Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Ghi Âm Thuyết Trình Powerpoint 2010 Và Chuyển Thành Video # Top 3 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Ghi Âm Thuyết Trình Powerpoint 2010 Và Chuyển Thành Video # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Ghi Âm Thuyết Trình Powerpoint 2010 Và Chuyển Thành Video mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chức năng này của PowerPoint 2010 giúp bạn ghi âm lại phần thuyết trình của mình để tạo ra một File PPT có nhúng âm thanh (sound embedded PPT file) và sau đó chuyển thành dạng video.Trước tiên, mở file PPT, chọn Slideshow, Record Slideshow, Start Recording from Beginning, Start Recording

Bắt đầu thuyết trình. Trong quá trình thuyết trình có thể nhấn Pause trên thanh công cụ ở góc trên trái màn hình để tạm ngừng việc ghi âm

Sau khi hoàn tất phần thuyết trình, nhấn Save

Nếu phần thuyết trình quá dài, dung lượng file sẽ lớn, bạn nên nén nó lại: chọn File, Info, Compress Media, Presentation Quality

File PPT có nhúng âm thanh của bạn có thể được tải lên trang web chia sẻ các bài thuyết trình có chức năng xử lý loại file này, thí dụ như chúng tôi Bạn cũng có thể chuyển dạng file này sang video sau đó tải lên các trang web chia sẻ video, thí dụ như youtube. Để chuyển sang video, chọn File, Save and Send, Create a video, Computer& HD Displays, Create Video

Chú ý: 1-Nếu bạn thuyết trình ngược lại các slide trước đó, phần ghi âm mới của một slide sẽ thay thế phần ghi âm cũ của chính slide đó. Nếu muốn thể hiện phần trình bày liên tục của mình, không theo thứ tự các slide, bạn nên sử dụng các phần mềm quay phim màn hình, thí dụ Snagit.2-File PPT có nhúng âm thanh có thể được chỉnh sửa nội dung thuyết trình, nhưng file video thì không, vì vậy bạn nên lưu cả hai loại file này vào máy tính của mình.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ghi Âm, Ghi Hình Bài Thuyết Trình Trong Powerpoint

PowerPoint cho phép ghi âm, quay video màn hình máy tính dễ dàng mà không phải cài thêm bất kỳ cộng cụ hỗ trợ bên ngoài nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết Cách ghi âm, ghi hình slide PowerPoint.   Bước 1: Hiển thị menu Recording trên thanh Ribbon. Chú ý: Đối với office 16 thì menu này có sẵn trong thẻ Slide show  

  Bước 2: Ngay lập tức, sẽ xuất hiện tab Recording trên thanh Ribbon.  

 

+ Record Slide Show: Dùng để thực hiện ghi âm hoặc ghi hình. + Screenshot: Dùng để chụp ảnh màn hình máy tính. + Screen Recording: Dùng để quay màn hình. +Video: Dùng để chèn video vào PowerPoint. +Audio: Dùng để chèn âm thanh từ máy tính và ghi âm trực tiếp vào các slide. + Save as Show: Dùng để lưu bài trình chiếu sang định dạng *.ppsx + Export to Video: Dùng để xuất sang định dạng video.   Bước 3: Thực hiện ghi âm/ghi hình bài thuyết trình – Chọn Record Slide Show sẽ thấy hiển thị 2 tùy chọn khác nhau là:

  + Record from Current Slide… dùng để ghi từ slide hiện tại + Record from Beginning… dùng để ghi từ slide đầu tiên.   Bước 4: Sau khi chọn Start Recording giao diện sẽ hiển thị như hình dưới.

 

