Xem Nhiều 5/2023 #️ Giải Mã Bí Mật Về Cách Tính Rank Trong Dota 2 Và Những Điểm Dị Thường Trong Mmr # Top 5 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 5/2023 # Giải Mã Bí Mật Về Cách Tính Rank Trong Dota 2 Và Những Điểm Dị Thường Trong Mmr # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã Bí Mật Về Cách Tính Rank Trong Dota 2 Và Những Điểm Dị Thường Trong Mmr mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết sẽ là những thông số chi tiết về cách tính rank trong Dota 2 mà bạn cần phải biết

1. Phân bố Gaussian:

Trước hết, bạn hãy tưởng tượng bạn đang tung một đồng xu. Có 50% xác suất đồng xu sẽ ở mặt hình, và 50% xác suất đồng xu ở mặt số.

Bây giờ, tưởng tượng bạn có 2 đồng xu, bây giờ sẽ có 25% xác suất cả 2 đồng xu ở mặt hình, 50% xác suất một đồng ở mặt hình và một đồng ở mặt số, và 25% xác suất không có đồng nào ở mặt hình, cả 2 ở mặt số.

Nếu có 3 đồng xu, xác suất để có 0, 1, 2, 3 đồng xu ở mặt hình sẽ là 12.5%, 37.5%, 37.5%, và 12.5%.

Khi bạn tăng số đồng xu lên 1000 đồng và tính toán theo đúng quy luật trên, xác suất để có 1, 2,…, 999, 1000 đồng xu ở mặt hình sẽ là một dãy số vẽ nên một đường cong hình chuông.

Các nhà khoa học nhận ra rằng đường cong hình chuông này cũng xuất hiện trong rất nhiều thống kê số liệu trong tự nhiên: số cánh hoa trên một bông hoa, số lá trên một cành cây, chiều cao của một người ở 18 tuổi, v.v.

Đây được gọi là đường cong Gaussian, và các số liệu được phân bố theo đường cong này được gọi là phân bố Gaussian.

2. Phân bố rank trong DOTA 2:

Theo dữ liệu từ chúng tôi (5.8 triệu tài khoản) và chúng tôi (2.9 triệu tài khoản), phân bố rank trong DOTA 2 phù hợp với phân bố Gaussian với số rank nhiều nhất là Legend 2. Có 65% số người chơi nằm trong khoảng từ Archon 2 đến Ancient 3.

Nhiều khả năng là Medal của người chơi sẽ được xếp theo quy luật này: từ người chơi kém nhất (1MMR) đến người chơi có MMR cao nhất (ví dụ như 10000MMR chẳng hạn) sẽ được chia làm 50 khoảng, mỗi khoảng chứa một số phần trăm người chơi nhất định, ví dụ như:

* Archon 1: 2.8% số người chơi từ 23.5% đến 26.3%

* Archon 2: 3% số người chơi từ 26.3% đến 29.3%

* Archon 3: 3.2% số người chơi từ 29.3% đến 32.5%

Và tương tự. Như vậy, không có ranh giới nhất định là baka sẽ là legend, 4k mmr là ancient, 6k mmr là divine. Để đạt được một mức medal rank nào đó, bạn cần phải có số mmr cao hơn một số phần trăm người chơi khác.

Có thể thấy số người chơi Ancient 7 và Immortal cao hơn rất nhiều so với những mức rank còn lại, còn số người chơi đạt Divine 1 trở đi ít hơn đáng kể so với phân bố Gaussian (đường màu cam).

3. Điểm dị thường trong phân bố MMR:

Lý do nhiều khả năng là party MMR chỉ giúp người chơi lên được Ancient, không thể lên Divine nhờ rank và được gánh.

Ngoài ra, số người chơi ở mức Immortal cũng cao hơn nhiều so với phần còn lại. Điều này có thể là do người chơi Immortal bị “loại” ra khỏi bảng chia phần trăm, dù có bao nhiêu người chơi Immortal trên bảng xếp hạng hay MMR của người chơi Immortal cao nhất là bao nhiêu cũng không ảnh hưởng đến phân bố Gaussian và phân bố MMR của những người còn lại.

Trong một trận rank, giả sử người thắng được bao nhiêu rank thì người thua mất bấy nhiêu.

