Xem Nhiều 3/2023 #️ Lmht: Những Vị Tướng Late Game Mạnh Mẽ Nhất Ở Khu Vực Đường Trên # Top 4 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lmht: Những Vị Tướng Late Game Mạnh Mẽ Nhất Ở Khu Vực Đường Trên # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Những Vị Tướng Late Game Mạnh Mẽ Nhất Ở Khu Vực Đường Trên mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Farm ôn hòa từ đầu trận để có được những món trang bị cần thiết nhằm gánh team chỉ có thể là những cái tên sau đây

Hôm nay, chúng ta sẽ hướng sự chú ý lên khu vực đường trên và điểm danh Top 4 vị tướng đường trên nổi tiếng với lối chơi ôm trụ farm đợi chờ late game trong Liên Minh Huyền Thoại.

Galio

Galio, vị tướng lâu đời, cũ kỹ nổi tiếng có lối chơi trì trạc, thậm chí phải nói là lù đù nhưng cực kỳ nguy hiểm khi có đủ trang bị với chiêu cuối Sự Báo Thù Của Durand gây đột biến trong giao tranh và lượng chống chịu dồi dào mà sát thương vẫn không thể coi thường.

Giai đoạn đi đường của Galio khá nhàm chán, bộ chiêu thức có chỉ số cơ bản khá thấp khiến hắn chẳng đe dọa được ai. Nhưng một khi Galio đã muốn chơi an toàn để giết được vị tướng này cũng cực khó. Lớp khiên từ W Ma Dơi Bảo Hộ, tốc độ di chuyển từ E Ngọn Gió Chính Trực đảm bảo an toàn cho Galio.

Tóm lại là cắm mặt farm thật nhanh 3 core item là Cốc Quỷ Athene, Gậy Đầu Lâu và Giáp Tâm Linh, hoàn thành bộ trang bị đó mới là thời điểm chín muồi để Galio cất tiếng nói của mình. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, Galio hiện tại sẽ chính thức “nghỉ hưu”, lui vào cánh gà nhường đất diễn cho một Galio mới.

Galio mới trẻ trung, bắt mắt , đồng thời sở hữu bộ chiêu thức hứa hẹn là sẽ thú vị và hấp dẫn người chơi hơn. Những game thủ hiếm hoi là fan của Galio nên tranh thủ khoảng thời gian này để chơi gã Ma Dơi thật nhiều đi. Biết đâu đến lúc nào đó người ta lại phải rất nhớ vị tướng lù đù, thô kệch nhưng sức mạnh thì vô cùng đáng nể này.

Nasus

Nasus thì đã quá nổi tiếng với lối chơi ôm farm trên top của mình rồi. Nasus rất yếu và phế ở đầu trận, nhưng lại sở hữu khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn nhờ những điểm tích trữ gia tăng sát thương vật lý từ chiêu Q Quyền Trượng Linh Hồn là vũ khí làm nên thương hiệu của hắn.

Chính vì nội tại hấp dẫn đó của Quyền Trượng Linh Hồn, những người chơi Nasus thường thiết lập chế độ “bế quan tỏa cảng” ở đường trên. Không cần biết đối phương đi đâu hay làm gì, phần còn lại bản đồ diễn biến ra sao Nasus tập trung tối đa vào việc farm và tích trữ sức mạnh cho mình với niềm tin sẽ gánh cả thế giới về sau.

Lối chơi đó vô hình chung gây ra rất nhiều khổ sở cho đồng đội ở các đường khác khi mà đường trên của đối phương có thể đẩy đường rất cao, điều dễ dàng thực hiện khi đi cùng Nasus, trước khi thực hiện những pha di chuyển, hỏi thăm các khu vực đường còn lại. Rất khó khăn để cầm cự gần như 4vs5 trong thời gian chờ Nasus tu luyện để xuống núi.

Nhưng chẳng phải ngẫu nhiên mà Nasus đang thất sủng trên Đấu Trường Công Lý. Bộ chiêu thức kém cơ động, không có cách tiếp cận khiến hắn rất dễ bị vô hiệu hóa, thả diều đến chết trong giao tranh. Tu luyện mãi mới đủ mạnh để xuống núi, vậy mà xuống núi rồi cũng…chưa chắc làm được gì. Bảo sao Nasus vẫn còn phải chịu cảnh thất sủng dài dài.

