Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z # Top 11 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Game Ngọc Rồng được nhiều bạn trẻ yêu thích, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách chơi Ngọc Rồng Online tất tần tật cho các bạn đam mê game này.

Thủ thuật tái tạo năng lượng trong Ngọc Rồng Online

Thủ thuật tái tạo năng lượng vĩnh viễn khi đứng yên một chỗ

– Bước 1: Đầu tiên bạn đứng gần chỗ vào map mà bạn muốn up. Đối với Java thì bị hạnh chế vào map, còn Android thì dễ dàng hơn.

– Bước 4: Để nó tự đánh mà không cần dùng một viên đậu nào hết.

Thủ thuật tái tạo năng lượng cho Xayda

– Bước 1: Biến khỉ rồi anh em muốn làm gì thì làm…

– Bước 2: Khi vẫn ở trạng thái là khỉ, anh em canh đến sắp hết thời gian biến khỉ thì ấn ttnl… Tái tạo năng lượng xong thì khỉ sẽ biến lại thành người và vẫn ttnl.

Vậy là anh em sẽ được ttnl hoài luôn nhá. Mình đã test và tỉ lệ thành công khoảng 90%. Thủ thuật tái tạo năng lượng này LV1 sẽ bơm đầy HP và KI đấy!

Cách cộng tiềm năng cho hành tinh Namếc, Xayda và Trái Đất

Cách cộng tiềm năng cho Namếc

Namếc là hành tinh chuyên buff, lý tưởng để săn boss, trị thương. Khi up tn nên sắm set KI và set hồi KI.

Cách cộng tiềm năng cho Xayda

Đây là hành tinh được nhiều anh em lựa chọn để chiến vì có thể nói Xayda là hành tinh chơi tốt nhất. Bạn có thể kết hợp săn boss và PK đều rất Ok. Skill TTNL khiến cho Xayda gần như bất tử. Bạn sắm thêm set HP để săn boss nữa thì ngon!

– Khi up quái thì cứ gần hết HP hay KI thì TTNL phát là full lại ngay mà lại cộng thêm 2 phát chí mạng. Khi up một mình thì Xayda cực mạnh và giảm khi bạn đi cùng đồng đội.

Cách cộng tiềm năng cho Trái Đất

– Khi up quái, anh em nên mua cải trang dracula. Hoặc cell con thì mua đồ hồi KI với sức đánh là up thoải mái.

– Khi PK thì cố gắng mặc đồ mặc đồ cho sức đánh nhiều nhất có thể! TDHS rồi cho nó banh xác thôi.

Thủ thuật UP đệ bất tử không cần bông tai

– Bước 2: Chat “di theo” + bật cờ đen đập chết đệ.

– Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất. Bạn chạy qua map cần up hoặc từ khu này đổi qua khu khác. Lưu ý là trong lúc chữ “xin chờ” hoặc màn hình tối lại thì nhanh tay thoát game. Nếu như chậm tay hoặc chưa qua được map cần up coi như công cốc.

– Bước 4: Vào lại game NRO, chat “bao ve” rồi chờ đệ hs. (Lưu ý tránh xa quái kẻo nó pem wai là xong).

– Bước 5: Thấy đệ hs cần tìm khu có con đệ ảo (Trên đầu đệ có hình như biểu tượng tắc cờ. Nó không hề di chuyển nha. Đệ hình đã chết nhá).

– Bước 6: Đứng sau cho giữa con quái và đệ.

– Bước 7: Chat “tan cong” và đợi khoảng 1p.

Cách up sm nhanh – Cách up tn nhanh map Mabư

– Bước 2: Cho tất cả các nick vào một bang (pt).

– Bước 5: Treo nick đã ấn vào 0sin map Mabư. Tiếp theo lấy nick thứ 2 ấn vào 0sin, lúc này sẽ có 2 trường hợp:

TH1: nick 2 cùng khu nick 1 (mọi thứ khá dễ dàng)

TH2: nick 2 khác khu nick 1. Khi đó lấy nick 2 ấn 0sin về dhvt rồi lại ấn vào 0sin. Lặp lại điều này cho đến khi thấy nick 1.

– Bước 6: Tiến hành cách up sm khi 2 nick cùng khu. Cả 2 nick ae ấn vào 0sin chọn phù 10 ngọc, xong thì chạy qua góc gần cuối bên phải.

– Bước 7: Nick cầm vệ tinh nhanh chóng đặt lần lượt các vệ tinh hp, ki, tt.

