Xem Nhiều 12/2022 #️ Làm Việc Với Các Hàm Vba Trả Về Một Mảng Trong Excel 2022 / 2023 # Top 14 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Làm Việc Với Các Hàm Vba Trả Về Một Mảng Trong Excel 2022 / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Việc Với Các Hàm Vba Trả Về Một Mảng Trong Excel 2022 / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công thức mảng là một trong những tính năng mạnh nhất của Excel. Nếu bạn quen thuộc với các công thức mảng, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể tạo các hàm VBA trả về một mảng.

Trả về một loạt các tên tháng

Hãy bắt đầu với một ví dụ đơn giản. Hàm MonthNames trả về một mảng gồm 12 phần tử – bạn đoán nó – tên tháng.

Hàm thángNames () ThángNames = Mảng (ăn tháng 1, tháng 1, tháng hai, tháng ba Đêm tháng Tư, tháng năm, tháng năm, tháng sáu "Tháng Chín tháng mười tháng Mười Một Tháng Mười Hai") Chức năng kết thúc

Để sử dụng hàm MonthNames trong bảng tính, bạn phải nhập nó dưới dạng công thức mảng 12 ô. Ví dụ: chọn phạm vi A2: L2 và enter = MonthNames () . Sau đó nhấn Ctrl + Shift + Enter để nhập công thức mảng trong tất cả 12 ô đã chọn. Kiểm tra kết quả.

= TRANSPOSE (Tháng tên ())

Bạn cũng có thể chọn ra một tháng từ mảng. Đây là một công thức (không phải là một công thức mảng) hiển thị phần tử thứ tư của mảng: Tháng Tư.

= INDEX (Tháng tên (), 4)

Trả về một danh sách đã sắp xếp

Giả sử rằng bạn có một danh sách các tên bạn muốn hiển thị theo thứ tự được sắp xếp trong một phạm vi ô khác. Sẽ không tốt nếu có một chức năng bảng tính làm điều đó cho bạn?

Hàm tùy chỉnh này thực hiện điều đó: Nó lấy một phạm vi các cột của một ô làm đối số và sau đó trả về một mảng các ô được sắp xếp. Phạm vi A2: A13 chứa một số tên. Phạm vi C2: C13 chứa công thức mảng đa bào này. (Hãy nhớ rằng bạn phải nhập công thức bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter.)

Đây là mã cho chức năng Sắp xếp:

Hàm Sắp xếp bắt đầu bằng cách tạo một mảng có tên SortedData. Mảng này chứa tất cả các giá trị không trống trong phạm vi đối số. Tiếp theo, mảng SortedData được sắp xếp, sử dụng thuật toán sắp xếp bong bóng. Bởi vì mảng là một mảng ngang, nó phải được hoán vị trước khi nó được trả về bởi hàm.

Hàm Sắp xếp hoạt động với một phạm vi có kích thước bất kỳ, miễn là nó nằm trong một cột hoặc một hàng. Nếu dữ liệu chưa được sắp xếp liên tiếp, công thức của bạn cần sử dụng hàm TRANSPOSE của Excel để hiển thị dữ liệu được sắp xếp theo chiều ngang. Ví dụ:

= TRANSPOSE (Sắp xếp (A16: L16))

Khóa học VBA Excel tại Hà Nội

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Vlookup Trả Về Mảng Giá Trị Trong Excel / 2023

Việc sử dụng hàm VLOOKUP chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dùng Excel, đây là một trong những hàm dò tìm được sử dụng rất phổ biến mà phần đông những người sử dụng Excel làm công cụ để phục vụ cho công việc của mình. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm dò tìm VLOOKUP để trả cả mảng giá trị một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng.

Trước đây ta hầu như chỉ sử dụng hàm VLOOKUP với kết quả trả về của hàm là giá trị duy nhất nào đó, điều đó thì không xa lạ gì. Vậy, VLOOKUP trả về kết quả là 1 mảng, 1 vùng giá trị thì có làm được không???

Hiểu cơ bản về mảng

Câu trả lời cà hoàn toàn có thể. Và trước khi có thể làm được điều đó thì Học Excel Online hy vọng bạn đã nắm được cơ bản về mảng trong Excel

Để hiểu rõ hơn điều đó bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Hướng dẫn cách sử dụng công thức mảng trong excel Các hàm, công thức và những hằng số mảng trong excel, ví dụ và hướng dẫn sử dụng

Sau khi đã nắm được một số điểm cơ bản về mảng. Vậy thì việc vận dụng vào hàm VLOOKUP như thế nào để có thể trả về được kế quả là 1 mảng giá trị chứ không phải là 1 giá trị đơn lẻ như bạn vẫn thường dùng trước kia???

