Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Xóa Các Endnote Trong Word Một Cách Nhanh Chóng # Top 6 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Xóa Các Endnote Trong Word Một Cách Nhanh Chóng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Xóa Các Endnote Trong Word Một Cách Nhanh Chóng mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Endnotes thường được sử dụng để trích dẫn các nguồn trong một văn bản. Ứng dụng này bao gồm các điểm đánh dấu các ghi chú tham chiếu cũng như việc ghi chú các văn bản tương ứng, tương tự như Footnotes trong Word. Tuy nhiên khác với Footnotes nằm ở cuối trang, Endnotes thường nằm cuối tài liệu. Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn cho bạn này một số cách để loại bỏ Endnote khỏi các tài liệu Word một cách dễ dàng.

Xóa Endnote theo cách thủ công trong Word.

Bạn có thể xóa chú thích thông qua các điểm đánh dấu ghi chú tham chiếu. Theo mặc định, các Endnote thường được đánh dấu bằng các ký tự số La Mã. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ bất kỳ ký tự số La Mã nào trong Word để loại bỏ dấu tham chiếu tương ứng.

Chọn các điểm đánh dấu ghi chú tham chiếu của Endnote mà bạn muốn xóa và nhấn nút Delete.

Xóa tất cả các Endnote bằng tính năng Replace trong Word

Chức năng Find và Replace (Tìm và Thay thế) rất hữu dụng trong việc tìm và xóa tất cả các Endnote khỏi văn bản. So với phương pháp xóa thủ công ở trên, tính năng này giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các Endnote mà bạn thấy không cần thiết. Để xóa tất cả các Endnote khỏi tài liệu chúng ta làm như sau:

Bước 2: Trong hộp thoại Find and Replace, bạn hãy thực hiện như sau:

Word sẽ tìm và loại bỏ tất cả các Endnote trong tài liệu thông qua chức năng Tìm và Thay thế.

Hướng dẫn cách tìm và thay thế định dạng trong Word Hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật WordArt trong PowerPoint

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

Hướng Dẫn Cách Xóa Nhanh Một Trường Pivot Table Trong Excel

Video: Xóa nhanh một trường Pivot Table trong Excel

Đây là một video ngắn cho thấy các bước đơn giản để xóa một trường pivot table trong Excel. Các bước được diễn giải bên dưới video.

Xóa nhanh một trường Pivot Table

Sau khi bạn tạo pivot table, bạn có thể muốn xóa một trường ra khỏi bố cục. Bạn không cần phải đi đến danh sách các trường, tìm trường đó và bỏ dấu tick ở chỗ nó, hoặc kéo trường ra khỏi nhãn Các hàng trong danh sách trường.

Để xóa nhanh một trường ra khỏi bố cục, làm theo các bước sau:

Trong trường pivot bạn muốn xóa, kích chuột phải vào ô tiêu đề hoặc ở bất kì ô nào trong trường

Trong cửa sổ xuất hiện, chọn Remove [tên trường]

Trong ví dụ này, tôi muốn loại trường Sản phẩm, vì vậy tôi kích chuột phải vào mục Binder trong trường đó.

Có rất nhiều macro khác trong website Contextures của tôi – đi tới Remove Pivot Fields with Macros page để tìm tất cả các macro

Ghi chú: Nếu pivot table của bạn dựa trên OLAP (sử dụng mô hình Dữ liệu) thì đến trang Remove Data Model Pivot Field Macros page.

Sub RemoveAllFieldsFilter() Dim pt As PivotTable Dim pf As PivotField Set pt = ActiveSheet.PivotTables(1) For Each pf In pt.PageFields pf.Orientation = xlHidden Next pf End Sub

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Cách Tách Họ Và Tên Trong Excel Nhanh Chóng

– Việc list ra danh sách họ và tên của các thành viên trong lớp, của các thầy cô giáo trong trường, của các nhân viên trong công ty,… một cách rõ ràng và cụ thể bằng việc phải tách họ riêng, tên riêng quả thực không hề khó khi bạn xem được cách làm theo đây.

– Bạn sẽ không phải ngồi nhập thủ công tách riêng họ và tên ra được, việc này là rất lâu, chúng tôi hướng dẫn bạn theo cách dễ hiểu nhất dựa trên tính năng tìm kiếm thay đổi vị trí của excel cách làm này rất được ưa chuộng và còn được sử dụng với những hầu hết với các trường hợp.

