Xem Nhiều 6/2023 #️ Khi Dota 2 Trở Thành 1 Môn Tại Trường Đại Học # Top 15 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Khi Dota 2 Trở Thành 1 Môn Tại Trường Đại Học # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Dota 2 Trở Thành 1 Môn Tại Trường Đại Học mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có vài người khoe rằng “Nếu là một chương trình giảng dạy trong học đường, chắc chắn tôi sẽ là người đứng đầu”. Có lẽ, với một vài trường hợp là đúng, xong có những nguời sẽ ngây người ra khi bạn đề cập đến các vấn đề chuyên môn cao như turn rate, cách sử dụng gold thế nào cho hợp lý, cách lên damage thế nào mới chuẩn và nhiều vấn đề khác.

Nhiều người đánh giá thấp những gì mà các game thủ DotA 2 chuyên nghiệp đang thể hiện và cho rằng nó không có chút khoa học nào, nhưng họ đã nhầm. Đối với tựa game nổi tiếng này, thoạt nhìn trông có vẻ khá dễ dàng song nó lại ẩn chứa những điều rất phức tạp, thậm chí có thể mở cả một khóa học dài hạn để đào tạo game thủ cách chơi DotA 2.

Vậy, nếu điều đó xảy ra thì DotA 2 sẽ được giảng dạy như thế nào?

Tuyển sinh và kiểm tra thực lực

Tất cả các học viên đều phải thông qua một kỳ thi tuyển sinh bao gồm cả thi viết và thực hành. Kiểm tra thực hành sẽ đánh giá khả năng chơi game của bạn trong khi các bài thi viết sẽ thử thách độ hiểu biết của bạn đối với trò chơi. Sau khi thông qua cả hai phần thi trên, học viên đạt điểm cao mới được coi là đủ tiêu chuẩn để gia nhập các khóa học kế tiếp.

Lớp DotA 101: Nguyên tắc cơ bản trong DotA 2.

Đây là một khóa học giới thiệu các nguyên tắc cơ bản trong DotA 2, bắt đầu từ lịch sử hình thành trò chơi và gốc rễ của nó trong thể loại RTS. Học viên sẽ được tìm hiểu về tất cả các hero trong DotA 2, những điều cơ bản của DotA 2 meta và vai trò cụ thể.

Đây là khóa học sẽ áp dụng những gì bạn đã học trong lớp 101, giúp bạn hiểu được các vị trí của DotA 2 sẽ tác động lẫn nhau như thế nào để hình thành tính gắn kết trong một team. Học viên sẽ được thực hành bằng cách build hero đi đúng hướng với vai trò của mình. Khi bạn thông qua khóa học này, bạn sẽ biết được kết cấu của một team chuẩn của DotA 2 và trách nhiệm của từng vị trí trong từng giai đoạn game là thế nào.

Yêu cầu: hoàn thành lớp DotA 101 và 102.

Khóa học này sẽ bao gồm các khía cạnh toán học và thống kê trong DotA 2 để phân tích các thông tin này tạo nên lợi thế trong trò chơi. Học viên sẽ phải phân tích số liệu thống kê của từng hero “chỉ số điểm khởi đầu, chỉ số item, tiêu tốn mana, thời gian hồi chiêu, và nhiều hơn nữa để có xác định sức mạnh của hero và khả năng gây suy yếu trong trận đấu. Học viện cũng sẽ sử dụng tính xác suất và phân tích để làm tăng tính hiệu quả và khả năng để đối phó với đối phương trong quá trình pick/ban.

Lớp DotA 202: Toán học DotA 2, xác suất và thống kê

Yêu cầu: thông qua lớp DotA 101 và 102.

Áp dụng các kỹ năng phân tích đã được học trong lớp DotA 202, học viên trong khóa học này sẽ được tìm hiểu cách để vạch ra các chiến lược hiệu quả. Học cách điều chỉnh chiến lược và bố cục team trong giai đoạn pick/ban là một điều khá quan trọng của một trận đấu.

Yêu cầu: hoàn thành khóa học DotA 101, 102 và 202

Lớp DotA 203: Vạch chiến lược

Vào năm thứ hai, học viên sẽ được tham gia một khóa thực tập kéo dài. Họ có thể lựa chọn vị trí ưa thích của mình trong game và sẽ có một HLV dựa trên sự lựa chọn của họ. Vào cuối học kỳ, học viên sẽ được đánh giá dựa trên hiệu suất của mình trong vai trò đi đường, combat. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm các vị trí khác nhau và giành tín chỉ với các chương trình bổ sung.

