Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 # Top 7 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thay Đổi Một Số Tùy Chọn Trong Ms Word

MS Office luôn thiết lập một số tính năng cơ bản cho người dùng, nhưng cũng có phần tùy chọn (Option) có thể thay đổi một số tính năng phù hợp do người dùng tự đặt. chúng tôi xin giới thiệu cách thay đổi một số tùy chọn như sau:

Bỏ chế độ tự động điền số thứ tự và ký tự đầu dòng tự động

Trong 1 vài trường hợp có thể bạn không muốn dùng chế độ khi xuống dòng MS Word tự động nhập số thứ tự hoặc ký tự đầu dòng, có thể dùng phím tắt Ctrl + Z để bỏ tạm thời chế độ này. Bạn cũng có thể đặt bỏ hẳn chế độ này, cách làm như sau:

1. Vào Tools / AutoCorrect Options…

2. Xuất hiện hộp thoại AutoCorrect, chọn thẻ AutoFormat As You Type:

Bạn bỏ đánh dấu lựa chọn ở 2 dòng: – Automatic bulleted lists – Automatic numbered lists

3. Tiếp tục chọn thẻ AutoFormat

Bạn cũng bỏ 2 đánh dấu lựa chọn ở 2 dòng: – Automatic bulleted lists – Other paragraph styles.

4. Chọn nút OK

Thay đổi đơn vị đo chiều dài trong Office

1. Vào Tools / Options…

2. Xuất hiện hộp thoại Option, chọn thẻ General:

Tại vùng Measurement units, bạn chọn loại đơn vị thường dùng. – Inches: Đơn vị đo chiều dài của Anh (1inch = 2.54cm) – Centimeters: cm – Millimeters: mm – Points: Thường được viết tắt là pt, 72 pt xấp xỉ bằng 1 inch. Cỡ chữ thường được biểu diễn bằng đơn vị pt. – Picas: Là đơn vị đo lường xấp xỉ bằng 1/6 inch, hoặc 12 point. Pica được dùng để mô tả các kích thước theo chiều dọc và chiều ngang trên trang.

3. Chọn OK

Đặt chế độ tự động sao lưu dữ liệu.

1. Vào Tools / Options…

2. Xuất hiện hộp thoại Options, chọn thẻ Save:

Bạn đánh dấu lựa chọn Save AutoRecover info every: Đặt thời gian tự động lưu dữ liệu (Trên ảnh đặt: cứ 10 phút MS Word sẽ tự động lưu dữ liệu lại).

3. Chọn nút OK.

Bỏ chế độ kiểm tra chính tả, từ ngữ tiếng Anh

MS Word mặc định sau khi cài đặt luôn hiển thị chế độ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh cho bạn bằng những gạch chân màu đỏ và màu xanh dưới từ ngừ. Khi gõ tiếng Việt có thể sẽ làm bạn khó chịu, cách bỏ như sau:

1. Vào Tools / Options…

2. Xuất hiện hộp thoại Option, chọn thẻ Spelling & Grammar

3. Chọn nút OK

Ẩn / hiện đường viền bao quanh văn bản

1. Vào Tools / Options…

2. Xuất hiện hộp thoại Option, chọn thẻ View:

– Text boundaries: Ẩn đường viền bao quanh văn bản. – Text boundaries: Cho hiển thị đường viền bao quanh văn bản.

3. Chọn nút OK

Cách Tạo Công Thức Tính Toán Trong Bảng Của Ms Word 2003 Cach Tao Cong Thuc Tinh Toan Trong Bang Cua Ms Word 2003 Doc

Cách tạo công thức tính toán trong bảng của MS Word 2003

Microsoft 2003 cho phép bạn thực hiện các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia, tính tổng, trung bình cộng,… bằng cách sử dụng bảng (Table). Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để thực hiện các phép tính trong bảng của MS Word 2003 và cách cập nhật khi có sự thay đổi giá trị.

Tìm hiểu về ô, cột và hàng trong bảng của MS Word

Các phép tính cơ bản có thể được thực hiện trong các bảng của Word. Nhưng trước hết bạn cần tìm hiểu về các khái niệm về ô, cột và hàng trong bảng.

Ô (Cell) được tạo bởi cột (Column) và hàng (Row). Các cột được gọi bằng chữ cái (A, B, C,…) và các hàng được gọi bằng số (1, 2, 3, 4,…), trong đó A1 là vị trí của ô đầu tiên được tạo bởi cột A và hàng 1.

Khối – Phạm vi các ô tính toán trong bảng của MS Word

Khối là tập hợp các ô được chọn để áp dụng trong phạm vi để tính toán. Khối có thể bao gồm các ô liên nhau theo chiều dọc (cột) hoặc các ô liền nhau theo chiều ngang (hàng). Ngoài ra trong một số trường hợp khối có thể là các ô không liền nhau.

