Xem Nhiều 11/2022 #️ Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki / 2023 # Top 16 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Riki hoành hành trong pub ở mọi rank và có vẻ như việc mang “detection” theo không phải lúc nào cũng hiệu quả. Chúng ta đã bàn luận tại sao hiện tại Riki đang mạnh, và bài viết ngày hôm nay sẽ tìm hiểu cách xử lý hero khó chịu này.

Một trong những vấn đề lớn nhất với Riki là hero này có thể chơi cả ở vị trí support lẫn core, và hai vị trí này rất khác biệt để đội bạn phải tìm cách thích ứng khác nhau. Kiểm tra profile đối phương, dùng phương pháp loại trừ trong đội hình draft – không quan trọng bạn dùng cách nào, nhưng bạn cần phải biết Riki mình đối đầu sẽ chơi ở vị trí nào, từ đó sẽ mở ra hướng cho đội mình.

SUPPORT

Support Riki rất tham lam, tuy khó chịu, nhưng vẫn có thể xử lý bằng việc chọn vị trí tốt và có cảm giác về map tốt. Miễn là biết Riki có thể đang ở đâu, bạn có thể chơi chủ động ở lane mà khả năng là hero này không có mặt ở đó, trong khi chơi thụ động hơn ở lane mà Riki đang đứng.

Sự tham lam của Riki có thể xếp ngang với Bounty Hunter và Slardar, đều là những khắc tinh tuyệt vời với Riki và khá tốt trong meta hiện tại, nếu đối phương chơi tham lam. BH cho phép bạn farm hơn đối phương và giúp cho việc đi chung đầu game lợi thế về kinh tế hơn. BH cũng có thể lên Force Staff nhanh – món đồ luôn luôn đem lại lợi ích tuyệt vời khi đánh với Riki. Slardar thì đi lane ổn và có thể support offlane khá tốt, trong khi luôn là mối đe dọa với core đối phương.

Đừng cho Riki có cơ hội lao lên, chơi thụ động và Riki sẽ đối mặt với vấn đề muôn thuở của đại đa số roamer gặp phải trong meta – hero này sẽ chậm lại và rất khó để bắt kịp mọi người.

CORE

Đối đầu với core Riki rất khác biệt. Trong khi Support Riki thường tham lam, core Riki thường chỉ muốn hoạt động càng sớm càng tốt khi có cho mình vài món đồ đầu cũng như các talent. Việc đi lane yếu cũng cản trở khả năng giành last hit mà không để mất tàng hình, cho nên hero này sẽ farm được đôi chút, mặc cho những nỗ lực của đối phương.

Đối đầu với core Riki, bạn muốn đội hình có thể cân bằng hoặc sống sót được trước sự chủ động của hắn. Hero này farm chậm, cho nên miễn là bạn không ‘feed’ hắn, Riki sẽ bị bỏ lại. Một điểm rất quan trọng khác khi đánh với core Riki là khả năng bảo vệ trụ của mình. Riki không thể đẩy quá nhanh, cho nên bạn sẽ có thời gian để phản ứng.

Điều này ngăn cản Riki kiểm soát map và những khu vực an toàn. Một khi kiểm soát map của bạn bị thu hẹp do mất các trục, bạn cần phải sử dụng gold để tăng tầm nhìn và phát hiện tàng hình, trong khi Riki sẽ có nhiều góc độ tấn công và nhiều đường để đi mà không bị phát hiện.

Đi theo nhóm và đẩy, nhưng ưu tiên bảo vệ các trụ. Chơi thụ động khi bạn không có lựa chọn phòng thủ cho các core và support, và quan trọng nhất, đừng feed. Chỉ đẩy highground và fountain khi bạn chác chắn không cách nào đối phương có thể cô lập một đối tượng. Và phải có tầm nhìn rõ ràng ở khu vực giao chiến.

LINH ĐỘNG ĐỔI LANE

Riki áp đảo ở mọi lane, trừ khi hero này chơi ở safelane hoặc đi roam. Một điều bạn có thể làm là đổi lane – cả support lẫn core Riki đều phát huy hiệu quả tốt nhất khi đối diện carry đối phương, khi hắn vẫn chưa là mối đe dọa và muốn farm, cho nên đừng cho Riki cơ hội đó. Rất khó để không bị phát hiện khi đổi lane lúc đối đầu với hero luôn tàng hình được, nhưng nó đáng để đánh đổi.

