Xem Nhiều 11/2022 #️ Dota 2: Support Hóa ‘Trùm’ Trong Patch 7.09 / 2023 # Top 14 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Dota 2: Support Hóa ‘Trùm’ Trong Patch 7.09 Mới Nhất / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Support Hóa ‘Trùm’ Trong Patch 7.09 / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đúng như lời hứa của IceFrog, những bản update dành cho Dota 2 sẽ được tung ra thường xuyên hơn . Cứ mỗi hai tuần lễ, chúng ta lại có một patch mới với những thay đổi nhỏ nhưng đủ để khiến cho tựa game MOBA mới mẻ, thú vị hơn.

Và đêm qua, Valve đã giới thiệu Patch 7.09 bao gồm những căn chỉnh đáng chú ý dành cho những support heroes và ảnh hưởng trực tiếp tới ESL One Katowice 2018, giải Major tiếp theo trong hệ thống Dota 2 Pro Circuit 2017-2018.

Giờ thì lượng gold khởi đầu sẽ được giảm thiểu từ 625 xuống 600. Do đó, người chơi Dota 2 sẽ phải lựa chọn item khởi đầu một cách khôn ngoan, có chọn lọc hơn trước.

Tuy nhiên, Bounty Runes đầu tiên giờ sẽ cho tất cả các thành viên trong team 40 gold. Điều này đồng nghĩa với việc những phút khởi đầu sẽ ẩn chứa nhiều hiểm nguy hơn trước rất nhiều bởi team nào cũng muốn cạnh tranh Bounty Runes trong phần rừng đối phương.

Các support heroes vùa được Valve “mừng tuổi” trong những ngày đầu tiên của dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 khi mà giai đoạn early-game của chúng sẽ linh hoạt hơn trước.

Đáng kể nhất, phải kể tới giá “gà” Courier giờ chỉ còn 50 gold, giảm từ 200. Bên cạnh đó, các support chuyên “bảo kê” cũng được hưởng lây 15% gold từ các bãi quái rừng stack. Lưu ý là scoreboard cuối trận cũng sẽ hiển thị bạn đã stack được bao nhiêu bãi quái rừng.

Ở viễn cảnh ngược lại là các midlaners khi mà Tango đã tăng giá từ 5 mảnh/125 gold lên 3 mảnh/90 gold. Tăng thêm 5 gold với mỗi Tango và có thêm lượng tiền theo thời gian trận đấu đồng nghĩa với việc các support heroes có thêm kinh phí để trang trải cho Ward/Dust.

Những chỉnh sửa khác ở Patch 7.09 đã được Valve đăng tải chi tiết trên trang chủ Dota 2. Độc giả quan tâm có thể theo dõi chi tiết .

Giới Thiệu Về Support 4 Trong Dota2, Cách Chơi Support Dota2, Các Hero Nên Chọn Support / 2023

Với một số người chơi mới thì phân biệt giữa vị trí support 4 (support) và support 5 (hard support) là tương đối khó và không dễ hiểu hết những gì mình phải làm.

Sự khác biệt giữa hai vị trí này là tương đối lớn, hard support thường là những hero không được farm quá nhiều và tiền thường dùng vào các item hỗ trợ như ward, dust, hay smoke thậm chí là các item hồi máu cho các carry hero nên thường sẽ là các hero không cần quá nhiều item, level nhưng vẫn sẽ có tác động tới game nhờ bộ skill mạnh mẽ.

Support 4 (support) sẽ khác, đây là vị trí sẽ tỏa sáng với khả năng cơ động, khả năng sống sót cao hơn, và những khả năng quấy rối vô cùng mạnh trong các combat hay gank lẻ.

Vị trí support 4 này dành cho ai ?

DOTA2 vô cùng đa dạng từ lối chơi đến chất tướng. Vị trí support 4 có thể là một Earthshaker roam (di chuyển gank ở các lane) với khả năng đi gank sớm trong giai đoạn đầu game và trở thành một key hero combat trong giai đoạn late game khi sở hữu item Blink. Đó cũng có thể là một Nyx Assassin với khả năng đi trinh sát trên bản đồ, sẵn sàng cho những cuộc gank lẻ vào những core hero địch đang farm sâu trong rừng hoặc ở lane trống, sau đó trở thành một hero gây choáng (stun) vô cùng khó chịu trong combat trong giai đoạn late game. Đó cũng có thể là một vị tướng dồn sát thương mạnh mẽ như Zeus ( dù ít thấy hơn ) hoặc một lựa chọn pha trộn như Dark Willow khi vừa có thể disable hay dồn sát thương lớn.

