Xem Nhiều 6/2023 #️ Hàm Power Và Cách Dùng Hàm Mũ Power Trong Excel # Top 9 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hàm Power Và Cách Dùng Hàm Mũ Power Trong Excel # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hàm Power Và Cách Dùng Hàm Mũ Power Trong Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về hàm POWER

Hàm POWER (hay còn gọi là hàm mũ) là hàm tính bình phương của một số cho trước với cơ số mũ của nó. Hàm POWER có chức năng trả về giá trị của lũy thừa theo cơ số đã cho trước.

Thay vì việc trước đây bạn nếu tính bình phương với của một số nhưng cơ số của nó lớn hơn, bạn dùng đến máy tính cá nhân. Nhưng việc sử dụng như vậy, sẽ rất mất thời gian cho bạn, thay vì như vậy, việc sử dụng hàm

POWER trong excel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Ví dụ: a^n;2^3; 3^3, …

Công thức tính với hàm POWER

Cú pháp của hàm POWER rất đơn giản:

number: là cơ số bắt buộc cho trước

Ví dụ 1 về cách sử dụng hàm POWER

Cho bảng dữ liệu sau gồm 3 cột: number, power, result

Yêu cầu: Tính bình phương cơ số mũ của các cơ số power của số number. Ta có công thức tính giá trị ô D5 như sau:=POWER(B5;C5). Được kết quả

Hình 1. Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm power

Khi được kết quả ô thứ nhất, bạn chỉ cần kích chuột vào ô D5, sao cho khi nào ô D5 hiển thị dấu “+”, bạn sao chép xuống và được kết quả như hình:

Hình 2. Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm power

Ứng dụng của hàm POWER trên thực tế

Ứng dụng trong Toán học:

Hầu hết các bạn đã được biết đến cách tính bình phương cơ số mũ bằng phương pháp Toán học thông thường. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách tính bình phương cơ số mũ trong excel, cho nên khi gặp phải những bài toán khó, yêu cầu cao hơn khi tính bình phương chứa số thập phân thì bạn lại chưa tìm được ra cách tính nhanh nhất, làm mất thời gian tính toán của bạn, và nhất là các giờ kiểm tra hay thi cử.online. Vì vậy, khi bạn ứng dụng hàm POWER trong excel thì việc tính bình phương cơ số mũ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng trong các Công ty

Nếu bạn là một nhân viên kế toán, thì việc áp dụng hàm POWER vào việc tính toán sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thời gian và tăng hiệu quả công việc.

Ngoài ra, hàm POWER được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Việc sử dụng hàm POWER không chỉ là giải pháp tối ưu mà còn là giải pháp đột phá khi tính cơ số mũ.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm POWER trong excel thay vì việc tính cơ số mũ thông thường như ở cấp 2 các bạn đã được học Excel. Cách làm này sẽ giúp các bạn tính toán được cả số mũ thập phân một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bạn cũng có thể “nắm trọn” hệ thống hàm Excel với khóa học Trở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ.

Hàm Or Và Cách Dùng Hàm Or Trong Excel

Hàm OR là một hàm logic để kiểm tra nhiều điều kiện cùng một lúc. OR trả về kết quả TRUE hoặc FALSE.

Giả sử:để kiểm tra A2 cho “x” hoặc “y”, hãy sử dụng = OR (A2 = “x”, A2 = “y”). Ngoài ta OR thường xuyên kết hợp với hàm điều kiện IF.

Nghĩa là nếu A2 có giá trị lớn hơn 1 HOẶC nhỏ hơn 100 thì kết quả trả về là TRUE, nếu không kết quả trả về là FALSE.

Công thức hàm OR

=OR(logical1, [logical2], …) Trong đó Logical 1: Là một giá trị logic đầu tiên hoặc là điều kiện bắt buộc cho đánh giá Logical 2: Là một giá trị logic thứ 2, tùy chọn Sử dụng hàm OR để kiểm tra nhiều điều kiện cùng một lúc, tổng cộng tối đa 255 điều kiện.

Làm sao sử dụng hàm OR trong Excel?

