Xem Nhiều 2/2023 #️ Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết # Top 5 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(JBO 247) Chắc hẳn từ ngữ Roam – Đảo đường không còn xa lạ gì với người chơi LMHT nhỉ. Tuy nhiên tất cả chỉ là lý thuyết thôi, còn việc thực hành như thế nào thì lại là một chuyện khác. Vậy làm thế nào để có thể phát huy được tác dụng trong việc Roam, mang lại nhiều hiệu quả mà không bị “thọt”?

Đầu tiên Roam là gì? Roam là chọn thời điểm thích hợp để rời bỏ đường của mình và di chuyển lên các lane khác có khả năng ăn mạng cao hoặc có thể là lane yếu để có thể hỗ trợ. Vậy thì nguyên tắc cơ bản của việc Roam là gì?

Roam là dạng đơn giản nhất khi đảo đường từ làn đường này sang làn đường khác. Mọi vị tướng và mọi vai trò đều có thể thực hiện việc Roam. Nhiều vị tướng có thể thực hiện việc Roam rất tốt như BLITZCRANK và THRESH. Roam được thực hiện trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, đặc biệt trong giai đoạn đi đường. Điều này làm cho khả năng đoạt được hạ gục và mục tiêu của bạn cao hơn. Vì kẻ địch có nhiều khả năng bị cô lập hoặc có sự khinh thường. Vậy thì tại sao lại đi Roam? Lý do chính của việc đi Roam là gì?

Khi đồng minh của bạn ở một kèo đấu dưới cơ, một khi bị thọt họ sẽ rất vất vã để có thể “chơi” lại kẻ thù. Khi một làn đường chịu quá nhiều áp lực, Roam sẽ cho phép họ trở lại ván đấu bằng cách buộc kẻ địch phải biến về hoặc hạ gục chúng. Chính điều này sẽ làm cho người đồng nghiệp của bạn có thể cân bằng được so với đối phương. Với cơ chế đó sẽ làm cho đồng đội của bạn có thể tự tin khi bị dẫn trước.

Khi nào thì nên đi Roam?

Khi ADC không ở đường

Trong góc nhìn của ADC thì họ không muốn ban đi Roam khi họ không ở lại đường, đặc biệt nếu họ yếu hơn ở giai đoạn đầu game. Một trong những điều cần nhớ nhất khi đi Roam là đừng bao giờ để ADC bị thọt hoặc yếu hơn ở lại đường. Điều này sẽ khiến cho bạn có thể thua luôn cả đường dưới và không đem lại được gì khi đi Roam.

Roam là một khái niệm rất rộng, chính vì thế mà bạn có thể rút kinh nghiệm sau những ván đấu để có thể đi Roam tốt nhất để có thể giúp đỡ những người đồng đội và mang lại lợi thế cho team.

Tất Cả Những Điều Người Chơi Cần Biết Về Nghệ Thuật Đi Roam Trong Lmht (Phần Cuối)

Từ cắm mắt để kiểm soát bản đồ, do thám đến giao tranh, có rất nhiều điều người chơi cần lưu ý trong lúc đi roam để có thể đạt được hiệu quả cao nhất với ít rủi ro nhất.

Theo dõi diễn biến trên làn đường và xung quanh bản đồ

Khi bạn rời khỏi làn đường của mình, bạn sẽ cần để mắt đến những gì đang xảy ra trong làn đường của chính bạn và làn đường mà bạn hướng tới. Nếu bạn không nhìn vào những gì đang xảy ra ở một trong hai làn đường, bạn có thể sẽ lãng phí thời gian của mình, điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ vàng và trải nghiệm cũng như áp lực trong làn đường của chính bạn.

Trong phần trước chúng tôi đã đề nghĩ bạn xem xét lượng máu và năng lượng của đồng đội tại làn đường bạn hướng tới. Nếu thấp máu hoặc không đủ năng lượng, họ sẽ không giúp ích gì được cho bạn trong giao tranh, thậm chí còn có thể bị kẻ địch hạ gục.