Tusk cũng là một lựa chọn tốt

Lối chơi của các support 4 cũng rất phức tạp tuy nhiên điểm chung là vị trí này sẽ cần một hay vài item cụ thể để có thể phát huy hết sức mạnh của mình trong giai đoạn về sau vì thế trong giai đoạn game đấu đang cân bằng thì nên tận dụng farm rừng hoặc farm lane trống để hoàn thành core item sớm.

Support 4 vẫn là một support nên thường cũng không được tạo nhiều khoảng trống cho việc farm, do đó trong một số game đấu các bạn có thể linh động chuyển về vị trí support 5 hoặc trở thành một offlane tanker, hay thậm chí là một carry thứ 2 tùy thuộc vào tình huống game đấu.

Muốn linh hoạt thì cần phải am hiểu nhất định về các vị trí trong game và các hero nên vị trí support 4 này được cho là chỉ dành cho các người chơi có kiến thức cụ thể về game, am hiểu các hero khác nhau và lối chơi phải đủ đa dạng điều này làm cho đây là một vị trí thú vị nhất để chơi trong DOTA2.

Hiểu được chính xác đồng đội cần gì

Dù cho bạn có một pick xấu thì cũng không phải là một vấn đề quá lớn với vị trí support 4, pick xấu sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới vị trí mid player nhiều hơn do đó họ thường được ưu tiên chọn tướng sau cùng để đạt được tối đa sức mạnh.

Hãy chú ý sự phối hợp giữa support 4 và 4 vị trí còn lại rất quan trọng ví dụ nếu đồng đội là một tướng dồn sát thương lớn thì bạn nên hỗ trợ thêm các khả năng giữ chân để đồng đội có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể. Support 4 phải là vị trí gắn kết các thành viên khác với nhau, khi đi gank hãy cố gắng báo hiệu hay giao tiếp trước để đồng đội có thể chuẩn bị tốt nhất, hãy chủ động liên kết với support 5 trong team để có thể hỗ trợ tốt hơn hay tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho các core có thể farm an toàn hơn.

Nghe thì có vẻ mơ hồ nhưng khi bạn đã thuần thục việc giao tiếp và kết hợp với đồng đội sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà game đấu mang lại cho bạn.

Tận dụng tài nguyên

Support 4 là một vị trí không ổn định. Nhiều người mới thử sức ở vị trí này thường bị choáng ngợp và không theo kịp nhịp độ, ví dụ một hero như Earthshaker tận dụng tốt việc roam gank và có item Blink vào phút 13 sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn một Earthshaker chỉ bám lane hoặc roam gank hụt quá nhiều và hoàn thành Blink vào phút 20 khiến khả năng hỗ trợ của bạn giảm đi đáng kể.

Trong thực thế các support 4 thường chủ động gank để mang lại nhiều tài nguyên và lợi thế cho team, sau khi gank thành công bạn còn có thể tận dụng farm các đợt lính ở lane.

Việc gank thành công sẽ mang lại rất nhiều lợi thế

Tại những thời điểm thích hợp (khi trời tối hoặc Siege Creep xuất hiện ) tổ chức một cuộc gank hay combat nhỏ thắng lợi ở lane cũng sẽ giúp mang lại nhiều lợi thế từ việc đẩy lane và phá hủy trụ của đối phương. Ở một số giai đoạn việc đi gank thành nhóm nhỏ vào các core hero của đối phương còn giúp hạn chế tốc độ hoàn thiện các item cần thiết của kẻ thù.

Trong trường hợp các support của team địch có thể hỗ trợ chống lại việc gank lẻ hay thậm chí tổ chức phản công lại thì cũng sẽ cung cấp một lượng thông tin cho toàn bộ team bạn và còn giúp các lane khác trở nên an toàn hơn.

Đôi lúc bạn sẽ cần phải tập trung farm đó là khi game đấu bất lợi cho bạn và khó xoay sở hãy tập trung hỗ trợ ward sau đó hãy cố farm hoàn tất item cần thiết hoặc khi bạn chỉ còn thiếu một ít tiền để hoàn thành những item chủ đạo. Hãy đảm bảo giao tiếp và thống nhất với đồng đội trước.

Trong trường hợp team bạn bị gank và bạn không thể hỗ trợ thì hãy cố gắng tận dụng khoảng trống đẩy lane, phá hủy trụ hoặc tạo áp lực ở lane mà bạn đang hoạt động sẽ hiệu quả hơn là tele xuống để rồi chết chung với core hero mà không làm được gì nhiều.