Ở phần này chúng ta sẽ làm ví dụ hàm OR thông thường và kết hợp với hàm IF

Ví dụ 1: Sử dụng hàm OR trong Excel để kiểm tra

Ta có bảng sau, thể hiện số lượng học viên các tháng và số lượng học viên đã hoàn thành khóa học qua các tháng. Bây giờ hãy sử dụng công thức OR để kiểm tra

Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Or trong Excel

Giải thích như sau:

=OR(A2=”Bói Tarot”, A2=”Tự học Yoga”)

Sẽ trả về: TRUE nếu A2 chứa “Bói Tarot” hoặc “Tự học Yoga”, FALSE nếu không có giá trị nào

Sẽ trả về: TRUE nếu B2 lớn hơn hoặc bằng 1000 hoặc C2 lớn hơn hoặc bằng 900, FALSE nếu không.

Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Or trong Excel

Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Or trong Excel

Ví dụ 2: Kết hợp hàm OR và hàm IF để kiểm tra

Kết hợp OR và hàm IF: Ta vẫn sử dụng số liệu ở ví dụ 1

Giải thích như sau:

Công thức trả về ” Kết quả tốt ” nếu một số trong ô B2 lớn hơn 1000 hoặc số trong C2 lớn hơn 900, ” Kết quả không tốt ” nếu không.

Ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Or trong Excel

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình hệ thống kiến thức hàm Excel đầy đủ và hữu ích nhất với khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ của giảng viên Nguyễn Thành Phương trên UNICA.

Tham khảo khóa học “Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ”

Khóa học bao gồm 60 bài giảng, có nội dung dành cho bạn có nhu cầu tìm hiểu công cụ xử lý số liệu Excel một cách bài bản, chi tiết, đầy đủ. Cụ thể, khóa học bao gồm các phần học từ cơ bản đến nâng cao, bạn sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành. Không những thế, bạn còn nắm được cách sử dụng các lệnh nhóm Hàm, cách tính lương, cách dò tìm số liệu chuyên nghiệp…

Hàm Choose Và Cách Dùng Hàm Choose Trong Excel

– Nếu như chỉ nhìn thoáng qua tên hàm thì các bạn cũng đã thấy hàm có tên tiếng việt là lựa chọn, đúng như cái tên của hàm diễn tả, hàm được tạo ra trong excel để trả về giá trị từ danh sách dựa trên vị trí đã chỉ định. – Cú pháp của hàm choose cũng khá đơn giản:=CHOOSE(index_num, value1, [value2]…) Trong công thức của hàm bên trên: Index_num là bắt buộc đây là vị trí sẽ được trả về. Value1, value2 là các giá trị từ kết quả trả về.

Cách sử dụng hàm Choose trong excel

Cách sử dụng hàm Choose cơ bản nhất

Cách sử dụng cơ bản hàm choose trong Excel

Ngay khi nhập xong hàm bạn sẽ nhận được giá trị mà hàm đã tìm kiếm trên bảng tính và trả về giá trị đúng của dữ liệu bạn cần tìm. Đấy là chức năng cơ bản của hàm và trong thực tế làm việc với người excel người dùng thường kết hợp hàm để trả thực hiện công việc nâng cao hơn.

Hàm Choose kết hợp với hàm Sum

Sử dụng hàm choose kết hợp hàm sum(1)

Tính tổng tiền thu được từ bảng trên theo công thức hàm kết hợp thu được kết quả là 10500000.

Sử dụng hàm choose kết hợp hàm sum(2)

Hàm Choose kết hợp với hàm Countif

Hàm choose cũng rất hay thường được sử dụng để kết hợp với hàm Countif – là môt hàm dùng để đếm với điều kiện nhất định. Hai hàm này kết hợp để giải quyết công việc như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu:

Tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Điểm đặc biệt của khóa học là bảo hành trọn đời. Bạn có thể học Excel văn phòng bất cứ đâu, mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản tới nâng cao giúp bạn có thể thành thạo Excel trong thời gian ngắn nhất.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hàm Match Và Cách Dùng Hàm Match Trong Excel

1. Hàm match là gì?

Hàm match là một hàm tìm kiếm vị trí của một dữ liệu trong một vùng dữ liệu, thực hiện công việc đưa ra số thứ tự vị trí của dữ liệu đó trong một khu vực cột hoặc hàng nào đó.

Hàm Match với chức năng cơ bản như vậy nên hàm không thường xuyên được sử dụng trong khi làm việc trong excel, mà hàm thường hay được kết hợp và cùng các hàm khác để thực hiện những công việc thường xuyên hay gặp hơn với người dùng.