Đấu sĩ gánh đội cực mạnh về cuối trận, Jax là cái tên hiếm hoi có thể cân 2 hoặc thậm chí cân 3 về cuối game với với lượng sát thương hỗn hợp, khả năng phá trụ vũ bão, gây sát thương khủng nhưng vẫn cứng cáp với chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy. Mạnh về cuối như vậy nên đầu trận Jax khá yếu và cần hoàn thành những trang bị trấn phái càng sớm càng tốt.

Jax

Ngưỡng sức mạnh của Jax có lẽ phải tới 3, 4 trang bị. Trang bị giày, Tam Hợp Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo hoặc Gươm Vua Vô Danh cộng thêm một món đồ thủ hoặc semi như Móng Vuốt Sterak mới thực sự đủ để chơi. Dẫn đến việc giai đoạn giữa trận, quãng thời gian quan trọng sau đi đường thì Jax… vẫn mất hút và cần farm thêm trang bị.

Dẫu sao thì ở chế độ xếp hạng Jax vẫn là lựa chọn ổn trong vai trò đấu sĩ đường trên. Khi đã đạt đủ sức mạnh thì Jax gần như không thể ngăn cản. Chơi kiểu đẩy lẻ tốt với khả năng tay đôi, phá trụ nhanh. Đi cùng đồng đội giao tranh tổng cũng ổn với sát thương, độ cứng cáp khi bật chiêu cuối cùng khả năng tạo đột biến với cú E Phản Công chặn sát thương và làm choáng khi kích hoạt.

Xét một cách tổng quát thì lối chơi của Gangplank như một phiên bản hoàn thiện, được nâng cấp so với lối chơi của Nasus vậy. Không có khả năng gia tăng sức mạnh vô hạn như Nasus nhưng Gangplank đích thực là quân bài đường trên gánh đội hàng đầu về cuối trận trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay với lượng sát thương khủng khiếp của bộ kỹ năng tăng theo cấp độ và trang bị.

Cách thức gây sát thương từ xa bằng chiêu E Thùng Thuốc Súng hoặc Q Đàm Phán giúp Gangplank đảm bảo lượng sát thương đầu ra ổn định. Sát thương từ Thùng Thuốc Súng bỏ qua tới 50% giáp của mục tiêu, một pha đặt hoặc nối thùng khéo léo về cuối trận khiến ngay cả những tanker cũng phải khóc thét chứ đừng nói là nhóm tướng chủ lực mỏng manh.

Gangplank

Gangplank còn trội hơn những vị tướng cùng lối chơi farm late khác ở chiêu cuối Mưa Đại Bác. Công cụ cho phép Hiểm Họa Vùng Saltwater tác động đến giao tranh từ khắp nơi trên bản đồ mà không cần trực tiếp có mặt trong thời gian tập trung farm để tích trữ trang bị.

Đến khi đủ số Đồng Ngân Xà nâng cấp chiêu cuối gây thêm hiệu ứng thì đây là vũ khí cực mạnh Gangplank đóng góp cho đội trong những pha giao tranh tổng. Có thể nói Gangplank là vị tướng có lối chơi farm late hoàn thiện bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, ngay cả trên đấu trường chuyên nghiệp khốc liệt thì hắn vẫn là lựa chọn được rất nhiều cao thủ đường trên tin dùng.

Lmht V10.9: Riot Games Đưa Các Vị Tướng Tay Dài Trở Lại Khu Vực Đường Trên

Trong mùa giải 2020, khu vực đường trên vẫn đang bị độc chiếm bởi các vị tướng Đấu Sĩ. Trong đó, những vị tướng như Aatrox, Sett, Ornn và Renekton được các tuyển thủ chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Trong bản cập nhật 10.9, Riot Games muốn thay đổi meta này để cho các vị tướng tay dài khác có cơ hội.

Patch Preview for 10.9:

Trying something new here by showing where specifically we see the champs over-performing that we intend to nerf. Let me know if you like this and if we should keep doing it.

Not showing details like this for buffs bc they are under-performing generally chúng tôi Mark Yetter (@MarkYetter) April 20, 2020

Quinn, Lissandra và Gnar sẽ nhận đượt đợt tăng sức mạnh trong bản cập nhật tới, khiến họ trở thành những sự lựa chọn để đi đường trên cơ hơn so với các vị tướng chống chịu tay ngắn.

