Xem Nhiều 11/2022 #️ Hướng Dẫn Chơi Chen / 2023 # Top 18 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Hướng Dẫn Chơi Chen / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chơi Chen / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sơ lược hero:

Cách chơi thông thường của Chen khác với hầu hết các hero khác trong DotA. Kĩ năng Holy Persuasion của hắn cho phép Chen thu phục các quái vật trong rừng làm đồng minh của mình, bao gồm cả những con quái hùng mạnh như Centaur hay Furbolg. Vì thế, Chen thường lang thang trong rừng để tìm thu phục các con quái rừng. Khi hắn tìm thấy một hay hai con quái vật mạnh, hắn sẽ tiếp cận con mồi của mình, sử dụng mọi kĩ năng của mình để hạ gục chúng. Mặc dù chơi Chen khá khó vì phải điều khiển cùng lúc nhiều đơn vị quân và dùng nhiều kĩ năng, Chen vẫn là một trong những hero rất tuyệt nếu người chơi có thể tận dụng mọi khả năng của hắn. Khi phục kích một hero địch, Chen thường sử dụng kĩ năng Penitence để làm chậm địch thủ và khiến chúng nhận thêm sát thương từ Chen và đồng minh. Kẻ mang danh Holy Knight này có thể sử dụng Test of Faith để dứt điểm địch thủ, nhưng nó còn có tác dụng cứu đồng đội đang gặp hiểm nguy. Sử dụng Test of Faith trên đồng mình sẽ biến chúng trở về nhà trong một thời gian rất ngắn. Kĩ năng hỗ trợ trên diện rộng của Chen, Hand of God, một phép thuật hồi phục sinh lực cho đồng đội sẽ ngay lập tức hồi phục một lượng máu cho tất cả hero đồng minh trên toàn bản đồ. Mặc dù Chen có thể khá khó với người mới chơi, nhưng khi đã có kinh nghiệm điều khiển nhiều đơn vị quân thì game thủ sẽ thấy hero này cực kì mạnh mẽ.

Sơ lược:

Được tiên tri là một bình minh mới, một thế giới sẽ quét sạch những điều xấu xa, sự xuất hiện của Holy Knight ở cuộc chiến chống lại Scourge đã làm thay đổi lịch sử. Như một chiến binh thập tự chinh dưới lá cờ của Hextar, Holy Knight hứa hẹn vinh quang bất tận và sự bảo hộ cho những kẻ đi cùng hắn, và mọi chướng ngại phía trước sẽ thử thách sự trung thành của những kẻ đã thề quyết quét sạch cái ác. Dành sự trung thành với Chen, những kẻ đi theo hắn đến từ mọi chủng tộc, mọi miền đất sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi thấy đạo quân Scourge bị hủy diệt. Nếu như có bàn tay cứu rỗi của Chúa, đó được đặt tên là Chen, hiệp sĩ Ánh Sáng.

I. Ưu điểm / khuyết điểm :

Ưu điểm : 

– Control lane tốt nếu biết dè chừng khi nào nên hổ báo, khi nào nấp chòi– Kết hợp được phần lớn với tất cả hero Str– Rất kinh dị nếu đi với Pugna– Có Ultimate khá kinh khủng– Là hero hỗ trợ về mọi mặt ( máu me, disable, slow ) ( trừ mana …. )

Khuyết điểm :

– Thường bị những đứa ngu DotA quăng tạ là ” Chen, mày d*k làm gì cho team đâu, quit đi “, hoặc là out m* mày đi, con b*tch, blah blah– Rất khó chơi– Cần nắm được sự điều khiển nhiều unit 1 lúc– Đi 1 mình là …..– Khó farm vì không có skill AoE nào– Có 1 skill nuke thuộc hạng cao nhưng rất hên xui– Late game sẽ thành phế vật nếu không có item

II.Skill

Penitence

Bắt một mục tiêu chỉ định phải nhận lấy sự trừng phạt, chịu sự xám hối của bản thân. Làm giảm tốc độ di chuyển và phải nhận thêm sát thương từ các đòn tấn công hoặc phép thuật khác.

Test of Faith

Gây một sát thương ngẫu nhiên dựa trên đức tin của kẻ đó.

Có khả năng đưa đồng đội về thẳng nhà máu.

Holy Persuasion

Thu phục một đơn vị bằng sức mạnh ánh sáng

Hand of God

Lập tức hồi đầy máu cho toàn bộ đệ của Chen. Hồi máu cho toàn bộ hero đồng minh trên toàn bản đồ.

Bắt một mục tiêu chỉ định phải nhận lấy sự trừng phạt, chịu sự xám hối của bản thân. Làm giảm tốc độ di chuyển và phải nhận thêm sát thương từ các đòn tấn công hoặc phép thuật khác.Gây một sát thương ngẫu nhiên dựa trên đức tin của kẻ đó.Có khả năng đưa đồng đội về thẳng nhà máu.Thu phục một đơn vị bằng sức mạnh ánh sángLập tức hồi đầy máu cho toàn bộ đệ của Chen. Hồi máu cho toàn bộ hero đồng minh trên toàn bản đồ.

Cách nân

g skill

Chen có 2 cách tăng skill phổ biến:

1. Max Holy Persuasion và Penitence

Holy Persuasion luôn là skill cần max đầu tiên vì đó là skill giúp Chen có nhiều đệ, tăng thêm hiệu quả cho việc farm và roaming. Tuy nhiên nếu tăng điểm theo hướng này thì ở level 3 nên build Penitence trước rồi level 4 sẽ build Holy Persuastion.