Ngoài ra, bạn còn phải xem xét những kĩ năng mà đồng đội và bản thân bạn có sẵn. Nếu đồng đội vừa sử dụng kĩ năng gây sát thương chính hoặc kĩ năng khống chế trên diện rộng của họ trước khi bạn đến đó, bạn sẽ phải đợi nó hồi trở lại trước khi tiến vào.

Làn đường riêng của bạn là thứ hay bị bỏ quên trong lúc bạn đi roam. Khi bạn rời đường, đồng nghĩa với việc trao cơ hội cho kẻ địch đi đường cơ hội farm vàng và kinh nghiệm thoải mái. Điều này là không thể tránh được nhưng hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn rời đi. Nếu bạn nhận thấy kẻ địch bắt đầu nhận được một chỉ số CS tốt, hãy quay lại ngay khi có thể để đảm bảo bạn không bị bỏ lại quá xa phía sau.

Nếu bạn thấy kẻ địch tại làn đường của mình bắt đầu đẩy lính vào trụ và gây sát thương lên trụ, trừ khi chắc chắn có thể lấy được trụ địch tại làn đường đi roam trước, còn không hãy cố gắng quay lại sớm nhất có thể. Giành được một điểm hạ gục nhưng lại để mất một trụ luôn là một pha trao đổi thua thiệt.

Cắm mắt trong khi đi roam

Cắm mắt luôn là một điều cực kì quan trọng trong LMHT, nhưng không phải ai cũng có thể tối ưu hóa việc sử dụng mắt. Do đó, khi ban đi roam, hãy cố gắng cắm mắt sâu theo tuyến đường đến và từ mỗi làn đường.

Cắm mắt như này rất có giá trị vì nó cho phép team bạn biết kẻ địch đang ở đâu và bãi quái rừng nào đang sẵn có. Với hiểu biết này, rất nhiều thứ có thể đạt được như khả năng lấy mục tiêu an toàn hơn cũng như kiếm được các điểm hạ gục xung quanh bản đồ dễ dàng hơn.

Khi bạn là Hỗ Trợ, bạn có thể đi theo những lộ tuyến khác với thông thường để cắm mắt. Trong hình ảnh này, đội Đỏ có thể đi theo con đường màu xanh để cắm mắt sâu trong bản đồ đối phương dễ dàng hơn.

Với tư cách là người Hỗ Trợ, bãn sẽ là người phải cắm nhiều mắt nhất trên bản đồ. Và cách để bạn tăng điểm tầm nhìn và thắp sáng bản đồ cho team là cắm mắt trong khi đi roam. Tuy nhiên khác với các tướng đường giữa, có khả năng là bạn sẽ không di chuyển quá sâu vào phần rừng đối phương bởi thông thường người Hỗ Trợ thường khá yếu đuối, cũng như không đủ độ cơ động để thoát thân trong những tình huống bị team địch phát hiện.

Hãy chắc chắn răng bạn không đi vào bẫy khi cắm mắt sâu và luôn để mắt tới bản đồ. Hãy lùi lại nếu kẻ địch biến mất và bạn không chắc chúng đang ở đâu.

Những người đi đường trên chỉ nên đi theo lộ trình mạo hiểm một khi họ đang xanh hơn nhiều so với đối thủ. Cắm mắt trong khi đi qua phần rừng team địch là cách tuyệt vời để bạn kiểm soát tầm nhìn phần trên của bản đồ. Thật không may là phần trên bản đồ thường bị bỏ qua khi nói về cắm mắt bởi chỉ có 3 người chơi thực sự có thể tác động tới phần bản đồ này. Tuy nhiên, đó lại chính là lý do vì sao việc cắm mắt khi đi roam qua khu vực này lại quan trọng. Có tầm nhìn ở đây sẽ giúp người chơi đường dưới của bạn chơi tích cực hơn nếu họ biết người đi rừng đối phương đang ở đâu.

