Xem Nhiều 1/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Nhân Hai Cột Với Nhau Trong Excel # Top 7 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nhân Hai Cột Với Nhau Trong Excel # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nhân Hai Cột Với Nhau Trong Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào nhân hai cột với nhau theo những cách dễ dàng nhất.

Ví dụ dữ liệu của ta như sau:

Nhân hai cột với nhau sử dụng dấu *

Cách đơn giản nhất để nhân hai cột với nhau là sử dụng dấu “*“. Bằng việc thao tác tại ô D2 với công thức =B2*C2, ta đã thực hiện phép nhân hai số.

Nhân hai cột

Nhân hai cột với nhau sử dụng hàm PRODUCT

Hàm PRODUCT sẽ tính tích của các đối số được đưa vào. Cú pháp của hàm:

=PRODUCT(số thứ nhất, số thứ 2…)

Nhân hai cột với hàm Product

Sau khi sử dụng PRODUCT tại ô E2, sử dụng fill để áp dụng cho các ô còn lại.

Sử dụng công thức mảng để nhân hai cột với nhau

Công thức mảng, nghe có vẻ lằng nhằng, tuy nhiên trong trường hợp này việc bạn cần làm chỉ là… viết thẳng ra. Hai cột nhân với nhau như nào, diễn giải trong Excel y hệt như vậy.

=B2:B7*C2:C7

Bởi đây là công thức mảng, nên ta phải ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter để chạy. Kết quả tương tự có lẽ bạn cũng đoán được rồi phải không nào?

Đánh giá bài viết này

Dùng Hàm Vlookup Để Nối Gộp Hai Bảng Excel Với Nhau

Trong Excel, bạn có thể hợp nhất các hàng từ bảng này vào bảng khác bằng cách sao chép rồi dán chúng vào ô trống đầu tiên bên dưới bảng. Và nếu các hàng khớp nhau thì có thể hợp nhất các cột từ bảng này vào bảng khác bằng cách dán chúng vào ô trống đầu tiên bên phải bảng.

Việc nối các hàng khá đơn giản nhưng nối các cột của bảng này vào bảng khác thì phức tạp hơn vì không phải lúc nào các hàng trong bảng này cũng tương ứng với bảng kia. Bằng cách sử dụng hàm VLOOKUP để nối bảng bạn sẽ tránh được những vấn đề sắp xếp khó chịu này.

Bảng Blue:

Bảng Orange:

Sau đó, bạn sao chép tiêu đề Sales ID và Region vào bên cạnh tiêu đề Product ID trong bảng Blue. Lúc này bảng tính của bạn sẽ như sau:

Trong ô D2, bạn nhập vào công thức sau:

=VLOOKUP([@[Order ID]],Orange[#All],2,0)

Phần [@[Order ID]] có nghĩa là “lấy giá trị trong cùng một hàng này từ cột Order ID”.

Tham số “Orange[#All]” có thể được nhập bằng tay nếu bạn đã đặt tên bảng, nếu không, chỉ cần dùng chuột bôi đen toàn bộ bảng Orange để hàm tự động nhận rồi thêm $ đằng trước, hoặc nhập $A$13:$C$22 để chọn bảng Orange.

2 là số thứ tự của cột Sales ID trong bảng Orange.

0 là dò tìm tương đối (vì ở đây mục Order ID của cả 2 bảng đều đã được sắp thứ tự, nếu không bạn phải dùng dò tìm tuyệt đối, thay 0 bằng 1).

Sau đó kết quả trả về trong ô D2 sẽ là 447.

Chi chuột vào góc dưới bên phải ô D2 cho đến khi xuất hiện dấu cộng, kéo chuột xuống hết bảng Blue, bạn sẽ có kết quả như sau:

Để nhập cột Region vào bảng Blue, bạn chỉ cần sao chép công thức ở ô D2 vào ô E2, sửa tham số thứ 3 từ 2 thành 3, để nói lên rằng bạn muốn lấy cột thứ 3 (Region) của bảng Orange.

Sau đó chỉ chuột vào góc dưới bên phải ô E2 cho đến khi xuất hiện dấu cộng, kéo chuột xuống hết bảng Blue, bạn sẽ có kết quả như sau:

Hy vọng mẹo nhỏ với hàm VLOOKUP này hữu ích với bạn.