Đây là hướng build chính thường thấy ở Chen bởi với slow cùng neutrals và đồng đội, khả năng giết được đối phương sẽ tăng cao. Ultimate lấy đúng level. Ở những level tiếp theo sẽ max Test of Faith và Stats. Hướng build cổ điển này sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi team bạn có hero có khả năng deal damage tay mạnh như Anti-Mage, Traxex,…

2. Max Holy Persuasion và Test of Faith

Ở hướng tăng điểm này, ngoài việc max Holy Persuasion đầu tiên thì Test of Faith sẽ được max tiếp theo. Test of Faith khi max có thể gây damage từ 200 – 400, một con số không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, loại damage là Pure (không bị giảm trừ bởi kháng phép). Những hero đã có item Hood hoặc có skill kháng phép như Anti-Mage, Viper nhưng lại có lượng máu cơ bản thấp sẽ vô cùng “thấm” khi dính skill này.

Ngoài ra, Test of Faith sẽ trợ giúp đồng đội về nhà sau 3s (skill level 4). Vậy hướng build này sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi team bạn cần combat từ rất sớm hoặc team thiếu nuker mạnh.

III.Cách ép đồ :

IV.Bạn bè / Kẻ thù : 

Allies:

. Bạn cứ bắt Taur ra, Penitence và stun cho con nhỏ này ulti. Đợi nó dùng hết chiêu rồi bay ra ks. Nếu nó chửi thì cởi áo ra, áp sát vào là xong ngay ý!

Giống con trên nhưng khó ks hơn chút. Vả lại nó là Male nên cởi áo nó cũng chẳng thèm 

Decripify + Penitence = ^&$@#^!(#$^*#($%^@&

Penitence rồi bật Shield lên mà lao vào T_T

Enemies:

Nó đẹp zai hơn bạn, ngực nó to hơn bạn, cái thứ trong quần nó cũng to, lông lá hơn và nhiều nước hơn bạn …….

Thằng này máu dê đầy mình. Đụng ai dê nấy, khiếp!!!

1 combo của chị yêu và …..

Spam skill = ????

V.Cách chơi 

Chen có thể đi solo jungle hoặc dual jungle.

a. Solo farm rừng

Chen solo farm rừng khi ở ngoài lane, carry cần thêm một support nữa để ép hero solo đối phương. Chen sẽ được farm một mình do đó sẽ có gold và exp nhiều hơn. Với việc solo jungle Chen cũng có thể đi roam một mình với đàn neutral gây sự bất ngờ lớn mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

b. Đi chung cùng một support khác farm rừng.

Đi farm rừng chung cũng là một sự lựa chọn tốt khi carrier của bạn là một hero có khả năng chạy trốn tốt như Anti-Mage, Morphling,… Với việc 2 hero luôn biến mất trên bản đồ sẽ khiến đối phương luôn phải đề phòng cảnh giác, không dám lên quá cao để farm.

Bên cạnh đó, cả 2 support đều đảm bảo được kinh tế để mua item, đồng thời việc đi roam cũng trở nên đáng sợ và có tỉ lệ thành công cao hơn.

Dù dùng chiến thuật nào đi chăng nữa thì khi farm trong rừng Chen vẫn luôn cần để ý những điều cơ bản sau:

Stacking creep: Đây là kĩ thuật cần có với bất kì một hero nào, nó giúp việc farm được nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.Luôn sử dụng stacking creep để farm nhanh hơn.

Quan sát mini-map: Dù trong rừng nhưng bạn vẫn luôn phải để ý đến mini-map để đảm bảo an toàn cho đồng đội hoặc chộp lấy cơ hội khi đối phương lên cao.

Roaming: Với lợi thế của đàn neutrals, chỉ cần một smoke, Chen có cơ hội giết người nhiều hơn. Thường khi có Chen, team bạn sẽ đi triple lane ngắn, do đó hãy đảm bảo cho carry team mình được farm yên ổn bằng cách đảo ra liên tục, hoặc hỗ trợ mid khi cần thiết.

Creep rừng có nhiều loại và tận dụng hết những kĩ năng của chúng để harass kẻ địch cũng là điều quan trọng khác. Chỉ cần nhìn thấy một con Centaur đứng án ngữ trước lane cũng khiến hero solo của đối phương không dám mạo hiểm. Trong lúc đó bạn có thể cùng 1-2 con Centaur đi roam lane khác. Và nhớ luôn cầm theo Smoke và Town Portal để có thể hỗ trợ team mọi lúc mọi nơi.Với Centaur, Chen có thể roaming rất tốt.

Pushing: Ngoài việc hỗ trợ đồng đội, Chen cũng có khả năng push với đàn neutrals creep hung hãn. Nếu có thể gank thành công một lane, hãy tận dụng và push ngay có thể. Tiền từ trụ sẽ giúp cả đội dồi dào hơn về kinh tế.