Chơi chủ động trilane cũng đáng cân nhắc, miễn là mọi người đều biết mình cần làm những gì. Có nhiều hero có thể chống chọi với Riki + một hero khác ở lane, trong khi trilane của bạn có thể trừng phạt core đối phương, giành quyền lên đồ sớm cho carry và bảo vệ tốt lane của mình trước những pha gank của Riki. Đôi khi cố gắng cứu vớt một lane đã thua trong giai đoạn draft không bằng cách biến trận đấu trở nên tồi tệ cho cả hai bên.

SỬ DỤNG PHÁT HIỆN TÀNG HÌNH

Riki tiêu hao tài nguyên của đội bạn. Trong khi các core hero có thể farm hơn Riki bằng cách đánh creep, support sẽ luôn gặp khó khăn. Cả core và support phải hiểu điều này và chơi cho đúng: bạn không thể chết lãng nhách trước Riki.

Để làm điều đó, bạn cần đồ cho các support của mình, nhưng họ cũng cần mua đồ phát hiện tàng hình. Là core, bạn có thể giảm bớt gánh nặng bằng cách lâu lâu tự mình mua Dust. Nó rất quan trọng để thu hẹp khoảng cách và phát huy tiềm năng. Bạn không thể chỉ dựa vào chỉ một hero không có khả năng linh hoạt, farm kém để lên đồ phát hiện tàng hình cho đội.

LÊN ĐỒ

Bằng cách chơi thụ động trong khu vực phát hiện tàng hình để phát huy độ hiệu quả tối đa của nó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền để lên đồ cho support. Force Staff thường là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, nhưng tùy thuộc vào game, Glimmer Cape, Ghost Scepter và Aeon Disk đều rất tuyệt vời.

Đừng tìm cách thắng bằng những món đồ chủ động. Mục tiêu chính của bạn trong game đối đầu với Riki là ổn định, farm hơn và lên đồ tốt hơn. Miễn là đừng chết nhảm và phí gold, Riki sẽ không phải là trở ngại của bạn.

Cần lưu ý level 20 talent của hero này, do nó tăng phạm vi mở combat và trốn thoát với khoảng cách không tưởng. Kết thúc trận đấu trước khi support Riki đến được đó hoặc chơi cực kỳ cẩn thận khi đối đầu với core Riki trong giai đoạn giữa – cuối game. Bất kỳ đối tượng đi lẻ nào không có Force Staff hỗ trợ đều là máy in tiền cho Riki đối phương.

Theo Dotabuff

Hướng Dẫn Cách Đối Đầu Với Lycan Trong Dota 2 / 2023

Patch 7.07 Dota 2 giới thiệu nhiều thay đổi về chỉ số và khả năng hồi máu của Lycan. Cùng với thanh talent được sửa lại, Lycan càng ngày càng mạnh hơn, áp đảo pubs ở mọi trình độ với tỉ lệ thắng đạt gần 56%. Thành công này cũng được tái hiện ở đấu trường chuyên nghiệp, nơi Lycan được pick nhiều hơn với tỉ lệ thắng tương đương với trong pub.

Vậy làm sao để chúng ta đối đầu với Lycan?

ĐÁNH TẦM XA VÀ LOCKDOWN KHỎE

Lycan là một hero rất khó để giữ chân (lockdown). Ultimate của hero này có thể bị gián đoạn, nhưng một khi đã hóa sói thành công, Lycan không thể bị làm chậm, giống với Shukuchi của Weaver vậy. Do đó, stun luôn xịn hơn so với làm chậm khi đối đầu với Lycan, đặc biệt là những phép AoE tầm xa. Việc giữ chân Lycan có quan trọng, nhưng chúng ta cũng đừng quên đội quân minion của Lycan, vì chúng cũng có thể tự mình xử lý các support của đội.