– 16h là map Mabư kết thúc.

– Không nên chọn khu đã có người khác đặt vệ tinh

– Phi phù xong thì anh em không được cộng tiềm năng vào hp, ki hay sd. Cộng phát là die ngay… kaka.

Chia sẻ thủ thuật đánh tàu 77 hiệu quả

Yêu cầu:

– Làm xong nhiệm vụ tàu 77 đi ra đỡ bị nó đánh nha.

– Cộng sức đánh vừa đủ để lúc đánh tàu 77 được 26 – 32 HP là nhất.

– Tháo rađa trước khi đánh. Không đánh cm vì cm vs không cm cũng được tn như nhau.

– Không được đánh chết nó vì nếu đánh chết nó thì hết cái để đánh cmnr.

– Khi đánh tàu 77 không được chạy vì mình chạy nó xúc mình ngay.

Thủ thuật đánh tàu 77 thứ ba

Cách nâng sức đánh lên 300 nhanh nhất

Cách ở đây chỉ mất có 10 phút một lần mình nói tới đây thì chắc cũng có nhiều bạn biết rồi đó chính là ước ngọc rồng 2 sao hoặc 3 sao, đó chính là cách nhanh nhất để lấy được tiềm năng nâng sức đánh đối với 2 sao thì thường nâng rồi còn 3 sao thì chắc phải ước nhiều lắm đây cở 3 lần là được thì phải.

Cách săn đệ tử cho Xayda và Namec

Cách săn đệ tử cho Xayda hiệu quả

a. Chuẩn bị

Set phản sát thương

Set HP cho cả sư phụ và đệ tử, bổ huyết (x2 HP)

b. Cơ chế

Skill Bom Hi Sinh sát thương lên các boss là 50% HP của bạn. Level nào cũng giống vậy, level cao thì thì tăng phạm vi sát thương lên boss thôi. Ví dụ bạn có 20.000.000 HP thì boss sẽ mất 10.000.000 khi sài skill này!

Nếu có nhiều người đánh thì bạn không nên lao vào đánh. Hãy đứng im và căn HP của boss, sau đó dùng skill thôi nha!

Lưu ý là bạn có thể biến hình khi đánh boss. Nhưng không được biến hình khi bom. Vì nó sẽ làm giảm sát thương và khó tính hơn đấy!

Cách săn đệ tử cho Namec

a. Chuẩn bị

Sư phụ và đệ tử: max KI

Set phản sát thương

Set KI cho cả sư phụ và đệ tử

Skill Makankosappo level 7

Bổ khí (x2 KI)

b. Cơ chế

Sát thương của skill Makankosappo level 7 lên các boss là 130% KI của bạn. Ví dụ bạn có 10.000.000 KI thì khi sử dụng skill này, boss sẽ mất 13.000.000 KI.

c. Cách săn đệ tử cho Namec

Cách săn đệ tử cho Namec cũng tương tự như cách săn đệ tử cho Xayda như dễ hơn. Đó là vì sát thương lớn hơn. Namec là một lựa chọn không tồi cho bạn săn boss trong Ngọc rồng online!

Cách Chơi Xayda – Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z

Xayda là hành tinh được nhiều game thủ chơi nhất của game Ngọc Rồng Online bởi Xayda chơi dễ dàng hơn 2 hành tinh còn lại. Mặc dù không phải là hành tinh chuyên về PK như Trái Đất (Kinh nghiệm PK cho Trái Đất) hay chuyên về săn boss như Namếc nhưng nhà phát hành đã cho Xayda bộ skill PK cũng không phải dạng vừa.

Đang xem: Cách chơi xayda

Skill “Biến hình” hỗ trợ rất tốt cho Xayda trong PK

Chuẩn bị

Xayda có HP cao nhất trong 3 hành tinh nên các bạn chuẩn bị như sau:

Set HP cho đệ tử. Set phản sát thương cho sư phụ. Khi PK hãy hợp thể vào nhé.

PK với Trái Đất

Trái Đất là đối thủ cực kì đáng gờm trong PK bởi hành tinh này sở hữu skill Thái Dương Hạ San làm mù mắt 9 giây và skill Thôi miên làm đứng hình. Do đó khi PK phải đánh thật nhanh nếu không người thua sẽ là bạn, bạn hãy dùng skill Biến hình thành khỉ đột ngay từ đầu để HP cao mới sống sót nổi sau 9 giây choáng. Nếu nó chày cối đánh bạn thì do tác dụng của set phản sát thương HP đối thủ giảm đáng kể. Nếu HP bạn cũng gần hết thì hãy Tái tạo năng lượng ngay để hồi lại HP cũng như có 2 phát chí mạng. Tái tạo năng lượng xong hãy bắn đối thủ 2 chưởng. Do được 2 phát chí mạng nên sát thương lúc này rất cao. Sau đó hãy lại gần và đánh thật nhanh trước khi đối thủ hồi skill là bạn sẽ thắng.