Tuy Quinn là vị tướng Xạ Thủ nhưng người chơi thường đưa cô nàng lên khu vực đường trên. Trong bản hiện tại, tỷ lệ thắng của Quinn đang khá ổn định với 50,72%, tuy nhiên Quinn lại không xuất hiện nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp. Vì vậy, khả năng đè đường lên các vị tướng tay ngắn sẽ được tăng lên đáng kể trong bản 10.9. Đặc biệt, Huyết Đao, món đồ trấn phái của Quinn cũng được gia tăng sức mạnh.

Credit: Riot Games

Lissandra mang tính đa dụng, có thể hoàn toàn sử dụng ở đường giữa hoặc đường trên. Trong chế độ xếp hạng đơn/đôi, cô cũng sở hữu tỷ lệ thắng xấp xỉ 50%. Tuy nhiên, Lissandra không đủ khả năng để trụ lại trong meta này. Vậy nên Riot Games sẽ đẩy Lissandra lên vị trí đường trên trong bản cập nhật 10.9.

Credit: Riot Games

Gnar hiện tại đang sở hữu tỷ lệ thắng 48% ở bậc rank Bạch Kim trở lên, khá thấp so với những vị tướng đường trên khác. Gnar từng là một lựa chọn để đi lại đường với các vị tướng tay dài, nhưng sau khi liên tục bị giảm sức mạnh, Gnar đã không còn được người chơi “yêu thương” nữa do nguồn sát thương đầu ra chỉ như là “muỗi đốt inox”. Nếu tăng sức mạnh hợp lý, có thể Gnar sẽ có thể trở thành hotpick với meta trong phiên bản 10.9 hơn.

XEM THÊM: LMHT: ‘Thuyền trưởng’ Kim của T1 nhận giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất LCK mùa Xuân 2020

Lmht: Những Vị Tướng Có Khả Năng ‘Đi Đường Quyền’ Mạnh Mẽ Nhất Trong Lmht

Những vị tướng này luôn tạo cho người chơi cảm giác chân thật trong từng động tác tấn công.

Sett

Một trong những vị tướng mới nhất mà Riot Games cho ra mắt chính là hiện thân của những ông trùm “đấm nhau”. Vẻ ngoài Sett đúng như biệt danh “đại ca” với sự mạnh mẽ, nam tính và cực kỳ khát máu.

Với việc chỉ sử dụng đôi tay để tấn công, Sett có bộ chiêu thức thực sự đáng sợ với đối thủ bất kể đó là ở giai đoạn đi đường hay đang trong một pha giao tranh tổng. Sett hiện tại được sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau, kể cả hỗ trợ. Riot đang rất cố gắng để cân bằng vị tướng này thật tốt trước thời điểm giai đoạn Mùa Hè của các giải đấu bắt đầu.

Lee Sin

Khác với Sett, Lee Sin sử dụng cả chân và tay để tấn công đối thủ của mình. Vị tướng này thích hợp với mọi người đi rừng có xu hướng “thích biểu diễn” bởi bộ chiêu thực tạo ra những màn bay nhảy khó tin. Lee Sin không chỉ nổi bật ở các bậc xếp hạng mà còn là thước đo cho các người đi rừng ở mọi thời điểm kể từ khi ra mắt.

Insec – từ để nói về một pha đẩy đối thủ về đội mình là kết quả của combo phức tạp có nhiều cách sử dụng nhất mà trò chơi này tạo ra ở một vị tướng. Sẽ cần một khoảng thời gian rất lâu để một ai đó làm quen và thành thạo với Lee Sin.

Malphite

Một trong những vị tướng sở hữu lối chơi đơn giản nhất nhưng lại luôn tiềm ẩn độ nguy hiểm cao nhất. Malphite không yêu cầu kỹ năng cá nhân quá cao từ bất cứ ai sở hữu nhưng lại là đồng đội cực tốt cho rất nhiều vị tướng khác ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Một pha wombo combo có sự góp mặt của Malphite trong đội hình luôn vô cùng đáng sợ.

Động tác tấn công của Malphite không quá nhanh nhưng lại vô cùng uy lực. Khi Malphite lên theo kiểu Sức mạnh phép thuật, mỗi cú chiêu cuối không khác gì một tình huống đặt chủ lực đối thủ vào trạng thái báo động cao nhất. Malphite khi lên theo hướng chống chịu cũng rất khó chịu bởi nội tại tạo giáp ảo cùng việc làm chậm đối thủ từ bộ chiêu thức là quá đủ để phế đi những vị tướng cần tốc độ đánh. Mới đây, đương kim vô địch thế giới FPX Doinb đã chọn Malphite làm vị tướng sở hữu trang phục của mình.

