Xem Nhiều 5/2022 # Hướng Dẫn Chơi Dota Imba: Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Chiến Thắng # Top Trend

Xem 25,839

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Dota Imba: Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Chiến Thắng mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,839 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Hotboy Được Các Gosu Đánh Giá Nguy Hiểm Nhất Meta Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Chơi Furion (By Blackknightvn)
 • Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 1)
 • Sau Scandal ‘tự Gõ Gg’ Trong Thi Đấu, Toàn Bộ Đội Tuyển Dota 2 Lfy Bị Phạt Lương
 • Bản Cập Nhật Trong Dota 2 Mang Đến Tin Vui Giành Cho Những Người Chơi Xếp Hạng Đơn
 • Trong bài viết hướng dẫn này, Bill sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn chiến thắng những trận DotA IMBA dễ dàng hơn

  DotA IMBA đang là một trong những custom-map khá “hot” trên hệ thống Garena Việt Nam. Với 12 room lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, DotA IMBA là lựa chọn giải trí hàng đầu bên cạnh những trận DotA thông thường và DotA LoD. Những game thủ DotA khi tiếp cận DotA IMBA sẽ có phần dễ dàng bởi một gameplay và nhiều yếu tố tương tự. Tuy nhiên, để giỏi DotA IMBA, trở thành kẻ bách chiến bách thắng trong custom-map này là điều vô cùng khó. Bài viết này sẽ giúp những người chơi DotA IMBA, đặc biệt là những người mới chơi, hiểu rõ và tận dụng được những yếu tố đặc biệt của custom-map này.

  Trong bài viết này, Garena sẽ chỉ đề cập tới mode: -sdakfrfnfestbbscmc vì đây là mode được sử dụng thường xuyên nhất trên bản DotA 3.73.3c English Version.

  1. Đừng bao giờ quên Gift of the Brewfest

  Gift of the Brewfest mang lại cho người chơi một chiếc Bracer miễn phí

  Gift of the Brewfest là một item đặc biệt trong DotA IMBA. Khi bắt đầu một trận DotA, việc đầu tiên người chơi cần làm sau khi pick một hero là bấm vào Gift of the Brewfest (ở Ancient of Wonder phe Sentinel hoặc Tomb of Relics phe Scourge) và nhận được một món quà “miễn phí”. Món quà này thường là Queen Azshara’s Bathrobe (chiếc áo hợp thành từ 3 thứ Waist Band, Bracer và Null of Talisman), Preseverance, Bracer, Hand of Midas, 2xx vàng hoặc một buff tăng 10% kinh nghiệm nhận được.

  Trong những item này, Preseverance và Hand of Midas là hai thứ đáng giá nhất, tuy nhiên Bracer hoặc Bathrobe cũng không tồi. Cho dù bạn nhận được món quà nào thì cũng đừng bao giờ quên nhận Gift of the Brewfest mỗi khi bắt đầu trận đấu! Nếu không dùng những món item này, bạn hoàn toàn có thể đập shop để có tiền mua những item khác hữu dụng hơn.

  2. Không bao giờ thiếu Magic Stick trong người

  Magic Stick có tầm hoạt động tới 16000 AoE!

  Magic Stick chính là core-item cho mọi hero trong DotA IMBA bởi item này có tầm hoạt động tới 16000 range. Bất cứ hero nào của đối thủ sử dụng phép thuật (mà trong IMBA thì hero sử dụng skill rất nhiều), bạn cũng sẽ nhận được một lần charge vào Magic Stick. Chỉ trong chưa đầy một phút, Magic Stick sẽ nhanh chóng có 10 charge và giúp bạn regen được một lượng HP và mana kha khá. Chính vì thế, đừng bao giờ quên mua item quan trọng này.

  3. Tổ chức farm rừng ngay khi trận đấu bắt đầu

  Đi farm ngay từ level 1!

  Với mode -fnfe, creep rừng sẽ xuất hiện ngay khi trận đấu diễn ra. Chính vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội cùng đồng đội lao vào rừng farm trước khi đợt creep đầu tiên của hai phe xuất hiện. Farm rừng sẽ mang lại cho bạn một chút kinh nghiệm, một ít vàng và quan trọng hơn là đem tới cơ hội “bắt được vàng” cho người chơi. Ở mode -fe, creep rừng có thể rớt ra rất nhiều item từ rẻ tiền như Circle of Nobility, Mantle of Intelligent, Gaunlet of Strength cho tới những item đắt tiền như Javelin, Hyper Stone, Messsersmicht’s Reaver hay Sacred Relic.