4. Vì sao MMR cuối mùa lại thấp hơn:

Như vậy khi có 5 người thắng và 5 người thua thì tổng số MMR được bảo toàn, không có gì thay đổi.

Ngược lại, khi có ít nhất một người abandon, họ chắc chắn sẽ bị trừ MMR, dù team họ thắng hay game safe to leave thì tổng số MMR trên server vẫn giảm đi.

Từ đó suy ra, sau thời gian đầu không ai calibrate MMR nữa, thì số MMR trung bình chỉ có thể giảm đi, và đường cong phân bố Gaussian càng ngày sẽ càng “lệch” về bên phải.

Nói cách khác, nếu bạn có rank baka, đầu mùa bạn cao hơn rank của 40% số người chơi thì cuối mùa bạn cao hơn rank của 60% số người chơi, và medal của bạn sẽ cao hơn so với medal đạt được đầu mùa.

Bí Quyết Tăng Rank Mmr Trong Dota 2

Có nhiều người chơi cặm cụi cày cuốc, tập luyện nhưng mãi vẫn không thể thoát khỏi cảnh 3k MMR đầy cạm bẫy. Ngược lại, có những người nhởn nhơ nhưng chỉ sau vài trận đầu tiên đã dễ dàng leo lên đến vùng trời 4k MMR. Dù mỗi người có một phong cách, vị trí cũng như kỹ năng khác nhau, nhưng nếu làm theo những điều sau đây, chắc chắn MMR DOTA 2 của các bạn sẽ có nhiều cơ hội được gia tăng hơn.

Xác định rõ mục tiêu bạn hướng tới

Hầu hết người chơi đều có chung suy nghĩ sẽ cố gắng đạt đến thứ hạng, MMR thật cao. Tuy nhiên, nếu có một mục tiêu và cột mốc rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phân bổ thời gian luyện tập, cũng như độ tập trung vào DOTA 2. Rõ ràng, với một người chơi đặt mục tiêu lên 6k MMR với xuất phát điểm ở mức 3k sẽ phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba một người đặt mục tiêu chỉ ở mức 4k MMR.

Bên cạnh đó, hãy suy nghĩ và chuẩn bị trước các kế hoạch để thực hiện mục tiêu của mình. Cân nhắc và lường trước mọi khó khăn mà bạn có thể gặp phải, từ thời gian, tiền bạc cho tới đam mê cũng như khả năng cá nhân. Từ đó, hãy lựa chọn cái đích phù hợp cho hoàn cảnh cũng như trường hợp của mình.

Chọn tướng phù hợp với mình và đồng đội

Hãy chọn những hero mà bạn cảm thấy chắc tay, hoặc tin rằng mình có thể thi đấu tốt nhất. Tất nhiên, trước khi quyết định, đừng quên ngó qua những lựa chọn của đồng đội, tránh tình trạng trùng lặp vị trí hay pick quá nhiều core hero. Bên cạnh đó, đừng lạm dụng những vị tướng đang hot một cách bất hợp lý nếu bạn không thể sử dụng được hero đó một cách thuần thục, cũng như đó hoàn toàn không phù hợp với chiến thuật của team bạn.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây thất bại, và kìm hãm MMR của người chơi. Bên cạnh đó, hãy hy sinh pick support nếu trong team bạn không có ai đảm nhận vị trí đó. Hãy nghĩ đến những điểm MMR quý báu của mình và chịu thiệt đôi chút, dù bạn không phù hợp với vị trí suppor. Ngoài ra, những trận đấu rank không phù hợp cho những màn thử nghiệm, hay những sự sáng tạo không cần thiết. Thế nên hãy lưu ý và cân nhắc thật kỹ với quyết định chọn hero của mình trong trận đấu.

Luyện tập nâng cao kỹ năng của bản thân qua từng trận đấu

Khá nhiều người cho rằng, MMR không phải là thước đo đánh giá trình độ của một người chơi. Điều đấy đúng, nhưng chưa đủ. Nếu có MMR cao, cơ hội để bạn tập luyện, thi đấu với các gosu nổi tiếng, qua đó nâng cao năng lực của bản thân chắc chắn sẽ nhiều hơn hẳn, nếu so với những người chơi có MMR thấp. Tuy nhiên, trước khi đạt được viễn cảnh tươi đẹp đó, hãy cố gắng nâng cao trình độ của bản thân qua từng chi tiết nhỏ nhất.