Vi

Mặc dù hơi khác so với 3 cái tên kể trên khi đôi tay của Vi không phải là thứ gì đó tự nhiên cho lắm, nhưng cô nàng này lại sở hữu khả năng tay đôi trong rừng vô cùng đáng sở. Những đòn đấm kết hợp bộ chiêu thức của Vi hữu dụng với cả các mục tiêu ít máu và cả những vị tướng chống chịu (Chiêu thức của Vi cho phép trừ giáp của đối thủ).

Chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột (R) giúp Vi dễ dàng tiếp cận đối thủ để rồi hất tung chúng lên, trước khi nện vài đón đánh vào người bị chọn. Ở thời điểm hiện tại, giống như Malphite, Vi hữu dụng hơn với các bậc xếp hạng thay vì đấu trường chuyên nghiệp sau hàng loạt đợt giảm sức mạnh đáng kể.

Volibear

Vị tướng cuối cùng trong danh sách có khả năng “đi đường quyền” mạnh mẽ nhất là Volibear. Đây cũng chính là cái tên mới nhất chuẩn bị có phiên bản làm lại ở trong LMHT. Lối chơi của Volibear ở phiên bản hiện tại hay phiên bản mới vẫn sẽ thiên về sự hổ báo cùng khả năng dồn sát thương đa mục tiêu vô cùng đáng sợ.

Khi tấn công với các đòn đánh thường, Volibear sử dụng đôi tay đầy móng vuốt của mình để khiến đổi thủ xây xẩm mặt mày. Volibear đang rất được kỳ vọng trở thành bộ mặt của LMHT nửa còn lại của năm 2020.

Một số cái tên khác

Theo tiêu chí sử dụng tay và chân (không sử dụng vũ khí) khi đánh thường, Warwick, Nocturne, Blitzcrank, Kha’zix, Ekko, Udyr,…là những cái tên khác cũng có khả năng “đi đường quyền” mạnh mẽ. Ở mỗi đội hình và ở mỗi thời điểm, hy vọng các bạn có thể có được những lựa chọn phù hợp để giúp đội hướng tới chiến thắng chung cuộc.

XEM THÊM: LMHT: Tú Sena bị report bay nick 2 tuần vì tấu hài, chấp tốc biến rồi nằm xuống tới… 16 mạng

Lmht: 5 Tướng Mạnh Nhất Khu Vực Đường Trên Trong Phiên Bản 10.1, Rất Thích Hợp Để Leo Rank Đầu Mùa

Với việc Sứ Giả Khe Nứt giờ đây có thể ăn được tới hai lần trong một trận đấu, khu vực đường trên có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong xuyên suốt toàn bộ mọi giai đoạn, thay vì chỉ nửa cuối game như trước. Cùng với đó, đây lại là thời điểm diễn ra 10 game đầu của mùa giải Xếp Hạng 2020, nên thay vì chọn tướng tùy hứng theo sở thích, những người chơi đường trên nên chọn những tướng mạnh nhất trong meta để đảm bảo phần thắng lớn nhất.

5. Darius

Darius là một tướng mạnh trong meta đường trên trong một thời gian khá đáng kể gần đây, khá dễ chơi song lại cực khó chịu khi phải đối đầu. Điều này có nghĩa là đối thủ của Darius có khá ít công cụ để đối phó với hắn ta nếu họ không chơi và giữ vị trí một cách hoàn hảo, điều không thường thấy ở những bậc rank elo thấp.

Darius khá linh hoạt trong cách lên đồ bởi bạn có thể lên nhiều hoặc ít chống chịu tùy thuộc vào những gì team bạn cần. Bộ chiêu thức của hắn ta cần sử dụng rất ít kĩ năng định hướng, giúp giảm nguy cơ bạn sử dụng hụt lên mục tiêu. Với chiêu cuối của mình, Darius có thể thực sử trở thành cỗ máy chém trong những pha giao tranh kéo dài, nhất là khi hắn ta có được khởi đầu tốt.

Tỉ lệ thắng 50,55% của hắn ta hiện tại không mấy ấn tượng, nhưng nếu nhìn vào tỉ lệ cấm lên tới 19,53% – cao thứ 3 khu vực đường trên – bạn có thể thấy người chơi LMHT đang e ngại hắn ta tới mức nào.