  Gaunlet of Strength từ creep rơi ra

  Không ít trận đấu đã phải sớm kết thúc khi người chơi gặp phải địch thủ quá “son”, khi hắn hết nhặt được Reaver 3200 vàng lại đến Relic 3800 vàng, trong khi mình farm mãi mà vẫn tay trắng. Item do ai đánh rơi ra thì chỉ mình người đó sử dụng được (trừ khi có thêm mode -pm) nên người chơi cần chú ý để không cầm nhầm đồ của đồng đội (rất dễ ăn tạ). Nếu bạn là một hero gank và có những skill IMBA từ đầu game, không nên bỏ lỡ cơ hội lao vào rừng của đối phương từ đầu trận đấu để kiếm First Blood.

  4. Đừng bao giờ đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào

  Khác với DotA thường, DotA IMBA ẩn chứa vô số sự bất ngờ đến từ mode -ak (Awarded Skill). Bạn là một VS với skill thưởng thêm là Storm Bolt của Sven, cùng với skill Magic Missile có sẵn của mình, tự tin để hạ đối thủ ngay từ level 1. Bạn lao vào rừng tìm kiếm đối phương, hi vọng sẽ áp chế địch chỉ bằng hai đòn stun nhanh chóng. Bỗng 1 sợi xích phóng vụt ra từ bóng tối, xuyên thủng hero của bạn và First Blood dành cho đối thủ! Chuyện gì đang xảy ra? Rõ ràng bạn biết rằng đối phương không có hero Butcher với Meat Hook cực mạnh? Và kẻ vừa ăn First Blood, hắn đang nở một nụ cười quyến rũ với gương mặt nàng Rylai xinh đẹp.

  Rexxar có Conjure Image của Soul Keeper

  ES bay nhảy như chim với Leap của cọp

  Đó chỉ là một ví dụ vui về DotA IMBA. Trong DotA IMBA, bạn không được phép đánh giá thấp bất kì một hero nào của đối phương. Skill được thưởng cho hero có thể là skill thường nhưng cũng có thể là một ultimate rất mạnh, vì vậy mỗi đối thủ đều là một ẩn số khó lường. Bên cạnh đó, nếu là một newbie của DotA IMBA, bạn nên hết sức cẩn thận bởi skill trong IMBA khác rất nhiều với những gì bạn biết trong DotA thường

  Techie có Chain Frost của Lich!

  5. Bạn có skill được thưởng là Mass Serpent Ward của Rhasta ? Ăn Roshan thôi!

  Nếu ở level 1 mà bạn được thưởng skill là ultimate của Rhasta: Mass Serpent Ward thì việc đầu tiên cần làm là thông báo với cả đội và cùng nhau ăn Roshan. Mỗi cọc rắn của Mass Serpent Ward có thể tự phân đôi khi đạt đủ số lần tấn công mục tiêu, chính vì thế không khó khăn gì để ăn Roshan ngay từ level 1 với skill này. Ăn Roshan sẽ giúp người chơi lên level rất nhanh và mang lại lượng tiền rất đáng kể!

  Mass Serpent Ward không khó khăn gì khi làm thịt Roshan!

  Nếu skill được thưởng của bạn là Rain of Chaos của Warlock, bạn có thể push trụ địch ngay từ level 1 với một đàn Golem lửa mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng đối phương sẽ shock thế nào khi hàng loạt những thiên thạch lửa rớt xuống đầu! Đó sẽ là một tình huống vô cùng thú vị

  Năm chú Golem lửa đập trụ nhanh như gió

  6. Bên địch có Butcher hoặc Priestess of the Moon

  Butcher và POTM là hai hero trong DotA IMBA có skill siêu xa và siêu mạnh: Meat Hook và Elune’s Arrow. Ở level thấp, bất cứ hero nào trúng một trong hai skill này cũng đều mất mạng ngay lập tức bởi sức mạnh của những skill này tăng lên theo khoảng cách mà chúng vượt qua. Vì thế, nếu đối phương có Butcher hoặc POTM, bạn hãy nhanh chóng đầu tư mua ward để phát hiện vị trí của Butcher, cũng như phải cẩn thận trong bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần một chút lơ đãng, bạn sẽ lên bảng đếm số ngay lập tức.

  Ngôi sao chết chóc do Mirana bắn ra

  Nếu bạn là Butcher hoặc POTM, core-item của bạn chính là Ward. Hãy luôn nhớ rằng bạn giống như một xạ thủ súng ngắm trong các game FPS vậy bởi bạn sẽ chỉ có một cơ hội duy nhất mỗi lần để bắn hạ địch thủ. Nếu trượt, kẻ địch sẽ nhanh chóng biến mất và đôi khi bạn sẽ chết ngược vì bị phát hiện.