Hãy nhớ bạn vẫn là một support

Chiến thắng trong game là chiến thắng của cả đội với sự phối hợp và phát huy tối đa khả năng của mỗi vai trò. Tuy nhiên sẽ có một số ưu tiên nhất định trong game, luôn phải ưu tiên cứu các carry hay mid hero, phải luôn đảm bảo các core hero được an toàn khi rút lui cũng là một nhiệm vụ quan trọng của support 4.

Luôn thủ sẵn Smoke trong người là một lựa chọn rất tốt cũng là chìa khóa cho thấy một người chơi giỏi và một người chơi trung bình. Smoke trong giai đoạn đầu game sẽ giúp việc gank trở nên dễ dàng hơn, thậm chính cũng sẽ tạo ra một cuộc gank bất ngờ vào core hero đối phương giúp bạn lật kèo ở giai đoạn quan trọng trong những game đấu khó.

Một tình huống gank lẻ thành công vào carry địch có thể mang lại chiến thắng

Support giờ đây được chú ý và nhận được nhiều tôn trọng hơn từ người chơi. Việc trải nghiệm support sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn so với lối chơi chỉ tập trung vào việc farm. Việc đánh support sẽ là một cách chơi DOTA2 hoàn toàn khác, việc tính toán tài nguyên, di chuyển hợp lý và cảm giác phấn khích tột độ khi bạn có thể tạo ra các bước ngoặc cho game đấu chắc chắn là một trải nghiệm đáng theo đuổi.

Valve cũng đã nhận ra điều này và DOTA2 ngày nay đã không còn quá tập trung vào sức mạnh của các hero core thay vào đó đang hướng dần tới việc cân bằng sức mạnh của các vị trí trong team trong đó support 4 vẫn sẽ là một vị trí mang lại nhiều ảnh hưởng và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách chơi DOTA2 mang nhiều cảm xúc và đòi hỏi tư duy chiến thuật tại sao không thử bắt đầu với vị trí support 4 ?

Bài viết được tham khảo bài viết của KawaiiSocks – Dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Pugna Support Trong Dota 2 / 2023

Core Pugna hiện là một trong những hero mạnh nhất pub: tỉ lệ thắng của hero từ rank Divine trở lên cán mốc 53% trong tháng này. Trong khi đó, độ phổ biến của Pugna vẫn thấp, cho thấy tuy hero có thể mạnh, nhưng yêu cầu người chơi phải có nhiều kiến thức game để phát huy. Hero thắng gần như mọi game của mình ở vị trí core. Dù bị nerf phạm vi cast Decrepify, Nether Blast vẫn là chiêu last hit ranged creep ở lane mid cực tốt, còn Decrepify lại luôn hiệu quả trước những hero melee. Ngày hôm nay chúng ta không nói về core Pugna. Thay vào đó, bài viết sẽ hướng dẫn chơi Pugna ở position 4 support trong meta hiện tại của Dota 2.

SUPPORT MẠNH VỀ SAU

Decrepify là chiêu cứu đồng đội tuyệt vời ở giai đoạn sau của game: mặc dù Dota 2 không chỉ lệ thuộc vào sát thương vật lý trong những game kéo dài hơn 30 phút, nhưng đánh tay vẫn là nguồn sát thương chính của các đội tại thời điểm này. Và Pugna đảm bảo ít nhất một trong những đồng đội mình có thể sống sót qua đợt disable đầu trong combat.

Nether Ward cũng mạnh về sau: trừ mana hiệu quả với hầu hết các hero, trong khi sát thương nó gây ra không thể bị xem thường. Ngay cả khi core đối thủ lên được BKB, bạn vẫn đảm bảo mình phần nào gây sát thương lên được support của chúng. Những hero như Skywrath Mage, Crystal Maiden, và Lion đều chịu tổn thất lớn từ Nether Ward.

Cuối cùng, Life Drain có thể dùng làm chiêu hồi máu tuyệt vời. Chiêu có phạm vi cast ổn cùng cooldown cực thấp, cho phép Pugna chọn vị trí đứng thông minh để hồi máu và cứu đồng đội, rồi hồi máu cho mình bằng cách hút máu đối phương, rồi tiếp tục như vậy. Hồi máu này cũng mạnh về sau, do giáp và kháng phép của các hero thường tăng theo thời gian.

THỐNG TRỊ LANE

Hiện tại, Pugna thường chơi ở position 3 offlaner: hero vẫn được ưu tiên farm và lấy một chút kinh nghiệm, trong khi quấy rối core đối thủ bằng Decrepify. Là position 4, hero Pugna gây khó chịu hơn nhiều.