PK với Namếc

Namếc là hành tinh không chuyên về PK nên đánh với hành tinh này khá nhẹ nhàng. Bạn cứ lao vào đánh đối đủ, nếu thấy đối thủ đang dùng skill Mankankosappo thì hãy dùng Khiên năng lượng rồi chạy ngay bởi sát thương của skill này rất cao. Sau đó hãy Biến hình rồi quay lại cho đối thủ của bạn ăn hành thôi.

PK với Xayda

Do phải PK với hành tinh như mình nên trong trường hợp này “ai đồ vip và nhanh tay hơn sẽ thắng”. Bạn hãy lao vào đánh bình thường và cố gắng sao cho đối thủ phải Biến hình hoặc dùng Khiên năng lượng trước bạn 5-10 giây thì cơ hội thắng sẽ cao hơn.

Mẹo cho những ai có bông tai porata: nếu bạn gần hết HP hãy dùng skill Trói để khóa đối thủ lại. Lúc này bạn dùng bông tai tách hợp thể ra rồi hợp thể lại thì HP KI sẽ hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên không áp dụng trong đại hội võ thuật và các võ đài.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ ☺☺☺

Phần thưởng hấp dẫn khi săn một số boss thú vị trong Ngọc Rồng Online

Trong game Ngọc Rồng Online (NRO – Chú Bé Rồng) có 4 loại boss thường xuyên đi lại và phá anh em chúng ta up nên nhiều bạn ghét cay ghét đắng đổi khu luôn khi…

Chia sẻ mẹo tự săn đệ tử trong game Ngọc Rồng Online

Đệ tử trong game Ngọc Rồng Online là một tính năng được ra mắt từ rất lâu, mang lại cho người chơi nhiều lợi ích. Nhưng để có được đệ tử thì hầu hết các…

Ngọc Rồng Online – Chú Bé Rồng cập nhật phiên bản 145

Thông tin chi tiết về các loại bùa trong Ngọc Rồng Online

Bùa trong Ngọc Rồng Online và vật phẩm đặc biệt hỗ trợ rất tốt trong quá trình chơi game, đôi khi để đẩy nhanh tiến độ up bạn phải mua bùa up cho nhanh và thuận tiện. Bùa…

Chi tiết sự kiện Halloween 2016 của Ngọc Rồng Online

Một lần nữa mùa lễ hội Halloween năm 2016 lại đến không chỉ trên thế giới mà trong cả game Ngọc Rông Online (Chú Bé Rồng – NRO), chắc hẳn nhiều bạn đang háo hức…

Mới cập nhật

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên….

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là…

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó…

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile cho mọi máy Android

Cũng giống PUBG Mobile, đã từ lâu Liên Quân Mobile chỉ giới hạn mức FPS tối đa khi chơi trên các dòng smartphone cấu hình yếu hoặc trung bình chỉ ở khoảng 30 FPS. Điều…

Cách mở khóa FPS tối đa game PUBG Mobile cho mọi máy Android

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game trên smartphone là tốc độ khung hình (Frames per second), được gọi tắt là FPS. Chỉ số FPS càng cao thì chuyển…

Giới Thiệu – Điều Khoản – Liên Hệ – Tìm Hình Ảnh

Hướng Dẫn Cách Làm Cổng Địa Ngục Trong Minecraft Từ A Đến Z

Người chơi lưu ý nên dựng khung gần nhà để dễ dàng cung ứng lại các đồ cần thiết trong kho khi trở về từ Địa Ngục. Kích thước khung cổng tối thiểu là 4×5 khối (không cần các góc), vì vậy bạn sẽ cần tối thiểu 10 khối.

Tạo nên khung cổng như sau: Đặt hai khối Hắc diện thạch cạnh nhau trên mặt đất. Tiếp theo đặt khối giữ chỗ (placeholder) lên mỗi đầu. Sau đó đặt tiếp ba khối Hắc diện thạch theo hàng dọc lên từng khối placeholder. Thêm khối placeholder lên trên cùng mỗi cột. Tiếp tục thêm 2 khối Hắc diện thạch nữa vào giữa hai khối placeholder trên cùng. Lúc này bạn có thể phá các khối placeholder để tạo nên khung cổng không có góc. Không gian trống bên trong sẽ là 2×3 khối.