Đi theo lộ trình roam không chính thống nếu bạn đang xanh

Một khi đang xanh, bạn nên đi roam theo những lộ trình khác thường và mạo hiểm hơn bởi yếu tố bất ngờ khi đó sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Tùy thuộc vào vai trò mà bạn đang chơi, có một vài điều khác nhau bạn có thể đạt được khi đi theo những lộ trình này:

Với những người đi đường đơn:

* Bạn có thể giành được điểm hạ gục kẻ địch

* Bạn có thể trộm được những bãi quái rừng và bùa lợi của kẻ địch

Với Hỗ Trợ:

* Bạn có thể cắm đươc những con mắt quan trọng có ý nghĩa chiến lược

Tránh những khu vực đã bị đối phương cắm mắt

Điều này là không cần phải bàn cãi, nhất là khi bạn đi roam và yếu tố bất ngờ có vai trò then chốt. Để làm được điều này, bạn nên giao tiếp với đồng đội để biết được những nơi kẻ địch đã có tầm nhìn. Đồng thời, bạn có thể sử dụng Hoa Soi Sáng để phát hiện ra bất kì con mắt nào đã bị đối phương cắm trên đường, tận dụng Hạt Thông Nổ để vượt qua địa hình và những điểm đã bị cắm mắt.

Nếu bạn phát hiện ra Cua Kì Cục đã bị đối phương ăn mất, bạn cũng nên tránh đi qua sông và đi theo một lộ trình khác bởi kẻ địch sẽ phát hiện ra bạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng yếu tố bất ngờ khi đi roam có thể làm cho nó có tác động và thành công hơn.

Sau khi roam:

Sau khi roam tới một làn đường khác, bất kể có thành công hay không, ban đều phải suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm tiếp theo. Quyết định tiếp theo của bạn cần phải nhanh chóng và cũng phải quyết đoán – nếu bạn trì hoãn, bạn có thể lãng phí thời gian quý báu khiến bạn mất đi một trụ, một mục tiêu hoặc đơn giản chỉ là vàng và kinh nghiệm.

* Quay trở lại làn đường của bạn:

Thông thường sau khi đi roam, bạn nên quay trở lại làn đường của mình. Nó không chỉ giúp bạn không bỏ lỡ vàng và điểm kinh nghiệm, mà đôi khi còn là để giải tỏa áp lực có thể có trên làn đường của bạn, ngăn không cho kẻ địch đi đường vươn lên dẫn trước hoặc đi roam sang khu vực khác. Đặc biệt, nếu bạn là người chơi Hỗ Trợ và ADC của bạn đang ở đường một mình, việc quay lại đường là bắt buộc.

* Biến về:

Nếu bạn đang có trong người rất nhiều vàng, biến về và mua đồ là hết sức quan trọng. Bạn có thể có nhiều vàng hơn kẻ địch rất nhiều, nhưng nếu không biến chúng thành các trang bị thiết thực, bạn hầu như chẳng có lợi thế gì so với chúng cả. Biến về cũng là cách để bạn hồi máu và năng lượng, bởi thông thường sau khi đi roam bạn sẽ để mất đi một chút, thậm chí là rất nhiều. Việc cố bám trụ ở lại đôi khi sẽ tạo điều kiện cho kẻ địch lấy mạng bạn một cách dễ dàng.

* Lấy trụ:

Ở lại đường lấy trụ sau khi roam là một cách tốt để gia tăng lượng vàng cho bạn và đồng đội. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bạn nên đưa ra quyết định chính xác. Nếu ở làn đường khác, kẻ địch đang cố gắng lấy trụ của bạn với tốc độ nhanh hơn, quay về phòng thủ là lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu trụ địch thấp “máu” hơn và bạn có thể lấy trụ địch sớm hơn, đánh đổi trong trường hợp này là chấp nhận được.