Xuất hiện các biểu tượng khi ghi âm/ghi hình với các chức năng khác nhau: + Record: Dùng để tiến hành ghi với phím tắt là R. Nếu dừng ghi thì nhấn phím I. + Stop: Dùng để dừng ghi hình, phím tắt là S. + Replay: Dùng để xem trước slide hiện tại, phím tắt là V. + Notes: Dùng để hiển thị ghi chú trên slide. + Clear: Dùng để xóa dữ liệu vừa ghi với 2 tùy chọn là Clear Recordings để xóa dữ liệu với slide hiện tại và Clear Recordings on All Slides để xóa toàn bộ. + Settings: Dùng để thiết lập Microphone và webcam nếu PC của bạn đang kết nối nhiều Microphone và webcam. + Biểu tượng Eraser dùng để xóa, tổ hợp phím tắt là Ctrl + E. + Biểu tượng Pen để dùng bút vẽ để vẽ, tổ hợp phím tắt là Ctrl + P. +Biểu tượng Highlighten để dùng bút vẽ dạ quang, tổ hợp phím tắt là Ctrl + I. Thanh màu sắc cho bút vẽ. + Biểu tượng micro dùng để bật hoặc tắt Microphone, phím tắt sử dụng là Ctrl + M. + Biểu tượng camera dùng để bật hoặc tắt camera, với phím tắt sử dụng là Ctrl + K. + Biểu tượng hình người để bật hoặc tắt webcam với phím tắt Ctrl + J.   Bước 5: Bắt đầu quá trình ghi âm/hình – Nếu muốn tạm dừng ghi nhấn phím I và khi đã hoàn thành thì nhấn chuột vào Stop để kết thúc quá trình ghi. – Trường hợp khi ghi, nếu slide của có tạo hiệu ứng xuất hiện cho các đối tượng thì có thể nói đồng thời kết hợp nháy chuột để quá trình ghi được đồng bộ. – Có thể sử dụng thêm các công cụ như Pen hoặc Highlighten để ghi chú, đánh dấu những chỗ quan trọng, những chỗ cần nhấn mạnh trong slide.   Bước 6:  Xem lại quá trình ghi – Chọn nút Replay. – Có thể nhấn chuột vào biểu tượng tam giác hoặc nhấn phím mũi tên → để chuyển sang các slide tiếp theo đồng thời vẫn ghi bình thường. – Nếu muốn ghi lại trang trình chiếu nào thì chỉ cần chọn vào slide đó rồi nhấn Record để ghi lại. Bản ghi cũ sẽ tự động bị thay thế bởi bản ghi mới. Chú ý: Sau khi ghi hoàn thành è Phải thoát khỏi chương trình ghi và trở lại với giao diện chính của PowerPoint.   Bước 7: Lưu lại file vừa ghi  

Sau đó chọn nơi để lưu video vừa ghi là xong.

  Chú ý: Thời gian thực hiện kết xuất file diễn ra hơi lâu, chú ý quan sát trên thanh trạng thái (cuối màn hình) để biết tiến trình lưu file đã hoàn tất chưa. Đối với các phiên bản powerpoint từ 2010 trở về trước ta có thể sử dụng Record Slide Show để tiến hành ghi âm Đỗ Thị Thanh Mai

Diễn Tập Và Ghi Lại Bài Thuyết Trình Trong Powerpoint 2022

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi chuẩn bị thuyết trình: Bài thuyết trình sẽ kéo dài trong bao lâu? Bạn sẽ nói những gì? May mắn thay, PowerPoint 2016 cung cấp một số công cụ có thể giúp bạn diễn tập bài thuyết trình của mình. Bạn thậm chí có thể ghi lại một bản sao với lời thuyết minh, cho phép người nghe tự mình xem lại bài thuyết trình sau đó.

Diễn tập thời gian thuyết trình

Tính năng Rehearse Timings (diễn tập thời gian thuyết trình) có thể hữu ích nếu bạn muốn thiết lập phát bài thuyết trình ở một tốc độ nhất định, để không phải tự mình nhấp qua các slide. Sử dụng tính năng này, bạn có thể lưu thời gian dành cho mỗi slide và hiệu ứng. PowerPoint sau đó sẽ phát bài thuyết trình tự động bằng cách sử dụng những khoảng thời gian này.

Diễn tập thường là một trong những bước cuối cùng khi thực hiện một bài thuyết trình. Nếu chưa bao giờ thuyết trình, bạn nên xem lại bài học về cách trình bày slideshow trong PowerPoint 2016 để làm quen với những điều cơ bản.

Cách diễn tập thời gian thuyết trình

1. Chuyển đến tab Slide Show, sau đó nhấp vào lệnh Rehearse Timings.

2. Bạn sẽ được đưa đến chế độ xem toàn màn hình của bài thuyết trình. Hãy luyện tập thuyết trình cùng với slideshow. Khi đã sẵn sàng chuyển sang slide tiếp theo, hãy nhấp vào nút Next trên thanh công cụ Recording ở góc trên bên trái. Bạn cũng có thể sử dụng phím mũi tên phải trên bàn phím.

3. Khi đi đến cuối bài thuyết trình, một hộp thoại sẽ xuất hiện ghi tổng thời gian thuyết trình. Nếu hài lòng với các khoảng thời gian cho mỗi slide, hãy bấm Yes.