Sử dụng hàm VLOOKUP trả về mảng giá trị trong Excel

Để đảm bảo đọc hiểu rõ hơn về bài viết này của Học Excel Online thì tất nhiên là bạn phải thành tạo việc sử dụng hàm VLOOKUP trả về 1 giá trị đơn lẻ đã phải không nào 😊

Tới đây thì đảm bảo các điền kiện cần trên là bạn đã có rồi nha, và ta sẽ thực hiện việc tìm kiếm trả về mảng ngay bây giờ.

Ta có bài toàn như sau: Căn cứ vào Product để lấy ra các thông tin tương ứng về Region, Color, Units, Revenue bằng 1 công thức duy nhất và không phải thực hiện việc kéo công thức. Chỉ cần 1 công thức để trả về 1 mảng gồm các thông tin tương ứng của Product mà bạn chọn trong ô H3

Ta sẽ thực hiện điều đó bằng cách nào đây???

Bạn hãy quan tâm tới đối số thứ 3 (col_index_num) trong hàm VLOOKUP, nó là cột kết quả mà bạn muốn trả về khi giá trị dò được tìm thấy trong vùng dò.

Thay vì chỉ định 1 cột thì để thực hiện công thức mảng trả về nhiều giá trị (mảng giá trị) thì đối số thứ 3 của hàm VLOOKUP ta sẽ cần 1 mảng (nhiều cột cần trả về).

Trường hợp trả về mảng giá trị nằm trên 1 hàng

Tại ô H3 ta có công thức:

Các đối số thứ 1, 2, 4 trong hàm này vẫn là những điều quen thuộc (giá trị tìm kiếm, vùng tìm kiếm, kiểu tìm kiếm)

Đối số thức 3 là các giá trị trong vùng I2:L2 ({2,3,4,5})

Để thực hiện công thức này thì trước tiên bạn cần chọn 1 vùng tương ứng với số cột kết quả mà bạn muốn hàm VLOOKUP trả về (ở đây mình chọn vùng I3:L3) sau đó gõ công thức như trên và ấn Ctrl + Shift + Enter

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Excel 365 hoặc Excel 2019 thì có thể bạn chỉ cần ấn Enter

Trường hợp trả về mảng giá trị nằm trên 1 cột

Vừa rồi ta đã thực hiện sử dụng VLOOKUP mảng để trả về các giá trị nằm trên cùng 1 hàng. Tuy nhiên, bạn lại muốn mảng giá trị trả về này nằm trên 1 cột thì sao???

Bạn sẽ làm được điều đó đơn giản với một số cách như sau:

Cách 1 là bạn gõ danh sách các cột cần trả về liên tiếp nằm trên cùng 1 cột rồi tham chiếu tới vùng đó trong đối số thứ 3 của hàm VLOOKUP

Cách 2 là bạn gõ trực tiếp vào đối số thứ 3 của hàm như sau: {2;3;4;5} (chú ý dấu ngoặc nhọn và dấu chấm phẩy)

Tham khảo các bài viết khác của Học Excel Online

Vì sao dùng Index và Match tốt hơn dùng Vlookup trong Excel Hướng dẫn cách dùng hàm vlookup thay thế hàm if lồng nhau trong excel 4 tuyệt chiêu tra cứu với vlookup, index, match, sumproduct và names range trong excel

Hàm Offset Trả Về Tham Chiếu Trong Excel / 2023

Mô tả

Hàm OFFSET() trả về tham chiếu tới một vùng, cách một ô hoặc phạm vi ô với số hàng và số cột được các bạn chỉ định.

Tham chiếu trả về có thể là một ô hoặc một phạm vi ô mà các bạn có thể chỉ rõ số hàng và số cột cần trả về.

Cú pháp

=OFFSET(reference, rows, cols, height, width)

Trong đó:

– reference: là vùng tham chiếu mà các bạn muốn dựa vào đó để tạo vùng tham chiếu mới. Reference phải được tham chiếu tới một ô hoặc phạm vi ô liên tiếp nhau, nếu không hàm sẽ trả về giá trị lỗi.

– rows: là số hàng, lên trên hoặc xuống dưới reference, tính từ ô đầu tiên của reference. Số hàng có thể là số dương (phía dưới reference) hoặc số âm (phía trên reference).

– cols: là số cột, bên trái hoặc bên phải reference, tính từ ô đầu tiên của reference. Số cột có thể là số dương (bên phải reference) hoặc số âm (bên trái reference).