Chen solo farm rừng khi ở ngoài lane, carry cần thêm một support nữa để ép hero solo đối phương. Chen sẽ được farm một mình do đó sẽ có gold và exp nhiều hơn. Với việc solo jungle Chen cũng có thể đi roam một mình với đàn neutral gây sự bất ngờ lớn mà vẫn đảm bảo hiệu quả.Đi farm rừng chung cũng là một sự lựa chọn tốt khi carrier của bạn là một hero có khả năng chạy trốn tốt như Anti-Mage, Morphling,… Với việc 2 hero luôn biến mất trên bản đồ sẽ khiến đối phương luôn phải đề phòng cảnh giác, không dám lên quá cao để farm.Bên cạnh đó, cả 2 support đều đảm bảo được kinh tế để mua item, đồng thời việc đi roam cũng trở nên đáng sợ và có tỉ lệ thành công cao hơn.Dù dùng chiến thuật nào đi chăng nữa thì khi farm trong rừng Chen vẫn luôn cần để ý những điều cơ bản sau:Stacking creep: Đây là kĩ thuật cần có với bất kì một hero nào, nó giúp việc farm được nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.Luôn sử dụng stacking creep để farm nhanh hơn.Quan sát mini-map: Dù trong rừng nhưng bạn vẫn luôn phải để ý đến mini-map để đảm bảo an toàn cho đồng đội hoặc chộp lấy cơ hội khi đối phương lên cao.Roaming: Với lợi thế của đàn neutrals, chỉ cần một smoke, Chen có cơ hội giết người nhiều hơn. Thường khi có Chen, team bạn sẽ đi triple lane ngắn, do đó hãy đảm bảo cho carry team mình được farm yên ổn bằng cách đảo ra liên tục, hoặc hỗ trợ mid khi cần thiết.Creep rừng có nhiều loại và tận dụng hết những kĩ năng của chúng để harass kẻ địch cũng là điều quan trọng khác. Chỉ cần nhìn thấy một con Centaur đứng án ngữ trước lane cũng khiến hero solo của đối phương không dám mạo hiểm. Trong lúc đó bạn có thể cùng 1-2 con Centaur đi roam lane khác. Và nhớ luôn cầm theo Smoke và Town Portal để có thể hỗ trợ team mọi lúc mọi nơi.Với Centaur, Chen có thể roaming rất tốt.Pushing: Ngoài việc hỗ trợ đồng đội, Chen cũng có khả năng push với đàn neutrals creep hung hãn. Nếu có thể gank thành công một lane, hãy tận dụng và push ngay có thể. Tiền từ trụ sẽ giúp cả đội dồi dào hơn về kinh tế.

Hướng Dẫn Chơi Chen (By Ultimate) / 2023

CÁC GUIDE CHEN (theo tác giả)

Tên guide: [Guide] Chen – The Holy KnightTác giả: Ultimate =====================================

Intelligence 21 + 2.8

Không dành cho newbie

Không hề dễ chơi, nếu không muốn nói là khó chơi.

Chen gần như vô dụng từ bản 6.50 trở về trước, hiếm thấy trong pub game lẫn competetive game.

Nếu không biết gank hỗ trợ lane thì đừng chơi hero này, nhưng không phải lúc nào cũng cắm đầu vào gank lane. Cần biết đúng lúc gank.

Cần tinh mắt và nhanh tay trong việc đều khiển creep.

Chú ý map để sử dụng global heal

Ưu điểm:

Mạnh ở early game với Neutral Creep khỏe.

Pusher mạnh , nếu kết hợp với Neutral creep thì có khả năng disable tốt.

Sở hữu Global Heal giúp team sống sót sau những trận gank, combat.

Có thể giúp teammate trốn thoát từ Test of Faith, đồng thời cũng là 1 skill deal dmg tốt nếu kết hợp với Penitence

Penitence giúp teammate gank tốt. Và giúp Neutral Creep deal dmg nhiều hơn từ việc đối phương bị slow.

Sau khi Chen lên được Scepter ở bản 6.61. Ultimate cd còn 30s, rất mạnh.

Khuyết điểm:

Khó chơi, khó micro.

Không chịu quan sát map dễ khiến teammate chết oan.

Yếu về late.

Khó gank nếu bị cắm ward chống gank.

Penitence Bắt một mục tiêu chỉ định phải nhận lấy sự trừng phạt, chịu sự xám hối của bản thân. Làm giảm tốc độ di chuyển và phải nhận thêm sát thương từ các đòn tấn công hoặc phép thuật khác.

Level 1 – 8% giảm tốc độ và nhận thêm 7% damage

Level 1 – 16% giảm tốc độ và nhận thêm 14% damage

Level 3 – 24% giảm tốc độ và nhận thêm 21% damage

Level 4 – 32% giảm tốc độ và nhận thêm 28% damage

Test of Faith Gây một sát thương ngẫu nhiên dựa trên đức tin của kẻ đó.

Level 1 – 50-100 damage, 6s để đưa đồng đội về

Level 2 – 100-200 damage, 5s để đưa đồng đội về

Level 3 – 150-300 damage, 4s để đưa đồng đội về

Level 4 – 200-400 damage, 3s để đưa đồng đội về

Mana 175 – Cooldown: 30s

Nhận xét : Giúp teammate chạy trốn trong 1 số trường hợp, giúp đưa creep về regen nhanh hơn. Và nếu kết hợp với Skill 1 thì Chen có 1 chiêu nuke pure dmg !

Holy Persuasion Tiếm quyền điều khiển một đơn vị địch. Nếu sử dụng lên đồng minh, người đó sẽ được đưa về nhà. Đối với những đơn vị dưới sự điều khiển của Chen thì sẽ được dịch chuyển ngay lập tức.

Level 1 – Tối đa 1 đệ tử, tăng thêm 75 HP

Level 2 – Tối đa 1 đệ tử, tăng thêm 150 HP

Level 3 – Tối đa 2 đệ tử, tăng thêm 225 HP

Level 4 – Tối đa 3 đệ tử, tăng thêm 300 HP

Mana 100 – Cooldown: 30s

Nhận xét : Thu phục 1 Neutral hoặc Enemy Creep . Skill làm nên tên tuổi của Chen. Giúp Chen mạnh ở early đến mid game

Hand of God Lập tức hồi đầy máu cho toàn bộ đệ của Chen. Hồi máu cho toàn bộ hero đồng minh trên toàn bản đồ.

Chicken : Là supporter cho team thì tại sao không mua thứ này . Rất tốt cho teammate, cũng như việc Chen jungle ít khi về nhà mua đồ.

Observer Ward : Giúp chen nhìn lane dễ hơn, có thể timing thời gian ra gank tốt hơn.

Bracer : Sống lâu không phải là tội.

Ring of Basilius : Item cực kỳ tuyệt vời với Chen. Giúp Neutral creep có thêm 3 armor để tank tốt hơn, giúp chúng có tý chút mana regen.