Chăm chút kỹ càng vào kỹ năng last hit, deny khi đi đường, để ý minimap và ping của đồng đội, đọc hướng di chuyển của đối thủ và thông báo cho cả team, từng chi tiết tưởng như nhỏ nhặt nhưng nếu có thể làm tốt những bước trên, bạn sẽ mang lại lợi thế không nhỏ cho bản thân và cả đội. Người chơi cũng không nhất thiết phải thuần thục tất cả mọi kỹ năng trên chỉ qua một trận đấu, tuy nhiên hãy cố gắng chăm chỉ tập và rèn luyện mỗi khi có cơ hội để tự trui rèn, phát triển hơn nữa. Chắc chắn rằng, một khi kỹ năng của bạn có sự tiến bộ, MMR của bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng cao hơn so với trước.

Biết lắng nghe mọi người, nói ít đi và hành động nhiều hơn

Đừng bao giờ cố tranh cãi, chỉ đạo hay đổ lỗi cho đồng đội hoặc đối thủ vì những pha xử lý chưa chuẩn của họ. Điều đó sẽ gây ra những ức chế không đáng có với đồng đội hoặc sẽ kích động tinh thần ăn thua của đối thủ. Cả hai yếu tố trên hoàn toàn không có lợi cho quá trình leo của bạn.

Lắng nghe chiến thuật và những cái ping của đồng đội, và chỉ góp ý khi thấy cần thiết, bạn và đồng đội chắc chắn sẽ có sự thoải mái, tự tin và không bị đè nặng bởi áp lực. Và một khi đôi tay cùng cái đầu đã thông suốt, đó là thời điểm thích hợp nhất để thăng hoa trong DOTA 2.

Chuẩn bị cẩn thận trước mỗi trận đấu rank

Để đảm bảo rằng, quá trình leo rank của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan, hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào các trận đấu căng thẳng này. Đừng chơi khi đang say, đau bụng, đói, khát hay mệt mỏi, buồn ngủ. Đó là những thời điểm mà cơ thể của bạn sẽ xuất hiện những hành động chống đối lại lý trí, và không thích hợp một chút nào cho những trận đấu căng thẳng.

Cũng đừng chơi khi bạn cảm thấy dấu hiệu bất ổn ở đường truyền, rời giữa chừng trong trận đấu rank kèm theo hiệu ứng abaddon ở vài game sau chắc hẳn không dễ chịu gì. , phụ huynh cũng là những đối tượng cần tránh nếu không muốn bị phân tâm hoặc bị rút dây mạng, sập nguồn bất ngờ.

Dota 2: Giải Thích Hệ Thống Rank Và Mmr Toàn Tập 2022

Dota 2 là một trong những game MOBA cạnh tranh nhất trên thị trường. Dota 2 không chỉ yêu cầu người chơi nắm rõ cơ chế mà game còn đặt nặng tính chiến thuật. Với một số game thủ, casual (chơi không đặt nặng tính ăn thua) cũng đủ giúp bạn nếm trả tựa game, nhưng với hầu hết mọi người, leo rank mới là cái chất của Dota 2.

Bạn sẽ để ý người chơi nắm rõ tình hình xung quanh hơn ở rank cao hơn. Hệ thống xếp hạng (rank) Dota 2 nhìn có vẻ đơn giản nếu bạn từng tham gia các game có cùng hệ thống, nhưng nó có thể sẽ gây nhầm lẫn cho người chơi mới.

Làm sao mở khóa ranked matchmaking trong Dota 2?

Trước khi tham gia thế giới huy chương (medal) và rating phức tạp, bạn cần phải mở khóa ranked matchmaking trước. Nó bị khóa ban đầu khi người chơi tạo tài khoản mới.

Sau khi hoàn tất phần hướng dẫn, bạn cần phải:

Chơi 100 giờ chế độ unranked (không xếp hạng)

Sau đó, hệ thống matchmaking Dota 2 sẽ xác định số trận unranked bạn cần chơi thêm để đạt yêu cầu chơi rank:

Hệ thống này tồn tại để tìm ra người chơi rank cao cố tình tạo tài khoản mới (smurf). Nếu chơi giỏi, bạn có thể tham gia chế độ ranked ngay sau 100 game đầu.

