Xem Nhiều 2/2023 #️ Dota 2 Item Guide: Blink Dagger(S) # Top 5 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Dota 2 Item Guide: Blink Dagger(S) # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2 Item Guide: Blink Dagger(S) mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Let’s take a look at this item’s stats:

Patch created: Back in DotA (around 2004)

Total cost: 2250 gold

Active: Blink – Teleport to a target point up to 1200 units away. Blink Dagger cannot be used for 3 seconds after taking damage from an enemy hero or Roshan. Max Blink distance – 1200; Penalty Blink distance – 960; cooldown: 15 seconds.

Blink Dagger is one of the oldest items in DotA and Dota 2. It received only slight changes over the years, but its core concept is the same – you can blink a short distance, and reposition your hero to either escape or initiate. Quite simple right? Wrong. The max Blink distance is set to 1200, but if you overextend, the item will actually punish you by reducing the distance to 960. It takes some time to get used to, but once you master it, Blink Dagger won’t let you down.

It can be used to disjoin projectiles, and that’s a huge plus against some heroes like Tinker. On the downside, any damage you take from enemy heroes will prevent you from blinking for three seconds. If you’re really quick about it, there’s a brief period where you can still blink after getting the damage over time effect applied on you. Alternatively, you can avoid dots with spell immunity, or a Hood of Defiance.

EarlyGame Tip: In order to use Blink Dagger, you’ll have to be facing the direction you want to blink in. If that’s not the case, your hero will have to turn first and then blink. That’ll cost some extra time, and might end up killing you if you’re trying to escape – so plan ahead.

When to buy it

Blink Dagger isn’t an item for every game or every hero. In fact, during most of your matches, you won’t buy it unless you’re spamming a couple of heroes that desperately need it. For instance, you’ll rarely see a Blink Dagger purchased on a core hero (at least until the Mistwoods Update, but we’ll get to that later). Instead, the characters that usually prefer it will be heroes with a massive area of effect, crowd control, or a mix of the two. Here are some heroes that usually go for Blink Dagger (usually):

What are the alternatives?

There are only a few items that can contest Blink Dagger in terms of initiation and those are:

Depending on the situation, they might be better or worse. Force staff is actually a tiny bit cheaper, and provides you with some HP regen and intelligence – that’s always nice. In order to use the active, you’ll need 100 mana – something that’s not necessary with Blink Dagger. Furthermore, the push distance is only 600 units, making it twice as short as when compared to a max-range blink. It’s also a lot slower, so many players will be able to react that sort of initiation.

Shadow Blade is usually the other item a lot of players go for when Blink Dagger doesn’t quite fit them. It’s 750 gold more expensive, gives you damage plus attack speed, and it makes you invisible. The latter guarantees easy initiation IF the enemy doesn’t have detection. The truth is the higher you go, the more sentries enemies will be buying. You might get away using it a few times, but eventually, they’ll learn. Then again, Blink Dagger can also be countered with regular observer wards.

Which one you choose is ultimately up to you. Just make sure you look at the bigger picture.

The Upgrades

The Mistwoods Update, aka patch 7.28, brought a whole lot of changes, and one of them was the three new upgrades for Blink Dagger. There’s one for every stat you might need – Strength, Agility, and Intelligence. They all cost 6800 gold, which makes them one of the most expensive items in the game.

Overwhelming Blink – Blink Dagger + Reaver + Recipe

This version gives you +25 strength. In addition, after teleportation, all enemies in a 800 AoE have 50% movement speed slow, and 50 attack speed slow for 6 seconds. They also take damage equal to 200 + 100% of your strength. Remember those fat strength heroes we listed earlier? They’re all going to get it (probably).

Swift Blink – Blink Dagger + Eaglesong + Recipe

This version adds +25 agility. In addition, after teleportation, you gain 40% phased movement speed, +50 Attack Speed, and +50 Attack Damage for 6 seconds. This one doesn’t look as impressive as the strength version, but it’s a decent pick for many heroes who tend to deal a lot of damage after blinking in – Juggernaut, Legion Commander, Ursa etc.