Lớp DotA 204: Thực tập

Ở khóa học này, học viên sẽ được nghiên cứu về lịch sử của DotA. Khởi nguồn từ WC3 DotA nhưng tập trung nhấn mạnh vào lịch sử của DotA 2. Học viên hoàn thành khóa học sẽ được làm quen với các hero chủ chốt của trận đấu, các chiến lược, sự tăng giảm của thể loại metagames trong những năm qua cũng như sự hiểu biết về tình hình cạnh tranh hiện tại.

Đây là khóa học cuối cùng, đây sẽ là giai đoạn khó khăn nhất đối với những ai muốn tốt nghiệp chương trình đào tạo này. Học viên sẽ phải tự tổ chức thành một nhóm 5 người. Vào cuối năm, mỗi học viên sẽ phải nộp một bản phân tích chi tiết về team của mình như chiến lược, điểm mạnh điểm yếu, cùng các bản ghi chép thành tích. Mỗi team sẽ phải đối đầu với ít nhất một team khác trong thể thức Best of Five. Học viên sẽ được đánh giá và trao bằng tốt nghiệp dựa trên sự kết hợp giữa các hiệu suất của họ trong trận đấu, hoạt động nhóm, và bảng phân tích đánh giá quá trình thực tập.

Học viên muốn tốt nghiệp với tấm bằng danh dự sẽ phải hoàn thành khóa học này.

Lớp DotA 301: Lịch sử DotA

Yêu cầu: hoàn thành tất cả các khóa học.

Vậy, bạn nghĩ sao? Bạn sẽ ghi danh vào một khóa học DotA 2 như thế này chứ?

Lớp DotA 302: Thể thức đối đầu và tốt nghiệp

Làm Giàu Không Khó Khi Trở Thành Một Dota 2 Trader

Kiếm lời từ việc là một DOTA 2 Trader, tại sao không?

Đầu tiên, dạo qua một vòng, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bảng trade được đăng lên bởi các trader, và trong đó phổ biến nhất phải kể đến việc trao đổi giữa các hòm Immortal Strongbox lấy các Treasure Key. Với những ai đã đang chơi DOTA 2, chắc hẳn, các bạn sẽ không quá xa lạ với các Treasure Key, vật phẩm quan trọng dùng để mở các hòm để lấy đồ, trong khi đó, Immortal Strongbox lại là vật phẩm giá trị giúp cho người chơi nhận được các đồ Immortal cực kỳ giá trị, giúp thay đổi hiệu ứng của skill, nhân vật trong DOTA 2 mới được giới thiệu vào ngày hôm nay.

Một thớt trao đổi vật phẩm trong DOTA 2 được gửi lên.

Vậy làm sao để có thể kiếm lời từ việc trao đổi giữa các Immortal Strongbox và Treasure Key. Hãy nhìn vào tỷ giá trao đổi được đăng tải với tỷ lệ 1 box cho 2 key. Thoạt nhìn, đây có vẻ là một vụ trao đổi bình thường, tuy nhiên, nếu bạn so sánh giá tiền thực của Immortal Strongbox và Treasure Key trên DOTA 2 Market của Valve thì chúng ta sẽ thấy rõ rằng người mở thớt trade đồ sẽ được hưởng lợi.

Ở thời điểm hiện tại, giá của 1 Immortal Strongbox có giá khoảng 2.5 USD, trong khi đó, 1 Treasure Key đang ổn định với mức giá 1.7 USD. Như vậy, ta có thể thấy ngay rằng nếu chấp nhận đổi, bên B rõ ràng sẽ là người thiệt khi chấp nhận mua 1 món đồ trị giá 2.5 USD với số tiền 3.4 USD.

Nếu là một người tương đối thông thạo về việc trade đồ trong DOTA 2, cũng như hiểu rõ về cách sử dụng Market, chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ chịu lỗ để thực hiện một cuộc trao đổi như vậy. Tuy nhiên, trên thực tế lại vẫn có một số game thủ yêu cầu và thực hiện giao dịch này. Có thể, họ là những game thủ không có thói quen sử dụng DOTA 2 Market, hay cũng có thể họ chưa mở Steam Wallet, hay không có thẻ Master Card chẳng hạn. Và mặc dù đây là một giao dịch không thực sự cân bằng giữa 2 bên, nhưng rõ ràng vẫn có một số ít game thủ chấp nhận những giao dịch như thế này.

Điều đáng chú ý rằng theo tìm hiểu của chúng tôi, việc trade đồ trên nhiều trang giao dịch item của DOTA 2 hiện nay phần nhiều được thực hiện một cách rất chuyên nghiệp, đó là việc áp dụng các con “Bot” tự động nhận trade đồ khi có giao dịch. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự thực, giống như các con “Bot” được sử dụng để cá cược item trên trang DOTA 2 Lounge, có rất nhiều Bot được các trader chuyên nghiệp sử dụng để tiện cho việc giao dịch vật phẩm. Giống như một tài khoản Stream thông thường, các con Bot này sẽ tự động nhận lời mời kết bạn, sau đó chat một vài câu chào hỏi thông thường rồi tự động chấp nhận lời mời giao dịch.