Earthshaker là một counter tốt với Lycan. ES không chỉ stun AoE tầm xa, Fissure còn dùng để chặn đường thoát, buộc Lycan phải chiến đấu thay vì cao chạy xa bay. Fissure block có thể dùng để giữ highground trước Lycan, ngăn chặn hero này cùng đội quân áp sát trụ. Echo Slam là chiêu khắc chế tốt nhất với Lycan, có thể ‘lấy độc trị độc’ bằng đám đệ của hắn. Tuy vậy, Earthshaker hiện nay không phải là một support mạnh được ưa thích trong game, nên bạn cần cân nhắc thêm những lựa chọn khác để khắc chế Lycan nếu có thể.

Ice Shards của Tusk hoạt động khá giống với Fissue, ngăn chặn Lycan thay vì khóa chân lại. Snowball là chiêu mở đầu combat ở tầm xa và Walrus Punch là chiêu dùng để giữ chân Lycan lại. Tuy Frozen Sigil không thể làm chậm tốc độ di chuyển của Lycan khi đã hóa sói, nó vẫn làm chậm tốc độ đánh và đám đệ của Lycan.

Axe cũng đáng được đề cập ở đây. Bererker’s Call là chiêu cực tốt chống lại hero chuyên đẩy lane như Lycan. Ngoài ra, Elder Titan cũng khắc chế Lycan tốt, đặc biệt là aura của Elder Titan có thể khiến Lycan yếu hẳn trước các sát thương phép.

Một hero khác cũng đáng được nhắc đến, tuy không có khả năng khóa chân tốt thế nhưng Ultimate của Brewmaster rất là mạnh khi gặp Lycan, khi mà hero này có khả năng quăng Lycan lên trời trong thời gian khá lâu và gây 1000 sát thương với đám đệ của Lycan. Tuy không thể giết chết tức thì đám sói ở Level 4 hay đệ Necronomicons, chiêu của Brewmaster vẫn gây sát thương đáng kể và giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Dispel Magic cũng chỉ có 4 giây cooldown, do đó có thể sử dụng ít nhất là 3 lần trong lúc giao chiến, đủ để giết hết đám đệ.

LIÊN TỤC CHẶN KHÔNG CHO ĐẨY

Điểm mạnh lớn của Lycan nằm ở khả năng ăn trụ không gặp khó khăn nhiều. Ngoài Necrobook, Lycan không có nhiều chiêu cooldown lâu, trong khi Shapeshift không phải là chiêu quan trọng để đẩy lane.

Để ngăn chặn lycan đẩy trụ, các hero cần phải có chiêu nuke tầm xa, để không bị rơi vào các tình huống mà Lycan có thể săn được các support. Ngoài những hero đã đề cập ở trên, cũng có những tướng khác đáng để dùng như Winter Wyvern hoặc Legion Commander. Cả hai hero này đều có khả năng chống đẩy từ xa nhờ utilmate mạnh có thể giết được Lycan.

Tuy nhiên, những người chơi Lycan có thể đối phó với những tình huống này bằng việc lên Pipe of Insight , món đồ khá phổ biến khi chơi Lycan. Điều này không có nghĩa là phương pháp chống push nào cũng vô dụng, các đội cần phải sử dụng nhiều chiêu kết hợp để có thể phản kháng Lycan.

“CẮM MẮT RỪNG CỦA LYCAN”

Một câu nói đùa trong cộng đồng Dota 2 là “ward rừng nó” khi có ai đó xin ý kiến xử lý hero đối phương như thế nào. Câu nói đùa này xuất phát từ việc gank Lycan ở trong pub, vì hero này có khả năng farm rừng rồi farm lane rất dễ dàng và rất khó chịu để xử lý. Giờ đây, Lycan không farm rừng sớm như trước, nhưng đó là những cách đối phó với Lycan, có điều “nói thì dễ làm mới khó”. Giống với bất kỳ các carry khác, việc giữ chân Lycan ở trong lane và ngăn chặn nguồn tiếp tế, hỗ trợ là một cách để xử lý Lycan, tuy nhiên đây không phải là một công việc dễ dàng tí nào.

Một cách tốt hơn đó là pick hero đẩy nhanh hơn Lycan. Dù có khả năng đẩy lane tốt, nhưng Lycan lại không thể thủ được các pha đẩy của đối phương. Nếu bạn đang phá trụ tier 3, những gì Lycan có thể làm là split push. Khả năng đấu teamfight của Lycan gần như không tồn tại, tuy nhiên chiêu Howl không thể bị coi thường vào buổi đêm. Và như đã đề cập, Shapeshift cho phép Lycan săn các support, dù có đang trong teamfight.