Decrepify không chỉ can thiệp last hit đối thủ, mà còn dùng để để giành pull creep. Do đội không thể kéo creep sớm như patch cũ, cho đến 5 phút đầu, pull creep được xem cực kỳ quan trọng trong kiểm soát lane. Pugna xuất sắc trong việc này, bằng cách biến hero đối thủ không thể bị đánh bởi đòn đành tay, từ đó cản support đối phương đi pull hoặc đảm bảo mình có thể pull như dự kiến.

Thêm nữa, Pugna có khả năng ăn last hit 100% lên ranged creep: gây sát thương một chút rồi dùng Nether Blast. Pugna có tốc độ di chuyển cao và có thể hút mana đối phương. Hero này có thể vận hành tốt trước nhiều đối thủ khác nhau, và có thể pick mà không sợ gặp khắc tinh.

LÊN ĐỒ MẠNH VỀ SAU

Người chơi thường chỉ trích những game thủ support không lên đồ cứu đồng đội, nhưng Pugna là trường hợp ngoại lệ bởi hero đã sở hữu hai chiêu phục vụ cho việc đó rồi. Bởi lý do, Glimmer Cape và Force Staff thường được bỏ qua để ưu tiên lên Aether Lens ở vị trí item đầu tiên.

Aether Lens tăng tầm sử dụng bộ chiêu của Pugna lên, để hồi máu cho đội và sau đó hồi cho bản thân mình. Nó cũng có ích khi bạn cần Decrepify lên đồng đội, do phạm vi cast bị nerf vừa qua gây tổn thất lớn. Cuối cùng, nó giúp bạn chọn vị trí Nether Ward tốt hơn, như cắm Nether Ward sâu phía trong hàng cây.

Ngoài ra, một số tranh cãi về việc lên Tranquil Boots sớm. Nhưng theo tôi bạn nên disassembled (tách) Arcane Boots ra để tạo Aether Lens, rồi mới lên Tranquils sau đó: đây được xem là ý tưởng hay hơn trong hầu hết các game. Pugna di chuyển nhanh hơn và có thêm hồi máu, nhưng nó sẽ không vận hành trong combat, trừ khi bạn có vị trí đứng hoàn hảo hoặc có cách tăng phạm vi cast cho mình.

Người chơi cũng có thể thử qua Holy Locket trên Pugna, nhưng tốt nhất đừng lên nó mà hãy lên các item cứu đồng đội hữu dụng hơn sau Aether Lens. Bạn cũng có thể lên item aura hoặc thêm disable, nhưng người chơi cần tự mình đánh giá trận đấu để lên đồ hợp lý bởi cách lên đồ trong Dota 2 luôn luôn linh động.

LỜI KẾT

Pugna là một trong những hero thú vị nhất game và là hero cần phải chơi nhiều mới hiểu được cách vận hành. Ở vị trí support, cách chơi của bạn rất giống với Oracle: hero được xem là một trong những hero khó lĩnh hội nhất.

Tuy nhiên, khác với Oracle, Pugna mạnh hơn khi đi lane với việc đem đến sát thương và khả năng đẩy trụ, đẩy creep .Bài viết cảm thấy hero này phù hợp trong môi trường pub hơn, nơi mọi người chơi không đoàn kết như pro, và bạn cũng nên thử qua nhân vật này.

Theo Dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Undying Support Patch 7.27 Dota 2 / 2023

Undying đang dần trở nên phổ biến hơn kể từ patch 7.27 ra mắt. Hero cuối cùng cũng tìm được chỗ đứng sau nhiều lần ultimate được làm lại. Tuy không hẳn mạnh hơn, nhưng Undying giờ chơi ổn định hơn nhiều. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách Undying được chơi ở đẳng cấp cao.

ƯU TIÊN KHÁC NHAU

Có hai cách build chính cho hero: sau lấy một điểm cho Decay (thường bắt buộc để đi lane), người chơi thường nâng Tombstone hoặc Soul Rip tối đa, rồi lên ultimate ngay khi đạt level 6.

Theo số liệu, Soul Rip được chọn nhiều hơn, nhưng cả hai cách đều hiệu quả. Nếu bạn nhìn sang bảng lên skill ở mọi mức rank, cách build duy nhất có tỉ lệ thắng dưới 50% là tập trung vào max Decay.

Tombstone cực kì mạnh, đôi khi nó mới được xem là ultimate thật sự của Undying. Các zombie làm chậm Immunity-piercing và lượng sát thương không nhỏ buộc đối thủ phải tập trung xử lý Tombstone càng sớm càng tốt hoặc chấp nhận hậu quả khi bỏ qua nó.