Cách tạo biểu thức tính toán trong bảng của MS Word

Khi muốn tạo một biểu thức tính toán trong bàng của MS Word, bạn hãy đặt dấu nháy của con trỏ chuột tại ô muốn hiển thị kết quả tính toán (ô đặt phép tính).

Trong hộp thoại Formula có các mục như sau:

Nhập biểu thức tính toán, bắt đầu bởi dấu =

Chọn định dạng cho kết quả của biểu thức.

Sử dụng một số hàm tính toán khác.

Các phép tính thông dụng trong bảng của MS Word

Ngoài các phép tính thông dụng là cộng (+), trừ (-), nhân (*), và chia (/) MS Word còn cho phép sử dụng một số hàm hỗ trợ tính toán như: SUM, AVERAGE, COUNT, MIN, MAX, PRODUCT,…

Bạn có thể thay thế một khối các ô tính bằng ký hiệu LEFT (khối bao gồm tất cả các ô nằm bên trái của ô kết quả), RIGHT (Khối bao gồm các ô nằm bên phải của ô kết quả) và ABOVE (Khối bao gồm các ô nằm bên trên của ô kết quả)

Cập nhật các giá trị thay đổi trong bảng

Biểu thức trong bảng của MS Word không có chức năng tự động cập nhật, do đó nếu có thay đổi giá trị trong các ô tính thì bạn phải tự cập nhật cho ô hiển thị kết quả bằng cách nhấn nút phải chuột vào giá trị của kết quả tính toán và chọn Update Field .

Bạn cũng có thể nhấn phím tắt F9 để cập nhật kết quả tính toán và nhấn tổ hợp phím Shift + F9 để chuyển đổi qua lại việc hiển thị công thức hay kết quả trong ô đặt phép tính.

Massage phục hồi sức khỏe cho quý ông

Cách tạo biểu đồ so sánh trong MS Word 2003

Trò chơi Billirard (Bi-da) lỗ này người chơi sẽ đánh giống như thật, đó là người chơi cầm cây cơ đánh viên bi của mình trúng vào các viên bi khác sao cho các viên bi này rơi hết vào lỗ thì sẽ hoàn tất trò chơi. Chú ý nếu để viên bi của mình rơi vào lỗ sẽ bị phạm lỗi,…

Bowling là một trò chơi rất hấp dẫn, trong đó người chơi sẽ dùng một trái banh để ném ngã 10 ky (Pin) được xếp theo hình tam giác, để ném ngã được hết toàn bộ ky này thì người chơi phải biết cách chọn vị trí đặt banh và hướng xoáy thích hợp.

Những bài viết nên xem

Hướng Dẫn Cách Xóa Đường Viền Khi Vẽ Text Box Trong Word

Khi soạn thảo văn bản word, bạn cần chèn nội dung vào một vị trí mình muốn, ví dụ như tên giám đốc trong các văn bản hợp đồng, thì Text Box là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi dùng công cụ Text Box bạn sẽ nhìn thấy đường viền quanh ô mình vẽ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xóa đường viền khi vẽ Text Box.

Lợi ích khi chọn Text Box trong word là bạn dễ dàng di chuyển khung nội dung trong file word, dễ dàng chèn vào bất cứ vị trí nào trong văn bản.

Cách vẽ Text Box trong word

Để chọn mục vẽ Text Box, tại mục Insert trên thanh công cụ word, bạn chọn mục Text Box. Tại đây bạn có thể chọn nhiều định dạng có sẵn khác nhau cho Text Box như: Simple Text Box, Austin Quote, Anstin Side Bar,…Hoặc bạn cũng có thể chọn Draw Text Box để vẽ kích thước theo ý thích. Sau khi vẽ, bạn sẽ thấy có đường viền bao quanh.

Cách tô nền cho Text Box đã vẽ

Để tô màu cho Text Box trong word, bạn vào mục Format, chọn Shape Fill. Sau đó chọn màu sắc mà mình muốn tô nền cho Text Box.

Ngoài ra tại mục Shape Effects, bạn có thể chọn các định dạng đổ bóng, 3D, đóng khung nổi,…cho Text Box.

Cách xóa đường viền Text Box trong word

Sau khi vẽ Text Box, để làm mất đường viền bao quanh khung vẽ, bạn nhấp chọn vào Text Box cần chỉnh sửa. Vào mục Format, chọn Shape Outline, chọn No Outline. Như vậy, đường viền của Text Box đã được xóa.

Ngoài ra tại mục Shape Outline, bạn có thể tùy chọn màu cho đường viền nếu muốn. Chỉnh sửa kiểu đường viền là nét đậm, nét nhạt, nét đứt,…tại mục Weight.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vẽ Một Đường Cong Tùy Ý Trong Ms Word/Powerpoint 2003 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!