Hướng Dẫn Cách Đưa Macros Lên Thanh Ribbon Trong Excel

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đưa Macros Lên Thanh Ribbon Trong Excel mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ẩn, Hiện Thanh Công Cụ Ribbon Trong Word, Excel 2021, 2013, 2010, 2007
 • Cách Dùng Hàm Right Để Lấy Ký Tự Bên Phải Trong Excel
 • Sử Dụng Sql Trực Tiếp Trên Excel
 • Cấu Trúc Hàm Sumif Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Dữ Liệu Có Điều Kiện Trong Excel Hay Nhất
 • Bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách đưa các Macros, VBA lên thanh Ribbon, thanh Quick Access Toolbar để giúp cho việc thao tác được thuận tiện.

  Macros của bạn Record hoặc được viết ra bởi kiến thức VBA của mình để nó thực hiện các thao tác nào đó một cách nhanh chóng và có tính thường xuyên. Thông thường, ta sẽ Insert Shape hoặc Button và gán đoạn Macros đó vào.

  Thay vì thực hiện điều đó, sẽ như thế nào nếu bạn đưa những Macros đó lên ngay trên thanh Ribbon hay thanh Quick Access Toolbar trong Excel???

  Đưa Macros lên thanh Ribbon trong Excel

  Sau khi bạn đã hoàn thành xong các câu lệnh trong Code VBA của mình. Ví dụ mình có đoạn Code VBA như sau:

  Sub Hello()

  MsgBox “Welcome To HocExcelOnline”, vbInformation, “Hello”

  End Sub

  Đoạn Macros trên sẽ hiện thông báo với nội dung là Welcome To HocExcelOnline và tiêu đề của thông báo này là Hello. Để gán Macros trên vào thanh Ribbon trong Excel bạn làm như sau:

  Tại hộp thoại thả xuống trong mục Choose commands from bạn chọn Macros, lúc này những Macros mà bạn có trong File Excel sẽ được hiện ra (ở đây mình chỉ có 1 Macros có tên là Hello)

  Tiếp theo, bạn chọn Macros mà bạn muốn đưa lên thanh Ribbon, chọn nơi bạn muốn chứa Macros này trên thanh Ribbon ở trong mục Main Tabs (ở đây mình có tạo ra 1 Group riêng với tên là MyMacros để chứa Macro Hello) . Tiếp theo, bạn ấn nút Add nữa là xong rồi .

  Như vậy là bạn đã có thể gán được Macros đó lên thanh Ribbon rồi, và bạn sẽ thao tác với nó như các thao tác với các chức năng khác mà bạn vẫn thường làm trên thanh Ribbon

  Trường hợp, bạn muốn đưa Macors đó lên cả trê thanh Quick Access Toolbar thì bạn cũng thực hiện gần tương tự như cách bạn đưa Macros lên thanh Ribbon.

  Sau khi đã mở hộp thoại Excel Option bạn tìm tới Quick Access Toolbar, chọn Macros trong hộp thoại thả xuống trong mục Choose commands form, lựa chọn Macros mà bạn muốn đưa lên thanh Quick Access Toolbar và ấn Add là xong rồi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Blog Chia Sẽ Kiến Thức Học Excel
 • Cách Thiết Lập Ribbon Trong Excel 2021
 • Cách Khai Báo Và Sử Dụng Sheets, Range Và Cells Trong Excel Bằng Vba
 • Excel Vba: Đối Tượng Range Trong Excel Vba
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi #ref! Trong Excel
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đưa Macros Lên Thanh Ribbon Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!