– height: là chiều cao được tính bằng số hàng mà các bạn muốn có tham chiếu trả về.

– width: là độ rộng được tính bằng số cột mà các bạn muốn có tham chiếu trả về.

Ghi chú

– Height và width phải là số dương.

– Nếu bỏ qua height và width thì hàm OFFSET() sẽ mặc định là height và width của reference.

– Nếu rows và cols làm cho vùng tham chiếu vượt ra khỏi phạm vi của bảng tính thì hàm OFFSET() sẽ báo lỗi #REF!.

– Hàm OFFSET() không di chuyển hay làm thay đổi bất kỳ phần nào được chọn vì hàm chỉ trả về một tham chiếu. Các bạn có thể sử dụng hàm OFFSET() kết hợp với các hàm cần đến một đối số tham chiếu.

Ví dụ

1. Trong ô B8 trả về giá trị của ô E6 thông qua ô tham chiếu cơ sở B5.

– Tại ô B8 các bạn nhập công thức: =OFFSET(B5,1,3,1,1)

Ví dụ tính tổng lương và thưởng của nhân viên Nguyễn Thị Dung bắt đầu từ ô B6 (lương của nhân viên đầu tiên).

Áp dụng hàm: =SUM(OFFSET(B6,3,0,1,2)) các bạn sẽ được kết quả như sau:

Các Thao Tác Làm Việc Với Định Dạng Trang In Trong Excel 2010 / 2023

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Tìm hiểu chung về thủ thuật định dạng trang in trong excel 2010

Thế nào là định dạng trang in?

Trong các phiên bản office khác nhau, bạn cần dùng đến một thao tác đơn giản đó là in văn bản. Nhưng trước khi in chúng ta cần thực hiện các căn chỉnh, định dạng để khổ giấy in ra được đẹp mắt và hợp lệ và có thể là chèn ảnh vào word để cho bài viết trở nên bắt mắt người xem hơn.

Chúng ta có thể hiểu định dạng trang in chính là việc thiết lập dành cho trang in về các loại khổ giấy, chiều dọc và chiều ngang của trang giấy, khoảng cách về lề trang văn bản, cách đánh số trang, cách định dạng các trang chẵn lẻ, hay phân biệt đầu trang và cuối trang,… Những thao tác đó người ta gọi là định dạng trang in.

Tại phiên bản excel 2010, hiện nay người dùng thường sử dụng phiên bản này để tiến hành các thao tác với định dạng trang in được dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

Cách định dạng trang in phục vụ cho việc căn chỉnh bài viết, khổ giấy để khi in văn bản được đẹp mắt nhất. Đây cũng là công việc mà một nhân viên văn phòng khi muốn tìm việc làm nhân viên văn phòng lương cao nên biết để phục vụ cho quá trình thao tác và làm việc thuận lợi hơn.

Chuẩn bị cho quá trình định dạng trang in

Các bước trong quá trình in ấn hay chỉnh sửa các định dạng cơ bản thường được làm theo những bố cục chung nhất định. Chưa kể đến những thao tác khác nhau nhưng trong mỗi phiên bản excel đều cần thực hiện các nhiệm vụ từ những các bước chung như sau:

Những chuẩn bị ban đầu rất cần thiết. Trong tất cả các phiên bản khi in chúng ta cần chuẩn bị một file excel nhất định. Bên cạnh đó chỉnh sửa các nội dung trong bảng tính sao cho phù hợp nhất.

Trước khi đi vào chi tiết chúng ta có thể hình dung quá trình in cũng giống như là một trong những cách để tạo ra được một trang giấy hoàn hảo về cả thể thức lẫn nội dung. Do vậy chúng ta cần nắm vững những quy định về khổ giấy cũng như định dạng trang giấy sao cho phù hợp với việc khi căn lề được đúng và chuẩn khoa học, không bị sai về thể thức trình bày.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Hướng dẫn cài đặt định dạng trang in trong excel 2010.

Cách căn chỉnh lề trước khi in trong excel

Bước 1: Tiến hành các thao tác với việc căn chỉnh lề để in là chuyển đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang cm. Thông thường, trong excel không mặc định là cm mà thường ở chế độ là inch. Vì vậy muốn cài đặt mặc định trang in về khổ giấy chọn Chọn File sau đó chọn Options.

Khi chọn xong rồi một hộp thoại mới trong excel được mở ra. Hộp thoại Excel này bạn tìm kiếm lệnh Display. Trong phần Display hãy đổi đơn vị từ inch sang cm bằng cách chọn Ruler units, sau đó chọn Centimeters. Cuối cùng bấm OK.

