Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 6.87, Cuộc Cách Mạng Thay Đổi Hoàn Toàn Hệ Thống Item Trong Dota 2
 • Top 10 Item ‘bá Đạo’ Nhất Giai Đoạn Đầu Game Trong Dota 2 (Phần 1)
 • Điểm Mặt Những Items Bị Ghẻ Lạnh Đến Nỗi Tưởng Như Đã Biến Mất Khỏi Dota 2
 • Dota 2: Những Vị Tướng Mới Trong Phiên Bản The Outlanders
 • Kỹ Năng Tướng Mới Snapfire Dota 2 Có Gì Đặc Biệt ?
 • Trong muôn vàn những item đang xuất hiện trong thế giới Dota 2, có một số món đồ ít nhiều có thể giúp bạn cải thiện khả năng leo rank của mình.

  Một trong những điều quan trọng nhất trong Dota 2 là lựa chọn những item cho hero của mình. Tuy nhiên, không có bất kỳ một công thức lên đồ chung nào cho từng hero hay từng role. Mỗi trận đấu, khi chơi mỗi hero khác nhau, gặp mỗi đối thủ khác nhau, bạn sẽ có những cách khác nhau để build item cho hero của mình.

  Trong số vô vàn những item của Dota 2, có một số có sức ảnh hưởng khá lớn đến lối chơi chung và kết quả của toàn đội. Chúng tôi gọi đó là “những item hoàn hảo để leo rank”. Vậy bạn đã biết gì về những item sẽ giúp bạn cải thiện chỉ số MMR của mình?

  Vladimir’s Offering

  Vladimir’s Offering luôn luôn là một item cực kỳ phổ biến trong Dota 2, đặc biệt dành cho các core hero. Trên thực tế, trong những bản patch trước đó, khi công thức xây dựng Vladimir yêu cầu Headdress, item này gần như được hướng đến trong mọi trò chơi. Thông thường, những offlaner sẽ là người sắm cho mình item này. Trong một số trường hợp khác, các carry như Phantom Assassin, Ursa… sẽ chủ động mua Vladimir’s Offering.

  Mặc dù không còn yêu cầu Headdress trong công thức, Vladimir’s Offering vẫn là một trong những item hàng đầu của Dota 2. Nó cung cấp một sức bám trụ khá ổn, không chỉ cho bản thân kẻ sở hữu mà còn cho đồng đội xung quanh được “hít hà” chút aura. Bên cạnh đó, chút mana regen đến từ Sobi Mask tuy nhỏ nhoi nhưng cũng rất đáng kể ở early game, đặc biệt trong bối cảnh Ring of Aquilla đã bị Ice Frog khai tử.

  Pipe of Insight

  Pipe of Insight (chiếc tẩu thuốc thần kỳ) là item tốt nhất của Dota 2 để chống lại một line-up chuyên về sát thương phép (magical damage). Ngoài việc cung cấp một lượng stat kha khá cho người sở hữu, aura của Pipe of Insight khi active sẽ có tác dụng buff kháng phép cho toàn đội. Bằng cách đó, nó cung cấp một tấm chắn có khả năng hấp thụ 400 magical damage trong 12 giây. Do đó, việc sử dụng Pipe of Insight đúng thời điểm hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện của combat. Ngoài khả năng hấp thụ sát thương phép, item này còn cung cấp passive +10% kháng phép và +3HP regen.

  Những hero phù hợp với Pipe of Insight thường là những core-tanky như Dark Seer, Underlord hay Bristleback. Đôi khi, những hero như Razor hay Dragon Knight cũng có xu hướng lên item này, đặc biệt khi phía bên kia có sự hiện diện của Zeus.

  Crimson Guard

  Crimson Guard hoạt động theo cơ chế tương tự như Pipe of Insight. Đây là item cực kỳ hữu dụng để chống lại những đội hình mạnh về sát thương vật lý (physical damage), đặc biệt khi đối đầu với Phantom Lancer. Khi được active, Crimson Guard sẽ cung cấp cho bản thân hero sở hữu, đồng đội và thậm chí là các công trình xung quanh 2 armor và +100% cơ hội để chặn 60 dmg từ mỗi đòn tấn công trong 12 giây.

  Để có được Crimson Guard, trước hết bạn cần phải lên Vanguard. Đó là lý do Vanguard trở thành một item khá phổ biến đối với các core hero. Nếu là core-tanky (như Bristleback hay Underlord), Vanguard sẽ được upgrade lên thành Crimson Guard, còn đối với các hard carry (như Phantom Assassin, Anti-Mage hay Juggernaut), Abyssal Blade sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

  Guardian Greaves

  Cùng với Crimson Guard và Pipe of Insight, một item khác cũng cực kỳ hữu dụng trong combat chính là Guardian Greaves aka “giày giải”. Đây được xem là item trấn phái của Dark Seer và rất nhiều offlaner khác. Các support cũng cố gắng build cho mình Guardian Greaves ở cuối game, tuy nhiên, số tiền 5475 gold có vẻ hơi lớn đối với những kẻ bán máu nghèo khổ này.