Giống với bất kỳ pusher khác, Lycan còn phải dựa vào việc lên đồ khá nhiều. Trì hoãn ăn trụ một, ăn Roshan hay đẩy highground sẽ giúp cho đội mình có thêm thời gian để lên đồ cần thiết. Việc không ăn được trụ sẽ ảnh hưởng xấu đến Lycan, khi tướng này không thể farm nhanh như các carry khác.

KHÔNG CÓ ITEM KHẮC CHẾ THẬT SỰ

Khác với mọi carry khác, không có món đồ nào dễ lên để giúp support an toàn cả. Necronomicons có thể purge Ghost Scepter hoặc Eul’s Scepter of Divinity, trong khi Force Staff hoặc Glimmer cape không thế thoát khỏi Shapeshift và/hoặc True Sight của Necronomicon. Nhìn chung, Lycan sẽ có Necronomicon level 3 trước khi support có thể lên một món đồ thủ quan trọng, khiến cho việc mua đồ thủ trơ nên vô dụng. Lycan có thể counter những item này không có nghĩa là các item này không đáng để lên. Eul’s Scepter tất nhiên vẫn có thể hiệu quả: nếu sử dụng chủ động để chặn Lycan trong khi đuổi, ít nhiều sẽ làm chậm màn rượt đuổi lại. Tương tự Ghost Scepter có thể kéo dài thêm chút thời gian để buộc Necronomicon phải dùng purge.

Ngoài ra, tăng giáp bản thân cũng rất hiệu quả khi chống chọi với Lycan, đó là lí do tại sao Solar Crest là một món đồ đáng lên để thoát Lycan. Không chỉ thêm giáp, nó còn giúp Lycan và đám đệ tăng khả năng đánh hụt.

LỜI KẾT

Với Shapeshift, Lycan chẳng khác gì Slark. Lycan có thể săn người và độ linh hoạt cao giúp cho việc khóa chân tướng này rất khó. Support sẽ có khoảng thời gian khó khăn để sống sót. Ngoài ra, khả năng tập trung phá trụ khiến cho việc hơn đồ của Lycan khá khó. Chúng ta có nhiều phương pháp để khắc chế lycan, nhưng việc Lycan có tỉ lệ thắng cao trong pub và chuyên nghiệp hiện tại đã nói lên vài thứ. Thứ nhất là không có item nào thật sự khắc chế được Lycan, khiến cho việc tùy chỉnh rất là khó khi Lycan là pick cuối cùng, đặc biệt là khi những hero counter mà chúng ta đề cập ở trên đều phải dựa vào tùy tình huống để pick hợp lý.

Có lẽ các pub cần phải thay đổi thái độ của mình trong các trận đấu. Nếu Lycan không bị ban, giống như ở pro, mọi người cần phải nghĩ kĩ trước những hero có khả năng đế đối đầu với vị tướng này.

Nguồn: dotabuff

Dota 2: Cẩm Nang Đối Đầu Với Clinkz / 2023

Trước đó, Clinkz đã bị lãng quên khá lâu cho đến khi Valve quyết định buff hero này lên nhằm đưa hắn quay trở lại meta. Thế nhưng, Valve vô tình tạo nên một trong những hero mạnh nhất pub hiện tại, hiện đang làm mưa làm gió trong tất cả các nhóm MMR. Do đó, bài viết này sẽ tìm hiểu cách khắc chế Clinkz cũng như hiểu tại sao Clinkz lại quá ‘bá’ hiện tại.

GIAI ĐOẠN LANE

Clinkz không phải là một hero đi lane tệ. Giống với Silencer, chiêu Searing Arrows cho phép Clinkz quấy rối đối phương mà không thu hút creep, trong khi phạm vi đánh rộng hơn, giảm thiểu rủi ro bị phản công.

Clinkz phụ thuộc rất nhiều vào Searing Arrows để ăn last hit, do chỉ số tấn công lúc đầu chỉ có 40. Về mặt lý thuyết, hero này gần như không thể deny creep. Nếu muốn last hit creep trong wave đầu tiên, hero này cần phải bỏ qua các chiêu phòng thủ và sát thương khi quấy rối cũng không quá mạnh.