Khi hoàn tất tất cả yêu cầu gameplay, bạn sẽ cần một số điện thoại có thật để liên kết với tài khoản Steam

Thứ hạng MMR và medal trong ranked Dota 2

Khi đã hoàn tất các yêu cầu trên, bạn đã sẵn sàng để chơi game rank đầu tiên của mình trong Dota 2. Tuy nhiên, bạn không thể thấy rank medal trên ảnh đại diện của mình hoặc số MMR (matchmaking rating). Người chơi cần phải tham gia các trận đánh giá (calibration) rank bằng rank đã được xác định trước dựa trên khả năng chơi của bạn trong các game unranked.

Bạn không cần phải quá lo lắng nếu ban đầu chơi chưa giỏi trong unranked, do mỗi game thắng trong quá trình calibration sẽ tăng rank ‘ẩn’ của bạn lên đáng kể. Trong khi đó, thua sẽ không bị xử phạt quá nặng tay.

Người chơi sẽ nhận được medal dựa trên MMR của bản thân sau calibration. Mỗi tier rank sẽ có 5 tier nhỏ bạn cần vượt qua.

Lưu ý, giá trị MMR dùng để xác định phạm vi medal có thể thay đổi bất kỳ lúc nào dựa trên bảng phân bố rank trong khu vực của bạn. Nhưng nhìn chung thì các con số này giữa những khu vực không cách nhau quá xa.

Herald (0-616 MMR)

Herald là tier thấp nhất trong hệ thống medal. Tier Herald hầu hết là nngười chơi mới với rất ít kinh nghiệm chơi MOBA.

Rơi vào rank Herald có thể là cú sốc tinh thần cho những ai hướng đến mục tiêu cao hơn, nhưng đây là nơi tuyệt vời để khởi đầu và cải thiện bản thân. Dù cho bạn có cải thiện được đáng kể, để rời khỏi mức rank này yêu cầu sự kiên nhẫn.

Tập trung vào những gì mình giỏi nhất mỗi game rồi từ từ bạn sẽ bước sang được Guardian.

Guardian (616-1386 MMR)

Bạn bắt đầu cảm nhận game có tính cạnh tranh hơn khi rời Herald do hầu hết game thủ Guardian đều đã nắm rõ Dota 2 hơn. Gần như mọi người đã nắm rõ được vai trò của mình trong game vầ cố hết mình để thắng từng trận.

Bạn cần phải cải thiện vai trò chính và hiểu mình cần làm gì quanh map. Hoàn thiện các kỹ năng cơ chế như last hit creep để kiếm gold và hạ các mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được rank Cursader nhanh hơn.

Crusader (1386-2156 MMR)

Crusader là tier game thủ bắt đầu tìm hiểu kỹ về game hơn. Bạn sẽ để ý nhiều người pick các hero meta hơn và lên item theo hướng dẫn: thứ quan trọng để tăng tỉ lệ thắng.

Chìa khóa để thăng hạng từ Crusader lên Archon là biết điều gì đem lại hiệu quả và xác định những item bạn cần mua trong các tình huống khác nhau. Bám theo một hướng dẫn hero ở mọi game có thể không hiệu quả nữa do bạn gần như sẽ đối đầu với các hero khác nhau trong trận.

Archon (2156-2926 MMR)

Có hơn 100 hero trong Dota 2 và bạn chỉ có thể pick 5 trong số đó để chọn ra đội hình ưu tú. Người chơi bắt đầu pick các hero ăn ý với nhau hơn trong tier Archon và hiểu khi nào cần teamfight.

Giao tiếp với đồng đội qua voice chat có thể là chìa khóa để rời mức rank này do bạn cần chơi như một tập thể trong hầu hết các trận. Bạn cũng nên tập trung vào vai trò phù hợp với mình hơn.

Chọn ra một số ít hero để chơi thuần thục trong vai trò bạn giỏi có thể giúp người chơi thi đấu ổn định hơn ở mọi game.

Legend (2310-3696 MMR)

Cuộc chiến tầm nhìn (vision) bắt đầu khi bạn đạt được rank Legend. Người chơi cần cắm ward đồng đội cũng như phá nhiều ward của đối thủ hơn để đảm bảo đồng đội có tầm nhìn tốt hơn đối phương. Điều này có thể sẽ quyết định cục diện của trận đấu.