* Đảo đường sang làn đường khác:

Tiếp tục đảo đường sang làn đường khác có thể khiến đối thủ bất ngờ và không thể lường trước được. Tuy nhiên, nó phục thuộc rất nhiều vào tình hình cụ thể. Hãy cân nhắc vào lượng máu và năng lượng của bản thân, những chiêu thức và phép bổ trợ nào bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, khả năng mất trụ khi bỏ đường quá lâu là rất cao, do vậy hãy tính toán để bảo đảm pha trao đổi của mình ít nhất là không lỗ.

Những Kỹ Năng Mà Người Đi Rừng Cần Phải Có

Đầu game

Thứ nhất, nếu muốn đi rừng yên ổn, bạn phải có khả năng kiểm soát bản đồ tốt. Giai đoạn đầu game luôn nguy hiểm với tất cả mọi người. Chỉ cần sơ hở một chút thôi là bạn sẽ phải chịu ngay những đợt tấn công bất ngờ của đối phương.

Thứ hai, khả năng di chuyển là điều bạn không thể không có. Di chuyển làm sao để đối phương không biết bạn đang ở đâu, đó là điều bạn cần làm.

Thứ ba, cướp rừng luôn là xu hướng chiến thuật hiện nay. Nếu bạn không muốn bị cướp rừng, bạn cần phải có khả năng kiểm soát bản đồ tốt để kịp thời đối phó. Nếu bạn muốn cướp rừng, bạn cần phải có khả năng di chuyển tốt để đối thủ không phát hiện ra.

Thứ tư, nếu bị đối phương cướp rừng, hãy đảm bảo rằng bạn dùng Trừng Phạt phải chính xác để không bị đối phương cướp bùa. Khi đó, đối phương sẽ mất thời gian để di chuyển về bùa của mình trong khi bạn có thể tạo ra một đợt gank hay đơn thuần chỉ là kiếm thêm chỉ số lính.

Giai đoạn đi rừng

Thứ nhất, để lên cấp độ nhanh, để tiến hành một đợt tấn công nhanh, bạn cần phải giết quái rừng nhanh nhất có thể. Hãy sử dụng những chiêu thức thật phù hợp, những kỹ năng tốt nhất để có thể gank hỗ trợ đồng đội càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Bùa đầu tiên + gank thành công + Bùa thứ hai = Level 3. Trong khi đó Bùa (Xanh/Đỏ) + Ma/Sói = Level 3. Hãy tính kĩ.

Thứ hai, bạn phải có kỹ năng hồi phục. Khi bạn một mình trong rừng, bạn sẽ không có lính để đỡ sát thương cho mình. Máu của bạn sẽ liên tục giảm, bạn cần phải có khả năng hồi máu nếu muốn đi gank.

Thứ ba, nếu bị tấn công khi đang farm rừng, bạn chắc hẳn sẽ cần những kỹ năng để chạy trốn.

Thứ tư, trong trường hợp bạn tấn công rừng đối phương, bạn chắc chắn phải có kỹ năng truy đuổi để kết liễu đối phương. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị đối phương truy đuổi lại.

Giai đoạn đi gank

Thứ nhất, kỹ năng quan trọng nhất trong việc đi gank là kỹ năng di chuyển. Di chuyển làm sao để đối phương không biết, di chuyển sao cho đối phương không thấy bạn ở đâu, di chuyển làm sao để tạo được sự bất ngờ cho đối phương, đó mới chính là nghệ thuật của một người đi rừng.

Thứ hai, ngoài khả năng di chuyển tốt ra, bạn sẽ cần có khả năng phán đoán tốt. Phán đoán để biết đường nào cần được gank và gank khi nào là điều bạn cần phải làm nếu muốn trở thành một người đi rừng tốt.

Thứ ba, kiểm soát bản đồ luôn là kỹ năng bạn không thể thiếu. Kiểm soát bản đồ để biết người đi rừng đối phương đang ở đâu, kiểm soát bản đồ để không bị phản gank, kiểm soát bản đồ để hỗ trợ đồng đội tránh được những pha gank của đối phương.