Do đó, chơi chủ động trước Clinkz ở đầu giai đoạn đi lane là điều nên làm. Nếu hero của bạn cho phép điều đó, chưa kể meta hiện tại rất tập trung vào lane mạnh, thì bạn hãy cố gắng đẩy lùi Clinkz và ráng deny càng nhiều càng tốt. Với sát thương tay, Clinkz không thể deny creep tốt, đặc biệt là khi bị áp lực từ đối phương. Ưu tiên deny creep mình, thay vì chỉ tập trung vào last hit, do nó sẽ giúp bạn nhận nhiều XP hơn ở lane và ảnh hưởng gián tiếp đến Clinkz.

Nhìn chung, bạn muốn hơn level trước Clinkz ở giai đoạn đầu game. Hero này không thể farm rừng hay đẩy lane nhanh và chủ yếu lượng gold kiếm được từ Clinkz đến từ những pha ăn mạng giữa game. Không cho Clinkz có cơ hội phát triển và bạn đã đẩy lùi thời gian hoạt động của Clinkz – giúp cho đồng đội trở nên mạnh hơn.

CHƠI ĐỒNG ĐỘI

Clinkz nhắm đến các đối tương đi lẻ và đội hình split-push, trong khi khả năng teamfight của hero này rất giới hạn ở tất cả giai đoạn của game. Đi chung từ sớm, đẩy cũng như bảo vệ các mục tiêu và thường chơi đồng đội là khía cạnh quan trọng nhất để khắc chế Clinkz.

Nhưng nó không dễ thực hiện chút nào, vì thực tế, pub rất khó dự đoán được. Người chơi thường tự ý pick hero nào mình muốn, thay vì chọn hero phù hợp với đội và có khả năng phối hợp tốt. Bạn hãy cố gắng điều chỉnh cho phù hợp.

Khi chơi support, ráng đi cùng carry ‘mỏng nhất’ và ráng bảo vệ hero này. Điều này có nghĩa là cắm ward, đứng gần, và sẵn sàng hi sinh bản thân để cứu đồng đội. Liên tục bám theo Anti-Mage của đội khắp map, ở trong rừng ngoài phạm vi nhận XP và vẫn bị mọi người trách móc do “feed quá nhiều” chắc chắn chẳng thú vị chút nào, nhưng điều này bắt buộc phải được thực hiện.

Khi chơi core, bạn sẽ chịu trách nhiệm điều khiển hướng đi của đội ở giai đoạn nửa sau của game. Đội phụ thuộc vào bạn, cho nên Clinkz sẽ bám đuôi bạn nên bản thân lúc nào cũng nên cẩn trọng. Dù hero bạn thường đi săn lẻ đi nữa, hãy cố gắng ở gần đồng đội khi đối đầu với Clinkz. Nếu lên đủ đồ, sát thương của Clinkz có thể giết solo đối tượng không mấy khó khăn, cho nên, đừng tạo cơ hội để hắn ăn mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=g1GY30Y9gd8

LÊN ĐỒ

Clinkz có hai cách lên đồ chính – một là xoay quanh Orchid Malevolence và Nullifier, hai là xoay quanh Scythe of Vyse. Gần như chúng ta không thể làm được gì khi dính Hex từ Scythe of Vyse, đặc biệt là support. Trong khi đó, Orchid và Nullifier tạo ra lượng DPS lớn và ngày càng được phổ biến hơn, có thể được khắc chế bởi nhiều món đồ khác nhau.

ITEM SUPPORT

Là support, nếu bạn thấy Clinkz đối phương lên Orchid, hãy ráng tìm cho mình cách để dispel sớm nhất có thể. Eul’s cũng tốt, nhưng nếu bạn có thể lên được Lotus Orb, món này sẽ hiệu quả hơn.

Clinkz lên đồ theo cách này thường dựa rất nhiều vào cách kéo máu core đối phương bằng Orchid, Nullifier, Strafe combo. Do đó, ngăn cản được combo này đồng nghĩa Clinkz phải chờ cooldown khá lâu và không có gì thay thế trong khoảng thời gian ít nhất là 20 giây tiếp theo. Lotus Orb dispel mute của Nullifier hoàn toàn và silence của Orchid, giúp cho đồng đội phản công hoặc trốn thoát.