Tuy nhiên đại đa số game thủ trong Dota 2, đặc biệt ở rank cao, rất giỏi phá Tombsite. Họ thường có ít nhất một hero cơ động có thể xử lý nó nhanh chóng.

Vì lý do đó, Soul Rip thường được ưu tiên hơn so với Tombstone ở các game chuyên nghiệp và rank cao pub. Nó là chiêu hồi máu hoặc nuke rất mạnh với cooldown cực thấp, giúp dễ dàng thay đổi thế trận. Soul Rip có phạm vi cast ổn dù cho manacost khá giới hạn ở đầu game, nhưng về sau nó không còn là vấn đề lớn nữa.

GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ MANA

Dù tên được đặt vậy, nhưng Undying thường là hero chết đầu tiên trong teamfight. Là support rất khỏe, hero có thể đi đầu và chịu đòn từ đối thủ. Tuy cách chơi này khiến cho Undying bị thâm hụt level và thường farm kém hơn, độ đóng góp mà hero mang đến ngang ngửa với các hero position 3 có thể đem lại trong đầu game.

Lối chơi thường lấy trong giao tranh là bật ultimate, đặt Tombstone ở vị trí khó phá, rồi chỉ việc đi vào và hút sát thương cho đồng đội. Miễn là đội sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, cách này thường khiến đối thủ phải phân tán đội hình ra, hoặc tập trung xử Tombstone của bạn trước, rồi mới giết Undying. Cách này sẽ tạo ra cực kì nhiều khoảng trống cho đội ban khi mở đầu giao tranh. Đối thủ chắc chắn sẽ phải sử dụng tung ra vài spell để chống đỡ và điều đó giúp cho carry của bạn dễ thở hơn trong combat.

Tiếp tục hồi máu bản thân bằng Soul Rip và Decay, bạn có thể sống khá lâu, trong khi đối thủ bị zombie bu lại và bị đồng đội Undying đánh. Damage amplification cũng như làm chậm tốc độ di chuyển giúp rất nhiều: nếu đối thủ không có spell immune mà bị Undying đánh, họ khả năng cao không đứng đúng vị trí và có thể bị giết nhanh chóng.

Hiển nhiên, điều này chỉ hoạt động từ 20 đến 25 phút đầu game. Sau đó, Undying nên chơi an toàn hơn, tập trung vào hồi máu đồng đội, thay vì chịu đòn như đầu game. Nhưng khởi đầu tốt cùng khả năng chơi chủ động quanh support là lợi thế macro rất lớn: đội có Undying có thể giúp core thêm thời gian farm, trong khi Undying tạo khoảng trống.

Xem quá các guide của dotabuff, chúng ta dễ dàng nhận ra Undying nghèo vô cùng. Lý do nằm ở lối chơi bàn ở trên: Undying thường bị giết trong teamfight, tức bạn sẽ nhận ít gold hơn trong suốt trận. Với hầu hết gold Undying dùng để mua ward và item cho đội, không quá ngạc nhiên khi hero này chưa bao giờ nằm top trong bảng NetWorth.

Nếu Undying farm được, thì nên lên các item support phổ biến. Có rất ít game mà Glimmer Cape hay Force Staff trở nên vô dụng. Kết hợp với lối build tăng pham vi cast từ talent level 10, những item này trở nên tốt hơn.

Cuối cùng, chúng ta đã thấy Holy Locket được lên cho Undying. Ở một mặt, điều này hoàn toàn dễ hiểu do Undying là hero hồi máu tốt. Ở mặt khác, có nhiều lý do tại sao item này hiếm khi được lên. Trả thêm 2,000 gold cho Magic Wand là điều quá xa xỉ, đặc biệt khi Undying không được ưu tiên farm. Tất nhiên, khả năng hồi máu cho đồng đội bằng Holy Locket khá tuyệt và có thể dùng thay thế Mekansm (dành cho một đối tượng), nhưng nếu vậy thì chúng ta thà lên thẳng Mekansm hơn.

Bài viết đã thấy Holy Locket được lên trong một game chuyên nghiệp, cũng như một số game pub, nhưng nó vẫn là item chưa đủ để nằm trong danh sách nên lên mặc định của Undying.

LỜI KẾT

Undying không phụ thuộc nhiều vào Tombstone trong patch 7.27 và đây là điều tốt. Giờ đây, Undying là hero support độc đáo và thú vị: có thể khiến đội đối thủ bất ngờ bởi rất ít người còn nhớ cách đối đầu với Undying trong lane.

Theo dotabuff

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Support Hóa ‘Trùm’ Trong Patch 7.09 / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!