Dễ hiểu và dễ hình dung, các bạn theo dõi ví dụ sau đâu:

Ví dụ: Cho bảng tính với danh sách họ và tên của một tổ chức:

1. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

Tiếp theo copy và paste vùng cột họ tên theo cách thủ công bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C và Ctrl + V dán vào 2 cột họ và cột tên.

2. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

1. Tách họ riêng

– Thực hiện với cột tách họ, chọn vùng cột C bỏ trừ C4, nhấp Ctrl + H trên màn hình xuất hiện hộp thoại Find and Replace, ở dòng nhập dữ liệu Find what nhập dấu cách và * nhấp vào Replace all, xuất hiện thông báo của excel nhấp OK.

3. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

2. Tách tên riêng

Làm tương tự với cột tên, nhưng thay vì nhập dấu cách và * của phần Find what thì ta nhập * và dấu cách.

4. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

Hoàn thành việc tách họ và tên ra riêng.

3. Tách họ tên lót riêng

– Tách họ tên lót không thể dùng theo cách của 2 cột họ và tên, việc tách ở cột này ta phải dùng đến công thức của hàm tách tên lót LEFT:

=LEFT(B5,LEN(B5)-LEN(D5)-1. Công thức trên sử dụng cho việc tách họ tên lót của B5 và các hàm sau tương tự như vậy.

5. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

Được kết quả và dữ liệu như mong muốn:

6. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

4. Tách tên đệm riêng

Trong nhiều trường hợp công việc, yêu cầu lại phải tách tên đệm ra riêng, áp dụng công thức của hàm:

7. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

Tách được riêng tên đệm, kết quả khi nhập công thức hàm được trong bảng sau:

8. Cách tách họ và tên trong excel nhanh chóng

Cách Tìm Và Xoá Trùng Lấp Trong Excel Một Cách Nhanh Chóng

Nếu bạn là người dùng Microsoft Excel, bạn đã từng được yêu cầu làm việc với các dữ liệu lộn xộn trong một bảng tính. Dữ liệu có thể chứa bản ghi trùng lặp. Chắc chắn, bạn không có thời gian để đi từng dòng trong một bảng tính lớn và tự tìm, loại bỏ những bản ghi trùng lặp.

Tin tốt lành là Microsoft đã thấy được nhu cầu này trong Excel. Chức năng Remove Duplicates giúp bạn nhanh chóng tìm và loại bỏ những bản ghi trùng lặp trong bảng tính của bạn.

Trong một vài lần nhấp chuột, tôi gỡ bỏ các bản sao trùng lặp trong bảng tính của mình với chức năng Remove Duplicates của Excel.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ dạy cho bạn sử dụng Remove Duplicates. Bạn sẽ tìm hiểu để sử dụng các chức năng nhằm làm sạch bảng tính với các hàng trùng lặp. Tôi sẽ dạy cho bạn thủ thuật về cách sử dụng các tính năng một cách chính xác để xóa đúng hàng trùng lặp.

Bắt đầu với loại bỏ trùng lặp trong Excel

Danh sách này có một số bản sao đòi hỏi chúng ta cần phải loại bỏ.

1. Tô sáng dữ liệu của bạn

Để loại bỏ các hàng trùng lặp, đầu tiên bạn nên làm là tô sáng dữ liệu của bạn. Nếu trang tính của bạn không có các dữ liệu trên bảng, bạn có thể đánh dấu toàn bộ cột ở trên cùng của bảng tính. Trong trường hợp này, tôi sẽ làm nổi bật bảng dữ liệu để loại bỏ thành phần trùng lặp.

Tôi đã tô sáng các hàng có chứa dữ liệu của tôi để chuẩn bị loại bỏ trùng lặp.

2. Tìm chức năng Remove Duplicates trên Excel

Tính năng Remove Duplicates hiển thị trên thanh thực đơn của Excel trên tab Data. Cụ thể, bạn sẽ tìm thấy tính năng Remove Duplicates trong phần Data Tools của thanh thực đơn. Một khi bạn tìm thấy nó, chỉ cần nhấp vào nó để khởi động.

Tính năng Remove Duplicates trên tab Data trong thanh công cụ của Excel, trong phần Data Tools.

3. Chọn tiêu chí trùng lặp của bạn

Sau khi bạn nhấp vào tùy chọn Remove Duplicates, một cửa sổ mới sẽ bật lên với một số hộp kiểm. Danh sách tùy chọn này yêu cầu bạn xác định các trường mà cần phải kiểm tra cho các bản sao. Theo mặc định là đánh dấu kiểm tất cả.

