Dota 2: Vấn Nạn Lợi Dụng Pause Game Khi Thi Đấu Chuyên Nghiệp

Xem 3,960

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Vấn Nạn Lợi Dụng Pause Game Khi Thi Đấu Chuyên Nghiệp mới nhất ngày 11/05/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Dota 2 Chuyên Nghiệp Và Những Từ Lóng Gắn Liền Với Tên Tuổi
 • Tổng Hợp Những Thuật Ngữ Dota 2 Năm 2021 Thông Dụng Mà Game Thủ Cần Biết
 • Những ‘thành Phần’ Phiền Phức Mà Bạn Mong Sẽ Tránh Khỏi Trong Dota 2
 • Dota 2: Valve Ra Án Phạt Tám Năm Với Người Chơi Cố Tình Lạm Dụng Low Priority
 • Dota 2 Bắt Đầu Mùa Xếp Hạng Mới, Thay Đổi Hệ Thống Tìm Trận
 • Pause game khi bay pub là một việc quá phổ biến, nhưng sử dụng trong một giải đấu lớn lại là một vấn đề hoàn toàn khác, đặc biệt là các giải đấu triệu đô.

  “Puppey Pause”

  Ngoài ra, Puppey nổi tiếng với tình huống pause game giữa thời điểm quan trọng của game đấu. Captain Fight-Me bị buộc tội đã tạm dừng để đưa ra những lời khuyên cho XBOCT về tình huống gank của đối phương trong trận. Điều đó đã khiến XBOCT đủ thời gian phản ứng để trốn thoát và sống sót, thậm chí còn phản gank lại đối phương. Nếu không pause trong tính huống đó, XBOCT phải nằm xuống là điều không phải bàn cãi. Bây giờ, không ai ngoài Na’Vi biết Puppey nói bất cứ điều gì trong khi trận đấu bị tạm dừng, nhưng điều đó cho thấy cách nút pause bị lạm dụng.

  Cuối cùng, gánh nặng rơi vào các nhà tổ chức giải đấu về việc cụ thể hóa luật lệ. Họ có thể nói rằng “gian lận bất kỳ hình thức nào là không được phép”, nhưng ai có thể xác định như thế nào là gian lận? Là gian lận để nhấn tạm dừng và kiểm tra những item của đối phương trước khi có những pha combat quan trọng?

  Các phương pháp có thể để giải quyết sự lạm dụng pause game

  Học hỏi từ StarLadder, ban tổ chức giải ESL cũng đã đưa ra quy định về tạm dừng trong các trận đấu: “Không được tạm dừng trận đấu vì bất cứ lý do gì. Sau khi bạn tạm dừng một trò chơi bạn phải “chat all” thông báo lý do của sự tạm dừng. Trong cùng một trận đấu, tổng thời gian tạm dừng của một đội không được quá 10 phút, trừ khi được sự đồng ý của đối thủ.”

  Nhưng luật lệ này vẫn có một số điểm bất cập. Quá dễ dàng để nói “sry lag” và mất một phút để tạm dừng để check item của đối thủ. Quy tắc của WESG thậm chí còn mơ hồ hơn. Họ chỉ nói rằng “nếu người chơi ngắt kết nối hoặc tai nạn khác xảy ra, các đội chỉ có hai cơ hội để gọi tạm dừng”. Điều gì được coi là một tai nạn trong trường hợp này?

  Muốn giải đấu có chất lượng cao, cần phải có luật lệ rõ ràng

  Trong các sự kiện LAN, các room của mỗi đội sẽ có ít nhất một nhân viên kỹ thuật để khắc phục các sự cố ngoài ý muốn. Ở khía cạnh nào đó, nhân viên này còn đóng vai trò như một trọng tài để ngăn được việc pause chiến thuật các đội rồi đổ thừa cho một sự cố nào đó. Tuy nhiên, điều này lại không được xuất hiện trong các vòng loại khu vực hay các giải online.

  Trên Reddit từng có một ý tưởng khá độc đáo. Mỗi khi một đội pause game, tất cả màn hình sẽ đen ngòm, tức là không một ai có thể kiểm tra item hay vị trí của đối thủ nữa. Ngoài ra, với khả năng replay, nhà tổ chức giải đấu có thể nhìn vào góc nhìn của người chơi và xem họ đang nhìn gì trong thời gian tạm dừng để xem các game thủ sử dụng nút pause có hợp lệ không.

  Nếu muốn có một giải đấu chất lượng, chắc chắn nhà tổ chức còn phải làm nhiều điều để cụ thể hóa luật lệ, dù chỉ là việc nhỏ như pause game.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Điểm Mặt Chỉ Tên Những Vị Tướng Sau Tuyệt Đối Không Có Cửa Khi Đối Mặt Với Cô Nàng Sát Thủ Phantom Assassin
 • Dota 2: Phantom Assassin Trên Bước Đường Trở Thành “độc Cô Cầu Bại” Ở Bản 6.82
 • Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Phantom Assassin Trong Patch 7.20
 • Dota 2 Lore (P.x1 Max): Sắc Đẹp Không Biên Giới
 • Dota 2: Một Vài Điểm Lưu Ý Cơ Bản Trong Captain’s Mode
 • Bạn đang xem bài viết Dota 2: Vấn Nạn Lợi Dụng Pause Game Khi Thi Đấu Chuyên Nghiệp trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!