Điều đáng kinh ngạc hơn là chúng còn tự động nhận biết lượng item mà bên B (phía người muốn trade) đặt vào để trả lại đúng lượng item phù hợp, đồng thời cảnh báo, không chấp nhận bet khi có item đặt sai. Tất nhiên, sau khi giao dịch kết thúc thì bot cũng sẽ tự động unfriend.

Việc các con Bot tự động được sử dụng trong việc giao dịch vật phẩm giúp cho cùng là một người nhưng có thể cùng lúc thực hiện nhiều giao dịch khác nhau, đồng thời cho thấy tính chuyên nghiệp cũng như tiềm năng dồi dào của thị trường giao dịch vật phẩm trong DOTA 2. Thông qua những giao dịch có lợi như vậy, các trader có thể kiếm lời từ việc ăn chênh lệch thông qua bán lại đồ trên Market, rồi giao dịch trực tiếp đổi tiền mặt với những ai có nhu cầu mua đồ (tiền bán đồ trên Market của DOTA 2 không rút ra được).

Ở thời điểm hiện tại, DOTA 2 Trader đã và đang trở thành một “cơ hội” để kiếm tiền của không ít game thủ trên thế giới, và ngay cả tại Việt Nam, cũng có không ít DOTA 2 Trader đang sử dụng các trang giao dịch vật phẩm như Dota2lounge… để kiếm lời.

DOTA 2 Trader là một cơ hội kiếm tiền giành cho những ai am hiểu về tựa game này.

Sử dụng sự am hiểu cũng như trí thông minh của mình để giao dịch vật phẩm DOTA 2 kiếm lời, rõ ràng, các Trader trong DOTA 2 dù kiếm lời từ việc bán vật phẩm đắt hơn so với Market, nhưng xét cho cùng đây vẫn là hành động “thuận mua, vừa bán”. Hơn thế nữa, trong quá trình bán đồ trên Market, các Trader này cũng vẫn sẽ phải trả một khoản phí lên tới khoảng 20% giành cho Valve, chính vì vậy, chắc chắn Valve sẽ còn hoan nghênh việc đẩy mạnh giao dịch vật phẩm trong DOTA 2 hơn nữa.

Những Hero Có Khả Năng Trở Thành Tạ Nhất Dota 2 (Phần 2)

Clock là một hero ganker khá mạnh kể cả early game lẫn late game. Ngoài ra Clock mở đầu combat bằng bộ combo skills Hookshot + Power Cogs + Battery Assault , cô lập 1 vài hero team địch. Giúp team chiến thắng dễ dàng hơn. Ngoài ra skill Power Cogs có thể cứu đồng đội thoát chết khi đang bị truy đuổi nhờ tính năng đẩy lùi và hút mana bất cứ hero địch nào tiến lại gần.

Clock dùng Power Cogs không tốt nhốt chung người đồng đội của mình.

Khi dùng Power Cogs, Clock sẽ gom những đơn vị gần nhất kể cả bạn hay thù vào trong cái lồng của hắn. Vì vậy trong combat người chơi phải dùng Power Cogs thật cẩn thận để tránh để tránh những pha nhốt đồng đội, dẫn đến một kết cục không mấy tốt đẹp.

Nhắc đến VS không thể không nhắc đến ultimate Nether Swap của cô nàng này bởi sự hữu dụng của nó. Khi dùng Nether Swap, ngay lập tức VS sẽ hoán đổi vị trí với 1 hero đã chọn và làm gián đoạn các kĩ năng đang thi triển của mục tiêu. Một điều khá mạnh nữa khi Nether Swap là một trong những ultimate có thể xuyên được trạng thái của item Black King bar. Do đó VS thường là người mở đầu những cuộc gank lẻ hoặc mở đầu combat bằng cách sử dụng Nether Swap hoán đổi vị trí với hero chủ lực team địch.

Vs swap cứu huskar team địch thoát khỏi mắc kẹt trên núi.

Nether Swap là 1 skill mạnh, hữu dụng điều đó không có gì phải bàn, tuy nhiên không phải ai hoặc người chơi nào cũng phát huy được hết khả năng của nó. Với những người mới chơi chưa có được khả năng teamwork hoặc là do người đồng đội sử dụng VS muốn troll bạn thì khi họ bị truy đuổi có lẽ họ sẽ dùng Swap kéo bạn vào làm người thế mạng cho họ.

Destroyer sử dụng Astral Imprisonment không đúng thời điểm, vô tình cứu Mirana thoát chết.