Một trong những cách tốt nhất để rời rank này là tái hiện những gì các game thủ rank cao và tuyển thủ chuyên nghiệp làm. Xem hướng dẫn trên YouTube và xem trực tiếp trong Dota 2. Cố gắng quan sát các quyết định của những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Ancient (3696-4466 MMR)

Bí Mật Về Những Cặp Đôi Trong Liên Minh Huyền Thoại

Bí mật về những cặp đôi trong Liên Minh Huyền Thoại – Mobile Bí Mật Khải Huyền Thư

Có thể không thật sự tương đồng về diện mạo, tuy nhiên nhiều vị tướng game mobile lại có mối quan hệ mật thiết với nhau.

1. Kayle và Morgana

Trong khi cô chị Kayle là thủ lĩnh huyền thoại của cả một dân tộc, chiến đấu hơn 1000 năm chống lại lũ quỷ dữ thì cô em Morgana lại khác hẳn. Morgana không thích cách sống của người chị và muốn tìm được nguồn sức manh của riêng mình. Cô bán linh hồn cho quỷ dữ và đã đạt được quyền năng tột đỉnh của bóng tối.

2. Garen và Lux

Cặp đôi anh trai – em gái cùng kề vai sát Bí Mật Khải Huyền Thư cùng cho một lý tưởng duy nhất trong game điện thoại. Hai anh em Garen – Lux cùng người bạn thân Jarvan IV là những chiến binh kiêu hãnh của Demacia.

Gia đình Crownguard đã có 1 truyền thống lâu dài phục vụ game online cho Demacia. Cha mẹ của 2 anh em đều làm trong Hội đồng tư pháp của thành phố. Garen được coi là “Vinh quang của Demacia”, dẫn đầu đội quân Tiên Phong Chủ Lực và giành những chiến thắng lừng lẫy trên chiến trường. Lux thì là học sinh xuất sắc nhất của Học Viện Ma Pháp, sử dụng thành thục những phép thuật game miễn phí khó nhất, và đã tiếp nối người anh trai gia nhập quân đội Bí Mật Khải Huyền Thư khi mới chỉ 15 tuổi.

3. Nasus và Renekton

Cặp đôi tiếp theo có lẽ cặp đôi thù nhau ghét nhất trong LMHT, Nasus và Renekton. Dù là anh em ruột thịt nhưng Nasus và Renekton luôn nhăm nhe tàn sát lẫn nhau. Từng là 2 người canh gác cho Thư Viện Vĩ Đại tại vùng sa mạc xa xôi, Nasus và Renekton luôn kề vai sát cánh bên nhau để truyền bá những kiến thức uyên thâm nhất cho những ai thực sự cần chúng.

Thế nhưng sự đen tối trong tâm hồn của những kẻ xấu xa đã lây nhiễm tới Renekton. Trỗi dậy trong sự điên loạn, Renekton quay lại tấn công người anh trai của mình nhưng đã bị hạ gục. Tuy nhiên, trước khi kết liễu em trai, Nasus lại bị Viện Chiến Tranh đưa đi. Thoi thóp sống lại, Renekton đã lần mò theo dấu người anh đến tận Chiến Trường Công Lý để trả thù Bí Mật Khải Huyền Thư.

4. Katarina và Cassiopeia

Cặp đôi cuối cùng là chị em của gia đình quý tộc danh giá tại Noxus, Katarina Du Couteau và Cassiopeia Du Couteau. Trông rất xinh đẹp và quyến rũ nhưng hai chị em đều là những AP carry hạng nặng.

Katarina luôn là nỗi khiếp sợ trên chiến trường của bất kì binh sĩ Demacia nào. Ngay cả Garen, người được tôn vinh là “Vinh quang của Demacia” cũng phải trầy trật khi chiến đấu với Katarina. Cassiopeia thì không may mắn bị hóa thành nửa người nửa rắn trong một phi vụ gián điệp Bí Mật Khải Huyền Thư cho người cha của mình. Tuy nhiên, cô vẫn cùng người chị chiến đấu cho lý tưởng của Noxus.

BQT Bí Mật Khải Huyền Thư

Bạn đang xem bài viết Giải Mã Bí Mật Về Cách Tính Rank Trong Dota 2 Và Những Điểm Dị Thường Trong Mmr trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!