Arcane Blink – Blink Dagger + Mystic Staff + Recipe

The big brain version provides +25 intelligence. In addition, after teleportation, you gain 25% Ability Cooldown Reduction and 50% Cast Point reduction for 6 seconds. This one is probably the most disgusting version of them all. Sure, intelligence doesn’t give you more survivability, but the passive effect is insane. An extra 25% cooldown reduction, with 50% cast point, is something else.

Heroes with long cooldown spells like Enigma, Magnus, or Earthshaker, can use it to considerably lower the timer. Others like Shadow Fiend can pull off insane combos, thanks to the cast point reduction. Many others like Sand King and Monkey King also benefit from the cast point upgrade. I can’t say one is definitely better than the other, but in terms of tempo, Arcane Blink is really powerful. This is because it allows scary heroes to use their spells a lot more often, and that can catch you off guard.

Which Blink Dagger upgrade is your favorite? Tell us on our Facebook page or Discord server!

THUMBS UP

Tiêu Điểm Item Blink Dagger Dota 2

Blink Dagger Dota 2 là một ví dụ điển hình cho một sản phẩm của tốc độ. Nó giúp bạn làm chủ nhiều tình thế khác nhau trên chiến trường.

Cái nháy mắt tử thần Blink Dagger Dota 2

Vật phẩm này có thể giúp bạn dịch chuyển đến một mục tiêu chỉ định trong vòng 1200 đơn vị. Tương đối xa đối với nhiều kỹ năng dịch chuyển khác của các Hero trong Dota 2.

Vật phẩm này sẽ không thể được kích hoạt và trong trang thái bị vô hiệu khi người chơi chịu sát thương từ kẻ địch hoặc Roshan. Thời gian bị vô hiệu là 3 giây kể từ khi hết trạng thái chịu sát thương.

Cast Range của vật phẩm này là Global.

Phạm vi sử dụng tối đa là 1200 đơn vị.

Thời gian hồi sau mỗi lần sử dụng là 3 giây, khá nhanh nếu sử dụng cho những trận chiến tốc độ cao.

Khoảng cách phạt đối với dịch chuyển sai 960 đơn vị.

Chi tiết đáng chú ý trên Blink Dagger

Không nên dùng vật phẩm này theo khoảng cách dịch chuyển tối đa khi điểm đến gần hơn 1200 đơn vị.

Khi chọn dịch chuyển đến mục tiêu có khoảng cách xa hơn 1200 đơn vị thì bạn sẽ được chuyển đến cùng hướng mục tiêu nhưng ở khoảng cách 960 đơn vị. Bạn nên cẩn thận vì nếu thực hiện sai cách bạn có thể vô tình nhảy vào giữa team địch đấy.

Khi dùng vật phẩm này có sẽ phát ra hai âm thanh khác nhau. Âm thanh thứ nhất là khi bạn kích hoạt vật phẩm. Âm thanh thứ hai là khi bạn dịch chuyển khoảng cách xa hơn 960 đơn vị. Tức là khi bạn dịch chuyển được thành công ở mức dịch chuyển tối đa 1200 đơn vị.

Hiệu ứng vô hiệu hóa vật phẩm này khi chịu sát thương do HP Removal.

Bên cạnh đó vật phẩm này cũng không bị ảnh hưởng bởi Octarine Core hay Arcane Rune. Một lợi thế khá tốt cho các combat tầm cận chiến trong game.

Thời gian hồi chiêu của vật phẩm này sẽ chạy liên tục dù cho đã không còn trong hành lý của bạn. Chưa được mua hoặc không ở trong trạng thái hoạt động. Một điểm khá hấp dẫn khi bạn tiến vào những phút của giai đoạn cuối game.

Mẹo dùng vật phẩm Blink Dagger Dota 2

Một vật phẩm khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tấn công và phòng thủ rất tốt. Bám sát những mẹo sau để sử dụng hiệu quả Item bá đạo này:

Vật phẩm này yêu cầu người chơi đang có ý định kích hoạt Blink Dagger phải quay mặt về hướng mà họ muốn dịch chuyển. Có nghĩa là hướng mà họ quay mặt về phải cùng hướng với điểm đến mà họ muốn dịch chuyển. Tốc độ quay đầu là tùy thuộc vào từng đối tượng Hero khác nhau.