Nhờ khả năng đặc biệt của Astral Imprisonment mà người chơi Destroyer có thể cứu đồng đội khỏi những skill khi đang bị truy đuổi, và cũng nhờ khả năng đặc biệt đó mà người chơi có thể vô tình cứu sống Hero địch khỏi những skill đang bay vèo vèo vào mặt trong combat.

Bộ skills Tether + Relocate làm cho IO trở thành một hero khá thú vị. Tether giúp IO nối dây với một đơn vị đồng minh, tăng tốc độ chạy cho cả hai, bất cứ đơn vị đối phương nào chạm vào sợi dây sẽ bị stun trong khoảng 2s . Còn về Ultimate Relocate sẽ giúp IO cùng một đơn vị đang được Tether dịch chuyển đến nơi mà IO chọn, ngay cả ở những điểm không có Sight trong vòng 12s trước khi trở về vị trí cũ.

IO sử dụng Tether vào Ezalo rồi dùng Relocate kéo cả 2 vào hồ máu team địch.

Nhờ Tether + Relocate, trong tích tắc IO có thể cứu người đồng đội của mình khỏi vòng vây kẻ địch, về nhà hồi phục rồi chờ những người đồng đội của mình để quay trở lại combat. Nhưng cũng nhờ 2 skill đó, mà người chơi IO thường có xu hướng nối dây rồi bay đến để gank ở những điểm không có tầm nhìn, để rồi có thể rơi vào giữa 5 hero địch. Hoặc người chơi mang tính chất troll, bay thẳng vào hồ máu team địch.

Qua 1 vài hero đã điểm qua ta có thể thấy một thứ rất quan trọng với người chơi DotA 2 . Đó là cần ở người chơi có một kĩ năng thật tốt và khả năng tính toán thời điểm sử dụng skill sao cho hợp lý. Bởi cho dù là một Hero có hay, có hoàn hảo thế nào mà người chơi không biết cách sử dụng, cũng như tính toán thời điểm dùng skill thì cũng có thể thành những quả tạ được gánh lên vai đồng đội.

Dota 2: Tiny Đang Trở Thành Con Bài Hot Của Những Team Bắc Mỹ

Dù đã từng bị ghẻ lạnh với những game thủ DOTA 2 nhưng giờ đầy Tiny lại được những team Bắc Mỹ trọng dụng với vai trò mới hơn

Nguyên nhân chính của việc Tiny biến mất đó là việc người chơi dần nhận ra sức mạnh của IO và sử dụng hero này như một con bài chiến thuật đặc biệt ở vị trí Support chứ không chỉ là hero chuyên đi buff cho Tiny như trước nữa.

Vì thế mà Tiny dần dần bị ghẻ lạnh khi bạn đồng hành của hero này là IO có những đối tác mới mạnh mẽ và hợp meta hơn như Bristle Back, Chaos Knight, Sven v.v

IO giờ đây không chỉ gắn liền với một mình Tiny nữa.

Tuy nhiên phiên bản 7.07b đã mang lại cho Tiny một sức mạnh cực kì mới khi mà hero này được trao tặng skill mới Tree grab, cho phép Tiny nhặt một cái cây và tăng mạnh sát thương cho một vài đòn đánh kế tiếp, thậm chí là có thể ném vào mục tiêu chỉ định và gây sát thương.

Nếu như trước kia Tiny phải lên Aghanim’s Scepter thì mới sở hữu khả năng đánh lan thì giờ đây hero này có thể làm điều này từ rất sớm với Tree grab khi skill này chỉ có cooldown là 5s với talent level 20 mà thôi.

Talent của Tiny khá là mạnh ở thời điểm hiện tại.

Lối lên đồ của Tiny vẫn không thay đổi quá nhiều khi mà Blink dagger hay Echo Sabre vẫn là những món đồ cực kì hữu dụng. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là việc Scepter bị loại bỏ, người chơi Tiny thường hướng tới SangeYasha như coreitem ở mid game khi nó cung cấp cho Tiny những chỉ số cực kì quan trọng như máu, tốc độ chạy, tốc độ đánh.

Với những phiên bản trước, Midlane là nơi phù hợp nhất với Tiny nhưng ở 7.07b, Tiny không còn có thể đi mid nữa với việc courier không thể sạc lại Bottle hay những hero intel giờ đây có lượng kháng phép tương đối. Với việc những người chơi Tiny thường tăng max Tree grab sớm để farm dễ hơn, Tiny giờ đây sẽ đóng vai trò là một Carry hạng nặng ở Safelane như cách Arteezy đã thể hiện.

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn đang xem bài viết Khi Dota 2 Trở Thành 1 Môn Tại Trường Đại Học trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!