Tread [Str] : Giúp Chen sống lâu, thường thì có thể thay bằng Phase Boot hoặc BoT, tuy nhiên thường thấy Hyn chơi Chen lên Tread

Mekansm : Mass healing !

Scepter : Tăng sức mạnh cho ultimate

Necromion : Giúp chen có thêm 2 con đệ nữa, vậy là Chen có đủ 1 đội quân đi dự Sea game. Tất nhiên là nếu không có khả năng mic thì đừng lên

Creeps thu phục:

Dark Troll Warlord (Ensnare, Raise Dead) : Nên có 1 con trong 3 con creep của Chen. Disable 1.5s là được rất nhiều việc. Skeleton nhỏ giúp tank khi jungle ngon lành.

Centaur Khan (Hoof Stomp, Endurance Aura) : Nên có 1 con trong 3 con creep của Chen. Stun 2s về mid , late game là quá đủ để làm 1 hero mất 50%Hp . Tầm giậm stun khá bé nên timing trước khi giậm hoặc xài Ensnare của Dark Troll để dễ giậm stun trúng hơn. Nhiều con Centaur sẽ giúp bạn disable rất tốt .

Polar Furbolg Ursa Warrior (Thunder Clap) : Sự lựa chọn hoàn hảo cho early, khi mà slow không khác stun là mấy ở early. Và Thunder Clap gây tới 150 dmg.

Satyr Hellcaller (Shockwave, Unholy Aura) : Shockwave gây dmg trung bình nhưng cd nhanh và có thể gây dmg khá nếu có 2 con Hellcaller, chưa kể regen từ Unholy Aura giúp Chen và các creep khác regen tốt hơn.

Enraged Wildkin (Tornado) : Hơi khó xài, nhớ cast Tornado xong thì điều khiển Tornado để harash enemy

Satyr Soulstealer (Mana Burn) : Có 1 con rồi cho nó chạy ra lane harash đối phương giúp teammate.

Satyr Trickster (Purge) : Xài nếu định gank những hero như Broodmother vì Purge hủy buff ultimate của Brood

1 . Level 1 – 3

Công việc của bạn là vô rừng và tìm creep . Hãy đi bot lane nếu bạn là Sentinel hoặc top lane nếu bạn là Scourge . Tuy nhiên nếu trường hợp team kia cắm Obs Ward thì hãy đi ngược lại hoặc phá ward

Giây thứ 30 là Neutral Creep đã xuất hiện. Thực tế là nếu ở level 1 -3 bạn kiếm được creep ngon có stun/slow/ensnare như Centaur , Ursa, Dark Troll thì có nhiều khẳ năng sẽ kiếm được first blood. Tốt nhất nếu hãy để một hero solo có disable tốt ở lane của bạn . Slower như Viper, Venom… Stunner như Sven, Sandking, Lina, Lion …

Nếu học Penitence thì hãy chủ động dùng skill trước rồi sau đó mới dùng stun/slow của Centaur hay Ursa thì khả năng chính xác cao hơn.

Nếu học Test of Faith thì khó khăn hơn chút ( có lẽ nên lên Skill này khi thấy teammate ở lane đã có khả năng disable) . Nếu đồng đội của bạn không có stun/disable thì sẽ thực sự khó khăn để chase hay stun trúng đối phương , nhất là trong competetive game . Bạn cần có cảm giác về đường chạy của đối phương cực tốt, hoặc thậm chí nhiều lúc cần phải cho Centaur giơ chân giậm stun nhưng rồi cancel để lừa đối phương nếu bạn đủ khả năng.

Cách tốt nhất là bạn hãy ra Skill một cách hợp lý và stun/slow từ Creep phải thực sự chuẩn bởi vì cơ hội sẽ chỉ đến một lần thôi !

Còn nếu đồng đội của bạn có stun/disable thì dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng Penitence trước để đồng đội combo vào sẽ được nhiều dmg hơn.

Ở level này nếu bạn biết lure creep thì hãy dùng . Lure creep có rất nhiều tác dụng :

Level 5 bạn sẽ có khả năng thu phục thêm 1 creep . Tốt nhất là 3 loại creep : Dark Troll, Ursa hay Centaur. Xui hơn thì có thể kiếm Wildkin với Tornado hoặc Hellcaller với aura regen và shockwave. Còn nếu thực sự vào một ngày đen đủi không kiếm được creep như ý thì hãy thu phục Satyr Soulsteal ( ra burn mana và quấy rối đối phương) hoặc Satyr Trickster ( purge 5s cũng là disable khá tốt )

Hãy tiếp tục gank nếu có thể và thêm vào đó là việc cắm mắt giúp cho team . Khi có ultimate thì hãy để ý heal cho đồng đội của bạn bị gank

Khi có creep thứ 3 thì Chen thực sự mạnh. Lúc này Chen cần biết gank cùng teammate và tích cực push lane, luôn duy trì creep cạnh Chen ở mức tối đa có thể. Nếu các Carrier bên đối phương đang chuẩn bị lên core thì đây là giai đoạn quyết liệt nhất với Chen player

Luôn chú ý giai đoạn này là : Ward ! Vì đối phương có thể dễ dàng Counter Chen bằng cách ward và Chen có thể feed khi đang jungle rất nhanh. Chen player nên biết cách phá ward của đối phương và ward lại cho teammate

Chen cố gắng nên có 1 vài Item quan trọng như Mekan, Tread, RoB, hoặc Helm nếu bạn thích style

Thực sự nếu Chen bước vào giai đoạn level này thì đã là late game rồi . Bởi vì các hero khác level cũng đã rất cao. Đối thủ mạnh nhanh hơn, Chen không có item nhiều. Neutral Creep của bạn có thể chết nhanh sau vài hit nhưng vẫn disable rất tốt được nếu khéo. Hãy mic chen cho cẩn thận và dùng ultimate đúng lúc. Đừng để chết trong combat mà không ulti được. Push cùng team và lúc này hạn chế đi lẻ. Ward và cố gắng kiếm thêm creep . Và cầu mong chiến thắng !