Sử dụng dụng cụ đánh lửa Flint and Steel để thắp sáng cổng đã tạo nên. Dụng cụ này được chế tạo bởi một thỏi sắt và một mảnh đá lửa xếp theo hình chéo. Sau khi được kích hoạt, không gian chính giữa cổng sẽ phát ra ánh sáng màu tím.

Đứng trong cổng vài giây

Tùy vào khả năng của bộ xử lý trên thiết bị, người chơi sẽ được dịch chuyển sang Địa Ngục trong khoảng 4 giây . Hoặc bạn cũng có thể huỷ dịch chuyển tức thời bằng cách bước ra khỏi cổng. Tuy nhiên bạn cần phải nhanh tay trước khi tầm nhìn bắt đầu biến dạng. Cổng trở về sẽ được tạo ở Địa Ngục, đúng ngay vị trí mà bạn xuất hiện.

Cách xây cổng địa ngục trong Minecraft bằng khuôn đúc

Nếu không có cuốc kim cương, bạn có thể xây cổng địa ngục Minecraft bằng cách tự tạo thác nước và sử dụng xô dung nham để làm khung Hắc Diện Thạch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nguyên liệu gồm: 2 xô nước, 10 xô dung nham, đá cuội (Cobblestone) và

Đào một rãnh với kích thước 6×1 (dài 6, sâu 1). Đây chính là mặt trước của khung.

Bước 3: Dựng một bức tường cao 6×3, với 2 khối trung tâm cao 4 khối phía sau rãnh vừa được tạo ra.

Bước 4: Đặt các khối đất vào hai bên (lưu ý đắp hai bên cao lên để tạo khuôn đúc).

Bước 5: Dùng xô nước, đặt hai khối nước lên hai đầu đối diện của khuôn đá cuội . Lúc này một thác nước nhỏ sẽ xuất hiện.

Bất kỳ khối rỗng nào nằm bên cạnh hoặc phía trên khối nước đều sẽ hóa thành khối Hắc Diện Thạch khi bạn dội vào bằng xô dung nham. Vì vậy hãy thật cẩn trọng. Nếu bạn tạo nên khối Hắc diện thạch ở vị trí không mong muốn thì khối đá này sẽ tồn tại ở đó cho đến khi bạn tìm được cuốc kim cương.

Bước 5: Sử dụng xô dung nham để tạo nên cột trụ Hắc diện thạch cao 3 khối ở hai bên.

Bước 6: Tiếp tục dùng xô dung nham và tạo nền với 2 khối nằm cạnh nhau.

Bước 7: xô rỗng để thu thập 2 khối nguồn nước ở phía đỉnh của khuôn đá cuội . Khi đó bạn sẽ tạo ra đỉnh của Cổng Địa Ngục.

Bước 8: Trèo lên khuôn và sử dụng xô nước với phần nhô ra. Sau đó đổ trực tiếp xô dung nham vào nguồn nước. Nước sẽ tiêu tan và tạo thành khối Hắc diện thạch. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Như vậy là bạn đã tạo được cổng địa ngục mà không cần đến cuốc kim cương.

Một số lưu ý khi xây dựng Minecraft cổng địa ngục

Trong quá trình xây dựng cổng địa ngục Minecraft , người chơi cần lưu ý một vài điều sau đây:

Cẩn thận với mọi thứ xung quanh khi ở Địa Ngục. Nếu chẳng may va phải Zombie Pigmen, chúng sẽ đuổi theo bạn.

Đá cuội là nguyên liệu rất cần thiết trong việc bảo vệ cổng vì bọn Ghast không thể thổi bay Nether Portal.

Hãy luôn mang theo dụng cụ đánh lửa bên mình vì Ghast có thể đuổi bạn ra khỏi cổng.

Luôn cẩn thận vòng qua các vách đá hay lỗ trên mặt đất. Bởi nơi đây có thể chứa dung nham hoặc hố sâu chết người.

Tuyệt đối không sử dụng giường khi ở Địa Ngục, bạn sẽ nổ tung.

Để có thể mang theo nước đến Địa Ngục thì bạn nên cho vào vạc. Đây là thủ thuật giúp bạn sống sót khi bị lửa tấn công.