Thứ tư, khi đã di chuyển và phán đoán hợp lý, bạn áp sát được đối phương, bạn sẽ cần phải có khả năng gây sát thương và truy đuổi. Gây sát thương thật nhiều, thật nhanh để kết liễu đối phương là điều bạn cần phải làm. Ngoài ra, nếu đối phương chạy thoát được, bạn sẽ cần có khả năng truy đuổi.

Thứ năm, khả năng tấn công rừng đối phương cũng cần thiết nếu bạn muốn đè bẹp đối phương.

Giai đoạn vây hãm Rồng, Baron

Thứ nhất, khả năng phán đoán luôn không thể thiếu trong bộ sưu tập kỹ năng của một người đi rừng. Phán đoán thời điểm thật chính xác để gọi đồng đội ra ăn Rồng, ăn Baron là nhiệm vụ của bạn.

Thứ hai, khi muốn ăn được Rồng hay Baron, bạn cần phải có kỹ năng sử dụng Trừng Phạt để phòng tránh việc đối phương cướp. Kể cả trường hợp bạn muốn cướp Rồng hay Baron của đối phương, bạn cũng cần phải Trừng Phạt chính xác.

Thứ ba, để kết liễu được Rồng hay Baron, chắc chắn bạn cần phải có khả năng gây sát thương tốt. Nếu không bị đối phương quấy phá thì đã là điều quá đơn giản nhưng khi bị đối phương quấy phá, bạn cần phải có kỹ năng gây sát thương tốt hơn nữa. Không chỉ gây sát thương lên Rồng hay Baron, bạn cần phải xử lý chính xác để gây cả sát thương lên đối phương nữa.

Thứ tư, khi đã ăn được Rồng hay Baron, bạn chắc chắn sẽ không có một bình máu đầy, không có những chiêu thức đầy đủ, khi đó bạn sẽ phải cần khả năng lẩn trốn. Ngoài ra, nếu bạn cướp của đối phương thì bạn chắc chắn sẽ phải cần kỹ năng chạy trốn.

Giai đoạn giao tranh tổng

Thứ nhất, nếu bạn là một người đi rừng chịu đòn thì bạn cần phải tính toán tốt sát thương để có thể chịu đòn tốt nhất mà không phải đếm số.

Thứ hai, nếu bạn là một người đi rừng gây sát thương, bạn cần phải có khả năng gây sát thương tốt lên đúng mục tiêu.

Thứ ba, bạn cần phải có những sự tính toán hợp lý trong việc chọn mục tiêu để tấn công. Thông thường, mục tiêu đặt lên hàng đầu sẽ là xạ thủ hoặc pháp sư. Trong một số trường hợp ngoại lệ, mục tiêu cũng có thể là người hỗ trợ hay người đỡ đòn đối phương.

Thứ tư, khả năng hỗ trợ đồng đội cũng là điều bạn cần có. Hỗ trợ ở đây không phải là luôn kè kè bên sát thương chủ lực đồng minh mà là khả năng hỗ trợ hợp lý khi đang chịu đòn. Giả sử bạn là người đỡ đòn, bạn lao lên càn quét đối phương và đối thủ cũng có người lên càn quét. Lúc này, bạn cần phải phán đoán tốt trong việc lao lên càn quét tiếp hay quay lại hỗ trợ đối phương.

Thứ năm là khả năng cò quay đối phương. Cò quay ở đây được hiểu là khả năng quấy rối đội hình đối phương, không cho họ gây sát thương hay quấy rối để động đội chạy trốn.

Tất Tần Tật Về Những Loại Hình Khống Chế Lmht Mà Bạn Cần Biết

Các loại hình khống chế trong Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhiều và có thêm nhiều cơ chế mới lạ đối với người chơi. Vậy khống chế là gì?

