Xem Nhiều 11/2022 #️ Hướng Dẫn Cách Đảo Ngược Danh Sách Dữ Liệu Trong 1 Cột / Hàng Trong Excel 2007 2010 2022 / 2023 # Top 18 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Đảo Ngược Danh Sách Dữ Liệu Trong 1 Cột / Hàng Trong Excel 2007 2010 2022 / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đảo Ngược Danh Sách Dữ Liệu Trong 1 Cột / Hàng Trong Excel 2007 2010 2022 / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã nhập vào 1 danh sách dữ liệu chữ hoặc số theo 1 trình tự nhất định, nhưng giờ muốn đảo ngược nó lại. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn 1 mẹo rất hay

Ví du: Dữ liệu đã nhập trong cột A và muốn đảo ngược thứ tự. Bạn gõ thêm vào cột B bên cạnh 2 số 1 và 2, rồi dùng chuột kéo để Excel tự động đánh số thứ tự đến hết danh sách dữ liệu

Chọn sang tab Data, nhấp vào Sort để mở hộp thoại Sort (sắp thứ tự dữ liệu). Chọn vùng dữ liệu cần chỉnh sửa là cột B và thứ tự sắp là từ To đến Bé, nhấn OK.

Nhớ bỏ tick My data has header (tức là dữ liệu của bạn không có đề mục), vì tùy chọn này mà mình phải vào hẳn bảng hội thoại Sort đầy đủ này.

Không những cột B được đảo ngược mà cả cột A cũng đảo theo tương ứng. Kết quả đạt được khá mỹ mãn

Cách làm tương tự đối với 1 hàng dữ liệu hoặc dùng Paste Special Transpose để đảo cột thành hàng và ngược lại.

Hướng dẫn cách đảo ngược danh sách dữ liệu trong 1 cột / hàng trong Excel 2007 2010 2016, how to reverse list in excel, cách đảo lộn thứ tự dữ liệu từ dưới lên từ trên xuống từ trái sang phải từ phải sang trái, cách đảo ngược cột trong excel, đảo chiều dữ liệu, hàm đảo thứ tự trong excelBạn đã nhập vào 1 danh sách dữ liệu chữ hoặc số theo 1 trình tự nhất định, nhưng giờ muốn đảo ngược nó lại. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn 1 mẹo rất hayVí du: Dữ liệu đã nhập trong cột A và muốn đảo ngược thứ tự.Bạn gõ thêm vào cột B bên cạnh 2 số 1 và 2, rồi dùng chuột kéo để Excel tự động đánh số thứ tự đến hết danh sách dữ liệuChọn sang tab, nhấp vào Sort để mở hộp thoại(sắp thứ tự dữ liệu). Chọn vùng dữ liệu cần chỉnh sửa là cột B và thứ tự sắp là từ To đến Bé, nhấnNhớ bỏ tick(tức là dữ liệu của bạn không có đề mục), vì tùy chọn này mà mình phải vào hẳn bảng hội thoại Sort đầy đủ này.Không những cột B được đảo ngược mà cả cột A cũng đảo theo tương ứng. Kết quả đạt được khá mỹ mãnCách làm tương tự đối với 1 hàng dữ liệu hoặc dùngđể đảo cột thành hàng và ngược lại.

Tách Dữ Liệu Trong Cột Trên Bảng Tính Excel 2013, 2010, 2007, 2003 / 2023

Bạn đang muốn tách các dữ liệu khác nhau trong cùng ô trong bảng tính Excel ra để thuận tiện cho việc sử dụng, Excel cũng đã hỗ trợ những tính năng cho phép bạn làm điều đó. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách để tách dữ liệu trong cột Excel nhanh chóng và dễ dàng.

Trong các dữ liệu ở các file excel sẽ nhiều lúc có những kiểu dữ liệu khác nhau nhưng lại nằm chung trong 1 ô excel như là: Họ – Tên hay Số tiền – Loại tiền,… Sau khi tách được những dữ liệu cần thiết trong những ô excel này bạn có thể thao tác dễ dàng với từng kiểu dữ liệu nhất định một cách nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tách dữ liệu cột trong Excel

Bước 1 : Bạn chọn các ô excel muốn tách dữ liệu, sau đó bạn vào tab DATA rồi chọn Text to Columns:

Bước 5 : Có thông báo hiện ra, bạn chọn OK:

Lúc này các dữ liệu đã được tách rời nhau hoàn toàn:

Tương tự bạn thực hiện tách dữ liệu ở các ô excel với ký tự ngăn cách là dấu “,” với sự lựa chọn ở mục Delimiters là Comma:

Và dữ liệu của các ô excel này cũng được tách ra một cách nhanh chóng:

Hoàn toàn tương tự với ô excel có ký tự ngăn cách là dấu “;” với sự lựa chọn ở mục Delimiters là Semicolon:

Và dữ liệu của các ô excel này cũng được tách ra trong nháy mắt:

Và bây giờ bạn có thể thao tác với những dữ liệu riêng biệt một cách dễ dàng. Ví dụ bạn có thể tỉnh tổng các số trong các ô excel ban đầu như hình:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tach-du-lieu-cot-trong-excel-2241n.aspx Vậy là bạn đã biết cách tách dữ liệu trong cột rồi đó. Khi áp dụng thành thạo thủ thuật này thì với bất cứ dữ liệu lớn nào bạn cũng có thể nhanh chóng lọc ra được những phần dữ liệu cần thiết nhất để thao tác cho công việc của mình rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Kiểm tra dữ liệu nhập vào một ô trong Excel, Nhập dữ liệu bằng Fill Options, ….

tách dữ liệu cột

, tách dữ liệu trong excel, tách dữ liệu cột trong excel,

Cách Xoá Hàng, Cột Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007, 2003 / 2023

Đôi khi trong quá trình soạn thảo, tạo bảng biểu trong Excel chúng ta sẽ vô tình hoặc cố ý tạo ra các hàng, cột bị thừa, không cần dùng tới, và việc xóa hàng, cột bị thừa này sẽ là điều cần thiết bởi chúng sẽ khiến cho nội dung văn bản trở nên rối rắm và khó theo dõi. Xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 thực ra rất đơn giản, tính năng này có từ phiên bản đầu tiên cho đến hiện nay và cách thực hiện hoàn toàn giống với mới một mục đích duy nhất là loại bỏ nó khỏi bảng mà bạn dang chỉnh sửa. Cũng giống với các xóa dòng, cột trong Word mà chúng tôi đã đề cập từ rất lâu. Tuy nhiên Excel bản chất là một bảng tính toán nên sẽ dễ dàng và đa tính năng hơn cách xóa dòng cột trên Word khá nhiều.

Xóa hàng, cột trong Excel

Quả thực việc xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tính năng này khi sử dụng Excel và có những cách xóa hàng, cột trong Excel cũng là điều mà ít ai quan tâm đến.

Cách xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Nếu chưa có Excel, các bạn lựa chọn các phiên bản Office để cài đặt lên máy tính. Các bạn cũng có thể đồng thời cài cả 2 bộ Office lên cùng một máy. Nếu chưa biết, các bạn tham khảo cách cài 2 bộ Office trên cùng một máy

Việc xóa hàng trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 đã hoàn tất.

Bước 3: Tương tự như vậy chúng ta tiến hành xóa cột trong Excel với ví dụ xóa cột C (tức dãy 3) trong bảng bằng cách làm tương tự như trên.

Bước 4: Và sau đó bạn tra lại sẽ thấy thiếu mất một cột chứa dãy số 3.

Với cách làm trên chúng ta đã xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 siêu nhanh mà đơn giản.

2. Cách xóa hàng, cột trong Excel bằng phìm bấm.

Bước 1: Với cách này chúng ta sẽ xóa hàng, cột trong Excel bằng phím bấm Delete, tuy nhiên bạn phải nhớ rằng việc xóa này chỉ là xóa toàn bộ dữ liệu hàng, cột đó chứ không làm chúng mất đi như cách trên.

Trong ví dụ này chúng tôi thử x óa đi cột chữ mã C bằng phím Delete.

Bước 2: Sau khi xóa hàng xong bạn thử nghiệm xóa tiếp cột E ( dãy số 4) bằng phím delete với cách làm tương tự.

3. Cách xóa hàng, cột trong Excel bằng phím tắt

Để xóa hàng, cột trong Excel bằng phím tắt bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + – sau đi đã sử dụng chuột chỉ vào hàng, cột đó.

Còn để thêm hàng, cột trong Excel thì chúng ta Giữ phim Ctrl + Shift và nhấn + để thêm, đây là cách nhanh nhất giúp bạn xóa hàng, cột trong Excel hay thêm.

