Giá Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,899 lượt xem.

Hầu như phần lớn những ai mới tìm hiểu về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đều suy nghĩ rằng đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ pháp lý.

Cũng vì vậy mà họ ưu tiên lựa chọn cách đăng ký trực tiếp chỉ vì nghĩ sẽ giảm bớt được phần nào chi phí. Vậy thực sự giá đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ có thực sự thấp hơn mà khả năng thành công vẫn cao như việc sử dụng dịch vụ.

Hay với chi phí đó thì quy trình đăng ký sẽ diễn ra như thế nào, có đơn giản không. Hãy cùng giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết sau đây.

Tổng hợp các mức giá đăng ký nhãn hiệu trực tiếp

Thông tư 263/2016/TT-BTC này quy định về những mức phí, lệ phí phải nộp khi thực hiện đăng ký cho một nhãn hiệu cơ bản nhất bao gồm:

– Lệ phí nộp đơn đăng ký: 180.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 VNĐ

– Phí thẩm định nội dung cho mỗi nhóm: 300.000 VNĐ

– Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm: 60.000 VNĐ

– Phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VNĐ

– Phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VNĐ

– Phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VNĐ

* Lưu ý: Mức giá này không phải là chung cho mọi trường hợp vì sẽ có những yếu tố tác động như loại thương hiệu, nhóm sản phẩm dịch vụ mà các mức giá này sẽ thay đổi.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Nếu đã thực hiện trực tiếp thì đồng nghĩa mọi công đoạn trong một quy trình hải do chính bạn thực hiện. Đây là một thủ tục quan trọng nên sẽ bao gồm rất nhiều giai đoạn. Một quy trình cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

– Thiết kế nhãn hiệu

– Tra cứu nhãn hiệu

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh

– Nộp tại trụ sở chính hoặc các Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ

– Theo dõi để phản hồi về các thông báo trong quá trình Cục xử lý đơn

– Nộp phí và nhận văn bằng bảo hộ

Việc đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở hữu trí tuệ là cách thức mà nhiều người vẫn nghĩ là có giá đăng ký nhãn hiệu thấp hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cách thức này khá mạo hiểm đối với những ai trước đây chưa từng biết gì về sở hữu trí tuệ chứ đừng nói kinh nghiệm thực hiện.

Chính vì vậy mà lựa chọn hình thức này sẽ tìm ẩn rất nhiều rủi ro và tỉ lệ thành công là khá thấp. Khả năng nhãn hiệu không được bảo hộ là rất cao và chưa kể bạn đã tốn một khoản chi phí trước đó một cách vô bổ.

Vì vậy nếu không am hiểu nhiều và có kinh nghiệm thực tế thì đừng nên áp dụng quy trình này. Thay vào đó bạn có thể tìm đến Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam để có sự hỗ trợ hiệu quả. Một quy trình bảo hộ chắc chắn với một mức giá hợp lý sẽ dành cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Giá Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!