Khống chế cứng (Hard CC)

Kỹ năng khống chế cứng thường sẽ tước bỏ khả năng điều khiển nhân vật của đối phương, khiến chúng rơi vào trạng thái nguy kịch trong các giao tranh từ nhỏ lẻ cho đến tầm cỡ. Để khắc chế khống chế cứng, chúng ta có thể sử dụng những thứ sau để chặn đứng chúng:

Hất tung sẽ khiên mục tiêu di chuyển nhẹ về một hướng cụ thể. Trong thời gian bị Hất tung, đối phương sẽ bị làm choáng khiến chung không thể đánh tay, di chuyển, sử dụng chiêu thức cũng như các phép bổ trợ Tốc biến hay Dịch chuyển. Hiệu ứng choáng trong khống chế này khiến mục tiêu không thể điều khiển ngay lập tức khi vừa tiếp đất.

Ngắt những phép dạng niệm như R – Khúc cầu hồn của Karthus và R – Bông sen tử thần của Katarina

Ngắt mọi kỹ năng dạng lướt nếu trúng chiêu hoặc một hiệu ứng hất tung khác trên mục tiêu.

Kháng hiệu ứng chỉ giúp làm giảm thời gian làm choáng của hiệu ứng này, khổng giảm thời gian hất tung.

Ngoài ra, hiệu ứng hất tung còn có nhiều biền thể khác như:

Gạt sang một bên – Knock aside (Vi, Corki, Taliyah, Draven).

Đẩy lùi – Knockback (Aurelion Sol, Alistar, Janna, …).

Hất tung tại chỗ – Knockup (Alistar, Janna, Zyra, …).

Kéo – Pull (Blitzcrank, Pyke, Thresh, Nautilus, Darius, …).

Làm gián đoạn những kỹ năng dạng niệm

Chặn đứng được các kỹ năng dạng lướt và nhảy như W – Xuất hiện hoành tráng của Rakan và E – Quét kiếm của Yasuo.

Kháng hiệu ứng sẽ làm giảm hiệu lực của hiệu ứng này.

Để loại bỏ hiệu ứng này, Thanh tẩy, Khăn giải thuật, Hòm bảo hộ Mikael là những lựa chọn tối ưu nhất hoặc có thể … giết chết kẻ “gieo nghiệp” để chấm dứt hiệu ứng này.

Loại khống chế này được chia làm ba loại chính:

Mục tiêu bị quyến rũ sẽ di chuyển đến vị trí của đối phương trong trạng thái bị làm chậm, không thể tấn công hay sử dụng chiêu thức cũng như Quyến rũ (Charm): Tốc biến hay Dịch chuyển.

Hoảng sợ/Bỏ chạy (Fear/Flee): Tương tự như cơ chế của Quyến rũ nhưng Hoảng sợ sẽ làm nạn nhân chạy xa khỏi người sử dụng. Với những mục tiêu không phải là tướng sẽ khiến chúng chạy tán loạn.

Mục tiêu bị khiêu khích sẽ tiến thẳng đến và đánh tay lên người sử dụng hiệu ứng này, chúng không thể sử dụng kỹ năng cũng như Khiêu khích (Taunt): Tốc biến và Dịch chuyển trong khoảng thời gian này.

Mục tiêu rơi vào trạng thái ngủ sẽ không thể tấn công, sử dụng kỹ năng cũng như phép bỗ trợ Tốc biến và Dịch chuyển. Nếu nạn nhân nhận sát thương khi đang ngủ, hiệu ứng sẽ kết thúc ngay lập tức. Hiệu ứng Ngủ có thể được giảm bởi khả năng giảm hiệu ứng, nhưng trạng thái Buồn ngủ thì không.

Đây là không chế đặc biệt và chỉ có mỗi Zoe có hiệu ứng này. Mục tiêu rơi vào trạng thái Ngủ sẽ bị ngắt các chiêu thức dạng niệm.

Cả trạng thái Buồn ngủ và Ngủ đều có thể được giải bởi Thanh tẩy, Khăn giải thuật và Hòm bảo hộ Mikael.