4. Thời gian sẽ được lưu. Lần sau khi bạn thuyết trình, PowerPoint sẽ sử dụng các thời gian này để tự động chuyển slide.

Nếu cần thử lại một lần nữa để điều chỉnh lại thời gian cho phù hợp hơn, thanh công cụ Recording có thể tạm dừng hoặc bắt đầu lại trên một slide. Để tạm dừng tính năng bấm giờ, nhấp vào nút Pause. Khi tính năng bấm giờ được tạm dừng, sẽ không có hành động nào bị tính vào khoảng thời gian đã lưu cả. Để ghi lại thời gian trên slide hiện tại một lần nữa, hãy nhấp vào nút Repeat.

Ghi lại bài thuyết trình

Tính năng Record Slide Show (ghi lại bài thuyết trình) cũng tương tự như tính năng Rehearse Timings, nhưng toàn diện hơn một chút. Nếu có micro cho máy tính, bạn có thể ghi lại lời thuyết minh cho toàn bộ bài thuyết trình. Điều này rất hữu ích nếu bạn có kế hoạch sử dụng slideshow của mình dưới dạng bài thuyết trình hoặc video tự chạy.

Cách ghi lại slideshow

1. Từ tab Slide Show, chọn mũi tên drop-down Record Slide Show, sau đó chọn Start Recording from Beginning hoặc Start Recording from Current Slide.

2. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn các tùy chọn mong muốn, sau đó nhấp vào Start Recording. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể ghi lại lời thuyết minh nếu có micro gắn vào máy tính.

3. Bài thuyết trình sẽ xuất hiện trong chế độ xem toàn màn hình. Hãy thực hiện slideshow. Đảm bảo nói rõ vào micro nếu đang ghi lại lời thuyết minh.

4. Khi đã sẵn sàng chuyển sang slide tiếp theo, hãy nhấp vào nút Next trên thanh công cụ Recording hoặc sử dụng phím mũi tên phải.

5. Khi đến cuối slideshow, PowerPoint sẽ đóng chế độ xem toàn màn hình.

6. Thời gian được đặt cho slide và lời thuyết minh bây giờ là một phần của bài thuyết trình. Các slide kèm theo lời thuyết minh sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng loa ở góc dưới bên phải.

Trong slideshow được ghi lại, con trỏ chuột sẽ không hiển thị trong sản phẩm hoàn chỉnh. Do đó, nếu muốn chỉ ra điều gì đó, bạn sẽ cần sử dụng tính năng con trỏ laser. Chỉ cần giữ phím Ctrl trên bàn phím trong khi nhấp và giữ chuột. Con trỏ sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm đỏ nhỏ.

Cách loại bỏ thời gian được đặt cho slide và lời thuyết minh

Nếu thay đổi suy nghĩ về việc bao gồm thời gian đặt trước cho mỗi slide hoặc lời thuyết minh, bạn có thể dễ dàng loại bỏ một trong 2 cài đặt này hoặc đồng thời cả hai. Bạn có thể xóa chúng khỏi toàn bộ bài thuyết trình hoặc chỉ slide hiện tại.

Để thực hiện việc này, chỉ cần chuyển đến tab Slide Show, bấm vào mũi tên drop-down Record Slide Show, di chuột đến phần Clear, sau đó chọn tùy chọn mong muốn từ menu.

Hướng Dẫn Cách Chèn Video Vào Powerpoint 2010, 2013, 2022

4.1

/

5

(

18

bình chọn

)

Để cho slide trình chiếu thêm sinh động thì bạn không thể nào chỉ làm slide với ảnh và chữ đúng không nào? Trong PowerPoint thì việc chèn thêm video, nhạc vào để làm cho slide trình chiếu chuyên nghiệp hơn là điều hoàn toàn có thể.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint

Lưu ý: Các định dạng video có thể chèn vào PowerPoint gồm các định dạng sau: .mp4, .m4v, .mov, .avi, .mpg, .mpeg, .wmv, .swf, .asf

Chèn video vào PowerPoint 2010

Bước 2: Cửa sổ Insert Video mở ra, bạn tìm nơi lưu video cần chèn rồi chọn video cần chèn vào là ok

Chèn video vào PowerPoint 2016

Bước 2: Cửa sổ Insert Video hiện lên bạn cũng tìm chọn file video cần chèn vào là ok

Như vậy là bạn đã biết cách chèn video vào slide PowerPoint rồi đó. Với cách làm đơn giản nhưng nó giúp ích rất nhiều cho bạn để tạo slide trình chiếu sinh động và chuyên nghiệp.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Ghi Âm Thuyết Trình Powerpoint 2010 Và Chuyển Thành Video trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!