Cơ bản :

Ấn F1 để chọn nhanh Chen

Khi chọn đạo, Shift + chuột trái vào unit để bỏ unit ấy khỏi nhóm.

Ấn Tab để đổi unit trong nhóm.

Nâng cao :

Để chen ra sau creep của mình trước khi ra gank

Chọn Chen, đánh Penitence vào đối tượng, giữ shift ấn đánh tiếp Test of Faith, rồi giữ shift + attack vào target

Micro Creep. Nhớ là đừng có đánh nhiều phép cùng 1 lúc vì nhiều khi bạn có cùng 1 loại creep.

Turn on các bãi creep bằng việc ấn Alt+R

Nếu creep ko spawn ra thì nhớ tìm cách phá ward hoặc chuyển bãi càng sớm càng tốt

Chú ý mini map để xài ultimate + nháy khi gank và giúp teammate chống gank

Để việc di chuyển đội hình theo kiểu “scattered” thay vì “packed”. Nếu không thì creep bạn sẽ bị di chuyển chậm lại theo vận tốc của unit chậm nhất.

Mẹo :

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Nortrom / 2023

Sơ lược hero:Silencer thuộc số ít các hero trí tuệ dựa vào vào sức sát thương vật lí của mình để hạ gục đối thủ. Mặc dù Curse of the Silent gây sức sát thương bất ngờ cho những kẻ địch ít phòng bị, sức mạnh thật sự của Silencer nằm ở kĩ năng Glaives of Wisdom. Với những trang bị tăng trí tuệ mạnh mẽ, Silencer có thể dễ dàng vượt mặt các hero dạng sức mạnh và linh hoạt, những kẻ thường dựa vào sức tấn công vật lí. Do khá dựa vào trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ, Silencer thích hợp với những game thủ thích giết thật nhiều các con quái của địch và kiếm nhiều vàng nhất có thể. Cả hai kĩ năng gây cấm phép của Silencer đều rất hữu dụng trong chiến đấu, đặc biệt khi chống lại các hero có khả năng tung ra nhiều phép thuật trong thời gian ngắn. Last Word là một hào quang tấn công sẽ cấm phép tất cả địch thủ sau khi chúng sử dụng một phép thuật. Việc này sẽ phá hủy hoàn toàn những chuỗi đòn chết người của các hero sử dụng phép nhiều, khiến Silencer trở thành khắc tinh của loại hero này. Global Silence có lẽ là kĩ năng đáng giá nhất của hero này nếu biết sử dụng đúng thời điểm. Nếu sử dụng kĩ năng này khi giao tranh bắt đầu xảy ra, phép thuật này có thể tạo nên sự khác biết giữa một chiến thắng dễ dàng và một thất bại thảm hại.Tiểu sử:Được ca ngợi bởi cộng đồng ma thuật ở Quel’Thalas, Nortrom là một trong những chiến binh Elven mạnh mẽ nhất bảo vệ sự toàn vẹn cho các vùng lãnh thổ. Nắm vững nghệ thuật cổ xưa của việc ném các lưỡi dao, và kết hợp nó với tính chất ảo diệu của phép thuật của người Blood Elves, anh có thể làm gián đoạn các nguồn năng lượng ghê gớm của kẻ thù. Bằng cách liên kết sức mạnh kì diệu của mình vào lưỡi dao, Silencer có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp và đoạt lấy trí tuệ từ những mục tiêu bị hạ gục. Tập trung tất cả nguồn năng lượng của mình, anh có thể gây ra sự hỗn loạn về năng lượng cho địch thủ, khiến chúng không thể sử dụng phép thuật. Silencer được sinh ra để chống lại Scourge và phép thuật ma quỷ của chúng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Silencer thuộc số ít các hero trí tuệ dựa vào vào sức sát thương vật lí của mình để hạ gục đối thủ. Mặc dù Curse of the Silent gây sức sát thương bất ngờ cho những kẻ địch ít phòng bị, sức mạnh thật sự của Silencer nằm ở kĩ năng Glaives of Wisdom. Với những trang bị tăng trí tuệ mạnh mẽ, Silencer có thể dễ dàng vượt mặt các hero dạng sức mạnh và linh hoạt, những kẻ thường dựa vào sức tấn công vật lí. Do khá dựa vào trang bị để có thể trở nên mạnh mẽ, Silencer thích hợp với những game thủ thích giết thật nhiều các con quái của địch và kiếm nhiều vàng nhất có thể. Cả hai kĩ năng gây cấm phép của Silencer đều rất hữu dụng trong chiến đấu, đặc biệt khi chống lại các hero có khả năng tung ra nhiều phép thuật trong thời gian ngắn. Last Word là một hào quang tấn công sẽ cấm phép tất cả địch thủ sau khi chúng sử dụng một phép thuật. Việc này sẽ phá hủy hoàn toàn những chuỗi đòn chết người của các hero sử dụng phép nhiều, khiến Silencer trở thành khắc tinh của loại hero này. Global Silence có lẽ là kĩ năng đáng giá nhất của hero này nếu biết sử dụng đúng thời điểm. Nếu sử dụng kĩ năng này khi giao tranh bắt đầu xảy ra, phép thuật này có thể tạo nên sự khác biết giữa một chiến thắng dễ dàng và một thất bại thảm hại. Được ca ngợi bởi cộng đồng ma thuật ở Quel’Thalas, Nortrom là một trong những chiến binh Elven mạnh mẽ nhất bảo vệ sự toàn vẹn cho các vùng lãnh thổ. Nắm vững nghệ thuật cổ xưa của việc ném các lưỡi dao, và kết hợp nó với tính chất ảo diệu của phép thuật của người Blood Elves, anh có thể làm gián đoạn các nguồn năng lượng ghê gớm của kẻ thù. Bằng cách liên kết sức mạnh kì diệu của mình vào lưỡi dao, Silencer có thể gây ra sự tàn phá khủng khiếp và đoạt lấy trí tuệ từ những mục tiêu bị hạ gục. Tập trung tất cả nguồn năng lượng của mình, anh có thể gây ra sự hỗn loạn về năng lượng cho địch thủ, khiến chúng không thể sử dụng phép thuật. Silencer được sinh ra để chống lại Scourge và phép thuật ma quỷ của chúng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Thông tin cơ bản về Nortrom