4. Vladimir

Tương tự như Darius, tỉ lệ thắng của Vladimir không thực sự gây ấn tượng khi chỉ đạt 50,62%. Tuy nhiên, với khả năng hồi phục và sức chống chịu tốt trong khi vẫn sở hữu lượng sát thương cao, Vladimir vẫn là một quân bài hiệu quả ở đường trên trong thời gian này.

Trong thực tế, Vladimir không nhận được bất cứ buff hay chỉnh sửa nào đáng kể trong một thời gian khá dài. Điều này cho thấy sức mạnh của hắn ta đã ở trạng thái cân bằng khá tốt và hoàn toàn có thể sử dụng được trong hầu như mọi meta. Những trang bị trấn phái như Đai Lưng Hextech và Giáp Tâm Linh giúp Vladimir hưởng lợi rất nhiều, đủ để khiến đối phương dù lên những món trang bị gây vết thương sâu, hắn ta vẫn có thể trở thành mối đe dọa chết người.

3. Fiora

Với khả năng khắc chế rất nhiều tướng mạnh trong meta đường trên hiện tại, Fiora đang dần trở nên được ưa chuộng và tin dùng, nhất là trong 10 game đầu có tính chất quyết định và hết sức quan trọng này. Minh chứng rõ nét nhất là dù tỉ lệ thắng chỉ đạt 49,43% song tỉ lệ cấm của cô ta lại lên tới 19,42% trong khi tỉ lệ chọn đạt 9,58%.

Sở hữu bộ kĩ năng có sát thương rất lớn, Fiora có khả năng Solo Q bất kì đối thủ nào ở đường trên. Thêm vào đó, độ cơ động cao lẫn khả năng né kĩ năng đối phương tốt còn giúp Fiora khá an toàn khi đi đường, hoàn toàn có thể rút lui về trong nhiều tình huống bị gank. Với một khởi đầu thuận lợi và may mắn, Fiora lăn cầu tuyết cực mạnh đồng thời tăng tiến sức mạnh dần theo thời gian, trở thành một quái vật về phía cuối game.

2. Mordekaiser

Những người chơi LMHT thời gian gần đây hẳn không còn thấy lạ lẫm khi cái tên Mordekaiser liên tục thống trị bảng xếp hạng các tướng đường trên qua nhiều phiên bản. Và mặc dù đã bị giảm đôi chút sức mạnh trong phiên bản 10.1, hắn ta vẫn giữ vững cho mình vị trí thứ hai trong danh sách này.

Sở hữu một trong những kĩ năng đáng sợ nhất LMHT, Mordekaiser xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ mọi người chơi, bất chấp việc tỉ lệ thắng hắn ta chỉ ở mức 48,90%. Tuy nhiên, tỉ lệ chọn của hắn ta lại cao nhất ở khu vực đường trên trong khi tỉ lệ cấm xếp thứ hai với 26,92%, đủ để thấy người chơi vừa yêu vừa sợ hắn ta tới mức nào. Sở hữu lượng sát thương cao cùng với độ chống chịu tốt, trên hết là những tiện ích có thể đóng góp cho team, Mordekaiser chắc chắn là lựa chọn mạnh mẽ nhất ở đường trên thời điểm hiện tại.

1. Ornn

Ornn là cái tên thầm lặng không nổi đình nổi đám như những vị tướng khác, song sức mạnh của hắn ta hiếm khi nào lọt khỏi danh sách hàng đầu. Sau khi viên ngọc Chinh Phục bị giảm sức mạnh, những tướng có khả năng lạm dụng tốt viên ngọc này không còn quá mức OP nữa thì những tướng mạnh khác ở đường trên bắt đầu có cơ hội xuất hiện nhiều hơn, trong đó có Ornn.

Sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,82% trong khi tỉ lệ chọn đạt 11,33%, Ornn đang dần củng cố vị trí của mình trong meta, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn so với cái tên Mordekaiser khét tiếng. Với sức mạnh toàn diện trong mọi giai đoạn của trận đấu, Ornn thực sự là hòn đá tảng ở đường trên, khiến đồng đội hắn ta có thể hoàn toàn yên tâm về khu vực nửa trên bản đồ. Có khả năng trụ đường, farm lính tốt, đẩy đường khá nhanh, mở giao tranh và ép giao tranh cực tốt nhờ chiêu cuối trong khi có thể giúp đồng đội nâng cấp sức mạnh cho một món trang bị, không khó hiểu vì sao Ornn lại được yêu thích đến vậy.

Bạn đang xem bài viết Lmht: Những Vị Tướng Late Game Mạnh Mẽ Nhất Ở Khu Vực Đường Trên trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!