Trong ví dụ đơn giản của chúng tôi, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên cửa sổ này. Nhấn “OK” để loại bỏ các bản sao từ bảng tính của chúng tôi.

Sau khi nhấp vào Remove Duplicates, Excel sẽ mở một cửa sổ mới với một danh sách các hộp kiểm; không làm thay đổi ví dụ đơn giản của chúng tôi.

4. Xem lại các kết quả

Một khi bạn bấm OK, Excel sẽ loại bỏ các bản sao trong bảng tính và cung cấp thông tin phản hồi về những gì đã được gỡ bỏ. Khi làm việc với bất kỳ dataset, tôi mong bạn xem lại các kết quả.

Mục đích của việc loại bỏ các bản sao là để xóa các hàng trùng lặp, nhưng nó đòi hỏi phải cẩn trọng khi sử dụng. Bạn luôn luôn có thể hoàn tác bước cuối cùng, nếu bạn áp dụng nó không chính xác.

Remove Duplicates cung cấp thông tin phản hồi về số lượng dòng đã được gỡ bỏ và số lượng dòng đã bị ảnh hưởng sang trái.

Loại bỏ nhanh các bản sao – Video hướng dẫn

Remove Duplicates trên nhiều tiêu chí

Hãy quay về trình đơn đơn giản mà pop-up hiện lên khi chúng ta tô sáng dữ liệu. Danh sách trên cửa sổ này hiển thị cho mỗi cột trong bảng tính Excel. Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi cột trong bảng của Excel có một hộp kiểm bên cạnh nó.

Thực đơn này có ý nghĩa như thế nào? Về cơ bản, hộp này hỏi bạn cụ thể là Excel làm gì khi xóa các bản trùng lặp. Hãy nhìn vào ví dụ:

Ví dụ về Remove Duplicates.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi bắt đầu bằng cách tô sáng dữ liệu một lần nữa và sử dụng tính năng Remove Duplicates. Sau đó, tôi hủy đánh dấu tất cả các hộp kiểm ngoại trừ “Chef” trong cửa sổ Remove Duplicates. Kết quả được hiển thị ở phía dưới một nửa của ảnh. Nhận thấy rằng bảng của chúng tôi đã được giảm xuống chỉ ba dòng, với mỗi tên chef xuất hiện một lần.

Khi chúng tôi chỉ đặt dấu kiểm vào hộp kiểm “Chef”, chúng tôi yêu cầu Excel chỉ kiểm tra cột Chef đối với bất kỳ bản sao nào. Lần đầu, Excel thấy tên Chef lặp lại, nó xóa toàn bộ dòng; nó không quan trọng những cột khác nhau.

Hãy cẩn thận với tính năng Remove Duplicates trên Excel

Mẹo: Các hộp bạn gỡ bỏ kiểm tra trong cửa sổ Remove Duplicates là sự kết hợp kiểm tra các bản sao của Excel. Để lại nhiều hộp kiểm tra để loại bỏ các trùng lặp chính xác.

Đây là lý do tại sao nó quan trọng cần phải cẩn thận khi sử dụng tính năng “Remove Duplicates”. Nếu bạn chỉ cần để thiết lập để loại bỏ một yếu tố duy nhất, bạn có thể vô tình xóa dữ liệu mà bạn muốn giữ lại.

Thông thường, cột dữ liệu đơn sẽ không đủ để chia thành các bản sao. Nếu bạn duy trì một cửa hàng trực tuyến và có cơ sở dữ liệu của khách hàng, cơ hội bạn sẽ có nhiều hơn một khách hàng như “Mike Smith” làm ví dụ trong dữ liệu của bạn. Bạn cần kiểm tra nhiều cột – chẳng hạn như tên khách hàng, địa chỉ khách hàng hoặc ngày đăng ký để kiểm tra các bản trùng lặp. Điều này là chính xác vì chúng tôi kiểm tra nhiều cột khi loại bỏ trùng lặp.

Nếu bạn đang xem một sách bài tập mẫu, sử dụng bảng tính tab có tiêu đề Duplicate Shifts để thay đổi phần hướng dẫn này.

Nếu bạn muốn một cách chính xác để loại bỏ trùng lặp, nên để lại nhiều hộp (cột) kiểm tra khi chạy tính năng Remove Duplicates. Và tất nhiên, luôn luôn kiểm tra dữ liệu của bạn sau khi chạy Remove Duplicates.

