Hướng Dẫn Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,186 lượt xem.

Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật có liên quan đều quy định hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bắt buộc phải có tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Ở giai đoạn mà Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn đăng ký và phê duyệt cho yêu cầu của bạn chủ yếu sẽ dựa vào loại tài liệu này.

Chính vì vậy mà giai đoạn kê khai thông tin trên tờ khai là công đoạn quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến quy trình đăng ký. Để giúp bạn có thể hoàn thiện cho đơn đăng ký của mình, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất để bạn có thể đảm bảo được các nguyên tắc theo quy định trong quá trình thực hiện.

Hướng dẫn tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo các nguyên tắc chung

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là một trong những tài liệu thuộc hồ sơ đăng ký nên cần phải đảm bảo các quy tắc chung đối với một tài liệu đăng ký cơ bản. Chính vì vậy mà từ hai phải thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản sau:

– Ngôn ngữ thể hiện trên tờ khai phải là tiếng Việt

– Sử dụng theo chính mẫu 04-NH Phụ lục A ban hành kèm theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/2/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

– Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ,sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 ( 210 mm x 297 mm ), trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20 mm.

– Mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập

– Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông

Lưu ý khi kê khai tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Vì mang tính quyết định trong bộ hồ sơ đăng ký mà việc kê khai từng thông tin trong tờ khai cần sự cẩn trọng và chính xác nhất. Bên cạnh những nguyên tắc chung đối với một tài liệu đăng ký thì tờ khai còn có những quy chuẩn riêng cần được bảo đảm.

Chẳng hạn như với mẫu nhãn hiệu thể hiện trong tờ khai phải đảm bảo kích thước không được vượt quá 80 mm ×80 mm, kích thước của mỗi thành phần trong mẫu không được nhỏ hơn 8 mm và cả mẫu nhãn hiệu phải thể hiện trọn vẹn trong khung quy định.

Đối với phần mô tả nhãn hiệu thì cần mô tả phù hợp với mẫu nhãn hiệu đính kèm. Đây sẽ là căn cứ cho Cục xem xét và đưa ra quyết định chính xác nhất cho yêu cầu bảo hộ của bạn.

Vừa rồi là phần hướng dẫn tờ khai đăng ký nhãn hiệu mà Phan Law Vietnam chia sẻ đến bạn. Có thể thấy để có được một tờ khai đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh đòi hỏi người thực hiện phải áp dụng được đầy đủ tất cả các nguyên tắc, quy định. Có thế thì hồ sơ đăng ký của bạn mới hoàn chỉnh và nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu của bạn mới có cơ hội thực hiện.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!