  Hiện nay, rất nhiều hero đều hướng mục tiêu đến đôi giày đắt đỏ này. Ngay cả một số hero đi mid cổ điển, như Shadow Fiend chẳng hạn, đều mua Guardian Greaves gần như trong mọi game đấu. Nếu sở hữu giày giải sớm, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Guardian Greaves cung cấp khả năng hồi lại 300HP và 200 mana, đồng thời giải hầu hết hiệu ứng bất lợi trên người hero sở hữu. Ngoài ra, bất cứ khi nào có ai đó giảm xuống dưới 20% máu, Guardian Greaves sẽ tự động cung cấp 16HP regen và 15 armor. Do đó, đây gần như là item phải được mua trong mọi game ở meta hiện nay.

  Medallion of Courage (upgrade: Solar Crest)

  Medallion of Courage là một trong những item hỗ trợ tốt nhất mà một người chơi có thể mua. Item này hoạt động theo hai cơ chế khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng bạn hướng đến là đồng đội hay đối phương. Đối với đồng đội, Medallion of Courage cung cấp 7 armor, ngược lại, nó làm đối phương giảm 7 armor. Tuy nhiên, bất kể cast Medallion of Courage lên ai, hero sở hữu nó luôn mất 17 armor.

  Medallion of Courage có thể giúp một số support máu giấy tồn tại lâu hơn trong team fight. Ngoài ra, đây còn là một trong những công cụ tốt nhất để ăn Roshan sớm. Đó là lý do tại sao Medallion of Courage là item khá phổ biến trong hầu hết các game đấu Dota 2 ở mọi meta game.

  Solar Crest là item được upgrade từ Medallion of Courage. Bản nâng cấp này hoạt động với cơ chế tương tự như Medallion, chỉ khác là nó cung cấp cho đồng đội 12 armor, 80AS và 10% MS. Khi được cast lên đối phương, nó sẽ giảm những chỉ số tương tự.

  Scythe of Vyse

  Hex luôn là một trong những item mạnh nhất tồn tại trong Dota 2. Nó cung cấp 3,5 giây CC, giúp bạn có thể xoay chuyển gần như toàn bộ cục diện những pha combat nếu dùng “đúng người đúng thời điểm”. Càng về late game, sự hữu ích của Scythe of Vyse mang lại càng lớn.

  Vì item này cũng không phải loại rẻ tiền gì, nên các core hero sẽ là những người được hướng lên nó. Scythe of Vyse thường phù hợp với những pha gank bắt lẻ, do đó nó thường xuất hiện ở những hero có độ cơ động cao và bắt lẻ tốt như Storm Spirit hay Nature Prophet. Trong trường hợp team bạn có quá ít disable mạnh, Hex kết hợp với Blink Dagger sẽ là một giải pháp khá tốt để mở combat.

  Force Staff (upgrade: Hurricane Pike)

  Force Staff và Hurricane Pike là hai item khá phổ biến trong một vài bản patch trước đây, thời điểm người ta đổ xô đi chơi Drow Ranger. Trên thực tế, mọi core là range hero đều cần Hurricane Pike ở một giai đoạn nào đó của game. Tuy nhiên, do những can thiệp của Ice Frog, độ hot của item này cũng dần giảm đi.

  Trong khi đó, Force Staff là một trong những item tốt nhất để “tự cứu mình và cứu bồ”. Không giống như Blink Dagger, Force Staff có thể được sử dụng ngay cả khi đang nhận sát thương. Thêm vào đó, item này cũng giúp bạn di chuyển nhanh chóng qua những vị trí vị giới hạn bởi địa hình, cây cối…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Mà Bạn Có Thể Làm Với Cosmetic Item Của Dota 2
 • Những Món Hàng Kếch Xù Trong Dota 2 (Phần 2)
 • Tìm Hiểu Thêm Về Những Nghệ Sĩ Thiết Kế Item Trong Dota 2
 • Cách Chơi Brewmaster Dota 2
 • Đánh Giá Dota 2 6.86: Sự Bá Đạo Của Các Trang Bị Mới Ra Mắt
 • Bạn đang xem bài viết Dota 2: Một Vài Item Hữu Hiệu Cho Quá Trình Leo Rank Của Bạn trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!