Str: 17 +1.70 mỗi lvAgil: 16 +2.10 mỗi lvIntel: 21 +2.50 mỗi lvRange : 600Move Spd: 280Armor: 1AttSpd: 0.81 [At/S]Dmg: 39 – 61HP: 473HPReg: 0.76 [HP/S]Mana: 273MReg: 0.85 [M/S]

 Curse of the Silenthành hạn mục tiêu bằng “lời nguyền của sự im lặng”.Mục tiêu sẽ mất mana và máu từng giây tính từ lúc bị ăn đòn. Thời gian hiệu quả 10SLevel 1 mana 105 – 10hp/5mana 1sLevel 2 mana 115 – 20hp/10mana 1sLevel 3 mana 125 – 30hp/15mana 1sLevel 4 mana 135 – 40hp/20mana 1s

 Glaives of WisdomTăng dame cho mỗi phát đánh của Nortrom theo int của bản thân( bao gồm int cơ bản và đồ) khi giết 1 hero sẽ lấy 1 int từ hero đó .15mana cho một lần cast (có thể auto-cast)Level 1 – Tăng 15%int vào damLevel 2 – Tăng 30%int vào damLevel 3 – Tăng 45%int vào damLevel 4 – Tăng 60%int vào dam

 Last WordĐối tượng nằm trong tầm ảnh hưởng sẽ không thể dùng phép sau khi sử dụng 1 phép bất ki trong thời gian ngắnLevel 1 0.75 seconds. 350 AoE Aura.Level 2 1.5 seconds. 450 AoE Aura.Level 3 2.25 seconds. 550 AoE Aura.Level 4 3 seconds. 650 AoE Aura.

 Global SilenceKhông cho tất cả các hero của đối phương cast phépLevel 1 -250mana hiệu quả trong 3sLevel 2 -350mana hiệu quả trong 4sLevel 3 -450mana hiệu quả trong 5s

SKILL BUILD

Đây là cách build focus vào việc control lane , farm , harass khá hoàn hảo , bỏ qua hoàn toàn chưởng 1 ( ai cần cái chưởng xì trum đấy làm gì :ciao: )

Level 1 : Glaive of WisdomLevel 2 : StatsLevel 3 : Glaive of WisdomLevel 4 : StatsLevel 5 : Glaive of WisdomLevel 6 : Global SilenceLevel 7 : Glaive of WisdomLevel 8 : StatsLevel 9 : StatsLevel 10 : Last WordLevel 11 : Global SilenceLevel 12-15 : Last WordLevel 16 : Global SilenceLevel 17-21 : StatsLevel 22-25 : Curse of the Silent

Giải thích cho Skill build : 

Str: 17 +1.70 mỗi lvAgil: 16 +2.10 mỗi lvIntel: 21 +2.50 mỗi lvRange : 600Move Spd: 280Armor: 1AttSpd: 0.81 [At/S]Dmg: 39 – 61HP: 473HPReg: 0.76 [HP/S]Mana: 273MReg: 0.85 [M/S]hành hạn mục tiêu bằng “lời nguyền của sự im lặng”.Mục tiêu sẽ mất mana và máu từng giây tính từ lúc bị ăn đòn. Thời gian hiệu quả 10SLevel 1 mana 105 – 10hp/5mana 1sLevel 2 mana 115 – 20hp/10mana 1sLevel 3 mana 125 – 30hp/15mana 1sLevel 4 mana 135 – 40hp/20mana 1sTăng dame cho mỗi phát đánh của Nortrom theo int của bản thân( bao gồm int cơ bản và đồ) khi giết 1 hero sẽ lấy 1 int từ hero đó .15mana cho một lần cast (có thể auto-cast)Level 1 – Tăng 15%int vào damLevel 2 – Tăng 30%int vào damLevel 3 – Tăng 45%int vào damLevel 4 – Tăng 60%int vào damĐối tượng nằm trong tầm ảnh hưởng sẽ không thể dùng phép sau khi sử dụng 1 phép bất ki trong thời gian ngắnLevel 1 0.75 seconds. 350 AoE Aura.Level 2 1.5 seconds. 450 AoE Aura.Level 3 2.25 seconds. 550 AoE Aura.Level 4 3 seconds. 650 AoE Aura.Không cho tất cả các hero của đối phương cast phépLevel 1 -250mana hiệu quả trong 3sLevel 2 -350mana hiệu quả trong 4sLevel 3 -450mana hiệu quả trong 5sĐây là cách build focus vào việc control lane , farm , harass khá hoàn hảo , bỏ qua hoàn toàn chưởng 1 ( ai cần cái chưởng xì trum đấy làm gì :ciao: )Level 1 : Glaive of WisdomLevel 2 : StatsLevel 3 : Glaive of WisdomLevel 4 : StatsLevel 5 : Glaive of WisdomLevel 6 : Global SilenceLevel 7 : Glaive of WisdomLevel 8 : StatsLevel 9 : StatsLevel 10 : Last WordLevel 11 : Global SilenceLevel 12-15 : Last WordLevel 16 : Global SilenceLevel 17-21 : StatsLevel 22-25 : Curse of the Silent