Đó là cách xóa hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 bằng chuột hoặc phím nóng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này. Phương pháp này nhanh gọn hơn rất nhiều so với việc xóa từng cell một mà bạn vẫn thường làm. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách xóa link trong Excel. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

Link tải các phiên bản Word Office

Excel Transpose Chức Năng: Flip Hàng Hoặc Cột Dữ Liệu / 2023

Thay đổi cách dữ liệu được trình bày trên trang tính của bạn

Hàm TRANSPOSE trong Excel là một tùy chọn để thay đổi cách dữ liệu được đặt ra hoặc định hướng trong một trang tính. Hàm lật dữ liệu nằm trong hàng thành cột hoặc từ cột thành hàng. Hàm này có thể được sử dụng để chuyển đổi một hàng hoặc cột dữ liệu hoặc một mảng nhiều hàng hoặc cột.

01 trên 02

VẬN CHUYỂN Cú pháp và đối số của hàm

Cú pháp cho hàm TRANSPOSE là:

{= TRANSPOSE (Mảng)}

Một mảng là phạm vi ô được sao chép từ một hàng vào một cột hoặc từ một cột thành một hàng.

Kích thước của mảng ban đầu và mới phải phù hợp. Nếu mảng ban đầu chứa năm ô dữ liệu trong một cột, mảng mới phải chứa năm ô dữ liệu trong một hàng.

Nếu một mảng nhiều cột được chuyển đổi, cột đầu tiên của mảng trở thành hàng đầu tiên của mảng mới, cột thứ hai của mảng trở thành hàng thứ hai của mảng mới, v.v. Điều tương tự cũng xảy ra nếu mảng nhiều hàng được chuyển đổi.

Công thức CSE

Các dấu ngoặc nhọn {} xung quanh hàm chỉ ra rằng nó là một công thức mảng . Công thức mảng được tạo bằng cách nhấn các phím Ctrl , Shift và Enter trên bàn phím cùng lúc khi nhập công thức.

Phải sử dụng công thức mảng vì hàm TRANSPOSE cần được nhập vào một dải ô cùng một lúc để dữ liệu được lật thành công.

Vì công thức mảng được tạo bằng cách sử dụng các phím Ctrl , Shift và Enter , chúng thường được gọi là công thức CSE.

02 trên 02

Chuyển đổi các hàng thành các ví dụ cột

Ví dụ này bao gồm cách nhập công thức mảng TRANSPOSE nằm trong ô C1 đến G1 của hình ảnh đi kèm với bài viết này. Các bước tương tự cũng được sử dụng để nhập công thức mảng TRANSPOSE thứ hai nằm trong các ô từ E7 đến G9.

Nhập hàm TRANSPOSE

Các tùy chọn để nhập hàm và đối số của nó bao gồm:

Nhập hàm đầy đủ: = TRANSPOSE (A1: A5) vào ô C1: G1

Chọn hàm và các đối số của nó bằng cách sử dụng hộp thoại hàm TRANSPOSE

Mặc dù có thể gõ hàm hoàn chỉnh theo cách thủ công, nhiều người thấy việc sử dụng hộp thoại dễ dàng hơn vì nó sẽ chăm sóc nhập cú pháp của hàm như dấu ngoặc và dấu phẩy giữa các đối số.

Không có vấn đề gì phương pháp được sử dụng để nhập vào công thức, bước cuối cùng – mà biến nó thành một công thức mảng – phải được thực hiện bằng tay với các phím Ctrl , Shift , và Enter .

Mở hộp thoại TRANSPOSE

Để nhập hàm TRANSPOSE vào các ô C1 đến G1 bằng hộp thoại của hàm:

Đánh dấu các ô C1 đến G1 trong trang tính;

Nhấp vào tab Công thức của dải băng;

Nhấp vào biểu tượng tra cứu và tham khảo để mở danh sách thả xuống chức năng;

Bấm vào TRANSPOSE trong danh sách để mở hộp thoại của hàm.

Nhập đối số mảng và tạo công thức mảng

Đánh dấu các ô A1 đến A5 trên trang tính để nhập phạm vi này làm đối số mảng .

Nhấn và giữ các phím Ctrl và Shift trên bàn phím.

Nhấn và nhả phím Enter trên bàn phím để nhập hàm TRANSPOSE dưới dạng công thức mảng trong cả năm ô.

Dữ liệu trong các ô từ A1 đến A5 sẽ xuất hiện trong các ô C1 đến G1.

Khi bạn nhấp vào bất kỳ ô nào trong phạm vi từ C1 đến G1, hàm hoàn chỉnh {= TRANSPOSE (A1: A5)} sẽ xuất hiện trong thanh công thức phía trên trang tính.

Alike posts

Sapid posts

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đảo Ngược Danh Sách Dữ Liệu Trong 1 Cột / Hàng Trong Excel 2007 2010 2022 / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!