2. Hàm Match – Cú pháp và cách sử dụng

Cú pháp hàm: =MATCH(lookup_value, lookup_array, [match_type])

Lookup_value: giá trị cần xác định vị trí trong mảng dữ liệu lookup_array

Lookup_array: là mảng dữ liệu để xác định vị trí số thứ tự.

Match_type: không cần thiết hay bắt buộc, có thể là -1, 0 hoặc 1,mặc định là 1.

Như vậy vẫn chưa đủ để chúng ta hiểu hết về hàm Match. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về các đối số. Cụ thể như sau:

– Giá trị tìm kiếm: Đây là trị bắt buộc và là giá trị cần thiết để bạn so khớp trong mảng tìm kiếm.

– Mảng tìm kiếm: Một giá trị bắt buộc nữa trong phạm vi ô được tìm kiếm

– Giá trị tra cứu: Đối số này có thể là một giá trị như văn bản, giá trị logic hay đơn giản là những con số. Hoặc cũng có thể là một tham chiếu ô đến 1 số hoặc văn bản hay giá trị logic

Với hàm Match được lệnh tìm kiếm các giá trị lớn nhất mà giá trị đó nhỏ hơn hoặc bằng giá trị tìm kiếm. Với giá trị trong đối số mảng tìm kiếm được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ âm đến dương Hoặc theo thứ tự từ A đến Z, FALSE hoặc TRUE

Với giá trị đối số lookup_array thì có thể sắp xếp theo trật tự bất kỳ nào với hàm Match khi tìm kiếm giá trị thứ nhất bằng chính xác giá trị đối số lookup_array

Các giá trị đối số lookup_array sẽ sắp xếp theo thứ tự giảm giần TRUE, FALSE, từ Z đến A hoặc từ dương về âm khi hàm Match tìm kiếm giá trị nhỏ nhất khi mà giá trị đó lớn hơn hoặc bằng với giá trị đối số lookup_array

– Giá trị trả về khớp với giá trị đối số Lookup_array khi sử dụng hàm Match, chứ không trả về chính giá trị đó

– Hàm Match không phân biệt chữ thường và chữ hoa

– Nếu hàm Match không tìm được gia trị khớp thì kết quả trả về sẽ là #N/A

3. Ví dụ cơ bản về hàm Match trong Excel

Thường thì chỉ sử dụng hàm match không được phổ biến nhiều bởi hàm match cơ bản chỉ thực hiện được công việc cơ bản sau.

Sử dụng hàm Match cơ bản. Hình 1

– Thực hiện tìm vị trí thứ tự của mục Đơn vị tính trong hàng:

Lựa chọn một ô trống nhập công thức hàm match để tìm: =MATCH(C1;A1:D1) và nhấn Enter:

Sử dụng hàm Match cơ bản. Hình 2

Tương tự cũng thực hiện với yêu cầu thứ 2, tìm vị trí thứ tự của mã AS

Nhập công thức hàm match vào một ô bất kỳ: =MATCH(A4;A1:A8)

Sử dụng hàm Match cơ bản. Hình 3

Hàm Match kết hợp với một số hàm khác

1. Hàm Match kết hợp với hàm Vlookup

Bản thân hàm vlookup là một hàm được dùng khá phổ biến và được sử dụng để tìm kiếm giá trị theo cột, kết hợp với hàm match cũng là một hàm tìm kiếm vị trí thứ tự vậy nên 2 hàm kết hợp thực hiện được công việc nâng cao hơn khi tìm kiếm.

Sử dụng hàm Match kết hợp hàm Vlookup

2. Hàm match kết hợp với hàm Index

Sử dụng hàm Match kết hợp hàm Index

Và các bạn có thể tìm ra quốc gia của thủ đô Seoul là Hàn Quốc.

Tham khảo khóa học ” Chinh phục Execl công sở”

Lộ trình khóa học có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 25 phút. Điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách phân tích, xử lý, định dạng, trình bày số liệu chuyên nghiệp và đặc biệt là nâng cao hiệu quả công việc với Excel.

Bạn đang xem bài viết Hàm Power Và Cách Dùng Hàm Mũ Power Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!