Radiance là vật phẩm giúp tái lập lại thời gian hồi chiêu của những vật phẩm khác. Tuy nhiên hiệu ứng của nó lại bị chặn trên Blink Dagger. Điều này là dễ hiểu vì nếu hồi quá nhanh thì người chơi có thể di chuyển một cách tùy ý trong game. Nó gây bất lợi cho đại đa số người chơi khác trong trận đấu.

Vật phẩm này còn có thể giúp cho người sở hữu tránh được những chiêu thức khống chế tốt như: Storm Hammer hay Spirit Lance. Bên cạnh đó nó còn tránh được hiệu ứng từ các vật phẩm thuộc Rod of Atos. Khá là lợi hại cho một con dao găm màu xanh nhỏ bé phải không nào.

Một số bí mật thú vị về Blink Dagger

Khi mới được ra mắt thì vật phẩm này có tên là Kelen’s Dagger, nó vốn là một vật phẩm được sử dụng khá ít trong Warcraft 3, nó là Dagger of Escape, một con dao game nổi tiếng của Kelen.

Kelen là tên trộm lừng danh, một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp được biết đến rất nhiều trong Warcraft. Hắn nổi tiếng với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và có thể biến mất trong mọi tình huống với sự trợ giúp của con dao game Dagger of Escape.

Riki và Lion là hai vị anh hùng duy nhất không thể sử dụng con dao găm này.

Lời khuyên và tạm kết

Blink Dagger Dota 2 là một vũ khí khá lợi hại tuy nhiên nếu dành riêng một slot cho vật phẩm này thì khá là phí. Bạn chỉ nên dùng con dao này cho những vị tướng hoàn toàn không có kỹ năng thoát thân.

Còn đối với những vị tướng kém cơ động thì nên dùng vật phẩm này cho giai đoạn đầu game. Nếu đã xác định là chiến đấu chứ không bỏ chạy thì việc lên vật phẩm này là không cần thiết.

Những Hero Thường Sử Dụng Item Blink Trong Dota

Blink

thích hợp với hầu hết các Hero trong DotA, item này giúp cho Hero trở nên cơ động hơn trong nhiều tình huống bởi khả năng dịch chuyển linh hoạt của nó. Tùy vào mục đích sử dụng item này mà có thể phân chia ra làm 2 nhóm Hero.

Nhóm 1: Những Hero sử dụng Blink để mở Combat

Với những Hero có những skill AoE rộng và có khả năng combo skill thì Blink thực sự vô cùng cần thiết, trong Combat việc bạn bất thình lình xuất hiện giữa các Hero đối phương và tung ra 1 loạt các combo sẽ khiến cho đối thủ rất khó để kịp phản ứng, chỉ cần có được sự mở đầu Combat tốt thì team bạn đã chiếm được ưu thế rất lớn để giành chiến thắng. Những Hero điển hình của nhóm này là:

1. Leviathan the Tidehunter

Tidehunter sở hữu một Ultimate vô cùng đáng sợ, stun 1.5/1.8/2.25s và gây ra lượng damage 250/350/450 trong phạm vi 850/950/1050 AoE mỗi level. Tuy stun khá ngắn nhưng tầm AoE cực khủng (toàn màn hình), là khắc tinh của mọi Channeling skill. Chỉ cần Blink vào giữa các Hero đối phương và sử dụng Ultimate chuẩn là bạn có thể làm đối phương bị rối loạn.

Earth Shaker là Hero sở hữu bộ skill quá “khủng”, một Hero lý tưởng trong mọi Combat. Điều kiện cần thiết để sủ dụng Ultimate của Earth Shaker là xung quanh bạn phải có càng nhiều unit càng tốt bởi lẽ damage của Ultimate này dựa trên số lượng unit đó.