Khi mục tiêu bị rơi vào trạng thái Tĩnh, chúng sẽ không thể tấn công, sử dụng kỹ năng hay bất kỳ phép bỗ trợ nào cũng như các trang bị kích hoạt khác trong suốt thời gian hiệu ứng diễn ra. Mục tiêu sẽ nhận được hiệu ứng miễn nhiễm với sát thương cũng như không bị chọn làm mục tiêu. Tuy nhiên, mục tiêu trong trạng thái tĩnh có thể nhận được khả năng phục hồi diễn rộng.

Mọi hiệu ứng khống chế khác đang tồn tại trên mục tiêu bất kỳ hoặc mục tiêu đang niệm phép bị rơi vào trạng thái Tĩnh thì mọi thứ sẽ bị cắt ngang ngay lập tức. Đây là một trong những hiệu ứng khống chế không thể giải trừ dưới mọi hình thức cũng như không thể giảm hiệu lực tồn tại của nó.

Những vị tướng có khả năng cung cấp trạng thái tĩnh bao gồm:

Một số trang bị cung cấp trạng thái Tĩnh:

Đây là hiệu ứng khống chế cứng phổ biến nhất trong LMHT. Mục tiêu bị Choáng sẽ không thể tấn công, sử dụng kỹ năng cũng như Tốc biến hay Dịch chuyển và các trang bị kích hoạt khác ngoại trừ Khăn giải thuật ( Đao thủy ngân).

Chặn đứng các kỹ năng dạng lướt hoặc nhảy như E – Nhún nhảy của Gnar cũng như W – Xuất hiện hoành tráng của Rakan.

Hiệu ứng này có thể giảm thời gian tồn tại bằng cách tăng cường chỉ số kháng hiệu ứng và có thể loại trừ bằng Khăn giải thuật, Hòm bảo hộ, Thanh tẩy.

Áp chế là một trong những hiệu ứng khống chế cứng khiến người chơi ức chế và gây ra những thảm cảnh chết lẻ nhiều nhất Liên Minh Huyền Thoại. Đối tượng bị Áp chế sẽ không thể đánh tay, sử dụng kỹ năng hay bất cứ phép bỗ trợ nào, đồng thời sẽ bị ngắt mọi kỹ năng dạng niệm cũng như dạng nhảy và lướt.

Nguyên nhân làm cho hiệu ứng này có một áp lực mạnh mẽ đến thế bởi nó không thể bị giảm thời gian hiệu lực bởi chỉ số kháng hiệu ứng và chỉ có thể giải trừ băng Khăn giải thuật hoặc các kỹ năng đặc biệt của tướng.

Đây là hiệu ứng khống chế khiến các game thủ nhầm lẫn với hiệu ứng Hất tung nhiều nhất. Về cơ bản, Giữ trên không được xem là một dạng làm Choáng khiến đối phương không thể điều khiên nhân vật hay sử dụng Tốc biến và Dịch chuyển trong thời gian hiệu lực.

Ngắt mọi chiêu thức dạng lướt và nhảy

Ngắt mọi chiêu thức dạng niệm chú nếu đối phương trúng chiêu.

Tuy nhiên, Yasuo vẫn có thể sử dụng chiêu cuối lên những mục tiêu đang chịu loại hiệu ứng khống chế này.

Đây là hiệu ứng khống chế cứng “mềm” nhất so với các động nghiệp khác. Trói chân chỉ làm cho mục tiêu không thể di chuyển hoặc sử dụng các phép bỗ trợ Tốc biến và Dịch chuyển. Trói chân sẽ bị giảm hiệu lực tồn tại bởi chỉ số kháng hiệu ứng và có thể giải trừ bằng hầu hết mọi cách thức đã để cập phía trên.

Trói chân có thể làm gián đoạn các kỹ năng dạng lướt và dịch chuyển như R – Nhất thống của Shen, E – Quét kiếm của Yasuo nhưng sẽ không thể ngưng các kỹ năng đang niệm.

Những vị tướng đặc trưng với bộ chiêu có hiệu ứng trói chân bao gồm Lux, Morgana, Zyra, Neeko, Varus, … .

Bạn đang xem bài viết Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!