Khi nào được chọn lọc

Bạn có thể tự hỏi: là có tình huống nào mà bạn sẽ bỏ chọn một số hộp kiểm? Chắc chắn là như vậy. Hãy nhìn vào ví dụ.

Trong bảng tính bên dưới, tôi đã thay đổi dữ liệu nhân viên, và tôi đã vô tình tải về báo cáo vào hai thời điểm khác nhau. Tôi có mỗi cột nhân viên vào làm và nhân viên hết ca, thêm cột ngày tháng mà tôi đã tải trong báo cáo. Trong mỗi hai dòng, với duy nhất một nội dung trong cột F, báo cáo ngày tải về.

Tôi cần phải loại bỏ các bản sao vì báo cáo đã được tải xuống hai lần (xem các cột cuối) nhưng cần phải loại trừ các cột cuối cùng từ việc kiểm tra bản sao.

Hãy suy nghĩ về điều này: nếu tôi kiểm tra tất cả các cột có bản sao, Excel sẽ không tìm thấy bất kỳ bản sao nào. Tuy nhiên, tôi thực sự muốn loại bỏ dữ liệu nhân viên thay đổi bị trùng lặp. Tôi thực sự không quan tâm về ngày tôi tải về các báo cáo, vì vậy tôi cần phải loại trừ cột F khi thực hiện loại bỏ trùng lặp.

Hầu như những dòng là chính xác giống nhau; chỉ duy nhất có cột F là khác nhau và tôi không muốn Excel kiểm tra nó như là một phần của việc loại bỏ các bản sao. Nếu bạn đánh dấu kiểm trong tất cả các hộp, Excel sẽ không tìm thấy bất kỳ giá trị trùng lặp nào.

Những dòng này không phải là bản sao chính xác – Chúng không chia sẻ trong tất cả các trường – nhưng tôi cần phải loại bỏ trùng lặp dựa trên cột A-E.

Để thực hiện điều này, tôi sẽ tô sáng bảng một lần nữa và mở tính năng Remove Duplicates lần nữa. Lần này, tôi sẽ đánh dấu kiểm vào tất cả các hộp ngoại trừ Report Download Date.

Chú ý rằng Excel đã loại bỏ các bản sao vì nó bỏ qua kiểm tra cột F là một phần của tiến trình.

Hãy suy nghĩ về điều này: những hộp kiểm mà bạn đánh dấu kiểm là cột mà Excel bao gồm các bước kiểm tra bản sao. Nếu có bổ sung thêm cột mà không được đánh dấu kiểm cho các bản sao thì hủy dấu kiểm từ cửa sổ Report Download Date.

Sử dụng Remove Duplicates để loại bỏ dòng trống

Một trong sở thích của tôi là sử dụng tính năng Remove Duplicates để loại bỏ nhiều dòng trống trong dữ liệu của tôi.

Remove Duplicates cũng là một chức năng tuyệt vời để loại bỏ dòng trắng trong một bảng tính lộn xộn.

Để loại bỏ các dòng trống, tô sáng dữ liệu trong bảng tính của bạn. Sau đó, sử dụng chức năng Remove Duplicates và để lại dấu kiểm vào tất cả các hộp kiểm. Excel sẽ loại bỏ tất cả các dòng trống – ngoại trừ dòng đầu tiên! Kể từ khi dòng trống đầu tiên về mặt kỹ thuật không phải là một bản sao, Excel loại bỏ nó không bị ảnh hưởng. Bạn chỉ cần xoá thủ công hàng đó.

Ghi nhớ rằng chức năng này sẽ loại bỏ tất cả các dòng lặp lại, không chỉ là các hàng trống trùng lặp.

Tóm lược lại

Loại bỏ các bản sao từ một bảng tính trên Excel là kỹ năng dọn dẹp dữ liệu. Khi bạn đang làm việc với một dataset, bạn hầu như không có thời gian để tự tìm và loại bỏ bản ghi trùng lặp. Đó là lý do vì sao Excel xây dựng chức năng “Remove Duplicates” đáng để tìm hiểu.

Tài liệu chính thức của Microsoft trên Remove Duplicates là một nguồn hữu ích, nguồn thứ hai cho việc học tập các tính năng.

Hướng dẫn của Bob Flisser 12 Techniques for Power Users chứa một bản tóm tắt ngắn gọn chức năng Remove Duplicates, và các kỹ thuật quan trọng khác cho quản lý dữ liệu.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Xóa Các Endnote Trong Word Một Cách Nhanh Chóng trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!