Thông thường khi chuẩn bị diễn ra Combat các Hero đối phương sẽ tập trung lại và chờ Creep của họ tiến lên vì vậy số lượng unit lúc đó là khá nhiều, bạn phải căn thật chuẩn vị trí và khoảng cách giữa các unit mà Blink vào sử dụng Ultimate. Lượng damage gây lên cho đối thủ sẽ là vô cùng lớn 200/275/350 damage chính và 40/55/70 damage cộng thêm với mỗi unit có mặt.

Enigma cũng là một Hero có khả năng mở Combat rất tốt, skill làm nên thương hiệu của Hero này chính là Midnight Pulse và Ultimate có tên gọi “Lỗ đen vũ trụ”. Cả 2 skill này đều đòi hỏi phải áp sát được Hero đối phương nên Blink là vô cùng cần thiết.

Trong Combat, Enigma sử dụng Blink vào giữa các Hero đối phương, sử dụng ngay skill Midnight Pulse trừ % Hp đối phương mỗi giây trong 8 giây và sau đó sử dụng Ultimate Black Hole kéo tất hả unit đối phương vào một “lỗ” trong 4s và gây ra lượng damage khá to, một Ultimate quá lợi hại.

Cũng giống như các Hero kể trên, Sand King cũng sở hữu 1 Ultimate khá khủng và cũng đòi hỏi phải áp sát được Hero đối phương. Tuy nhiên cách dùng Blink của Sand King hơi khác so với các Hero còn lại bởi Ultimate của Hero này cần 2s Channeling để tạo ra những trận động đất khủng khiếp gây slow và lượng damage khá lớn lên đối thủ.

Nếu Blink vào rồi mới sử dụng Ultimate thì đối phương sẽ stun Sand King ngay lập tức vì vậy bạn nên căn thật chuẩn vị trí đối phương rồi sử dụng Ultimate từ ngoài, sau 2s Channeling bạn lập tức Blink vào và khi đó đối phương sẽ không kịp trở tay.

Nhóm 2: Những Hero melee sử dụng Blink để tiếp cận đối thủ

Trong DotA có rất nhiều Hero melee có khả năng gây ra 1 lượng damage lớn lên đối thủ, tuy nhiên rất khó cho những Hero đó có khả năng tiếp cận đối phương để ra đòn. Nếu chỉ phụ thuộc vào đồng đội stun hay slow thì khả năng Gank của những Hero melee sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy Blink là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Ursa có khả năng gây lương damage khủng khiếp.

Ursa là Hero có khả năng kết liễu đối phương trong nháy mắt bởi tốc độ đánh kinh hoàng và lượng damage phụ thuộc vào lượng máu mà Ursa sở hữu. Tuy nhiên skill làm nên thương hiệu của Ursa chính là Fury Swipes, khi Ursa tập trung đánh một unit nào đó thì mỗi đòn tấn công kế tiếp sẽ được cộng thêm lượng damage 10/15/20/25 mỗi level.

Vấn đề duy nhất của Ursa chính là tiếp cận được đối phương để tấn công, vì vậy Blink là một món đồ không thể thiếu của Hero này.

Axe là một trong những Tanker khét tiếng trong DotA. Hero này có khả năng bắt các unit khác tấn công mình trong vô vọng và các unit đó phải hứng chịu những đòn phản công xoay tròn gây lượng damage khá cao.

Do nếu càng nhiều unit tấn công Axe thì tỷ lệ xuất hiện đòn phản công càng tăng (17% khả năng xuất hiện đòn phản công khi mỗi unit tấn công Axe) nên việc chọn được vị trí thích hợp là khá quan trọng đối với Hero này và Blink là ưu tiên hàng đầu của Axe.

Slardar mặc dù sở hữu 1 tốc độ chạy rất khủng nhưng để tăng khả năng Gank của Hero này lên mức cao nhất thì vẫn cần đến Blink. Thay vì việc phải chạy thật nhanh để stun đối phương và nguy cơ để đối phương chạy thoát là khá cao, bạn chỉ phải Blink vào sau đó stun đồng thời sử dụng skill tăng tốc độ chạy, khi đó Hero đối phương khó lòng mà chạy thoát.