– Nâng Glaive of Wisdom và stats trước giúp Silencer có khả năng control lane tuyệt vời . Nếu biết đánh thì khó có hero nào có thể đánh lại được Silencer theo kiểu build này ( những hero có khả năng là Sniper với range xa và Lich với spam Nova )– Nếu đối phương có nhiều con có chưởng combo như Sand King , QoP , Lion , Lina ( những con như Lion và Lina khó xuất hiện ở những game high – level ..) thì nên lên 1 lv Last Word ở lv 4 để chống combo– Ngoài ra sau lv7 có thể thay Stats bằng Last Word tùy theo tình hình trận đấu– Tuyệt đối không nên lên chưởng 1 vì nó làm mất đi lợi thế lane control của Silencer. Nhiều người thường nói rằng với những con có ít phép , ít mana hay thậm chí không có phép nào trước lv6 như Naix , lên chưởng 1 rất có lợi nhưng thực tế rằng lên Glaive of Wisdom , farm , harass , deny còn khủng khiếp hơn nhiều .

Item Build

Mở đầu Early Game 

Mở đầuEarly Game

Mid Game 

Mid Game

End Game 

Tình huống cần thiết thì lên :

Item chất:

GIẢI THÍCH CÁCH LÊN ĐỒ

Giày gỗ +60 tốc độ di chuyển +8 thuộc tính lựa chọn và +25 tốc độ đánh..Nếu bạn chuyển intel sáng str nó sẽ giải quyết vấn đề về Hp cho bạn

Urn of Shadows cho thêm +50% hồi phục mana, +6 tr và tăng khả năng hồi máu..bạn sẽ cần máu và sức khỏe để không phải về làng regen

End GameTình huống cần thiết thì lên :Item chất:+60 tốc độ di chuyển +8 thuộc tính lựa chọn và +25 tốc độ đánh..Nếu bạn chuyển intel sáng str nó sẽ giải quyết vấn đề về Hp cho bạncho thêm +50% hồi phục mana, +6 tr và tăng khả năng hồi máu..bạn sẽ cần máu và sức khỏe để không phải về làng regen

Lothar’s Edge cho thêm 38 damage,+10 tốc độ tấn công và khả năng tàng hình .. Sử dụng để đuổi theo hoặc trốn thoát

Vangaurd tăng khả năng trâu bò , cho thêm một ít dame và rất khó hi sinh trong combat

Item theo tình huống :

Những item sang trọng

Guinsoo’s Scythe of Vyse cho 35 int , 10 str và agi .. Cho đối thủ không thể chạy trốn

Shiva’s Gaurd tăng độ cứng và khẳ năng slow khá tốt

Orchid Malevolence Khóa lại và bắn …

ĐỒNG ĐỘI

KẺ THÙ

Hướng Dẫn Chơi Tiny / 2023

Tiny, The Stones giant. Cách chơi chữ rất độc đáo của Dota khi đặt tên người khổng lồ đá là tí hon. Tuy tí hon nhưng sức mạnh chẳng tí hon tí nào. Là một ganker với combo skill 1 và 2 là nỗi ám ảnh với tất cả hero dám lại gần và sức mạnh kinh khủng của ultimate khi kết hợp với gậy xanh, Tiny hoàn toàn có thể trở thành 1 late khủng chẳng kém bất cứ 1 hero nào.

Tiểu sử :

Sinh ra từ một mảnh đá vỡ, nguồn gốc của Tiny luôn là điều bí ẩn mà ông luôn tìm kiếm. Bây giờ, ông là Stone Giant, nhưng ông đã được tạo ra như thế nào? Là một mảnh vỡ từ gót chân của một Golem? Là mảnh vỡ từ một tác phẩm điêu khắc? Hay một mảnh đến từ Oracular Visage của Garthos? Một sự tò mò từ sâu trong tâm khảm của Tiny, và ông đã đi khắp thế gian để truy tìm nguồn gốc của mình, bố mẹ của mình và người thân của mình. Khi ông đi lang thang, ông đã tập hợp hợp các tảng đá bé hơn và không ngừng tăng về kích thước và trọng lượng.

Các câu nói trong game:

Thông số :

-Đập vào mắt là sự tương phản giữa strenght 24+3,0 và agi 9+0,9. Đắp vào tốc độ đánh nghèo nàn là lượng strenght dồi dào lên tới 3.0 mỗi level. -Intel cũng khá nghèo nàn nên muốn có mana để dùng skill bắt buộc phải dựa vào đồ đạc -Damage khởi điểm khá, tuy nhiên không có nghĩa là bạn có thể lathit dễ dàng. Với tốc độ đánh như rùa thế kia bạn bắt buộc phải căn chỉnh cho hợp lý

Các kỹ năng:

Đập tung đá trong một vùng, gây damage và stun những unit đứng trong đó Level 1 -100 damage Level 2 -180 damage Level 3 -260 damage Level 4 -300 damage Cooldown: 17s Mana: 120 Stun: 1s Bán kính: 275 range

SKILL 2: Toss

Ném một unit bất kỳ mà Tiny nhặt được trong 275 range và ném vào muc tiêu. Nếu unit bị ném là kẻ địch sẽ phải nhận thêm 20% damage Level 1 -75 damage Level 2 -150 damage Level 3 -225 damage Level 4 -300 damage Cooldown 9s Mana: 120 duration: 1s Bán kính 275 rangeKhoảng cách ném 1300 range -Skill này có một điều đặc biệt là ultimate càng tăng thì damage càng lớn. Dễ hiểu là vì ultimate của Tiny là grow, có nghĩa là lớn lên mà lớn lên ném mạnh hơn là chuyện đương nhiên 😀