Chúng ta cần lưu ý rằng khi bước vào giai đoạn cuối của game, khi Clinkz đạt level 25, tốt nhất là nên dùng Eul’s lên Clinkz, thay vì bản thân để trốn thoát. Nếu nhanh tay, Eul’s sẽ giảm rất nhiều sát thương và cũng dispel hoàn toàn chiêu buff của Strafe. Nếu khả năng micro của bạn tốt, hãy thử lên Necronomicon 3, ngoài True Sight ra, đây cũng là một nguồn dispel khá tốt.

Glimmer Cape cũng là một lựa chọn khác, nhưng vấn đề ở chỗ item này phải dựa vào khả năng phản xạ của bạn cũng như thời gian chờ tàng hình và có thể Clinkz sẽ có đủ thời gian để giết các đối tượng ‘máu giấy’. Glimmer Cape cũng không thể giảm sát thương của Clinkz nếu hắn có True Sight – ở trường hợp tốt nhất, bạn sẽ giảm được sát thương từ Soul Burn của Orchid.

ITEM CORE

Là carry, có một món đồ phòng vệ là điều thiết yếu. Linkin’s Sphere có thể chống lại Scythe của Clinkz và giúp chống lại Orchid+Nullifier. Black King Bar sớm cũng tốt, nhưng không được xem là cách hiệu quả để khắc chế Clinkz, nó là công cụ tốt để kết thúc game sớm. Manta Style cũng là món đồ tốt để chống chọi với Clinkz ở những trận rank thếp – thường Clinkz sẽ dùng silence trước rồi sau đó Nullifier ở phạm vi xa, cho phép bạn đủ thời gian phá silence bằng Manta dispel, cũng như tránh được mute projectile từ Nullifier.

Về đồ core bổ trợ, Heaven’s Halberd khiến cho Clinkz không thể tấn công bằng tay, trong khi tăng độ trâu của bạn nếu bản thân thường bị đối phương tập trung. Necronomicon (level 3) cũng được, trong khi các món tăng giáp, như Vladmir’s Offering, Solar Crest hay Assault Cuirass có thể giảm sát thương từ Clinkz.

Cuối cùng, chúng ta có Aeon Disk, món đồ được nhiều người tin dùng khi gặp Clinkz. Rõ ràng Nullifier rất tốt ở đầu game, một người chơi Clinkz giỏi sẽ không dùng item này liền và chờ Aeon kích hoạt xong mới dùng. Aeon Disk giống như Eul’s vậy, nhưng chỉ thể phòng thủ chứ không thể tấn công. Nếu bạn có thể phản ứng đủ nhanh, và hero của bạn có talent tăng phạm vi cast hay lên được Aether Lens, Eul’s vẫn là món đồ rẻ hơn và linh hoạt hơn.

Kết Luận

Clinkz là hero làm mưa làm gió trong pub, nhưng lại không được dùng để thi đấu chuyên nghiệp. Ở các rank cao, người chơi có thể khai thác mọi điểm yếu của hero này và tìm ra những phương pháp khắc chế hắn, do Clinkz có rất nhiều điểm yếu.

Vấn đề nằm ở pub là rất nhiều người chơi không chịu thích nghi, ứng biến và phối hợp, ngay cả rank Divine trở lên. Clinkz không quá khó đối đầu – miễn là cả đội chịu chơi kết hợp với nhau.

Hero này hiện đang chiếm hơn 10% tổng các game pub và game thủ đã bắt đầu biết cách đối đầu: trong các lần Clinkz xuất hiện, đối phương chịu chơi đoàn kết hơn. Trong game Dota, bạn hầu như không thể tác động nhiều được đến 4 thành viên còn lại trong đội, nhưng mỗi người đều muốn thắng, và nếu bạn sẵn sàng phối hợp, hi sinh và giữ cho mình cái đầu lạnh khi sai phạm xảy ra, có thể 4 người còn lại cũng sẽ noi theo gương bạn.

