngổ ngáo và nóng tính, Vi vẫn ưa dùng nắm đấm hơi nhiều hơn cần thiết; tuy cô luôn là người đứng vững cuối cùng trong bất kỳ pha tranh chấp nào, mắt bầm tím và môi rách rời vẫn là những vết thương không thể tránh khỏi. Dần dần, Vi tìm được một người bạn, một chủ quán bar bên rìa Đại lộ, và người này đã có thể thuần hóa được lối sống bất cần của Vi. Ông củng cố nguyên tắc sống của Vi, dạy cô cách chiến đấu bài bản, cũng như cách để tận dụng tốt hơn cơn giận chỉ chực bùng nổ của cô.

Mặc dù có được sự chỉ bảo tận tình đó, băng đảng của Vi vẫn làm náo loạn khắp thành phố Zaun; và được giới quan chức Chem-Baron làm ngơ chỉ vì đôi khi họ có thể lợi dụng được đội tội phạm này. Vi giờ đây được biết tới là người có thể hoàn thành mọi công việc mà không cần hỏi nhiều. Tuy sống như tội phạm là thế, nhưng giờ đây lương tâm của Vi còn làm cô phiền muộn nhiều hơn, khi cô thấy được hậu quả của những điều cô và những băng đảng khác gây ra.

Giọt nước cuối cùng làm tràn ly là khi Vi làm việc cùng với một băng khác trong một phi vụ phá-cướp-và-chạy ở một xướng công nghệ hóa học bất ngờ tìm được một vỉa quặng nguyên liệu đáng tiền. Với thời điểm giao tiền mua quặng nghe trộm được từ các thợ mỏ, Vi thiết kế một kế hoạch để cướp đi số vàng này. Tuy vậy, kế hoạch này cần nhiều người hơn cô có, vì vậy, Vi buộc phải viện sự trợ giúp của băng Quỷ Rừng Công Xưởng. Phi vụ được thực hiện đúng kế hoạch cho đến khi trùm băng Quỷ Rừng dùng một người máy khai thác quặng để giết chết chủ xưởng bằng Găng Tay Nghiền Nát của nó. Người của hắn dồn công nhân xưởng vào trong hầm mỏ, đẩy người máy kia bị quá tải, và phá sập đường ra. Những hành động sát nhân và tàn phá này khiến Vi giận dữ. Lẽ ra phi vụ đã trót lọt, nhưng bọn thần kinh ngu xuẩn này đã phá hỏng hết cả!

Với phần vàng được chia cho chúng, băng Quỷ Rừng tẩu thoát, bỏ lại những người thợ mở bị kẹt dưới hầm, dần dần hết đi dưỡng khi. Vi không thể để mặc họ chết, cô nhanh chóng lấy và đeo đôi găng tay của người máy trước khi nó quá tải và tự hủy. Cơ chế ở cổ đôi găng tay máy này găm sâu vào cánh tay Vi, nhưng cô chịu đau vừa đủ để phá ra một lối thoát cho những người thợ mỏ trốn thoát khỏi cái chết cận kề.

Sau khi những người thợ mỏ được tự do, Vi và băng của mình rời khỏi xưởng với số vàng còn lại. Ngày hôm sau, Vi “viếng thăm” băng Quỷ Rừng. Vẫn với đôi găng tay máy đó, cô trừng trị toàn bộ băng đảng của chúng, và câu chuyện đó đến tận ngày hôm nay vẫn còn được những băng đảng ở Zaun kể lại trong run sợ. Phi vụ hầm mỏ ngày hôm đó là giọt nước cuối cùng làm tràn ly với Vi, và cô thề sẽ không bao giờ làm việc với những kẻ cô không tin tưởng hoàn toàn nữa. Vi giữ lại đôi Găng Tay Nghiền Nát, và chỉnh sửa nó để không bị đau đớn nữa mỗi khi cô dùng chúng để phá những két sắt tự xưng “không thể xuyên thủng”, mai phục những đoàn tùy tùng giàu có hay nhiều công nghệ, hay bất cứ thứ gì cô muốn lấy.

Vi biến mất khỏi Zaun trong quãng thời gian bước ngoặt, khi mâu thuẫn giữa hai thành phố lên đến đỉnh điểm. Tin đồn lang truyền trong nội bộ các băng đảng rằng Vi đã bị sát hại trong một vụ nổ lớn ở trung tâm thành phố, nhưng cũng có tin đồn rằng cô đã bỏ thành phố đi biệt xứ ở những vùng đất xa xôi. Sự thật cuối cùng cũng được hé lộ khi băng Sẹo Khát Máu Xưa, một băng đảng giết người tàn bạo đến tận Piltover, bị hạ gục bởi Cảnh sát trưởng Piltover và người cộng sự mới… Vi. Trùm băng đảng xưa kia của Zaun giờ đây bắt tay làm việc cùng với quản ngục Piltover, và cô đã được nâng cấp. Đôi găng tay cũ đã được thay bằng găng tay công nghệ Hextech thử nghiệm. Vi của ngày xưa trên phố Zaun, người ưa nắm đấm hơn giao tiếp, vẫn còn đó; nhưng cô đã trưởng thành và nhìn thấy được một kết cục tất yếu cho con đường cũ cô từng đi.

Bạn đang xem bài viết Lmht: Tóm Tắt Tiểu Sử Của Tướng Mới Taliyah trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!