Hướng Dẫn Cách Chèn Thêm Cột Trong Excel

Thao tác chèn thêm hoặc xoá bớt cột đi trong phần mềm Microsoft Office Excel là một trong những thao tác phổ biến nhất khi chúng ta làm việc với phần mềm này. Cũng giống như nhiều tác vụ khác, có rất nhiều cách thức để chèn thêm 1 hay nhiều cột vào trong bảng tính Microsoft Excel. Tuỳ theo nhu cầu mà chúng ta có thể chèn thêm 1 cột đơn hay nhiều cột vào phía bên phải / bên trái của 1 cột đã chọn; có thể chèn thêm nhiều cột khác nhau nằm liền kề hoặc không liền kề cũng như chèn thêm 1 cột mới vào trong 1 bảng dữ liệu đã được chuyển đổi. Để giúp cho người dùng nắm rõ hơn những cách thức chèn cột trong Microsoft Excel và có thêm kinh nghiệm để áp dụng những kỹ năng này vào trong công việc thì qua bài viết Lê Thuận Blog giới thiệu tới các bạn những cách thêm cột trong Excel đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách chèn thêm cột mới trong Microsoft Excel bằng tổ hợp phím tắt

Đây là 1 trong những cách chèn thêm cột trong Microsoft Excel đơn giản và nhanh chóng nhất, phù hợp khi bạn muốn chèn thêm 1 vài cột đơn giản. Đầu tiên các bạn hãy lựa chọn vào vị trí cột mà bạn muốn chèn thêm 1 cột vào bên trái cột đó, có nghĩa là cột mà bạn chọn sẽ nằm bên phải của cột muốn thêm vào. Các bạn có thế nhấp chuột vào chữ cái định vị toạ độ của cột đó hoặc chọn 1 ô trong cột rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Space.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus (dấu cộng) hoặc các bạn có thể sử dụng menu tắt bằng cách nhấp chuột phải vào cột dữ liệu đã chọn và chọn tùy chọn Insert trong danh sách xổ xuống. Kết quả là 1 cột dữ liệu đơn đã được chèn thêm vào bên trái của cột đã chọn trước đó.

2. Hướng dẫn cách chèn thêm nhiều cột mới liền kề trong Excel

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ nằm trong vùng mà bạn đã bôi đen, sau đó bạn nhấn vào tuỳ chọn Insert trong menu xổ xuống hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus. Ngay lập tức sẽ có 2 cột mới được chèn vào bên trái vị trí mà bạn đã lựa chọn.

3. Hướng dẫn cách chèn thêm nhiều cột mới không liền kề trong Excel

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ nằm trong vùng mà bạn đã bôi đen, sau đó bạn nhấn vào tuỳ chọn Insert trong menu xổ xuống hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus. Ngay lập tức sẽ có 2 cột mới được chèn vào vị trí của mỗi cột mà bạn đã lựa chọn. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Hướng Dẫn Cách Tính Căn Bậc Hai Trong Excel Bằng Hàm Sqrt

Công thức hàm SQRT để tính căn bậc hai trong Excel:

=SQRT(số) Ví dụ: Tính căn bậc 2 của 25 Cách thực hiện: Nhập công thức vào địa chỉ ô C2: =SQRT(A2) ta được kết quả là 5.

Mô tả cách sử dụng hàm SQRT trong Excel. Hình 1

Nếu trường hợp số cần tính căn bậc 2 là số âm, thì giá trị trả về sẽ bị lỗi

Mô tả cách sử dụng hàm SQRT trong Excel. Hình 2

Để khắc phục cách tính căn bậc 2 bằng số âm trong Excel, ta sử dụng tính năng ABS.

Tính năng ABS có tác dụng tính giá trị tuyệt đối của giá trị số trong hàm trước và sẽ trả về kết quả đúng.

Mô tả cách sử dụng hàm SQRT trong Excel. Hình 3

Không chỉ có sử dụng hàm để tính căn bậc hai trong Excel, bạn vẫn có thể tính toán bằng các dấu mũ đã được quy ước trong toán học và công cụ Excel để tính toán căn. Giữa hai cách dùng hàm và dùng mũ đều có sự tiện lợi riêng, bạn thấy mình phù hợp với cách nào hãy áp dụng cách đó vào công việc chứ không bắt buộc phải là một hoặc hai.

Giống như việc bạn viết số mũ trên chữ số ngoài công cụ Excel, cú pháp viết công thức tính căn dùng mũ như sau:

=X^(1/n)

Trong đó:

X là đối số cần phải t ính căn bậc n

n: căn bậc n

Ví dụ để bạn dễ hình dung hơn:

Nhập công thức sau vào Excel: =16^(1/2)

Kết quả trả về sẽ là 4, kết quả của căn bậc hai giá trị tuyệt đối 16.

Mô tả cách sử dụng dấu mũ trong Excel

Khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Nếu bạn đang gặp khó khăn, không biết cách sắp xếp cũng như lên kế hoạch phân tích công việc nhanh chóng cũng như sử dụng công cụ Microsoft Excel thì bạn hãy tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở” để biết cách xử ký cũng như quản lý dữ liệu Excel một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nhân Hai Cột Với Nhau Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!