  7. Super Creep luôn là nguồn cung cấp tiền bạc dồi dào

  Một super creep mang lại lượng tiền gấp đôi một hero thường

  Ở mode -sc, những super creep sẽ xuất hiện với sức mạnh vượt trội creep thường. Mặc dù vậy, không dễ để người chơi hạ những creep này với vài đòn đánh. Một super creep sẽ mang lại từ 400 tới 600 vàng cho người chơi, vì vậy hãy luôn chú ý last-hit những creep này để có thể thu về cho mình một lượng tiền đáng kể. Super creep cũng có thể tận dụng như một tanker giúp push trụ nhanh chóng, vì thế khi super creep xuất hiện ở lane nào, người chơi nên tập trung toàn đội push lane đó để nhanh chóng dành chiến thắng.

  8. Luôn nhớ rằng DotA IMBA có những item riêng

  Trong DotA IMBA, có những item riêng như Thor’ridal, Apolyon hoặc Thunderfury với sức mạnh Imba hơn rất nhiều. Trong DotA IMBA, người chơi cũng dễ kiếm tiền hon DotA thường nên việc lên những item đắt tiền không phải vấn đề quá khó khăn (trừ khi trận đấu kết thúc sớm do một bên quá vượt trội). Chắc chắn những item IMBA như Thor’ridal, Apolyon và Thunderfury sẽ có sức mạnh vượt trội so với những Buriza-Do-Kanyon, Heart of Terrasque. Chẳng hạn như bạn cần HP và damage, nên lên Apolyon vì item này mang lại nhiều strength mà tốn ít slot hơn hai Heart. Tương tự, thay vì lên cả Butterfly và Buriza, bạn có thể lên thẳng Thoridal để tiết kiệm, tốn ít slot và hiệu quả cũng tương đương

  Apolyon biến Alchemist thành quái vật thực thụ!

  Với những hero Intelligent, Etheral Staff là item cực hay với sự kết hợp giữa Dagon và Ghost Staff, giúp bạn vừa gây sát thương lại vừa thoát khỏi đòn đánh vật lí của đối thủ. Nếu bạn đã từng chơi League of Legend, chắc chắn cũng biết tới những item tăng Spell Power (sức mạnh phép thuật), giúp các skill tăng sát thương hơn mức bình thường. Trong DotA IMBA có một item như thế mang tên Crystal Spire of Karabor. Công dụng của item này là khi bạn cast một skill có mana cost trên 90 vào một đối phương có HP dưới 50% thì bạn sẽ có 27% cơ hội gây thêm 350 damage – một con số không tồi!

  9. Blade Mail cũng là một core-item

  Ai có skill thì nhào vô nào!

  Trong DotA IMBA, các hero của địch có thể gây sát thương lên tới vài ngàn chỉ trong mấy giây ngắn ngủi. Bạn có thể là một hero có sức mạnh, có giáp trụ chắc chắn, có sức chống phép vài chục phần trăm, nhưng bạn vẫn ngậm ngùi “lên bảng tập đếm”. Làm sao để kẻ địch ít tập trung vào mình hơn? Hãy trang bị một chiếc Blade Mail rẻ tiền nhưng lợi hại. Nếu trong DotA thường, Blade Mail là item tuyệt vời thì trong DotA IMBA, item này phải trên cả tuyệt vời.

  Chỉ sau 1-2 lần chết ngược vì khả năng phản đòn từ Blade Mail của bạn, chắc chắn không ít kẻ địch phải chùn tay nghĩ lại trước khi muốn cast Finger of Death hay Laguna Blade. Blade Mail cũng là đánh đối phó với những hero sở hữu Critical Damage như Chaos Knight, Phantom Assasin…

  10. Roshan khỏe nhưng không phải bất tử

  Diệt Roshan không phải nhiệm vụ bất khả thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Ngữ Gg & Ff Có Ý Nghĩa Là Gì Với Các Game Thủ?
 • Game Thủ Hiểu Sai Ý Nghĩa Của Từ Gg Trong Liên Quân Là Gì?
 • Lmht: Nghệ Thuật Đi Roam Mà Bạn Cần Phải Biết
 • Những Pha Rampage Khó Quên Nhất Trong Lịch Sử Dota 2 Chuyên Nghiệp
 • Game Moba Là Gì? Các Thuật Ngữ Hay Sử Dụng Trong Game Moba
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Dota Imba: Những Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Chiến Thắng trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100