Phân Loai Dota 2 Item Dota 2 Vietnam Store

JavaScript seems to be disabled in your browser. For the best experience on our site, be sure to turn on Javascript in your browser.

Item trong Dota2 đươc phân ra làm các loai sau:

– Normal : đây là item bình thường, cơ bản, chiếm số lương lớn trong game.

– Genuine: Các item tặng kèm bởi

+ Các nhà phân phối game Perfect World, Nexon

+ Valve Store khi mua các vật phẩm lưu niệm như thú nhồi bông, áo, tượng . . . .

+ Khi mua ticket tai chúng tôi có môt số vé tặng kèm item genuine

+ Trong các Event của Dota2, có thể là trong các Treasure đặc biêt.

– Elder : Là Item giới han có được trong một số trường hợp nhất định, hoặc có được qua giao dịch. Elder item có viền màu xanh nước biển.

.- Autograped: Các item được đuc lỗ( Socketed) và add thêm” Autograph Rune” – Đây là chữ kí của các Player nổi tiếng hoăc Caster. Các item này có viền màu xanh lá mạ.

– Inscribed: Các item được add thêm gem thống kê, Gem có thể dùng để thống kê Skill của các hero hoặc thống kê các yếu tố trong game ( Victory, Gold Earn, Kill, ….. etc….)

Các Item này đa số khi tháo gem sẽ trở lại là item thường ( Normal)

– Exalted: Đây là giá trị item chỉ áp dụng trên Arcana đối với những bản đầu tiên ( Mua nó trong khoảng thời gian nhất định trên Dota2 Store ngay sau khi Arcana được phát hành chính thức. Sau khoảng thời gian này Arcana bạn mua không có tag Exalted nữa, và thay vào đó là Inscribed”

– Ascendant: Đây là các Item được đục lỗ và add thêm ” Ascendant Gem”

– Unusual: Đây là giá trị đặc biệt của Courier, may mắn có được khi mở các loại Treasure Box. Courier bao gồm gem effect ( Ethereal Gem) và gem màu ( Prismatic Gem)

– Legecy: Đây là giá trị dành cho các Unusual courier có gem color màu đặc biêt (thường là duy nhất) – Gem màu ( Prismatic Gem) này có đươc khi hệ thống unusual mới ra chưa ổn định, khi mở Treasure được unsusual courier hệ thống ra ngẫu nhiên một màu đặc biệt không xác định ( hiện tại không thể có thêm đươc nữa)

– Cursed : Đây là các item có được tại Diretire 2013, bằng cách sử dụng ” Cursed recipe: Materialize Item “. Các ban phải đặc biệt lưu ý khi trade các item này, vì có viền tím giống unusual nên có nhiều Scammer dùng name tag để đổi tên thành unusual đi lừa đảo các player mới.

– Frozen: Đây là các Item có được tại Frostivus 2013 khi mở ” Wraith-Night Offering“, ” Wraith-Night Tribute” , ” Wraith-Night Feretory“, ” Wraith-Night Osuary” . các item này có viền xanh da trời.

– Corrupted: Đây là các item có đươc tại Frostivus 2013, Các item này được đục lỗ ( Socketed) và add thêm gem ” Foulfell Shard“. Các item này có viền đỏ.

Các item sẽ trở lại thành item thường khi được tháo gem.

– Auspicious: Đây là các item có đươc tại New Bloom 2014 khi mở ” Bloom Basket“, ” Bloom Bounty“, ” Favor Of Thẻ Shades“. Các item này có viền xanh lá.

– Favored: Đây là item dành cho các Pro player được bầu bởi các Fans, Trên item sẽ ghi dòng mô tả “Earned by Fans”. Các Item này dành cho team chiến thắng dành Cup trong International 2013, chỉ dành riêng cho Pro player. Các item này có Viền màu vàng.

– Self- Made: Đây là các item dành tặng đặc biệt cho chính người đã thiết kế ra Item đó

Bạn đang xem bài viết Dota 2 Item Guide: Blink Dagger(S) trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!