Phản damage và stun những kẻ địch đánh Tiny. Level 1- Stun 1s. 10% cơ hội bị stun. Tăng 2 armor. phản 25 damage Level 2- Stun 1.25s. 15% cơ hội bị stun. Tăng 3 armor. phản 35 damage Level 3- Stun 1.5s. 20% cơ hội bị stun. Tăng 4 armor. phản 45 damage Level 1- Stun 1.751s. 25% cơ hội bị stun. Tăng 5 armor. phản 55 damage -Chỉ những kẻ đứng trong 300 range mới bị những hiệu ứng này

ULTIMATE: Grow

Tiny lớn lên tăng damage tăng tốc độ chạy và giảm tốc độ đánh Level 1- Tăng 50 damage cơ bản. Mất 20 tốc độ đánh. Tăng 20 tốc độ chạy. Level 2- Tăng 100 damage cơ bản. Mất 35 tốc độ đánh. Tăng 40 tốc độ chạy. Level 3- Tăng 150 damage cơ bản. Mất 50 tốc độ đánh. Tăng 60 tốc độ chạy. -Một skill vô cùng độc đáo khi Tiny lúc này đã lớn, trở thành người khổng lồ mà mang sức mạnh kinh người. -Có hỗ trợ gậy xanh làm tăng damage và đánh lan

Thứ tự cộng skill. Cộng skill 2 đầu tiên. Full 1 và 2 trước tiên. Hãy để level 9 mới cộng ultimate level 10 cộng skill 3 11 cộng tiếp ultimate 12 trở đi cộng như bt. Tham khảo bảng dưới:

Giải thích: Bạn có 2 skill gây damage bá đạo vì vậy bạn cần full nó trước. Những skill kia thì công theo tiêu chuẩn rồi nên khỏi giải thích nữa 😀

Khởi đầu game với:

Animal Courier (150): Bạn sẽ đi mid và tránh nhiệm mua gà là của bạn

Bottle (650): Bám lane tốt cà luôn check rune để đổ đầy bình

-Nếu bạn pick thì mua gà trước và farm đủ tiền mua bình rồi cho gà mang lên -Bạn có thể lên đồ đắp mana trước và bỏ qua bình tuy nhiên theo mình không cần thiết lắm mặc dù lượng mana của Tiny đầu trận là cực ít, không đủ 1 combo. Hãy farm nhiệt tình đến khi có giầy mana và lúc đó vấn đề sẽ được giải quyết. Nếu bạn lên đồ sơ cấp int để tăng mana có thể bạn sẽ dùng skill thoải mái hơn nhưng ở early game điều đó không mấy ý nghĩa. Tuy nhiên nếu mua bình bạn có thể check đc invi hoặc haste, những rune rất có lợi cho việc áp sát.

-Đừng bỏ mid cho đến khi nào bạn có Arcane Boots, đây là 1 trong những core item của Tiny

Arcane Boots (1450): Hồi mana và tăng lượng mana cơ bản

Lúc này chắc khoảng level 7 8 rồi, bạn đã có thể bắt đầu đi gank. Hãy đảo lane liên tục và kết hợp với những hero disable hoặc slow để gank hiệu quả hơn. Và 1 đồ tiếp theo có thể nói là core item của Tiny:

Blink Dagger (2150): Đồ của mọi ganker

-Tất cả skill của Tiny đều cần đứng gần và skill 2 nếu kẻ bị ném là hero địch sẽ được thêm 20% damage, vì thế nên việc áp sát là rất quan trọng đối với Tiny.

Shadow Blade (3000): Tàng hình

-Bạn có thể lên Shadow Blade để thay thế cho Blink ( hoặc lên cả 2 thì càng bá đạo). Đáng giá chung thì Shadow Blade có lợi hơn Blink vì nó vừa invi cho tốc độ chạy mà lại cho damage. Tuy nhiên để lên được Shadow Blade bạn cần đến 3000 vàng – đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể đạt được sự áp sát cần thiết

-Lựa chọn tiếp theo sẽ là Dagon

Aghanim’s Scepter (4200): Như đã nói, ultimate của Tiny hỗ trợ gậy xanh

Blade Mail (2200): Phản damage. Thằng late nào dám động vào bạn

Assault Cuirass (5250): Đã to như thế thì phải làm tank chứ

Bloodstone (5050): Giảm thời gian hồi sinh và đảm bảo bạn chẳng bao giờ sợ hết mana cả

Ethereal Blade (4900): Bắn cái này vào rồi combo skill thì đau phải biết

Mask of Madness (1900): Damage to thì có đánh nhanh vào rất là ra vấn đề 😀

Thực ra lên Mask of Madness không hề phải là nói chơi cho vui. Ta hoàn toàn có thể lên cho đường late khi kết hợp với Aghanim’s Scepter cùng những đồ tăng tốc độ đánh khác như Assault Cuirass và những đồ damage khủng như Crystalys (2150)

Tip&Trick

Tip 1: Skill 2 toss của Tiny tuy không target được vào trụ nhưng nó sẽ cho 33% damage vào những unit đứng gần. Lợi dụng điều này ta có thể lasthit bằng skill 2 được. Khi trụ gần hết máu thì ta đứng sát trụ cùng với 1 creep bất kỳ, tung creep tại chỗ ngay cạnh trụ để lasthit

Tip 2: Nhân đôi sức mạnh skill 1. Nếu bạn sử dụng skill 1 sau đó ngay lập tức dùng skill 2 thì sẽ có khả năng kẻ địch sẽ phải nhận 2 lần damage từ skill 1. Combo ngược lại cũng cho kết quả tương tự nhưng khó thực hiện hơn. Tip này đòi hỏi sự nhanh tay và tập luyện nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chơi Chen / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!