Theo Dotabuff

Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Đơn Giản Mà Hiệu Quả / 2023

Giới thiệu đôi nét về tướng riki trong dota 2

Cách chơi riki dota 2 dựa trên các ưu và nhược điểm

Riki sở hữu các ưu điểm như: Riki có khả năng truy đuổi tướng địch cực tốt hầu như không vị tướng nào có thể thoát khỏi tầm truy đuổi của Riki. Với lối di chuyển hợp lý thì Riki rất khó bị phát hiện vì thể có thể gank bất ngờ mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt với kỹ năng Cloak and Dragger thì Riki hoàn toàn có thể di chuyển ra sau team địch để đánh úp bất ngờ mang lại một lượng sát thương cực khủng gây đột biến trong giao tranh. Bên cạnh đó skill này khi kết hợp cùng với Ultimate sẽ mang lại hiệu quả lớn làm nhiễu loạn team địch khi đó Riki sẽ là ác mộng cho bất kỳ vị tướng nào nhất là các yếu nhân.

Về nhược điểm Riki có một số nhược điểm như sau: Riki là vị tướng rất cần đồ để trở nên bá đạo nhưng giai đoạn đầu game vị tướng này farm rất khó khăn. Team địch có thể sử dụng Gem, True sight hay là mắt xanh để khắc chế và làm giảm mức nguy hiểm của Riki. Cuối cùng, Riki sẽ trở thành vị tướng bị cả team địch săn bắt trong suốt trận đấu vì họ hiểu để Riki có đồ thì đó là một thảm họa thực sự. Bên cạnh đó cách chơi riki dota 2 đòi hỏi kỹ năng khá cao cũng là một điểm khó khăn.

Nâng kỹ năng cho Riki như thế nào là hợp lý.

Ở giai đoạn đầu game Riki rất khó farm đồ vì thế chúng ta cần tăng khả năng farm đồ bằng cách giúp hắn ta trở thành một sát thủ nhanh nhất có thể qua chiêu 2 kỹ năng là Blink strike và Cloak and dragger. Trong khi đó kỹ năng Smoke screen chỉ cần nâng một lần là đủ còn Ultimate là Tricks of the Trade cần nâng đúng cấp.

Kể từ khi Riki đạt level 10 thì tùy vào mỗi trận đấu với tình hình tướng địch và mức độ lên đồ của bạn so với thời gian cũng như phong cách thi đấu mà có thể lựa chọn hồi máu hay là chọn giày. Khi đạt level 15 bạn cũng có thể chọn cho Riki khả năng tăng 20% crit dame nhằm gia tăng lượng sát thương cùng khả năng làm bốc hơi tướng địch đổi lại bạn phải mất thêm 5s chờ cho kỹ năng Smoke screen.

Về cuối game khi bạn hoàn thành cộng các chiêu thức thì Riki sẽ sở hữu lượng sát lương cực lớn cùng khả năng setup giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Cách lên đồ cho Riki hợp lý nhất

Trong giai đoạn đầu game để làm tăng khả năng trụ đường cho Riki thì các bạn cần lựa chọn các trang bị thật sự hợp lý với chất tướng và phong cách chơi của bạn. Tuy nhiên, thông thường thì bộ trang bị Stout shield, tango cũng như Orb of Venom chính là sự lựa chọn khá an toàn được đông đảo người chơi lựa chọn. Với bộ trang bị này Riki sẽ có thời gian tồn tại trong đấu trường lâu hơn.

Về giữa và cuối game thì Riki cần sớm hoàn thành những món đồ trấn phái như là BKB, Butterfly hay là Abyssal Blade.

Cách chơi riki dota 2 hiệu quả nhất

Giai đoạn cuối game: giai đoạn này phụ thuộc khá lớn vào hai giai đoạn trước đặc biệt là giai đoạn giữa game. Nếu chưa Full đồ thì cố gắng giao tiếp cùng đồng đội để cò quay kéo dài thời gian cho Riki lớn mạnh. Nếu đã Full đồ thì thực hiện chiến thuật lẩn trốn ra sau lưng team địch để đánh úp và setup giao tranh. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng lẩn trốn để làm rối loạn team địch tạo điều kiện cho đồng đội mở giao tranh hoặc là tạo sơ hở để chính Riki tìm bắt yếu nhân team địch.

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!