Sinh sống gần cổng để có thể dịch chuyển qua lại khi gặp nguy hiểm.

Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Chi Tiết Trên Excel Từ A Đến Z

Bố cục của báo cáo chi tiết trên Excel

Báo cáo chi tiết thường có bố cục như sau:

(1): Tên cơ quan, nơi làm việc có thể kèm theo logo

(3): Điều kiện của báo cáo

(4): Phần tổng cộng (tổng hợp) của báo cáo

(5): Dòng tiêu đề của bảng báo cáo

(6): Các dòng nội dung chi tiết

(7): Người ký duyệt nội dung báo cáo

Báo cáo chi tiết có đặc điểm cấu trúc gần giống với bảng dữ liệu tiêu chuẩn (gồm phần 5 và 6). Do đó để làm được báo cáo này bắt buộc bảng dữ liệu gốc phải đúng cấu trúc tiêu chuẩn này.

Quy trình xây dựng báo cáo chi tiết trên Excel

Quy trình thực hiện báo cáo chi tiết được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Xác định loại báo cáo.

Khi nhận được yêu cầu làm báo cáo, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem báo cáo đó là dạng tổng hợp hay chi tiết. Hãy chú ý đặc điểm là kết quả cần thể hiện trong báo cáo có sẵn trong bảng dữ liệu không (hay nói cách khác là có thể trích lọc từ bảng dữ liệu ra được không). Nếu câu trả lời là có thì báo cáo bạn cần làm sẽ có phần chi tiết.

Bước 2: Xác định phần điều kiện và dòng tiêu đề cho báo cáo

Dựa trên yêu cầu của báo cáo, chúng ta sẽ phân làm 2 thành phần chính:

Phần điều kiện của báo cáo: phần này tương ứng với những cột nào của bảng dữ liệu. Đây sẽ là căn cứ để lọc theo các điều kiện.

Phần tiêu chí báo cáo: phần này là những nội dung chi tiết cần thể hiện trên báo cáo. Những nội dung đã đưa vào điều kiện của báo cáo thì thường sẽ không cần lặp lại (xuất hiện lại) trên phần tiêu chí báo cáo.

Phần điều kiện (mục 3 trong bố cục) và phần dòng tiêu chí của báo cáo (mục 5 trong bố cục) là hai thành phần quan trọng nhất trong báo cáo chi tiết. Bạn cần xác định rõ 2 thành phần này trước, sau đó mới thêm các thành phần khác theo cấu trúc báo cáo.

Bước 3: Lựa chọn phương thức trích lọc kết quả

Có nhiều cách để giúp bạn thu được kết quả cho báo cáo chi tiết. Trong đó có 3 cách phổ biến như sau:

Cách 1: Copy Paste thủ công

Cách này chính là việc bạn sẽ thực hiện thao tác Lọc + trích xuất dữ liệu hoàn toàn thủ công bằng tay, với các thao tác lọc trên bộ lọc Filter của Excel và thao tác copy paste dữ liệu. Cụ thể như sau:

Bước 1: Lọc bằng Filter trong bảng dữ liệu theo các điều kiện của báo cáo.

Bước 2: Copy các kết quả còn lại trong bảng dữ liệu theo từng cột.

Bước 3: Dán kết quả vào vùng tiêu chí báo cáo theo từng cột. Lặp lại đến hết các cột trong bảng báo cáo (Các cột liền nhau có thể copy + paste chung 1 lượt)

Cách 2: Sử dụng công thức Logic trong báo cáo

Cách này là việc bạn sẽ biện luận logic để tìm những giá trị trong bảng dữ liệu mà phù hợp với điều kiện của báo cáo. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn 1 cột làm mốc để đặt công thức logic (lựa chọn cột có đầy đủ nội dung nhất so với các cột khác)

Bước 2: Công thức logic tại cột làm mốc có dạng:

Nếu thỏa mãn tất cả các điều kiện thì lấy theo nội dung trong cột làm mốc (chú ý xác định mối quan hệ giữa các điều kiện là dạng AND hay OR khi xét nhiều điều kiện):

=IF(AND(Điều kiện 1=…, Điều kiện 2=…), Ô kết quả, “”)

Thực hiện so sánh điều kiện với ô đầu tiên trong các cột tương ứng; Ô kết quả là ô đầu tiên trong cột chứa kết quả tương ứng

Bước 3: Các cột kết quả khác trong báo cáo sử dụng công thức logic dạng:

Nếu cột mốc có dữ liệu thì cột khác cũng có dữ liệu

=IF(Ô kết quả cột mốc = “”, “”, Ô kết quả cột tương ứng)

Bước 4: Sao chép kết quả từ dòng đầu tiên tới dòng cuối báo cáo

Nguyên tắc: Tổng số dòng trong báo cáo chi tiết = tổng số dòng trong bảng dữ liệu

Bước 5: Lọc bỏ những dòng không có nội dung (kết quả không phù hợp) bằng AutoFilter

Cách 3: Sử dụng bộ lọc nâng cao Advanced Filter

Đây là bộ lọc có sẵn trong Excel. Bộ lọc nâng cao cho phép chúng ta có thể vừa lọc, vừa trích xuất (hay gọi tắt là trích lọc) trong cùng 1 thao tác. Cách thực hiện Advanced Filter như sau:

Bước 1: bạn cần xác định vùng điều kiện cho Advanced Filter. Vùng điều kiện này có đặc điểm khác so với vùng điều kiện thông thường của báo cáo:

Cách tổ chức điều kiện dạng và (AND)

Các điều kiện nằm trên cùng 1 hàng

Nếu các điều kiện nằm trên cùng 1 cột, tiêu đề cột đó phải được lặp lại

Cách tổ chức điều kiện được mô tả qua hình bên dưới:

Cách tổ chức điều kiện dạng hoặc (OR): Các điều kiện nằm khác hàng (nếu khác tiêu đề thì sẽ đồng thời khác cột)

Bước 2: Xác định vùng kết quả trích lọc. Đây chính là việc xác định dòng tiêu đề của báo cáo chi tiết. Nếu tên tiêu đề của báo cáo không khớp với tiêu đề trên bảng dữ liệu thì không dùng Advanced Filter được. Bạn có thể tạo 1 dòng làm tiêu đề phụ bên dưới dòng tiêu đề báo cáo để khớp với tên tiêu đề của bảng dữ liệu. Dòng này sẽ giúp bạn dùng được chức năng Advanced Filter.

Bước 3: Sử dụng Advanced Filter.

Sau đó xuất hiện cửa sổ Advanced Filter như sau:

Bạn chọn mục Copy to another location để có thể trích lọc dữ liệu chi tiết ra 1 vị trí khác.

Xác định các vùng List range, Criteria range, Copy to

Mục Unique records only: chỉ chọn khi bạn muốn loại bỏ những giá trị trùng lặp.

Cả 3 cách trên đều yêu cầu có những thao tác thủ công. Mỗi khi thay đổi điều kiện báo cáo, muốn cập nhật lại nội dung báo cáo theo điều kiện mới, bạn sẽ cần thực hiện lại thao tác đó. Như vậy bạn sẽ phải lặp đi lặp lại 1 thao tác.

Để khắc phục điều này, bạn sẽ có thể kết hợp với việc sử dụng Macro trong Excel như sau:

Bước 2: Thực hiện thao tác trích lọc dữ liệu (theo 1 trong 3 cách trên, chú ý nên chọn cách 3)

Bước 3: Bấm Stop Recording để kết thúc quá trình ghi Macro

Bước 4: Vẽ 1 hình khối (Shape) bất kỳ trên Sheet đặt báo cáo

Bước 5: Gán Macro vào hình khối để khi bấm vào hình khối này thì macro sẽ tự động chạy lại thao tác bạn vừa thực hiện.

Báo cáo chi tiết nặng về tính kỹ thuật: lọc, trích xuất, sử dụng macro… Hãy luyện tập nhiều kỹ thuật để làm 1 cách chính xác nhất, hạn chế lỗi sai cũng như các thao tác thừa. Bởi những sai sót hay thao tác thừa khi Record Macro cũng sẽ lặp lại mỗi khi bạn cập nhật báo cáo.

Bạn cần tìm hiểu thêm về VBA để tăng khả năng tự động hóa khi làm việc trên Excel. VBA rất cần thiết cho toàn bộ quá trình làm việc của bạn trên Excel, không chỉ riêng trong công đoạn làm báo cáo.

VBA là gì? học VBA có khó không? tìm khóa học VBA ở đâu cho phù hợp? Tất cả những thắc mắc của bạn đều sẽ tìm được câu trả lời trong khóa học VBAG01 của Gitiho. Đây là khóa học hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ các kiến thức về VBA để bạn có thể ứng dụng ngay vào trong công việc một cách hiệu quả. Hiện Gitiho đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn khi tham gia khóa học này.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online Từ A Đến Z trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!