Sau khi đã hoàn thành thao tác chuyển đổi đơn vị chuyển sang bước thứ 2 là sử dụng định dạng trang in với Page Layout.

Bước 2: Vào thanh thực đơn trên màn hình, nhấn vào lệnh Page Layout, sau đó bấm chọn Custom Margins.

Bước 3: Sau khi chọn song hộp thoại Page Setup hiển thị, tiến hành cài đặt mặc định trang in trong excel bằng cách chọn lệnh Margins. Các mục bạn cần chỉnh và chọn ở đây thao tác với căn lề.

Cách cố định trang in trong excel khi thay đổi máy

Nếu như bạn đã chỉnh xong phần căn lề hay nội dung của văn bản nhưng lại muốn chuyển sang một máy khác để in thì bạn cần cố định lại chúng sao cho các thay đổi mình đã cài đặt được nguyên vẹn. Có rất nhiều cách cố định trong phần định dạng trang in mà bạn có thể áp dụng như:

Thứ nhất, bạn hãy cài đặt máy mà mình muốn chuyển sang đó để in các định dạng về phông và cỡ chữ giống như máy mình vừa thiết lập. Các máy khác phải có cùng cỡ trang và cùng một khổ giấy A4.

Thứ hai, sau khi thiết lập xong hãy bấm Default ở tại máy. Đây là một chế độ cài mặc định, trong những lần tiếp theo nó sẽ được mặc định là những cái bạn đã cài vừa rồi. Như vậy, bạn có thể yên tâm là những lần in tới mình sẽ không cần cài đặt lại chúng nữa. Hơn nữa khi dữ liệu chuyển từ máy này sang máy kia hay những cài đặt về trang in sẽ không bị thay đổi.

Định dạng trang in với thiết lập các chế độ hiển thị và vùng in

Normal View: Được sử dụng thường xuyên nhất trong quá trình nhập liệu, tính toán, thống kê mà dân văn phòng hay kế toán thường làm trên bảng tính và đó là chế độ được cài mặc định của Excel 2010.

Page Layout View: Khi tính toán và nhập liệu bạn vẫn có thể làm trên chế độ này, là một chế độ cho người dùng xem trước khi tiến hành in văn bản.

Sau khi điều chỉnh xong bạn tiến hành Chọn vùng in tại lệnh Set Print Area. Bằng cách nhấn tìm Ribbon, chọn Page Layout, Page Setup sau đó chọn Print Area và cuối cùng chọn Set Print Area.

Vậy là những chế độ hiển thị và vùng in bạn đã nắm được rõ. Giờ thì hãy chuẩn bị những khâu tiếp theo để in thôi nào.

Xem trước khi in trong excel 2010

Không phải khi thực hiện xong là bạn in luôn văn bản ra. Hãy tìm một chế độ cho phép bạn xem lại bài mình vừa in để chúng được hoàn chỉnh hơn.

Chế độ xem trước khi in cho bạn xem tất cả các bố cục về trang in, có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa tài liệu trong khi bạn đang xem

Để hiển thị chế độ này trong Excel 2010, bấm vào sau đó bấm Print, sau đó bạn hãy xem trước bản in đã hiển thị ở trên.Trong chế độ xem trước, bạn có thể cài đặt tất cả cấu hình và các loại thông số. Các chế độ về vùng in, trang in, kích thước bạn có thể cài đặt lại chúng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để có cách in 2 mặt trong excel vừa trang giấy A4 khi những bản ghi của bạn không vừa một trang.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể ngắt trang hoặc chuyển các chế độ theo trang ví dụ như cách đánh số thứ tự trong excel,… tùy theo nhu cầu và ý định khi in của mình.

Cuối cùng là công đoạn in. Nếu bạn muốn in một vùng hay toàn bộ bảng tính cũng có rất nhiều cách dễ dàng. Hãy sử dụng chức năng của lệnh Print Range, nếu chọn toàn bộ trang đó bạn có thể bấm CTrl+A hoặc chọn vùng in theo nhu cầu.

Sau đó bấm Print Area trong Page Layout và nhấp vào Set Print Area. Vậy là bạn đã có thể định dạng trang in trong excel 2010 thành công rồi.

Bật mí bí quyết chuyển hình ảnh sang word chỉ với một nốt nhạc, giúp giới văn phòng tối ưu thời gian và xử lý công việc một cách nhanh chóng nhất!

Bạn đang xem bài viết Làm Việc Với Các Hàm Vba Trả Về Một Mảng Trong Excel 2022 / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!